Chương Trước/78Chương Sau

Ảnh Hậu Tái Lâm

Chương 41: Cảnh hôn

Edit: Um-um

Thời gian dần dần trôi qua, đảo mắt đã đến cuối năm. 

"Sư muội mới đến" cũng đã quay được ba tháng, bởi vì hiệu quả cực kỳ tốt, tiến độ quay phim nhanh gấp đôi so với trước kia. Cứ tiếp tục như thế đến tháng đầu của mùa xuân là có thể phát sóng. 

Dù là năm mới nhưng Cố Tương vẫn không có quá nhiều thời gian nghỉ ngơi. Không chỉ vì phải quay "Sư muội mới đến" mà còn vì rất nhiều lễ trao giải vào cuối năm sắp diễn ra. 

"Tề hậu truyện" đã trở thành quán quân về tỉ lệ người xem truyền hình trong năm, tuy chỉ ở phần đầu nhưng cũng giành được sự khen ngợi của các chuyên gia trong ngành. Hơn nữa đây được xem như là bộ phim mạnh mẽ khởi xướng trào lưu cổ trang lịch sử, cuối năm nhất định giành không ít giải thưởng. Nước lên thì thuyền lên, tự nhiên diễn viên trong phim cũng được nâng giá trị bản thân lên không ít. Là một người mới được quan tâm nhất, hầu như Cố Tương lên như diều gặp gió, trước mắt có thể thấy giải thưởng diễn viên mới xuất sắc của năm không thể thoát khỏi tay cô. 

Bởi vì phải chuẩn bị tham dự các buổi lễ trao giải, trong thời gian này Cố Tương trở nên rất bận rộn. May mắn về mặt đóng phim tương đối thuận lợi, không đến nỗi cuối năm mà công việc còn xếp chồng chéo lên nhau. 

Trong giới giải trí thật ra có thói quen đạp cao nâng thấp, có giải diễn viên mới xuất sắc nhất, cũng có giải mâm xôi vàng. Kiều Ánh Tinh thật bất hạnh, qua nhiều năm cô ta xuôi chèo mát mái như vậy cuối cùng đón nhận vực thẳm của cuộc đời. 

Đầu tiên trong "Tề hậu truyện", thân là nữ chính lại bị người mới dùng kỹ thuật diễn đánh knock out. Sau đó gia nhập đoàn phim “Sát Thủ Bất Đắc Dĩ”, không biết đã xảy ra chuyện gì, trong nội bộ tung ra tin tức, sau lưng Kiều Ánh Tinh có chỗ dựa, vốn nữ chính phim này dự định là Cố Tương nhưng Kiều Ánh Tinh lại chen chân vào. Chen vào cũng thôi đi, nhưng trong “Sát Thủ Bất Đắc Dĩ” vì cô ta tham dự vào nên rất khó khăn, nhân cách và khả năng diễn không hề ổn, thường kiếm chuyện gây sự với các đồng nghiệp.

Tin tức nóng hổi này vừa được tung ra, Kiều Ánh Tinh trở thành cái bia cho mọi người chỉ trích. Vốn Cố Tương chính là người mới đang nổi tiếng, hình tượng rất tốt, mọi chi tiết trong tin tức kia đều rất xác thực. Lập tức Weibo nổi lên phong trào tẩy chay Kiều Ánh Tinh. 

Sau đó có thêm người tung tin nói Kiều Ánh Tinh cố ý chèn ép Cố Tương, không tiết lộ cụ thể người sau lưng là ai nhưng thủ đoạn rất ác liệt. 

Nghệ sĩ, nhất là nghệ sĩ nữ, chỉ cần không thăng tiến bằng scandal thì việc duy trì hình tượng tốt đẹp hết sức quan trọng. Nhất định Kiều Ánh Tinh bị gậy ông đập lưng ông, nếu không thì sao lại có chuyện xoay chuyển tình thế như vậy, việc bỏ đá xuống giếng trước nay ở làng giải trí không nhiều đến thế. Lqd.d.i.e.n.d.a.n Trong phút chốc, trên Weibo tràn ngập tin tức những nghệ sĩ từng bị Kiều Ánh Tinh hãm hại. Những tin tức này nói, Kiều Ánh Tinh đâm sau lưng người khác, giành tài nguyên người ta, thậm chí thu mua thuỷ quân bôi nhọ đối thủ, thật thật giả giả, tóm lại khiến cho không ít người tin tưởng. Hình tượng tiểu bạch liên thuần khiết lập tức sụt giảm. 

Vì vậy việc đóng phim “Sát Thủ Bất Đắc Dĩ” lập tức ngưng lại, Tạ Hoa tạm thời dừng một thời gian. Ngoài mặt nói cuối năm cho mọi người nghỉ ngơi, thật ra người sáng suốt cũng nhìn ra được nội bộ đoàn phim có vấn đề, nhất thời lời đồn bay đầy trời. 

Từ đó việc so sánh Cố Tương và Kiều Ánh Tinh ngày càng nhiều. Một là ngôi sao mới đang từ từ vươn lên bằng chính thực lực của mình, một là nữ minh tinh đang lao dốc bằng một đống scandal. Tương lai ai tốt hơn ai? Cố Tương đã có fan não tàn của mình, Kiều Ánh Tinh bằng vào thâm niên cũng có không ít mối quan hệ không kém. Người hâm mộ hai bên ngày càng tranh cãi gay gắt, có thể nói như cơm bữa. 

Nhưng tình huống cụ thể thế nào chỉ có người trong cuộc mới biết được. 

Kiều Ánh Tinh ngồi trên ghế salon, cầm điện thoại di động nói chuyện: “Lão Lý, anh đã giúp em một lần thì giúp em thêm lần cuối đi….”

“Tiểu Kiều, không phải tôi không giúp em… bây giờ với địa vị của em cần gì phải so đo với một người mới. Tôi không biết cô ta đắc tội em thế nào, nhưng thời điểm này tốt nhất em nên an phận một chút.”

Sắc mặt Kiều Ánh Tinh có chút tái nhợt, giọng nói hết sức gay gắt: “Không phải. Tất cả do cô ta chơi sau lưng em. Lão Lý, anh cảm thấy tình trạng hiện nay là tình cờ sao? Từ lúc bắt đầu Cố Tương đã cố tình nhắm vào em. Hiện nay cô ta đạp lên vị trí của em, làm sao em có thể nhịn được chứ?” Giọng nói của cô ta thay đổi, đột nhiên trở nên nhẹ nhàng: “Hơn nữa, em như thế này đối với anh cũng không có gì tốt. Cô ta dám đâm sau lưng em chính là muốn đối chọi với anh. Anh có thể nhịn ư?”

Bên kia im lặng một lúc mới nói: “Bây giờ em muốn thế nào?”

“Em muốn cho ả ta thân bại danh liệt, không thể tồn tại nổi trong làng giải trí này nữa.” Cô ta nói. 

“Tiểu Kiều, đây là lần cuối.”

Trên mặt Kiều Ánh Tinh hiện lên vẻ vui sướng, tuỳ ý đáp: “Em bảo đảm với anh đây là lần cuối cùng. Lão Lý, anh giúp em, sau này em nhất định sẽ báo đáp anh.”

“Tuỳ em.” Bên kia có chút không nhịn được: “Chỉ là không được làm lớn chuyện, vừa đủ thôi.”

Kiều Ánh Tinh gác điện thoại, nhìn chằm chằm vào màn ảnh máy tính. Trên đó tràn ngập tin tức liên quan đến scandal của cô ta, trong đó bao gồm cả việc cô ta đoạt vai chính của Cố Tương, kết quả trở thành tình huống trộm gà không được còn mất nắm gạo. 

Cô ta xem một lát, bỗng nhiên tắt máy tính, đứng dậy. 

Trong giới giải trí muốn bôi xấu danh tiếng một người rất dễ dàng. Chụp mấy tấm hình, tung vài đoạn clip, một phút đồng hồ là có thể khiến cho một nữ nghệ sĩ lâm vào cảnh không ngóc đầu dậy nổi. Mặc xác là thật hay giả cũng sẽ không ai để ý bởi vì mọi người chỉ tin tưởng vào thực tế mà mình tận mắt chứng kiến. 

Cố Tương không phải rất trong sạch sao? Bò lên trên bằng thực lực của mình sao? Cô ta muốn xem thử, sau khi Cố Tương thân bại danh liệt còn có ai có thể giúp đỡ nâng cô lên? Sợ là đoàn phim "Sư muội mới đến" cũng sẽ không do dự tung một cước đá cô đi. 

Đây chính là làng giải trí, không có tình cảm, chỉ có lợi ích. [email protected] Cô ta hại chết nhiều kình địch, thêm một người mới chẳng qua cũng thế thôi. 

…………..

Dĩ nhiên Cố Tương rất bận rộn. Vội vội vàng vàng nên không rảnh nhìn tin tức trên mạng. ngược lại thỉnh thoảng Văn Tĩnh làm bộ làm tịch đưa những tin tức của Kiều Ánh Tinh cho cô nhìn, trong giọng nói cũng mơ hồ có ý tứ hả hê. 

Văn Tĩnh không thích Kiều Ánh Tinh. Có lẽ trước đây không ghét đến vậy, chỉ là thấy mấy lần Cố Tương nói chuyện với Kiều Ánh Tinh, cộng thêm sau vấn đề của phim “Sát Thủ Bất Đắc Dĩ”, Văn Tĩnh cực kỳ ghét Kiều Ánh Tinh. Nếu không phải sợ gây phiền phức, Văn Tĩnh hận không thể mỗi ngày mắng Kiều Ánh Tinh trên Weibo. 

Ngược lại Cố Tương chung sống rất hoà thuận với đoàn phim "Sư muội mới đến". Vốn cô rất biết diễn xuất, thời điểm diễn xuất cũng chăm sóc hợp tác. Diễn viên chuyên nghiệp thích thái độ chuyên nghiệp của cô, mến tính cách quan tâm chăm sóc của cô. Thỉnh thoảng khi cô vui vẻ còn mang bánh ngọt mình tự nướng cho mọi người. Việc này căn bản không xảy ra đối với diễn viên nữ nên mọi người rối rít khen cô đảm đang hiền thục. 

Trong lòng Cố Tương cũng hoang mang. Kiếp trước ngày ngày cô ở nhà quán xuyến gia đình, làm bữa tiệc Mãn Hán còn bị ba mẹ chồng chê lên chê xuống, không cho sắc mặt tốt. Đời này tuỳ tiện làm vài cái bánh mang đến lại có thể nhận được vẻ mặt hạnh phúc là sao?

Quả nhiên không phải cô không có tài nấu nướng mà do đời trước những người trong nhà kia quá soi mói. 

Trên đời này đúng là vẫn còn nhiều người tốt. 

Tưởng Lily bu lại, vừa đưa một ly café nóng cho cô vừa bày vẻ mặt hóng hớt thì thầm: “Cảnh cuối rất nóng bỏng, em chuẩn bị thế nào?”

“Hả?” Cố Tương gỡ bao tay lông ra nhận lấy café. 

“Cảnh hôn đó!” Tưởng Lily chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nhìn cô: “Em không cần bình tĩnh như vậy chứ? Có phải trong lòng nở hoa rồi không?”

Cố Tương : “Không có.”

“Úi chà, đừng mắc cỡ mà.” Tưởng Lily đụng vai cô, lấy tư thế người từng trải ân cần chỉ dạy: “Lần đầu tiên người mới quay cảnh hôn sẽ hồi hộp, nhưng khi đã là diễn viên chuyên nghiệp thì sẽ xem nó chỉ là một loại diễn xuất mà thôi.” Cô ấy nói xong lại kích động: “Chỉ là khó trách em hồi hộp, nếu đổi là chị chị cũng vậy thôi. Đây là Triển Cự Cự đó! Hôn Triển Cự Cự! Trời ạ, tê tái tâm hồn. Chỉ cần nghĩ đến thôi là muốn bay lên rồi.”

Cố Tương: “………..”

Tưởng Lily thấy cô không có phản ứng liền bất mãn: “Sao mặt em có vẻ ghét bỏ vậy? Xí, chắc chắn không phải ghét bỏ Triển Cự Cự rồi. Nói thật, ” Cô ấy nhìn Cố Tương từ trên xuống dưới, miệng kêu chậc chậc: “Mặc dù nhan sắc của em cũng đẹp nhưng so với Triển Cự Cự vẫn còn hơi kém. Vậy là em có lời lắm nha.”

“Tưởng Lily vào vị trí!” Bên kia trợ lý kêu lên, d(d(l(q(d(um(um Tưởng Lily vội vàng khoác tay Cố Tương, nói: “Chị đi trước đây. Em chuẩn bị cho cảnh sắp tới đi, nhớ chuẩn bị tư tưởng. Đừng để điện giật hôn mê nhé!”

Tưởng Lily vừa đi, Văn Tĩnh ào tới, mở ba cái máy chụp hình trong tay ra loay hoay. Cố Tương cảm thấy kì quái, hỏi: “Chị làm gì thế?”

“Tương Tương, có phải em quên cuối ngày có cảnh hôn giữa em và Triển Cự Cự không?” Văn Tĩnh ngồi xuống kế bên cô, thở dài, sâu xa nói: “Nếu như em không phải nghệ sĩ của chị, từ nay chị có thể làm bạn với em.”

Cố Tương: “……….”

“Nhưng mà chị lại là một người đại diện có đạo đức nghề nghiệp.” Văn Tĩnh nắm chặt tay, ngước mặt lên: “Tình yêu thực sự là phải để người ấy tìm được hạnh phúc. Cho nên chị chuẩn bị ba máy chụp hình, đợi lát nữa chụp hình, cho dù xấu hay đẹp, trước hết chụp mấy trăm tấm cái đã. Đây chính là nụ hôn đầu trên màn ảnh của Triển Cự Cự đó.”

Cố Tương: “Khùng quá.” Có ai có thể nói cho cô biết, cái này có còn đạo đức nghề nghiệp hay không? Văn Tĩnh theo đuổi thần tượng còn có thể làm người đại diện sao? Vì sao ai nấy cũng đều kích động vậy nè?

“Sao em nói thế? Em không hề tôn trọng nụ hôn đầu của Triển Cự Cự gì cả.” Văn Tĩnh rất bất mãn: “Dù ở góc độ nghệ thuật hay góc độ hành động đều phải thể hiện đầy đủ sự tôn trọng với người ta. Nên cảnh tiếp theo phải diễn cho tốt, không được phụ lòng nụ hôn đầu của người ta.”

~~ Mọi bài đăng ngoài diễn đàn lê quý đôn - d.d.l.q.d đều không chính chủ (Um-um) ~~ 

Cố Tương: “Haha. Chị đừng có mà đóng khung tấm hình nụ hôn đầu của ảnh, mỗi ngày đốt nhang ba lần đó nha.” Hôm nay thật xui xẻo, vì sao tất cả mọi người đều có vẻ mặt như hoa lài cắm bãi phân trâu đối với cảnh hôn này chứ, hơn nữa tại sao người được xem là hoa lài lại là Triển Dương chứ?

Đã nói rồi, đây là thời đại của sắc đẹp. 

“Có phải đây là lần đầu tiên diễn cảnh của hôn của em không Tương Tương?” Bỗng nhiên Văn Tĩnh nghĩ ra vấn đề: “Em có cảm thấy hồi hộp không?”

“Cám ơn chị cuối cùng đã nhớ đến em.” Cố Tương liếc cô ấy: “Em nghĩ là chị chỉ nhớ mỗi nụ hôn đầu của nam thần thôi đó?”

“Đừng nói vậy mà, chị đã tặng nam thần cho em để tình tứ rồi.” Văn Tĩnh uất ức: “Nhưng xem ra em rất bình tĩnh đấy. Sao không thấy em hồi hộp xíu nào vậy?”

“Bởi vì em chuyên nghiệp.” Cố Tương liếc cô ấy. Cảnh hôn thì sao? Có thể ăn không? Trong lúc quay phim hay chụp hình, [email protected]_um_um diễn viên chuyên nghiệp luôn coi người đối diện là một khúc cây, muốn yêu đương hôn hít thì cứ vậy mà hôn thôi. Ồn ào náo nhiệt như vậy, đoàn phim này có thể có chút trình độ chuyên nghiệp nào hay không? Tất cả đều tới xem diễn hài hay sao?

Hừ! Không đàng hoàng tí nào!

Không đợi cô thầm oán xong, Đường Duệ đã gọi cô qua. 

“Hiệu suất của Lily không được tốt lắm. Tôi đã để cô ấy nghỉ một lát. Bây giờ quay cảnh vui giữa cô và Klaus nhé.” Vẻ mặt Đường Duệ chỉ hận không mau mau chóng chóng được xem náo nhiệt: “Tương Tương, cô chuẩn bị tâm lý chưa?”

Cố Tương mặc kệ bọn bệnh thần kinh này, nói: “Sẵn sàng.”

“Cô có muốn vận động một chút cho nóng người không?” Đường Duệ còn không sợ chết hỏi.

Cố Tương: “………….” Mau giáng sét xuống đánh chết đám ngớ ngẩn này đi được không!

Cuối cùng Triển Dương đã bước đến, trước đó anh vẫn thản nhiên diễn với Bạch Lỗi. Hôm nay cảnh diễn với Cố Tương là cảnh hôn, bề ngoài của anh vẫn hết sức bình tĩnh. Nhìn thoáng qua Đường Duệ, anh nói: “Xong chưa?”

Đường Duệ vội vàng nghiêm túc: “Đã xong.”

Trong phim trường, tất cả diễn viên lớn nhỏ đều vây quanh, một đám người ánh mắt sáng lấp lánh chăm chú nhìn Triển Dương và Cố Tương. 

Đây là nụ hôn đầu của Triển Dương trên màn ảnh, cũng là nụ hôn đầu của Cố Tương trên màn ảnh. Mọi người đều rất kỳ vọng. 

Cố Tương nhìn một đám người, trong lòng muốn hỏng mất. 

Kiếp trước cô từng đóng qua không ít cảnh hôn. Những nhân vật cô hôn qua có người, cũng có không phải người. Có nam, có nữ, có nhỏ, có già. Cảnh hôn đối với cô mà nói không khác gì những cảnh khác. Nếu nhưng phải nói sự khác biệt của nó chính là lúc cô quay cảnh hôn với Lương Quý, vì si mê hắn nên cô hồi hộp không diễn được. 

Bây giờ một đám người như gặp phải đại địch nhìn chằm chằm vào cô, bộ sợ cô hôn đến mức Triển Dương phải nhập viện sao?

Đường Duệ còn chưa la bắt đầu, Triển Dương nhíu mày. Cảnh này là Văn thiếu gia dẫn A Quyên về gặp cha. Người thân hai người gặp nhau tại tiệc sinh nhật Văn thiếu gia. Tình cảm phát triển hết sức thuận lợi, hai người thuận theo tự nhiên bắt đầu hôn nhau. 

Màn vui này Triển Dương mặc âu phục, [email protected]_um_um Anh xây dựng hình tượng thường ngày trong bộ phim theo hướng thoải mái, rất ít khi mặc đồng phục trang trọng. Âu phục may thủ công ôm gọn hông, eo nhỏ chân dài, nhìn đúng là một cái móc treo quần áo. Mà ánh mắt anh Triển đẹp trai dịu dàng nhìn sang giống như kèm theo ánh sao chiếu lấp lánh, đủ để làm người ta tơ tưởng đến choáng váng. 

Anh nhỏ nhẹ: “Đừng lo lắng. Cảnh hôn cũng giống như mấy cảnh khác thôi. Nếu cô chưa sẵn sàng, cô có thể nghỉ ngơi một chút. Có gì không hiểu có thể trực tiếp hỏi tôi.”

Cố Tương: “……….”

“Hình như cô rất hồi hộp. Có muốn đi uống chút nước không?” Anh mỉm cười nói.

Mặt Cố Tương bình thản nhìn anh: “A, lỗ tai anh đỏ kìa.”

Làn da Triển Cự Cự trắng trẻo, trời sinh gương mặt tuấn tú nổi bật. Thần thái ưu nhã, vẻ mặt thong dong làm cho người ta không khỏi than thở nghĩ anh như một chàng đẹp trai an tĩnh thoát tục. 

Đáng tiếc hai cái tai nhỏ xinh hồng hồng giống như chó lông vàng đeo một cài tóc tai thỏ, có cảm giác tương phản kì lạ. 

Triển Dương: “………….”

Cố Tương khẽ mỉm cười: “Hay là anh nên đi uống miếng nước đi?”

Cô lẳng lặng nhìn trang phục trên người anh.
Chương Trước/78Chương Sau

Theo Dõi