Chương Trước/677Chương Sau

Người Tình Trí Mạng

Chương 605: Tin Tức Nặng Đô

Một tin tức nặng đô như vậy đã làm sửng sốt mọi người ngồi dưới, ngoài Dương Viễn ra, ngay cả Cận Nghiêm cũng tròn mắt ngạc nhiên. Còn Tưởng Ly thì ngồi đó sớm đã ngây người, đầu óc đờ đẫn, nhất thời chưa kịp tính toán xem giá trị của bản thân mình lớn nhường nào.

Tất cả mọi ống kính đều đồng loạt hướng về phía Tưởng Ly.

Một giây sau, Tưởng Ly rướn môi cười, gần như phản xạ theo bản năng. Tuy rằng sóng lòng trong cô đã sớm cuộn trào nhưng ngoài mặt cô vẫn phải lịch thiệp.

Cô thầm lẩm bẩm trong lòng: Thâm ca ca, ông anh đưa ra một quyết định trọng đại như vậy cũng nên báo cho em trước một tiếng chứ, thật lòng muốn kiểm tra diễn xuất của em à...

Cận Nghiêm một lúc lâu mới hoàn hồn lại, cũng chợt ý thực được mình vừa nghe câu gì. Lục Môn từ trên xuống dưới có nhiều người như vậy, người có thể đưa ra quyết định này chỉ có Lục Đông Thâm. Lục Chấn Dương cũng được coi là người lụy tình số một, vậy mà cũng đâu có cho Tần Tô quyền được tùy ý phân bổ tài sản của ông. Gia tộc hào môn, quan hệ giữa vợ chồng lại càng giống như đối tác.

Anh ta hướng ánh mắt về phía Tưởng Ly, nhìn thấy nụ cười ung dung nhàn nhã của cô, cũng không nhìn ra được trước đó cô đã biết việc này hay chưa. Nhưng trong lòng anh ta hiểu rõ. Lục Đông Thâm coi như đã giao toàn bộ giá trị bản thân cho cô, từ nay về sau, của Lục Đông Thâm chính là của Hạ Trú, của Hạ Trú thì vẫn là của Hạ Trú.

Anh ta biết Lục Đông Thâm cưng chiều cô gái này đến mức nào, nhưng đến mức có thể giao phó toàn bộ quãng đời sau này cho cô... Cận Nghiêm cảm thấy những lời đồn trên mạng có lẽ cũng có căn cứ, cô biết tà thuật.

Vẫn chưa đến phần đặt câu hỏi, thế nên đành phải để mọi người nhịn hàng loạt nghi vấn và tò mò xuống bụng, việc họ có thể làm chính là cố gắng chụp càng nhiều bức ảnh càng tốt.

Tập đoàn có sự điều động nhân sự và điều chỉnh kết cấu cổ phần, bước tiếp theo chắc chắn phải kế hoạch lại bản đồ sản nghiệp. Khoảng thời gian sau đó, Lục Đông Thâm nhấn mạnh với mọi người những dự án và kế hoạch trọng điểm ở các lĩnh vực của Lục Môn trong tương lai. Trong đó quan trọng hàng đầu chính là mở rộng phát triển chuỗi sản nghiệp về công nghệ sinh học, đầu tư một khoản vốn lớn vào sáng tạo sinh học và những thực nghiệp khoa học liên quan đến tính mạng con người.

Lần này mọi người lại một lần nữa nhốn nháo.

Công nghệ sinh học xưa nay vốn là một trong những ngành trọng điểm của Lục Môn. Nhưng sự cố lớn của nhà máy sinh học bốn năm trước và sự tranh giành bốn năm sau khi muốn khởi động lại dự án này đã khiến danh tiếng của toàn bộ Lục Môn chịu tổn hại. Hơn nữa lúc trước Lục Đông Thâm bị cách chức cũng vì liên quan tới sự án phát triển công nghệ sinh học. Bây giờ, anh đang muốn triệt để tẩy trắng Lục Môn?

Dưới ánh mắt của mọi người và những ánh đèn flash chớp nháy không ngừng, Lục Đông Thâm từ tốn tuyên bố:

"Mọi người đều biết, chuỗi sản nghiệp công nghệ sinh học dưới quyền Lục Môn bao gồm hai bộ phận lớn và nòng cốt là trị liệu y học và sáng chế sinh học, trong đó có hóa – dược học, thuốc bào chế từ sinh vật, vắc-xin, các loại thuốc tốt cho sức khỏe và các lĩnh vực lành mạnh khác, cũng bao gồm cả hệ thống nghiên cứu khoa học gen. Năm nay, công nghệ sinh học Lục Môn đã hoàn thành dự án thu mua trị giá 90 tỷ dòng sản phẩm sinh học hàng đầu Hayes, chính thức trở thành gã khổng lồ của lĩnh vực sinh học. Hơn nữa, hợp tác cùng Lục Môn, ngoài tập đoàn đầu tư AR lớn nhất thế giới ra, còn có một tập đoàn Hoa Lực với một nền tảng hùng hậu tại khu vực châu Á và tập đoàn Trường Thịnh có nguồn tài nguyên phong phú tại khu vực châu Nam Mỹ. Tới lúc đó, họ sẽ dồn lực hợp tác, bù đắp những chỗ trống của tập đoàn Lục Môn tại hai thị trường này, từ đó hoàn thành việc phân bổ sản nghiệp tới 176 quốc gia, nâng quy hoạch nhà máy sản xuất lên tới 70 khu vực. Trong tương lai, Lục Môn sẽ quan tâm hơn nữa tới mảng sáng chế sinh học hoàn toàn mới, trong đó tập trung hơn cả vào việc nghiên cứu hệ thống trung khu thần kinh của con người."

Câu nói này của Lục Đông Thâm và những kế hoạch hợp tác giống như quả ngư lôi dưới biển sâu, mà không chỉ là một quả. Sau khi anh dứt lời, cánh cửa hội trường được đẩy ra. Đầu tiên là vài vệ sỹ nối đuôi nhau đi vào, sau đó là những con người khiến ai ai cũng phải ngã ngửa.

Nhiêu Tôn và Thai Nghiệp Phàm.

Skyline dưới quyền Lục Môn trong quá trình khai thác thị trường Trung Quốc đã từng có một dạo biến động rối ren với hai tập đoàn Hoa Lực và Trường Thịnh. Tất cả mọi người đều không ngờ ba tập đoàn có thể bắt tay hợp tác, đồng thời, quyết định quan trọng này rõ ràng đã được đưa ra trước khi Lục Đông Thâm ngồi vào ghế Chủ tịch. Hoa Lực và Trường Thịnh sao có thể bạo gan đến vậy?

Quan trọng hơn là, Thái tử gia của Hoa Lực và người quản lý đương nhiệm của Trường Thịnh đều đích thân tới đây. Những ai không biết chuyện còn nghĩ ba người họ là những người bạn hết sức thân thiết. Nhưng trên thực tế, ai cũng biết họ là đối thủ cạnh tranh.

Sau khi Nhiêu Tôn và Thai Nghiệp Phàm ngồi vào bàn phát biểu lại càng khiến mọi người tò mò. Họ không cử người đại diện phát biểu mà đích thân lên tiếng, giới thiệu với mọi người những dự án sinh học triển khai toàn cầu sắp hợp tác cùng tập đoàn Lục Môn.

Sau khi cả ba người đứng đầu ba tập đoàn thống nhất ý kiến trước đông đảo báo chí, nghi thức ký kết cũng được chính thức cử hành. Nhưng trên thực tế mọi người đều hiểu rõ trong lòng, lời tuyên cáo cuối cùng của nghi thức ký kết này là thân phận từ nay về sau của Lục Đông Thâm. Vì trong nghi thức, anh chính thức ký kết với danh nghĩa Chủ tịch tập đoàn Lục Môn.

Trên sân khấu mọi chuyện diễn ra tuần tự, đèn flash vẫn chớp nháy không ngừng. Tưởng Ly ngồi ở đó, đầu óc cũng dần dần sáng tỏ ra. Chẳng trách Lục Đông Thâm lại tự tin nói đã thuyết phục được Hội đồng quản trị, chẳng trách đám cổ đông vốn khinh thường anh lại quay ngoắt chiều hướng, chẳng trách Lục Chấn Dương đồng ý ký tên, chẳng trách Nhiêu Tôn đướng sá xa xôi sang tận đây...

Một việc hợp tác quan trọng như vậy, sức ảnh hưởng quá lớn, dính líu tới một số vốn khổng lồ, từng phương diện đều rất phức tạp, không thể quyết định trong một chốc một lát. Thế tức là Lục Đông Thâm đã sớm lên kế hoạch cho toàn bộ ván cờ, thậm chí có thể nói từ lúc bị đuổi ra khỏi Lục Môn, anh đã bắt đầu trù bị và tính toán làm sao để quay trở lại.

Không không không...

Tưởng Ly phủ định suy nghĩ này.

Nói chính xác hơn, khi dự án công nghệ sinh học xảy ra chuyên, Lục Khởi Bạch chiếm thế thượng phong, Lục Đông Thâm đã biết rõ con đường sau này mình phải đi như thế nào, bằng không sao anh lại tìm Lục Bắc Thâm trở về?

Cô nhìn về phía Lục Đông Thâm. Hôm nay anh mặc quần Âu áo vest, một phong cách công sở chính thống, không còn là người đàn ông bất kham với bộ jacket đen cùng cô tới Tần Xuyên hôm nào, mà trở lại làm một Lục Đông Thâm chiến đấu thương trường. Lúc này chỉ có hai cụm từ thích hợp nhất đối với anh: Nắm chắc phần thắng và tâm tư sâu như biển.

Người đàn ông cô yêu cuối cùng cũng lên được vị trí mà anh muốn, đánh cho tất cả mọi người trở tay không kịp, cũng khiến mọi người không còn sức mà phản kích.

Tới lúc đặt câu hỏi, mọi người đều như phát điên, hỏi liên tục, liên tục.

Thường thì tới phần đặt câu hỏi của các buổi họp báo, mỗi công ty đều có bộ phận quan hệ ngoại giao sắp xếp từ trước, dù sao thì trong các buổi lễ long trọng vẫn nên có sự can thiệp tới câu hỏi của phóng viên. Nhưng lần này Lục Môn không làm như vậy, thế nên phần này mới náo nhiệt đến thế.

Đám phóng viên đều không phải dạng vừa, những câu mồi chào không cần phải nói, trực tiếp tung ra những câu hỏi trúng chỗ hiểm, chủ yếu xoay quanh quyết định thương mại quan trọng mà Lục Môn vừa công bố.

Sau vài lượt hỏi, có một phóng viên bắt đầu tò mò chuyện hợp tác phía sau: "Tôi rất hiếu kỳ, hai vị phụ trách của hai tập đoàn sao có thể đưa ra quyết định hợp tác khi mà cục diện của Lục Môn vẫn còn rất mơ hồ?"

Đây là chuyện ai ai cũng tò mò, bao gồm cả Tưởng Ly. Hơn nữa cô cũng tin rằng, những cổ đông bị thuyết phục kia cũng đang trông đợi câu trả lời.

Nhiêu Tôn vẫn bất cần như thế, cho dù mặc áo vest lên người thì không che đi được sự ngông cuồng. Anh ấy dựa vào đó, bật cười: "Lúc đó Lục tổng nói kéo được tập đoàn AR tới đầu tư thì tôi tin thôi."

Đám phóng viên ngồi dưới ngơ ngác nhìn nhau.

Lục Đông Thâm ngồi bên cạnh chỉ im lặng mỉm cười.

Nhiêu Tôn nói xong câu đó liền ngồi thẳng dậy, hơi đổ người về phía trước, hướng mắt về phía đám phóng viên: "Ban nãy chỉ là một câu nói đùa thôi. Nếu nói về nguyên nhân hợp tác, thì rất đơn giản. Tôi tin tưởng Lục tổng, cũng tin rằng chỉ có hợp tác với Lục Môn, Hoa Lực mới mang về được nhiều lợi ích nhất."

~Hết chương 605~
Chương Trước/677Chương Sau

Theo Dõi