Chương Trước/74Chương Sau

End Of Sky's Line - Phía Cuối Chân Trời

Chương 70: Bị Lừa Bán Còn Giúp Đếm Tiền

Leon bị oanh một mảnh thành than củi, cả người nhả ra khói trắng, bay nghi ngút.

"Thật là dẫn lôi, lại dẫn được thiên lôi, hẳn là một vị ưu tú cháu chắt, sao hắn lại lọt vào đây, đáng ra chỉ nên ở vào Thông thiên tháp thôi chứ." - Lôi tướng sững sờ.

Hỏa Tướng cùng Âm tướng bước lại gần Lôi tướng nói qua chút sự tình của Leon.

Mỗi khi nhắc tới chữ con của Thập Đạo Vương, một đạo lôi kích lại giáng vào đống than đen kia.

Âm tướng kể xong chuyện, Leon cũng đã bị đánh thêm vài đạo thiên lôi.

"Uầy, thật là truyền nhân của ngươi đi, lôi thể của chắt ta còn chưa vững đã bắt hắn dẫn lôi, ngươi cũng thật là đủ cuồng, Lôi huynh." - Âm tướng lắc đầu cười cười, tay đưa dập đi đám khói bay từ người Leon.

"Ài, ta sai ta sai, mong hắn không sao, truyền nhân ta đâu dễ chết đến thế." - Lôi tướng thở dài, dù gì Leon chịu được đòn toàn lực kia của hắn không vấn đề, chút lôi phạt cỏn con này sao làm khó được truyền nhân hắn.

Dù tự an ủi vậy, nhưng hắn vẫn lo lắng, không biết Leon có vượt qua không, nghe qua chút sự tình từ Hỏa Tướng cùng Âm tướng, hắn cũng có chút tin tưởng vào truyền nhân này.

Hắn bước tới gần Leon, truyền vào người Leon năng lượng hệ Lôi tinh thuần nhất.

Cục than hình người kia kịch liệt chấn động, từng mảng than vỡ ra, rơi xuống, để lộ thân hình cường tráng, đôi khi còn có vài đường lôi vân như ẩn như hiện lượn lờ quanh thân thể.

Nương theo dòng năng lượng tinh thuần tràn vào cơ thể, Leon bắt đầu chủ động điều khiển dòng chảy của năng lượng, trước hắn tụ tập hết toàn bộ năng lượng Lôi hệ hòa vào máu mình, đem từng giọt máu đều có lôi điện ẩn hiện.

Cũng vì hắn hòa năng lượng vào máu mà ngoài da lôi vân ẩn hiện không còn nữa, cơ thể bắt đầu sụp đổ.

Lôi tướng hốt hoảng truyền càng nhiều năng lượng vào để giữ lại sinh cơ trên cơ thể Leon.

Qua một đoạn thời gian, Leon đã mấy lần dùng Phép "Bản Nguyên" để khôi phục nhưng vì năng lượng truyền vào càng lúc càng mạnh nên chỉ chưa tới một khắc, cơ thể lại rơi vào trạng thái bán sụp đổ tiếp.

Leon cũng chẳng quan tâm nhiều, toàn tâm điều chỉnh dòng năng lượng kia để cải tạo thân thể.

Đúc thành được Lôi thể, nói trắng ra chỉ là giúp cơ thể thích ứng được với Năng lượng, còn muốn vận dụng lại tiến tới Linh Lôi thể, đều đem năng lượng tự do thu phóng.

Tới đoạn Thần Lôi thể, cơ thể sẽ tự tìm tới năng lượng tương thích mà thu nạp, tự động chuyển hóa làm năng lượng cùng các loại cường hóa riêng biệt.

3 giai đoạn trên là luyện ra được, tuy vậy còn có vài người vừa sinh ra liền đem cơ thể tương thích với loại nguyên tố nào đó, từ đó kích phát ra được Nguyên Lôi thể, loại thể chất này, thực có thể tự tồn đọng năng lượng, không bao giờ gặp trường hợp bạo thể mà chết.

Trên đời không có bữa cơm miễn phí, những người sở hữu Nguyên thể đều phải chịu những chế tài của nguyên tố thể chất đó, hỏa liền thiêu đốt, mộc liền ngứa ngáy, thổ liền nặng trĩu, riêng Nguyên Thủy thể lại có một tác dụng phụ khá là kì quái, lúc bộc phát chế tài, toàn cơ thể trở nên mất đi ma sát, cơ hồ mọi thứ trên người đều rơi, ấy mà người có Nguyên Thủy thể lại chỉ có nữ giới.

Cũng tại cái tác dụng phụ đó mà có không ít Nguyên Thủy thể chủ nhân phải ra đi đáng tiếc. Có người không biết thời gian bộc phát, trên đường đi làm nhiệm vụ bị trượt từ máy bay xuống vách đá mà tử vong, có người đang điều khiển cơ giáp lại kích phát, làm rơi đi vòng tay chỉ thị, cơ giáp phán định kẻ địch xâm nhập liền diệt trừ.

Số phận hẩm hiu của những người mang trong mình sức mạnh của dòng nước chưa dừng lại ở đó, mỗi lần đột phá cơ thể sẽ lâm vào cực độ yếu đuối, liền đem việc đột phá của những truyền nhân này căng thẳng đến cực độ. Cũng bởi truyền nhân có tới hơn 90% là phụ nữ nên không cần nói cũng biết chuyện gì xảy ra nếu như bản thân không nắm giữ được thực lực mạnh mẽ.

Leon nghiền ngẫm vài thứ khi đang được "Yêu thương" bằng điện cao thế, thế giới lúc đó không thấy qua bất kì Nguyên thể của nguyên tố Ngũ hành loại 2 cả, nhưng những đặc tính vốn có của các loại nguyên tố đấy có thể xuất hiện ở bất kì ai, không chút giới hạn, thậm chí còn bị vứt xó.

Âm nguyên tố khiến đòn đánh được tăng thêm chút phạm vi, kèm theo hiệu ứng đánh lan, chấn động lấy chút sát thương cho vùng xung quanh, dùng để hố đồng đội rất tốt nên thường được người gọi là Bom Di động.

Người thức tỉnh năng lực này luôn bị kì thị ở mọi trường hợp, hơn thế nữa, loại chấn động này đem các loại dị năng khác lên tới một mức độ tiến hóa cũng có thể xuất hiện, hiển nhiên là điều khiển được.

Bởi thế, thức tỉnh được Bom Di động liền là một vé gửi thẳng đến khu nô lệ, khu công nhân hay khu hậu cần, nếu được đi chiến đấu thì chỉ có cảm tử đội mới nhận loại người này.

Và Leon là người thức tỉnh kỹ năng đó, nhưng theo dạng khác. Người ta thường thức tỉnh tại các bộ vị dùng để chiến đấu, thường là tay chân, có vài người thì là cùi chỏ, đỉnh đầu, hiếm hơn là thức tỉnh dưới hạ thân...

Leon lại thức tỉnh ở cổ họng, chắc tại lúc đó anh bị CoV nên dị năng buộc phải thức tỉnh nơi đó để tạm thời ức chế virus kia, anh lắc lắc đầu nhớ ra được lí do cả khu tập thể gần nơi trú ẩn của anh đều chết dù chuẩn bị đầy đủ lương thực cũng như vũ khí.

Khi Leon đang lang thang, đờ đẫn đi trên đường núi tìm kiếm người con gái đi lạc kia cũng như lục lọi vài cơ sở y tế hòng tìm vaccin trị CoV, anh cảm thấy cổ họng như có gì đè lên, vô cùng khó chịu.

Anh liền vận hết sức bình sinh hét lên một tiếng thật dài.

Đám zombie liền lao về phía anh, anh nhanh chóng cởi sạch đồ, chui vào buồng áp lực âm, đóng kín cửa. Bọn chúng điên cuồng một hồi không nghe được động tĩnh gì.

Chúng điên cuồng cào cấu khắp nơi, rồi cuối cùng yên lặng lại đứng yên tại chỗ, bỗng, vài con zombie gục xuống, nằm quằn quại cào cấu ngực mình, nó liên tục gào thét, điên cuồng đánh mấy con zombie khác.

Kì lạ hơn, đám kia không những không đánh trả, còn chủ động đưa đầu vào để bị đánh, Leon một mặt kì quái nhìn lấy màn này.

Chợt, một đoàn xe chạy ngang qua, dùng vũ khí hạng nặng quét ngang cả thị trấn nhỏ.

"Gần đây có căn cứ hay sao mà đám này liều đến thế?" - Leon tự hỏi.

Đoàn Zombie ngay lập tức bị ánh lửa của súng đạn thu hút dẫn chúng kéo đến khu tập trung kia.

Leon định bước ra ngoài thì chứng kiến một màn kinh dị, con zombie vừa nãy cào cấu đã hoàn thành tiến hóa, 2 tay nó vì cào cấu quá nhiều mà gãy mất, 2 lá phổi sau lưng to ra, lòi hẳn ra ngoài, nó thét lên thật lớn đến nỗi vỡ kính, đổ sụp cả căn nhà, rồi nó bước từng bước tới khu tập trung kia.

Sau một hồi chiến đấu khốc liệt, người đã vào an toàn, cổng muốn đóng lại thì phía sau khu chỉ huy vang lên tiếng báo động thật lớn.

"Chú ý, gặp phải tiến hóa bậc 3, nhanh chóng tìm cách ứng phó. Yêu cầu... Khụ Khụ..." - loa đài thông báo.

Không đợi nói hết câu tên phát thanh viên kia liền ho dữ dội rồi gục xuống, ngay sau vài thoáng hơi thở, tất cả người trong trại cũng như thanh niên kia, đều ho dữ dội rồi gục xuống chết.

Cũng tại con biến dị nó đã đứng từ xa, xả ra CoV đã qua tiến hóa trong lúc còn chiến đấu, loại này sát thủ vô hình còn đáng sợ hơn cả những con zombie bậc 4 5.

Hiển nhiên sau vài lần, nó được người ta xếp hẳn vào Bậc 5, cần đến những thức tỉnh giả thật mạnh mới giết được.

Leon vô tình đã tạo ra cơn ác mộng của nhân loại, nó kéo dài tới tận 3 năm, đến khi có thức tỉnh giả đầu tiên công bố phương pháp kích phát tiềm năng cũng như là cường hóa toàn thân phương pháp, lúc đó mới đem chủng loại này về lại Bậc 3 vốn có.

Sau sự kiện đó, Leon nhận ra một điều, loại virut này cộng sinh rất tốt với loại Virut khác.

Leon chợt rùng mình, gắt gao ôm chặt lấy đầu mình, vẫn không thể nhớ ra được quyết định sau đó của anh.

Lôi tướng thấy vậy liền hoảng, mình truyền vào năng lượng vậy còn không đủ, cơ thể còn mất đi lôi vân, bây giờ hắn đau quằn quại, ta rốt cuộc đang giúp hắn hay hại hắn, hỏa thể cùng Chấn thể của hắn hoàn chỉnh chưa, hay tại không hoàn chỉnh liền bài xích nguyên tố của ta?

Lôi tướng quay mặt về phía 2 tên đại tướng kia gọi lớn, 2 tên ấy đang bàn luận gì đó thì cũng nhận ra được Leon đang nguy hiểm, vội lao tới.

"Hắn sao, đang yên đang lành, ngươi trợ hắn hoàn thành lôi thể làm gì, hắn không đạt được Nguyên Lôi thể đâu, đó là trời sinh. Ngươi cố cái biến vận mệnh, cái này, hậu quả rất lớn, hắn là đang tại đấu tranh lấy hậu quả ngươi đem lại đi." - Âm tướng vẻ mặt âm trầm nhìn lấy hắn.

"Vậy liền giúp ta một tay, các ngươi lúc đó thế mà không ngăn ta. Loại vận mệnh này ta vẫn luôn không hiểu, vẫn tới khi 2 nữ nhân gian trá ấy giảng ta, ta còn nghĩ lấy đây là điểm cao của kỹ thuật đi." - Lôi tướng ăn năn.

"Hừ, 2 nữ quỷ ấy, người không người, linh không ra linh, quỷ thì càng nhìn càng giống, vậy mà cũng xưng thần, thực làm ta buồn nôn, nếu không phải có chắt ta đến giải nguy ta liền bị gạt què đi. Nói đi Âm tướng, giờ ta làm thế nào cứu hắn, dù gì hắn vẫn là cái có bản lĩnh tôn tử." - Hỏa đế quay mặt hỏi lấy Âm tướng.

"Hừm... Để ta xem, giờ nếu ta và ngươi dùng 7 thành sức mạnh bản nguyên cùng gia trì chút vận mệnh kỹ liền đem vận mệnh tiểu tử này ổn định lại, hẳn sẽ không đi lệch hướng." - Âm tướng từ tốn giảng.

"Ngươi cùng với Lôi ca đều là thực thể, ta lại là linh thể, 7 thành lực liền đem ta cực độ suy yếu, thời khắc quyết chiến với Thời- Không 2 tộc liền sẽ có bất cập. Ngươi xem, 5 thành ổn không?" - Hỏa tướng suy nghĩ.

"Ài... Giờ này ngươi còn mặc cả, ngươi có ngốc hay không? Mệnh hắn vẫn là đang treo đi." - Âm tướng chỉ thở dài.

"Nhanh đi, nhanh đi, uy, uy, hắn sắp không xong rồi."- Lôi tướng thấy Leon co giật dữ dội liền lo lắng. Hắn tử tôn mà bỏ mệnh, lôi tộc liền bị tuyệt.

"Bọn hắn liền muốn truyền ta thực nhiều năng lượng, muốn đúc thành được Nguyên thể liền cần chút vận mệnh kỹ năng, vậy mà thật có. Ta nghĩ nên mượn lần này cơ hội đúc cả 5 Nguyên thể." - Leon thầm nghĩ lại cười trộm.

"Hỏa lão tổ, ta xin ngài truyền ta 9 thành 9 điểm ngài công lực, ta có chút năng lực giúp ngài bổ sung hỏa linh về lại đỉnh phong thời điểm, ta là trộm lấy thời gian đám này hỏa diễm, nhưng lại không dùng được, chúng nó không phục ta." - Leon một bên chật vật nói.

Nói xong Leon phóng xuất lấy đủ loại hỏa diễm, chúng dần tụ lại thành 10 ngọn lửa khác màu lơ lững trên trời.

"Ồ, thú vị, vậy ta liền không cần dùng lực lượng ta, để ta thông tri đám hỏa linh này chút tình huống, dù gì thời gian cũng đã chết, chúng hẳn là vô chủ đi." - Hỏa linh cười cười bỗng sắt mặt cứng lại.

"Chờ đã, ả dám luyện năng lượng của Thập tộc chúng ta vào ngọn lửa, bên trong đều có linh hồn các vị tiền thân. Loại đàn bà này quá gian xảo. Khốn kiếp." - Hỏa tướng hét lớn.

"Ngươi phải bình tĩnh, không gian vẫn tại, ngươi tính sao vẫn là chậm lại điểm, đợi kế hoạch an bài, chúng ta đều giết lấy âm mưu của ả." - Âm tướng âm thanh đã vô cùng tức giận.

Hắn cảm nhận được tổ linh đang hiện hữu.

"Được. Để ta nói với các vị tiền bối giúp đỡ cái này hậu nhân." - Hỏa tướng hướng về mấy đốm lửa kia bay lên.

"Ngươi nhanh lên, hắn nhanh chịu không được." - Lôi tướng hét lớn.
Chương Trước/74Chương Sau

Theo Dõi