Chương Trước/344Chương Sau

Đích Nữ Vô Song

Chương 314: Thiếu

*

Editor: Vy Vy 1505

Vũ Hoàng Diệp mặc một thân quần áo tím đậm, màu sắc không quá phóng túng, hơi nội liễm chút, ăn mặc đều vô cùng tinh xảo, vẻ mặt không tính là ôn nhuận như ngọc, nhưng cũng không tự phụ kiêu ngạo như trước, hơn nữa ngày thường dung mạo hắn vốn tuấn tú, quần áo hoa phục như vậy lại càng có vẻ phong độ, khí độ đẹp đẽ quý giá. Chỉ là, chợt nhìn thấy Bùi Nguyên Ca, đôi mắt vốn nội liễm lập tức lại bắn ra hào quang bức người.

Vũ Hoàng Diệp theo bản năng tiến về phía trước, muốn tới gần, nhưng lập tức nhớ tới lời Liễu quý phi nói, hai tay nắm chặt thành quyền, lại lui trở về, chỉ gắt gao nhìn chằm chằm Bùi Nguyên Ca, ánh mắt biến ảo không ngừng.

Nhìn thấy Vũ Hoàng Diệp, Bùi Nguyên Ca theo bản năng nắm chặt cặp lồng cơm trong tay, vẻ mặt cảnh giác.

Thấy Bùi Nguyên Ca cảnh giác hắn như mãnh thú hồng thủy, sắc mặt Vũ Hoàng Diệp nhất thời trầm xuống, cười lạnh nói: "Sao vậy? Ta là hổ sẽ ăn nàng hay sao?" Trong lòng tức giận, đôi mắt đột nhiên trở nên lợi hại, chỉ cảm thấy trong lòng đốt một ngọn lửa, lại nhìn bốn phía không người, ý niệm vẫn luôn kiềm chế trong đầu lại đột ngột thăng lên, vẻ mặt sắc bén, ánh mắt như mãnh thú đi săn nhìn con mồi.

Dù sao lúc này không có người, cho dù hắn bắt Bùi Nguyên Ca đi, lại có ai sẽ biết?

Đợi cho giam cầm nàng trong lòng bàn tay chính mình, hắn thật muốn nhìn, nàng còn có thể vắng vẻ hắn sao? Một ngày nào đó, hắn muốn trong mắt trong lòng nàng đều là hắn, không còn người nào khác!

"Không nghĩ tới lại gặp được Thất hoàng huynh ở đây mà thôi." Ánh mắt Bùi Nguyên Ca biến ảo, rất nhanh liền trấn tĩnh, vẻ mặt lạnh nhạt: "Chẳng lẽ Thất hoàng huynh cũng đến Bạch Y am dâng hương sao? Này thật sự là khéo, vừa vặn hôm nay Hoàng Mặc không có việc gì, đưa ta đến dâng hương, nay đang nghỉ tạm ở sương phòng, thật không nghĩ tới Thất hoàng huynh cũng ở nơi này. Hay là ta đi mời Hoàng Mặc lại đây gặp Thất hoàng huynh?"

Vừa rồi Vũ Hoàng Diệp tiến một bước lại lui về, vẻ mặt biến hóa, Bùi Nguyên Ca mơ hồ nhận ra gì đó.

Sau khi Vũ Hoàng Diệp được giải trừ cấm túc, hai người cũng từng vài lần gặp mặt, mỗi lần Vũ Hoàng Diệp nhìn thấy nàng sẽ chuyển dời ánh mắt, vẻ mặt lạnh lùng, chỉ xem như không thấy, hơn nữa trong khoảng thời gian này hắn biểu hiện, Bùi Nguyên Ca mơ hồ đoán được, sau khi Vũ Hoàng Diệp bị cấm túc thanh thế không bằng từ trước, bởi vậy mới quyết định ẩn nhẫn làm việc, không phóng túng như trước. Tuy vì tình thế mà Vũ Hoàng Diệp biết cố kỵ, nhưng trong xương hắn vẫn tự phụ và độc đoán, nếu nàng tránh né quá đáng, nói không chừng lại kích thích tính tình hắn, đến lúc đó giận quá mất khôn, trời biết hắn sẽ làm ra chuyện gì.

Bởi vậy, Bùi Nguyên Ca không tránh không né, thản nhiên nói chuyện, lại cố ý nói Vũ Hoàng Mặc cũng ở Bạch Y am.

Chỉ cần Vũ Hoàng Diệp đầu óc còn thanh tỉnh, không có giận quá mất khôn, nên biết người như hắn lại đây dâng hương, Bạch Y am khẳng định biết thân phận hắn, nếu Bùi Nguyên Ca xảy ra chuyện trong Bạch Y am, Vũ Hoàng Mặc chỉ cần nghe được ba chữ Vũ Hoàng Diệp, nên biết tìm ai tính sổ. Nay Vũ Hoàng Diệp đang muốn vãn hồi xu hướng suy tàn, tất nhiên sẽ sinh lòng cố kỵ, nhiều lắm thì lời nói lạnh nhạt vài câu, cũng không dám quá làm càn.

Quả nhiên, nghe được Vũ Hoàng Mặc cũng ở Bạch Y am, Vũ Hoàng Diệp hừ lạnh một tiếng, thoáng áp chế vừa rồi ý niệm trong đầu, cười lạnh nói: "Không dám, hiện nay Cửu hoàng đệ đúng là như mặt trời ban trưa, ta nào dám làm cho hắn đến bái kiến ta?"

Hắn thật không hoài nghi Bùi Nguyên Ca nói dối, dù sao Vũ Hoàng Mặc và Bùi Nguyên Ca vợ chồng ân ái, Vũ Hoàng Mặc đưa Bùi Nguyên Ca đến dâng hương là chuyện bình thường.

Huống chi.... Hắn liếc mắt Bùi Nguyên Ca cầm cặp lồng cơm, có thể làm cho Bùi Nguyên Ca tự mình lấy cặp lồng cơm, không chịu mượn tay người khác, ngoại trừ Vũ Hoàng Mặc còn ai có thể khiến Bùi Nguyên Ca tự mình ra tay?

Bùi Nguyên Ca sớm đoán được hắn sẽ không gặp Hoàng Mặc, cho nên mới dám nói dối, nghe vậy chỉ là cười nhẹ, nói: "Nếu Thất hoàng huynh có việc không tiện gặp Hoàng Mặc, ta cũng không dám chậm trễ thời gian của Thất hoàng huynh, cáo từ." Nói xong, nắm thực hộp, xoay người, không chút hoang mang đi tới hậu viện, cử chỉ tao nhã thong dong, nhìn không ra một tia bối rối và chột dạ.

Hừ, nghĩ đến có Vũ Hoàng Mặc ở đây làm chỗ dựa cho nàng, cho nên có thể làm càn như vậy sao?

Vũ Hoàng Diệp cười lạnh, khuôn mặt anh tuấn có chút vặn vẹo, hận không thể tiến lên, ngăn lại Bùi Nguyên Ca, chặt chẽ giam cầm nàng bên người chính mình. Nhưng nghĩ đến Vũ Hoàng Mặc cũng ở Bạch Y am, trong lòng chung quy vô cùng cố kỵ, tuy ghen ghét dữ dội, nhưng không mất bình tĩnh, nghĩ lời Liễu quý phi nói còn nhiều thời gian, luôn mãi thuyết phục chính mình, thế này mới khẽ cắn môi, một quyền nện trên tường bên cạnh.

Đáng chết!

Vốn hắn đến Bạch Y am là có chính sự, nhưng ngẫu ngộ Bùi Nguyên Ca liền cảm thấy nỗi lòng phiền chán, nhất thời không có tâm tình tiếp tục chính sự, xoay người căm giận về tiền viện am ni cô.

Liễu quý phi vừa mới đàm luận kinh phật với chủ trì Thủy Nguyệt đại sư, nhìn thấy Vũ Hoàng Diệp đi mà quay lại, vẻ mặt âm trầm, không khỏi kinh ngạc, dựa theo kế hoạch ban đầu, không phải Diệp nhi nên đi về phía hậu viện sao? Làm sao có thể quay lại nhanh như vậy? Hơn nữa vẻ mặt cũng khó coi? Nhưng ngại cho Thủy Nguyệt đại sư ở đây, không thể hỏi thẳng, chỉ có thể hàm súc nói: "Diệp nhi, không phải con nói hậu viện Bạch Y am hoa nở rất đẹp, muốn đi xem thử sao? Sao lúc này lại đột nhiên quay về?"

"Trời quá nóng, đi một lát cảm thấy mệt cho nên về trước, chờ mát mẻ chút lại đi." Vũ Hoàng Diệp tùy tiện tìm cái cớ.

Nếu mẫu phi biết hắn bởi vì Bùi Nguyên Ca mà thất thần, chỉ sợ lại bị thuyết giáo.

Liễu quý phi lại cảm thấy chuyện không đơn giản như vậy, nhưng Thủy Nguyệt đại sư ở bên, cũng không thể nói nhiều: "Điều này cũng đúng, nay thời tiết càng ngày càng nóng, trước đó vì dịch bệnh cứu người, con mất máu quá nhiều, nay thân thể cũng khỏe rồi lại bệnh, xác thực nên chú ý chút, miễn cho bị nhiệt. Mau tới nếm thử trà trúc diệp (trà lá trúc) Thủy Nguyệt đại sư tự tay làm, thanh tâm trừ nóng."

Vũ Hoàng Diệp tiếp nhận nước trà, uống lên, lại căn bản thưởng không ra vị.

Lần này bệnh dịch chuyện huyên rất lớn, Thủy Nguyệt đại sư cũng có nghe thấy, nghe vậy chắp hai tay nói: "A di đà phật, Thất điện hạ xá mình cứu người, thế nên mấy độ hôn mê, lại cứu sống hơn một ngàn người, công đức vô lượng. Phật tâm nhân đức như vậy, bồ tát đã biết, tất nhiên sẽ phù hộ Thất điện hạ bình an trôi chảy, nương nương không cần quá mức lo lắng."

"Mong được tốt lành như Thủy Nguyệt đại sư nói." Liễu quý phi ôn nhu nói: "Hơn nữa, bản cung và Bạch Y am cũng xem như có sâu xa, lúc trước bản cung vào cung mấy năm cũng không có thai, sau khi đến Bạch Y am bái Quan âm tống tử mới có Diệp nhi; sau đó Trữ vương phản loạn, Diệp nhi lại không rõ tung tích, bản cung tuyệt vọng mười mấy năm, may mà đại sư an ủi bản cung, nói Diệp nhi ngày sinh tháng đẻ không phải tướng đoản mệnh, tất nhiên còn sống trên đời, bản cung ôm hy vọng ngày đêm cầu nguyện, chỉ cầu mẹ con đoàn tụ, nay cũng quả nhiên như nguyện.... Bản cung chịu ân huệ của Bạch Y am, muốn đúc tượng vàng phật tổ bồ tát, nhưng đại sư không màng danh lợi, không chịu đáp ứng, khiến bản cung ái ngại."

Thủy Nguyệt đại sư vội nói: "Nương nương hàng năm đều quyên tiền nhan đèn cho Bạch Y am, bần ni thật sự không dám lại cầu, a di đà phật."

"Đại sư quả nhiên là thế ngoại tiên nhân, không màng danh lợi, cũng bởi vì dạng này, bản cung mới tin tưởng đại sư." Liễu quý phi thở dài: "Haizz, trước đây thân thể Diệp nhi vô cùng tốt, chưa bao giờ có tam tai lục bệnh, nhưng lần này bệnh dịch, hắn vì cứu người ngay cả bản thân cũng không màng, mất máu quá nhiều. Tuy sau đó cẩn thận điều dưỡng, các thái y đều nói đã không ngại, nhưng thân thể chung quy không khoẻ mạnh bằng trước, khỏe rồi lại bệnh, thật sự làm bản cung lo lắng, e sợ hắn bị cái gì không sạch sẽ cuốn lấy, thế nên mới dẫn hắn đến Bạch Y am bái phật, nhưng mà nói đến cũng kỳ quái, hôm nay đến Bạch Y am, bản cung cảm thấy khí sắc Diệp nhi tốt hơn rất nhiều."

Trong lời nói hình như ám chỉ, thân thể Vũ Hoàng Diệp khỏe rồi lại bệnh là vì bị quỷ mị linh tinh gì đó cuốn lấy.

"Nương nương quá lo lắng, Thất điện hạ cứu người vô số, chính là công đức ——" Thủy Nguyệt đại sư mới nói đến một nửa, liền bị Tĩnh Hư sư thái bên cạnh cắt đứt.

Tĩnh Hư cũng nghe ra ý trong lời Liễu quý phi nói, thấy chủ trì là đầu gỗ, rõ ràng cơ hội phát tài tốt như vậy, lại không không bỏ qua, vội nói: "Lời nương nương nói cực kỳ đúng, Thất điện hạ là thiên hoàng hậu duệ quý tộc, khó tránh khỏi bị tiểu quỷ ghen tỵ quấn thân, hơn nữa lần này bệnh dịch, Thất điện hạ cứu người vô số, khó tránh khỏi bị ôn quỷ ghen ghét, nói không chừng đúng là vì vậy mới có thể khỏe rồi lại bệnh, đến Bạch Y am nơi phật gia, ôn quỷ không dám tới gần, khí sắc tự nhiên tốt hơn rất nhiều."

Thủy Nguyệt đại sư khẽ nhíu mày, nhưng cũng khó mà nói gì.

Thấy Tĩnh Hư lanh lợi, Liễu quý phi mỉm cười, vẻ mặt thành khẩn nói: "Vị đại sư này lời nói cực kỳ hợp lý, không biết phải hóa giải như thế nào?"

"Nếu nương nương có lòng thành, Thất điện hạ lại cứu người có công đức, cho dù như thế nào, bần ni cũng sẽ vì Thất điện hạ hóa giải kiếp nạn này." Thấy Liễu quý phi mắc câu, Tĩnh Hư mừng thầm ân cần nói, vị này là Liễu quý phi nương nương đấy, nếu bà có thể hỗ trợ thu phục chuyện này, không nói đến tiền bạc, chỉ cần danh hiệu quý phi nương nương có thể làm cho Bạch Y am hương khói cường thịnh.

Liễu quý phi cười nói: "Vậy làm phiền đại sư."

"Mẫu phi, ngài nói lần này đến Bạch Y am là tới lễ tạ thần, nếu hiện tại đã như nguyện, hay là nhi thần và ngài hồi cung đi?" Vũ Hoàng Diệp không kiên nhẫn ở đây nghe Tĩnh Hư nói bậy bạ, nhớ đến Vũ Hoàng Mặc và Bùi Nguyên Ca ở cách đó không xa, liền cảm thấy trong lòng trát một cây gai, thật sự không muốn ở lại lâu. Dù sao chuyện hắn muốn mưu hoa cũng không nóng lòng nhất thời, về sau lại có cơ hội khác.

Liễu quý phi nao nao, không rõ vì sao Vũ Hoàng Diệp vội vã phải đi như vậy.

Nhưng mà, dù sao cũng là con trai nàng, Liễu quý phi không tốt bác bỏ Vũ Hoàng Diệp, lại nhìn vẻ mặt hắn ngưng trọng, nói không chừng có nội tình khác, liền đứng dậy cáo từ. Ra Bạch Y am, Liễu quý phi mới hỏi: "Diệp nhi, vì sao con vội vã rời đi? Chúng ta không phải bàn xong, làm việc dựa theo kế hoạch sao?"

Vũ Hoàng Diệp linh cơ vừa động, nói nhỏ: "Mẫu phi, Vũ Hoàng Mặc cũng ở trong am."

"Sao hắn lại ở chỗ này?" Liễu quý phi kinh hãi, vẻ mặt đột biến: "Chẳng lẽ hắn cũng biết chuyện kia, cho nên mục đích đến đây giống chúng ta? Nếu như vậy, kế hoạch của chúng ta phải nhanh hơn, không thể để cho Vũ Hoàng Mặc đoạt trước."

Vũ Hoàng Diệp thật không nghĩ tới điểm ấy, suy tư, nói: "Nhi thần nhìn không giống, hắn và... Bùi Nguyên Ca đều ở đây, vừa rồi nhi thần đụng vào Bùi Nguyên Ca, nàng nhìn thấy nhi thần, tuy kinh ngạc nhưng không hoảng hốt, cũng không hỏi thăm gì. Nếu mục đích của bọn họ giống với chúng ta, không nên là thần thái như vậy, hẳn sẽ cảm thấy kinh hoảng, hoặc là trăm phương nghìn kế hỏi lý do chúng ta đến Bạch Y am mới đúng."

"Vậy vì sao bọn họ lại ở đây? Nếu muốn dâng hương, hẳn là sẽ không chọn am miếu nhỏ như Bạch Y am mới đúng chứ!" Liễu quý phi nghĩ mãi không thông, không hiểu nổi Bùi Nguyên Ca.

Khuôn mặt Vũ Hoàng Diệp lại trầm xuống: "Chuyện này cũng dễ hiểu. Chẳng lẽ mẫu phi không biết sao? Đối với Bùi Nguyên Ca và Vũ Hoàng Mặc, Bạch Y am cũng không phải am miếu tầm thường. Nghe nói Bùi Nguyên Ca từng bị tập kích ở am miếu này, là Vũ Hoàng Mặc anh hùng cứu mỹ nhân, nói không chừng đây chính là nơi hai người đính ước. Bọn họ tới nơi này, ai biết ôm tâm tư gì? Nhưng mà, bởi vì bọn họ có mặt, chúng ta không nên tiến hành kế hoạch, miễn cho bị bọn họ nhận thấy được gì, vậy mất nhiều hơn được."

Này cũng có lý!

Liễu quý phi thoáng an tâm, nghĩ Vũ Hoàng Diệp nói có đạo lý, nếu Vũ Hoàng Mặc vốn không biết gì, lại bởi vì hành vi của bọn họ mà khả nghi, vậy mất nhiều hơn

Chương Trước/344Chương Sau

Theo Dõi