Chương Trước/64Chương Sau

Cô Gái Thông Linh Sư

Chương 34: Cương thi đột kích (2)

Edit: thienbao95

Nói xong, thị trưởng cầm điện thoại lên, gọi cho cục cảnh sát, kể lại toàn bộ sự việc, chỉ có điều nói thành thú dữ xổng chuồng thay cho cương thi mà thôi.

Mặc dù toàn bộ sự việc có nhiều chỗ sơ hở, nhưng thị trưởng hạ lệnh, cảnh sát trưởng đương nhiên không dám thất lễ, rất nhanh, cục cảnh sát đã có hành động.

Một nhóm cảnh sát đi đến làng Thanh Thủy, bọn họ còn mang theo mười mấy tấm võng lớn để bắt dã thú, mặc kệ như thế nào, chỉ cần làm vậy trong một giờ, cho dù cương thi thật sự gây hại cho người dân của làng Thanh Thủy, thì Tô Vũ và những người khác vẫn có đủ thời gian để chạy xe đến.

Mặt khác, lúc sắc trời vừa tối đi, một nhà ba người thị trưởng đi tới cục cảnh sát, trở thành đối tượng được chăm sóc đặc biệt, đội trưởng Chu và những cảnh sát khác đích thân bảo vệ cả nhà thị trưởng.

Tuy nhiên, phu nhân thị trưởng vẫn còn sợ hãi vô cùng, bà run lập cập hết nhìn về phía cửa cục cảnh sát rồi lại nhìn Tô Vũ và đội trưởng Chu, run cầm cập nói: “Con cương thi, không, không phải, lúc thú dữ đến, mấy người nhất định phải bảo vệ chúng tôi!”

“Phu nhân, xin yên tâm, đây là trách nhiệm của cảnh sát chúng tôi!” Đội trưởng Chu nói, nhưng trong lòng lại không cho là đúng, cho dù có thú dữ trong trấn Thanh Sơn đi chăng nữa, nhưng thị trưởng là một nhân vật lớn, hành động như vậy thật sự có chút khoa trương, hơn nữa phu nhân thị trưởng luôn luôn mắt cao hơn đầu, hiện tại lại bị doạ thành bộ dáng như vầy, thật sự có chút mắc cười.

Nghe được đội trưởng Chu bảo đảm, phu nhân thị trưởng an tâm không ít, nói: “Vậy là tốt, vậy là tốt, cảm ơn. . . . . . Đội trưởng Chu!”

Tô Vũ không nói gì, mắt không chớp nhìn sắc trời, lẳng lặng chờ đợi .

Lúc này, Triệu Viện và Trương Đình Đình đang ngồi ở trên xe, mắt vẫn nhìn chằm chằm trước cửa cục cảnh sát, trong lòng bực mình không thôi.

Lúc xế chiều, bọn họ đi đến đồ cổ Trai mời Trương đạisưra tay đối phó Tô Vũ, không nghĩ tới, lại bị Trương đạisưquát lớn một trận, đuổi ra ngoài, trong lòng hai người tức giận không thôi, liền chuẩn bị đến cục cảnh sát tố giác Trương đạisưtội lừa gạt.

Lại không ngờ, nhìn thấy Tô Vũ và một nhà Lục Hoàn Vũ tiến vào cục cảnh sát, những người đó đã ở trong đấy vài giờ, cũng không thấy đi ra, bọn họ muốn đi vào tìm hiểu một chút, lại bị bảo vệ ngăn cản, đồng thời dùng lời lẽ đanh thép cảnh cáo bọn họ nên nhanh chóng về nhà, tuyệt đối không nên ở lại cục cảnh sát.

Triệu Viện là tiểu thư nhà có tiền, làm sao có thể chịu được đối xử như vậy? Cộng thêm những việc hôm nay không được suôn sẻ, đã sớm tức giận muốn bóc khói..

“Thôi, Viện Viện, chúng ta trở về thôi!” Trương Đình Đình từ khi trải qua sự việc bút tiên, đã không còn vênh váo hung hăng như trước kia nữa, nói: “Chao ôi, Viện Viện, tớ nghĩ đêm nay cục cảnh sát có khả năng phát sinh chuyện lớn, chúng ta vẫn nên về sớm một chút đi!”

Triệu Viện cười nhạo một tiếng, nói: “Về cái gì? Chúng ta cứ chờ ở đây, bổn tiểu thư ngược lại muốn xem, sẽ phát sinh chuyện gì?”

Trương Đình Đình biết thuyết phục Triệu Viện không được, chỉ có thể thở dài.

“Tùng tùng tùng. . . . . .” Đúng lúc này,côbỗng nghe được có tiếng bước chân của ai đó ở phía xa, hơn nữa còn có âm thanh gầm gừ của dã thú.

“Viện Viện, cậu nghe thấy gì không, giống như âm thanh của dã thú!” Nói xong, Trương Đình Đình kéo kính chắn gió xuống, nhìn thấy một màn khó quên trong đời.

Xa xa, dưới ánh trăng, trên con đường cái rộng lớn có một bóng người mặc áo liệm màu xanh đậm, bóng người thẳng tắp hai tay duỗi ra, hai chân nhảy từng bước một. Tuy Trương Đình Đình không thấy rõ diện mạo của bóng người này, nhưng cũng tinh tường nhìn thấy móng tay dài ngoằn, cùng với răng nanh sắc nhọn!

“A a! ! Cương thi! !” Trương Đình Đình theo bản năng kêu thảm một tiếng, cương thi Hồng Kong ở thập niên 90 phổ biến một thời, cùng với cương thi này không khác gì nhau!

“Cương thi, cậu đùa à!” Triệu Viện tự nhiên cũng nhìn thấy cương thi cách đó không xa, không chút nào không để ý, nói :”Giả thần giả quỷ thôi, nếu như trên đời có quỷ, tớ còn có thể tin mấy phần, nếu như nói có cương thi, bổn tiểu thư một chữ cũng không tin, người chết như đèn tắt, ở đâu ra cương thi? Có đoàn kịch đóng kịch ở trấn Thanh Sơn sao, cương thi này hóa trang thật giống nha, ha ha, tớ rất thích!”

Trương Đình Đình khóc không ra nước mắt, lớn tiếng nói: “Bác tài xế, mau mau lái xe, chúng ta nên nhanh chóng rời khỏi nơi này!”

Tài xế cũng là người, đã sợ đến mất hồn, chỉ đợi câu nói này .

Ngay lúc tài xế chuẩn bị lái xe, Triệu Viện lại ngăn cản, nói: “Tài xế, không được lái xe, bằng không, tôi sẽ kêu ba tôi đuổi việc ông, hừ, một nhà ba người của ông cứ việc chờ chết đi!”

Đúng lúc này, cương thi tựa hồ nghe thấy cái gì, tùng tùng tùng. . . . . . , nhanh chân nhảyvề phía mấy người Trương Đình Đình, chỉ chốc lát, gần như xuất hiện ở trước mặt mấy người Triệu Viện, nhất thời, mùi bùn đất hỗn tạp cùng mùi xác thối mãnh liệt phả vào mặt.

Trương Đình Đình sợ đến nỗi tim muốn ngừng đập, vội vàng kéo kính chắn gió lên, ngồi trên xe không thể nghi ngờ là chờ chết, nhưng xuống xe thì sẽ chết nhanh hơn,côhay xem phim có cương thi, biết cương thi có thính giác và khứu giác vô cùng phát triển,côchắc chắn sẽ chạy không thoát!

Tài xế gần như sắp khóc, khổ sở cầu xin: “Đại tiểu thư, cầu xincô, chúng ta lái xe đi thôi, đây nhất định không phải là người giả cương thi, người bình thường nào có thể lực tốt và mùi thối như vậy?”

Lúc này, cương thi đã đi tới trước mặt, một khuôn mặt nhợt nhạt dán chặt vào cửa xe, răng nanh sắc nhọn toả ra ánh sáng chói lóa, hai móng vuốt dài ngoằn không ngừng cọ vào kính chắn gió, trong miệng không ngừng mà phát ra tiếng gầm gừ khủng bố của dã thú.

Trương Đình Đình sợ đến nỗi không thể động đậy, giờ phút này,côchỉ cách cương thi qua cái kính chắn gió, chỉ cần ngẩng đầu, là có thể nhìn thấy gương mặt kinh khủng của cương thi, loại tự vị khủng bố đến cực hạn này, quả thật giống như sống không bằng chết, ngược lại Triệu Viện ngồi ở bên kia, có mấy phần an toàn hơn, một tay Trương Đình Đình bịt chặt miệng mình, chỉ lo không cẩn thận thét ra tiếng chói tai.

Lúc này, Triệu Viện có ngốc cũng đã biết vật trước mặt đúng là cương thi hàng thật giá thật, không phải là người giả dạng, nếu là người giả dạng, diễn viên này chắc chắn có thể thắng giải Oscars .

Cương thi không tìm thấy gì, không cam lòng nhảy xung quanh ô tô, Triệu Viện bị doạ đến điên rồi, nhỏ giọng nói: “Tài xế, nhanh lái xe, nhanh lái xe.

Tài xế cũng sợ đến nỗi tay chân lạnh lẽo, nào dám lộn xộn, nếu bây giờ lái xe, tiếng vang sẽ kinh động đến cương thi, hậu quả như thế nào không cần đoán cũng biết.

Không hề nghĩ tới, vừa vặn lúc đó, điện thoại của Triệu Viện không đúng lúc vang lên, Triệu Viện ngay cả thời gian khóc cũng không có, vội vàng tắt điện thoại, thế nhưng, đã quá muộn.

“Răng rắc!” Cương thi nghe được tiếng vang, gầm gừ một tiếng, hai móng vuốt cào vào kính chắn gió, răng rắc một tiếng, kính chắn gió bị bể thành nhiều mảnh!

Vô số mảnh kiếng bể rơi xuống, thân thể Triệu Viện bị nhiều mảnh kiếng vỡ văng trúng,cônhịn không được kêu thảm một tiếng!

Đúng lúc này, hai móng vuốt của cương thi tàn nhẫn nắm lấy cánh tay Triệu Viện, nó đưa đầu vào, mở ra cái miệng rộng, hướng về cái cổ trắng nõn của Triệu Viện cắn tới!

Trương Đình Đình sợ đến nỗi khóc không thành tiếng,côxin thề, nếu hôm nay có thể tránh được một kiếp,côsẽ không bao giờ tìm cách đối phó với Tô Vũ nữa,côsợ rồi, triệt để sợ rồi!
Chương Trước/64Chương Sau

Theo Dõi