Chương Trước/42Chương Sau

Đại Chiến 4Princes

Chương 42: Đoạn Kết Hận Thù

5 năm sau

-Kính chào giám đốc!

Tất cả nhân viên công ty TMLA, tất cả nhân viên công ty nhất là các nhân viên nữ ai cũng điều hân hoan. Cả 4 người về kiêm nhiệm chức vụ mới của công ty, ai cũng đẹp trai và tài giỏi. Nhất là con trai của chủ tịch Trọng, xung quanh những lời gơi khen cứ không nguôi:

-Anh ta đẹp trai thật, tài năng nữa, nghe nói anh ta học ở trường Harvad đó! Ngưỡng mộ chưa?

-Cả 4 người họ ai cũng tuyệt cả! Chưa ai có bạn gái cả vậy là mình có cơ hội rồi……

Diện áo vest quần tây thắt cà vạt trong ai cũng lịch sự nho nhã, phong thái đĩnh đạc. Nhất là Tuấn Anh, khuôn mặt điển trai lạnh lùng luôn lúc nào cũng toát lên vẻ ngạo mạn khiến cho các nhân viên nữa trao đảo. Vừa kết thúc 3 năm học đại học, 2 năm tập sự làm viêc ở Mĩ. Khi cả 4 về nước cũng là lúc phụ huynh của 4 thoái lui về nghỉ hưu nhường lại cho bọn trẻ. Tuấn Anh vẫn nối nghiệp ba mình, quản lí công ty MTLA, Đ.Tuấn đi theo nghề bác sĩ và kiêm nhiệm luôn chức vụ giám đốc sản xuất do ba Tuấn Anh đề xuất, Thiện Nhân nhậm chức trưởng phòng nghiên cứu, điều chế sản phấm. T.Khanh nhậm chức giám đốc bộ phận maketing. Mỗi người một việc, nhưng cả 4 luôn là 1. Thời gian tập sự 2 năm ở Mĩ đã chính minh được tài năng của họ, khi cả 4 cùng nhau mỡ công ty bất động sản tại Mĩ và đã thu được lợi nhận gần 500% trong thời buổi bất động sản nhiều biến động khôn lường, cả doanh nhân lâu năm còn phải chết đứng. Kể đến công lao phải nói nhiều đến Tuấn Anh, khôn ngoan khéo léo, thông minh phán đoán mọi việc chính anh là thuyền trưởng đưa con tàu của công ty mình vào quỹ đạo nền kinh tế, vốn ngoại ngữ, tiền vốn tự xoay, cái đầu lúc nào cũng không ngừng sáng tạo. Những điều ấy đã được đền bù xứng đáng, khi anh lọt vào top 10 doanh nhân trẻ thành công nhất trên đất Mĩ.

Cả 4 về phòng làm việc riêng của mình, mỗi người một việc. Tuấn Anh mệt mỏi ngồi nằm dài trên ghét sa lông, nhìn xung quanh. Phòng chủ tịch lớn thật, vì nó mà đánh đổi sự khổ đau mạng sống của bao nhiêu người, anh cười nhạt rồi lắc đầu như mỉa mai bản thân. Chân gác lên bàn, nới lỏng cà vạt, cầm trên tay điếu thuốc đang phì phà khối. Bao năm qua chỉ có nó làm cho anh vơi đi nỗi đau ngày nào. Năm nay anh đã 23 tuổi, tiền bạc, công danh, sự nghiệp điều có đủ, tình yêu à! Chỉ cần anh dễ dàng một chút thì hàng tá cô gái tự nguyện. Hào nhoáng, tất cả đối với anh chẳng có nghĩa lí gì khi những ngày tháng qua, anh sống chẳng có ý nghĩa gì. Vì anh cứ mang trong lòng mình nỗi dằn dặt, giày xéo con tim.

5 năm qua, lúc nào Tuấn Anh bí mật cho người đi tìm Tiểu Anh, nhưng kết quả chỉ là con số 0. Nhìn lại thời gian, anh nhớ lại ngày định mệnh ấy.

Trước 1 ngày đi Mĩ, Tuấn Anh cầm trên tay sợi dây chuyền chuẩn bị đi gặp Tiểu Anh thì mới xuống phòng khách, anh đã nghe thấy:

-Các anh cứ thẳng tay đi, không có tiền thì thôi! Chứ sợ gì, nó còn có cô nó. Các anh tội nghiệp nó gì chứ.-Ông Trọng vô cảm nói qua điện thoại- Đừng mềm lòng mà hỏng chuyện của tôi, nếu không các anh xem chừng tôi đó.

Tắt máy trong sự giận dữ, Tuấn Anh đã biết điều gì đã xảy ra, vội vàng rút chiếc điện thoại ra nhắn tin cho Đ.Tuấn với nội dung: “Tiểu Anh gặp chuyện rồi”. Vời mới gửi tin nhắn xong, thì đột nhiên ông Trọng lại giật lấy điện thoại rồi ông đập xuống sàn nhà, ông la Tuấn Anh:

-Con định điện cho Tiểu Anh à!

-Ba, tại sao ba thất hứa? Tại sao ba nhẫn tâm đẩy Tiểu Anh vào đường cùng như thế.-Tuấn Anh nhìn ba nó đầy phẫn nộ

-Nếu nó không vào đường cùng, thì gia đình chúng ta sẽ đi vào dường đó con hiểu không. Chỉ mình con bé đó là đủ rồi, nếu không 3000 nhân viên công ty chúng ta chết đói à, còn ba phải ngồi tù và mẹ con ba không chắc sẽ còn sống với chúng ta. Tuấn Anh con trách ba ích kỉ, con cứ trách ba. Nhưng ba không thể nào bỏ đi nhân viên của ba, tâm huyết của nội con, và ba càng không muốn con đi ăn mày con có hiểu không?-Ông nhìn nó như van xin, ông ôm lấy nó mà rơi lệ- Tuấn Anh đẩy ông ra

-Không! Ba sai rồi, ba quá ích kỉ, chỉ có lợi cho riêng mình ba bất chấp bất cả hại bác Minh. Khi bác ấy đã giúp ba trả đi số nợ, giúp ba che giấu chuyện ba thục két của công ty. Ba dù gì đi nữa, gia đình chúng ta nợ Tiểu Anh quá nhiều rồi, con không còn cách nào khác nữa, con phải đi giúp bạn ấy, bây giờ Tiểu Anh rất cần chúng ta.-Tuấn Anh nói xong quả quyết đi tìm Tiểu Anh

Vừa bước ra cửa, ông hiệu cho vệ sĩ chặn lại, nó quay lại nhìn ba nó chưa kịp thì Tuấn Anh đã ngất lịm đi. Thì ra ông đã sắp xếp hết tất cả, vệ sĩ đánh vào đầu nó rồi ngất đi. Không những thế ông còn cho nó uống 2 viên thuốc ngủ, rồi cho người đưa con mình sang Mĩ. Cho người quản lí thật chặt chẽ, cấm mọi liên lạc về Việt Nam.

Có lúc sơ hở, Tuấn Anh nhanh chóng đi vào cột điện thoại công cộng ngang đường, điện được Tiểu Anh vài câu nhận lại là sự oán trách, mắng **** từ con bé. Về sau, anh không liên lạc được nữa với Tiểu Anh. Anh cố gắng làm việc thật chăm chỉ, học thật tốt, mong một sự kiện nào đó sẽ gặp lại nó, chỉ mong sự tha thứ mà thôi. Nhưng đã quá muộn, những gì ba anh làm, anh biết. Nay ông đã lui, anh cảm thấy rằng những tội lỗi ấy đang đổ lên người mình. Bao năm qua Tuấn Anh thay đồi nhiều lắm, anh tha hóa hẳn đi. Ban ngày làm việc, ban đêm đi bar vũ trường uống cho thật say, tán tĩnh gái. T.Khanh, Đ.Tuấn, T.Nhân đã cố gắng khuyên bảo, nhưng Tuấn Anh cứ thế, nhiều lúc nhìn anh cứ như hằn điều giả đầy ngạo mạn. Khi anh chơi xấu đối thủ trong kinh doanh nhằm đạt được mục đích của mình, anh cũng không ngần ngại cặp với con gái của đại gia, giựt bồ của bạn làm ăn, chỉ có những cách đó mới giúp anh hạ bệ đối thủ nhanh nhất. “Xấu xa ư?” so với ba anh, anh còn kém xa lắm. Chỉ bằng một góc ba mình thôi, lúc đầu sang Mĩ. Hôm nào ông cũng điện cho Tuấn Anh, để tư tưởng hóa suy nghĩ của nó. Người xưa có câu “Mưa dằm thắm lâu”. Tuấn Anh cũng là trường hợp không ngoại lệ, anh trở nên xấu xa hẳn. Lúc đầu anh chỉ muốn thử xem làm người xấu ra sao? Không ngờ cảm giác ấy thật tuyệt. Anh có thể cười khoái chí khi thấy kẻ thù mình ngục ngã đo gián bởi anh, thấy được khuôn mặt của đau khổ quỳ lạy van xin anh của những cô gái mà anh vứt bỏ như món đồ cũ vậy. Không phải đau khổ, không muộn phiền bất cứ ai cả. Cứ sống vì chính bản thân mình.

Cộc…..cộc………Thưa chủ tịch tôi là thư kí, có một số biên bản cần anh duyệt đây.

-Cô cứ vào-Tuấn Anh sựt tỉnh trong sự mệt mỏi.

-Thưa giám đốc…..

Tuấn Anh ngước mặt lên nhìn, anh chàng ngạc nhiên:

-Lam Linh là em sao?

-Là em nè!-Lam Linh miệng cười vui vẻ chào giám đốc.

Anh vội đứng dậy, nắm chật lấy vai Lam Linh:

-Cho anh biết, em có biết tin của Tiểu Anh ko? Tiểu Anh đang ở đâu? Cô ấy có khỏe không? Cô ấy có sống tốt không, em dẫn anh đến gặp Tiểu Anh ngay đi, em muốn gì anh cũng chấp nhận cả?-Tuấn Anh như mất hẳn cả lí trí, anh không kìm lòng được cứ hỏi Lam Linh tới tấp

Lam Linh, cố bình tĩnh chấn an Tuấn Anh:

-Tuấn Anh! Anh bình tĩnh đi, chuyện của chị Tiểu Anh em không hề có liên lạc gì cả? Bao năm qua, em và mẹ đi tìm chị ấy nhưng đã mất tung tích.

-Em nói sao?-Nghe Lam Linh nói xong, anh ngồi bệt xuống ghế như tuyệt vọng.

Đúng lúc có người vào phòng:

-Thưa ngài chúng tôi là nhân viên văn phòng thám tử? Đã 5 năm nay chúng tôi tìm mà không gặp cô gái ấy, vậy ngài có cần gia hạn hợp đồng thêm nữa ko?

Nỗi tuyệt vọng, niềm tin như rơi xuống tận cùng của cả hố đen. Ngày đầu tiên về nước anh chỉ mong nhận được nhiều điều tốt lành, không ngờ nó chỉ gieo cho anh nỗi tuyệt vọng.

-Không cần nữa.Mọi người ra ngoài hết đi, tôi rất mệt.

Tuấn Anh thở dài, mệt mỏi. Ngồi ngay vào bàn là việc xử lí ngay đóng tài liệu. Bỗng anh bực bội quăng đóng tài liệu xuống sàn nhà như để giải tỏa nỗi cô đơn. Anh rơi nước mắt, 2 hàng lệ dài đau khổ, rồi anh lau ngay. Trấn tĩnh bản thân mình, anh cười. Anh quyết định từ nay không tìm Tiểu Anh nữa, đã lỡ phóng lao thì phải theo lau, đã là như vậy, anh cố xấu đến cùng. Để xem ông trời làm gì anh nữa, còn dám hành hạ anh đến đâu.

Giờ nghỉ trưa đến, cả 4 cùng nhau đi ăn. Trọng Khanh gặp lại Lam Linh trong công ty anh chàng rất vui, Lam Linh bây giờ khác nhiều quá, cô giản dị hơn trước rất nhiều, nói chuyện luôn tươi cười, vui vẻ lễ phép ai trong công ty cũng mến con bé cả. Ngồi vào bàn ăn cả 5 nói chuyện rộn ràng, kể cho nhau nghe những trải nghiệm của mình. Lam Linh từ ngày vào trại giáo dưỡng con bé nhận ra được nhiều điều từ cuộc sống, nó biết cách quan tâm đến mọi người xung quanh, biết cảm thông chia sẻ nhiều hơn. Dì Quyên và nó mấy năm nay sống trong Phật đường yên tĩnh, tu tâm bù lại những tháng ngày tội lỗi của mình. Khi Lam Linh ra trường dì Quyên và con bé dọn về ở hẳn căn nhà nhỏ. Một điều cũng lạ, là tính cách của cô và Tuấn Anh dường như hoán đổi cho nhau, sau thời gian đầy sóng gió.

Tạm biệt tất cả mọi người ra về, Lam Linh tiến thẳng về sân bây, vừa láy xe con bé vừa nói chuyện điện thoại với một người:

-Chị à! Em đang ra sân bay đây!

——–

-Được rồi! Tới nơi em sẽ kể cho chị nghe.

Lam Linh tắt điện thoại vui vẻ láy xe thẳng đến sân bây lòng đây vui mừng.

Lam Linh đứng trước sân bay, nó ngóng tới ngóng lui. Nó giơ tay lên vẫy chào, miệng kêu thất thanh:

-Chị Bảo Anh!

Nó vội chạy nhanh đến ôm lấy Tiểu Anh. Tiểu Anh vẫn như ngày nào, xinh đẹp, trong sáng như thiên thần và sang trọng quý phái hơn

-Chà, dạo này phát tưởng nhỉ-Tiểu Anh trêu Lam Linh.

-Có bằng chị, phát tài rồi, em nghe nói công ty dạo này tốt lắm phải không. Bởi vậy buồn quá, có người chị mà suốt ngày em gái không lo, lo cho công ty.-Lam linh tắc lưỡi buổi tuổi như xiên xỏ Tiểu Anh.

Tiểu Anh tháo kính ra, nó ngõ vào đầu Lam Linh: -Con bé này, ngày nào điện thoại cũng móc chị nó hết, bây giờ lâu lâu về đây cũng trách nữa là sao?

-Ây da! Thôi chị hiền của em, đi về nhà trước đi, mẹ mong chị lắm rồi đó.

Cả hai chị em trở về nhà, ngồi vào bàn cả 3 cùng nói chuyện hàn thuyên, Tiểu Anh nhấp nhấp ly cà phê đen, dì Quyên lo lắng:

-Tiểu Anh con quyết định như thế thật sao

Con bé ngật đầu.

-Nhưng mà, dì sợ con gặp nguy hiểm. Ông Trọng không dễ đối phó đâu.

-Không sao đâu dì, con tin mình sẽ làm được, dì an tâm đi, ngày nào không hoàn thành tâm nguyện của ba con không bao giờ chợp mắt được.-Tiểu Anh ngước nhìn bàn thờ, nhớ đến cha.

-Chị! Em sẽ cố gắng giúp chị, dù bất cứ giá nào, em cũng phải hoàn thành tâm nguyện của ba, lúc còn sống ba thương em nhiều lắm đáng lý em phải gánh vác mới đúng, bao nhiêu gánh nặng trên vai đỗ lên vai chị em thấy mình có lỗi nhiều quá.

Tiểu Anh nắm chặt tay Lam Linh, cô như an ủi được phần nào.

-Tối nay con ở đây nhé, dì dọn phòng cho con.

Con bé nhìn Lam Linh:

-Không sao đâu dì, con ở đây không tiện, huống chi Lam Linh đang quan hệ với 4 người họ.

-Nè! Chị đỗ cho em hả, em với họ bình thường thôi, họ bận chuyện công ty nhiều lắm nên không đến đây đâu. Yên tâm.-Lam Linh cố giữ con Tiểu Anh.

-Không được, chị phải đi, với lại họ không đến nhưng chắc chắn có 1 người sẽ đến. Thôi chị đi đây, dì với em ngủ sớm sáng mai còn đi làm nữa.

Tiểu Anh chuẩn bị xách vali đi ra sân, đột nhiên trước sân có tiếng xe ôtô, con bé nhanh chạy vào nhà. Lam Linh thấy có chuyện nên cho Tiểu Anh lánh mặt, sớm không đến muộn không đến bọn họ đến ngay giờ này. Cả 4 bước xuống xe, T.Khanh hăng hái bấm chuông. Lam Linh ra mỡ cửa, y như phán đoán là họ, con bé cười:

-Tối nay không có gì làm hay sao mà đến phá giấc ngủ mình hả?

-Đâu có, nghe Trọng Khanh nói nhà cậu ở đây, lâu quá bọn mình cũng không gặp dì Quyên nên sẵn đi công chuyện ghé ngang qua thăm dì luôn.Không mời bọn tớ vào nhà sao?-T.Nhân nhìn vào nhà-Chà nhà có vườn nữa, tuy nhỏ, chắc thoải mái lắm đây.

-Vậy mời các cậu vào nhà nhé, để tới gọi mẹ mình.

Cả 4 bước vào nhà, dì Quyên đi chuẩn bị nước. Lam Linh tiếp mọi người

-Chà, cậu bày trí căn nhà đẹp quá chứ, tớ hình những ngôi nhà bằng gỗ như vậy vừa thoải mái vừa mát mẻ, không cần máy lạnh.-T.Khanh đi xung quanh nhìn.

-Vậy cậu muốn ở đây lắm hả T.Khanh? Vậy mau mau tranh thủ chưa có ai đặt hàng trước đi nha-Đ.Tuấn nói chuyện nhìn với T.Khanh nhưng nhìn sang Lam Linh đầy ẩn ý.

T.Khanh lại gần đạp vào chân Đ.Tuấn, miệng nghiến răng nói:

-Cậu còn nói vậy, thì ko đơn giản là vậy đâu nhé, tớ xử nhừ tử cậu-Rồi nhìn sang Lam Linh cười thú lỗi-Cậu thông cảm nhé, cậu ấy nhiều chuyện quá vừa phải làm bác sĩ, vừa gánh vác chuyện công ty cho nên nói vậy, thông cảm nhé!

-Không có gì đâu!

Dì Quyên cả 5 đứa trẻ nói chuyện hơn hàng giờ đồng hồ, Tuấn Anh cứ ngồi im lặng, để cho họ nói chuyện anh chàng ra ngoài vườn nhìn lên trời ngắm sao.

Lam Linh khó hiểu hỏi 3 người còn lại:

-Các cậu, sao Tuấn Anh lạ thế! Không nói không rành.

-Thì tính cậu ấy từ trước là vậy mà-T.Khanh nói dễ dàng

-Đúng từ trước cậu ấy là vậy, nhưng từ khi sang Mĩ cậu ấy khác hẳn. Ban ngày đi học làm việc, ban đêm lại sa đọa vào tiệc tùng rượu chè bê tha, duy chỉ hôm nay là tĩnh nhất thôi.-Đ.Tuấn thở dài.

-Có lẽ chuyện của Tiểu Anh làm cậu ấy buồn, nhưng chuyện đó không là gì cả. Vì nhiều lúc tớ nói chuyện với cậu ấy, cậu ấy nói rất khó hiểu nào là cậu ấy phải giống ba mình có như thế mới không đau khổ, nào là phải hạ ngục kẻ nào đó, phải lợi dung ai,…Tớ thật sự hết hiểu nổi cậu ấy.-T.Nhân ngán ngẫm khi nhắc đến.

Tiểu Anh ngồi trong phòng nghe hết tất cả, cô cười mỉa.

Reng…..Reng…..Reng………………

Tiếng điện thoại reo, cả 3 kiểm tra. Đ.Tuấn rút điện thoại mình ra xem ko có nên quay sang hỏi 2 người còn lại, cả 2 lắc đầu, Lam Linh cũng rút điện thoại ra xem cũng không. Đ.Tuấn để điện thoại lên bàn, nghe kĩ thì nó nằm trong phòng ngủ, anh định đi vào. Lam Linh ngăn lại.

Còn Tiểu Anh trong phòng điện thoại reo con bé cố hốt thoảng làm rơi điện thoại, nó bình tĩnh nhặt lại, tắt nguồn nhanh chóng.

Ở ngoài Lam Linh ngăn lại:

-À! Đồng hồ báo thức trong phòng tớ, tớ cài nó trong máy mp4!

-Giờ này đã là 12 khuya rồi, cậu thức sớm vậy sao?-Đ.Tuấn bắt bài

-Không! Hôm nay tớ phải hoàn thành xong 1 sắp tài liệu mà Tuấn Anh bắt tớ phải xử lí nữa, khổ thật.-Lam Linh càu nhàu.

-Vậy thôi, khuya rồi bọn tớ về đây không làm phiền 2 người nữa, còn 3 cậu đứng lên về thôi-Tuấn Anh bước vào thúc giục mọi người.

Lam Linh tiễn họ ra đến cửa, Tiểu Anh thở phào nhẹ nhõm bước ra khỏi phòng.

-Lúc nãy, dì giật cả mình.

-Thôi con về, kẻo lại có chuyện-Tiểu Anh khẩn trương.

Lam Linh giúp Tiểu Anh xách đồ.

Cả 4 ra về ai cũng mệt mỏi, Đ.Tuấn định lấy điện thoại ra nhắn tin của ba thì anh chàng sựt nhớ.

-T.Khanh tớ quên mất điện thoại ở nhà Lam Linh rồi!

-Vậy tớ quay lại nhé! Dân làm ăn mà để quên điện thoại cũng hết biết

-Mệt cậu quá, sao cứ thích nó móc hoài vậy?

-Hứ! Chứ sao, ai bảo lúc nãy cậu nói tàu lau trước mặt Lam Linh.

Xe đậu trước nhà Lam Linh, 3 người đợi trong xe Đ.Tuấn vội bước ra xe đúng lúc cửa nhà mỡ, nên Đ.Tuấn đi thẳng vào. Lam Linh xách va ly đi trước cho vào xe, còn Tiểu Anh điện thoại về cho cô mình vì làm lỡ cuộc gọi lúc nãy. Cô vừa tắt máy, bước ra cửa vài bước thì đâu Đ.Tuấn vừa bước vào. Tiểu Anh hoảng hốt, còn Đ.Tuấn ngạc nhiên. Lấy lại bình tĩnh, con bé kéo nhanh Đ.Tuấn vào nhà.

-Thì ra cậu ở đây, sao giấu bọn mình, mấy năm qua cậu đi đâu, tớ có quay về căn nhà nhưng cậu đã đi mất.-Đ.Tuấn vui mừng.

-Giờ này không phải nói chuyện đó đâu, Đ.Tuấn cậu đừng có cho họ biết là tớ ở đây, bất kì ai cũng thế. Ngay cả Tuấn Anh!-Tiểu Anh quả quyết.

-Cậu định đi đâu?

-Tớ định ra ngoài mướn khách sạn, ở đây không tiện đâu.

-Ba người họ đang ở ngoài đó, để tớ ấy điện thoại xong rồi đợi một chút rồi cậu hả đi!

-Cũng được, một ngày gần đây tớ sẽ liên lạc cho cậu hay và đừng thắc mắc với Lam Linh điều gì cả, khi nào cẩn tớ sẽ liên gặp cậu !

Đ.Tuấn ngật đầu rồi bước vào nhà lấy điện thoại, nhanh chân bước ra khỏi xe. Trên xe T.Khanh lại càu nhàu:

-Này cậu đi đâu mà lâu vậy? Hơn 5 phút cậu biết ko?

-Mệt cậu quá, cho tớ yên đi mà! Năn nỉ đó?

Đ.Tuấn đi được một đoạn, quay mặt lại phía sau, thì thấy xe của Tiểu Anh và Lam Linh đã ra khỏi cổng nhà. Trong lòng Đ.Tuấn vẫn nghi vấn tại sao Tiểu Anh lại bí mật như thế, không cho ai biết cả.

Tại công ty TMLA

T.Khanh không hiểu bước vào phòng:

-Này sao cậu vui thế.

-Có gì đâu? Chuyện tớ bảo cậu thế nào rồi?

-Có tin vui đây, bên công ty Bình Minh mới điện cho chúng ta cú điện thoại bảo là cần hợp tác làm ăn. Trưa nay họ hẹn chúng ta ở nhà hàng. Cậu định đi ko?

-Không cậu cứ đi, tớ ở đây đợi bản đầu tư của ngân hàng, tớ nghĩ nếu nhận được thì chúng ta thoải mái xoay vốn linh động rồi, vì tất cả tớ đã đầu tư cho trung tâm thương mại.

-Vậy thôi chiều nay mình đi, Tuấn Anh! Vất vã cho cậu rồi.

Tại phòng chủ tịch

-Tiểu Anh! Cậu gọi tớ.

-Thiên Hương chiều nay chúng ta có hẹn với TMLA để bàn về việc đặt 3000 sản phẩm thời trang.

-Trời! Tiểu Anh sao cậu đặt nhiều vậy!

-Có gì nhiều! Từ trước đến giờ là vậy mà, cậu cứ nghe tớ!-Tiểu Anh nhìn Lam Linh cười

-À! Tớ hiểu rồi

Tại khách sạn….

Trọng Khanh cùng Lam Linh đến chỗ hẹn.

-Xin lỗi cô có phải là đại diện công ty Bình Minh.

T.Hương quay sang thì gặp lại người quen, cô nàng gật đầu:

-Đúng là tôi! Chào 2 người khỏe chứ?

Cô nàng bắt tay với cả 2 rồi nhanh vào công việc chính:

-Hôm nay tôi đại diện với công ty TMLA đến đây để thương lượng với quý công ty về đơn hàng 3000 váy cưới. Đây là giá thõa thuận, hai người xem đi có gì không hài lòng cứ nói với tôi, tôi sẽ trình bày cho giám đốc.

Đơn hàng quả thật rất tốt và có lợi cho TMLA, nhưng điều kiện hơi khắt khe một tí. Vì họ là chỗ làm ăn quy tín nên cũng hài lòng. Không chút do dự, T.Khanh đồng ý ngay:

-Bảng hợp đồng rất tốt! Trước mắt tôi rất hài lòn, còn về quyết định thì do đây là hợp đồng lớn nên chúng tôi phải căn nhắc bàn tán vói nhau trước khi ra quyết định.

-Được vậy chúng tôi hạng cho 2 ngày, 2 ngày sau chúng ta gặp lại.-T.Hương chuẩn bị đồ đạc ra về thì T.Khanh thắc mắc:

-Cho tôi hỏi! Chủ tịch của cậu là ai vậy?

-Cô Xyxy Phan sao? Cô ta là Việt kiều từng sống ở Mĩ từ nhỏ, ba năm trước cô ấy nhờ mình giúp cô ấy quản lý công ty!

-Vậy tụi này muốn gặp cô ta được ko?

-Có việc là cô ấy sẽ tự tìm thôi, bình thường cậu có hẹn cô ấy cũng không đến đâu! Thôi chào cả 2 tớ về đây.

Thiên Hương đi ngang Lam Linh, cả hai nháy mắt với nhau.

Cả 4 quyết định triệu tập gấp cuộc họp về việc bản hợp đồng 3000 chiếc áo cưới.

-Bản hợp đồng này là con dao hai lưỡi.-Tuấn Anh vừa đọc vừa nhận xét.-Nếu như chúng ta đặt hàng dồn hết vốn cho việc sản xuất thì chắc chắn công ty chúng ta sẽ nguy hiểm và sẽ ôm 1 khoảng nợ mà tớ nghĩ rằng làm 1 năm chúng ta mới có thể khôi phục. Bảng hợp đồng này mình nghĩ chúng ta nên cân nhắc nhiều hơn nữa.

-Nhưng tớ có lòng tin với bản hợp đồng này, vì người bên đó có T.Hương dựa vào cậu ấy chúng ta có thể an tâm mà tin tưởng. Với lại tầm ảnh hưởng của công ty Bình Minh trong giới làm ăn không nhỏ, nếu như đợt hàng này chúng ta làm tốt thì chắc chắn sẽ là bước tiến cho sự phát triển lâu dài của công ty.-T.Khanh lí giải-Còn các vị các lại? Cho ý kiến xem.

-Tôi nghĩ là không cần đâu, 3000 chiếc váy cưới cậu bảo 1 sớm 1 chiều có thể làm được sao? Huống chi công ty chúng ta đang tập trung đầu tư vào thời trang thể thao gần hơn nửa số vốn, rồi tiền đầu tư chúng ta mới xin từ ngân hàng. Nếu làm thì có mong chúng ta phải hủy hết các hợp đồng khác, nếu như vậy thì quy tín của công ty ra sao?-Tuấn Anh cố gắng phản biện.

-Các hợp đồng may mặc vừa và nhỏ chúng ta cũng đã giải quyết xong cả, uy tín công ty vẫn đang tốt. Vốn chúng ta hiện nay có dư, thời trang thể thao chúng ta có thể náng lại vì còn 6 tháng nữa mới có tác dụng. Nếu công ty chúng ta tranh thủ sản xuất 3000 chiếc váy này, một là chúng ta có thêm đối tác bạn làm ăn lớn mạnh như Bình Minh, hai là quy tín của công ty cũng sẽ nâng lên nếu như công ty Bình Minh hài lòng chắc hẳn họ cũng sẽ quảng bá chúng ta với giới làm ăn, ba là vụ làm ăn này khá lớn số tiền lợi nhuận của chúng ta nhận được bằng với 1 năm thu nhập của công ty. Đã là dân kinh doanh, thì ắt gì phải e ngại.-T.Khanh bằng mọi gái hôm nay phải cãi Tuấn Anh cho đến cùng.

Phòng hợp rộ lên những lời bàn tán, không còn cách nào hết tất cả bỏ phiếu. Kết quả thật bất ngờ, Tuấn Anh không đồng ý sản xuất, còn 9 người còn lại tán thành. Cứ theo lẽ, hợp đồng Tuấn Anh phải kí kết và sản xuất hàng.

-Thôi được mọi người đã nói vậy thì đừng trách người lãnh đạo như tôi không nói trước kẻ nào chủ mưu thì nhỡ có chuyện gì xảy ra thì đừng có trách tôi. Đừng an oán tôi, bảo tôi gỡ giúp.

Tuấn Anh vừa kí xong hợp, động anh cầm lên xem lại rồi quăng một cái “Rầm” xuống bàn mặc cho ai nói gì, rồi đùng đùng bỏ ra ngoài. T.Khanh biết mình đã chọc giận Tuấn Anh, đành vẫn T.Khanh rất tự tin vào bản hợp đồng.

Tiểu Anh vui vẻ nhận bảng hợp đồng từ T.Hương, con bé nghĩ thầm “Tuấn Anh, lần này anh chỉ là khởi đầu thôi, còn nhiều điều thú vị sẽ xảy ra nữa, anh đợi đi”

-Thiên Hương cậu làm tốt lắm, cám ơn cậu nhiều-Tiểu Anh vỗ vay T.Hương

-Có gì đâu, chúng ta là bạn bè mà, với lại tớ đã hứa với ba là cố gắng hết mình giúp cậu rồi mà. Chẳng lẽ cậu định triệt hạ Tuấn Anh vậy sao?

-Còn sao nữa, tớ sẽ cho cậu ấy biết thế nào là đau khổ, tớ sẽ lấy lại những gì mà cha cậu ấy đã lấy.

-Nhưng Tiểu Anh, cậu ấy khác cha cậu ấy.

-Không cậu sai rồi! Cậu ấy cũng như cha mình, ích kỉ, khốn khiếp, đê hèn. Chỉ biết làm chuyện có lợi cho bản thân mà thôi. Sau này cậu đừng nhắc Tuấn Anh trước mặt mình nữa, tớ không muốn nghe đâu.-Tiểu Anh nhìn T.Hương dọa- Mà phải rồi! Chuyện tớ nhớ cậu đến đâu rồi?

-Chuyện biệt thự Phong Lan sao?

Tiểu Anh gật đầu.

-Tớ xin lỗi Tiểu Anh! Tớ đã hỏi qua, thì biệt thự đó đã có người mua lại nó rồi? Còn người đó là ai mình đã hỏi nhưng họ nói là hỏi ý kiển người đó sao?

-Vậy sao? Bằng bất cứ giá nào mình cũng phải mua nó lại cho bằng được, cậu hãy cố gắng giúp mình, dù gì nó cũng đã gắn bó với mình. Nó không chỉ đơn giản là căn biệt thự mà còn lạ kí ức tuổi thơ, kỉ niệm duy nhất của mình về mẹ.

-Tiểu Anh! Không sao đâu, mình hứa với cậu sẽ cố gắng mua lại nó bằng mọi cách. Cậu cứ yên tâm nhé!-T.Hương an ủi Tiểu Anh-Còn việc của Lam Linh cậu giao đến đâu rồi?

-Cậu yên tâm, sổ sách quan trọng của TMLA là do con bé quản lí, cho nên việc gì đến cũng sẽ đến. Cậu cứ an tâm.

Tiểu Anh có vẻ rất tự tin với kế hoạch của mình, còn lại đó là nỗi lo của T.Hương. Con bé rất sợ Tiểu Anh phải đau khổ, rất sợ những người bạn xung quanh mình bị tổn thương. Có lẽ cuộc chiến giữa Tiểu Anh và Tuấn Anh sắp bắt đầu, T.Hương không hiểu sao như mình đã và đang bị cuống vào vòng xoáy đó.

……………………

1 tháng sau.

Tại phòng hợp hội đồng cùa TMLA

-Sao cậu nói cái gì!

“Rầm”Tuấn Anh nghe Trọng Khanh báo cáo xong, trong lòng tức muốn điên lên. Nhìn anh lúc này đáng sợ hơn ai hết, đôi long mày nhíu lại, đôi mắt trừng trừng nhìn vào từng thành viên trong buổi hợp lộ vẻ oán trách, ai cũng gục mặt xuống để tránh đi ánh mắt đó.

-Lúc đầu tôi đã rất là phân vân về việc có nên kí hay không đơn hàng này. Có 2 lí do, thứ nhất thời gian này đâu phải là mùa cưới tại sao họ lại đặt may, thứ hai không ai đặt may với số lượng nhiều đến như thế lại cùng 1 mẫu nữa chứ, vì mọi người đã tán đồng cho nên tôi không ngăn cản. Qua chuyện này tôi mong mọi người sau này tôn trọng tôi một chút, cho dù ngồi ở đâu cũng thế phải biết vị trí của mình. Đừng tham lập công mà bắt tất cả phài gánh vác. Chuyện này gồm những ai tham gia thì tự biết, tôi không tham gia nên tôi ko có trách nhiệm giải quyết vấn đề này.

-Này cậu vô trách nhiệm quá vậy? Công ty này do cậu lãnh đạo mà bây giờ cậu nói ngang như vậy là sao?-T.Khanh bất bình to tiếng với Tuấn Anh

-Thế cậu muốn tôi làm gì? Áo thì đã may xong, hàng đã giao nhưng lại sai xót, tớ trách ai đây?-Tuấn Anh nhìn Đ.Tuấn chân chân-Cậu nói đi chuyện này là sao?

-Mẫu mã là do bên thiết kế tở chỉ điều chỉnh nhân viên làm theo mẫu mà thôi, còn sai sót thì ai là người kiểm tra thì người đó chịu trách nhiệm.-Đ.Tuấn cố giải bài.

-Cũng thật phi lí, mẫu may và mẫu áo trong bản hợp đồng lại 1 trời một vực. Làm ăn như vậy, tớ nghĩ công ty này phá sản cũng là chuyện sớm muộn thôi.-Tuấn Anh nói như có vẻ trách ai đó.

-Cậu trách tớ thì nói đại đi, có cần phải lớn tiếng như vậy với mọi người không hả.-T.Khanh đối mặt với Tuấn Anh như thách thức.

-Cậu giỏi lắm mà, được rồi hợp đồng đây, đơn hàng đây, có giỏi thì cậu đi giải quyết đi-Tuấn Anh cầm hết mớ giấy đưa cho T.Khanh

T.Khanh không nói không rành cầm sấp giấy chạy ra ngoài, thì ra T.Khanh đến công ty Bình Minh để thương lượng. Đi tới cửa, thật may T.Khanh gặp T.Hương:

-T.Hương, cậu có thể nói chuyện với tớ được không?

-T.Khanh! Tớ hiểu rồi, cậu đi theo tớ.

T.Hương dẫn T.Khanh vào phòng tiếp khách, T.Hương không cần xem qua hồ sơ đã vội vàng kết luận:

-T.Khanh tớ xin lỗi! Vì tớ không giúp được cậu, nó vượt quá giới hạn của mình. Mình chỉ là trợ lí nhỏ, quản lí số sách thôi. Còn quyền quyết định từ trước đến giờ là của chủ tịch, trong sự việc này là do bên công ty cậu có lỗi trước. Tính chủ tịch từ trước đến giờ không bao giờ nhân nhượng ai đâu, việc gì đối với cô ấy phải rõ ràng một là một chứ không bao giờ hai. Cậu có gặp e là sự việc còn tồi tệ hơn, bằng không công ty cậu phải đền bù hợp đồng hoặc là làm lại trong thời gian sớm nhất mà cô ấy yêu cầu.

-Tớ biết trong làm ăn phải đặt chữ “Tín” hàng đầu, thế nhưng sự việc xảy ra công ty bọn mình không mong muốn. Cậu có thể thông cảm, xin với chủ tịch giúp mình. Còn bằng không cậu có thể cho tớ gặp cô ấy.-T.Khanh cố gắng thuyết phục T.Hương

T.Hương vẫn vững lòng, không hề lay động trước sự thuyết phục của T.Khanh. Đành vậy T.Khanh về lại công ty mình với bàn thua trong thấy. Lúc này cứu cánh của công ty chỉ còn trong vào Tuấn Anh, một là với uy tín của mình Tuấn Anh có thể thương thuyết xem, hoặc là có thể dùng số cố phần của công ty riêng Tuấn Anh cứu cánh cho TMLA. Nhưng tính tình của Tuấn Anh ai cũng hiểu, bạn bè thì bạn bè còn công việc là công việc, không bao giờ nương tình cho ai.

Chủ nhật tại nhà của Lam Linh…..

Hôm nay Tiểu Anh mua quà đến thăm hai mẹ con Lam Linh, dì Quyên vui vẻ đi nhanh ra chợ mua thức ăn đãi Tiểu Anh một bữa. Ở nhà, vẫn chủ đề cũ, hai chị em vẫn bàn với nhau chuyện của công ty.

-Lần này chị cao tay đấy, họ đang điêu đứng rồi. Tuấn Anh cũng làm ngơ, còn T.Khanh vẫn đang trông đứng trong ngoài.

-Em cũng giỏi mà, nhờ em đánh tráo mẫu hàng tài tình mà không bị ai phát hiện. Quả là…….

Tiểu Anh nhấp một ngụm cà phê đen rồi cười thầm:

-À phải, biệt thự Phong Lan em còn nhớ lúc ngân hàng tới thu thì ai đã mua nó không?

-Em cũng không biết nữa chị à! Em chỉ nghe nói là một đại gia đã mua nó với giá cao để tặng cho ai đó em cũng không rõ nữa.

-Lần này về đây, chị chỉ có hai việc một là mua lại biệt thư, hai là lấy lại 35% cổ phần của ba và còn phải trả nợ nữa chứ. Ngoài ra chị không còn gì hết, cầu trời mọi việc thuận bườm xuôi gió.

-Nhưng mà chị! Chị làm như thế khác nào nhấn Tuấn Anh vào đường chết.-Lam Linh lo ngại.

-Dù gì con người phải chết, chết sớm một chút có là gì đâu em. Sao, em còn yêu hắn à!-Tiểu Anh nhìn con bé đăm đăm.

Lam Linh đứng dậy quay mặt đi chỗ khác:

-Tụi em đã là bạn bao nhiêu năm, chị cũng biết em và Tuấn Anh………bây giờ đưa anh ấy vào chỗ chết em cũng không đành.

-Còn T.Khanh năm xưa vì em, ngồi tù một tháng trời. Suốt mấy năm em ở tù có ai thăm em, ngoài T.Khanh lẽ nào em không hiểu.

-Chị, em không biết có hay không. Chị biết tại sao em ghét chị lắm không, vì những thứ em không có chị điều có, cho dù em đã có nhưng chị vẫn hơn em. Ngay cả Tuấn Anh lúc nào anh ấy và chị cũng thân với nhau, còn em luôn bị ra rìa.

-Em không hiểu chị đâu! Với ai cũng thế, nhưng trừ Tuấn Anh ra em không nên nói với chị, vì với Tuấn Anh bây giờ đối với chị chỉ tồn tại hận thù mà thôi. Em nghe rõ chưa. Năm xưa chị cho em vào tù chỉ vì chị tôn trọng lí lẽ, em làm sai thì em phải chấp nhận. Rồi sau này chị giúp em là gì không muốn phụ lòng ba, ba thương em như thế chị hiểu ba muốn bù đắp cho em. Dù em không phải là con ruột của ba, cuộc chiến này chị không cho em tham dự, nhưng em đã quyết chị không cản. Nhưng lỡ sau này, chị biết em có tình cảm gì với Tuấn Anh mà làm hỏng chuyện của chị thì em đừng có trách, để cho ba nhắm mắt không yên thì em là đứa bất hiếu khó dung.

Tiểu Anh dọa nạt Lam Linh, lúc này Lam Linh đã sợ Tiểu Anh thật sự. Tiểu Anh vừa nói vừa nhìn con bé tràn đầy uy quyền khiến cho Lam Linh mất hồn thật sự. Dường như hôm chủ nhật này đã mất vui, nói vừa dứt câu Tiểu Anh vội vã đứng dậy ra về. Còn Lam Linh đứng đó khóc lặng lẽ, Lam Linh dù có ác đến mức độ nào nó đã biết nó không bằng Tiểu Anh. Chỉ vì năm xưa Tiểu Anh nhún nhường Lam Linh mà thôi, việc gì của Lam Linh làm Tiểu Anh điều nắm rõ như lòng bàn tay, Lam Linh đã hiểu thân phận của mình nó không biết số phận mình ra sao nữa. Mặc cho trời đày nó, vì ba Minh nó cố gắng gượng đến cùng.

T.Khanh không còn cách nào, đành nhờ Tuấn Anh ra mặt. Tuấn Anh vô tình, vì vẫn còn giận truyện bản hợp đồng 3000 chiếc áo cưới. Anh bỏ mặc công ty TMLA cả tuần, không chịu đến làm việc mà chỉ lo cho công ty riêng của mình. Phải cứu công ty bằng mọi cách, T.Khanh nhờ đến T.Nhân và Đ.Tuấn. Cả hai người đành thử một phen đến nhà tìm Tuấn Anh xem sao. Trong 4 người, Tuấn Anh vẫn là người giàu nhất khi nắm trong tay căn hộ bậc nhất, có hồ bơi rộng rãi, sân gold hiện đại, khu vườn đầy hoa lan được chăm sóc chu đáo.

Tại nhà của Tuấn Anh…..

Tuấn Anh vui vẻ mời T.Nhân và Đ.Tuấn vào phòng khách, anh chàng đãi khách bằng một ly trà hảo hạng. Nhấp một ngụm trà, T.Nhân mỡ lời. Nhưng Tuấn Anh lại chụp mũ cả hai trước:

-Hôm nay các cậu đến thăm tớ thì tớ cám ơn, và rất vui khi được chào đón cả hai. Chuyện gì các cậu có thể nói với mình nhưng còn chuyện công ty thì miễn bàn, tất cả mọi người ai cũng giỏi hết nên chuyện công ty mọi người giải quyết tốt, rất tốt mình cũng không bận tâm làm gì.-Tuấn Anh cao giọng mỉa mai.

-Tuấn Anh! Cho bọn tớ xin lỗi, vì bọn tớ không nghe lời cậu. Nhưng suy cho cùng công ty là của chung, tình hình hiện nay chỉ có cậu có thể giúp được. Đừng có vô tình vậy được không, cậu định cho công ty đi xuống bờ vực thẳm sao.-T.Nhân

-Nếu làm được, tớ có lợi ích gì chứ? Tớ còn nhớ thời gian trước tất cả ai cũng bàn tán hay nói đúng hơn là nói xấu tớ mà. Sao bây giờ….

-Thôi được rồi Tuấn Anh! Tớ đã hiểu, vì nó không phải do chính bàn tay cậu làm ra cũng không phải là của cha cậu. Cậu có thể xem thường nó cũng được, nhưng trong đó là công sức, tâm huyết và mồ hôi nước mắt của an hem, công nhân. Cậu có thể bỏ mặc nó, nhưng còn công sức của chúng ta, lời hứa của cả 4 đâu mất rồi. Chỉ vì sĩ diện mà cậu có thể bán rẻ bạn bè thế sao, đúng cậu giàu hơn bọn này cậu có nhà có xe có tiền có quyền có thế. Nhưng cậu chẳng bao giờ tìm được một người thành thật với mình, thông cảm với mình. Nếu cậu cứ sống ích kỉ như thế, là bọn tớ có lỗi chỉ một lần tha thứ này có khó cho cậu sao?-Đ.Tuấn như chút hết mọi gánh nặng trong lòng, không nói gì Đ.Tuấn kéo T.Nhân ra về không từ biệt.

Cả hai vừa về đến cửa, Tuấn Anh cất tiếng:

-Khoan đã!

T.Nhân vẫn còn mong mỏi vào Tuấn Anh, T.Nhân quay lại:

-Cậu muốn gì?

-Ngày mai 7h, 2 cậu và T.Khanh mang báo cáo tình hình vụ việc đến phòng giám đốc cho tớ.-Tuấn Anh đứng dậy quay mặt đi lên lầu, vừa đi anh chàng vừa lệnh cho quản gia-Bác ba, tiễn khách về!

Cuộc đi lần này quả là thắng lợi, Đ.Tuấn coi như là người có công lớn nhất trong vụ này, coi như lần này công ty đã được cứu.

————

Như đúng lời hẹn, Tuấn Anh đến công ty thật sớm để kiểm tra lại toàn bộ sổ sách. Quả thật lần này thật cam go cho công ty, lỗi thuộc về công ty mình cho nên Tuấn Anh không thể quy trách nhiệm cho công ty Bình Minh cũng chẳng có lí do nào để gỡ bản hợp đồng. Nếu sản xuất lại, thì tốn một khoảng chi phí khá lớn, tiền công ty cũng không đủ, đem đi bán hết tất cả mặt hàng chỉ e là lỗ vì trong thời gian ngắn không thể tiêu thụ nổi. Suy nghĩ đau cả đầu, tiến thoái lưỡng nan, không còn cách nào Tuấn Anh đành hạ mình thương thuyết với đối tác, gặp trực tiếp chủ tịch.

Qua 3 lần gửi lời hẹn tất cả điều thất bại. Lần thứ nhất anh liên hệ thư kí sắp xếp nhưng bên kia từ chối do bận đành hẹn lại ngày sau. Lần thứ hai anh đích thân viết thư mời hẹn gặp nhưng cũng thất bại, do chủ tịch bận đi công tác xa. Lần thứ ba, anh gửi một đóa hoa đến tặng Xixi Phan và nhờ T.Hương cố gắng nói tốt.

Tại phòng chủ tịch Bình Minh.

Cộc cộc cộc

-Mời vào!

T.Hương cầm trên tay đóa hoa cùng tấm danh thiếp, đưa cho Tiểu Anh phía sau tấm danh thiếp của Tuấn Anh có dòng tin nhắn kèm theo thời gian gặp mặt “Cho tôi xin một cuộc hẹn dù chỉ là 5 phút!Cám ơn chủ tịch”. Tiểu Anh xem xong rồi cầm bó hoa bỏ vào sọt rác không thương tiếc. T.Hương khó hiểu:

-Hoa hồng đẹp thế mà!

-Đúng hoa rất đẹp nhưng mà gai của nó không an toàn tí nào đâu!

-Thế cậu định đi đến cuộc hẹn không, bên đó đã mời chúng ta lần này là lần thứ ba rồi.

Tiểu Anh ngồi nhìn đóng tài liệu một lát rồi quyết định:

-Đã đến lúc, được rồi T.Hương cậu cứ thu xếp thời gian cho tớ.

-Vậy được rồi nhưng mà cậu….

Tiểu Anh cắt ngang

-Tớ biết phải làm gì mà, cậu yên tâm.

Thay vì lo lắng sốt gió cho chuyện công ty TMLA, Tuấn Anh vẫn ngồi thảnh thơi giải quyết đóng tài liệu và xem xét hợp đồng. T.Khanh vui vẻ bước vào phòng hớn hở:

-Báo cho cậu tin vui!

-Chuyện gì? –Anh chàng vẫn ngục đầu làm việc.

-Bên Bình Minh đồng ý gặp chúng ta rồi! Cậu tính sao?

Tuấn Anh dừng hẳn việc, rồi bảo:

-Cậu còn nhớ lúc chúng ta sang Pháp thi Olympia ko-T.Khanh gật đầu-Năm đó tớ đã bị một con bé hạ bệ, cô ta là Xyxy Phan, bây giờ lại là chủ tịch hội đồng quản trị của Bình Minh. Có chuyện vui đang đợi chúng ta ở phía trước rồi!

-Rồi cậu tính sao?-T.Khanh lấy làm e ngại.

-Còn tính sao nữa, chiều nay mình sẽ đi gặp cô ta!

-Vậy cậu cố lên, bọn tớ trong cậy vào cậu đó.-T.Khanh vỗ vai khích lệ Tuấn Anh.

-Lần này tớ không biết sống chết ra sao, nhưng sau này còn một lần nữa thì tớ không quan tâm nữa.

Nói xong Tuấn Anh chỉnh cà vạt lại, cầm áo khoác chuẩn bị đi ra ngoài, sẵn tiện đi tới cửa gặp Lam Linh, Tuấn Anh bảo Lam Linh:

-Lam Linh chuẩn bị hồ sơ tài liệu có liên quan đến Bình Minh, rồi đi cùng tôi.

Lam Linh nghe thế thắc mắc rồi khẩn trương chuẩn bị đi cùng Tuấn Anh.

Tiểu Anh ngồi trong phòng khách suy tư, rồi rút trong túi chiếc son đỏ tô lên môi một ít. Rồi cô nàng kéo rèm cửa nhìn qua cửa kính, toàn cảnh thành phố mỡ ra trước mắt cô, qua ô cửa kính cô luôn cảm thấy không khí xô bồ vội vã của thành phố, nhìn nó cô thở dài chỉ còn vài phút nữa cô phải làm chuyện mà mình đã toan tính từ bây lâu nay.

Tuấn Anh đến công ty Bình Minh, anh được nhân viên đón tiếp nồng hậu, T.Hương dẫn anh đến phòng chờ, trước khi vào trong, T.Hương nhắc nhở anh:

-Chỉ có Tuấn Anh được vào, còn người khác khi chưa có hiệu lệnh của chủ tịch chúng tôi không dám.

Tuấn Anh hiểu lẽ, cho nên đành để Lam Linh bên ngoài. T.Hương dẫn Lam Linh đi, trước khi đi T.Hương dặn dò:

-Cậu nên cẩn thận!

Tuấn Anh gật đầu, rồi Anh kéo cửa bước vào phòng. Khung cảnh ở Bình Minh không thua xa gì so với công ty TMLA, nó rộng rãi và được bày trí rất sang trọng, và được thiết kế rất là đặc biệt, khác hẳn với các công ty khác rất nhiều. Tuấn Anh đi sâu vào phòng, căn phòng thật yên tĩnh từng bước chân của anh đều vang lên những tiếng động. Tiểu Anh đứng quay mặt đối diện với cửa kính nghĩ ngợi bị bước chân ấy làm chợt tĩnh. Anh định tiến tới, nhưng do lịch sự nên anh cách xa cô vài mét. Dáng cô gái ấy mảnh mai, cao ráo, tóc xõa dài thướt tha hơn nửa lưng, cô ấy bận một chiếc váy màu đen để lộ đôi chân nuột nà, cô bận chiếc áo sơ mi hồng tuy không thấy được khuôn mặt nhưng Tuấn Anh đón cô ta là một cô gái xinh đẹp, phong thái hơn người

-Chào! Tôi là chủ tịch của TMLA. Xin lỗi! Cô là Xyxy Phan.

-Anh tới trễ 5 phút! Chả lẽ cách làm việc của chủ tịch công ty hàng đầu tp là thế sao?

-Tôi xin lỗi, vì đã tới muộn do một vài lí do khách quan. Mong cô lượng thứ.

Tiểu Anh nực cười khi nghe lời xin lỗi của anh, rồi cô quay mặt sang nhìn anh. Tuấn Anh lúc đầu không còn nhìn ra cô, nhưng nhìn kĩ anh biết đó là Tiểu Anh. Anh hốt hoảng, không biết làm nên gì cả, cô ấy khác rất nhiều so với lúc trước. Lúc trước anh nhớ cô rất trong sáng ngây thơ, hồn nhiên như đứa trẻ, nay giờ cô đã ra vẻ người lớn hẳn. Cô vẫn đẹp nhưng đó không còn là vẻ đẹp trong sáng nữa, cô đẹp sắc sảo đến không ngờ. Ánh mắt của cô nhìn anh đầy mê hoặc nhưng cũng không kém lạnh lùng gai gốc, đôi môi ấy gợi cảm bật lên ánh đỏ rực cuồng nhiệt như lửa, nụ cười cô quyến rũ sắc sảo khiến cho bất kì ai cũng phải mê hoặc nhưng cũng chứa đầy sự nguy hiểm.

Tuấn Anh nhìn cô như bị hút hồn mất, rồi anh chợt tỉnh:

-Tôi nhìn em khá giống với người bạn của tôi.

Cô nhìn anh cười:

-Giống lắm sao?

-Khá giống, nhưng em khác nhiều. Nhưng tôi nghĩ em và cô ấy là một. Có phải không Tiểu Anh?

Cô cười rồi gật đầu:

-Xem như anh có trí nhớ khá tốt!

-Em vẫn khỏe chứ?

-Cám ơn tôi vẫn tốt, nhờ ơn của anh và ba anh tôi không đến nỗi đi đứng đường kiếm sống là rất may rồi.

Anh nghe Tiểu Anh nói chua sót trong lòng, dường như cô ta đang trách anh. Nhưng anh cố kìm nén trong lòng, vẫn thản nhiên lạnh lùng nói chuyện với cô:

-Sau ngày đó! Em đi đâu tôi cố liên hệ tìm em nhưng không gặp.

-Đơn giản thôi, một con bé 18 tuổi bước vào đời cô độc 1 một mình anh nghĩ sao? Tôi phải đi bán báo, bồi bàn, có lúc như túng thiếu tôi còn phải hạ mình đi phục vụ bar để ngừ ta cứ cho là gái bao. Anh nghĩ xem so với anh đang khây khỏa ngủ trong chăn ấm niệm êm có người lót đường cho đi, ai tốt hơn.-Tiểu Anh từ tốn nói chuyện, từng câu nói của cô có vẻ như lay động Tuấn Anh, cô cố tình làm thế để khi nào cô thấy được anh đau khổ cô mới vừa lòng-Anh có 5 phút để bàn công việc với tôi, sau 5 phút tôi sẽ đi.

-Thế là tôi đã hiểu, em cố tình chơi tôi có đúng không?

-Anh nghĩ sao cũng được, quan trọng là hợp đồng này tôi ko chấp nhận. Một là anh bồi thường lại cho chúng tôi, hai là sản xuất lại tôi cho anh hạn một tuần. Anh chọn đi, còn bằng không chúng ta ra tòa.

-Em dọa tôi sao?-Tuấn Anh tiến sát lại nhìn thẳng vào mắt cô, anh hạ giọng.

-Đó là quy tắc trong kinh doanh, tôi không dọa ai cả.-Tiểu Anh vẫn bình tĩnh đáp trả.

-Được, quy tắc kinh doanh của em khá là hay, nhưng em thù nhằm người rồi, đừng có ngây thơ mà đối đầu với tôi. Em nên biết là em chơi với lửa đó.-Anh vẫn tiến sát lại gần nhìn thẳng cô, anh cứ hiên ngang bước lại một gần Tiểu Anh.

Tiểu Anh có vẻ như lay động, cô từ từ lui về sau để tránh anh:

-Anh nhằm rồi đó! Anh nghĩ anh học ở Harvard, 2 năm kinh nghiệm trên đất Mĩ, rồi về đây làm chủ tịch TMLA là dọa được tôi sao. Xin lỗi! Từ trước đến giờ tôi không ngán ngại một ai đâu, anh nghe kĩ đây Trần Tuấn Anh bản hợp đồng đó tôi không kí lại, anh làm gì tôi.

Tuấn Anh bước nhanh tới, Tiểu Anh cố tránh anh ra nhưng không được. Cô mang giày cao gót, khi lùi về sao có vẻ như mất thăng bằng Tiểu Anh la lên:

-AAAAA

Cô bị ngã người về phía sau, Tuấn Anh đỡ cô lại. Cô cố lấy lại thăng bằng, rồi đẩy anh ra. Nhưng bàn tay anh siết chặt vào eo cô, làm cô không thể kháng cự.

-Anh làm cái quái gì vậy? Buông tôi ra.

Tuấn Anh nhìn vào chiếc áo sơ mi của cô, 2 chiếc nút trên áo cô rớt xuống sàn nhà. Để lộ làn da trắng gần, chiếc áo nội y thêu ren bên trong của cô. Cô đỏ mặt khi phát hiện điều đó rồi cô tát vào mặt anh một cái không thương tiết, rồi mắng:

-Vô liên sĩ.

Anh buông tay cô, Tiểu Anh đứng dậy tay nắm chặt chiếc áo nhìn anh đầy căm ghét. Anh nhìn cô rồi cười:

-Tôi phải công nhận là em rất đẹp, quyến rũ và thông minh, ắt hẳn một người đàn ông nào cũng muốn có em. Nhưng đối với tôi, em là một đóa hoa hồng đầy gai sắc nhọn, vì mục đích của bản thân em cũng không ngần ngại làm hại ai đâu. Trong chuyện này em đã cố tình hại Lam Linh rồi đó em hiểu ko.

Tiểu Anh giật mình khi nghe câu nói đầy ẩn ý của Tuấn Anh

-Anh nói vậy là sao?

Tuấn Anh nhìn lên đồng hồ

-Đã hơn 5 phút của em, xin lỗi tôi phải về. Còn bản hợp đồng em không chịu kí là chuyện của em, tôi không biết.

Tuấn Anh cởi chiếc áo khoác của mình, rồi khoác lên người cô

-Em nên khoác nó vào, bằng không lộ liễu lắm. Em thông minh vậy, chắc em đón được mà.

Xong chuyện anh chuẩn bị ra về, Tiểu Anh phát tức cầm chiếc bình quăng thẳng xuống sàn nhà. Anh vẫn thản nhiên đi về.

T.Hương nhanh chân vào phòng xem Tiểu Anh ra sao, thì thấy một bãi chiến trường gồm những mảnh vụn bình hoa bị vỡ. Thấy Tiểu Anh trông bộ dạng hớ hênh chiếc áo sơ mi bị mất nút đang khoác áo của Tuấn Anh đó, T.Hương hoảng hốt:

-Cậu có sao ko? Tuấn Anh đã làm gì cậu, nói cho tớ biết tớ sẽ giúp cậu?

-Không có gì, chỉ là chút chuyện vặt thôi!

T.Hương đưa cho Tiểu Anh đóng tài liệu:

-Tuấn Anh trước khi về nhờ tớ gửi cho cậu?

Tiểu Anh cầm nó xem sơ sơ thì ra đó là bảng hợp đồng được soạn thảo mới, khi cô phải chấp nhận nhận 3000 chiếc áo cưới. Tiểu Anh mệt mỏi, cầm bảng hợp đồng vội đi:

-T.Hương tớ về nhà trước! Ngày mai tính sao.

Rồi Tiểu Anh tức tốc ra về, T.Hương sau khi tan ca. Cô tìm đến công ty đứng trước cửa công ty đón Tuấn Anh. Giờ tan ca, cả 4 anh chàng vừa đi vừa bàn bạc.

-Tuấn Anh! Chuyện cậu thương lượng với phía Bình Minh sao rồi?-T.Nhân

-Vẫn tốt-Tuấn Anh nói mệt mỏi.

-Thế còn Xyxy Phan cô ta như thế nào-T.Khanh tò mò hỏi với vẻ khoái chí.

-Nguy hiểm hơn tớ tưởng, cô ta bây giờ khác quá

Cả 3 bất ngờ khi Tuấn Anh nói như thế

-Cô ta là người quen sao?-Đ.Tuấn nghi vấn

-Cô ta là Tiểu Anh, các cậu tin ko?

Cả 3 còn lại ai cũng bất ngờ khi nghe tin này, đúng lúc cả ba vừa đến cửa. T.Hương kêu họ.

-Này! Tuấn Anh.

Cả 4 đi đến, chào hỏi cô nàng. T.Hương bắt dầu tra khảo Tuấn Anh:

-Tuấn Anh, cậu nói đi! Lúc này gặp mặt cậu làm gì Tiểu Anh vậy?

Cả 3 anh chàng không hiểu gì nhìn Tuấn Anh đăm đăm

-Cậu đi hỏi Tiểu Anh sao hỏi tớ?-Tuấn Anh đáp lại bất cần

-Chính vì Tiểu Anh không nói, tôi mới hỏi cậu.-T.Hương bắt đầu lớn tiếng.

-Vậy cậu muốn gì?

-Cậu làm gì Tiểu Anh rồi hả?

-Cậu hỏi rõ được ko? Tớ không hiểu.

-Tuấn Anh! Cậu không biết hay cố tình giả bộ vậy? Một nam một nữ ở trong phòng cậu nghĩ làm gì được, khi áo Tiểu Anh bị như thế hả?

-Cậu nghĩ tôi là hạng người đó thật sao? Cậu lầm rồi-Tuấn Anh bỏ đi không nói lời nào.

T.Hương như bị trọc tức, 3 người còn lại như hiểu chuyện gì đã xảy ra, nên trấn an T.Hương:

-Cậu yên tâm! Để bọn tớ hỏi cậu ấy đâu ra đấy, mình nghĩ Tuấn Anh ko phải là người như vậy đâu?-Đ.Tuấn

Rồi cả 3 anh chàng nhanh đuổi theo Tuấn Anh ra nhà xe, trên xe mặt Tuấn Anh hầm hầm ko nói ko rành, T.Nhân ngồi kế bên anh chàng hỏi kẽ:

-Cậu có thể cho tớ biết, cậu và Tiểu Anh gặp nhau đã xảy ra chuyện gì mà T.Hương nói vậy? Tớ hiểu cậu mà?

-Hê…..zz…..z Chỉ là chút rắc rối, ai nghĩ sao thì cứ nghĩ, tớ ko quan tâm đâu! Còn về Tiểu Anh, tớ và cô ta chỉ là quan hệ trên cương vị đồng nghiệp với nhau. Còn chuyện gì xảy ra thì tớ và cô ta trong sạch.

-Tiểu Anh lúc này ra sao rồi-Đ.Tuấn hỏi

-Gặp đi rồi cậu sẽ rõ.

-Bộ cậu ta khác lắm sao?-T.Khanh thắc mắc.

-Tớ ko biết nữa đừng hỏi tớ.

Xe vừa dừng, Tuấn Anh ra khỏi xe, “Rầm” chính tiếng động ấy làm cho mọi người hiểu Tuấn Anh lúc này đang nghĩ gì.

Anh về nhà tâm trạng nặng nề, nằm trên chiếc salong anh vẫn không ngừng nhớ tới cuộc gặp Tiểu Anh vừa qua. Vui mừng chăng? Hay thất vọng? Tất cả cảm xúc cứ lẫn lộn vào tâm trí anh, anh không biết sao này anh phải đối xử với cô như thế nào nữa. Anh nhớ lại lúc xưa, một lần nữa anh phải đối diện với bản thân của mình. Chuộc lỗi hay đi tiếp, anh không biết nữa như ông trời đang trêu anh đang cố dầy vò bản thân.

Tiểu Anh về nhà nặng trĩu tâm sự, cầm trên tay áo khoác của Tuấn Anh. Cô bối rối, không biết làm gì nữa. Ngồi vào bàn, cô suy nghĩ về chuyện lúc cô và anh gặp nhau. Anh thật khác, bạo gan hơn, chững chạc hơn, vẫn lạnh lùng đó, vẫn khí thề đó, anh quá hào hoa khi gương mặt anh vẫn đẹp hơn ai ngay cả lúc anh nghiêm nghị. Từng câu nói của anh cứ ám ảnh cô, cô biết Tuấn Anh đã biết Lam Linh đã làm gì với anh, anh đang dọa cô. Trong chuyện này, nếu như chuyện không thành cô vẫn không thiệt hại gì, ngay cả phải chấp nhận kí vào bảng hợp đồng mới giữa hai bên cô vẫn có lợi và Tuấn Anh cũng thế. Nhưng tình thế đã lật ngược nếu cô không kí vào nó, Lam Linh sẽ gặp chuyện mất rồi. Cô nhắm mắt lại thở thật sâu, đặt bút kí nhanh vào bản hợp đồng.

Buổi sáng như thường ngày, Tuấn Anh đi làm việc. Hôm nay anh đi sớm hơn mọi khi, vào bàn anh nhâm nhi tách cà phê đen không đường. T.Nhân, Đ.Tuấn, T.Khanh mua sẵn thức ăn vào cả 4 cùng ăn:

-Ra ăn nào! Cậu thì suốt ngày không rượu chè, cũng cà phê, ăn tí đi cho đủ chất dinh dưỡng để làm việc nữa-Đ.Tuấn thúc giục Tuấn Anh.

Tuấn Anh ngồi vào bàn trong sự hân hoan của cả 3 anh chàng, đang ăn dang dở, cửa phòng vội mỡ. Quy tắc của công ty là trước khi vào phòng chủ tịch phải gõ cửa, còn bằng không thì chuẩn bị bảng kiểm điểm cho bản thân. Hôm nay có người cả gan thật, cả 4 nhìn ra cửa thì gặp lại người xưa. Ai cũng bất ngờ, vui vẻ khi gặp Tiểu Anh, còn Tuấn Anh thì khác, anh cứ ngồi tiếp tục ăn dở chỗ thức ăn của mình không đoái hoài đến con bé. Cả 3 anh chàng ai cũng hỏi thăm cô nàng, vui vẻ bắt tay, Tiểu Anh cũng tỏ vẻ thiện chí khi cũng tay bắt mặt mừng. Con bé được T.Khanh xếp ghế ngồi kế Tuấn Anh. Anh chàng vẫn ko có hành động gì vẫn ngồi ăn mì, nhấp nháp ly cà phê nóng.

T.Nhân đi ra cửa, giả vờ ho hiệu cho Đ.Tuấn và T.Khanh ra ngoài. Trong phòng chỉ còn cả 2, Tuấn Anh gần như uống cạn ly cà phê nóng hết. Anh quay sang hỏi cô, nhưng cô mỡ lời trước:

-Anh cũng khá lắm! Sau này còn nhiều chuyện thú vị đây.

Tiểu Anh cầm chiếc túi đưa cho Tuấn Anh, trong đó là chiếc áo khoác của anh và 1 sắp giấy

-Tôi cảm ơn anh vì chuyện hôm qua! Hợp đồng đã kí anh vừa lòng chứ? Trong đó cũng có đơn xin nghỉ việc của Lam Linh, mong anh kí vào đó.

Tuấn Anh xem sơ qua rồi quay sang hỏi:

-Tại sao? Lam Linh làm ở đây tốt mà.

-Anh hiểu chuyện gì xảy ra mà đúng ko? Tôi có một thắc mắc không hiểu tại sao anh lại biết chuyện đó?

Tuấn Anh cười:

-Em ngây thơ quá nhỉ? Trong công ty nơi nào cũng có lắp camera ẩn cả, tôi muốn biết chuyện gì thì cũng khá đơn giản thôi. Lam Linh thấy vậy mà em ấy khờ hơn em rất nhiều, cũng tốt Lam Linh nghỉ việc ở nơi này, cũng tiện việc cho em dạy bảo lại em gái của mình.

Tiểu Anh đứng dậy, nhìn anh đầy sắc đá:

-Anh yên tâm, cứ vui vẻ mà hưởng thụ! Tôi đi đây.

Cô đóng cửa một cái “Rầm” làm cho nhân viên xung quanh giật mình. Lúc cô đi cũng như lúc ra khỏi công ty, ai cũng điều chú ý đến cô với vẻ đầy ngưỡng mộ. Cô đi khỏi cửa, Đ.Tuấn, T.Nhân và T.Khanh nhanh chân đuổi theo để lấy một cuộc hẹn. Cả 4 vui vẻ nói chuyên hàn thuyên lâu năm với nhau, họ vẫn là bạn tốt thở nào. T.Khanh liền trổ tài ngay nghề nghiệp của mình:

-Tiểu Anh, mình móng chúng ta sẽ là bạn làm ăn đối tác tốt nha. Lần đầu tiên này có chút trục trặc nhỏ, mình biết tính cậu ko để bụng đâu mà, đúng ko?

-Tớ biết rồi!-Tiểu Anh cười.

-Bao năm qua cậu sống ở Mĩ tốt chứ?-Đ.Tuấn

-Cũng tốt, suốt ngày chỉ công việc còn thời gian đâu nữa mà vui với bùn!

-Cậu khác thật đấy, chắc bây giờ cậu đang là một quý cô thượng lưu độc thân sáng giá rồi.-T.Nhân

-Cậu cứ nói quá, chuyện làm ăn mình cho chưa xong huống chi mấy chuyện đó. Các cậu cũng thay đổi chứ đâu phải riêng mình.-Tiểu Anh nhìn đồng hồ-Hôm nay nói đến đây thôi, tớ bạn rồi hẹn gặp các cậu sao nha.

Tiểu Anh khẩn trương ra xe đi thẳng đến công ty, còn cả 3 ngồi đó bàn tán:

-Các cậu thử nghĩ xem nếu như một người đã phải vượt qua cuộc đời đầy biến động sẽ ra sao?-Đ.Tuấn

-Ý cậu nói là Tiểu Anh đó sao, Tiểu Anh khác quá, còn về Tuấn Anh mình không hiểu chuyện gì đã xảy ra nhưng cậu ấy cũng quá khác.

Tuấn Anh ngồi trong phòng thư thả anh chàng kí vào đơn xin nghỉ việc của Lam Linh rồi anh gọi một cuộc điện thoại bảo Lam Linh vào phòng mình.

-Giám đốc!

Tuấn Anh gật đầu chào Lam Linh, rồi anh đưa lá đơn cho cô.

-Đơn anh đã kí, bắt đầu từ ngày mai em có thể không làm việc ở đây nữa.

-Vậy là sao?-Lam Linh cầm lá đơn ngạc nhiên không hiểu gì hết.

Rồi Tuấn Anh đưa bản hợp đồng giữa công ty TMLA và Bình Minh cho cô xem

-Để có được hợp đồng này, thì mất chức của em có đáng là bao. Nếu em không hiểu thì có thể hỏi chị của em, Tiểu Anh mà hỏi cô ấy xem vì sao em mất chức.

-Không cần đợi đến ngày mai, em sẽ nghỉ việc ngay. Chúc anh tìm được thư kí mới.

Lam Linh bước ra khỏi phòng chủ tịch, khẩn trương đến phòng làm việc của mình dọn ngay đồ đạc rồi đi. Cô nàng thuê xe taxi đưa mình đến công ty của Tiểu Anh.

Tiểu Anh ngồi không một mình trong phòng, T.Hương khá bất ngờ với quyết định của Tiểu Anh nên cô nàng đã vào phòng và hỏi cho ra lẽ:

-Tiểu Anh! Sao cậu lại làm thế. Chẳng phải cậu sẽ hạ được Tuấn Anh sao?

-Không phải, mà đây sẽ là ngòi nổ khai chiến giữa tớ và TMLA

Tiểu Anh nhàn nhã nhấp nháp ly trà, rồi nhìn T.Hương nháy mắt.

-Chuyện vừa rồi, Lam Linh đã quá khinh xuất khi Tuấn Anh đã phát hiện ra. Cho nên tớ buộc phải kí vào nó, nếu không Lam Linh xảy ra rắc rối sẽ không có lợi cho chúng ta đâu.

T.Hương hoảng hốt:

-Trời! Sao Tuấn Anh biết vậy?

Tiểu Anh lắc đầu rồi cười:

-Do tớ sắp xếp đó! Cậu có biết từ nhỏ đến giờ Lam Linh luôn sy tình Tuấn Anh đến thế nào, trước khi tớ chưa về Việt Nam thì con bé đã chủ đông vào ngay TMLA làm mà không hỏi ý kiến tớ, hỏi nó nó lấy cớ sẽ làm nội gián cho tớ. Nhưng nó nghĩ gì tớ hiểu cả, nó còn yêu Tuấn Anh, nó luôn hi vọng, bởi thế đó là lí do nó một mực vào TLMA làm. T.Hương, cậu biết không? Chuyến đi về Việt Nam lần này tớ đã hứa trước mộ ba sẽ hoàn thành tâm nguyện của ba, tớ đã vạch cho mình kế hoạch cả, bất cứ ai ngay cả Lam Linh, tớ sẽ không để làm cản trở đâu.

Dứt tiếng, có người gõ cửa phòng thông báo:

-Thưa chủ tịch, có cô Lam Linh em cô cần gặp.

-Được rồi, cứ bảo nó ở ngoài phòng chờ đợi.

Tiểu Anh lật sổ sách phòng nhân sự rồi bảo T.Hương:

-Tớ thấy quầy thời trang tại trung tâm thương mại thiếu một quản lí, cậu hãy thi xếp cho nó vào đó. Nó có thắc mắc thì cứ bảo tối nay về tớ sẽ gặp nó.

-Tớ hiểu rồi, thôi tớ đi đây.

T.Hương dẫn Lam Linh đến trung tâm thương mại, rồi sắp xếp công việc cho Lam Linh:

-Không có gì khó khăn cả? Cậu chỉ ở đây điều hành các nhân viên của tổ mình, có gì không hiểu cậu cứ điện thoại trực tiếp hỏi tôi sẽ trực điện thoại 24/24.

Lam Linh tỏ ra bực bội khó chịu:

-Tôi muốn gặp Tiểu Anh, cậu có thế giúp tôi chứ.

-Để làm gì?

-Thì tôi có chuyện riêng.

-Tiểu Anh rất bận, có gì tối nay về nhà hỏi, chứ đây là nơi làm việc.-T.Hương quay đi không nói năng chi, còn Lam Linh đứng đó bực bội.

Dù là thế có việc làm còn hơn không, cô nàng cũng rất nhàn nhã khi chỉ ngồi vào bàn xem nhân viên làm việc.

Đã 4h chiều, Tiểu Anh tạm gác lại mọi chuyện đến trung tâm thương mại xem Lam Linh làm việc ra sao. Cô đến phòng quản lí theo dõi trực tiếp em gái mình làm việc qua camera.

Lam Linh rất là rãnh rỗi khi ngồi đó xem, đôi khi cô nàng còn ra oai khi ra lệnh nhân viên mình làm này làm nọ mà chẳng liên quan đến công việc.

Bỗng nhiên có một cô gái trông thành là sành điệu bước vào, vẻ mặt cô ta hóng hách, đanh đá lộ rõ trên khuôn mặt. Cô đi tay chỉ cầm vọn vẹn cái ví phía sau là 3 người theo hầu cầm đồ lỉnh khỉnh theo sau. Cô ta đi đến nơi nào cũng luôn hu hút sự chú ý của mọi người. Khi vừa đến nơi, cô ta cởi chiếc kính đen ra, và ra lệnh:

-Ai là quản lí ở đây?

Linh Linh nghe thế liền đi đến khi cô đang còn cầm ly nước uống dở dang, cô tiểu thư ấy nhìn Lam Linh bằng nửa con mắt:

-Đổi quản lí mới rồi sao, cũng không sao? Cô mau đem những bộ nào mới nhất và đắc nhất ra cho tôi.

Lam Linh quay sang say nhân viên của mình, ngay lập tức cô tiểu thư ấy quay sang cao giọng:

-Tôi không kêu họ, mà tôi bảo cô đó đi làm đi, nghe chưa?

Lam Linh chỉ vào mặt mình: -Là tôi à?

Cô ta gật đầu: -Đúng tôi kêu cô đó, cô điếc rồi à? Tôi không hiểu tại sao nơi này lại thuê một nhân viên bị điêc như cô chứ.

Lam Linh nóng lên, liền tát ngay vào mặt cô ta một cát “bốp”:

-Cô phách lối vừa thôi chứ, cô tưởng cô có tiền là có thể làm được tất cả sao. Cô phách lối vừa vừa thôi chứ, cô sai tôi đi lấy đồ à. Xin lỗi tôi không đi, cô làm gì tôi, nếu thích cô cứ tự đi lấy, còn không xin mời ra khỏi đây.

Đột nhiên cô ả tiểu thư kia giựt lấy ly nước trên tay Lam Linh dọi thẳng vào mặt cô. Cả hai đứng như trời tròng nhìn nhau đầy căm ghét, cô tiểu thư kia cười:

-Sao, mát chứ? Tôi có tiền đó, tôi muốn làm gì là chuyện của tôi. Cô có quyền sao, mắc cười quá, chỉ là quản lí quèn mà cũng bày đặt.

Chuyện này đã làm khung cảnh xung quanh khu thương mại trở nên căng thẳng hơn. Tiểu Anh ở trong phòng rất là bĩnh tĩnh đợi xem chuyện gì sẽ xảy ra tiếp. Lúc này Lam Linh đã không nhịn nổi cô ta, cô liền nhào vô đánh cô tiểu thư đó một trận. Cả hai ẩu đả nắm tóc lẫn nhau, lúc đầu Lam Linh xô cô ta xuống, nắm chặt tóc cô tát liên thanh vào mặt cô. Lam Linh vừa mắng:

-Mày đừng tưởng tao sợ mày, tao đã khách sáo lắm rồi. Mày đã làm tới, tao cho mày biết thế nào là lễ độ.

Mọi chuyện đã không yên, mọi người xung quanh xúm lại can ngăn. Vừa lúc Tiểu Anh đến, cô ra lệnh cho bảo vệ can hai người ra. Tiểu Anh đi đến chỗ của cô tiểu thư ấy, cô cuối đầu xuống:

-Tôi thay mặt nhân viên của mình xin lỗi cô vì chúng ta đã vô lễ. Mong cô thứ tha và chúng tôi sẽ đền cho cô một vé mua sắm miễn phí tại trung tâm hôm nay.

Cô tiểu thư ấy, không nói gì. Cô ta định giơ tay lên tát vào mặt Tiểu Anh, Tiểu Anh chặn tay cô ta lại:

-Cái tát này, lúc trước cô có thể tát nhân viên của tôi. Hôm nay cô có thể tát nó, còn tôi CÔ DÁM. Thứ bảy này tôi có cuộc gặp đến thống đốc, tôi nghĩ cũng nhân tiện đó tôi có thể khoe với ông về khách hàng quý hóa của trung tâm như cô đây, để ông thấy được cô đã tích cực ủng hộ công ty như thế nào.

Cô tiểu thư liền buông tay xuống, cô ta hạ giọng:

-Thôi được, tôi không chấp nhất cô.-Rồi cô chỉ mặt vào Lam Linh-Tôi nể mặt cô ta còn bằng ko cô sống ko yên với tôi đâu.

Nói xong cô tiểu thư liền ra về trông bộ dạng khó chịu. Tiểu Anh đưa Lam Linh về nhà cả hai cùng nhau nói chuyện.

-Chị à! Em không muốn làm chỗ đó đâu, so với việc cũ thì…….

-Được nếu thích em cứ trở về công ty của Tuấn Anh làm, để xem anh ta còn tin em ko? Đừng tưởng một bước có thể trèo lên cao, đó là ảo vọng thôi. Đối với em chị như thế đã là nhân từ, còn bằng ko thì em chỉ xứng với nghề nhân viên lao công khi em đi vào đại học bằng cửa sau.

-Nhưng mà…….

Tiểu Anh quay sang trừng mắt nhìn con bé, Lam Linh liền lặng thinh không dám nói lời gì cho đến khi đến nhà.

Khi đưa Lam Linh về nhà, Tiểu Anh đi về nhà của mình. Đậu xe trước cửa nhà, chưa gì hết cô nàng đã bị Tuấn Anh ám. Khi anh đã đứng trước cửa nhà đợi cô. Tiểu Anh ra khỏi xe, cô liếc anh:

-Anh hay thật sao biết mà đến?

-Quan trọng lắm sao-Rồi anh nhìn căn nhà-Nhà em đẹp thật, ở một mình ko sợ ma à?

Cô nực cười:

-Anh tưởng tôi là con nít sao? Cứ lấy ma cỏ ra thù tôi. Có chuyện gì anh nói đi, tôi mệt rồi.

-Tôi cũng không rãnh mà tán dốc với em. Nói cho em biết sẵn dịp tôi muốn hợp tác lâu dài với công ty của em, em nghĩ sao?

Tiểu Anh vẫy tay:

-Xin lỗi! Công ty anh không đủ tiêu chuẩn của tôi.

Tiểu Anh mặc sát anh đứng đó, cô bước cổng kêu cửa, quản gia vừa mỡ cửa cô bước vào thì Tuấn Anh níu cô tay cô lại:

-Nếu em không hợp tác cũng được, còn chuyện Lam Linh em tính sao với tôi.

-Chẳng phải hòa nhau rồi sao?

Anh cười khanh khách:

-Sao em khờ vậy? Đừng tưởng trong kinh doanh ai cũng như ai. Em chơi tôi vụ 3000 chiếc áo cưới, tôi ko van xin em tha cho tôi mà là em đang lệ thuộc vào tôi. Nên người có quyền là tôi, cớ gì tôi nghe em. Còn chuyện tôi muốn bàn với em là chuyện làm ăn đàng hoàng, nếu em không đồng ý cũng chả sao. Em hại tôi như thế nào thì tôi làm theo lẽ đến đấy, còn ngược lại chúng ta vẫn là đối tác tốt.-Anh nghé sát vào tay Tiểu Anh-Nhưng nếu em dở trò gì thì đừng hòng tôi tha cho em và cả những ai liên quan.

Tiểu Anh nghe thế quay say phản biện:

-Anh dọa tôi mãi thế, tôi nghe nhàm rồi. Anh cứ kiện đi kiện những gì anh biết, nếu Lam Linh đi tù là chuyện của nó. Tôi không liên quan. Bằng chứng đâu?

-Nhưng theo tôi nghĩ, nếu như Lam Linh khai ra hay cảnh sát điều tra ra em là chủ mưu thì tôi e là …..

-Không cần đâu, trong vụ này chỉ có Lam Linh tham gia thôi. Còn tôi không làm gì cả, cho nên anh cứ kiện, tôi xin mời. À phải nếu cần tìm luật sư giỏi tôi có quen nhiều lắm để tôi giới thiệu cho anh vài người.

Tuấn Anh buông tay Tiểu Anh ra, rồi anh bảo:

-Em khá giỏi! Đợi đấy nhóc, tôi không tha cho em đâu. Để xem em đấu lại tôi ko?

Con bé ko nói gì chỉ nhìn anh cười rồi vào nhà

…………..

-Chà, sao mà cậu siêng năng quá!-T.Khang tay cầm tách cafe cho Tuấn Anh.

Tuấn Anh nghỉ tay, cầm ly cà phê nhâm nhi

-Tối nay, tớ có hẹn với ngài Johnson, ngày ấy đang từ Mĩ bay sang. Tớ mong cuộc hẹn lần này chúng ta lại dành được chữ kí của ngài ấy.

-Cậu làm gì phải lo! Cậu là nhất rùi, 3 năm liên tiếp chúng ta nhận được hợp đồng lo gì năm nay ko được. Mà cậu làm gì thì làm, làm ơn tìm cho mình 1 thứ kí đi. Lam Linh tự dưng nghỉ việc cậu đổ hết việc cho mình là sao, đường đường giám đốc maketing mà đi pha cafe. Cậu ác thật!

-Ừ! Dù sao cám ơn cậu, lu bu mấy ngày nay tớ ko bận tâm nữa cho nên cứ phiền cậu mãi.-Tuấn Anh đứng dậy vỗ vai T.Khanh.

-Thôi mấy chuyện lặt vặt làm được thì tớ làm cho, cậu cố gắng hoàn thành bản kế hoạch đi, ngài johnson tớ hiểu quá mà. Luôn khắt khe trong mọi điều, nhưng mà luôn là sự lựa chọn số một của công ty chúng ta. Cố lên!

……

8:30 nhà hàng JL

Tuấn Anh được đưa vào phòng, ông Jonhson đã đến sớm và đang thưởng thức tách trà nóng.

-Chào ông! Ông khỏe chứ-Tuấn Anh vui vẻ bắt tay với ông

-Chào! Cám ơn cậu tôi vẫn khỏe, một năm không gặp cậu càng đẹp trai hẳn.-Ông cười vui, nói đùa với Tuấn Anh.

Trước câu nói đùa của ngài Johnson cả hai không nhịn được cười, Tuấn Anh đáp lại:

-Và ngài càng phong độ hẳn!

-Cậu khéo đùa thật. Tôi thích người như cậu đấy! Nào chúng ta cùng nhau bàn việc nào, mời cậu ngồi.

Cả hai vào bàn, Tuấn Anh đưa bản kế hoạch cho ông, ông xem sơ qua. Ông gật gù:

-Cậu ko bao giờ làm cho tôi thất vọng cả, bản kế hoạch này rất tuyệt. Tôi tin khách hàng của tôi sẽ rất thích thú với những gì cậu đề ra!

-Cám ơn ngài! Vậy ngài quyết định như thế nào.

Ông vẫn thế vẫn thận trọng cân nhắc:

-Tôi vẫn chưa có kết luận được. Thật là khó xử cho tôi quá, tôi có một học trò con bé ấy rất giống cậu trong cách làm việc. Con bé cũng gửi cho tôi một bản đề án và trong 5 phút nữa nó sẽ đến. Không vấn đề gì phiền cho cậu chứ!

-Ko! Tôi rất tự tin với bản hợp đồng của mình, còn cô ấy nếu là trò của thầy thì chắc chắn cô ấy rất tài và nếu ko được hợp đồng này thì ít ra tôi cũng quen được một bạn mới.

-Cậu biết đấy, tôi không có con. Tôi xem con bé ấy như con gái của mình. Nó xinh như búp bê, và rất thông minh, tốt tính nữa. Tôi cũng mong qua dịp này cậu và con bé có thể làm quen cũng tốt. Cháu có bạn gái chưa?

Tuấn Anh nghe thế cười:

-Cháu bù đầu bù cổ với công việc cho nên việc đó cháu ít quan tâm.

-Quan tâm thay ko quan tâm, tôi thấy cậu ngồi không cũng có mấy cô tự tìm đến thôi. Nhưng nhìn cái mặt lúc đẹp trai mà lúc nào cũng nhăn nhó như cậu thì tôi biết tương lai của cậu thành quý tộc đôc thân rồi.

Tuấn Anh á khẩu không nói gì, đành ngồi cười. Cả hai cười phá lên vì những lời bông đùa. Đúng lúc người con gái ấy được đưa vào, cả hai ngạc nhiên nhìn nhau. Ngài Johnson vẫn vui tươi chào đón con bé, rồi ông giới thiệu cho Tuấn Anh:

-Đây à Xyxy Phan học trò của tôi, Xyxy đây là Tuấn Anh đối tác của ta mấy năm qua.

Tuấn Anh chủ động bắt tay con bé:

-Chào!

Tiểu Anh cũng đáp lại bằng nụ cười thân thiết. Cả 4 ngồi vào bàn bắt đầu bản bạc, con bé đưa bản kế hoạch cho ông ấy. Tiểu Anh ngồi rất thản thiên. Còn Tuấn Anh đang hiểu ra chuyện gì. Ông xem xong rồi bảo:

-Xem ra cả hai làm tôi khó xử quá. Bản hợp đồng của con bé cũng ko thua xa cậu đâu. Tuấn Anh à! Đối với quy tắc của người làm kinh doanh cậu hiểu chứ, đã kinh doanh phải luôn gắn liền với mạo hiểm.

-Vâng! Cháu hiểu.

-Ba năm qua ta đã hợp tác với cháu qua ba bảng hợp đồng ta rất hài lòng, nhờ cháu thu nhập công ty của ta cũng tăng lên không ít. Bây giờ nếu ta kí hợp đồng của cháu, ta chấp nhận đi con đường an toàn, nhưng thế thì ta ko thích. Ta luôn thích những thứ mới mẻ. Nên hẹn gặp cháu năm sau với bản hợp đồng tốt hơn. Ta thú nhận là cháu rất có tài, và Xyxy cũng thế. Nhưng ta nhận ra có lẽ do thời gian nên cháu đã có một sơ sót nhỏ trong bảng kế hoạch lần này, nhớ là đừng bỏ bảng kế hoạch này mà hãy giữ nó xem xét và sửa lại. Có cơ hội ta sẽ đùng đến.

-Cháu cám ơn ngài rất nhiều vì đã hợp tác với chúng cháu mấy năm qua. Chúc bạn và cô Xyxy hợp tác vui vẻ-Tuấn Anh không buồn, anh luôn kêu hãnh dù thất bại hay thành công.

-Dù kết quả ra sao! Ta mong cả hai ở lại ăn với ta một bữa, ngày mai ta lại về nước rồi, chắc ta sẽ rất nhớ hai đứa lắm. Xyxy, cháu thấy thể nào!

-Dạ, vâng! Cháu sẽ ở lại, ngài thích món gì để cháu gọi cho nhé.

Thế là cả ba ngồi trong bàn rộn rã vừa ăn vừa nói chuyện thoải mái, ngài Johnson luôn đùa:

-Xyxy à! Lần này cháu thắng Tuấn Anh rồi, sau bữa ăn này cháu định quan hệ thế nào với Tuấn Anh. Còn Tuấn Anh cháu thì như thế nào.

Cả hai nghe thế im lại, Tuấn Anh chủ động vừa cười vừa nói:

-Nếu có thể cháu sẽ khám phá bí mật của Xyxy, để xem cô ấy làm gì mà đã hạ gục cháu. Sau đó là sẽ quyến rũ cô ấy, ngài nói đúng Xyxy xinh như búp bê vậy, ngồi gần cô ấy mà cháu ăn cũng ko ngon

Ngài Johnson cười lên, Tiểu Anh nhìn Tuấn Anh bĩu môi, ngài Johnson gặng hỏi:

-Xyxy! Cháu nghĩ sao?

Tiểu Anh buông đũa xuống, cười:

-Anh ta khá đẹp trai, nhưng khá kêu. Cháu ko thích chút nào? Còn dám quyến rũ cháu, chắc chắn ko phải là con người đàng hoàng. Háo sắc!

Cả hai bật cười:

-Em nghĩ tôi thế sao! Này, tôi có đụng chạm gì em nói thế!-Anh véo mũi con bé.

-Tuấn Anh! Xyxy tính con bé là thế đó, đối với con trai nó luôn khó chịu, đặc biệt là những người miệng lưỡi như cháu vậy. Nói chuyện với con bé ráng cẩn thận đó.

Tiểu Anh không phản ứng gì, con bé chỉ ngồi đó ăn cho xong phần của mình.

Bữa ăn két thúc, ngài Johnson rất vui khi về. Cả hai bạn trẻ tiễn ông ra về, Tiểu Anh và Tuấn Anh cùng ra nhà xe ra về. Trên đường đi, Tuấn Anh đã bảo con bé:

-Chúc mừng em vì em đã kí được bảng hợp đồng!

-Anh ko thấy tiếc sao?

-Sao tôi phải tiếc! Vì tôi đã liệu trước, nếu tôi ko kí được nó cũng sẽ có người khác mà thôi.

-Thế mà tôi cứ tưởng anh định lấy chuyện đó thù tôi chứ.

Tuấn Anh nực cười:

-Em thông minh lắm. Còn tôi chuyện gì một khi đã nói ra thì sẽ thực hiện ko bao giờ thất hứa với một ai.-Anh nhìn thẳng vào mắt Tiểu Anh-Em làm như thế có phải vì muốn trả thù tôi chuyện năm xưa có đúng ko?TÔI XIN LỖI EM!

-Nếu tôi cho anh giải thích, em sẽ giải thích chuyện đó chứ?

Tuấn Anh lắc đầu bẽ bàng:

-Ko! Tôi là tên khốn, là kẻ hèn hạ. Em cứ **** tôi, thật sự là tôi ko bảo ba tôi làm gì cả, ba tôi ko biết. Kẻ có lỗi là tôi, tôi sợ gia đình mình liên lụy, ảnh hưởng đến bản thân tôi.

-Vậy tại sao hôm đó anh lại điện thoại từ Mĩ về cho tôi?

-Vì tôi muốn nói xin lỗi em thế thôi!

Tiểu Anh nghe thế, cô tát vào mặt anh rồi bỏ chạy trong vô thức. Vừa chạy mắt cô rơi lệ lúc này ko hay,Tuấn Anh ở phía sau đuổi theo con bé, đền bờ sông con bé ngã khuỵa xuống mà khóc. Tuấn Anh không nói chi chỉ im lặng đứng cạnh con bé. Rồi tự nhiên, Tuấn Anh không phản ứng kịp khi anh quay lại thì con bé chợt chân té xuống sông. Anh hoảng hốt, nhảy xuống cứu cô, rồi đưa cô lên bờ. Tiểu Anh mình ướt sủng, nhìn anh tuyệt vọng:

-Sao anh cứu tôi, nếu cứu tôi thì nhỡ mai anh bị sẩy chân chết đuối rồi chẳng phải tôi liên lụy anh sao?

-Em muốn chết lắm sao? Em nghe tôi nói đây EM KO ĐƯỢC CHẾT, em đã nói gì em nhớ ko? Em sẽ hoàn thành tâm nguyện ba em, em sẽ hạ ngục tôi mà? Chưa gì em đã chết vô lí như thế.

Tiểu Anh sựng lại ko nói gì cả, Tuấn Anh ôm cô:

-Như tôi hứa, dù tôi ko cứu vãn được nhưng căn biệt thự Phong Lan tôi đã mua nó lại. Hôm nay tôi muốn trả nó cho em.

-Thật sao! Là anh đã mua nó lại. Anh có thể đưa tôi đến đó được ko?-Cô nhìn anh có vẻ vui mừng.

-Được rồi! Từ đây tới đó cũng gần, tôi đưa em đi.

Tuấn Anh đưa Tiểu Anh về đến biệt thự xưa của mình, Tiểu Anh vui mừng ko ngớt. Khi cả hai người ai cũng đã điều ướt sủng, cô cũng quên mất chuyện đó đi. Cô vào trong, ngôi nhà vẫn còn nguyên vẹn như xưa.

-Cám ơn anh-Tiểu Anh nhìn Tuấn Anh thành tâm-Hazzzzz…..xì

Anh thấy thế kéo cô vào phòng, đưa cho cô đại một chiếc áo sơ mi nam:

-Em thay đồ đi kẻo thôi cảm lạnh. Xin lỗi từ khi về Việt Nam cứ chủ nhật là tôi lại đến đây nghỉ tại nơi này yên tĩnh nên đầu óc cũng thư thái.

-Ko sao! Dù sao anh cũng có công giữ lại biệt thự của tôi, tôi sẽ trả lại cho anh số tiền tương ứng với giá mà anh đã mua nó lại.-Cô nhìn anh, anh cũng ướt sủng thế cả người-Anh cũng thay đồ đi, nếu ko cảm lạnh!

Nói xong cô về lại phòng cũ của mình, cô tắm xong rồi nhìn xung quanh. Căn phòng vẫn như thế, con bé nằm im trên chiếc giường của mình, cảm nhận kí ức khi xưa. Vừa lúc trời bên ngoài đỗ mưa khá to, cô đi tìm Tuấn Anh. Thì ra anh ấy ở trong phòng cũ của ba mẹ cô, ăn thật có mắt thẩm mĩ. Đây là căn phòng đẹp nhất và rộng nhất trong căn biệt thự, cô vào phòng thì đã thấy anh đang ngồi uổng rượu trên salong. Cô vả vờ nói đùa:

-Từ khi nào nhà của tôi lại chứ sâu rượu thế?

Anh cười:

-Xin lỗi tôi định xin phép em tôi về nhưng do trời mưa lớn quá, với lại hôm nay tôi mệt quả. Uổng cho giải sầu thôi.

Anh đưa ly rượu cho cô, anh hỏi:

-Em biết uống rượu chứ?

Cô cười, rồi cầm nguyên chay rượu uổng cạn hết một hơi. Tuấn Anh bất ngờ:

-Sao, anh định trêu tôi chắc!

Anh cười giòn giã:

-Vậy là tối nay tôi có bạn hiền rồi! Dám uổng với tôi ko? Coi như hôm nay em uổng với tôi vì em đã lấy lại được căn biệt thự này.

Cô đồng ý, cả hai làm một lược 5 chay Remy. Do là phái yếu nên Tiểu Anh dù tài đến đâu cô cũng bắt đầu choáng. Tuấn Anh đã say nhưng anh vẫn kiểm soát được bản thân mình. Cô ngồi đối diện Tuấn Anh, giọng cô lảm nhảm:

-Này thấy chưa, anh thấy chưa? Đã nói là tôi ko say mà.

Tuấn Anh cười:

-Cô cũng khá đấy, nhưng so với mấy đứa con gái trong bar từng uổng với tôi cô còn thua xa đấy.

-Mệt anh quá, thôi tối rồi tôi về phòng đây. Không làm phiền anh đâu.

-Nè, đi đâu sớm vậy, ở lại uổng nữa đi-Anh kéo tay cô lại-Chẳng phải cô muốn trả ơn tôi sao? Ở lại uống nữa đi.

Rồi anh rót rượu đưa cho Tiểu Anh, anh chủ động tự đúc cho Tiểu Anh uổng. Do say quá, rượu đỗ vào áo cô:

-Anh thật là! Trời ơi, tôi ko có áo bận rồi, mà anh còn làm dơ áo tôi nữa là sao?

-Áo cô hồi nào? Đó là áo của tôi cho cô mượn mà, cô mà còn nói vậy nữa tôi lấy lại đó.

-Ngon anh lấy lại đi, tôi ko thèm!

Tiểu Anh khêu khích anh rồi cô bỏ đi về phòng. Cả hai con nhậu lúc say càng ngày càng làm khêu khích đối phương, anh cũng không vừa kéo cô lại. Rồi tự nhiên anh đẩy cô vào tưởng, chặn cô lại ko cho cô đi, dù cô có chống lại:

-Nè, anh cho tôi về phòng coi! Làm gì mà cứ giữ chặt tôi thế.

Cả hai khuôn mặt áp vào nhau, Tiểu Anh khi say chẳng khác nào đứa trẻ má cô ửng hồng lên, đôi mắt nhìn anh hồn nhiên. Cả hai nhìn nhau, cô thì cứ lí nhí trong miệng bảo anh thả cô ra, anh đưa tay lên miệng cô, anh nhỏ nhẹ:

-Im lặng! Chả phải em trả áo cho tôi sao, em ko trả rồi đi vậy hả?

Cả hai người tuy say, nhưng thực chất lí trí vẫn còn. Họ vẫn còn bắt được cảm xúc của nhau, dùng tay đẩy bờ vai ai ra, nhưng anh quá mạnh cô không thể nào chống lại anh:

-Này anh cho tôi về đi, cái áo này tôi mượn ngày mai tôi trả!

-Muộn rồi! Cô bé…….

Từng hơi thở của anh nồng lên mùi rượu văng vẳng bên tai Tiểu Anh. Anh nhìn Tiểu Anh, cô luôn đẹp nhưng lúc này chính chiếc áo trên người cô sẽ là một tội lỗi lớn trước mặt Tuấn Anh. Chiếc áo sơ mi chỉ dài tới đùi khoảng 10cm làm lộ rõ đôi chân dài nuột nà, cái cổ áo cô khá rộng khoét xâu xuống nửa vòng 1 để lộ cả đôi vai trắng ngần. Nhìn kĩ chiếc áo khá mỏng làm lộ cả nội y bên trong.

Anh nhìn cô khá lâu rồi đột nhiên hôn vào đôi môi bé bỏng ấy một cách bất ngờ. Tiểu Anh như ngạt thở cố chống trả anh nhưng chỉ là vô ích. Dần dần cô bắt đầu hòa vào nụ hôn nồng cháy đó, nụ hộn say tình, như bị khuất phục cô đưa vòng tay mình ôm anh. Anh đưa bàn tay của mình choàng vào eo cô rồi từ từ di chuyển xuống dưới làm cô giật cả người. Anh dừng lại, rồi nhìn cô, anh vuốt lên máy tóc óc ả suông dài đen huyền, rồi chạm nhẹ vào khuôn mặt cô, làm cô thẹn thùng tránh đi khỏi ảnh nhìn của anh.

-Tiểu Anh!Em đẹp lắm.

Rồi anh bế cô lên giường. Tiểu Anh lấy lại bình tĩnh, cô bật dậy rời khỏi. Anh giữ cô lại, người anh đè lên cô. Anh nhanh chóng cởi ngay chiếc áo sơ mi trên người cô, Tiểu Anh cố giữ. Nhưng anh đã xé toan nó ra nhanh chống, trên người cô lúc này chỉ còn phong phanh hai mảnh nội y. Anh như con dã thứ khát máu, anh mạnh bạo dùng tay giữ hai tay cô lại rồi hôn vào môi cô, một lần nữa nụ hôn của anh đã khuất phục cô, cô tự nguyện nắm tay anh một cách tự nguyện. Vì lúc này cô chống anh cũng vô ích.Anh khám phá khắp thân thể của cô, rồi anh cởi bỏ chiếc áo của mình để lộ nên cơ bắp, cơ bụng 6 múi một cách manly của người đàn ông. Anh cắn nhẹ vào tay cô rồi thỏ thẻ:

-Em còn nhớ lúc này tôi nói chứ “tôi sẽ quyến rũ em”, nhưng chính em đã quyến rũ tôi.

Rồi ảnh cởi ngay 2 mảnh còn lại trên người cô. Tiểu Anh cảm thấy một gì đó rất khó chịu, cô thấy người mình nóng ran lên và anh cũng vậy. Cô cố bật dậy khi anh đang thoát y:

-Tôi trả áo cho anh rồi, coi như ko ai nợ ai hết. Anh là tên khó ưa? Anh thấy hết của tôi rồi còn dám đụng đến người tôi nữa, tôi bắt đền, mà thôi tôi về phòng đây, ngày mai tính tiếp

Anh cười, cô ngồi bật dậy, nhưng anh mạnh tay đẩy cô xuống giường, anh bảo:

-Chưa đâu, còn một chút nữa tôi cho em về.

Cô mệt mỏi,vẫy tay:

-Tôi mệt anh quá, anh làm gì thì làm để cho tôi về phòng ngủ nữa.

Rồi anh đưa tay mình vào nơi bí hiểm nhất của cô, cô vừa đau vừa cảm thấy chút gì đó như có luồn điện trong người. Rồi tự dưng cô cảm thấy gì đó đâm vào người mình, làm cô đau điếng toàn thân thể.Cô đã hiểu được, vì sao người ta vẫn hay bảo tình yêu luôn là 1. Tuấn Anh đã hái trái cấm của cô, tay cô bấu chặt vào lưng anh, anh nhịp nhàng, vì đau cô mắng anh:

-Tuấn Anh! Anh là đồ khốn, hèn hạ, dừng lại cho tôi. Tôi muốn về phòng, tôi đã trả áo cho anh rồi mà. Tôi muốn về phòng, tôi muốn về phòng, Tuấn Anh đáng ghét, Tuấn Anh hạ lưu!

Tuấn Anh càng nghe cô **** cô mắng anh càng mạnh tay hơn, làm cô đau hơn. Cô càng bấu chặt lưng anh làm lưng anh trầy và chảy máu bởi móng tay của cô. Qua hơn 5 phút anh thoát khỏi người cô, Tiểu Anh bật dậy đánh vào người anh:

-Nè, sao anh làm tôi đau vậy hả? Tôi ghét anh. Tôi ghét anh. Tôi ghét…………a……..n……….h

Nói vừa dứt tiếng thứ ba do mệt cô ngất đi, Tuấn Anh đỡ cô xuống giường. Anh còn khá tĩnh, nhìn cô anh thấy tội, càng ghét bản thân vì anh đã làm 1 điều của kẻ hèn hạ, tên hạ lưu. Anh tự trách mình khi thấy những vết bầm trên người cô do anh mà ra.

Sáng hôm sau……..

Tiểu Anh tĩnh dậy, đầu như đau như búa bổ. Thân mình cô đau ê ẳm, cô bật dậy định đi khỏi giường. Nhưng cô ý thức được dường như cô ko bận gì cả, giở tấm chăn xem thì cô đang khỏa thân. Rồi cô cố nhớ đền những gì diễn ra tối hôm qua, cô nhớ mình và Tuấn Anh uống rất say, rồi sau đó là chuyện cái áo. Từ chi tiết hiện về trong mơ hồ, cô có vẻ không tin. Nhưng cô nhìn lên gara giường, vết máu đỏ hồng trinh nguyên của cô hiện rõ trên chiếc gara trắng, cơn đau tê tái thân dưới vẫn còn. Quần áo của anh và cô bị vứt bừa bộn trên sàn. Những điều đó càng làm cho cô tin là, sự thật tối hôm qua cô và Tuấn Anh đã trải qua tình một đêm.

-Em dậy rồi sao!

Tuấn Anh từ cửa bước vào hỏi Tiểu Anh, cô ko nhìn Tuấn Anh lời nào. Vội vớ lấy chiếc áo sơ mi rộng vào bận vào người.-Tôi đi tắm đây!

Nói xong cô thẳng vào phòng tắm không thèm đói hoài gì đến anh. Cả hai lúc nào dường như đã mất phương hướng thật sự, Tuấn Anh chỉ biết lặng nhìn cô, còn Tiểu Anh thì không đám đối mặt với anh dẫu bây giờ cô là người có quyền, cô có quyền mắng anh, đánh anh để chút đi sự phẫn nộ và những gì mà anh đã gây ra cho cô. Tuấn Anh khao khát biết bao ánh mắt ấy sẽ nhìn anh, cô sẽ nói chuyện với anh, nhưng nhận lại chỉ là sự lạnh lùng vô cảm. Cô vào phòng tấm đóng cửa một cái “Rầm”, rồi cô mở khóa nước ở vòi sen thật to, cô soi khuôn mặt mình qua gương rồi nghĩ đến đêm tối qua. Khắp người cô bây giờ nồng mùi rượu, đâu đó thoang thoảng mùi nước hoa của đàn ông, đó là mùi nước hoa từ chiếc áo của Tuấn Anh, và mùi tanh của máu. Người cô đầy những dấu tích cho Tuấn Anh để lại trên người, cô đau đớn thể xác lẫn cả trái tim. Cô không hiểu sao tối hôm qua mình lại uổng sai, để rồi chuyện tài đình đó lại xảy ra. Cô đưa mình dưới làn nước mát từ vòi sen, từng dòng nước từ trên người cô máu pha với nước chảy xuống thèm những dòng nước đỏ thẳm, gột rửa đi những đấu vết của tối đêm qua. Cô không thề muốn biết và cũng không thề muốn nhớ về nó, sao cô lại càng nhớ. Cố nhắm mắt, cố quên hết, cô thư thả bên dòng nước.

Bỗng một bàn tay nào từ phía sau nắm chặt lấy hai tay cô, làm cô sựt tĩnh dậy, không cần đoán cô biết đó là ai. Cô quay sang nhìn Tuấn Anh, cô không nói lời nào, Tuấn Anh vẫn nắm chặt lấy bàn tay cô:

-Sao em không mắng, không đánh tôi?

Cô nhìn anh, rồi cười nhạt:

-Cớ gì tôi lại mắng anh! Vì bản chất của anh vốn dĩ còn tệ hơn loài cầm thú, tôi mắng anh cũng vô ích. Và tôi lại càng thất vọng hơn khi anh lại là con người đê hèn, hạ lưu như vậy.

Tuấn Anh bất ngờ đưa tay luồn qua eo cô, rồi siết chặt cô vào người mình, anh nhìn thẳng vào mắt cô và đáp:

-Em nghĩ, em thông minh hơn tôi sao? Người làm ăn như tôi với em ít nhiều gì cũng hiểu quy luật “có vay có trả”, tôi từ trước đến giờ chẳng cho không ai thứ gì đâu, ngay cả em cũng thế. Ngôi biệt thự này tôi mua với cái giá rất đắt, tôi chỉ hứa với em là dành nó lại chứ tôi đâu có nói là sẽ cho em. Vầy thì em nên biết phải mua cái giá nào cho hợp lí. Bây giờ nó còn là của tôi, tôi là chủ của căn biệt thự này trên mặt pháp lí giấy tờ, còn em thì ko là gì cả

-Vậy sao anh không nói ngay từ đầu.

-Tôi quên mắt, mà đối với em sao tôi lại nỡ lấy tiền-Anh vuốt nhẹ lên gò má của cô-Tiền tôi với em ai mà chẳng có, nhiều là khác. Cho nên tôi muốn em phải trả cho tôi bằng thứ khác kìa

-Thế tôi đã trả anh rồi, anh muốn gì nữa chứ?

-Làm người tình của tôi, đến khi nào tôi chán em thì thôi.

*Bốp* lần này Tiểu Anh đã đánh trả lại Tuấn Anh bằng một cái tát tay vào mặt anh.

-Anh hay lắm, nếu biết kết quả như thế này tôi đã hạ anh ngay từ lúc đầu. Lẽ nào trong mắt anh, tình yêu rẻ mạt như vậy thôi sao?

-Không! Em mãi mãi sẽ chẳng bao giờ hạ ngục được tôi cả. Vì em là của tôi, thân thể của em là của tôi, mãi mãi và suốt đời này em chỉ là của riêng tôi mà thôi. Dù em đẹp có bao nhiêu người đàn ông theo đuổi em, thì em nên nhớ em đã là của riêng tôi, còn bằng không em đợi đấy.-Tuấn Anh càng siết chặt cô, nhìn cô với vẻ uy hiếp.

Cô không chống cự, cô vẫn bình tĩnh để đáp lời anh:

-Cho dù anh có được thân xác của tôi những trái tim tôi mãi mãi không thuộc về anh, vì nó đã chết từ lâu rồi. Cái anh có chỉ là cái xác vô hồn thôi, nếu anh muốn thõa mãn thì xung quanh có bao nhiêu cô gái sao nhất thiết là tôi.

-Vì em khác họ. Xinh đẹp, thông minh, sắc sảo, lạnh lùng, quyến rũ và còn giàu có nữa, còn bọn họ chỉ là những kẻ đào mỏ, tham muốn mà thôi. Em cứ chờ đi, tôi sẽ làm em yêu tôi.

Tôi đẩy mạnh anh ra khỏi người cô:

-Anh đừng hòng, tôi sẽ chẳng bao giờ yêu con người như anh bây giờ và mãi mãi. Thà tôi chết còn hơn, nhưng lúc này tôi sẽ ko chết đễ như vậy đâu.

-Em muốn vậy thì cũng được, có ngày đòi mua căn biết thự này với giá 6 tỷ, tôi đang phân vân nếu như em nói vậy cũng tốt. Tôi sẽ bán nó coi như chúng ta chẳng nợ gì nhau, nhưng xem ra tôi còn có chút lợi ích một chút.

Tuấn Anh nhìn xuống dưới sàn, dòng nước đỏ ấy đọng lại một ít trên sàn, ngay cả chiếc áo của cô còn dính đầy máu. Nhìn nó cô lại càng hận anh, còn anh chỉ nhìn nó rồi nhìn cô cười đắc ý nhưng anh thấy đau trong lòng nhiều lắm, anh thấy mình chẳng khác nào xúc sinh, không máu, không tình, không nước mắt, anh nhìn Tiểu Anh dù vòi sen vẫn cứ chảy lên người cô, anh nhận ra được cô đang khóc, nhưng cô vẫn cứ cứng rắn đối mặt. Anh ôm cô vào lòng vỗ về, anh nhỏ nhẹ:

-Nếu em nghe theo lời tôi, tôi chẳng để em thiệt thòi đâu.

Lúc này Tiểu Anh thay đổi hẳn, tay cô siết chặt bờ vai của anh, cô thoáng nhìn trên chiếc vai ấy, vẫn còn dấu tích vết cắn của cô năm ấy trên vai anh. Cô kẻ chạm vào nó, cô hỏi:

-Anh còn thấy đau không? Em xin lỗi!

-Anh không còn đau nữa, nếu có anh chịu được. Anh phải nói xin lỗi mới đúng, tối hôm qua anh đã……..

Tiểu Anh dùng tay che miệng anh lại như không cho anh nói. Rồi cô nhìn anh mỉm cười, môi anh kẽ chạm vào môi cô, nụ hôn cả hai hòa nguyện vào nhau cuống quýt không rời.

Tuấn Anh đưa cô về nhà, Lam Linh đã đứng sẵn ở cửa chờ Tiểu Anh. Lam Linh làm lạ khi thất Tuấn Anh đưa Tiểu Anh về, vã lại cả hai còn rất thân thiết. Tiểu Anh bước khỏi xe, Lam Linh thấy cô có vẻ mệt mỏi, khác thường.

-Tiểu Anh! Chị đi đâu từ tối hôm qua đến giờ, em điện cho chị mãi mà không được, sao hôm nay chị không đến công ty!

-Chị về nhà cũ, nó được Tuấn Anh mua lại, cho nên chuyện đó em khỏi lo nữa.

-Thật sao! Tuấn Anh tốt thật!-Lam Linh nói đày cảm kích

-Ừ! Anh ta tốt thật-Tiểu Anh nói có vẻ hàm ý-Em vào nhà đi, chị đi thay đồ, rồi chúng ta đến công ty chị còn nhiều việc phải làm lắm.

-Vâng!

Tuấn Anh đến công ty, ngồi trong phòng chủ tịch anh không tài nào làm việc được. T.Nhân vào phòng đưa tài liệu cho, thấy Tuấn Anh có vẻ mệt mỏi T.Nhân hỏi thăm:

-Cậu có sao ko? Sao cứ ngẩn người như mất hồn vậy, công việc làm cậu mệt mỏi tới vậy à!

-Tớ ko sao? Chỉ là hơi mệt tí thôi!

-Tối qua cậu uống nhiều lắm à.

-Cũng khoảng 6 chai!

-Trời! Cậu muốn chết hay sao mà uống nhiều vậy?

-Không phải mình tớ uông đâu, có cả Tiểu Anh nữa?

T.Nhân nhìn Tuấn Anh có vẻ nghi ngờ, và lạ lẫm:

-Cậu và cô ấy uống 6 chai không sai mới lạ. Nè, nói thật cho tớ biết cậu và Tiểu Anh có xảy ra chuyện gì rồi phải không cho nên hôm nay cậu mới như vậy. Chứ bình thường cậu say như thế nào tớ không biết, chắc chắn đã xảy ra chuyện gì nên….

-T.Nhân, tớ không biết phải làm sao nữa. Tối qua tớ không làm chủ được bản thân cho nên…..

-Rồi Tiểu Anh bây giờ với cậu như thế nào rồi?

-Bọn tớ đã hòa nhau, tuy cậu ấy nói chuyện vui vẻ với tớ nhưng tớ biết cậu ấy rất hận và không dễ dàng tha thứ cho những việc làm của tớ. Nhưng T.Nhân à, từ trước đến giờ cậu hiểu tớ mà, tớ uống say nhưng tớ biết mình đang làm gì, ko thề làm gì sằn bậy, thế nhưng đằng này lại…..

T.Nhân vỗ vay, an ủi:

-Nếu cậu là hằn đàn ông, thì cậu phải chịu trách nhiệm với Tiểu Anh. Cậu hiểu mà, tớ tin cậu không phải là hằn vô tình, đối ai với chứ với Tiểu Anh tớ chắc như bắp cậu ko bao giờ bỏ cô ấy đâu.

…………….

Khi hết giờ làm việc, Tiểu Anh là người về muộn nhất khi cô phải giải quyết đóng hồ sơ. Khi cô vừa bước ra khỏi cổng công ty, thì Tuấn Anh đã đón cô, thay vì ngại ngùng cô vẫn tự nhiên tiến tới chỗ anh:

-Em lên xe đi!

-Chúng ta đi đâu!

-Rồi em sẽ biết!

Khi Tiểu Anh vừa bước lên xe, thì Lam Linh và T.Hương cũng mới vừa mua đồ ăn định đưa cho Tiểu Anh. Khi chứng kiến cảnh ấy, cả hai ngỡ ngàng nhìn nhau không hiểu chuyện gì. Trên xe Tiểu Anh rút chiếc son đỏ trong ví tô lên đôi môi, cô cởi chiếc áo khoác ngoài ra, thả lỏng vài nút áo. Tuấn Anh nhìn cô ngạc nhiên:

-Đó là phong cách của em sao?

Tiểu Anh gật đầu:

-Đúng vậy, sexy và nổi loạn.

Tuấn Anh cười:

-Vậy tôi cứ tưởng em là…..-Anh úp mỡ.

-Anh tưởng tôi là gái ngoan hả?-Cô nực cười-Nếu tôi như thế thì chúng ta cũng đâu có mối quan hệ ràng buộc dựa trên vật chất như thế này, nói đúng hơn với anh tôi chỉ là kiều nữ, mà nói khó nghe hơn một tí tôi là gái bao của anh.

Tuấn Anh nghe thế anh dừng xe lại, rồi quay sang nhìn cô bằng ánh mắt viên đạn:

-Chẳng lẽ em không còn câu nào tốt hơn để nói với tôi sao?

-Không, đối với anh có lời nào tốt chứ?

-Vậy em muốn sao đây?

-Không muốn gì cả, anh muốn làm gì thì làm, không thì tôi về. Anh chưa chán tôi, mà tôi đã chán anh rồi.

Tiểu Anh chuẩn bị mỡ cửa xe bỏ đi, thì Tuấn Anh nhấn nút khóa cửa xe lại, anh nhìn cô thách thức:

-Em đi đi, nếu mỡ được em cứ đi, rồi ngày mai căn biệt thự đó tôi bán cho chủ thầu xây dựng.

-Anh dọa tôi sao?-Cô quát vào mặt anh.

-Cứ xem là vậy.

Dứt câu anh tiếp tục lái xe đưa cô đi về đến nhà mình, anh dẫn cô vào nhà. Tay anh nắm chặt vào cổ tay cô làm cô đau đớn, anh đưa cô ngồi vào bàn ăn đã được dọn sẵn.

-Em ăn cơm cùng tôi đi!

Bỗng điện thoại Tiểu Anh reo lên, cô chưa kịp bật máy thì Tuấn Anh đã giựt lấy nó ném ra ngoài cửa sổ:

-Tôi quên giao điều khoản với em, khi làm việc với tôi thì em chỉ có tôi mà thôi, còn công việc, bàn bè, gia đình…Dẹp ngay nhé. Bởi vì lúc này em cũng giống như một nhân viên đang làm việc cho tôi, nên em phải nghe lời tôi.

Tiểu Anh không nói gì chỉ nhìn anh cáu ngắt rồi ngồi ráng nuốt miếng thịt trong miệng, cô nhìn anh đầy vẻ hận thù. Còn anh rất bình tĩnh và thong thả, vừa ăn anh vừa nhìn cô cười đắc chí. Tiểu Anh uống xong ly nước, cô để xuống bầm 1 cái *bốp*

-Tôi ăn xong rồi, ăn muốn tôi làm gì nữa nói luôn đi.

-Em ăn nhanh vậy, vậy em đi tắm thay đồ đi tối nay ở lại đây ngủ với tôi. Đồ của em tôi đã nhờ người đưa đến, kể từ nay em sẽ sổng ở đây với tôi được chứ.

Tiểu Anh nghe xong như phát hỏa, cô nhìn vẻ mặt đắc trí của anh mà bực bội, lúc này cô chỉ muốn đánh anh một cú cho hả giận, anh cứ trọc cô tức điên lên. Không nói gì cô theo quản gia lên phòng anh để lấy đồ, nhìn sơ căn phòng anh khá rộng nội thất được trang trí sang trọng tiện nghi ngoài ban công có thể nhìn ra biền khá lí tưởng. Cô chọn cho mình chiếc váy ngủ rồi đi tắm, cô thuở dài “Ba ơi! Con phải làm sao đây? Tiểu Anh! Mày phải chịu đựng cố gắng chịu đựng, chỉ một chút nữa thôi là thành công rồi”. Tắm xong cô thong thả nằm lên chiếc giường thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Điều cô sợ rốt cuộc cũng đến, anh bước vào phòng làm cô giật mình ngồi bật dậy, anh cười chào cô. Cô không thấy có gì vui mà chỉ lấy làm bực bội:

-Sao! Em thấy phòng tôi như thế nào

-Cũng được!-Cô ngật đầu miễn cưỡng.

-Vậy là em chê cái phòng này không bằng cái phòng mà tối hôm qua chúng ta…

Cô biết anh đang nhắc đến vấn đề nhạy cảm ấy để cố tình khêu khích cô, cô to mắt lên nhìn anh và nói:

-Tôi nhắc cho anh lần đầu cũng là lần cuối nếu anh còn dám nhắc chuyện đó với tôi thì tôi sẽ….

Anh tiến sát lại gần cô, anh vô tư hỏi cô:

-Chuyện đó là chuyện gì? Em sẽ làm gì khi tôi nhắc đến chuyện đó, em nói đi…..

Cô như á khẩu trước lời thách thức của anh, anh cười và cũng không ngần ngại nói:

-Tôi nhắc đến thì sao, tôi phải nhắc để cho em nhớ chính em là người đàn biến tôi thành một người đàn ông, chính tôi đã biến em thành một phụ nữ. Tôi nhắc đó em làm gì tôi thì làm đi……

Cô nghe anh nói, cô nghẹn lại không nói thành lời. Miệng lưỡi anh quá sắt bén làm cô ko tài nào đỡ nỗi, không còn cách nào cô đành bước ra ban công né anh. Anh chuẩn bị đồ bước vào phòng tắm, còn cô ở ngoài ban công nhìn ra biển. Bầu trời cao lấp lánh ánh sao, biển lấp lánh ánh bạc, ngợn lên từng lớp sóng nhấp nhô, gió thổi làm tung bay làn tóc của cô. Cô nhắm mắt lặng mình nghe tiếng sóng vỗ ngoài khơi. Tuấn Anh tắm xong anh bước ra ban công ôm vào eo cô:

-Em thích ở đây chứ?

Cô lấy tay gỡ vòng tay anh ra khỏi người rồi quay sang chỗ khác, không nói lời nào, dường như cô đang giận anh không hiểu chuyện gì, anh hỏi:

-Nè, sao thế?

Cô cứ không nói không rành, anh ngẩn người thì nhớ đến chuyện lúc nãy chã lẽ cô đang trả thù anh. Anh cười nhìn cô:

-Nếu chuyện lúc nãy làm cho em giận, coi như anh xin lỗi được chưa, em muốn anh không nhắc thì anh không nói nữa anh hứa đó.

Lúc này cô có phản ứng, cô nhìn anh mỉm cười:

-Vậy thì tốt, tôi đi ngủ.

Cô quay về phía phòng, bỗng bất ngờ anh bế cô lên.

-Anh làm gì vậy?

-Thì đưa em lên giường đi ngủ.

Mặc cho vô vùng vẫy anh bế cô đặt nhẹ nhàng lên chiếc giường, rồi hôn lên trán cô:

-Ngủ ngon nhé.

Cô nhéo mặt anh:

-Miễn anh đừng có phá là được rồi.

Anh cười, nằm cạnh tay anh xoa nhẹ máy tóc đen huyền. Cô quay sang ôm anh vào lòng giống như chú mèo con:

-Sao anh thấy ghét quá!

-Anh cũng ghét em nữa, hỏi thật nha. Em có ghét anh không?

-Có, ghét nhiều nhiều lắm. Ghét khuôn mặt đẹp trai, ghét cái tính kêu căng lạnh lùng, ghét nhất là cái miệng của anh.

-Cám ơn em nhiều! Anh đã có người ghét mình, em cứ ghét anh để xem thời gian sao này anh hành hạ em ra sao.

-Em thách anh đó, anh dám ko?

Cô nhìn vênh mặt nhìn anh, anh gõ vào đầu cô:

-Ngốc quá! Anh ăn hiếp em thì không sao, nếu lỡ có ai ăn hiếp em thì anh không tha cho kẻ đó, anh mà biết sẽ bằm bằm hắn ra thành trăm mảnh cho đỡ tức.

-Thật chứ! Là anh nói đó nha.

-Ừ! Thôi mệt rồi, em đi ngủ đi.

Lần này tới lượt cô tra vấn anh:

-Tuấn Anh này! Sao anh muốn giữ em bên cạnh vậy?

Anh nhìn cô trìu mến:

-Vì anh yêu em, anh muốn giữ em bên cạnh.

Cô nghe anh nói như thế, tim cô có chút xao động, cô nhìn anh trìu mến:

-Em nghe Đ.Tuấn bảo, anh hay uống rượu nhiều lắm. Sao anh lại uống nhiều vậy, nghe lời em đừng có uổng rượu được không?

-Tiểu Anh, anh hứa từ nay anh sẽ không uống nhiều như thế nữa.-Cười-Nhưng nhờ nó, anh có được em, anh phải cám ơn nó.

Tiểu Anh đánh vào ngực anh:

-Anh gian manh quá!

Tay anh ôm chặt cô vào lòng:

-Tiểu Anh của anh, anh hạnh phúc quá. Anh đã hiểu tại sao khi lấy nhau người ta lại hạnh phúc đến vậy. Đợi một thời gian nữa khi anh sắp xếp xong mọi chuyện chúng ta sẽ thưa chuyện với người lớn rồi làm đám cưới có được không?

-Đó là vì trách nhiệm sao?

-Không Tiểu Anh! Anh yêu em thật lòng, em không hiểu anh sao. Anh có thể gian dối lừa bịp tất cả người trên thiên hạ, còn đối với em thì không, anh có thể hi sinh bất cứ thứ gì để được thấy em được vui và hạnh phúc là anh thấy mãn nguyện rồi. Anh xin thề!

Tiểu Anh không nói gì, chỉ tự vào vai anh bình yên giả vờ ngủ: “Tuấn Anh, em xin lỗi. Giữa chúng ta còn biết bao nhiêu chuyện, bao nhiêu sóng gió, được ở bên anh như thế là thấy mình đã quá hạnh phúc. Hẹn anh kiếp sau nếu có duyên chúng ta lại là một đôi hạnh phúc. Bằng mọi giá tôi cũng phải hạ ngục anh, cũng chính là hạ ngục cha anh để lấy lại tất cả, anh đợi đấy, tôi sẽ trả lại cho anh gấp trăm ngàn lần đau khổ mà tôi phải chịu, sẽ trả cho cha anh những gì mà ông ấy đã gây ra.”

Sáng sớm, cả hai đã bị đánh thức bởi tiếng chuông từ điện thoại của Tuấn Anh, Tuấn Anh bật dậy cố nghe:-Alo!

-Tuấn Anh! Là ba đây!

Nghe thế Tuấn Anh sựt tĩnh ngay, điều anh lo lắng bấy lâu nay đã đến, đến sớm hơn anh dự định, Tuấn Anh cứ bình tĩnh tiếp chuyện với ông Trọng qua điện thoại:

-Ba gọi con có gì ko?

-Chẳng lẽ ba điện hỏi thăm con ko được sao?

-Vâng! Con cám ơn ba!

-Tuấn Anh, trưa nay ba muốn hẹn con đi ăn có được ko?

-Dạ, nhưng…..

-Sao thế, chẳng lẽ có “người tình rồi” nên ko xem trọng ba rồi sao?

-Ba! Ba biết hết rồi sao?

-Cái gì mà ta ko biết chứ, con cũng hay lắm đấy! Trưa nay con nhớ đến đó, còn bằng ko ta đến gặp con.

Ông Trọng liên cúp máy, làm cho Tuấn Anh lo lắng. Mọi chuyện xung quanh cứ bộn bề, và càng rối lên khi cha anh đã xen vào. Tiểu Anh tĩnh dây, thấy Tuấn Anh có vẻ ko ổn cốdò hỏi:

-Bác Trọng điện cho anh rồi sao, tin nhanh đấy!

-Ý em là sao?

-Có sao?

-Em cũng khá tò mò nhỉ?

-Không phải tò mò! Là mà những gì tôi nghĩ nó đã xảy ra!

-Em thành thầy bói từ khi nào vậy?

Cô mỉm cười:

-Chúng ta là những người lãnh đạo, dù gì đi nữa anh nghĩ sao khi tôi và anh đi cùng với nhau, chỉ 1 ngày thôi tin đã lan khá nhanh. Không biết ngày mai, tin có lên báo ko nhỉ?

-Có sao? Nhờ vậy, tôi đố em khỏi thoát tôi!

-Anh tự tin vậy sao? Khi hôm nay ba anh đã điện thoại dè chừng!

-Em đợi đấy!-Tuấn Anh tự tin nhìn cô, anh báo hiệu cho cô biết anh đang làm một cách tự tin

—————

Trưa đó, Tuấn Anh theo như lời ông Trọng đến chỗ hẹn để gặp. Vừa đến, ông Trọng đã vội ngay vào vấn đề:

-Con nói cho ta biết, con yêu nó hay chỉ chơi cho qua đường. Dù thế nào đi nữa, thì ta mong con ngày mai hãy kết thúc đi, đừng để chuốt họa vào thân rồi hối hận.

-Ba à! Chúng con yêu nhau thật lòng, có phải vì chuyện đó ba cấm chúng con. Tiểu Anh không biết gì cả, vã lại con đã nói là do con ko nói với ba việc ấy, nên cô ấy ko biết gì đâu. Vã lại thật tình chúng ta có lỗi, bây giờ con làm thế chẳng khác nào là nhẫn tâm.

-Con hay nhỉ? Con bé đó không bình thường đâu, nó thông minh, cáo già giống như ba nó vậy. Chuyện năm xưa dễ gì nó tha cho con hả Tuấn Anh, qua chuyện vừa rồi nếu con ko nhanh trí thì con đã ôm cho mình mấy ngàn chiếc áo cưới rồi nhỉ.

-Con…..

-Không nói nữa, nếu con và nó còn quan hệ nữa thì đừng trách ta, nếu con yêu con bé đó thì con biết mình làm gì rồi đúng ko? Ngày mai, con đến nơi này gặp mặt Lan Ngọc con của thốc đống ngân hàng, nếu được chúng ta rất có lợi đấy! con hiểu chưa……..

Tuấn Anh ko còn cách nào, vì anh quá hiểu tính ba của mình, cho nên anh đồng ý trước, rồi tới đâu tính đến đấy:

-Vâng, con sẽ sắp xếp mọi chuyện. Ba yên tâm, đợi mọi chuyện của công ty yên ổn, con sẽ giải quyết hết. Còn chuyện gặp mặt cô ta thì……..

-Không nhưng nhị gì hết, ba đã hẹn rồi. Con làm gì thì làm, còn ko mà liệu hồn với ta.

Ba anh đứng dậy gõ mạnh vào bàn, như lời cảnh cáo đành cho Tuấn Anh.

————–

Sáng nay do đi làm gấp nên Tuấn Anh ko mang theo Laptop, trưa Tiểu Anh quay trở về nhà của Tuấn Anh lấy một số thứ thì phát hiện được nó. Nhân lúc ko ai phát hiện, cô mỡ Laptop, Tuấn Anh khá thông minh khi anh đã cài mã bảo mật. Sau hơn 15 phút vật vã điện thoại nhờ T.Hương cô cũng đã mỡ được mật mã, trong máy tính cô phát hiện được 3 đề án lớn, là những kế hoạch và chiến lược quan trọng của công ty anh và tập đoàn TMLA. Coi như lần này trời đã giúp Tiểu Anh, cô nhanh chóng sao chép vào copy, sau đó dùng Laptop riêng của mình gửi chi bác Nhân ba của T.Hương.

Theo lời ba Tuấn Anh đến chỗ hẹn gặp Lan Ngọc, cô nàng khá sành điệu với máy tốc tém ngắn nhuộm nâu cá tính, nét mặt đầy vẻ đanh dá, cô ta bận chiếc váy bó sát bằng ren khá sexy ôm sát người. Khi Tuấn Anh đến, cô ngồi chéo chân lại khá gợi cám, cô nhìn Tuấn Anh vẻ mặt thích thú:

-Hi! Anh đến sớm nhỉ?

Tuấn Anh ko để ý gì đến lời chào, vào thẳng vấn đề:

-Vì tôn trọng cô, tôi đã đến đây, có gì thì cô nói mau bằng ko tôi về.

Lan Ngọc lên giọng:

-Anh cứ về, tôi không cản, quan trọng là sau cuộc gặp này ba tôi sẽ đánh giá anh như thế nào, qua lời kể của tôi đây. Vô phép, mất lịch sự!

-Cô muốn gì!

-Anh biết rồi còn hỏi! Người lớn dẫn dụ chúng ta đến đây chỉ mong gặp mặt thôi sao, ba anh giàu còn ba tôi có quyền cả hai mà là gia đình củng cố địa vị cho nhau thì còn gì bằng.-Lan Ngọc nhẹ giọng, cô đứng dậy sang chỗ Tuấn Anh nhẹ nhàng ôm cổ anh, quay sang áp mặt định hôn anh.

Tuấn Anh quay sang chỗ khác:

-Tùy tiện vậy sao! Quen biết chưa đầy ba phút, thể mà, nực cười quá, ai ngờ một tiểu thơ cao quí như cao thế mà tôi cứ tưởng là hạng người ăn chơi sành điệu!

-Cũng có thể là vậy! Anh nghĩ sao cũng được, anh tính sao. Tôi có hai lựa chọn một là đi với tôi đồng nghĩa anh có tiền đầu tư từ ba tôi, hai là chúng ta đường ai nấy đi anh ko có tiền, thế thôi.

Tuấn Anh thở dài im lặng một lát lâu, anh nhìn Lan Ngọc hỏi:

-Giờ này tôi cũng rãnh, giờ cô muốn đi đâu!

Lan Ngọc mỉm cười:

-Tôi muốn đi mua sắm!

Tuấn Anh lái xe đưa Lan Ngọc đến trung tâm thương mại, cô nàng thí hửng thân mật với anh giữa chốn đông người, cô nắm tay anh cùng anh bước vào trung tâm mua sắm trước bao nhiêu cặp mắt sửng sốt. Vừa đến khu mua sắm quần áo, tất cả nhân viên xung quanh điều ái ngại khi gặp cô nàng, Lan Ngọc thấy thế ra vẻ kênh kiệu:

-Sao, tôi đến mua đồ. Không ai tiếp tôi sao, muốn đuổi khách hả?

Lam Linh đến đấy và ra mặt:

-Chào quý khách! Xin mời quý khách vào xem!

Lan Ngọc thấy Lam Linh, cô ta kênh mặt, quát to, hâm dọa:

-Trời ơi! Cô còn làm việc sao? Ráng mà làm cho tốt, bằng ko tôi cho cô chết!

Tuấn Anh thấy vậy, anh bênh vực Lam Linh:

-Dù gì người ta cũng là nhân viên, cô là khách hàng, người ta có làm gì cô mà quát đến vậy, mất hình tượng lắm đấy!

Nghe Tuấn Anh nói thế, cô đành dịu mặt lại đi lựa đồ. Trong lúc lựa quần áo, Lan Ngọc cứ chọn thí đại càng rồi ném mạnh vào người Lam Linh cho đỡ tức. Dù rất bức xúc nhưng Lam Linh cố nhịn nhục, tươi cười với Lan Ngọc. Đến quầy hàng giày dép, Lan Ngọc chọn một chiếc guốc ưng ứng, vì muốn trả thù cho việc lần trước đến công ty, cô liền quay sang dùng chiếc guốc ném mạnh vào đầu Lam Linh khiến Lam Linh ko kịp phản ứng, thì cô đã té ngã xuống sàn đầu chảy máu rất nhiều. Nhân viên xung quanh, xúm vào đỡ Lam Linh dậy, cố cầm máu cho cô. Còn Lan Ngọc thấy thế hả dạ, cô đứng đó nói hâm dọa Lam Linh:

-Sao, tuyệt chứ! Lần trước cô tát vào mặt tôi, thì lần này tôi trả cho cô đấy! Mau mang cô ấy đi đi, nếu có thể đuổi việc cũng được, bằng không lần sau tôi đến thấy cô ta thì các người đừng trách.

Tuấn Anh mệt mỏi với vẻ kêu căng hóng hách của cô ta, cũng chào thua, anh chỉ im lặng mặc sát Lan Ngọc **** bới mà chĩ lo trị liệu vết thương cho Lan Ngọc. Lúc đó Tiểu Anh ghé ngang xem tình hình của Lam Linh và trung tâm như thế nào, thì mọi chuyện đã và đang xảy ra, nghe nhân viên báo khi đi từ cửa vào, cô tức tóc nhanh chân đến giải vây. Khi đến thì vết thương trên đầu Lam Linh đã được sơ cứu, Tiểu Anh đến thấy mặt Tuấn Anh cũng có tại đó cô thấy hơi ngạc nhiên không biết anh đang làm cái quái gì? Khi cô đến, bỗng Lan Ngọc quát lên:

-Tuấn Anh! Anh qua đây xem, bọn họ chuẩn bị ùa nhau ăn hiếp tôi kìa.

Cô ta vừa nhăn nhó mặt mày khóc lóc, vừa chỉ tay vào Tiểu Anh, Tuấn Anh chạy sang dỗ dành cô ta. Tiểu Anh xem vết thương của Lam Linh thế nào rồi sắp xếp mọi chuyện:

-Mọi người đưa Lam Linh đến bệnh viện kiểm tra, rồi lấy giấy báo chấn thương cho tôi. Sẵn tiện ghét đồn cảnh sát đưa báo cho họ biết sự việc này và đưa giấy báo làm bằng chứng. Còn bảo vệ, các anh giữ cô ta lại cho tôi.

Nghe vậy, Tuấn Anh ra mặt thay cho Lan Ngọc:

-Tiểu Anh! Anh có thương lượng này được ko? Chuyện Lan Ngọc làm Lam Linh bị thương anh sẽ chịu mọi chi phí, còn cô ta thì em cứ để cho cô ta đi được không?

-Cô ta là gì của anh?

Lan Ngọc bước lên khoác tay anh thân mật:

-Tôi là bạn gái anh ấy, rồi sao?

Nghe vậy Tiểu Anh mìm cười:

-Cám ơn cô nhiều nhé. Vậy hai người đi đi!

Tuấn Anh một lời khó lòng nào giải thích chuyện này, khi Tiểu Anh đã biết, anh cảm thấy hơi khó xử, khi Lan Ngọc cứ bám theo anh, cộng thêm thái độ ấy thì khó lòng mà cho Tiểu Anh lời giải thích nào khi hiện nay anh biết cô đang tìm mọi lí do để ko có bất kì quan hệ gì với anh.

Tiểu Anh cho người đưa Lam Linh về nhà, để cho người khác tiếp Lan Ngọc mua sắm quần áo. Tuấn Anh viện cớ với Lan Ngọc là gặp Tiểu Anh để bàn chuyện làm ăn nên cô ta dù muốn hay không cũng bằng lòng. Tiểu Anh dẫn Tuấn Anh vào phòng làm việc, Tuấn Anh mỡ lời:

-Chỉ là chút hiểu lầm! Vì công việc thôi mà.

-Vậy sao? Anh khá “sát gái” nhỉ, cô ta là bạn gái anh chỉ vì cha cô ta là thống đốc ngân hàng, tôi không biết trong mắt anh tôi là cái gì nữa?

-Em ghen với cô ta sao?

Tiểu Anh cười:

-Cớ gì tôi phải ghen, cần chi anh giải thích.Tôi cầu mong anh có bạn gái để tôi khỏi phiền nữa.

-Cuộc chơi giữa chúng ta chưa bắt đầu mà em đã vội bỏ chốn rồi sao? Nếu tôi lấy được tiền đầu tư thì tôi chắc chuyến này em chết với tôi.

-Anh thù tôi sao?

-Không, chỉ là muốn trả cho em những gì anh đã nợ em từ bảng hợp đồng vừa rồi.

-Vậy anh cứ thử xem.

-Nhưng mà dù gì, em cũng phải hứa trọn lời hứa chứ? Người tình của tôi à!

Tuấn Anh vuốt mặt Tiểu Anh, cô đấy anh ra:

-Đồ khốn!

Anh cười to, Lan Ngọc đến nhìn cả hai với vẻ nghi ngờ. Cô chỉ mỉm cười ngọt ngào với Tuấn Anh:

-Anh tối nay, đến nhà em nhé, em sẽ hầu hạ anh! Thôi anh về trước đi, em có chuyện muốn nói với cô ấy! Anh nhớ đến nhà em nhé!

-Ok!

Tuấn Anh ra hiệu rồi ra về, Lan Ngọc nhìn Tiểu Anh với vẻ ghen tức:

-Cô và anh ấy mới nói chuyện gì vậy? Ra ngoài nói ko được sao mà vào phòng?

Tiểu Anh phát mệt với cô ta, cô bảo:

-Chúng tôi có chuyện riêng, bộ bây giờ cô muốn quản hay sao?

-Anh ấy là bạn trai tôi, tôi muốn quản thì đã sao?

-Quản thì kệ cô, tôi ko quan tâm?

-Cô biết thân biết phận mà tránh xa anh ấy đi, người anh ấy yêu là tôi. Còn cô là cá há gì, tối nay chúng tôi sẽ ở bên nhau, tôi chắc ba tôi sẽ rất hài lòng với anh ấy thôi. Xem ra quanh đi quẩn lại, tôi hạnh phúc hơn cô nhỉ. Cô hãy nhớ anh ấy chỉ có mình tôi, tôi là mối tình đầu của anh ấy, nếu cô dám thì đừng có trách tôi.

-Cô nghĩ vậy thật sao? Vậy được chúc cô tối nay hạnh phúc.

Tiểu Anh quay bước đi vừa đi cô vừa nghĩ “Nếu Tuấn Anh trở thành rể của ông thống đốc thì lần này mình sẽ khó khăn lắm đây, không được bất cứ giá nào cũng phải ngăn lại, Lan Ngọc để xem cô lên mặt với tôi được bao lâu”.

Tan ca, Tiểu Anh lái xe trở về nhà của Tuấn Anh. Khi về cô ra vẻ mệt mỏi, nhờ quản gia mua giúp cô 1 chay thuốc ngủ. Quản gia mua xong đem cho cô, rồi thắc mắc:

-Cô chủ, sao cô mua nhiều thế, cô bị bệnh ngủ ko được hay sao?

-Ừ, gần đây nhiều chuyện ở công ty quá, tôi mua cho tối đễ ngủ hơn, bắt đầu lại cuộc sống mới tôi mệt mỏi lắm rồi!

Quản gia đi khỏi phòng, liền điện ngay cho Tuấn Anh. Hôm nay anh chàng tan ca hơi muộn, làm việc xong là anh đến ngay nhà của Lan Ngọc, trên đường đi anh nhận cú điện thoại. Nghe quản gia kể lại hết mọi chuyện, anh hoảng hốt quay đầu xe trở về nhà, vừa đi anh vừa cầu nguyện: “Tiểu Anh, em nhất định ko được có chuyện gì xảy ra. Nếu không anh sẽ ân hận cả đời, giữa chúng ta còn biết bao nhiêu chuyện phải nói, em nhất quyết ko được có chuyện gì đấy”. Tiểu Anh ở trong phòng cô xem qua lan cang thì thấy xe của Tuấn Anh đã về đến, cô vào phòng tắm ngồi tự vào bồn tắm khi nghe tiếng mỡ cửa của Tuấn Anh cô cho thuốc vào miệng. Tuấn Anh vừa đến thấy cô đang cho thuốc vào miệng anh ngăn lại, dùng tay đẩy cho thuốc văng ra. Tiểu Anh dằn co với anh cố cho thuốc vào miệng, với sức của anh Tiểu Anh khó chống nhưng cô cố chống:

-Anh buông ra, sao anh lại ngăn tôi chứ?

-Em điên rồi hả? Sao lại nghĩ đến cái chết!

-Anh nghĩ tôi sống còn ý nghĩa gì chứ, cha mẹ tôi điều cũng ko còn, đời tôi đã bị anh cướp đi, anh nghĩ đi tôi còn gì nữa. Tôi sống chỉ còn lại cái xác, tim đã chết từ lâu, vậy thôi anh để cho tôi chết đi, tôi sống như thế cứ phải đấu tranh, tôi mệt mỏi quá rồi.-Tiểu Anh nhìn thằng vào mắt Tuấn Anh cô vừa nói vừa khóc thật to.-Tôi xin anh, để cho tôi chết đi.

Nhìn Tiểu Anh như thế Tuấn Anh lòng đau như cắt, anh lấy tay lau nước mắt cho cô, nhẹ nhàng bảo:

-Em ko mất hết tất cả đâu, còn anh nữa, anh sẽ luôn ở bên em dù có chuyện gì xày ra

Tiểu Anh ôm anh vào lòng:

-Tại sao?

-Vì anh yêu em! Dù anh có lừa lọc bao nhiêu cô gái bên ngoài, có là hằn ko ra gì đi nữa anh mãi yêu em! Tiểu Anh.

Cả hai ánh mắt nhìn chầm chầm vào nhau, giọng Tuấn Anh thỏ thẻ bên tay cô ngọt ngào, Tiểu Anh khóc sướt mướt như đứa con nít. Anh cố dỗ ngọt cô, rốt cuộc cô cũng chịu nín khóc. Chuyện của Tiểu Anh làm Tuấn Anh phải bén mắt cuộc hẹn với Lan Ngọc. Lan Ngọc đợi mãi thì có cuộc điện thoại đến:

Lan Ngọc vui vẻ, tự lái xe đến nhà Tuấn Anh. Khi đến cô hỏi quản gia:

-Tuấn Anh đâu rồi!

Quản gia ấp úng:

-Thưa cô! Cậu ấy đang ở trên phòng nhưng mà…..

Quản gia chưa kịp nói thêm, Lan Ngọc đã nhảy vào nói:

-Được rồi! Tôi lên đấy, im lặng đấy bằng ko tôi bảo anh ấy đuổi việc bà!

Thế là Lan Ngọc tức tốc lên lầu tìm phòng của Tuấn Anh theo chỉ dẫn của quản gia. Cô vui vẻ bước lên phòng, vì muốn cho Tuấn Anh bất ngờ cô kẽ kẽ mỡ cửa từ từ định kêu Tuấn Anh thì cô trông thấy cảnh tượng khiến cô như muốn điên lên. Quần áo nam nữ bị tứ lung tung khắp phòng trong tiếng cười nói của đôi nam nữ, Tuấn Anh đang cùng một cô gái vui vẻ ân ái trên giường, qua lớp màng nhung phảng phất trước giường Lan Ngọc nhận ra đó là Tiểu Anh, cô đang nằm sấp nhìn ra cửa chờ đợi Lan Ngọc, trong những nụ hôn cháy bỏng khắp cơ thể cô từ Tuấn Anh. Trong thấy như như muốn tức điên lên, muốn lao tới đánh Tiểu Anh cho hả giận, nhưng Lan Ngọc cố bình tĩnh. Khi Tiểu Anh phát giát Lan Ngọc đang ở ngoài cửa, Tiểu Anh chỉ nhìn Lan Ngọc bằng cặp mắt của người chiến thắng, rồi mỉm cười với Lan Ngọc. Tuấn Anh đang đi vào cõi thiên đường cùng Tiểu Anh, Tiểu Anh giả vờ hỏi:

-Tuấn Anh! Em nhớ anh có hẹn với Lan Ngọc mà!

Tuấn Anh hôn vào má Tiểu Anh rồi bảo:

-Kệ cô ta! Anh có em là đủ rồi, mà em đừng nhắc có được ko chúng ta đang vui mà. Đêm nay anh sẽ biến em thành người phụ nữ hạnh phúc nhất.

-Thế anh ko thích cô ta sao?

-So với em, thì cô ta còn kém xa.

Nghe thế Lan Ngọc liền vội bỏ đi trong sự thảm bại, cô nhũ lòng “Tuấn Anh, anh dám phản bội tôi. Được lắm, anh chờ đấy”.

Tờ mờ sáng, Tiểu Anh thức dậy sớm. Vừa bật dậy thì có một bàn tay giữ người cô lại:

-Em muốn đi đâu!-Tuấn Anh khẽ cười

-Anh thả em ra đi mà!-Tiểu Anh nhìn anh năn nỉ-Em đi tắm cái đã!

-Tối qua, em hư quá đó!-Tuấn Anh bật dậy ôm vào người cô, anh hôn vài cái lên đôi vai trần của cô.

Tiểu Anh cười:

-Anh làm em nhột quá à!

-Sao này em còn nghĩ quẫn nữa là chết với anh đấy.-Tuấn Anh vừa nói vừa gù lét khắp người của Tiểu Anh.

Tiểu Anh cười:

-Em biết rồi mà! Em hứa đấy!

-Em biết vậy là tốt!

Tuấn Anh bế cô vào phòng tắm cả hai cùng tắm chung trong sự hạnh phúc vui vẻ, thế là mọi vướng mắc của cả hai điều đã phá vỡ bởi mọi rào cản. Tuấn Anh nhẹ lòng hơn khi bây giờ Tiểu Anh đã dần dần xích gần lại khoảng cách với anh hơn rất nhiều. Cả hai thay đồ nắm tay cùng nhau bước xuống sân nhà chuẩn bị lên xe đi làm thì Lan Ngọc vừa đến, cô nhìn cả hai rồi bảo:

-Tuấn Anh! Từ nay anh và tôi chấm dứt, coi như ba tôi và anh ko còn quan hệ đối tác làm ăn gì nữa.

Tuấn Anh nhẹ nhàng bảo:

-Vậy, cho tôi xin cám ơn cô nhiều! Đi nào Tiểu Anh!

Tuấn Anh dắt Tiểu Anh vào xe, chạm phải mặt Lan Ngọc Tiểu anh nháy mắt rồi cười với Lan Ngọc khiến cô phát bực, Tiểu Anh thỏ thẻ với Lan Ngọc: “Cô biết ai là người chiến thắng rồi chứ” Lan Ngọc căm giận vô cùng nhưng ko thể làm gì được nữa, đành lẳng lặng rời khỏi. Tiểu Anh ngồi trên xe ra vẻ có lỗi với Tuấn Anh rất nhiều, khi cô biết mình là nguyên nhân làm cho anh ko có được vốn đầu tư từ ngân hàng. Tuấn Anh ko nói gì hết, chỉ nắm tay cô bảo:

-Tiền bạc là vật ngoài thân, mất đi cơ hội này chúng ta còn có cơ hội khác. Còn nếu anh mất em thì hà để anh chết còn hơn! Em đừng có lo lắng, ko phải tại em đâu!

Tiểu Anh ko biết nói gì, chỉ tựa vào vai anh, anh đưa cô đến công ty rồi chạy thẳng đến khách sạn R&P gặp gỡ đối tác quan trọng, T.Khanh, T.Nhân và Đ.Tuấn cũng đến đễ tiếp đãi khách, lúc nào ai ai cũng rất tự tin vào kế hoạch mới này vì họ đã nắm trong tay hơn 50% phần thắng nhờ vào sự ủng hộ của mọi người và chủ đầu tư. Khi Tuấn Anh, anh là người cuối cùng trình bày dự án của mình. Sau cùng cứ ngỡ đâu chiến thắng nằm trọn khi công bố kết quả ai cũng sửng sốt khi người dành được dự án lại là Hoàng Nhân đang là giám đốc điều hành của công ty KOF, khi xem đề án của công ty này anh không khỏi giật mình khi nó gần như giống với bản kế hoạch của mình nhưng nó hoàn chỉnh hơn rất nhiều. Không khỏi ngỡ ngàng cả 4 tìm gặp Hoàng Nhân, hỏi cho rõ. Chưa gì hết bác Nhân đã chặn đầu 4 người họ mỡ lời hợp tác.

-Xin chào các vị! Tôi là Hoàng Nhân giám đốc điều hành của KOF, rất hân hạnh làm quen!

Cả 4 điều niềm nỡ bắt tay, T.Nhân mỡ lời:

-Cho tôi hỏi! Đề án của các vị là do ai nghĩ ra vậy?

-Tôi thiết nghĩ các vị sẽ rất bất ngờ khi thấy cả 3 bản đề án của các vị rất giống với chúng tôi, tôi cũng thế. Có lẽ do hôm nay chúng tôi may mắn hơn, bản đề án này do chủ tịch của chúng tôi đề ra!-Ông Hoàng Nhân trả lời điềm tĩnh.

-Vậy cho chúng tôi găp chủ tịch của các ông được ko?-Đ.Tuấn đưa lời mời.

-Rất tiếc hiện tại chủ tịch của chúng tôi đang bận ở Mĩ, nhưng chủ tịch chúng tôi có nhắn với tôi là nếu đề án lần này công ty chúng tôi dành được sẽ giao hết quyền sản xuất cho TMLA, chúng tôi chỉ có việc là phân phối vì chúng tôi ý thức được quy mô công ty chúng tôi ra sao? Các ngài chấp nhận chứ!

-Tuấn Anh, cậu nghĩ sao? Tớ thấy cũng tốt đấy, quyền quyết định là cùa cậu mà!-T.Khanh có vẻ tán thành.

-Vậy ngày mai, tại đây chúng ta có cuộc hẹn được chứ, giờ nghĩ trưa!-Tuấn Anh

-Được! Tôi sẽ đến đúng giờ, chào các vị!

Khi bác Hoàng Nhân xa khuất, cả bốn nhìn nhau vừa lo lắng vừa khó hiểu, mặt Tuấn Anh có vẻ đăm chiêu ko hiểu chuyện gì sẽ xảy ra, liệu đó có phải là việc tốt.

Trưa Tiểu Anh cùng T.Hương đến nhà hàng ăn trưa, trong lúc ăn cả hai cùng bàn truyện:

-Tiểu Anh này! Cậu có dự định gì chưa sao tớ thấy dạo này cậu nhàn rỗi hẳn vậy?

-Bác Nhân ko nói cho cậu chuyện gì sao?

T.Hương vỗ trán:

-À! Tớ nhớ rồi, xin lỗi cậu dạo này công việc nhiều quá.

Tiểu Anh nắm tay Tiểu Anh an ủi:

-T.Hương tớ xin lỗi vì chuyện của tớ mà để cho cậu và bác Nhân phiền lòng. Đáng lí bây giờ hai người đã có cuộc sống tốt hơn bây giờ rồi.

-Không đâu Tiểu Anh, nếu như ko có cha cậu thì mình và ba đã phải chết vì đói vì khát, mình và ba rất biết ơn cha cậu, vì thế hai cha con mình muốn làm một việc gì đó để giúp đỡ cậu thôi!

-Cám ơn cậu nhé!-Tiểu Anh mỉm cười với T.Hương

-Tiểu Anh, tớ ko hiểu một chuyện?

-Chuyện gì cậu nói đi?

-Tuấn Anh vốn dĩ rất thông minh, anh ta chắc biết từ đầu là cậu đang ở thế đương đầu với cậu ấy, nhưng bây giờ cả hai lại …………

Tiểu Anh vô tư đáp:

-Tuấn Anh, anh ta cũng là đàn ông. Cậu nghĩ xem, họ đến với mình nhằm muốn gì, tiền anh ta có mình cũng ko thiếu, địa vị thì ko ai thua kém ai,…? Nếu họ thích thì ta chiều, nhằm đạt được thứ gì dù hi sinh có đáng là bao.

Qua lời nói của Tiểu Anh, T.Hương đã hiểu phần nào nhưng muốn làm rõ:

-Tiểu Anh, chẳng lẽ………….. cậu và Tuấn Anh đã…………?-Tiểu Anh gật đầu-Chả lẽ! Cậu phải trả giá như thế, bất chấp để cho người khác chà đạp mình hay sao. Tớ ko phải bên vực Tuấn Anh, nhưng tớ biết cậu ấy là người đàn ông tốt, cậu ấy cũng ko phải hạng người hạ lưu. May mắn thay, cậu đã gặp Tuấn Anh, nếu lỡ đó là một tên khốn hạ lưu bỉ ổi, chẳng lẽ cậu cũng phải lên giường với hắn. Còn nữa, Tuấn anh yêu cậu như thế chẳng lẽ cậu bán rẻ tình yêu cho sự thù oán để rồi cả hai phải đau khổ hay sao?

Nét mặt Tiểu Anh vẫn một vẻ lạnh lùng, vô cảm:

-Cậu sai rồi, do anh ta yêu mình, từ đầu tới cuối mình ko hề yêu anh ta. Chẳng có tình yêu nào tồn tại cả, nếu có thì anh ta đã ko bao giờ để cho việc đó xảy ra, cái anh ta muốn ở mình chỉ là những dục vọng đê hèn của một hằn đàn ông mà thôi. Cậu cứ chờ xem, mình sẽ cho anh ta phải trả giá cho những việc anh ta và cha anh ta đã gây ra cho gia đình mình.

Thiên Hương muốn cố gắng khuyên ngăn Tiểu Anh nhưng khi T.Hương vừa mỡ miệng Tiểu Anh đã đứng phăng dậy bỏ đi.

Dù ko có vẻ quan tâm đến lời T.Hương nói, nhưng khi về đến nhà Tiểu Anh ngồi một mình trên ban công, gục đầu xuống đầu gối. Những lời nói của T,Hương lúc đi ăn cứ ám ảnh mãi trong đầu cô trong khi tiếng bước chân của Tuấn Anh đi vào phòng cô cũng ko hay cô khẽ nhìn cơ thể của mình, từng nơi điều có dấu cắn của Tuấn Anh lưu lại trên cơ thể mình sau những phút ân ái, khi những dẫu này kịp lặn thì những dấu mới lại lên. Anh đến bên cô như con quỷ khát máu, nhưng một nô lệ của tình yêu, như một bề tôi khát khao cô ban chút ân huệ. Từ ngày anh và cô bên nhau, đêm nào cô ko bao giờ ngủ ngon khi những cơn đau kèm theo những giây phút nồng nhiệt bên anh cứ thiêu đốt cô, vòng tay của anh luôn siết chặt cô khi ngủ, cô luôn cảm nhận được tình yêu anh dành cho cô. Thế nhưng khi cô cảm thấy mình yêu anh, thì cô lại cố kìm nén cố biện bạch rằng mình hận, mình ghét con người ấy. Tiểu Anh cứ cố suy nghĩ, tìm lời giải thích cho bản thân. Tuấn Anh từ cửa phòng nhìn thấy Tiểu Anh suy tư, anh bước nhẹ nhàng chậm rãi đến cạnh cô dang rộng cánh tay ôm cô vào lòng, thơm vào má cô:

-Sao hôm nay em buồn vậy, là kẻ nào đã làm em ra nông nỗi này, nói anh để anh đi xử kẻ đó cho em! Ai dám ăn hiếp Tiểu Anh của anh.

Tiểu Anh nhìn anh trìu mến, nhéo vào muỗi anh, rồi cô lại trở về với nét mặt buồn bã nép vào lòng anh, cô thỏ thẻ:

-Tuấn Anh! Anh có yêu em ko?

Tuấn Anh không khỏi bất ngờ, khi tự dưng hôm nay cô lại hỏi anh câu hỏi đấy, anh ko chằn chừ xoa vào tóc cô rồi bảo:

-Sao em hỏi thế, yêu nhau có cần nói ra hay sao? Em có cảm nhận là tình yêu anh dành cho em lúc nào cũng nồng nhiệt như những bông hoa hồng ngoài vườn ko?

-Có phải nồng nhiệt như dục vọng của một người đàn ông! Anh yêu em chỉ có thế thôi đúng ko?

Anh cảm thấy hôm nay sao cô khó hiểu nhiều quá, bình thường khi anh về cả hai điều rất vui vẻ bên nhau. Quả thật anh là một người nam nhi, và điều ấy là điều dĩ nhiên lun có ở một người đàn ông, anh thấy mình thật là tồi khi từ đầu mình đã làm điều ko phải rồi dùng thủ đoạn đặt điều kiện với cô để được ở bên cô, rồi hằng đêm anh lại đòi hỏi ở cô vì anh rất sợ mình mất đi người con gái mình yêu nhất, anh sợ cô sẽ rời xa anh, anh sợ một ngày nào đó sẽ có một người đàn ông khác cướp cô khỏi, dù được bên cô như thế này, nhưng anh ko chắc được ngày mai và ngày mốt sẽ ra sao khi tất cả xung quanh cứ tác động.

Tuấn Anh nhìn cô lắc đầu mỉm cười:

-Nếu muốn thõa mãn bản thân, em thừa biết xung quanh anh có bao nhiêu cô gái, cần gì anh phải thao tâm tốn sức bất chấp thủ đoạn để người ta khinh rẻ mình để được ôm em trong vòng tay thế này. Có lẽ thời gian qua, thời gian được ở bên em, là thời gian anh hạnh phúc nhất, đi làm về được thấy em cười tươi nhìn anh rạng rỡ, em có biết là anh hạnh phúc lắm ko?

Những lời anh nói làm cô khóc, từng giọt lệ cô cứ lăn dài trên má, lệ rơi bao nhiêu Tuấn Anh lại dùng tay mình lau cho cô bấy nhiêu.

2 tháng sau………..

Tình hình làm ăn của TMLA dưới sự lãnh đạo của Tuấn Anh có vẻ đang đi lên, nhưng rắc rối đã xảy ra khi công ty giao hàng cho VOF, hàng hóa được vận chuyển giữa đường thì bị đánh cắp hết mà ko rõ nguyên do tại sao? Cả 4 anh chàng lại bắt đầu đau đầu, để cho cảnh sát nhún tay vào cả 4 cũng ko thôi lo lắng. Khi ngày giao hàng cho VOF gần cận kề, nếu ko được thì công ty phải chịu bồi thường 200% giá trị đơn hàng đó là một chuyện, và uy tín của công ty sẽ ra sao, bằng ko họ sẽ đưa ra tòa? T.Khanh ngày qua cố tìm cách thương lượng như chỉ là công cóc. Tuấn Anh đành phải ra mặt sang công ty bên đấy thương lượng lần cuối vì lần này có sự tham gia của chủ tịch VOF, Tuấn Anh hi vọng lần này sẽ ổn thõa.

Anh và 3 người bạn đến VOF, được đưa vào phòng khách. Nhìn đi nhìn lại chĩ có ông Hoàng Nhân cùng mấy nhân viên, Tuấn Anh đề nghị gặp chủ tịch, ông H.Nhân cứ thản nhiên:

-Ngài cứ thong thả, cái chúng tôi cần là hàng hóa, các ngày ko giao đúng thời hẹn thì làm sao chúng tôi ăn nói với hàng trăm chủ tư nhân đây? Chủ tịch của chúng tôi sắp đến rồi, ngài cứ đợi nhưng tôi chắc kết quả thì cũng là công tôi thôi!

-Cho tôi hỏi chủ tịch VOF là ai vậy!

Hoàng Nhân tính trả lời nhưng ông nhận được điện thoại, ông ra ngoài mỡ cửa, vui vẻ giới thiệu:

-Chào đón chủ tịch đã về với VOF!

Bên ngoài một người phụ nữ trung niên dáng cao, mảnh mai, khuôn mặt phúc hậu. Bà bước vào, mỡ cặp mắt kính đen rồi ra hiệu chào Tuấn Anh. Anh chàng không khỏi bất ngờ khi nhận ra đó là cô của Tiểu Anh, gần như Tuấn Anh đã hiểu ra đây là một cái bẫy do họ dựng sẵn nhằm cho anh nhảy vào. Anh cảm thấy thật nực cười khi mình đã quá khôn ngoan đến nỗi bị người ta lừa lúc nào cũng ko hay.

-Cháu biết tính cô rồi mà, cô ko cần nói cháu cũng biết kết quả giữa cuộc làm ăn giữa chúng ta chứ?-Bà Hân lên tiếng

-Nhưng mà, thưa cô……..-Tuấn Anh cố năn nỉ

-Thôi! Cô ko nói nhiều, cháu tự mà lo lấy, bằng ko kêu ông Trọng ra đây gặp ta!

Tuấn Anh bắt đầu đổi thái độ, anh đứng dậy và bảo:

-Cô đã toan tính từ lâu rồi có đúng ko?

-Vì mục đích gì?

-Cô hiểu rõ, sao còn hỏi cháu?

-Đúng vậy, lần ày Tiểu Anh làm khá tốt, ko ngờ nó lại lừa được cháu khoảng gần ấy thời gian!

-Cô dùng Tiểu Anh như một công cụ để cô trả thù sao?

-Cháu sai rồi, đó là chuyện con bé phải nên làm, có trách thì hãy trách ông Trọng, ông ấy đã quá tàn nhẫn. Con bé có tội tình gì chứ? Từ một đứa trong sáng ngây thơ, bây giờ nó đã trở thành như thế con hài lòng lắm à!

-Con ko muốn thế, nhưng dù gì đi nữa cô cũng………..

-Ta ko nói nhiều nữa, con tự mà lo lấy!

-Chắc chắn số hàng bị mất đó có liên quan đến cô đúng ko?

-Con hỏi cũng bằng thừa, nếu biết con tự mà đi tìm hiểu lấy!

Tuấn Anh tức giận bỏ đi, lúc này anh thật sự hoảng hốt khi tất cả mọi thứ trong anh dường như sụp đỗ. Anh phân vân lưỡng lự ko biết mình đã làm gì sai, để rồi phải gánh chịu như thế này. Ngay cả người con gái anh yêu thương nhất, lại lợi dụng anh bất chấp mọi thứ đến bên anh chỉ vì lợi riêng. Anh lái xe đến công ty và gặp Tiểu Anh. Cô đang trong phòng làm việc và nhâm nhi tách trà, anh đến dùng tay nắm chặt vào vai cô và hỏi:

-Em nói đi, em vì mục đích gì chứ, tại sao, tại sao vậy?

Tiểu Anh chỉ cười nhẹ, rồi tháo tay anh ra, cô đứng dậy và bảo:

-Lấy lại những gì đã từng là của ba tôi!

-Em biết hết rồi sao?

-Không những thế, tôi còn nắm rất rõ nữa! Ông ta là ko phải là con người mà!

-Còn tình cảm giữa chúng ta, chẳng lẽ ko làm cho em vơi đi những chuyện đó hay sao?-Tuấn Anh hằn giọng xuống nhìn cô trầm trầm.

-Không-Tiểu Anh trả lời dứt khoát- Tất cả điều chỉ là lừa dối, anh nghĩ sao tôi đến với anh bằng tình yêu chứ, khi anh biết quá rõ giữa chúng ta ko thể nào tồn tại thứ tình cảm ấy được. Đối với anh, trong tôi chỉ tồn tại là sự hận thù mà thôi!

-Em thật đáng sợ!

-Cám ơn anh, chính các người đã biến tôi thành như thế này đây!

-Vậy thì chúng ta hẹn nhau ra tòa, để xem em và tôi ai thắng?.-Tuấn Anh quả quyết

-Được! Nếu anh ra tòa kiện chúng tôi, thí tôi chắc ba anh cũng vào tù mà thôi, anh cứ kiện đi, thời gian qua chúng tôi đã thu thập được tất cả bằng chứng có liên quan. Tôi nói trước, anh đừng có trọc giận tôi, bằng ko anh mất trắng như chơi!Tuấn Anh ko còn cách nào đành nhượng bộ ra về.

Từ khi gặp Tiểu Anh, Tuấn Anh quên hẳn mất chuyện công việc. Anh chạy về hẳn nhà, ngồi phòng khách uống rượu một mình. Khi T.Khanh và T.Nhân đến tìm anh thì anh đã say mềm.

-Tuấn Anh chuyện bàn bạc với VOF đến đâu mà cậu lại về nhà uống rượu thế này.-T.Khanh

T.Nhân và T.Khanh lại đỡ anh dậy, Tuấn Anh lắc đầu:

-Hết rồi! Tất cã điều chỉ là cái bẫy! Tại sao, tại sao……….?

-Cậu nói sao? Cái bẫy là sao?-T.Nhân cố hỏi

-Chủ tịch VOF hóa ra lại là cô của Tiểu Anh, họ dễ dàng có 3 bản đề án, họ dễ dàng đánh bại chúng ta, dễ dàng dăng ra cái bẫy này để lừa chúng ta.-Tuấn Anh

-Họ làm vậy với mục đích gì chứ!-T.Khanh bức xúc

Tuấn Anh ngất lim đi vì say, T.Nhân và T.Khanh đỡ anh lên phòng. Sau đó T.Khanh quyết định đi tìm Tiểu Anh hỏi rõ hết mọi chuyện, nhưng T.Nhân ngăn lại:

-Ko được đâu! Theo tớ thấy tình hình lúc này dường như có vẻ rất căn thẳng, câu đi vậy có giải quyết được gì có thể ngày càng rất rối nữa!

T.Khanh nghe vậy cũng đành dịu xuống.

Hơn hai Tuần tình hình hai bên vẫn ko tiến triển hơn tí nào. Tuấn Anh lại trở về là con người như lúc trước, ban ngày làm việc như điên rồi ban đêm lại lao vào rượu chè, khi về đến nhà, anh ko bao giờ dám vào căn phòng của hai người lúc trước. Vì mỗi lần nhìn đến bao nhiêu kí ức cứ hiện về, nó cứ như những nhát nhao cắt từng chút một làm cho vết thương lòng của anh thêm đau. Anh đã biết có ngày hôm nay, ngày hôm qua cố níu giữ dù chỉ một chút thôi nhưng phải trả cái giá quá đắt thế này.

Tiểu Anh từng ngày trôi cô cứ như người mất hồn, cứ lao đầu vào công việc ko nói lời nào với ai. Sáng dậy sớm đến công ty, cho đến khuya mới trở về nhà.

-Tiểu Anh con ăn gì chưa?-Cô của Tiểu Anh hỏi khi Tiểu Anh đang bước rón rén chuẩn bị vào phòng.

Tiểu Anh quay sang lắc đầu:

-Dạ chưa, nhưng cô cứ ăn đi, con ko đói đâu!

Cô một mực bắt Tiểu Anh ngồi vào bàn ăn, Tiểu Anh ko còn cách nào chiều lòng cô ngồi vào bàn:

-Đây! Dì có nấu món gà xào hành cho con nè! Con ăn đi.

Khi dĩa thịt vừa bưng vào bàn, Tiểu Anh cảm thấy khó chịu muốn buồn rôn, ba chân bốn cẳng chạy vào tolet đóng sập cửa lại. Bảo Hân thấy lạ, từ nhỏ đến giờ con bé nó rất thích món ăn này do chính tay bà nấu, dù có bệnh hay khó khăn nhưng khi gặp nó con bé lúc nào cũng xơi hết nhưng sao hôm nay lạ vậy.

Trong tolet, Tiểu Anh cứ buồn nôn, khoảng được 5 phút cơn buồn nôn tại lắng dịu xuống. Tiểu Anh sựt nhớ, tính lịch thì đã hơn 2 tháng cô chưa hề có kinh nguyệt. Tiểu Anh hốt hoảng đưa tay vào bụng, dường như mấy ngày nay vòng eo của cô đã tăng lên. Gom góp tắt cả lại với nhau, Tiểu Anh hững hờ: “Không! Không thể nào, mình ko thể có vào lúc nào. Mình đã rất kĩ chuyện đó rồi mà. Không thể nào như vậy được. Nhưng cũng chưa chắc! Có lẽ mình suy đoán quá thôi!”

Cộc…….Cộc……..Cộc

-Tiểu Anh! Con có sao ko?-Tiếng Bảo Hân vọng vào.

Tiểu Anh vội mỡ cửa:

-Con ko sao đâu cô!

-Con bị sao vậy?

-Do thời sáng con ăn trúng phải thức ăn thôi! Cô ơi, con thấy hơi mệt con lên phòng đây!

Thấy con bé như thế, Bảo Hân cảm thấy buồn. Vì chuyện của cha nó, nó phải khố sở như thế này khiến bà đau lòng.

Tiểu Anh nằm trong phòng đầu cứ suy nghĩ, cô ko biết như thế nào nữa dường như linh cảm cho cô biết rằng mình đã có thai. Nhưng cô cố vẫn ko tin vào những điều đấy, vì tất cả chỉ là suy luận của cô mà thôi. Cô rất lo sợ khi nghĩ ra điều này, vì cô và Tuấn Anh đã chấm dứt, ko thể để bất cứ mối quan hệ dây dưa nào với nhau được nữa. Rõ ràng là cô và anh đã rất là cẩn trọng trong chuyện ấy, nhưng sao bây giờ lại như thế này. Cô chợt nhớ lại lần đó, cả hai ở biệt thự Phong Lan và cả lần thứ hai cô và anh điều ko hề có phòng bị gì cả. Tiểu Anh như rối cả lên, cô cảm thấy sao mình ngốc vậy. Cô chợt nhớ ra rồi nhờ người đi mua cho cô cả hộp que thử thai. Cô đem vào phòng thử, rất long lắng cô cầu mong sau những gì mình nghĩ chỉ là suy đoán. Nhưng tất cả đã tan vỡ khi que thử thai hiện rõ lên hai vạch màu đỏ. Tiểu Anh sửng sốt cô không thể nào tin vào mắt mình nữa.

Bỗng bên ngoài có tiếng gõ cửa, thì ra T.Hương đến thăm cô nàng. Thấy Tiểu Anh có vẻ mệt mỏi, cô ân cần hỏi thăm:

-Tiểu Anh! Cậu ko sao chứ?

-Mình ko sao? Cậu đến đây có gì ko?

-Mình nghe dì Hân nói cậu dạo này hơi buồn, cho nên dì kêu mình qua đây!

-Ừ, vậy cậu ngồi đó đi!-Mình xuống lấy bánh và trà cho cậu.

Tiểu Anh xuống phòng khách lấy trà và bánh, T.Hương vào phòng tắm của Tiểu Anh vội rửa mặt cho tĩnh. Cô chuẩn bị đi thì phát hiện ra que thử thai nằm trên sàn tắm. Cô thắc mắc ko hiểu gì định hỏi Tiểu Anh nhưng cô đã đi xuống phòng, thấy dì Hân đi ngang, T.Hương vội chạy ra đưa que thử thai cho dì Hân và hỏi:

-Cô ơi! Chuyện này là sao, con nhặt được nó trong phòng của Tiểu Anh!

Dì Hân nhìn que thử thai thấy hai vạch rồi sửng sốt nhớ lại chuyện lúc nãy Tiểu Anh buồn nôn khi thấy món gà.

-Cháu nói cho cô biết! Từ khi về nước, Tiểu Anh có quan hệ nào thân thiết với người đàn ông nào hay ko?

-Dạ…..con…….-T.Hương ấp úng.

-Con biết như vậy là sao ko?

T.Hương lắc đầu.

-Tiểu Anh nó có thai rồi!-Dì Hân nói chua xót.

Choảng………………

Tiếng bát đĩa rơi xuống nền nhà, dì Hân và T.Hương quay sang thì thấy đĩa bánh và bộ ấm trà đã bể trên sàn. Dì Hân xúc động hỏi con bé:

-Tiểu Anh! Con có thai rồi sao? Nó là con của ai nói cho cô nghe!

-Có phải là con của Tuấn Anh-T.Hương khẽ khàng đáp.

Tiểu Anh ko nói gì chỉ khóc, trong khi T.Hương và dì Hân cứ hỏi cô tới tấp. Tiểu Anh thét lên:

-Đủ rồi! Tôi mệt mỏi lắm rồi, hai người để cho tôi yên có được ko? Đúng vậy tôi có thai, đó là con của Tuấn Anh.

Dì Hân nghe thế, một hai bà bắt ép Tiểu Anh:

-Sao! Con của Tuấn Anh à, đi với dì đi phá nó đi. Dì cấm, dì cấm con ko được có mối quan hệ nào còn tồn tại với họ nữa, đi mau.

Dì Hân nắm tay Tiểu Anh định kéo cô đi, T.Hương ở giữa ngăn dì Hân lại, Tiểu Anh cố chống trả:

-Con xin cô, đứa bé trong bụng con có tội gì, tại sao chúng ta cứ phải bắt nó chết khi chúng ta biết sự hiện diện của nó, ngay khi nó chưa chào đời. Cô á! Coi như con xin cô, hãy cho con giữ lại nó, những ân oán thù hận của chúng ta đừng dể nó là người phải gánh như con và Tuấn Anh bây giờ, nó ko có tội gì hết, con hứa với cô xong chuyện này con sẽ về Mĩ ko còn liên hệ gì với Tuấn Anh nữa.

Tiểu Anh vừa nói vừa khóc van xin, dì Hân thấy đứa cháu tội nghiệp của mình bà đau lòng ko gớt. T.Hương thấy đáng thương cho Tiểu Anh ko biết làm gì hơn là ở bên cạnh an ủi, động viên cô.

Chuyện Tiểu Anh mang thai chỉ có 2 người họ biết, kể từ đó lúc nào T.Hương cũng theo sát canh chừng Tiểu Anh. Lúc nào T.Hương cũng thấy Tiểu Anh buồn và thất thần. T.Hương thấy lo lắng cho bạn mình. Giờ nghĩ trưa, T.Hương đi sang nhà hàng mua cơm cho Tiểu Anh thì gặp Tuấn Anh. T.Hương chủ động mỡ lời chào Tuấn Anh, Tuấn Anh vui vẻ đáp lại:

-Cậu mua cơm cho ai vậy?

-Tớ mua cho Tiểu Anh!

Khi nhắc đến Tiểu Anh dường như anh có vẻ ko vui nhưng anh vẫn tỏ ra là bình thường:

-Tiểu Anh dạo này khỏe ko?

-Ko! Lúc nào cũng buồn và đầy tâm sự! Có lẽ cậu ấy đang cố quên cậu đi!

-Cô ấy thật ngốc!

-Đành vậy, nhưng cô Bảo Hân đã cấm Tiểu Anh và cậu ko được gặp nhau, ko có mối quan hệ nào hết. Tiểu Anh rất nghe lời cô mình cho nên dù muốn hay ko, tớ thấy người đau khổ nhất vẫn là cậu ấy!

-T.Hương! Tớ ko biết làm thế nào nữa, khi mọi chuyện xung quanh cứ rối lên như thế này! Đối mặt và chấp nhận, tớ đã cố nhưng sao mà khó quá, ba tớ ngày càng dồn tớ vào đường cùng, mệt mỏi làm sao!

-Thế cậu còn yêu Tiểu Anh nhiều lắm đúng ko?

-Phải thì có ích gì chứ?

-Nếu vậy, tớ sẽ kể cho cậu nghe mọi chuyện. Cậu muốn nghe ko, còn làm gì là tùy cả hai.

T.Hương cùng Tuấn Anh ngồi vào bàn kể hết tất cả sự việc từ bấy lâu nay nhưng T.Hương vẫn cố giấu chuyện Tiểu Anh đã có thai.

Buổi trưa khi nhân viên công ty đi nghĩ hết, Tiểu Anh ngồi trong phòng làm việc vừa làm việc vừa chờ T.Hương đem cơm. Việc dự án VOF đã lọt vào tay ông Trọng, ko còn cách nào giúp Tuấn Anh, nên ông đã sai người đến vào hôm đó:

-Hai người đến đây, bảo con bé đó kí vào! Bằng mọi giá, nếu về mà ko có chữ kí nào thì đừng hòng ta tha cho hai người, nhớ chỉ là thù dọa, ko được xảy ra án mạng nghe chưa!

-Vâng! Chúng tôi rõ.

Khi Tiểu Anh đang làm việc, thì có tiếng gõ cửa. Có hai người đàn ông ăn mặc lịch sự vào phòng tiếp chuyện với Tiểu Anh. Lúc đầu họ lễ phép thưa chuyện, rồi đưa cho Tiểu Anh bảng hợp đồng mới giữa VOF và TMLA bảo cô kí vào, vì trong truyện này cô là nguyền có quyền quyết định. Tiểu Anh xem xong, một mực khăng khăng:

-Tôi ko kí! Các người là do ông Trọng phái đến phải ko?

-Cô ko cần hỏi nhiều, chúng tôi y lệnh làm việc mong cô chấp nhận còn bằng ko đừng trách chúng tôi!

-Tôi nói một lần nữa, là tôi ko kí!

Tiểu Anh đứng dậy ra khỏi chỗ định kêu bão vệ hai người đàn ông ngăn cô lại, Tiểu Anh cố chống cự, nhưng cũng vô ích. Họ ép cô kí vào bảng hợp đồng, khi tay cô đã cầm bút nhưng cô cố chống lại họ, khi Tiểu Anh định chạy ra ngoài, thì một người ngăn cô lại, đẩy mạnh cô vào trong phòng làm cô va chạm vào bàn một cái mạnh, bụng của Tiểu Anh va vào cạnh bàn làm cho bụng cô đau lên. Thấy Tiểu Anh đuối sức cả hai đã lại và ép cô kí vào nó kèm theo dấu vân tay, tay anh như kiệt sức nằm trên sàn nhà. Khi hai người đi cô cố ra sức kêu cứu nhưng họ cứ tưởng cô đang giả vờ, rồi họ bỏ đi. Cơn đau ngày càng dữ dội hơn, Tiểu Anh cố gắng kêu người nhưng ko ai nghe, cô cố dậy đi đến bàn làm việc điện thoại cho T.Hương.

Lúc này T.Hương đang nói chuyện với Tuấn Anh, nhận được điện thoại của Tiểu Anh cô tức tốc nghe:

-Alo! Tiểu Anh có chuyện gì ko, mình mang cơm về ngay!

-T.Hương, mình đau quá………………..

Tít tít tít

-Alô! Alô! Tiểu Anh cậu có nghe tớ nói

Tiểu Anh nói vừa dứt câu thì ngất xỉu trên sàn, T.Hương hoảng hốt:

-Tiểu Anh gặp chuyện rồi, tớ phải về ngay!

-Vậy sao, để tớ đi với cậu!

Tuấn Anh lái xe đưa T.Hương về công ty, cả hai khẩn trương lên phòng làm việc của Tiểu Anh. Mới vừa mỡ cửa thì cả hai đã thấy Tiểu Anh nằm trên sàn bất tĩnh, Tuấn Anh chạy nhanh đến đỡ dậy, men theo chân của Tiểu Anh máu chảy ra rất nhiều lan cả sàn, Tuấn Anh nhìn T.Hương hỏi:

-T.Hương chuyện này là sao?

Thấy tình hình có vẻ ko ổn, T.Hương giục Tuấn Anh:

-Chuyện đó tớ kể sau, cậu mau bế cậu ấy lên chúng ta phải đưa Tiểu Anh đến bệnh viện!

Tuấn Anh cùng T.Hương đưa Tiểu Anh đến bệnh viện, đến nơi Tiểu Anh được đưa ngay đến phòng cấp cứu. Cả hai ở ngoài chờ đợi, lo lắng ko ngừng cho Tiểu Anh. T.Hương biết thế nào qua chuyện này chắc chắn Tuấn Anh sẽ biết chuyện Tiểu Anh đang mang thai, cho nên cô bảo Tuấn Anh đi mua đồ. Còn T.Hương ở lại chờ bác sĩ thông báo kết quả, khi phòn cấp cứu mỡ, T.Hương hỏi tình hình:

-Bác sĩ, bạn tôi sao rồi?

-Hiện nay, cô ấy đã qua tình trạng nguy hiểm?

-Còn đứa bé trong bụng, tại sao cô ấy bị như thế?

-Đó là do va chạm mạnh, nên đã gây ra chảy máu, nhưng may là mọi người đưa đến kịp nên cả mẹ và con điều an toàn cả rồi! Bây giờ, cô ấy nên nghĩ ngơi thật nhiều, tôi thấy cô ta trong lúc mang thai nhưng bị căng thẳng thần kinh và suy nhược như vậy là ko tốt cho đứa bé, cho nên nhờ cô và người nhà khuyên cô ấy nghĩ ngơi thật nhiều mới có thể hồi phục.

-Vâng tôi biết rồi!

Dì Hân, dì Quyên, Lam Linh tất cả mọi người biết Tiểu Anh nằm viện rất lo lắng cho cô. Tiểu Anh tĩnh dậy thì dì Hân và T.Hương đã ở bên cô, T.Hương đã cô ngồi dậy, dì Hân hỏi than con bé:

-Tiểu Anh, con thấy sao rồi!

-Con thấy đỡ rồi, cám ơn cô!

-Dì nghe T.Hương kể lại con bất tĩnh nằm trong phòng làm việc thật ra chuyện gì đã xảy ra với con!

-Là ông ta, ông ta sai người đến ép con kí vào bảng hợp đồng gia hạn, con ko đồng ý hai người đó đã đẩy co, con đã va mạnh vào bàn.

Dì Hân nghe thế tức giận:

-Ông ta có còn là con người ko, may là đứa bé và con đều bình an còn ko ta đã cho ông ta một trận.

Khi đi thăm Tiểu Anh xong, dì Hân chạy ngay đến nhà ông Trọng, ông Trọng biết bà ta đến vì việc gì, ông tỏ ra vui vẻ tiếp đãi:

-Chào, lâu quá ko gặp em! Em khỏe chứ?

-Cám ơn! Tôi rất khỏe! Ông thật là đê hèn-Dì Hân nhìn ông cau mày

-Vì chuyện của con bé Tiểu Anh à, tôi nghe nói nó nằm viện, đúng là con gái tay yếu chân mềm, người của tôi chỉ đụng nó 1 chút thôi mà cũng ra nông nỗi vậy!

Đúng lúc, Tuấn Anh cũng vừa đến, anh cả hai đang nói chuyện có vẻ gay gắt nên anh đành đứng ngoài cửa xem sao. Dì Hân ko chịu nhịn ông Trọng:

-Anh vừa vừa phải phải thôi chứ, nó chỉ là một đứa nhỏ, sao anh đối xử với nó như thế, anh hại cha mẹ hại gia đình nó chưa đủ hay sao mà bây giờ còn hại đến nó!

-Xin lỗi em! Tại em cả đấy, nếu như VOF ko làm khó Tuấn Anh tôi cũng ko làm như thế!

-Anh biết là anh sắp là hung thủ gây ra án mạng ko hã?

-Em làm gì quá thế, hai người họ có đánh đập hay chém giết gì nó chứ, tôi đã bảo với họ là ko được đụng đến con bé rồi mà.

-Anh hay lắm, vẫn may là nhờ ơn trời phật! Nếu ko là một sát hai mạng, tôi ko biết ngoài tiền ra anh còn cái gì để đền nổi ko?

Ông Trọng không đỗi ngạc nhiên và ngỡ nàng, Tuấn Anh đứng ngoài cửa cũng ko khỏi tò mò sao dì Hân lại nói thế, ông Trọng đứng bật dậy hỏi:

-Em nói vậy là sao?

-Tiểu Anh nó đang mang thai!

Ông Trọng bât cười:

-Thì có liên quan đến gì đến tôi chứ?

-Có chứ! Nó là cháu nội của anh, là con của Tuấn Anh đấy, nếu ko tin anh đi hỏi hằn con trai quí hóa của anh đã làm gì cháu tôi.

-Em nói thật chứ!-Dì Hân gật đầu-Trời ơi! Cám ơn trời con bé ko có chuyện gì, nếu ko tôi chết mất!

-Anh còn biết nói vậy hay sao? Thật bùn cười, con bé khi biết mình mang thai, tôi đã bảo nó phá đi, nhưng nó một mực ko chịu đã đủ cho tôi thấy nó vẫn còn yêu Tuấn Anh rất nhiều, nhưng tôi nghĩ Tiểu Anh sẽ ko bao giờ chấp nhận anh là ông nội, Tuấn Anh là cha của đứa bé trong bụng nó. Đời nào mà nó nhận kẻ thù làm cha chồng! Nếu nó đồng ý, thì tôi cũng ko chấp nhận đâu!

-Sao em ác vậy!-ông Trọng nhìn dì Hân

-Câu này là tôi nói với anh mới đúng, nếu như anh ko hại con bé tan nhà nát cửa, thì nó cũng đâu vì trả thù mà tiếp xúc kề cận với Tuấn Anh, và nó cũng ko phải đau khổ như hôm nay. Tôi biết hai đứa trẻ này nó yêu nhau từ lúc còn đi học nữa kìa, tình cảm trong sáng bao nhiêu lâu cũng bị phá tan bởi sự toán tính hẹp hòi của anh, anh đáng sợ thật!

Tuấn Anh đứng ngoài cửa nghe hết tất cả cuộc nói chuyện vừa vui vừa đau khổ. Anh không biết phải chấp nhận mọi thứ như thế nào, anh thấy hạnh phúc lạ thường khi biết mình đã làm cha. Nhưng anh ko biết phải nói thế nào với Tiểu Anh khi giữa anh và Tiểu Anh còn rất nhiều vướng mắt.

Mỗi ngày nằm viện, Tiểu Anh được nhân viên và đối tác đến thăm. Hôm nay lại khác khi cả 4 anh chàng bên TMLA cũng đến tham sức khỏe. Cả 4 vào phòng, T.Nhân, Đ.Tuấn và T.Khanh điều hỏi thăm tình hình sức khỏe cô nàng, duy chỉ có Tuấn Anh là chỉ đứng ngoài cửa. Thấy vậy T.Hương ra hiệu cho ba anh chàng tạo cơ hội cho họ nói chuyện với nhau, T.Hương lôi kéo Tuấn Anh vào phòng, 3 anh chàng viện cớ ra ngoài. T.Hương nhanh nhẹn ra ngoài rồi đóng cửa phòng lại.

Cả hai cảm thấy khó xử, Tuấn Anh giả vờ hỏi băng quơ:

-Em khỏe chứ!

-Tôi vẫn ổn!

-Em có cần anh giúp gì ko?

-Anh có thể lấy giúp tôi ly nước được ko?

Tuấn Anh rót cho Tiểu Anh một cóc nước, đến bên giường đỡ cô dậy, Tiểu Anh uống xong cóc nước anh dặn dò:

-Em nhớ phải ăn uống cho thật nhiều, lo sức khỏe cho mình và còn cả………………….đứa bé trong bụng nữa.

Tiểu Anh nghe thế hốt hoảng coi như công cô che giấu rốt cuộc anh cũng đã biết:

-Sao anh biết!

-Là dì Hân nói! Anh vui lắm, ko ngờ mình lại được làm cha.

-Không! Em xin anh, hãy để nó ở bên em, em sẽ đưa nó đi, em đữa hứa với dì, anh muốn gì em cũng bằng lòng đừng bao giờ để nó rời xa em, xa anh đối với em đã là quá đủ, còn xa con thì em chết mất.

Không bao giờ anh thấy Tiểu Anh yếu đuối đến lúc này, cô nhìn anh, van anh thành khẩn. Có lẽ phụ nữ đang có thai là thế, họ thay đổi tính cách tâm lí khác hẳn. Nếu là Tiểu Anh lúc trước thì cô đã một mực giữ đứa bé và ko chấp nhận anh là cha, nhưng giờ cô lại xin anh. Anh ôm cô vào lòng:

-Ko, anh sẽ ko làm gì cả, em yên tâm, chỉ cần em cho đứa trẻ biết anh là cha của nó là anh vui rồi! Tiểu Anh, anh xin lỗi, đáng lí mọi chuyện sẽ ko ra nông nổi như vậy?

-Anh nói là sao?

-Anh biết khi chúng ta ở bên nhau, anh biết em vì muốn ngăn ngừa hậu quả nên em sẽ uống thuốc, nhưng Đ.Tuấn bảo nó sẽ ko tốt cho sức khỏe của em và gây hậu quả về sau cho nên ngay từ đầu anh đã tráo đổi nó bằng vitamin!

-Sao anh tốt với em như thế chứ?

-Lẽ nào đến giờ em ko hiểu tình cảm của anh dành cho em sao?

-Anh đừng có tốt với em như thế có được ko? Anh càng tốt với em thì em cảm thấy mình mắc nợ anh nhiều hơn, làm sao mà em trả đây! Rồi chuyện của ba mẹ em, em phải làm sao?

-Tiểu Anh, lẽ nào em ko thể buông xuống sao?

-Nếu buông được em đã buông từ lâu, có nhiều lúc em mệt mỏi muốn bỏ hết tất cả, chỉ muốn bên cạnh anh cùng anh vui vẻ sống giống như ngày tháng qua, nhưng em ko đành khi nhớ đến cảnh ba em đau khổ nằm dặn dò em phải lấy lại tất cả mọi thứ, và lời hứa của em đã hứa với cha, em phải cố gắng thực hiện, em ko thể nào buông được cả?

-Anh ko biết em phải đau khổ thế này, Tiểu Anh à! Anh xin lỗi, xin lỗi em! Thiệt thòi cho em. Nếu có hận em hãy hận anh, đừng hận ba anh nữa!

-Không! Em sẽ ko bao giờ tha thứ cho ông ta cả! Em hận con người ấy, nếu có thể em mong ông ta sẽ chết đi mà thôi!

Lúc này ông Trọng đăng đứng bên ngoài nghe hai người nói chuyện, ông định đến đây tạ tội với Tiểu Anh nhưng khi nghe con bé nói thế ông dường như mất đi hi vọng. Buồn bã ông quay trở về nhà, Tuấn Anh dỗ Tiểu Anh vào giấc ngủ rồi anh rời khỏi phòng, đứng trước phòng anh suy nghĩ một hồi lâu rồi điện thoại cho Ken, hiện nay Ken đã là một luật sư:

-Ken! Tớ có chuyện cần cậu giúp cậu đến liền được ko?

-ok, mình đến ngay!

Ken đến lo mọi chuyện giúp Tuấn Anh. Ken khá bất ngờ với quyết định của Tuấn Anh:

-Tuấn Anh cậu suy nghĩ kĩ chưa, tài sản nó rất lớn!

-Tớ nghĩ kĩ rồi mới dám mời cậu đấy, tớ cho cậu hạng 4 ngày hoàn thành hết tất cả, nhớ đặc vé máy bay cho mình thứ hai này mình muốn đi

-Thôi được, vì tình nghĩa bạn bè tớ sẽ cố gắng hết sức giúp cậu! Cậu yên tâm nhé!

Mỗi ngày Tuấn Anh đều mua trái cây và quà đến thăm Tiểu Anh mỗi tối. Hôm nay anh đến muộn hẳn, Tiểu Anh ngồi trong phòng đợi, thấy vậy T.Hương bảo:

-Tiểu Anh, chắc hôm nay Tuấn Anh bận rồi, cậu đừng đợi nữa. Cậu ngủ sớm đi, nghỉ ngơi giữ gìn sức khỏe giữ cho đứa bé trong bụng được khỏe mạnh nữa!

Tiểu Anh đành nghe lời của T.Hương đi ngủ, khi cô đã vào giấc ngủ say, T.Hương vừa ra khỏi phòng thì thấy Tuấn Anh đến:

-T.Hương!

-Tuấn Anh sao giờ này cậu mới đến!

-Xin lỗi, tớ có việc bân! Tiểu Anh ngủ rồi sao?

-Vì thức khuya ko tốt cho phụ nữ có thai nên tớ khuyên cậu ấy ngủ sớm rồi, nếu cậu muốn vào thì vào đi, khẽ thôi nha!

-Ừ, tớ biết rồi! Cậu yên tâm nhé!

Tuấn Anh bước khẽ và phòng, Tiểu Anh đang say vào giấc ngủ từ lúc nào. Anh đến cạnh giường ngồi bên cạnh cô ngắm cô, khẽ đưa tay vuốt máy tóc dài đen huyền, nhìn vào khuôn mặt cô, anh nhận ra suốt bao nhiêu năm cô vẫn như vậy, trong sáng, thơ ngây. Rồi anh khẽ đưa tay lên bụng cô, rồi cảm nhận “Con à, ba mong con sớm ra đời biết bao! Ba xin lỗi, khi ba sẽ ko ở bên cạnh con và mẹ lúc con chào đời. Chỉ có cách này mới giải quyết hết mọi chuyện, con sẽ có thể sống hạnh phúc bên mẹ và sẽ ko như chúng ta phải chịu đau khổ dày vò, thù hận. Tiểu Anh! Anh xin lỗi, anh phải để em một mình, anh rất yêu em, anh ko muốn thấy em đau khổ vì mọi chuyện nữa, mong rằng sự ra đi của anh sẽ làm cho em cảm thấy nhẹ lòng hơn. Anh yêu em và con nhiều lắm!” Tuấn Anh ngước nhìn lên như ko muốn ngăn từng dòng nước mắt tuôn trào, anh nhẹ nhàng đặt lá thư kèm theo một hồ sơ lại đó. Rồi nhanh chóng bỏ đi, bên ngoài cổng bệnh viện Ken đã láy xe chờ Tuấn Anh, Ken đưa Tuấn Anh đến sân bay, Ken cố giữ Tuấn Anh:

-Cậu ko đi cũng được mà!

-Ko! Tớ phải đi, tớ ko muốn thấy những người thân của mình phải đau khổ.

-Còn Tiểu Anh thì sao, cậu bỏ mặt cậu ấy cùng đứa bé khi lúc này là lúc họ cần cậu!

-Xin lỗi! Tớ ko muốn vậy, nhưng hãy hiểu cho tớ Ken à, khó khăn lắm tớ mới quyết định được như vậy?

Ken thở dài, cảm thông cho bạn mình rồi chạy thẳng một mạch đến sân bay.

Ngủ được một giấc, Tiểu Anh chợt tĩnh dậy, cô bàng hoàng nhìn xung quanh, Tuấn Anh vẫn chưa đến đồng hồ điểm 3h sáng, cô phát hiện ra bên cạnh mình có 1 lá thư và một tập hồ sơ. Cô vội mỡ lá thư, trong lá thư có kèm theo sợi dây chuyền để chữ T&A, nó bỗng làm cô nhớ đến chuyện lúc nhỏ của cô và một cậu bé, vội mỡ thư ra đọc:

“Tiểu Anh! Anh rất xin lỗi em và con rất nhiều. Khi em nhận được lá thư này là lúc anh phải rời xa tất cả mọi người. Anh mong rằng sự ra đi của anh sẽ làm cho mọi chuyện trở nên tốt hơn dù anh biết đó chỉ là hi vọng mong manh. Anh mong em sau này hãy sống thật tốt đừng buồn bã như bây giờ nữa như thế sẽ ko tốt cho con của chúng ta đâu em à! Chuyện anh hứa với em anh đã hoàn tất cả rồi, và anh muốn tặng em một món quà coi như đó là món quà mừng con của chúng ta ra đời. Anh yêu em và con biết bao, anh rất muốn tận mắt nhìn con mình sinh ra và được cùng em nuôi nó lớn khôn, nhưng anh thật sự ko thể làm được như thế khi xung quanh ta xảy ra quá nhiều chuyện như thế này. Em biết ko anh đã từng mơ ước có cùng em một cuộc sống hạnh phúc, khi chúng ta sẽ cùng ở bên nhau, cùng có với nhau đứa con kháu khỉnh. Có lẽ anh đã quá ích kỉ khi thời gian qua anh đã sống trong sự hạnh phúc trên nỗi đau khổ của em, em rất đau lòng khi thấy em như thế hằn đêm anh vẫn luôn tự trách bản thân. Sao ko thể cho em được hạnh phúc, mà ngày ngày chỉ là khổ đau! Anh xin lỗi, khi anh đã bỏ mặc em và con. Nhưng ko có anh em vẫn còn có mọi người bên cạnh là những người bạn người dì người cô, những đồng nghiệp, anh thấy họ rất yêu thương em anh tin là họ sẽ có thể chăm sóc cho em giúp cho em chữa lành nỗi đau. Hãy buông xuống hết em nhé, anh đã trả cho em những gì mà vốn dĩ từ lâu là của em.

Hãy cho anh gửi lời chào đến con của chúng ta, gửi lời chào đến tất cả mọi người”

Tiểu Anh đọc xong lá thư, cô bật dậy khỏi giường chạy một mạch ra ngoài gọi to tên của Tuấn Anh rồi bật khóc. T.Hương thấy cửa phòng mỡ vào phòng ko thấy Tiểu Anh đâu, cô vội chạy nhanh ra ngoài thì thấy Tiểu Anh đang đứng trước cổng bệnh viện khóc. Hỏi ra thì Tuấn Anh đã ra đi, cô dìu Tiểu Anh về phòng, Tiểu Anh vội mỡ túi hồ sơ ra. Trong đó là toàn bộ giấy tờ của tập đoàn TMLA và cả can biệt thự Phong Lan bây giờ nó đã đứng tên sở hữu của cô. Tiểu Anh chỉ biết nhìn nó đau lòng.

4 năm sau……………

Từ khi Tiểu Anh hạ sinh đứa bé kháu trai kháu khỉnh da trắng hồng, khuôn mặt và đôi mắt của đứa bé giống Tuấn Anh như đúc, đứa bé trong sự dạy dỗ của Tiểu Anh rất là ngoan và lễ phép, đứa trẻ này rất thông minh và hiếu động miệng lúc nào cũng tươi cười. Ai cũng cưng đứa bé hết đặc biệt là ba anh chàng T.Nhân, Đ.Tuấn và T.Khanh khi đứa bé biết nói bập bẹ họ đã ẩm bồng dạy nó gọi mình là ba, nó kêu Lam Linh và T.Hương cũng bằng mẹ, chứng kiến đứa trẻ nó lớn lên từng ông Trọng rất vui muốn gặp cháu mình, ngày nào ông cũng mong rằng được gặp đứa bé, có lần T.Nhân cố ý dẫn đứa bé đến cho ông Trọng cho hai ông cháu gặp nhau và hậu quả là bị Tiểu Anh cấm cửa ko nhìn mặt một thời gian dài. Dù ông nhiều lần xuống nước van xin nhưng bên kia vẫn ko đồng ý cho nhìn nhận, cho dù bây giờ ông đã cố gắng ăn năn chuộc mỗi lỗi lầm. Cho đến một ngày lúc đứa bé 3 tuổi rưỡi do sự trông trừng ko cẩn thận của người hầu đứa bé đã va phải đầu đá, làm cho mất máu quá nhiều. Khi đưa đến bệnh viên bác sĩ, yêu cầu phải tiếp thêm máu, nhưng vì ngân hàng máu của bệnh viên đã hết nhóm máu cùng loại, chỉ còn cách là lấy máu của người thân. Tuấn Anh đã ra đi, máu Tiểu Anh thì ko hợp, Tiểu Anh ko còn cách nào đành ra mặt đến cầu xin ông Trọng. Ông Trọng liền gật đầu giúp đỡ. Đứa bé ấy tên là Tuấn Huy do chính dì Hân đặt tên cho đứa bé, khi Tuấn Anh được truyền máu và hồi phục. Ông Trọng từ ngoài ô cửa kính phòng bệnh nhìn vào mong mỏi cháu mình tĩnh dậy khi mọi người xung quanh ở trong thì ông ko dám vào. Tiểu Anh thấy vậy biền hỏi:

-Bác Trọng, sao bác ko vào thăm Tuấn Huy?

-Ý con là cho ta gặp cháu nội của mình sao?-Ông Trọng vui mừng

Tiểu Anh gật đầu: -Dù sao Tuấn Huy cũng là cháu của bác, cháu là mẹ nó nên để cho nó gặp ông mình, dù thời gian qua cháu đã làm nhiều chuyện khiến bác buồn mong bác tha thứ cho cháu!

Tiểu Anh cúi đầu nhận tội với ông Trọng, ông Trọng đỡ Tiểu Anh:

-Con đừng nói vậy! Người xin lỗi phải là ta mới phải nếu ta ko quá ích kỉ thì mọi chuyện đã ko như thế này!

-Thôi, bác đừng trách mình nữa chúng ta cùng vào thăm Tuấn Huy đi bác!

Tuấn Huy lờ mờ tĩnh dậy, hằn bé thấy mẹ mình bên cạnh nó hỏi:

-Mẹ ơi! Con bị bệnh như vậy khi nào mới hết, con phải về nhà đợi ba về nữa!

Tiểu Anh vỗ về con:

-Tuấn Huy ngoan của mẹ! Mẹ cho con gặp một người, đó là ông nội của con, là ba của ba con, con nghe lời mẹ phải vâng lời ngoan ngoan với ông ngoại nha! Nếu con ngoan thì ba sẽ về thôi!

Ông Trọng đến bên cạnh Tuấn Huy, ko kìm nén nước mắt xúc động ôm chặt Tuấn Huy vào lòng, từ đôi môi bé nhỏ đứa bé thốt lên 2 tiếng “Ông nội” làm cho ông Trọng hạnh phúc vô bờ, ông nhìn đứa trẻ trìu mến bảo:

-Cháu ngoan của ông!

Nhìn hai ông cháu bên nhau Tiểu Anh cảm thấy thật ganh tị, Tuấn Huy với ông nội của nó dường như rất hợp nhau nói chuyện với nhau cả hai cười suốt.

Cứ lâu lâu là cả 3 anh chàng lại đến nhà đón Tuấn Huy sang nhà ông nội chơi, hôm nay cả 3 qua sớm nên Tuấn Huy đang ăn trong lúc đó Đ.Tuấn tranh thủ ra vườn trò truyện cùng Tiểu Anh

-Tiểu Anh này! Tuấn Huy lớn nhanh quá cậu nhỉ?

-Ừ! Hằn bé lớn nhanh thật, tớ nhớ ngày nào nó còn trong bụng mình thì bây giờ đã biết chạy nhảy nô đừa rồi!

-Phải chi ba của Tuấn Huy biết được con mình đã lớn vậy rồi, chăc cậu ấy vui lắm!

-Anh ấy đi đã 4 năm rồi thì phải! Ngày nào Tuấn Huy cũng hỏi mình là ba nó đâu! Tuấn Huy càng nói làm mình càng đau lòng.

-Tiểu Anh, tớ tin một ngày nào đó Tuấn Anh sẽ về đây. Cậu ấy sẽ ko bao giờ bỏ rơi người mình thương yêu đâu, huống hồ cậu ấy đã biết sự có mặt của Tuấn Huy.

-Tớ cám ơn cậu, Đ.Tuấn! Thôi đến giờ rồi cậu đưa Đ.Tuấn sang bên ấy đi, mình bân công việc rồi!

-Ừ, mình đi đây!

T.Khanh cõng Tuấn Huy trên lưng đi ra ngoài cổng, đi ngang gặp Tiểu Anh và Đ.Tuấn, Tuấn Huy kêu:

-Ba Đ.Tuấn chúng ta đi thôi, con tạm biệt mẹ! Mẹ ở nhà ngoan nhé!

Tiểu Anh mỉm cười nhìn, tiến lại hôn vào má Tuấn Huy:

-Tạm biệt con trai của mẹ, qua đó nhớ nghe lời ông nội đấy, bằng ko ông nội đánh đòn Tuấn Huy đấy.

-Mẹ yên tâm, ộng nội thương Tuấn Huy nhất sẽ ko đánh đòn Tuấn Huy đâu!-Tuấn Huy nháy mắt với mẹ.

Tiểu Anh bất ngờ với câu nói của con mình, cô nàng quay sang trách cả 3 anh chàng:

-Trời ạ! Ba người cậu dạy hư con mình rồi nha, hôm nay còn dám trả lời với mình nữa chứ!

-Có trách thì cậu trách T.Khanh đi, ai bảo suốt ngày cứ mồm mép làm chi cho trẻ em học theo-T.Nhân chỉ trích

-Nè, sao đỗ cho tớ, tại Tuấn Huy cứ hay nói là Tiểu Anh dọa đánh đòn mãi nên tớ dạy Tuấn Huy thế thôi.

Cả ba nhìn trầm trầm vào T.Khanh như đang hâm dọa anh chàng.

Tuấn Huy rất được ông bà nội thương yêu và cưng chiều bởi hằn bé rất ngoan ngoãn, dễ thương luôn làm cho mọi người xung quanh vui vẻ. Đưa Tuấn Huy đến nhà bác Trọng, cả ba nhân tiện ở lại đánh với bác Trọng vài ván cờ tướng. Tuấn Huy ngồi đó nhìn người lớn đánh cờ chả thích thú gì, nên cậu nhỏ đành ra sân chơi banh một mình. Trong lúc đang chơi banh bỗng trái banh lăn đầu gần ra đến cổng nhà, bỗng lúc đó có một bàn tay nhặt quả banh lên, Tuấn Huy chỉ biết đứng nhìn người đó nhặt banh lên chứ ko dám đến gần, người đàn ông ấy với dánh vẻ lịch thiệp, cao ráo, khuôn mặt điẻn trai, người khoác lên mình chiếc áo vest ra dáng người thành đạt. Anh tiến gần đến chỗ Tuấn Huy, đưa banh cho Tuấn Huy anh bảo:

-Banh là của cháu phải không?

Tuấn Huy gật đầu:

-Dạ, chú cho cháu xin lại!

Tuấn Huy lấy banh lại rồi khoanh tay cám ơn, Tuấn Huy định chạy vào nhà thì người ấy giữ Tuấn Huy lại:

-Cậu bé ơi! Cháu cho chú hỏi thăm có được ko?

Tuấn Huy thấy chú này có vẻ ko phải người xấu nên bảo:

-Chú cứ hỏi đi! Nếu con ko biết trả lời con sẽ hỏi người lớn giúp chú!

-Cháu tên là gì?

-Cháu là Tuấn Huy!

-Ok! Tuấn Huy cháu cho chủ hỏi là nhà này của ai?

-Nhà này của ông bà nội cháu!

-Vậy ông bà nội cháu là tên gì?

Tuấn Huy gãy đầu, có vẻ câu hỏi hơi khó, vì nếu hỏi tên ba và mẹ thì Tuấn Huy có thể nhớ hết còn đằng này hỏi đến ông bà nội thì nó bó tay.

-Vậy con là con của ai?

-Con là con của ba mẹ con!

Anh chàng bật cười với câu trả lời ngô nghê của đứa trẻ:

-Chú biết rồi! Nhưng mẹ con tên gì và ba con tên gì?

-Dạ, con có rất nhiều mẹ và ba chú muốn hỏi ba nào mẹ nào của cháu?

-Chú muốn hỏi là ba mẹ ruột của cháu, là người đã sinh ra cháu.

-Dạ, mẹ con tên là Bảo Anh, ba con là Tuấn Anh!

Anh chàng nghe xong xúc động nhìn Tuấn Huy:

-Vậy con có biết ba mình là ai ko?

Tuấn Huy lắc đầu:

-Con ko biết, khi con vừa sinh ra thì ba ruột đã ko có ở bên con và mẹ, khi con hỏi ba đâu mẹ bảo ba đi công tác rất rất xa, chỉ cần Tuấn Huy ngoan là ba sẽ về bên cạnh, Tuấn Huy rất buồn, mẹ cũng buồn và khóc nhiều lắm, vì chờ mãi ba vẫn chưa về!

Tuấn Huy bắt đầu nhõng nhẽo, thấy vậy anh chàng dỗ dành Tuấn Huy:

-Con đừng có buồn nữa, con vào nhà kêu ông nội ra cho chú gặp được ko? Xong rồi chú sẽ thưởng cho cháu.

Tuấn Huy vâng lời, cầm trái banh lúp xúp chạy vào nhà, đến bên bàn cờ kêu ông nội:

-Ông nội ơi! Ông nội có khách kìa, mau lên!

Ông Trọng thấy thắc mắc là ai đến vào giờ này, vì đang lỡ bàn cờ với T.Khanh, nên ông nhờ T.Nhân ra ngoài đón khách vào. Khi cùng Tuấn Huy ra sân, T.Nhân không khỏi bất ngờ và xúc động khi nhận ra đó chính là Tuấn Anh, người bạn thân thương của mình. Gặp Tuấn Anh đứng đó nở nụ cười chào T.Nhân chạy nhanh đến vỗ vai anh chàng:

-Tên kia! Cậu đi đâu mà giờ này mới về, cậu biết mọi người lo cho cậu lắm ko?

-Tớ xin lỗi, lần này tớ cứ tưởng sẽ ko được về đây ai ngờ lại công tác trúng tại đây.

T.Nhân vui mừng, chạy vào trông báo cho mọi người biết tin. Ngoài sân Tuấn Huy nhìn Tuấn Anh có vẻ hoài nghi, khi đứa bé ko dám đến gần Tuấn Anh như lúc nãy nữa, khi Tuấn Anh kêu Tuấn Huy lại thì hằn bé nhanh nhẹn chạy vào trông nhà tìm ông nội của mình. Nghe tin Tuấn Anh về, ông Trọng và mọi người ko khỏi vui mừng, chạy ra tay bắt mặt mừng. Lúc mọi người cùng vào nhà, thì Tuấn Huy đã chạy chốn xuống sau bếp vì ko ai thèm quan tâm đến nó nữa, tức là lúc này hằn bé đang giận lẫy tất cả.

-Tuấn Anh, con gặp Tuấn Huy rồi sao?

Tuấn Anh gật đầu:

-Con gặp rồi! Nó đúng là đứa bé ngoan và thông minh.

-Thế thì con đừng bỏ đi nữa, Tuấn Huy cần có con bên cạnh chăm sóc, chứ con để một mình Tiểu Anh đơn độc nuôi con tội nghiệp cho con bé.

-Con hiểu rồi ba , nên lần này con về đây là để thăm Tuấn Huy và mọi người.

-Thời gian qua con đã đi đâu?

-Con đi sang Pháp, hiện nay con cũng đã có cơ ngơi yên ổn. Nhưng con muốn về đây làm lại từ đầu.

-Vầy thì tốt! Ko nơi nào bằng quê hương mình mà con!

Ông Trọng nhìn xung quanh tìm Tuấn Huy mà ko thấy, Đ.Tuấn biết thế nào hằn bé cũng chốn ngoài bếp, nên cùng mọi người ra sau bếp. Hằn bé chốn ngay dưới ngầm bàn ăn, T.Khanh lôi mãi nó mới chịu ra, mặt hằn bé nhăn nhó:

-Con không thích chơi với mọi người nữa, mọi người bỏ Tuấn Huy!

Đ.Tuấn đến xoa đầu Tuấn Huy:

-Tuấn Huy ngoan, đâu có ai bỏ Tuấn Huy đâu, sao con nói thế!

-Ba Đ.Tuấn nói dối, con để ý từ lúc chú đó vào nhà, là mọi người vui vẻ bên chú ấy bỏ Tuấn Huy.

Tất cả mọi người cười giòn giã thì ra hằn bé đang ganh tị với Tuấn Anh. T.Nhân đẩy Tuấn Anh về phía Tuấn Huy:

-Tuấn Huy! Con nghe ba lời ba T.Nhân nhất có đúng ko?

Tuấn Huy gật đầu:

-Con muốn gặp ba ruột mình ko?

-Dạ muốn!

-Con có yêu ba mình ko?

-Dạ có, con rất rất yêu ba của mình.

-Tốt! Nay ba con đã về đây rồi, con muốn gặp ba con ko?

Tuấn Huy mừng mỡ:

-Thật ko ba T.Nhân!

-Thật chứ!

-Vậy ba của Tuấn Huy đâu?

Ông Trọng giục Tuấn Anh đến gần Tuấn Huy, Tuấn Anh cúi xuống ôm Tuấn Huy vào lòng, cay nhè đôi mắt giọng lặng xuống

-Ba là ba của con đây!

-Chú là ba của Tuấn Huy sao?

Tuấn Huy nhìn Tuấn Anh trầm trầm, rồi lấy tay sờ vào khuôn mặt của Tuấn Anh, hằn bé ngây ngô đáp lại:

-Tại sao ba đi công tác lâu vậy?

-Ba xin lỗi, vì nơi công tác xa quá!

-Vậy ba hứa với Tuấn Huy là ko được đi nữa, không được rời xa mẹ và Tuấn Huy nữa có được ko?

Tuấn Anh gật đầu lệ cay trên đôi mắt bởi hạnh phúc. Mọi người xung quanh cũng ko khỏi xúc động khi chứng kiến được cảnh này, Tuấn Anh thỏ thẻ đáp:

-Tuấn Huy thương ba nhiều nhiều lắm!

T.Nhân bị T.Khanh:

-Này, sau này chúng ta bị lép vế rồi để xem cậu còn lên mặt với tớ nữa ko cho biết!

-Cậu này cứ!

Tuấn Anh nhìn T.Nhân, T.Khanh và Đ.Tuấn đáp:

-Ko đâu, Tuấn Huy cũng yêu ba T.Nhân và Đ.Tuấn, T.Khanh nhiều nhiều lắm!

-Còn ông nội nữa mà Tuấn Huy.-Tuấn Anh khẽ véo mũi Tuấn Huy

-À! Tuấn Huy yêu ông nội nữa! yêu mọi người! hihihihi

Tiếng cười nói của Tuấn Huy làm cho mọi người xung quanh thấy vui vẻ hơn rất nhiều.

Tuấn Anh đưa Tuấn Huy về nhà, trên đường hai cha con nói nhiều về Tiểu Anh lắm. Anh rất hồi hợp khi đã 4 năm anh và Tiểu Anh xa cách. Đến nhà, Tuấn Huy ra xe trước, Tiểu Anh xuống sân đón Tuấn Huy, đứa bé chạy đến ôm Tiểu Anh vào lòng:

-Mẹ! Con đã về!

-Ừ! Hôm nay con đi chơi có vui ko?

-Dạ con rất vui!

-Là ai đưa con về vậy?

-Là ba đưa con về!

-Là ba nào? Ba T.Khanh, T.Nhân hay là ba Đ.Tuấn!

Tuấn Huy lắc đầu, Tiểu Anh thắc mắc:

-Chứ ai đưa con về!

-Là ba đó mẹ! Là ba ruột của Tuấn Huy, là ba Tuấn Anh đấy!

Tiểu Anh không khỏi vui mừng khi nghe Tuấn Huy nói vậy, Tiểu Anh hỏi Tuấn Huy:

-Vậy ba con đâu rồi!

Tuấn Anh từ phía sau tiến gấn đến ôm Tiểu Anh vào lòng:

-Là anh, Tuấn Anh đây!

Tiểu Anh nghe giọng nói ấy, dường như đã ko kìm được nước mắt, quay sang nhìn anh cô ko tin vào mắt mình nữa. Trước mặt cô là Tuấn Anh. Tiểu Anh nghẹn ngào trọng tiếng khóc, cô im lặng nhìn anh, cả hai ôm nhau vào lòng.

************* THE END *************

DS Chương

Danh Sách Chương: Chương 1Chương 2

Có thể bạn thích

737246

Chương 138

580158

Chương 27

1680389

Chương 113

1455337

Chương 115

1299758

Chương 112

2339524

Chương 54

Bạn đang đọc truyện trên website WebTruyen.Com

Nhận xét của đọc giả về truyện Đại Chiến 4Princes

Số ký tự: 0

Gửi

Avatar

18:01 23/01/2014

- hay hay hay hay... kinh khũnq, báo hại Su nqồi đọc đau kả lưq nké t.g :v

Avatar

21:01 22/01/2014

cảm động ưa'''''''''''''''''''''''''''

Avatar

14:08 05/08/2013

truyện hay hết chỗ chê

Xem thêm

BÌNH LUẬN FACEBOOK

Website online chất lượng hàng đầu việt nam, với nhiều truyện tiên hiệp, , truyện ngôn tình, , truyện đô thị được chọn lọc và đăng tải một cách kĩ lưỡng.Mời bạn đọc và ủng hộ website bằng cách giới thiệu đến bạn bè, chúc bạn có những giây phút đọc truyện thư giãn thật bổ ích.

  -  Contact  -  

DMCA.com Protection Status

Copyright 2016

Kết nối với chúng tôi

function onSignIn(googleUser) { var idtoken = googleUser.getAuthResponse().id_token; window.location.replace('https://.com/user/ggLogin2?code='+idtoken); }$('#checkbox_all').click(function() { $('.chk_boxes1').prop('checked',$(this).prop("checked")); }); function signOut() { var answer = confirm("Bạn có chắc chắn?"); if (answer == true){ var auth2 = gapi.auth2.getAuthInstance(); auth2.signOut().then(function () { auth2.disconnect(); window.location.replace('https://.com/dang-xuat/'); }); }else{return false;} }; function onLoad() { gapi.load('auth2', function() { gapi.auth2.init(); }); };$(function () {$(document).bind('contextmenu',function(e){e.preventDefault();});}); $('#divcontent').bind('copy paste', function (e) {e.preventDefault();});
Chương Trước/42Chương Sau

Theo Dõi