Chương Trước/60Chương Sau

Chiến Thần Đỉnh Cấp

Chương 7: Cửu Kiếp Linh Huyết Kiếm

CHƯƠNG 7: CỬU KIẾP LINH HUYẾT KIẾM

Diệp Hàn rời khỏi võ trường, trong lòng nhanh chóng vạch ra một kế hoạch cho mình.

Mặc dù hắn biết võ hồn của mình không quá tốt, nhưng thanh Huyền Thiết Kiếm này lại vượt ngoài dự đoán của hắn, hơn nữa thanh Huyền Thiết Kiếm này đối với hắn là một chuyện tốt.

“Thành Liên Vân, thậm chí cả hoàng tộc của Nam Quốc, xem ra cũng không biết Huyền Thiết Kiếm là nguyên hình kiếm trong kiếm loại võ hồn, là thuỷ tổ của kiếm, chỉ cần có tài liệu, mình có thể tiến giai cho Huyền Thiết Kiếm thành kiếm loại võ hồn mà mình muốn...”

Diệp Hàn vừa đi vừa suy nghĩ.

Võ hồn của người bình thường, ngoại trừ việc cấp bậc tăng lên, sẽ không có gì thay đổi.

Nhưng Diệp Hàn là ai, hắn là người có được ký ức kiếp trước, biết võ hồn có thể tiến giai. Đương nhiên, trụ cột đơn giản nhất của võ hồn là tiến giai.

“Kiếp trước vũ khí mà mình sử dụng là Phần Thiên Lưu Diễm Đao, nhưng võ hồn này quá mức rõ ràng, mấy nghìn năm sau, tựa hồ mình đã đánh thức nó, cho nên không thể dùng nữa. Hơn nữa mấy bộ đao pháp trong đầu mình đó, Lưu Vân Nhu rất nhiều cái đều biết, nếu bị cô ta biết sẽ liên tưởng đến mình...”

Diệp Hàn nghĩ một hồi đã về đến chỗ ở của mình.

Kiếp trước hắn bị Lưu Vân Nhu giết chết, sau khi hắn sống lại, thực lực lại quá kém, phải luôn nhớ không thể bại lộ thân phận, cũng không thể khiến cho kẻ khác hoài nghi, nếu không sẽ gặp phiền toái.

Hắn ngồi tĩnh tọa ở đó, suy ngẫm suốt năm phút, rốt cục tìm ra được một con đường phù hợp cho mình.

“Cha ở trong di tích thượng cổ, lấy được một quyển công pháp tu luyện tên là Linh Huyết Bí Lục.”

Diệp Hàn bỗng nhiên nhớ tới chuyện này, môn võ học này là Thiên Đế ngẫu nhiên có được, hơn nữa không cho những người khác biết về nó.

Điều quan trong nhất chính là, Linh Huyết Bí Lục này còn có thể khiến kiếm loại võ hồn tiến giai thành võ hồn Cửu Kiếp Linh Huyết Kiếm, hơn nữa võ hồn cấp bậc càng thấp, xác suất tiến giai thành công lại càng lớn.

Cửu Kiếp Linh Huyết Kiếm này có võ hồn hiếm hơn so với Phần Thiên Lưu Diễm Đao, phối hợp với Linh Huyết Bí Lục, uy lực lại càng cao.

Nếu là Diệp Hàn ở thời kỳ đỉnh cao, thứ mà hắn có được không phải Phần Thiên Lưu Diễm Đao, mà là Cửu Kiếp Linh Huyết Kiếm, sức chiến đấu chỉ sợ sẽ càng cường đại hơn.

Chỉ tiếc, lúc đó cấp bậc võ hồn của hắn đã tăng rất cao, không dễ hủy đi như vậy. Hơn nữa hắn cũng không muốn tu luyện lại một lần nữa, cho nên Linh Huyết Bí Lục này vẫn luôn tồn tại trong đầu hắn.

Hơn nữa, Cửu Kiếp Linh Huyết Kiếm này, tám trăm năm trước dường như không nghe ai nhắc qua, cũng không thấy ghi chép lại.

“Chuyện cha mình có được Linh Huyết Bí Lục này, ngoại trừ mình không có người thứ ba biết đến. Sau khi cha đưa nó cho mình, mình đã ghi nhớ hết, hơn nữa đã thiêu hủy, cho nên cho dù mình chết, Lưu Vân Nhu cũng sẽ không biết được, vậy nên mình tu luyện môn võ học này vô cùng an toàn.”

Nghĩ đến đây, Diệp Hàn đưa ra quyết định.

Chỉ là cảnh giới của hắn qua thấp, còn chưa thể tu luyện Linh Huyết Bí Lục, cho nên phải nhanh chóng tăng thực lực lên mới được.

“Dựa vào tư chất hiện tại của mình, nhà họ Diệp ước chừng sẽ từ bỏ mình, muốn tài nguyên tu luyện thì phải tự mình ra tay!”

Diệp Hàn tìm trong phòng mình, cuối cùng lấy ra một nghìn lượng bạc.

Việc tu luyện võ đạo không phải chuyện ngày một ngày hai, kiếp trước hắn dưới sự hỗ trợ của Thiên Đế, trực tiếp tu luyện đến võ học cấp tím.

Khi đó, hắn mới tám tuổi!

Hiện tại hắn tuy đã mười bốn tuổi, nhưng không có Thiên Đế hỗ trợ, chỉ sợ ngay cả võ học cấp vàng hắn cũng không thể học được, dù sao cảnh giới không đủ, không có kinh nghiệm cũng không được.

Đương nhiên, điều quan trong nhất trong lòng hắn không nghĩ đến võ học cấp thấp như vậy.

“Đúng rồi, trong kho cất giữ báu vật đó không phải có sao?”

Đôi mắt của Diệp Hàn sáng lên, lúc trước hắn đã sử dụng chân khí lấy ra một quyển Lưu Thủy kiếm pháp, là cấp đỏ.

Lúc trước hắn còn ghét bỏ Lưu Thủy kiếm pháp cấp đỏ này rất rác rưởi, bây giờ nghĩ lại, Lưu Thủy kiếm pháp này thật sự rất thích hợp với hắn.

Lập tức, hắn trực tiếp lấy quyển Lưu Thủy kiếm pháp ra, bắt đầu tìm hiểu, luyện tập.

Kiếp trước hắn cầm trong tay một thanh Phần Thiên Lưu Diễm Đao đánh chiến khắp cả thiên hạ, trong cùng cấp không có đối thủ, thậm chí thường hay vượt cấp khiêu chiến, chém giết vô số tà ma ngoại đạo.

Tên gọi là Tuyệt Đao!

Kiếp này, Phần Thiên Lưu Diễm Đao biến mất, nhưng hắn có cơ hội tiến giai Huyền Thiết Kiếm lên Cửu Kiếp Linh Huyết Kiếm, đến lúc đó sức chiến đấu của hắn càng thêm đáng sợ.

Chỉ là, hắn của kiếp trước nhờ vào Thiên Đế mới có được vô số tài nguyên tu luyện, kiếp này chỉ sợ hắn phải tự mình ra tay rồi.

Tiếp theo, hắn còn phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng.

Kiếp trước hắn dùng đao đánh chiến khắp thiên hạ, mà bây giờ đổi thành tu kiếm đạo, phải dựa vào suy xét của chính mình. Nhưng may mắn chính là, cho dù là như vậy, trình độ hiểu biết của hắn về kiếm cũng vượt xa người thường.

Dù sao, năm đó lúc hắn còn chưa thức tỉnh Phần Thiên Lưu Diễm Đao, Thiên Đế đã mời đến các lão sư về các loại binh khí đến chỉ dạy, cho nên hắn cũng có hiểu biết về kiếm.

Một điều đáng ngạc nhiên chính là hắn chỉ mất gần nửa giờ, đã thông hiểu đạo lý toàn bộ các bước tu luyện của Lưu Thủy kiếm pháp.

Không phải lĩnh hội, mà là hiểu đến cực hạn, chính là hiểu rõ ràng.

Bộ Lưu Thủy kiếm pháp này là võ học cấp đỏ, thuộc loại hình linh hoạt, nhưng trong bản võ học này lại có ba tuyệt chiêu có uy lực rất lớn, chiêu thứ nhất gọi là sóng chồng mười tầng, chiêu thứ hai gọi là sóng chồng trăm tầng, chiêu thứ ba gọi là nước chảy đá mòn.

Có bộ Lưu Thủy kiếm pháp này, cùng với kinh nghiệm chiến đấu kiếp trước của Diệp Hàn, đừng nói cùng cấp, cho dù là vượt cấp cũng không có vấn đề.

“Bây giờ mình phải nhanh chóng tăng thực lực, đạt tới yêu cầu tu luyện của Linh Huyết Bí Lục, sau đó tiến giai Huyền Thiết Kiếm thành Cửu Kiếp Linh Huyết Kiếm.”

Diệp Hàn trong lòng nghĩ vậy, liền cầm theo một vài đồ xuất môn.

Bây giờ khả năng hắn sẽ không nhận được bao nhiêu tài nguyên tu luyện, cho nên phải dựa vào chính mình mà kiếm, hắn vẫn còn một nghìn lượng bạc, cho nên lần xuất môn này, là muốn bán đi vài thứ vàng bạc châu báu vô dụng, đồng thời mua một ít đan dược tu luyện.

Thành Liên Vân hôm nay đặc biệt náo nhiệt, bốn đại gia tộc đều đang thức tỉnh võ hồn, ngay cả phủ thành chủ cũng như vậy.

Diệp Hàn mặc đồ đệ tử nhà họ Diệp xuất môn, lập tức có không ít người nhường đường cho hắn, thiên tài đứng đầu nhà họ Diệp, ai mà không biết?

Nhưng nếu để cho những người khác biết, võ hồn mà Diệp Hàn thức tỉnh còn không bằng cấp đỏ hạ phẩm, chỉ sợ sẽ cười đến rụng răng.

Diệp Hàn đi bán mấy đồ trước, bán hết được khoảng một nghìn hai lượng bạc, cộng thêm bạc có sẵn của hắn tức là hai nghìn hai.

Hai nghìn hai này, nếu dùng toàn bộ mua đan dược, Diệp Hàn tự tin có thể đột phá đến Khai Võ cảnh tầng thứ ba, thậm chí tầng thứ tư.

Nhưng, ngay khi hắn tìm thấy một tiệm thuốc, lúc đang chuẩn bị đi vào, bỗng nhiên nghe thấy một giọng nói bất hòa ngay bên tai hắn.

“ôi, đây không phải thiên tài đứng đầu nhà họ Diệp sao?”

Nghe nói như thế, Diệp Hàn nhịn không được quay đầu nhìn, vừa nhìn lại phát hiện một tên công tử mặt trắng mang theo hai người hầu đi tới.

Tên công tử mặt trắng, hắn đương nhiên quen biết, dù sao một tháng trước khi chết Diệp Hàn mới đánh cái tên công tử mặt trắng này răng rơi đầy đất.

Đúng, cái răng cửa bị hở kia, chính là do bị Diệp Hàn đánh!

“Hà lãnh, như thế nào, còn dám tới tìm ta gây phiền toái?”

Diệp Hàn nói xong, không khỏi bật cười.

Hà lãnh, uống nước lạnh, cái tên này nghe không tồi!

Thật sự không tồi!

------------
Chương Trước/60Chương Sau

Theo Dõi