Chương Trước/609Chương Sau

Long Vương Truyền Thuyết (Đấu La Đại Lục 3)

Chương 604: Cửu Hoàn Ngân Đao

Biên soạn: Đức Uy - .net

- --

"Quá tốt rồi!" Đường Vũ Lân có chút hơi lớn tiếng, khiến những người đi đường gần đó đồng loạt liếc mắt nhìn.

Cảm nhận sự hưng phấn xuất phát từ nội tâm của hắn, nụ cười trên mặt Cổ Nguyệt cũng không khỏi vì thế mà trở nên tươi tắn hơn. Nàng rất thích ngắm nhìn dáng vẻ cao hứng bừng bừng này của hắn. 

Xung quanh Sân vận động Tinh La người đông như mắc cửi. Rất nhiều con đường cũng đã chật ních. Cổ Nguyệt và Đường Vũ Lân, nhờ có thẻ tham dự điện tử, cũng thật vất vả mới đi vào được đường nối chuyên dụng cho tuyển thủ, từ từ tiến vào bên trong sân vận động lớn.

Mới vừa tiến vào sân vận động lớn, thứ đầu tiên bọn họ cảm nhận được chính bầu không khí cực kỳ nhiệt liệt đến từ khu vực khán đài.

Tiếng hoan hô liên tiếp, khác nào sóng lớn vỗ bờ. Những âm thanh nối liền không ngớt, khiến cho dù ở khoảng cách rất gần cũng rất khó nghe được tiếng của nhau.

Đây chính là tiếng hoan hô đến từ 300 ngàn khán giả đấy!

Bên trong sân vận động lớn, từng sân thi đấu san sát nhau được dựng lên, mỗi một đài thi đấu đều được bảo vệ bởi Hồn Đạo Vòng Bảo Vệ chuyên dụng, để phòng ngừa việc ảnh hưởng lẫn nhau, hay có năng lượng tản ra bên ngoài.

Tiến vào sân thi đấu, nhìn thấy từng đài thi đấu san sát kia, ánh mắt Đường Vũ Lân nhất thời sáng lên.

Theo như quy tắc dự thi nêu rõ, thi đấu cá nhân có thể sử dụng bất kỳ năng lực nào, hơn nữa còn phải ký kết giấy sinh tử. Tuy rằng tình huống xuất hiện thương vong chân chính rất ít, trọng tài sẽ tận lực can thiệp vào việc thi đấu những lúc cần thiết. Nhưng loại thi đấu cạnh tranh toàn lực này, vẫn là lần đầu tiên Đường Vũ Lân nhìn thấy.

Người mặc Cơ Giáp dự thi, kỳ thực cũng không nhiều. Bởi vì đồng thời bố trí 50 sân đấu, diện tích mỗi một sân đều có hạn, không gian di chuyển cho Cơ Giáp ở sân so tài với đường kính 50 mét quá nhỏ, ngược lại sẽ trở thành trói buộc.

Nhưng Đường Vũ Lân lại nhìn thấy người dự thi có sử dụng Hồn Đạo Khí. Các loại ánh sáng đủ màu sắc tỏa ra bên trong khu vực so tài. Trong lúc nhất thời khiến cho người ta hoa cả mắt.

"Thực sự là một nơi khiến cho nhiệt huyết người ta sôi trào! Cổ Nguyệt, nàng thật sự không muốn tham gia đấu cá nhân sao?" Đường Vũ Lân hướng về Cổ Nguyệt ở bên cạnh hỏi. Cổ Nguyệt cũng đã được báo danh rồi đấy.

Cổ Nguyệt lắc đầu một cái, "Quên đi, ta không có hứng thú gì. Ta và ngươi tham gia thi đấu đôi là được rồi."

"Vậy cũng tốt." Đường Vũ Lân lấy thẻ điện tử của bản thân ra, liếc mắt nhìn. Từ tốc độ thi đấu trước mắt mà xem, cùng lắm chỉ nửa giờ nữa, hắn liền sẽ có thể bắt đầu thi đấu. Đối thủ của hắn, là thẻ số 631. Tất cả tư liệu cũng chỉ có như vậy.

"Không biết ta sẽ đụng phải đối thủ như thế nào?" Đường Vũ Lân mỉm cười nói.

Cổ Nguyệt đáp: "Đối thủ như thế nào cũng không thể ngăn cản được bước tiến ngươi đi tới, cố lên đi! Tuy rằng ta không thể trở thành Sử Lai Khắc Thất Quái, nhưng ngươi nhất định có thể. Bất quá, cũng không nên xem thường đối thủ. Từng nghe những người thuộc Tinh La Hoàng Gia học viện đó nói, ở Tinh La đế quốc, học viện mạnh mẽ nhất là học viện Quái Vật, trong đó rất nhiều thứ đều học theo Sử Lai Khắc. Dù sao tuổi tác chúng ta vẫn còn nhỏ, nếu như gặp phải Đấu Khải Sư, vẫn rất là phiền phức."

"Ừm." Đường Vũ Lân gật gật đầu, "Yên tâm đi, ta biết lượng sức."

Thời gian không lâu, bên trong sân vận động đã gọi đến số thứ tự của Đường Vũ Lân. Hắn và Cổ Nguyệt giơ tay lên, lập tức đi đến nơi báo danh.

Đài thi đấu số 33, tuyển thủ số 333. Thời điểm Đường Vũ Lân leo lên đài thi đấu, không khỏi cảm thấy con số may mắn ngày hôm nay của mình tựa hồ chính là số 3, thật là trùng hợp quá đi mà!

Cảm giác leo lên đài thi đấu và đứng ở bên dưới xem tuyệt nhiên không giống nhau. Thời điểm ở phía dưới, cũng không có cảm giác quá mãnh liệt, chẳng qua chỉ cảm thấy hoa cả mắt. Thật sự leo lên trên đài thi đấu, trước khi Hồn Đạo Vòng Bảo Vệ còn chưa được bao phủ, nghe tiếng hoan hô vang dội như sấm động bên tai. cảm thụ bầu không khí nhiệt liệt chung quanh, dù cho là một người có tâm chí vô cùng trầm ổn so với bạn cùng trang lứa như hắn, cũng không khỏi có loại cảm giác nhiệt huyết sôi trào.

Hàng ngàn, hàng vạn năm trước, ở trên Đấu La Đại Lục cũng có những trận đấu kịch liệt như thế.

Vào thời điểm đang cảm thụ bầu không khí, đối diện, một bóng người xuất hiện. Leo lên đài thi đấu, không thể nghi ngờ chính là đối thủ đầu tiên của hắn tại Giải thi đấu Hồn Sư Thanh Niên Tinh Anh Cao Cấp Toàn Đại Lục, người có số 631.

Đó là một gã thanh niên nhìn qua khoảng 17 – 18 tuổi. Thanh niên có thân hình cao lớn, hình thể cân đối, cả người toát ra một loại khí chất khiến người ta cảm thấy vô cùng trầm ổn.

Kinh nghiệm chiến đấu của Đường Vũ Lân vô cùng phong phú. Chỉ nhìn bề ngoài của đối thủ, hắn liền lập tức trở nên cảnh giác. Đối thủ này, e rằng cũng không phải dễ đối phó cho lắm.

Trên khán đài, hai ông lão ngồi cùng một chỗ, đang lặng lẽ trò chuyện. Nếu như có người có thể tiến đến gần liền sẽ phát hiện, ở xung quanh hai người bọn họ, âm thanh ồn ã ở bên ngoài đều bị ngăn cách toàn bộ.

"Trận đấu của tiểu tử Vô Tà này sắp bắt đầu rồi. Lâm lão, chỉ là đấu vòng loại mà thôi, ngươi còn cần tự mình đến quan sát sao? Đối với đồ đệ bảo bối này của mình, ngươi đúng là theo dõi thật sát sao mà!" Ông lão cao gầy bên trái trêu đùa.

Người được ông ta gọi là Lâm lão, là một lão giả thân hình cao lớn tướng mạo đường đường. Lâm lão mặt không cảm xúc trầm giọng nói: "Sư tử vồ thỏ cũng phải dùng toàn lực. Tuy rằng đấu vòng loại rất khó gặp phải đối thủ mạnh, nhưng ta cũng phải quan sát Vô Tà có nghe lời ta dặn hay không. Năm nay hắn đã 18 tuổi, là cơ hội cuối cùng để tham gia Giải thi đấu Hồn Sư Thanh Niên Tinh Anh Cao Cấp Toàn Đại Lục, không thể sai sót. Ít nhất phải tiến vào nhóm top 8."

Ông lão gầy gò mỉm cười nói: "Mục tiêu này của ngươi đặt ra không cao chút nào! Ta còn nhớ, Vô Tà đã là Nhất Tự Đấu Khải Sư đúng không? Tu vi Ngũ Hoàn, Nhất Tự Đấu Khải Sư. Ở bên trong toàn bộ giải thi đấu muốn tìm được đối thủ cũng không dễ dàng. Coi như là những học viên tinh anh của Quái Vật học viện kia cũng chỉ đến như thế mà thôi. Trận đấu vòng loại này theo ta thấy chỉ nháy mắt là sẽ kết thúc. Nói không chừng, Vô Tà có cơ hội cạnh tranh ba vị trí đầu."

Lâm lão đáp: "Hi vọng như thế! Bất quá, kỳ thực ta khá là lo lắng về trận đấu vòng loại. Đấu vòng loại sẽ tiến hành ráp cặp ngẫu nhiên. Nếu như vận khí cực xấu, cũng không phải là không có khả năng sẽ gặp trúng những tiểu quái vật kia của Quái Vật học viện. Nếu như vậy, sẽ rất phiền phức. Đấu vòng loại theo quy tắc đào thải, sẽ chỉ có một cơ hội duy nhất."

Lão giả gầy gò mỉm cười nói: "Chí ít trận đầu này không phải! Là một tiểu tử gương mặt có vẻ khá lạ, nhìn qua tuổi cũng không lớn, phỏng chừng cũng chỉ đến góp vui mà thôi. Chúng ta xem ra có thể chuẩn bị rời đi rồi."

"Ừm." Lâm lão gật đầu.

Vòng sáng phòng hộ chậm rãi bao trùm, âm thanh điện tử vang lên theo, "Vòng thứ nhất cuộc thi vòng loại, số 333 đánh với số 631. Chuẩn bị, đếm ngược, 5, 4, 3, 2, 1, bắt đầu!"

Thi đấu không có quy tắc, trọng tài chỉ đứng ngoài quan sát, sau khi phân thắng bại xong mới cho trận đấu ngừng hẳn.

Cùng với một tiếng “trận đấu bắt đầu”, Đường Vũ Lân rón mũi chân, ngay lập tức lướt nhanh người vọt về phía đối thủ. Cũng không hề phóng thích Võ Hồn ngay lập tức.

Tuyển thủ số 631 tên là Lăng Vô Tà, xuất thân từ một tông môn cổ xưa. Hôm nay đến dự thi, chính là muốn một tiếng hót lên bao người kinh động.

Thời điểm 3 năm trước khi Lăng Vô Tà mới 15 tuổi, đã từng đến đây tham dự một lần. Lần kia, hắn có biểu hiện ưu tú, cuối cùng thẳng tiến vào top 64. Ba năm qua, hắn tu luyện khắc khổ, chính là vì muốn một lần cuối cùng tham dự Giải thi đấu Hồn Sư Thanh Niên Tinh Anh Cao Cấp Toàn Đại Lục của mình, thu được thành tích tốt.

Mắt thấy Đường Vũ Lân vọt thẳng về phía mình, Lăng Vô Tà không khỏi khẽ cau mày. Đối thủ này thậm chí ngay cả Võ Hồn đều không phóng thích sao? Lẽ nào là căng thẳng nên quên mất?

Loại thi đấu có quy mô lớn như Giải thi đấu Hồn Sư Thanh Niên Tinh Anh Cao Cấp Toàn Đại Lục này, số lượng thí sinh bởi vì căng thẳng mà phạm sai lầm không phải là số ít.

Lăng Vô Tà cũng không hề bất cẩn, trong mắt chợt lóe sáng, năm cái Hồn Hoàn liền từ dưới chân bay lên, 2 vàng 3 tím, có thể xem như là tổ hợp tốt nhất. Cùng lúc đó, Võ Hồn của hắn cũng theo đó hiện ra.

Một luồng ánh sáng chói lòa bay lên, rơi vào trong lòng bàn tay, đó là một thanh trường đao. Đao dài 4 thước có hơn, mặt trên thân đao có 9 cái vòng kim loại màu trắng bạc. Trong nháy mắt ngay khi Cửu Hoàn Ngân Đao xuất hiện, năm cái Hồn Hoàn trên người Lăng Vô Tà đột nhiên tung bay, toàn bộ đều hòa vào trong thanh đao lớn.

5 vòng bạc thuộc vị trí đầu của Cửu Hoàn Ngân Đao nhất thời liền biến thành màu sắc tương tự với Hồn Hoàn của hắn.

Khí Võ Hồn! Hai mắt Đường Vũ Lân híp lại, thoắt cái liền nhận ra được Võ Hồn của đối phương. Hơn nữa, Hồn Hoàn trực tiếp có tác dụng lên Cửu Hoàn Ngân Đao, e rằng cường độ của Võ Hồn này không hề kém.

Vận khí cũng quá kém! Đây là phản ứng đầu tiên của Đường Vũ Lân, Ngũ Hoàn Hồn Vương đó nha! Đây chính là trận đầu của vòng đấu loại cơ mà! Vì sao người khác toàn đấu với Nhị Hoàn, Tam Hoàn, còn mình vừa mới xuất trận đã gặp phải một tên Ngũ Hoàn?

Lúc này phiền muộn trong lòng Đường Vũ Lân đã không cần phải kể ra. Nhưng đã xông lên, thì vẫn phải thẳng hướng về phía trước xông lên.

Tuy rằng Đường Vũ Lân không hề phóng thích Võ Hồn, nhưng Lăng Vô Tà cũng không hề chủ quan. Cửu Hoàn Ngân Đao trong tay chém thẳng về phía khoảng không Đường Vũ Lân đang lao tới. Trên Hồn Hoàn đầu tiên ở lưỡi đao có ánh sáng lóe lên, một ánh đao dài đến một mét bắn ra nhanh như chớp, bay thẳng về phía Đường Vũ Lân.

Đường Vũ Lân điểm mạnh mũi chân, nỗ lực tránh sang một bên. Nhưng ánh đao kia cũng điều chỉnh góc độ trên không trung, đuổi sát theo hắn. Đây rõ ràng là Hồn kỹ có thể thay đổi phương hướng, khóa chặt đối thủ.

Không thể tránh khỏi, Đường Vũ Lân đấm ra một quyền.

Một đoàn ánh sáng màu trắng ngưng tụ ở trên nắm tay, cùng ánh đao đụng vào nhau. Không dùng Võ Hồn, chỉ là Hồn lực thuần túy.
Chương Trước/609Chương Sau

Theo Dõi