Chương Trước/51Chương Sau

Âm Dương Phu Phu

Chương 39: Hồi Ức (Mười)

*

Mồ hôi lạnh từ trên trán chảy xuống, tim đập cuồng loạn. Trần Hà đứng chắn trước mặt tôi, căng thẳng nhìn Trần phu nhân.

Trần phu nhân mỉm cười ngẩng đầu lên, tóc dài phấp phới theo gió. Bà ấy giơ cánh tay khô gầy, vẫy vẫy về phía tôi, "Con dâu ngoan, mau tới chỗ mẹ nào, để ta được ngắm nhìn con thật cẩn thận."

Tôi sợ hãi lùi về sau hai bước, nuốt một ngụm nước bọt, trợn tròn hai mắt sốt sắng nhìn Trần phu nhân.

Đồng tử của Trần phu nhân nhỏ chỉ bằng mũi kim, hai mắt gần như chỉ còn lòng trắng, bà ấy nhìn tôi chằm chặp, khoé miệng cong lên, nở một nụ cười khiến người ta phải kinh hãi.

"Tại sao không tới đây? Nào, tới đây đi."

Tôi hoảng sợ lắc đầu, tay chân lạnh run, hô hấp cũng dần trở nên khó khăn.

Trần phu nhân thu tay về, không ngừng cười mà nhìn tôi. Chỉ thoắt lướt người một cái đã liền biến mất ngay trước mắt tôi. Cuồng phong bên ngoài cũng đột nhiên dừng lại.

Tôi theo bản năng nhìn bốn phía, "Bà ấy đi đâu rồi?"

Trần Hà khẽ lắc đầu một cái.

"Trần Lập Châu đâu?"

Trần Hà còn chưa kịp lên tiếng thì bên ngoài đã vang lên một thứ âm thanh quái dị.

"Xẹt xẹt xẹt..." Giữa đêm khuya tĩnh mịch thanh âm trở nên cực kỳ rõ ràng.

Trần Hà bước nhanh ra ngoài, tôi cũng vội đi theo.

Bên ngoài màn đêm dày kịt, một vầng trăng sáng treo trên bầu trời, toả ra thứ ánh sáng nhàn nhạt.

Lá cây theo gió khẽ đung đưa, xung quanh không một tiếng chim hót hay tiếng côn trùng kêu. Bầu không khí tĩnh lặng đến quỷ dị dần lan tràn ra khắp phía.

Bên ngoài gian phòng trồng khá nhiều cây quế, mùi hoa quế lành lạnh tràn đầy trong không khí, từng chút từng chút bay trong vào mũi, thơm đến ngào ngạt.

Quế Chi (*) chồng chất lên nhau tạo thành một lối đi nhỏ, uốn lượn dẫn ra bên ngoài sân viện. Tiếng xèn xẹt vang lên từ đám cây quế phía sau, âm thanh càng lúc càng gần, như thể có thứ gì đang đi tới.

(*) Tên gọi khác của cây quế

Tôi cùng Trần Hà khẩn trương nhìn chằm chằm vào lối nhỏ kia.

Chỉ thấy một người đàn ông thân mặc hắc y đầu đội mũ quả dưa bước ra, không thấy được rõ khuôn mặt, chỉ có thể nương theo ánh trăng nhìn ra được hai tay hắn đang khiêng thứ gì đó. Chờ hắn tới gần hơn một chút, tôi mới nhìn được rõ, thì ra hắn đang khiêng phía đầu kiệu.

Hai người đàn ông mặt trắng bệch khiêng kiệu lại gần chỗ chúng tôi, nhẹ nhàng đặt xuống rồi biến mất.

Cỗ kiệu được làm bằng gỗ với lớp sơn đỏ thẫm, cửa kiệu được chia làm hai cánh, bên khắc hình rồng bên khắc hình phượng, cả hai đều được vẽ bằng kim phấn, ánh vàng chói lọi, trông rực rỡ vô cùng. Trên đỉnh kiệu buộc một lụa hoa đỏ thẫm, bốn góc gắn tua rua màu đỏ.

Là hỉ hiệu.

Tôi cùng Trần Hà liếc mắt nhìn nhau, cả hai đều thấy được sự kinh nghi trong mắt đối phương.

Lại chuyển mắt nhìn về phía cỗ kiệu, nó đang yên lặng đứng trước cửa phòng, bên trong không một tiếng động, không biết ngồi trong đó là vật còn sống hay đã chết.

Trần Hà thoáng nhìn tôi, ra hiệu cho tôi đứng yên tại chỗ. Anh ta bước lên xem thử, bên trong là một cô gái đầu đội khăn voan đỏ, trên người mặc giá y loan phượng, đang nghiêm nghiêm chỉnh chỉnh mà ngồi.

Trần Hà quay đầu nhìn tôi một chút, dưới ánh trăng, tôi thấy được mồ hôi toát đầy trên trán anh ta. Trần Hà quay đầu lại, chậm rãi đưa tay vén khăn voan lên.

Vào thời khắc khăn voan được lấy xuống, tim tôi như muốn nhảy ra khỏi cuống họng.

Cũng ngay lúc đó, người cô gái mềm nhũn, ngã oặt xuống. Trần Hà nhanh tay đỡ lấy, ôm cô vào ngực.

Tôi vẫn chưa nhìn thấy được rõ mặt của cô ấy.

"Là ai đó?" Tôi sốt ruột hỏi anh ta.

Trần Hà không trả lời, anh ta ôm người từ bên trong chui ra.

Dưới ánh trăng, tôi rốt cuộc cũng thấy được rõ gương mặt kia.

Là tam tiểu thư!

"Tiểu thư, tiểu thư!" Trần Hà thấp giọng gọi Trần Lập Viện mấy tiếng.

Trần Lập Viện không chút phản ứng, sắc mặt bợt bạt, trên môi trét đầy son đỏ.

Tôi đang muốn tiến lên kiểm tra tình hình của Trần Lập Viện thì đột nhiên phía sau lưng mát lạnh, còn chưa kịp quay đầu lại thì hai cánh tay trắng bệch đã thò tới từ phía sau, bóp chặt lấy cổ tôi!

Âm thanh khiến cho người ta phải run sợ vang lên, "Bắt được con rồi."

Tôi hoảng sợ trợn tròn hai mắt, muốn mở miệng kêu to nhưng lại bị bịt mồm.

Trần Hà vội xoay người lại, trông thấy thế, anh ta định tiến lên cứu tôi. Đúng lúc này, Trần Lập Viện đang được ôm lấy lại đột nhiên mở mắt, cô ấy ôm thật chặt lấy cổ anh ta, khắp gương mặt tràn đầy vẻ kích động, "Anh cả, anh cả, rốt cuộc anh cũng tới lấy em!"

Trần Hà muốn kéo tay cô ra, ai biết sức lực Trần Lập Viên đột nhiên lớn vô cùng, hai cánh tay có làm sao cũng không kéo ra nổi.

"Con dâu ngoan, hôm nay hãy cùng mẹ đưa A Viện đi xuất giá nào." Trần phu nhân thầm thì bên tai tôi.

Tôi sợ hãi mở lớn hai mắt, muốn kêu lên nhưng lại chẳng thể, chân như nhũn ra.

Trần Lập Châu, má nó, rốt cuộc là anh đang ở chỗ nào hả?!

Chỉ trong nháy mắt, Trần phu nhân đã kéo cổ tôi vào trong từ đường Trần gia. Vừa bước vào cửa, tôi liền trông thấy được đầy rẫy những tấm bài vị. trên hương án cắm hai cây nến trắng, ánh nến lập loè, toả ra thứ ánh sáng mờ ảo.

Trần Hà không biết từ lúc nào đã bị đổi thành một thân hỉ phục, cả người vẫn bị Trần Lập Viện ôm thật chặt, đáy mắt cô tràn đầy điên cuồng cùng thoả mãn.

Trần phu nhân ép tôi ngồi trên cao đường, còn mình thì ngồi sang một bên. Tôi muốn đứng dậy, cơ thể lại nặng tựa ngàn cân, ép cho tôi căn bản không đứng dậy nổi.

Trần Hà bên kia cũng đang mặt mày thống khổ quỳ trên tấm lót, mà Trần Lập Viện vẫn cứ ôm thật chặt lấy cánh tay của anh ta.

"A Viện yên tâm, cậu ta chạy không nổi đâu." Trần phu nhân cười khanh khách.

Trần Lập Viện ngoảnh mặt làm ngơ, vẫn cứ mê luyến nhìn chằm chằm vào Trần Hà, tay ôm chặt lấy.

Trần phu nhân quay đầu nhìn tôi, "Con dâu ngoan, con tới làm chủ cho hai đứa đi."

Không chờ tôi kịp há mồm, đầu tôi như bị ai đó ấn mạnh, quay về phía Trần phu nhân mà gật một cái.

Thậm chí tôi còn nghe thấy được cả tiếng cục cục phát ra từ xương của mình.

"Nhất...bái...thiên...địa..." Thanh âm khàn khàn trào ra khỏi miệng tôi, tôi căn bản không thể khống chế nổi chính mình.

Trần Lập Viện vui mừng kéo Trần Hà quay về phía cửa dập đầu một cái.

Tôi biết, Trần Hà lúc này cũng giống tôi. Cả hai bọn tôi đều bị Trần phu nhân khống chế!

"Nhị...bái...cao...đường..."

Trần Lập Viện cùng Trần Hà quay về phía chúng tôi dập đầu một cái.

Trên gương mặt của Trần phu nhân lộ ra một nụ cười thoả mãn đến kỳ dị.

"Phu...thê..." Nói đến từ thứ hai, tôi cắn thật chặt vào môi mình, máu tươi từ khoé miệng chảy xuống ròng ròng.

Trần phu nhân chậm rãi nghiêng đầu nhìn tôi, đồng tử nhỏ bằng mũi kim ghim chặt lấy tôi, "Lễ sắp thành rồi, đừng giở trò cáu kỉnh nữa, mẹ không thích nhất là người khác cáu kỉnh."

Tôi liều mạng cắn chặt môi, răng cắm sâu vào trong da thịt, cảm tưởng như môi sắp bị cắn đứt ra đến nơi rồi. Tôi đau điếng người, nhưng lại không dám nhả ra.

"Vì sao lũ các người ai ai cũng đều không chịu nghe lời ta, vì sao hả?" Trần phu nhân đột nhiên trợn tròn hai mắt, chỉ trong chớp nhoáng tơ máu giăng đầy trong mắt, móng tay sắc nhọn trên ngón tay quắt queo bỗng nhiên dài ra, nhào về phía tôi!

Bất thình lình một trận cuồng phong ùn ùn kéo tới, thổi vào trong từ đường, đống bài vị nghiêng ngả đổ ập xuống, hai cây nến cũng phụt tắt.

Tôi quay đầu lại thì trông thấy được một bóng dáng quen thuộc đang đứng ở trước cửa. Đôi con ngươi đỏ lòm trong màn đêm tối loé lên tia sáng yêu dị.

- --

VL Mà mấy ba có hiểu hônnn rằng đại loại là Trần đại thiu có 2 nhân cách Tiểu Duẫn gọi nhân cách tốt có mắt màu đen là Trần đại thiu gọi nhân cách ác quỷ có mắt màu đỏ là Trần ca

#VL: Mà mấy ba có hiểu hônnn, rằng đại loại là Trần đại thiếu có 2 nhân cách, Tiểu Duẫn gọi nhân cách tốt có mắt màu đen là "Trần đại thiếu", gọi nhân cách ác quỷ có mắt màu đỏ là "Trần ca". Nhân cách ác quỷ xuất hiện vào lúc anh ấy biết được sự thật vì sao em gái Lập Viện của mình bị phát điên, sau đó anh ấy đã suýt đánh chết Lập Duy, chắc do dồn nén tâm lý quá nhiều, tăng xông đến cùng cực, không thể chịu nổi nữa nên mới xuất hiện trong Trần đại thiếu 1 nhân cách "Trần ca" khác.

Hiểu hôn hiểu hônnn:)) Định giải thích cuối chương 38 vì có đoạn Trần Hà nhắc tới "vị Trần đại thiếu khác", nhưng gộp chương nên mình đùn xuống dưới:v
Chương Trước/51Chương Sau

Theo Dõi