Chương Trước/165Chương Sau

Cùng Trời Với Thú

Chương 164: Thiếu

*

Editor: ChieuNinh

Sở Chước trước hỏi tên thanh niên này, biết được hắn là người chính hệ Sở gia Dao Xuyên, tên là Yến Thừa Húc, năm nay ba mươi lăm tuổi, tu vi Nhân Vương cảnh tầng năm, ở Yến gia được xem là cấp bậc đệ tử thiên tài mới.

Người tu luyện trên đại lục Linh thế giới, chỉ cần ở trước khi năm mươi tuổi có thể tu luyện đến Nhân Vương cảnh, đều được gọi với là nhận vật cấp thiên tài.

Yến thị Dao Xuyên quả thật sa sút, nhân tài điêu linh, gia tộc đã có tới mấy ngàn năm không sinh ra đệ tử có tư chất xuất chúng.

Yến Thừa Húc này là người tu luyện Yến gia Dao Xuyên ngộ tính không tệ hiếm có, là người tu luyện có hi vọng ở trong trăm năm tấn bậc làm Nhân Hoàng cảnh, là đệ tử Yến gia cực xem trọng. Lần này đây mới để cho hắn hộ tống trưởng bối cùng nhau đến Thạch Quan thành mở rộng tầm mắt, tham gia nghi thức thành chủ Thạch Quan thành nạp thiếp.

Tuy nói hôm nay nữ tử Thạch Thâm nạp là nữ nhi Yến thị Dao Xuyên, đáng tiếc Yến thị Dao Xuyên ở trước mặt Thạch thị Tây kinh cũng không coi là cái gì, hơn nữa hôm nay nạp chẳng qua chỉ là một thiếp mà thôi, có vị chính thê Thạch phu nhân ở đây, người Yến thị Dao Xuyên tự nhiên không có khả năng lấy thân phận cho là mình Nhạc gia Thạch thành chủ, theo tình cảnh bọn họ vẫn còn đang ở tại khách viện thì có thể được biết một hai.

Hôm nay nữ nhi Yến thị được Thạch thành chủ nạp, là cô nương chính hệ Yến thị Dao Xuyên, tên là Yến Thừa Tâm, là đường muội của Yến Thừa Húc.

Yến Thừa Húc khuôn mặt tuấn lãng, dáng vẻ bất phàm, lúc này tuy rằng bị người trói lấy, đối mặt bọn cướp, như cũ vẫn trấn định tự nhiên, giống như cũng không lo lắng tình cảnh của mình như thế nào, bởi vậy có thể thấy được tâm tính kẻ này rất cứng cỏi.

Sở Chước âm thầm đánh giá hắn, hiểu rõ càng là tình cảnh gian nan, vượt qua có thể làm cho người ta trưởng thành.

Yến thị Dao Xuyên và Nam Bắc hai yến có thể nói là khác biệt giữa trời cùng đất, tuy đều là họ Yến, vì sao Nam Bắc hai yến huy hoàng như thế, Yến thị khác lại sa sút như vậy?

Rơi ở phía sau khiến người trưởng thành, Yến Thừa Húc này có thể ở trong tài nguyên có hạn mà tu luyện đến từng bước này, cũng không dễ dàng.

Đây cũng là nguyên nhân Sở Chước coi hắn trở thành mục tiêu.

Trong khách viện này còn ở vài người Yến gia Dao Xuyên khác, không chỉ có Yến Thừa Húc, còn có hai người trẻ tuổi cũng vài người lớn tuổi.

Đại khái hiểu biết xong Yến Thừa Húc đến Yến gia rồi, Sở Chước mở cửa núi hỏi: "Ngươi có quen biết một người tên là Yến Nhã Chính không?"

"Yến Nhã Chính?" Yến Thừa Húc sững sờ, sau đó lắc đầu nói: "Không biết, người này cũng là người Yến gia?"

Sở Chước ừ một tiếng: "Hắn là người Yến gia đại lục Tinh Triệu, nhiều năm trước đã từng rời khỏi đại lục Tinh Triệu, hiện tại ta cũng không biết hắn còn ở đại lục Tinh Triệu hay không."

Nghe nói như thế, tâm tư Yến Thừa Húc thay đổi thật nhanh, từ trong nói mấy câu ít ỏi này, hắn có được một cái tin tức.

Hai người này muốn tìm Yến Nhã Chính là người đại lục Tinh Triệu, hơn nữa vài năm trước từng đi qua đại lục khác, thậm chí hiện tại không biết có trở lại đại lục Tinh Triệu hay không.

Mà hai người này cũng không biết Yến Nhã Chính xuất thân từ người Yến gia nào, cho nên mới sẽ tìm người Yến thị thăm dò.

Có lẽ chính mình chính là xui xẻo xuất hiện ở trong này, bị bọn họ lựa chọn thôi.

Sau khi suy nghĩ cẩn thận, Yến Thừa Húc hòa khí nói: "Đại lục Tinh Triệu tổng cộng có chín Yến thị, trừ bỏ Nam Bắc hai yến, còn có bảy Yến thị, trong bảy Yến thị này, có ba cái tình cảnh cũng không khác gì với Yến gia Dao Xuyên chúng ta lắm, hai cái hỗn được coi như không tệ, hai cái thừa lại có lẽ hiện tại đã không thể gọi là gia tộc. Trừ những cái này ra, còn có rất nhiều bàng chi Yến thị không có sắp xếp hàng ngũ..."

Nói tới đây, Yến Thừa Húc nhìn về phía Sở Chước: "Nếu như cô nương chỉ dựa vào một cái tên tìm người, chỉ sợ không dễ dàng."

Sở Chước nghe xong, lấy ra từ trong túi càn khôn bức vẽ Yến Nhã Chính đưa tới trước mặt hắn. Dien%^%dan*^*le#*#quy^_^!don~ChieuNinh

Yến Thừa Húc cẩn thận xem qua, có chút xấu hổ nói: "Tại hạ chưa từng gặp qua người này, cũng không từng nghe nói tên của hắn. Mặc dù ở là Yến thị Dao Xuyên, nhưng có thể nhìn thấy người Yến gia cũng không nhiều, giống Nam Bắc hai yến, rất nhiều đệ tử Yến thị tại hạ vẫn chưa gặp qua..."

Nghe xong, trong lòng Sở Chước có chút thất vọng, nhưng mà lại biết người này nói đúng.

Đại lục Tinh Triệu có chín Yến thị, trong đó còn có một thế gia cao nhất, một cái thế gia một cấp, đệ tử trong gia tộc lại vô số, đâu có thể nào chỉ dựa vào một cái tên ít ỏi mà đến tìm người?

Huống chi lúc trước khi Yến Nhã Chính ở đại lục Tấn Thiên, tu vi chẳng qua là Không Minh cảnh.

Mặc dù ở trong mắt người đại lục Tấn Thiên, Yến Nhã Chính tuổi tác cùng tu vi bậc này đã xem như thanh niên tài tuấn, nhưng đặt ở đại lục Tinh Triệu, sẽ không được coi là cái gì, có thể thấy được tư chất này cũng không như thế nào.

Còn hắn có thể xuất ra Linh thuyền bậc này này nọ, cũng không có nghĩa là hắn nhất định xuất thân đại gia tộc, dù sao ở đại lục Tinh Triệu, xuyên chiến hạm cấp thấp như Linh thuyền, rất nhiều người đều có thể có được, lại càng không tính là cái gì.

Yến Thừa Húc thấy câu hỏi làm cô nương lâm vào trầm tư, mà nam tử mặt xinh đẹp tu vi sâu không lường được bên cạnh kia lại không chút thay đổi, trong lòng cũng có chút phát treo, rất sợ bọn họ không chỉ có chẳng qua là hỏi người, mà còn muốn làm gì khác.

Quả nhiên, đợi khi cô nương đó hoàn hồn, chợt nghe được nàng không chút để ý hỏi: "Ta muốn tìm người, ngươi có biết có thể mua bán tin tức ở đâu không?"

Yến Thừa Húc rùng mình trong lòng, cẩn thận hỏi: "Cô nương là muốn tin tức gì?"

Sở Chước ý tứ hàm xúc không rõ liếc hắn một cái, thản nhiên nói: "Ngươi chỉ cần nói cho ta biết cái ngươi biết là được."

Lúc này Yến Thừa Húc đã hiểu rõ hai người này nhất định là từ đại lục khác đến, nếu không sẽ không hỏi chỉ chút này.

Nhưng mà hắn cũng sẽ không lấy tính mạng của mình ra vui đùa, hơi chút nghĩ lại, nhân tiện nói: "Thực không dám đấu diếm, đại lục Tinh Triệu chúng ta lấy gia tộc làm chủ, cũng không cho phép mua bán tin tức, từng có một gia tộc âm thầm thành lập một cái ám điện chuyên môn mua bán tin tức, sau đó bị phát hiện, bị vài thế gia một cấp liên hợp tiêu diệt, gia tộc đó cũng không còn tồn tại..."

Sở Chước mặt không chút thay đổi nghe.

Yến Thừa Húc sau khi nói xong, thấy hai người thần sắc lạnh nhạt, trong lòng biết bọn họ cũng không hài lòng việc này, cuối cùng cắn chặt răng, nói: "Nếu hai vị không ngại, tại hạ có thể giúp hai

Chương Trước/165Chương Sau

Theo Dõi