Chương Trước/32Chương Sau

Buổi Tối Không Muốn Tăng Ca

Chương 28: Trêu Chọc

          Ta là ai? Ta đang ở đâu? Tại sao ta lại đi hỏi cái tên Lang Giai Âm kia để làm chi? Tiểu Sở che ngực."Ta hô hấp không được."

Tay Lang Giai Âm cũng che ở trên mu bàn tay của Tiểu Sở: "Tiểu Sở, ngươi một năm có thể kiếm hơn sáu con số không sao?"

Lang Giai Âm khá là quan tâm cái này, tiền lương thực tập của nàng là ba ngàn. Hiện tại mới vừa chuyển sang làm chính thức, nàng còn chưa lấy được thức tiền lương làm chính thức. Hỏi bên bộ tài chính, bộ tài chính nói là khoảng chừng là sáu ngàn. Vấn đề năm nay khá là đau đầu, nàng phải đi ra ngoài thuê phòng riêng. Rất nhanh nàng sẽ phải tạm biệt giao thông công cộng tiện lợi, tạm biệt một năm chỉ cần mấy trăm đồng tiền thuê phòng ký túc xá đại học. Hiện tại nơi hơi hơi tốt một chút thì, một tháng cũng tốn kém không ít, thất thất bát bát trừ đi cái này cái nọ, Lang Giai Âm còn phải dùng tới 'tiểu kim khố' của mình mới được. Trong mấy năm đại học, Lang Giai Âm có làm thêm vài nơi, còn có trường học phát một ít học bổng cùng tiền thưởng hoàn thành hạng mục, kỳ thực Lang Giai Âm cũng không tốn tiền gì nhiều, mỗi lần có học bổng đi xuống, nàng còn cho mẹ mua ít đồ, cho mình thêm hai bộ quần áo, lại đi nhìn ba ba một chút. Tiền còn lại cũng không còn bao nhiêu.

"Được a, tính luôn cả thưởng cuối năm. Bộ ngành của chúng ta nhưng là thưởng cuối năm phong phú nhất." Tiểu Sở nói: "Bằng không ngươi cho rằng lão Điền mấy lão hồ ly kia, làm sao lại chịu theo quản lý của chúng ta làm a."

"Tất cả đều nhà vào thành tích của bộ ngành đấy. Không những cuối năm thưởng, mỗi tháng tiền lương cũng so với những nghành khác cao hơn một chút. Những thứ này đều là quản lý đi tranh thủ." Tiểu Sở nói.

Lang Giai Âm gật gật đầu.

"Ngươi hình như là năm nay tốt nghiệp phải không." Tiểu Sở nói: "Có phải hay không là đang lo lắng chuyện thuê phòng?"

"Đúng, ta xem một ít phòng cho thuê, đường đi cũng không thuận tiện lắm." Lang Giai Âm nói.

"Hiện tại chính là mùa tốt nghiệp, sinh viên đại học, nghiên cứu sinh, tiến sĩ sinh như ong vỡ tổ. Công ty chúng ta lại đặt xí nghiệp ở trung tâm bên này."Tiểu Sở nói: "Ngươi nếu như tìm được phòng cho thuê nào thích hợp, trước tiên lưu lại nói, công ty chúng ta có phòng trợ giúp."

Tiểu Sở cho Lang Giai Âm truyền thụ một chút kinh nghiệm, là xem phòng kinh nghiệm. Có thể thấy Tiểu Sở đối với Lang Giai Âm rất có hảo cảm. Bằng không, cũng sẽ không cùng Lang Giai Âm nói nhiều như vậy.

"Công ty chúng ta không phải có công ngụ cho nhân viên sao?" Lang Giai Âm nhớ tới quản lý cũng đang ở tại công ngụ.

"Đầy lâu rồi, đều là một ít nhân viên kỳ cựu." Tiểu Sở nói: "Bất quá quản lý rất coi trọng ngươi, ngươi có thể hỏi một chút."

"Nói không chừng đã có người nghỉ việc hoặc là chuyển đi thì sao." Tiểu Sở nói.

Cái kia phỏng chừng không phải nói giỡn, mọi người cũng chờ luân phiên nhau. Rất nhanh, Tiểu Sở lại cùng công tác liều mạng. Lang Giai Âm cũng quay về, bắt đầu dọn dẹp tư liệu. Nhìn Tiểu Sở cho nàng tư liệu, thu dọn cũng nhanh hơn rất nhiều. Kết thúc mỗi ngày, Lang Giai Âm phát hiện những này cùng đồ vật nàng lúc trước đối chiếu ghi vào có chút liên quan. Trước đó, quản lý đi công tác, liền giao cho nàng một ít công tác khá là khô khan lặp đi lặp lại. buổi chiều ngày thứ ba, lúc giao cho quản lý, quản lý mới vừa treo điện thoại."Hiệu suất rất nhanh."

Hiếm thấy được quản lý khích lệ, từ lúc thực tập đến giờ, gấp làm vội làm hoàn thành nhiệm vụ, bận đến tối mù tối mịt, có lúc còn muốn đem công tác về phòng ngủ để làm cho kịp. Lúc giao cho quản lý, quản lý cũng không nói gì. Vốn là chuyện phải làm, dần dần, Lang Giai Âm cũng không có chờ mong gì. Vậy mà bây giờ giao cho quản lý, quản lý đột nhiên khích lệ, để Lang Giai Âm có chút bất ngờ.

"Mấy ngày trước, để ngươi nhìn xu hướng của Văn Vũ, ta xem trong báo cáo của ngươi đưa ra 'Động lực tăng giá cổ phiếu'." Quản lý lick chuột cái, lại ngẩng đầu nhìn Lang Giai Âm.

"Trong xu hướng tức thời, vô cùng dễ dàng gặp phải tài chính biến hóa hoặc là bị tài chính điều khiển ảnh hưởng. Vì lẽ đó ta cho rằng, đối với xu hướng tức thời phân tích mà nói, ở một trình độ nào đó thì, giá thương lượng phải trùng với giá cả."

"Vậy lâu dài thì sao?" Quản lý ngón tay đan lại với nhau, cứ như thế nâng cằm nhìn Lang Giai Âm.

Lang Giai Âm dừng một chút, tựa hồ đang thu thập ý nghĩ."Đối với việc nâng giá thị trường mà nói, giá thương lượng đại diện cho động lực mà giá cổ phiếu tăng lên. Còn ở xu hướng lâu dài mà nói thì, Giá cổ phiếu tăng lên như trên xe hơi lên dốc, một khi mất đi động lực, như vậy sẽ càng chạy càng chậm, cho đến triệt để cũng bắt đầu rút lui."

Khoa chính quy kiến thức rất vững chắc, còn có thể ví dụ cụ thể."Nói như vậy, ngươi cho rằng giá thương lượng là có thể phán đoán xu hướng?"

Kỳ thực hai ngày trước lúc đang dọn dẹp tài liệu, Lang Giai Âm gặp phải chút khó khăn ở phương diện này. Nàng không nghĩ tới quản lý vừa hỏi, liền hỏi tới nơi nàng đang mơ hồ. Lang Giai Âm đón nhận ánh mắt của quản lý, đột nhiên nghĩ tới điều gì, trong báo cáo nàng chỉ nhắc tới tức thời. Đưa ra tư liệu cũng là ngắn hạn. Quản lý đi vòng lại đây, hỏi lại việc lâu dài. Nói cách khác, ở trong lâu dài nâng lên xu thế, giá thương lượng làm chân ga, cũng không phải chân chính quyết định phương hướng ô tô sẽ đi. Mà cái này xu hướng nếu như là ngắn hạn, như vậy tốc độ ô tô chủ yếu liền quyết định là chân ga to hay nhỏ. Nói cho cùng, cái này đối với giá thương lượng phân tích cùng ứng dụng, còn là bản thân nàng trong báo cáo đưa ra giá cổ phiếu động lực. Tuy rằng nàng là nói trong báo cáo, nhưng cũng không hoàn toàn hiểu rõ ý này.

"Suy tính giá cả trước tiên, thì cung không quan trọng bằng cầu ." Lang Giai Âm có một loại cảm giác tự nhiên hiểu ra. Chẳng lẽ là do làm học sinh quá lâu, vẫn không có thay đổi quan niệm, thật sự lấy công tác coi như bài tập ở làm. Nhưng là bất kể là công tác hay là học tập, quan trọng nhất vẫn là thay đổi. Trong đầu phải có ý nghĩ.

"Ân." Quản lý câu khởi khóe môi, lại hạ thấp mí mắt nhìn một chút tư liệu Lang Giai Âm đã dọn dẹp."Đối với an bài việc chuyển sang làm chính thức, ngươi có phải hay không có chỗ không hài lòng?"

"Không có." Quản lý đại khái là xem nàng như người mới, như Diêu Tinh giới thiệu cho nàng bộ kia tiểu thuyết chức nghiệp kịch tràng, mặc dù là nữ chủ, cũng có khoảng một khoảng thời gian dài bị ghẻ lạnh.

"Hạng mục ùng Văn Vũ hợp tác, ngươi hẳn cũng có ghi chép." Quản lý từ trong ngăn kéo lấy ra một xấp văn kiện."Ngày hôm nay đem nó quét một cái, ngày mai có cái gì không hiểu thì hỏi ta."

Lang Giai Âm sửng sốt một chút, có chút không hiểu ý của quản lý.

Quản lý phảng phất nhìn thấu tâm tư Lang Giai Âm."Chính ngươi cũng nói thực chiến, còn không rõ ý của ta?"

"Quản lý, hạng mục này có chút lớn." Là rất lớn, Lang Giai Âm chưa từng có tiếp nhận qua hạng mục lớn như vậy.

"Ta giống như nghe hiểu ý của ngươi." Quản lý ngón tay vẫn đặt ở trên văn kiện."Ngươi là nói, ngươi không thể đảm nhiệm được sao?"

Một cái liền hỏi tới Lang Giai Âm, Lang Giai Âm nội tâm không có góc cạnh, Diêu Tinh nói trong lòng nàng có cái Luyện Thái Cực thế ngoại cao nhân, nếu như đối phương ra chiêu gì, nàng đều là trước tiên ôn nhuyễn hóa giải chiêu thức của đối phương. Làm cho đối phương chiêu thức hướng tới ôn hòa, mới sẽ có động tác kế tiếp."Bên trong tổ có tiền bối sao?"

"Ngươi muốn vị tiền bối nào?"

"Lần trước cùng ta..." Lang Giai Âm chuẩn bị đem lão Điền lôi ra đến, trước nghe Tiểu Sở nói, lão Điền hình như đối với hạng mục này rất để ý.

"Lão Điền sao? Hắn đại khái không rãnh. Ta ngày hôm qua cho hắn làm nhiệm vụ bên ngoài." Quản lý ngón tay thon dài, gõ một cái văn kiện."Ta so với ngươi sớm nhận chức mấy năm, có tính hay không được tính là tiền bối của ngươi?"

...

"Quản lý lại cho ngươi nhiệm vụ gì?" Thấy Lang Giai Âm một đầu mê man, Tiểu Sở lại dò đầu ra. Nếu nói Lang Giai Âm thích đánh Thái Cực, quản lý kia liền thích nhất là xuất kỳ bất ý ( đánh khi người ta không đề phòng). Lang Giai Âm đem tư liệu trong tay đưa cho Tiểu Sở. Vừa nhìn, Tiểu Sở biểu hiện lập tức nghiêm túc."Quản lý thật đem Văn Vũ hạng mục cho ngươi làm?"

Lang Giai Âm gật gật đầu, cùng Tiểu Sở nói ý tứ của quản lý.

"Có thể." Tiểu Sở than thở hai tiếng, nàng khép lại văn kiện, lại hướng Lang Giai Âm nói đùa: "Ngay cả ta cũng muốn hoài nghi, ngươi có phải hay không bị quản lý quy tắc ngầm."

"Quy tắc ngầm" ba chữ này, trong nháy mắt đem Lang Giai Âm tinh thần đang lơ lửng kéo trở lại. Lang Giai Âm có chút chột dạ, nói như thế nào đây, chính là như trong một trò chơi, mình bị người chơi khác phát hiện mình mở auto. Lang Giai Âm cảm thấy nguyên nhân cũng đúng lắm. Bằng không quản lý làm sao sẽ chọn nàng, mà không phải là lão Điền đã có kinh nghiệm. Lão Điền năng lực làm việc mạnh hơn nàng nhiều.

"Giai Âm? Ta đùa thôi, ngươi sẽ không tức giận chứ?" Thấy Lang Giai Âm không phản ứng, Tiểu Sở thật ngượng ngùng nói. Dù sao đối với người mới mà nói, quy tắc ngầm cái đề tài này vẫn có chút nghiêm trọng. Rất nhiều người mới cũng không chịu được cái này. Tiểu Sở còn không muốn giẫm đến hố bom của Lang Giai Âm.

"Không có. Ta đang suy nghĩ chuyện công việc."

"Ừ." Tiểu Sở đem văn kiện trả lại Lang Giai Âm.

Rất nhanh, cả bộ ngành cũng biết Lang Giai Âm nhận được Văn Vũ hạng mục. Cùng Văn Vũ hợp tác hạng mục này, là năm nay đại trọng điểm. Tuy cũng không phải là lần đầu tiên cùng Văn Vũ hợp tác, thế nhưng trong hai năm qua, bởi vì trên nghiệp vụ trùng hợp, Văn Vũ cùng Thi Đạt vẫn có một ít ma sát. Hạng mục này ngoại trừ hỗ huệ cộng lợi, còn có một mặt chính là hòa hoãn quan hệ. Trước, bộ thị trường bộ tổng hợp vẫn đang tranh thủ hạng mục này, sau đó rơi vào tay bộ tiêu thụ, cũng là nhờ vào quản lý bộ tiêu thụ Tống Nguyên Minh. Công ty quy về công ty, Tống Nguyên Minh cùng Văn Vũ quan hệ coi như không tệ.

Thái độ các đồng nghiệp đối với Lang Giai Âm có chút thay đổi, rõ ràng nhất hẳn là lão Điền. Trước kia lão Điền xem nàng là người mới, lại là ở cùng một cái hạng mục, đối với nàng rất nhiều chuyện cũng có đề điểm ý tứ. Hiện tại nàng cùng lão Điền chào hỏi, lão Điền cũng chỉ là vô cùng lạnh nhạt nhìn nàng một cái. Hay là lúc bận rộn công việc, không để ý tới chào hỏi? Một lần khác Lang Giai Âm vẫy tay, lão Điền liền không thèm liếc mắt nhìn. Cúi đầu xem văn kiện sau, Lang Giai Âm mới có chút rõ ràng, lão Điền đại khái là xem nàng như đối thủ cạnh tranh. Trong cùng một bộ ngành, vừa là đồng sự, vừa là đối thủ cạnh tranh.

"Ngươi đừng để ý tới lão Điền. Hắn hiện tại đang rơi vào vong lẩn quẩn thăng chức tăng lương." Tiểu Sở tựa hồ cũng nhìn ra thái độ của lão Điền, cùng Lang Giai Âm nói.

Đại khái đây chính là nguyên nhân muốn giữ một khoảng cách đi. Nếu như một ngày kia có xung đột, cũng sẽ không bởi vì xa lánh mà đặc biệt hạ thủ. ở phương diện này, Lang Giai Âm cảm giác mình phải hướng về Tiểu Sở học tập. Tiểu Sở vừa có thể cùng nàng tán gẫu công tác, cũng có thể cùng lão Điền tán gẫu hằng ngày. Lương một năm sáu số 0, cũng là phải trải qua một phen nằm bò lăn lộn. Bất quá rất nhanh, Lang Giai Âm trọng tâm liền bị công tác dời đi. Hạng mục này, không riêng tiền đầu tư đặc biệt khổng lồ, toàn bộ cơ cấu cũng rất khổng lồ. Có bao nhiêu buổi làm, Lang Giai Âm liền cảm giác mình cần thêm bao nhiêu ngày làm. Nếu không phải lúc trước quản lý để nàng đi làm một ít số liệu báo cáo cùng tư liệu vụn vặt, nàng nghĩ nàng đối mặt với một cái hạng mục khổng lồ như thế này, chắc chắn là không có chút đầu mối chút nào đi.

Lang Giai Âm cùng đồng sự bộ tổng hợp đi Văn Vũ, nếu không phải đồng sự gọi tên của một người, nàng cũng không biết đối phương chính là mấy ngày qua "Chỉ nghe tên không thấy mặt" Tiểu Đông. Tiểu Đông so với nàng tưởng tượng phải xinh đẹp hơn, khí chất cũng có chút chững chạc. Nhìn thấy Lang Giai Âm, liền cùng Lang Giai Âm nắm tay. "Xin chào, là ta Văn Vũ phụ trách phương diện giao tiếp."

"Xin chào, là ta Thi Đạt bộ tiêu thụ Lang Giai Âm."

"Ngươi là thực tập sinh năm nay phải không?" Tiểu Đông vung lên khóe môi."Ta nghĩ ta đại khái biết ngươi."

Nhìn Tiểu Đông mạc danh vung lên khóe môi, Lang Giai Âm sửng sốt một chút. Mà nghĩ cũng đúng, Diêu Tinh cùng Tiểu Đông quan hệ hình như rất tốt?

"Xin chào, tiền bối." Lang Giai Âm âm thanh có chút khiêm tốn.

Tiểu Đông đầu tiên là không lên tiếng, tới khi nõi chuyện xong rời khỏi đây, nàng mới lấy tay đặt ở bả vai Lang Giai Âm. Môi sắp chạm vào lỗ tai Lang Giai Âm."Một người mới, có thể nhận một hạng mục lớn như vậy, nói thật có phải hay không đã bỏ ra một phen công phu đi."

Lang Giai Âm cũng là giữ được bình tĩnh."Tiền bối so với ta không lớn hơn bao nhiêu chứ? Hiện tại cũng không phải là Văn Vũ phụ trách giao tiếp sao?"

"Không giống nhau. Phía ta bên này có một Phó quản lý, ta chỉ là làm trợ thủ." Tiểu Đông nói.

Tiểu Đông vẻ mặt có chút ám muội. Lang Giai Âm biết nàng đang suy nghĩ gì. Trên đường trở về, Lang Giai Âm vẫn đang suy nghĩ vị Tiểu Đông này.

Nàng lấy ra điện thoại di động, xem một chút vòng bạn bè của Tiểu Đông. Sau hội nghị, các nàng có trao đổi phương thức liên lạc. Rất nhanh, Lang Giai Âm liền xem đến trạng thái lúc trước của Tiểu Đông. Đại khái là khi nàng còn ở lại Thi Đạt. Tiểu Đông cũng không phát trạng thái gì, nhưng đoạn thời gian đó, là trạng thái phát được đều đặn nhất. Tiểu Đông nhắc tới quản lý. Từ những dòng trạng thái này của nàng có thể thấy được, đoạn thời gian đó, nàng cùng quản lý quan hệ quả thật không tệ, quản lý sẽ điểm cho nàng công tác, thậm chí sẽ dẫn nàng đi công tác. Tất cả mọi chuyện cũng ăn khớp, có thể giống như Tiểu Đông nói, Tống quản lý hướng nàng đưa ra phương diện này yêu cầu, nàng không có đáp ứng, sau đó liền bị Tống quản lý sa thải. Không nghi ngờ chút nào, Lang Giai Âm đã gặp phải viên chức quy tắc ngầm, nàng không có can đảm như Tiểu Đông, nàng là hướng về quy tắc ngầm "Khuất phục". Ở điểm này, Lang Giai Âm có chút khó chịu.

"Lang Giai Âm." Quản lý hô một tiếng có cả họ tên của Lang Giai Âm.

"Quản lý."

"Ngươi đang thất thần." Ánh mắt của quản lý có chút âm trầm.

Lang Giai Âm từ Văn Vũ trở về, liền tới văn phòng quản lý báo cáo.

"Xin lỗi." Lang Giai Âm hạ thấp mí mắt.

Quản lý ninh một cái lông mày, tựa hồ vô cùng không thích nghe đến ba chữ này."Ngươi có vấn đề gì không?"

"Tại sao lại là ta?" Lang Giai Âm mở miệng.

Tại sao là nàng? Hạng mục này vì sao lại lựa chọn nàng? Đêm đó, tại sao là nàng?

"Ngươi là hỏi công việc còn là việc riêng?" Quản lý tựa hồ có một đôi mắt có thể nhìn thấu tâm tư người khác.

iX[[
Chương Trước/32Chương Sau

Theo Dõi