Chương Trước/108Chương Sau

Hưu Phu

Chương 20: Làm Đầu Bếp (1)

Edit: Hanie

Beta: Hy

Từ khi Thẩm phu nhân đi rồi, Thẩm Khinh Vũ giam mình trong viện đau lòng thật lâu, vì thế toàn phủ tướng quân cũng được yên tĩnh vài ngày.

Thẩm Khinh Vũ không chịu cầu tiến chỉ nghĩ cứ tiếp tục như vậy đi, dù sao ván đã đóng thuyền, muốn chạy cũng không được vậy cứ dứt khoát làm sâu gạo, ăn uống no say, ngoan ngoãn sinh con, chờ một ngày nào đó Cố Tĩnh Phong lên chiến trường, không cẩn thận hi sinh vậy nàng sẽ là quả phụ, như vậy cũng có thể được xem là một biện pháp hay.

Sau khi suy nghĩ thông suốt Thẩm Khinh Vũ cũng thoải mái hẳn lên, sáng nay tâm trạng rất tốt, tươi cười rạng rỡ, làm ba người Liễu ma ma và Tố Ca, Tố Tâm không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Sau khi dâng điểm tâm lên, Liễu ma ma quan tâm phu nhân nhà mình làm sao vậy, lại thấy Thẩm Khinh Vũ nhìn bàn thức ăn đủ loại canh hầm, dạ dày sôi lên, không có khẩu vị.

"Tố Ca, ngươi có thể nói với nhà bếp đổi một vài món khác được không, cả ngày ngoại trừ cháo và điểm tâm ra thì không còn món gì khác, ta ăn đến mức miệng nổi bọt luôn rồi."

Ở đây làm gì cũng được, duỗi tay là có người thay y phục, hé miệng là có người đưa cơm nhưng thức ăn lại không được như ý muốn, điểm tâm của nhà bếp là cháo trắng thêm ít thức ăn, bữa trưa là món hầm, đủ loại món hầm món hấp, sau đó buổi tối vì duy trì sự thanh đạm cũng là những món canh.

Lúc mới bắt đầu còn đỡ chút, sau khi ăn một thời gian, Thẩm Khinh Vũ liền chịu không nổi, vừa thấy thức ăn trên bàn, hận không thể nôn hết nước trong bụng ra, vội vã kêu ca với Tố Ca.

"Phu nhân, nhà bếp đã mang thức ăn ra rồi, sao đổi được?" Tố Ca kiên nhẫn, nghe Thẩm Khinh Vũ yêu cầu như vậy, gương mặt chua xót nhìn Liễu ma ma hầu hạ phía sau.

Liễu ma ma chỉ nói nàng trẻ con, lại đang có thai, tất nhiên khẩu vị sẽ kén chọn hơn nên bảo Tố Ca dọn điểm tâm xuống, để người trong nhà bếp làm lại, sau khi quay đi quay lại hơn năm canh giờ lại dâng thức ăn lên lần nữa, Thẩm Khinh Vũ cau mày, lần này Thẩm Khinh Vũ cảm thấy không thoải mái.

Nàng dứt khoát tự ôm bụng xuống phòng bếp, nói là sẽ tự làm thức ăn, Thẩm Khinh Vũ sắn ống tay áo lên tìm nguyên liệu nấu ăn trong nhà bếp làm mấy đầu bếp và bà vú sợ phát khiếp, Liễu ma ma vội vã giữ chặt nàng, không cho nàng lộn xộn, nàng đang có mang tại sao lại dùng dao lung tung được, đó là điều kiêng kị.

Mấy nữ đầu bếp cũng thấy thế, vừa thấy Thẩm Khinh Vũ đang cầm dao phay thì sợ đến mức hận không thể quỳ xuống nhưng Thẩm Khinh Vũ không nghe, chỉ dùng tốc độ nhanh nhất tìm nguyên liệu thức ăn, sau đó trực tiếp bắt chảo dầu, giơ tay cắt xuống, chiên xào thơm ngon làm một vài đầu bếp sững sờ ngay tại chỗ.

Không bao lâu sau, một phần thịt gà hầm xắt sợi, một phần bánh bao súp, một phần trứng gà cuốn hương thơm lan tỏa khắp phòng bếp, Thẩm Khinh Vũ còn sai người tìm lá trà, làm một phần trứng luộc nước trà, chỉ cần nhúng trứng gà vào cho thấm vị là có thể ăn.

Món ăn có màu sắc lại có hương vị làm các đầu bếp nhìn mà nước miếng chảy ròng ròng. Đa số Đại Chu lấy thức ăn có nước làm chủ, tránh món chiên xào cho nên do dù nguyên liệu có tươi ngon đi nữa sau khi vào tay bọn họ đều thành canh hầm luộc hấp, ăn nhiều sẽ mất cảm giác ngon miệng.

Sau khi làm xong, Thẩm Khinh Vũ trực tiếp bảo Liễu ma ma dọn một chỗ trống ăn điểm tâm ngay trong phòng bếp, nàng làm rất nhiều nên còn thừa, đặc biệt là món bánh bao súp nàng còn để các đầu bếp làm giúp, làm khoảng hai ba lồng, vừa thấy nữ đầu bếp và hai nha đầu đói đến mức bụng sôi sùng sục, cũng không chú ý, dứt khoát phất tay bảo mọi người ngồi xuống ăn chung.

Tố Ca và Tố Tâm đã không dám nên nữ đầu bếp đã làm thuê lại càng không, Thẩm Khinh Vũ cũng không miễn cưỡng, ăn no với tốc độ nhanh nhất, để họ chia phần còn lại cho nhau, đang định rời đi thì nghe trong phòng bếp xuất hiện một giọng nói.

"Phu nhân nhà ta ra ngoài tản bộ, không khéo ngửi thấy mùi thơm trong phòng bếp, phu nhân đang thai nghén, sáng nay không ăn nhiều lắm, không biết hai vị tỷ tỷ làm món gì, có thể chia một phần cho phu nhân nhà ta không."

Khiêm tốn lễ phép, nói năng cũng ngọt, người nói chuyện chính là Song Hỉ, chỉ mới vào phủ đã được phân cho hai nữ đầu bếp, hai nữ đầu bếp tạm thời bị phân đến bếp lò nhà bếp chính, làm những lão nhân trong phủ thấy lạnh lẽo, sau đó mới biết mình đang hầu hạ một "bà dì" vô danh, lúc này mới nói mình bị ức hiếp cũng đáng đời.

Các nữ đầu bếp nhún vai, chỉ kiên nhẫn dùng ánh mắt nhìn sang bên kia, ngay lập tức, sau khi nghe Song Hỉ đến xin cơm, vài nữ đầu bếp trực tiếp mang điểm tâm Thẩm Khinh Vũ đã ăn còn sót lại và phân chia nhau ăn ngấu nghiến, sau khi càn quét chỉ còn dư lại một ít cặn thừa, các nàng cố ý giúp Thẩm Khinh Vũ đang khó xử nhưng đúng là thức ăn Thẩm Khinh Vũ đã làm rất ngon, đến nay trong phòng bếp vẫn còn vương lại hương thơm.

"Đây là đích thân phu nhân nhà ta làm đó? Nha đầu như ngươi muốn đảo lộn tôn ti trật tự, còn muốn phu nhân nhà ta đích thân làm điểm tâm cho phu nhân nhà ngươi à?

Tướng quân thương hại, bây giờ phu nhân nhà ngươi cũng có nữ đầu bếp, sao lại đến đây nhìn ngó chúng ta làm gì, bước vào gặp phu nhân mà cũng không quỳ xuống thỉnh an, cũng đúng thôi, người không biết nội quy phép tắc, không có giáo dục mà."
Chương Trước/108Chương Sau

Theo Dõi