Chương Trước/77Chương Sau

Ba Nụ Hôn Đổi Lấy Một Đời Chồng

Chương 21

4

Sau khi bước ra khỏi bữa tiệc, Mạch Khiết và Lâm Đại đã bại lộ nguyên hình, Mạch Khiết không muốn ngồi xem Lâm Đại, Mạch Khiết yêu cầu Lý Mộng Long lái xe đưa cô về.

Anh ta là cấp dưới của Mạch Khiết, Mạch Khiết bảo anh ta đưa mình về thì Lâm Đại cũng không tiện phản đối, cô ta thẫn thờ nhìn vào xe Lý Mộng Long, Mạch Khiết nghĩ thầm lúc này đây cô ta đang hối hận mình không nên mua xe làm mất đi nhiều cơ hội để người đàn ông có thể tỏ ra ân cần chăm sóc?

Trên bầu trời tối đen như mực chợt xuất hiện những hạt mưa bụi, Lâm Đại lặng lẽ lái xe đi.

Lý Mộng Long ăn mặc giống như một chàng hoàng tử nho nhã mở cửa xe cho Mạch Khiết, mưa bụi rơi xuống chiếc áo comple màu đen của anh, giống như phủ lên một lớp sương trắng. Con ngươi mắt màu café trong suốt của anh dịu dàng giống như đóa hoa anh đào, khóe môi mang theo nét cười ấm áp, anh giống như một đồ sứ tuyệt đẹp, khiến người ta không nỡ nhẫn tâm giơ tay ra đập vỡ nó, đập vỡ sự hoàn chỉnh của nó.

Nhưng Mạch Khiết chính là Mạch Khiết, cô gái 25 tuổi, có một tính cách cứng rắn hơn những người bình thường khác, cô dùng lời nói lạnh nhạt nhất có thể:

- Rốt cuộc có bao nhiêu bí mật anh đều nói hết cho Tưởng Văn rồi?

Mưa tí tách rơi, tạo thành một lớp sương mù mong manh ở xung quanh họ, như thể một căn phòng pha lê trong suốt, phân tách họ khỏi thế giới.

Thần sắc anh ta vô cùng bình tĩnh, nhưng con ngươi mắt chợt co lại, anh đã bị cô đâm trúng, cô có thể nhìn thấy trái tim kiên cường nhất của anh đã lộ ra một chỗ khuyết, đang chảy ra máu tươi màu đen. Đôi môi vốn đỏ tươi của anh đột nhiên trở nên trắng bệch.

- Cô có biết cô đang nói gì không? – Anh cất tiếng hỏi với vẻ mệt mỏi.

Mạch Khiết lạnh lùng nói:

- Cho dù là ngày tận thế tôi cũng vẫn hiểu rõ bất kỳ những lời mình nói. Tưởng Văn biết tôi là tổng biên tập của M Beautiful phiên bản mới, biết được chúng ta mời Kha Đậu viết chuyên đề, biết được anh đã từ chức vụ trợ lý đặc biệt chuyển thành nhân viên quèn, còn có việc nào cô ta không biết nữa? Cho dù cô ta rời khỏi M Beautiful rồi, tôi cảm thấy cô ta như âm hồn chưa tan lượn lờ ở mọi ngóc ngách trong M Beautiful, trong không khí đâu đâu cũng có hơi thở của cô ta, cô ta biết hết mọi công việc của chúng ta như thể ngày ngày ở cùng chúng ta, ngay cả chúng ta vào nhà vệ sinh mấy lần đầu có ghi chép rõ ràng. Lý Mộng Long, mục đích của anh là gì vậy? Nếu như anh là người của cô ta thì mời anh quay trở lại bên cạnh cô ta, để mở cửa xe cho cô ta, đưa cô ta về nhà, thi triển bản lĩnh mê hoặc lòng người của anh đối với cô ta.

Lý Mộng Long chỉ dùng con mắt phân rõ con ngươi và lòng trắng chăm chú nhìn Mạch Khiết, trên mặt càng lúc càng tràn ngập nỗi bi thương. Mưa bay bay, giọt mưa khẽ bay bay, thế nhưng lại có thể làm cho họ ướt hết cả.

Mạch Khiết chỉ mặc bộ đồ dạ tiệc mỏng manh, cảm thấy lạnh giá, lạnh từ làn da vào sâu trong cơ thể, từng cơn lạnh xuyên thấu vào xương tủy.

- Tôi không có. Tôi chỉ có thể nói ba chữ này thôi, cô tin cũng được, không tin cũng được, không quan trọng, chỉ cần không có chứng cứ chứng minh là tôi thì tôi sẽ không rời khỏi M Beautiful.

Anh ta cố gắng bình tĩnh để nói ra câu nói này, cởi áo comple ra ném cho Mạch Khiết sau đó đi thẳng lên xe khởi động máy. Chiếc xe Ford màu đen tiến vào giữa biển mưa mênh mang, đèn sau xe sáng lấp lánh, xe biến mất khỏi tầm nhìn.

Mạch Khiết ôm chiếc áo comple vẫn còn mang hơi ấm của anh ta, trong lòng cũng như thể đổ mưa. Anh ta lại chỉ là một nhân viên quèn nhỏ bé. Tại sao thứ cảm giác bị lừa gạt lại khiến cô cảm thấy khó chịu thế này?

Trong cuộc chiến nơi công sở, từng bước đều rất căng thẳng, rốt cuộc có thể có chút ấm áp khiến cô cảm nhận được sự an ủi vào thời khắc lạnh lẽo hay không? Trong khoảnh khắc này, cô dường như lại biến thành cô bé buộc tóc đuôi gà khóc nức nở nhiều năm trước đứng ở một góc không có ai lặng lẽ lau nước mắt, nhưng lại không có một cậu con trai giống như Tiêu Ly đi xe đạp màu xanh lam, trên giỏ xe còn cắm một chiếc chong chóng màu trắng đang quay tít, lao về phía cô, giơ ra đôi bàn tay ấm áp, dìu cô ngồi lên yên sau xe, đưa cô đi hóng gió.

Lúc còn nhỏ chúng ta luôn khao khát trưởng thành, nhưng sau khi trưởng thành thì lại phát hiện ra chúng ta càng trở nên đơn độc.
Chương Trước/77Chương Sau

Theo Dõi