Chương Trước/40Chương Sau

Chiến Thần Đồ Lục

Chương 37: Lục Vũ Ngưng

Bôn Lôi Thủ, võ kỹ Hoàng cấp Thượng phẩm.

Môn võ kỹ này cấp bậc không cao lắm, cũng không phải "Độc môn bí kỹ" của Oanh Lôi Tông, ở ngoại môn Thủy Vân Tông thi đấu thì Diệp Chiến đã từng gặp người khác triển khai. Tuy rằng cấp bậc không cao, nhưng môn võ kỹ này uy lực cường đại, phối hợp công pháp hệ Lôi, càng là lực sát thương tăng gấp bội, tương đối mạnh mẽ.

Diệp Thần gia nhập Oanh Lôi Tông mới ngăn ngắn hai năm.

Dù cho hắn thiên phú tuyệt luân, nhưng dù sao nhập môn thời gian quá ngắn, không có thời gian nghiên cứu cao thâm võ kỹ.

Có thể đem võ kỹ như Bôn Lôi Thủ hiểu rõ, vận dụng như thường, đối với hắn mà nói đã tương đối khá.

Diệp Thần vừa ra tay, Diệp Chiến liền nhìn ra được, hắn ở trên võ kỹ Bôn Lôi Thủ môn này, có trình độ tương đối tinh thâm.

"Phục Hổ Quyền!"

Diệp Chiến động tác nhanh chóng, sử dụng tới một môn võ kỹ cấp bậc thấp hơn —— Phục Hổ Quyền.

Ầm! Ầm! Ầm!

Hai người trong thời gian ngắn chém giết đến cùng một chỗ.

Xoạt xoạt xoạt xoạt!

Trên người Diệp Thần lóe lên khí tức Lôi Điện nồng nặc, Lôi Vân Kình Khí được hắn nhanh chóng vận chuyển.

Mà trên người Diệp Chiến nhưng là tỏa ra hỏa diễm chân khí, ẩn chứa khí tức hừng hực. Hắn giờ khắc này vận chuyển chính là Bạo Viêm chân khí, mà cũng không phải là ( Huyền Hỏa Kim Thân ), mấy ngày qua, Diệp Chiến đem ( Huyền Hỏa Kim Thân ) tu luyện tới tầng thứ nhất, nhưng luận uy lực, vẫn là kém xa tít tắp tầng thứ bảy ( Bạo Viêm Công ) chân khí.

Ầm! Ầm! Ầm!

Trong chớp mắt hai người giao thủ ba mươi chiêu.

Diệp Thần càng đánh càng sợ, nguyên bản hắn chỉ sử dụng ba thành lực lượng chân khí, sau đó không thể không gia tăng đến năm phần mười, hiện tại, hắn đã đem ( Lôi Vân Kính Khí ) thôi thúc đến uy lực bảy phần mười, mới miễn cưỡng vượt trên Bạo Viêm chân khí của Diệp Chiến.

Trên võ kỹ, hắn sử dụng chính là Hoàng cấp Thượng phẩm Bôn Lôi Thủ, mà Diệp Chiến sử dụng chính là Hoàng cấp Trung phẩm Phục Hổ Quyền, dù vậy, Diệp Thần cũng cảm giác được, Phục Hổ Quyền của Diệp Chiến thuần thục đến cực hạn, từng chiêu từng thức phảng phất ẩn chứa Thiên Địa chí lý, uy lực so với Bôn Lôi Thủ còn cường đại hơn mấy lần!

Diệp Đào nhìn cũng là cực kỳ kinh ngạc.

Diệp Đào nhìn cũng là cực kỳ kinh ngạc.

Rõ ràng Diệp Chiến có tu vi yếu, công pháp, võ kỹ cũng không sánh được Diệp Thần, nhưng lại nghiêng, bên trong giao thủ khuôn phép, Diệp Chiến có vẻ thành thạo điêu luyện, nhiều lần lấy kém chút xíu né tránh Diệp Thần công kích.

Mà Diệp Thần nhưng có chút xúc động, có ít chiêu thức, đều bị hắn đánh vạt ra.

"Tà môn!" Diệp Đào trong miệng phun ra hai chữ như thế.

Hai người giao thủ tốc độ cực nhanh, trong chốc lát đã vượt qua 50 chiêu.

"Bôn Lôi kinh điện!" Diệp Thần ở trên quyền pháp võ kỹ bị Diệp Chiến áp chế, hắn cuối cùng mạnh mẽ cắn răng một cái, trực tiếp sử dụng tới một chiêu mạnh nhất bên trong Bôn Lôi Thủ.

"Phong Lôi Hỏa Pháo!" Cũng trong lúc đó, Diệp Chiến đột nhiên đánh ra quyền chiêu mạnh nhất của bản thân.

Ầm ầm!

Một tiếng nổ vang.

Hừng hực đằng đằng!

Diệp Chiến liên tục lui ra tám, chín bước, mới miễn cưỡng ổn định thân hình.

Mà Diệp Thần cũng là lùi lại ba bước, trên mặt không ngừng khiếp sợ.

"Ngừng tay!" Diệp Đào vội vã quát một tiếng, nhanh chân tiến lên, cắt ngang Diệp Chiến và Diệp Thần luận bàn.

"Lão tam, ngươi vừa nãy dùng chính là Hoàng cấp công pháp? Chẳng lẽ tu luyện tới cao nhất tầng thứ bảy? Tu vi Ngưng Khí Cảnh, liền có thể chống đỡ Diệp Thần, nếu là ngươi cùng Diệp Thần đều là Thông Khiếu Cảnh trung kỳ, e sợ lần này giao kích, lùi về sau bảy, tám bước phải là Diệp Thần rồi!" Diệp Đào nhìn Diệp Chiến, phảng phất như xem một quái vật.

"Không dùng tới Thông Khiếu Cảnh trung kỳ."

"Chỉ cần Tam ca bước vào Thông Khiếu Cảnh, phỏng chừng ta liền không phải đối thủ của hắn rồi!"

"Trên quyền pháp, ta bị hắn áp chế quá nghiêm trọng!"

Diệp Thần đúng là một mặt ủ rũ.

"Quyền pháp võ kỹ những thứ đồ này, luyện tập nhiều, tự nhiên có thể tăng lên, không có khéo léo gì." Diệp Chiến mỉm cười nói.

"Quyền pháp võ kỹ những thứ đồ này, luyện tập nhiều, tự nhiên có thể tăng lên, không có khéo léo gì." Diệp Chiến mỉm cười nói.

"Cũng còn tốt, lần này ta cùng Tam ca luận bàn, vẫn là chiếm thượng phong. Nếu như bị Tam ca đánh bại, ta liền không muốn sống a." Diệp Thần tính cách rộng rãi, vẫn không ủ rũ lâu.

Diệp Đào liếc mắt nhìn chằm chằm Diệp Chiến.

"Luận bàn giao lưu, lão tam không phải là đối thủ của ngươi."

"Nhưng nếu là liều mạng tranh đấu, hươu chết vào tay ai thì vẫn là ẩn số. Diệp Thần, ngươi không thấy, Tam ca của ngươi ở phía sau còn cõng lấy một thanh trường kiếm sao." Diệp Đào nhắc nhở Diệp Thần.

"Trường kiếm?" Diệp Thần sững sờ, hướng về sau lưng Diệp Chiến nhìn lại, lập tức chú ý tới Tử Dương Kiếm ở sau lưng Diệp Chiến.

Hắn trừng lớn hai mắt: "Chẳng lẽ. . . Tam ca còn có cường đại kiếm pháp, không triển khai ra?"

Diệp Chiến mỉm cười, không có nhiều lời.

"Được rồi!"

Mà ngay tại lúc này, một cái thanh âm vang dội vang lên.

Không biết lúc nào, một cái người đàn ông trung niên vóc người cao to, anh vũ phi phàm, xuất hiện ở trong nội viện Diệp gia. Trung niên nam tử có tướng mạo cùng Diệp Chiến có sáu, bảy phần giống nhau, hiển nhiên là lão cha Diệp Chiến.

"Sau khi trở về, cũng không đi bái kiến ta cùng mẹ ngươi, ngược lại ở chỗ này luận bàn giao thủ, rất thích tranh đấu à!" Người đàn ông trung niên sắc mặt uy nghiêm, hướng về Diệp Chiến răn dạy nói rằng. Tuy rằng hắn giả vờ uy nghiêm, thế nhưng Diệp Chiến vẫn có thể rõ ràng từ trong mắt hắn bắt lấy một vệt tâm ý vui mừng.

"Phụ thân." Diệp Chiến cúi đầu hành lễ.

"Nhị thúc." "Nhị bá." Diệp Đào và Diệp Thần cũng bé ngoan đứng ở một bên.

Trung niên nam tử này, chính là Diệp Gia gia chủ, cha ruột Diệp Chiến, Diệp Vân Hào.

Thân là Diệp Gia gia chủ, Diệp Vân Hào thực lực đạt đến Dịch Cân Cảnh trung kỳ, mặc dù ở trong tông môn, tồn tại cũng có thể so với nội môn Trưởng lão cấp một.

"Diệp Đào, nhị thẩm của ngươi đã làm cơm nước xong, mang hai cái tiểu tử này đi vào!" Diệp Vân Hào nhanh chân đi hướng về phương hướng chính thất.

Phòng khách Diệp gia chính thất.

Bàn tròn lớn đặt ở trung ương đại sảnh, Diệp Vân Hào, Diệp Chiến mẫu thân Tôn Nguyệt Mai ngồi ở trên đầu.

Bàn tròn lớn đặt ở trung ương đại sảnh, Diệp Vân Hào, Diệp Chiến mẫu thân Tôn Nguyệt Mai ngồi ở trên đầu.

Diệp Đào, Diệp Chiến, Diệp Thần mấy cái Diệp gia tiểu bối, thì lại ngồi ở xung quanh.

Đây là tiệc nhà, chuyên vì Diệp Chiến, Diệp Thần đón gió tẩy trần.

"Diệp Thần."

"Oanh Lôi Tông nội môn hạng 3, được! Được!"

"Diệp Chiến ngươi cũng không sai, ở ngoại môn hạng nhất, cuối cùng cũng coi như không có bôi nhọ dòng dõi Diệp gia ta!"

Đối với Diệp Thần, Diệp Vân Hào trong giọng nói tràn đầy cổ vũ, vui mừng.

Đối với Diệp Chiến, Diệp Vân Hào nhưng hơi chút nghiêm khắc một ít. Diệp Chiến cuối năm thi đấu đệ nhất, Diệp Vân Hào cố nhiên mừng rỡ, nhưng ở bề ngoài không chút nào biểu hiện ra.

Diệp Chiến không nói gì, hắn có loại cảm giác, ở trong mắt Diệp Vân Hào, Diệp Thần mới là con ruột, hắn thì không phải. . .

Đúng là mẫu thân Tôn Nguyệt Mai, đối với mấy cái Diệp Chiến đối xử bình đẳng, không thiên vị.

"Sau ba ngày, là ngày ta mừng thọ 50 tuổi."

"Sáng sớm ngày mai, có mấy vị lão bằng hữu ở ngoài Tử Hải Phủ, sớm tới rồi, vì ta chúc thọ. Diệp Chiến, ngày mai ngươi theo ta đi nghênh tiếp một tý." Tiệc nhà xong xuôi, Diệp Vân Hào hướng về Diệp Chiến phân phó nói.

"Tam ca, nghe nói lần này, cái tiểu cô nương Lục gia kia cũng đến, Tam ca có thể chiếm được hảo hảo chiêu đãi người." Diệp Thần tiến đến bên tai Diệp Chiến, khà khà cười nhỏ giọng thầm thì.

"Lục gia tiểu cô nương?"

Diệp Chiến kinh ngạc một tý.

Trong ký ức, phụ thân có vị bạn tốt tên là Lục Văn Hùng, Lục Văn Hùng có con gái Lục Vũ Ngưng cùng mình bằng tuổi nhau. Khi còn bé có đoạn thời gian, Diệp Chiến thường cùng Lục Vũ Ngưng chơi đùa, cũng coi như thanh mai trúc mã.

Hồi tưởng lại cái Lục Vũ Ngưng kia, trong lòng Diệp Chiến không có cảm giác nào.

Hắn say mê với võ đạo, tạm thời còn không muốn dây dưa với tư tình nhi nữ. Huống hồ, coi như nói về cảm tình, cũng đến ở bên trong tiếp xúc qua khuôn phép chậm rãi bồi dưỡng. Như Lục Vũ Ngưng, chỉ có điều là một cái thì bạn chơi bảy, tám năm trước, hiện tại tướng mạo, tính tình của nàng thì Diệp Chiến hoàn toàn không biết. Đối với nàng, Diệp Chiến không có nửa điểm hứng thú.
Chương Trước/40Chương Sau

Theo Dõi