Đọc Truyện OnlineYOU TRUYỆN, TRUYỆN CỦA BẠN

CHƯƠNG MỚIChương Trước/38Chương Sau

Mang Thai Ngoài Ý Muốn - Điềm Tức Chính Nghĩa

Chương 6: Tặng lễ vật

Xin lỗi để cả nhà chờ lâu quá ạ TT^TT

Editor: Min

Chương 6: Tặng lễ vật

Phần bình luận thật vất vả mới yên tĩnh được một chút lại bắt đầu sôi trào.

[520, a a a, tôi chịu thua sóng cẩu lương này rồi.]

[ Ôi trời ơi, phương thức tú ân tú ái của mấy người có tiền cũng không giống chúng ta]

[Hào phú ném ra trăm vạn.... Nghèo đói đã hạn chế trí tưởng tượng của tôi.]

[Mẹ ơi, Minh Xuyên ba ba, anh có thiếu con gái nuôi không?]

[Xếp hàng nhận cha đi được không, ba ba, nhìn con này, con là đứa con đã thất lạc nhiều năm này.]

.......

Ôn Nhiên trong lúc nhất thời thì ngây ngẩn cả người, hành động này là gì, Thẩm Minh Xuyên sao lại đến tặng lễ vật cho cậu?

Từ mấy hôm trước sau cái ngày về Thẩm gia ăn cơm, hai người khôi phục lại cuộc sống đường thẳng song song như bình thường, không ai làm phiền ai, theo lý thuyết Thẩm Minh Xuyên hẳn là không biết cậu livestream chứ.

Chẳng lẽ Kỷ Thừa An nói với hắn?

Hoặc là kỳ thật do studio của cậu lấy danh nghĩa Thẩm Minh Xuyên tặng lễ vật, là vì chủ đề và độ hot?

Có lẽ là cái sau, nhưng mà gửi tận 100 vạn, có chút quá mức rồi, cần gì phải tốn phí tuyên truyền đi mua hoa đắt như thế? Đàm Mai còn chưa sa thải giám đốc tuyên truyền nhỉ.

Ôn Nhiên tò mò chết mất, bề ngoài lại làm như giả bộ bình tĩnh, mặt đầy ý cười mà nói: "Cảm ơn 520 bó hoa xanh tựa biển của Minh Xuyên."

[ Bình luận dày đặc che kín màn hình (1) ] Thẩm Minh Xuyên: không cần phải cảm ơn đâu, bảo bối.

Bình luận dày đặc đó xuất hiện ở màn hình chính, câu chữ còn có khung hiệu ứng đặc biệt, phải trả tiền mới có được, hơn hết là năm đồng một cái, rất nhiều người vì muốn để idol chú ý mà phát chúng, đại khái là Thẩm Minh Xuyên tự mình mang vầng sáng, cái này của hắn đặc biệt dễ thấy được.

[Nói nói, ba ba nói chuyện, đi lên chụp ảnh chung]

[ A a a a a a tôi ngoại trừ a a a a thì không biết phải phát cái gì.]

[Mẹ nó tổng tài đại nhân cưng chiều vợ là một thiết lập không bao giờ sụp đổ, Nhiên Nhiên không bày tỏ điều gì sao?]

[Đừng nói gì hết, mau chạy vào thư phòng tặng cho anh ấy cái hôn đi, trăm vạn người xem sẽ làm chứng cho hai người.]

..........

Ôn Nhiên cũng thấy được những bình luận che kín cả màn hình kia, cái lời buồn nôn như vậy, không có khả năng là lời mà Thẩm Minh Xuyên sẽ nói, hắn là sao có thể gọi người khác là bảo bối chứ, không làm người ta bất hạnh đã là hiếm có lắm rồi.

Ôn Nhiên đã biết trước chân tướng thì chút thất vọng không thể nói rõ, đối mặt với sự nhiệt tình như lửa của người xem, màn tú ân tú ái này lại phải tiếp: "Em vừa mới nói anh còn đang tăng ca kiếm tiền mua sữa bột, vậy mà anh sang tay bán em đi, thật không phúc nha Thẩm tiên sinh."

[ Bình luận dày đặc che kín màn hình ] Thẩm Minh Xuyên: Tăng ca làm sao quan trọng bằng em được.

Ôn Nhiên: "........."

Bình luận: a a a a a a

Mấy lời này cậu không có cách nào tiếp được, để cậu biết được ai đang thao túng cái tài khoản này, nhất định phải trừ tiền lương kẻ đó!

Ôn Nhiên thật sự tú không nổi nữa, thầm nghĩ phải mau chóng tiễn đại thần đang ngồi đây cất bước: "Anh vẫn là nên mau chóng giải quyết công việc đi, đừng để muộn quá."

[ Bình luận dày đặc che kín màn hình ] Thẩm Minh Xuyên: Được.

Thẩm Minh Xuyên nói xong câu đó thì không tiếp tục xuất hiện nữa, trên kênh livestream nhiệt tình của fan vẫn tăng vọt, còn có rất nhiều mộ danh (*) đến vây xem nhưng không thấy được thì gào khóc. Phòng livestream của Ôn Nhiên một lần tăng vọt đến mấy trăm vạn người, Ôn Nhiên kiếm thêm được một đợt nhân khí, lễ vật lại xoát đến mức khiến người khác hoa cả mắt.

(*) Mộ danh "慕名": ý chỉ người người mộ danh tiếng của người khác, mà dịch theo kiểu fan thì là suppoter đó mà.

Ôn Nhiên phát hết một giờ, nhóm fan còn luyến tiếc khi cậu thoát ra, Ôn Nhiên để đáp trả lại sự nhiệt tình của fan thì ra dấu rằng tối nay trên Weibo sẽ phát thưởng, rồi với sự luyến tiếc của fan mà tắt livestream.

Cậu vừa mới tắt livestream thì Đàm Mai bên kia gọi điện tới, đối với chuyện Thẩm Minh Xuyên tặng quà Đàm Mai cũng rất kinh ngạc, còn tưởng Ôn Nhiên và Thẩm Minh Xuyên đã trước đó đã thương nghị tốt rồi.

"Không phải trước đó mọi người đã bàn bàn trước à?" Ôn Nhiên hỏi lại Đàm Mai, "Em tưởng mọi người đăng kí tài khoản dưới danh nghĩa của anh ta?"

"Thực sự không phải," Đàm Mai đáp, "Bọn chị nào dám tiêu phí của Thẩm tiên sinh, hơn nữa hoa 100 vạn mà làm tuyên truyền như vậy, chuyện này truyền ra thì chị đây khỏi phải lăn lộn trong giới đại diện nữa."

Ôn Nhiên vui vẻ: "Thế nghĩa là đó chính là hắn?"

"Không ngoại trừ là trợ lý của anh hoặc ai khác, em hỏi thử là biết ngay mà."

"Vâng, để em đi hỏi thử một chút."

"Ừm, còn về từ khóa hot search đêm nay và thông cáo chị đã chuẩn bị rồi, nhắn tin cho Thẩm tiên sinh ở bên kia, anh ta đã nhắn lại là đồng ý rồi, em bên này cũng được đúng chứ."

Cái gọi là từ khóa hot search và thông cáo, chính là tạo hot search trên Weibo, gọi tắt là sao tác (*). Với tình huống của đêm nay, không trên ba cái hot search thì thật có lỗi với khí phách ném hơn trăm vạn của Thẩm Minh Xuyên, hơn nữa có nhiều người chứng kiến như vậy, khẳng định là cũng sẽ tự nhiên đứng top, bị người khác xào còn không bằng tự mình xào, như thế mới có thể nắm được tình hình mà không bị dẫn dắt sang tiết tấu khác.

(*) Sao tác "炒作": là một kỹ xảo thương mại, một cách quảng bá không chính quy, tung tin đồn để tạo hiệu ứng. Có thể hiểu như là lăng xê một ngôi sao.

Ngay từ đầu bọn họ cũng có thỏa thuận, muốn có sao tác với Thẩm Minh Xuyên, thì phải được thông qua sự đồng ý của cả hắn và Ôn Nhiên.

"Em thì không thành vấn đề," Ôn Nhiên trong lòng đang không yên mà nói, "Không có việc gì nữa thì em cúp máy trước đây."

Cúp điện thoại của Đàm Mai, Ôn Nhiên đi ra khỏi phòng, phòng cậu nằm ở cuối lầu hai, tương đối khuất, nếu không cố ý muốn tìm thì khó mà phát hiện được ở đây còn có một căn phòng.

Khi đó hai người kết hôn giả, phải ở dưới cùng một mái nhà, nhưng cả hai không thể sống cùng một phòng, Thẩm Minh Xuyên đương nhiên là ở phòng ngủ chính, còn Ôn Nhiên thì ở căn phòng này.

Tuy rằng căn phòng này nằm ở góc khuất, nhưng nội thất bên trong lại không hề kém. Căn phòng này được đập thông với một phòng ngủ ngay bên cạnh, làm thành một căn phòng ngủ một căn phòng khách với đầy đủ nội thất, thoải mái lộng lẫy. Trước khi Ôn Nhiên và Thẩm Minh Xuyên kết hôn, cậu đã một thời gian không nhận được tiền diễn, nghèo đến độ thiếu chút nữa là không thuê nổi phòng ở, có thể được ở trong một nơi tốt thế này, mỗi ngày tỉnh dậy đều cảm giác như đang nằm mơ.

Bởi vì căn phòng đủ lớn, thiết bị cũng đầy đủ hết, mà cơ hội chuyển mình lần này đến cũng không hề dễ dàng, cho nên về cơ bản Ôn Nhiên về nhà là liền làm ổ trong phòng, tránh gặp Thẩm Minh Xuyên, đỡ làm gai mắt Thẩm Minh Xuyên, khiến hắn thay đổi chủ ý thì tổn thất quá lớn.

Ôn Nhiên nhanh chóng bước tới phòng của Thẩm Minh Xuyên, đến khi gần tới cửa phòng hắn thì lại do dự.

Giờ đã là nửa đêm rồi, lỗ mãng tìm tới tận cửa để hỏi chuyện, mà Thẩm Minh Xuyên lại bày ra cái vẻ mặt lạnh lùng kia với cậu, thế thì vừa xấu hổ lại vừa phá hỏng tâm tình tốt đẹp của cậu lúc này.

Quên đi, vẫn là nên nhắn tin hỏi thôi.

Ôn Nhiên quay trở lại phòng, mở phần nhắn tin, ở trong khung trò chuyện viết viết xóa xóa cả nửa ngày, cuối cùng chỉ nhắn đơn giản một câu: cảm ơn vì quà tặng, tốn kém rồi.

Không bao lâu sau thì Thẩm Minh Xuyên bên kia nhắn trả lời, vẫn luôn là phong cách từ trước đến nay của hắn, chỉ ba chữ ngắn gọn súc tích: không cần cảm tạ. (*)

(*) Câu này trong tiếng Trung là "不用谢"

Ôn Nhiên nhắn lại một icon hình mặt đáng yêu, tiếp tục hỏi: sao hôm nay anh lại biết tôi phát livestream vậy.

Thẩm Minh Xuyên: Nghe thấy nhân viên ở công ty thảo luận với nhau.

Hả? Đáp án này quả thực làm Ôn Nhiên cảm thấy ngoài ý muốn: Mấy nhân viên của công ty anh còn có thể thảo luận cả về tôi à.

Thẩm Minh Xuyên: Cậu là vợ của ông chủ, không thảo luận về cậu thì thảo luận về ai.

"........" Đêm nay Thẩm Minh Xuyên bị hồn kẻ khác nhập à, thế này cũng quá là không bình thường rồi, sao đột nhiên mấy kĩ năng nói lời tâm tình lại đạt max thế này, đã có chuyện gì xảy ra?

Nghĩ nghĩ, Ôn Nhiên liều chết gửi lại một tin: Có đúng là anh không vậy?

Thẩm Minh Xuyên:?

Ôn Nhiên: Khụ khụ, tôi cảm thấy hôm nay anh nói chuyện có chút ẩn ý, không giống với ngày thường.

Thẩm Minh Xuyên: Đừng nghĩ nhiều, nghỉ ngơi sớm một chút.

Chỉ như vậy? Ôn Nhiên trừng mắt nhìn tám chứ "Đừng nghĩ nhiều, nghỉ ngơi sớm một chút" kia, hận không thể lôi nó ra nuốt vào.

Kỳ thật Ôn Nhiên không biết tình huống trong công ty của Thẩm Minh Xuyên, những lời hắn nói đều là thật. Là vợ của ông chủ Thẩm thị, nhân viên trong công ty của Thẩm Minh Xuyên sẽ chú ý động thái của người vợ ngôi sao này hơn, nhưng bởi vì nguyên nhân chênh lệch tuổi tác, cho nên cũng không thấy nhiều người theo đuổi ngôi sao lắm.

Gần đây hắn mới tuyển một cô gái trẻ làm trợ lý, trùng hợp cùng với một nữ trợ lý trẻ tuổi khác, đều là fan của Ôn Nhiên. Hai người cùng một văn phòng, lại còn chung đề tài nói chuyện, bình thường khi rỗi rãi sẽ nói rất nhiều về chuyện của Ôn Nhiên, Thẩm Minh Xuyên cũng có thể tình cờ nghe được vài câu. Chuyện Ôn Nhiên phát livestream lớn như vậy, bọn họ đã kích động cả một ngày, hắn muốn không biết cũng khó.

Ôn Nhiên khá buồn bực đi tắm rửa rồi sấy tóc, khi nằm vào trong chăn rồi, tay lại cầm điện thoại lên mở phần giao diện dành cho khách của Weibo.

Tốc độ của Đàm Mai rất nhanh, top đầu hot search Weibo đã bị cậu chiếm lĩnh, từ khóa hot search là "Ông xã Ôn Nhiên hào phóng ném ra trăm vạn tú ân ái", nội dung cũng rất đặc sắc, từ đoạn Thẩm Minh Xuyên tặng 520 bó hoa xanh đến video hắn nói mấy lời âu yếm, có cả ảnh chụp màn hình, thậm chí ngay cả meme (*) cũng có, chiếm cứ đầy cả một trang.

(*) Meme: những tấm hình hài hước được chế từ trên mạng.

Phần lớn bình luận đều giống những bình luận có ở trong phòng livestream của cậu, Ôn Nhiên nhìn một vòng bình luận, Đàm Mai ở bên kia lại nhắn tin lại đây.

Trong lúc livestream cậu hứa hẹn tối nay sẽ phát thưởng trên Weibo, studio đã chuẩn bị tốt thông cáo cùng nội dung phần thưởng, Đàm Mai xác định không có vấn đề, thì hỏi cậu muốn tự mình đăng nội dung hay là để cô đăng lên tài khoản của cậu.

Ôn Nhiên đáp để tự cậu đăng, cậu đổi sang số điện thoại khác để lên nick có tích V của mình. Bản thân cậu cũng đã một thời gian không đăng Weibo, phát hiện số fan theo dõi thế mà đã đột phá hơn 3000 vạn người, Ôn Nhiên có chút hoảng hốt khi thấy con số ấy, tốc độ tăng như thế này có phải là có điểm nghịch thiên rồi hay không.

Nghĩ lại năm đó, khi cậu chẳng có tên tuổi gì, lúc đó cũng đã xuất đạo được gần ba năm, tiếc là một không tiếng tăm, hai không hoạt động Weibo, ba là không có tiền mua follow ảo, fan trên Weibo đến 30 vạn người cũng chẳng nổi.

Giờ chỉ chớp mắt cũng đã 3000 vạn, dường như những tháng ngày không được đóng phim cũng không kiếm nổi tiền, tháng ngày sống giữa những kẻ ăn thịt người đầy máu lạnh đã thực sự trở nên thật xa xôi.

Ôn Nhiên bỗng nhiên tức cảnh sinh tình một phen mới nhớ tới chính sự, dựa theo nội dung Weibo mà Đàm Mai đã soạn sẵn, cậu đọc lại vài lần không thấy vấn đề mới đăng lên.

Đăng Weibo xong, Ôn Nhiên lại bắt đầu mệt rã rời, liền tắt điện thoại đi ngủ.

Rạng sáng, khi tất cả mọi người còn đang ngủ, một topic về Ôn Nhiên đã leo lên bảng hot search, topic rất nhanh đã leo lên đến vị trí thứ 50...

Đợi đến ngày hôm sau Ôn Nhiên lên mạng, topic đó đã thành công chen vào vị trí thứ 10, treo chói lọi trên bảng hot search.

Blogger tên Ôn Thủy Chử Cáp này là anti-fan của Ôn Nhiên, đã tận tụy bôi đen Ôn Nhiên suốt ba năm, hơn nữa còn kết hợp với một nhóm những anti-fan của Ôn Nhiên, một kẻ bôi đen trăm kẻ vào hưởng ứng.

Thế nhưng bản thân Ôn Nhiên lại chẳng có một vết nhơ nào cả, cho dù thực sự có thể tìm thấy điểm để bôi đen, thì cũng bị đội ngũ quan hệ công chúng (*) cường đại của cậu đánh rớt đầu tiên, cho nên cái Weibo này cũng là của đám anti-fan tụ họp lại tự sưởi ấm cho nhau, không phải tin tức lớn gì.

(*) Đội ngũ quan hệ công chúng "公关团队": Chính là đội ngũ PR đó ạ.

Lúc này Ôn Thủy Chử Cáp mới vất vả túm được một cớ để bôi đen, cả nhóm anti-fan như được tiếp máu gà, để lại bình luận rồi từ từ khiến chuyện ấy trở nên to lên.

[Lại đây tôi phổ cập kiến thức cho mọi người cái gì gọi là hiệp nghị hoa hồng, chính là lễ vật giả, là một khái niệm cùng nâng đỡ nhau. Có rất nhiều người chủ buổi phát sóng muốn cổ động fan tặng lễ vật, liền tặng mấy vạn thậm chí là mấy chục vạn lễ vật giả, một là để càng nhiều người vào phòng phát sóng giúp nâng cao nhân khí, mục đích chủ yếu chính là lấy đó làm mồi nhử, khiến nhóm fan tặng lễ vật, cho tôi lên top!]

[520 đóa hoa hồng giả, có thể nói là quả thật là mối quan hệ phu phu giả tạo 2333]

[Người ta mang thai một thời gian dài sẽ không có cách nào làm việc được đâu, làm sao mà không nhanh chóng nhân cơ hội này mà kiếm một đống tiền được, tiền của fan cũng rất dễ kiếm mà.]

[Đây cũng xem như là lừa đảo chiếm đoạt tiền, có thể báo cảnh sát được đó.]

Ôn Nhiên rất nổi tiếng, anti-fan cũng nhiều, những kẻ đó vẫn luôn âm thầm mong nhìn thấy cậu phải thất bại, cái Weibo này vừa được đăng lên, lượt chuyển tiếp cả đêm liền hơn hai vạn. Cậu được những kẻ cố ý tặng cho mình một cái top hot search.

Hết chương 6.

(1) Bình luận dày đặc màn hình

Thực sự thì mình cũng chẳng biết edit cụm này sao cho đúng nữa, nói chung nó chính là cái kiểu này nè.
Chương Trước/38Chương Sau

Theo Dõi