Chương Trước/35Chương Sau

Hành Trình Huyền Thoại P3

Chương 31: Không Tiêu Đề.

Thà ra đòn trước để chiếm ưu thế còn hơn bị động để rơi vào thế hạ phong,Yasi quyết định ra tay trước lấy thế chủ động. Lướt nhanh như cơn gió,kiếm đã tút khỏi vỏ,cuồng phong nổi lên,thân ảnh Yasi mập mờ cứ hư ảo từng bước tiếp cận 2 con người đá,như đã nói chúng không có mắt nên không thể nào tránh né được các đòn tấn công như vũ bão của Yasi được.

" Xoeng " chỉ bằng một đường kiếm Yasi lướt qua 2 con người đá một cách nhẹ nhàng để lại cái âm thanh trong trẻo trong không khí,đúc kiếm trở lại bao,nụ cười nở trên môi,cậu ta quay người lại búng tay một cái "tách" lập tức thân thể 2 con người đá bị trẻ làm đôi. Yasi cười cười bộ dáng khoan thai lấy tay phủi từng hạt cát dính trên người:

- Hehe ! Tưởng gì !

Tưởng chừng như chúng đã bị hạ dưới một chiêu của Yasi nhưng đây là đâu chứ,đây là nơi thực hiện thử thách mà đó lại là nơi do John tạo ra thì quái vật nơi đâu đâu rễ ràng bị hạ một cách đơn giản như vậy được và sự thật đúng là như vậy. Vui mừng chưa được 5 giây thì cậu ta phải há hốc mồm nhìn thân thể 2 con người đá đang dung chuyển,4 mảnh thể xác lơ lửng trên không rồi "phịch" một cái 4 cái mồm xuất hiện và giờ đã trở thành 4 con người đá mới toanh.

- WTF ! Cái quái gì vậy ???

Chúng rống lên và lao về phía Yasi tấn công không còn bị động như trước nữa.

Yasi gầm lên:

- Ta không tin không tiêu diệt hết các ngươi !

Cuồng phong lại nổi lên,gió vũ động theo thân ảnh trực tiếp càn quét đám người đá,từng lưỡi kiếm vô hình,vô định nhanh như gió chém đến 4 con người đá gây ra những tiếng nổ đinh tai nhức óc

- Ta chém,ta chém,ta băm các ngươi thành trăm mảnh.

" keng...keng...keng...bùm...bùm"

" Hờ...hờ..." Yasi ngừng lại thở dốc,ánh mắt tức giận xen chút hồi hộp nhìn đám bụi bặm phía trước,một cơn gió nhẹ nhàng thổi qua xua tan đi làn khói bụi chừa ra một vùng hoang tàn nhỏ,vương vãi trên nền đất của cánh rừng là vô số mẩu vụn đá,cậu ta chém chúng thành vụn thật

Nhưng đúng chỉ là niềm vui thoáng qua trên gưing mặt Yasi. Những mẩu vụn kia bắt đầu thu thập các hạt cát lại chúng như nhũng thỏi nam châm hút cát tạo nên những cơ thể mới chúng như đang nguyên phân số lượng nay lại gấp đôi. Giờ thì đích thực Yasi đang phải chiến đấu với một đội quân người đá có thể coi như bất tử, chúng gầm một tiếng âm vang cả khu rừng. Lập tức bộ não Yasi bắt đầu hoạt động hết công suất nhằm tìm ra cách giải quyết cho vấn đề nan giải trước mắt. Và rất nhanh,bộ não đã đưa ra lựa chọn mà nó cho là đúng đắn nhất. Khí thế dâng trào khắp người,thân thể đứng oai nghiêm tia những ánh mắt sắc bén vào lũ người đá,khẩu khí ngút trời chỉ tay vào chúng nói lớn cảm tưởng như lời nói có thể lay động chúng sinh:

- ĐÁNH..KHÔNG LẠI CÁC NGƯƠI THÌ TA..." CHẠY " !!!!

Dứt câu chân còn nhanh hơn não,lôi phong tăng tốc,thân ảnh Yasi lướt đi nhẹ nhàng ra xa lũ người đá. Chẳng cần phải nói nhiều nữa ai cũng biết hắn ta đang thi triển kế lợi hại nhất trong 36 kế " chạy là thượng sách ". Khi không thể giết được chúng thì chỉ còn cách chạy mà thôi.

Sau 5 phút chạy không ngừng nghỉ với vận tốc đắp chiếu,cảm thấy mình đã chạy được một đoạn khá xa rồi Yasi mới dừng lại dưới một gốc cây ngồi xuống thở lấy thở để. Hắn ta thầm nghĩ lúc nãy sử dụng bí kĩ trong phong tuyệt kĩ khiến cho tốc độ của bản thân gia tăng đột ngột,có lẽ bọn chúng không biết hướng nào mà đuổi theo đâu. Người ta nói " Cái gì càng không mong muốn nó đến thic nó lại càng đến"

" ầm...ầm..." mặt đất như dung chuyển,Yasi nhăn mặt,căng thẳng đứng dậy nhìn quanh,như có giác quan thứ 6 mách bảo nguy hiểm tới gần Yasi nhảy ra khỏi chỗ gốc cây đó.

" Ầm !" Một con người đá trồi lên ngay vị trí ban nãy của Yasi làm mặt đất xung quanh nổ tung toé,nhưng đâu chỉ có một con,liên tiếp là những tiếng nổ kéo theo là sự xuất hiện của đám người đá còn lại.

Yasi căng thẳng:

- Chúng biết độn thổ ! Nhưng lý nào lại thế chúng không có mắt sao biết mình chạy hướng nào mà đuổi chứ,không thể chết ở đây được !

Quyết định chạy tiếp. Yasi lướt tới một con người đá nhảy lên mượn thân thể nó làm bàn đạp vượt qua vòng vây lao đi thật nhanh. Đám người đá bị động trong 3 giây rồi gầm lên,có vẻ như chúng đã phát hiện ra con mồi đang chạy chốn cả đám lập tức độn thổ đuổi theo. Nhìn thì có vẻ như chúng khá ì ạch với cái thân hình quá khổ nhưng khi chúng di chuyển trong lòng đất thì tốc độ của chúng lại rất kinh khủng chẳng mấy chốc đã thu hẹp khoảng cách ngày càng tiếp cận tới vị trí của Yasi "ầm" một con người đá xuất hiện ngay trước mặt Yasi nhe hàm răng đá lởm chởm ra chuẩn bị cắn một phát đích đáng

- NGUY !

Vận hết sức bay người tránh né cú cắn của nó Yasi té lăn cù trên mặt đất,cũng đau đấy( ????????????). Điều tồi hơn nữa là đám kia cũng kéo đến rồi

Yasi tức giận tay đấm xuống đất:

- Làm sao chúng đuổi được mình nhanh vậy ?

Chợt dòng điện chạy qua các dây nơron thần kinh như đã phát hiện ra điều gì đó:

- Đúng rồi không lẽ....là mặt đất ? Chúng có thể biết được hướng di chuyển và vị trí của mình thông qua sự dung động mà chúng cảm nhận được thông qua mặt đất. Vậy cách đơn giản để thoát được chúng là chỉ cần không di chuyển trên mặt đất là được. Sao ta không nghĩ ra sớm nhỉ ?

Như được thông suốt,bí thuật phong tuyệt kĩ lại được sử dụng,tốc độ ra tăng nhanh chóng đích đến là những càng cây trên cao kia và quả nhiên nó có hiệu quả,di chuyển trên những cái cây làm cho đám người đá không biết Yasi ở đâu mà đuổi theo,chúng cứ xoay đi xoay lại như đang cố cảm nhận nhưng chẳng thấy gì cả chúng chỉ còn biết rống lên inh ỏi.

- Tạm biệt nhé lũ khó ưa !

Lều chỉ huy

- Thằng bé thoing minh thật !

Udyr khen ngợi,Yi cũng đồng tình :

- Phải không ngờ nó có thể nghĩ ra được nếu là ta thì ta chắc cũng bó tay chịu thôi !

Irelia nói với Riven:

- Con trai cô thật tài giỏi đó Riven !

Riven khiêm tốn chỉ cười lại thôi mặc dù cô cũng cảm thấy tự hào. John thì vẫn vậy không có biểu hiện gì cả ngoài mặt là vậy nhưng trong đầu đang nghĩ:

- Năng lực,trí tuệ,phẩm chất cũng có đặc biệt phong thái rất giống ta,cần chú ý nó nhiều hơn.

Để thay đổi không khí một chút chúng ta sẽ cùng đến với hàng loạt sự việc diễn ra không chỉ trên Runeterra. Điểm đặc biệt là tất cả các sự việc sau đều có tác động ít nhiều đến diễn biến truyện.

SỰ VIỆC 1:Tại Noxus-pháo đài bất tử

Pháo đài bất tử là 1 pháo đài bỏ hoang nằm trong một thung lũng hẻo lánh. Một đội ninja khoảng 30 người đang đứng trước phái đài,tất cả họ đều mặc đồ đen chỉ khác có 2 người có kí hiệu đặc biệt trên vai phải,một người có kí hiệu rồng màu đỏ có lẽ là đội trưởng con người kia có kí hiệu rồng màu xanh lá chắc là phó đội. Một người nói với người đội trưởng:

- Đội trưởng,theo như nguồn tin tình báo thì hắn ta đã ở đây !

- Vậy sao ?

Người đội trưởng lên tiếng:

- Đori cậu dẫn theo 15 người chia nhau tản ra tìm manh mối phía ngoài pháo đài.

Người được gọi với cái tên Dori kia cũng là phó đội gật đầu định rời đi thì người đội trưởng lại nói tiếp:

- Dori đợi đã !

Dori hỏi:

- Có chuyện gì vậy Kayn ?

Ồ hoá ra người đội trưởng đó tên là Kayn,một ninja xuất sắc,đệ tử ưu tú nhất của Zed cũng là bạn thân của Dori

Kayn nói với Dori:

- Ở đây là lãnh thổ của Noxus hành động cần cẩn trọng !

Dori gật đầu rồi dẫn theo người tản ra xung quanh phía ngoài pháo đài còn Kayn dẫn theo những người còn lại vào bên trong.

Vào tới trung tâm pháo đài Kayn ra lệnh cho người của mình kiểm tra mọi ngóc ngách xem có dấu vết nào của kẻ mà họ đang tìm kiếm hay không. Một lúc sau tất cả quay trở lại báo cáo

- Thưa đội trưởng không hề có dấu vết của hắn trong pháo đài này

Kayn nghe xong tức giận đập tay vào cây cột trước mặt khiến cây cột xuất hiện những vết nứt:

- Jhin ! Mất dấu hắn rồi ! Mong Dori có thể có chút manh mối.

- Báo,thưa đội trưởng chúng tôi tìm thấy một chiếc hòm

Hai người ninja đi tới mang theo một chiếc hòm dài phải cỡ cái quan tài tới trước mặt Kayn

Kayn nghi hoặc hỏi:

- Có thứ gì bên trong vậy ?

Một người ninja trả lời:

- Chúng tôi không biết,nó được dấu ở một nơi rất kín,có thể là do hắn để lại cũng nên.

Kayn tiến lại chỉ bằng tay anh ta đã bẻ tung chiếc khoá của cái hòm,điều đó làm ai cũng nể phục sức mạnh của anh ta,không chỉ họ những ninja khác trong liên minh ninja ai cũng biết Shieda Kayn là một ninja tài năng như thế nào.

Mở nắp chiếc hòm,bên trong có thể nhận ra một thứ gì đó dài như một cây thương hay gì đó được bọc trong giáp lưới và vải bố. Một cảm giác gì đó khó tả trong Kayn thôi thúc anh ta tìm hiểu nhiều hơn,dở lớp vải bao bọc bên ngoài ra thì đập vào mắt anh ta đó là một cây lưỡi hái màu đen và đỏ,được trạm khắc tinh sảo,tuy nhiên nó có vẻ nhuốm màu ma thuật hắc ám,hoạ tiết chi thấy nó có nguồn gốc Darkin,rất mạnh. Phía cuối lưỡi hái có một con mắt màu đỏ máu,con mắt này khiến Kayn chú ý nhìn chằm chằm vào nó như bị hớp hồn.

" phừng" dị biến phát sinh từ con mắt những luồng năng lượng đen tối và đỏ máu thoát ra bao bọc lấy thân thể Kayn,những ninja khác hốt hoảng lùi ra một đoạn nhìn Kayn đang bị cuốn bên trong những dòng ma thuật đó. Chân tay không thể cử động đôi mắt vẫn không rời con mắt trên lưỡi hái,tâm thức như bin nhốt vào một góc trong thể xác,một giọng nói lạnh lẽo đáng sợ của giống quỷ vang lên kèm theo điệu cười man rợ:

- Hahaha ! Đã lâu lắm rồi mới lại được ra bên ngoài,tốt lắm hãy dâng hiến thể xác mình cho ta để ta có được tự do. Rhaast ta sẽ được hồi sinh hahaha !

Những luồng ma thuật kia bắt đầu len lỏi chảy vào trong cơ thể Kayn,quần áo rách toạc để lộ ra từng thớ cơ bắp đang phình to hơn ,gương mặt Kayn có chút thay đổi từ mái tó chuyển sag màu xanh đen trắng,đôi mắt chuyển thành đỏ máu sự biến hoá khiến đám ninja kia bủn rủn hết cả tay chân

Kayn-chính xác giờ là Rhaast quỷ Darkin cầm lưỡi hái trong tay toả ra làn sát khí bao trùm toàn bộ pháo đài ngay cả Dori cùng những ninja khác bên ngoài khi cảm nhận được luồng sát khí này cũng phải cảm thấy sợ hãi

Dori hướng ánh mắt hốt hoảng vào bên trong pháo đài:

- Kayn ! Mau vào trong phái đài xem thử có chuyện gì !

Tiến tới sảnh trung tâm trước mắt Dori là một cảnh tượng thảm khốc trên mặt sàn là máu và xác của các ninja trong đội,kẻ giết họ ra tay một cách tàn nhẫn,thân xá. Không còn nguyên vẹn

Chợt bản năng mách bảo do đã có kinh nghiệm chiến đấu nguy hiểm ở xung quanh khi thấy 1 bóng đen lao nhanh qua thì anh ta đã đưa tay trái ra đỡ. " á...á..." tất cả các ninja đi cùng Dori bị cắt ra làm đôi máu bắn ra tung toé trừ Dori nhưng cánh tay trái thì không còn

"Á....á" Dori hét lên đau đớn do cánh tay bị mất nhìn kẻ làm ra chuyện đó nhưng nhận ra,chết lặng khi gương măt Kayn hiện ra mặc dù gương mặt thay đổi đi ít nhiều

- Kayn ! Tại sao ?

- Hahaha ! Kayn ư? Chỉ là thể xác hắn giờ là của ta

Dori hét lớn:

- Ngươi là ai ?

- Được thôi vì ngươi là bạn thân của hắn nên nể mặt hắn đã dâng hiến thân xác cho ta ta sẽ cho ngươi biết. Ta Rhaast một Darkin vĩ đại hãy nhớ lấy

Lưỡi hái trong tay dơ lên chuẩn bị kết liễu Dori thì từ trong sâu thẳm tâm thức của Kayn bùng lên 1 luồng năng lương từ trong thân thể thoát ra khiến khuôn mặt Kayn trở lại như cũ

Rhaast tức giận nói:

- Tên cứng đầu nhà ngươi còn ngoan cố giành quyền kiểm soát thân thể với ta sao ?

Kayn nói trong đau đớn:

- Dori chạy đi...hắn đã chiếm giữ cơ thể tôi rồi,không cần lo cho tôi...mau chạy đi

Dori hét:

- Kayn tôi sẽ giúp cậu,tôi sẽ không bỏ cậu !

Kayn nói:

- Không...không được đâu...cậu không thể...đi đi... Á..."

Gương mặt lại biến đổi Rhaast đã chiếm lại thể xác Kayn,hắn ta nói:

- Một tình bạn đẹp nhưng ta phải kết thúc nó rồi

" phập" lưỡi hái đâm vào người Dori trong sự bất lực của anh ta, trước khi chết chỉ kịp nói:

- Kayn...!
Chương Trước/35Chương Sau

Theo Dõi