Chương Trước/10Chương Sau

Nguyên Phối Nghịch Tập

☆ Thế Giới Thứ Ba - Bạn Thân Và Người Yêu, Người Đàn Ông Mềm Lòng Là Bạn Trai.

Thế giới thứ ba - Bạn thân và người yêu, người đàn ông mềm lòng là bạn trai.

Chương 3-1

Nhìn hai người trong phòng ăn, Tiêm Vũ nhếch môi: "Thật thú vị."

Cố sự lần này, vai chính là người đàn ông mềm lòng và cô gái tâm cơ, mà thân phận của cô chính là bạn gái của nam chủ Âu Dương Khải, cô và nữ chủ Lục Mỹ là bạn tốt, mà Lục Mỹ lại thầm mến Âu Dương Khải. Mộ Tiêm Vũ là thiên kim tập đoàn, xí nghiệp gia tộc ở Mĩ, vì hiếu kỳ tổ quốc của mình nên cô mới trở về đây học đại học, trong trường, cô và Âu Dương Khải nhất kiến chung tình (vừa gặp đã yêu), rất nhanh liền xác định quan hệ yêu đương, mà Lục Mỹ là vì tiếp cận người trong lòng mà cố ý làm quen Mộ Tiêm Vũ. Lục Mỹ mỗi ngày nhìn thấy Âu Dương Khải và Mộ Tiêm Vũ các loại tú ân ái, nội tâm bởi vì ghen tị mà không ngừng hắc hóa.

Đảo mắt ba người liền phải tốt nghiệp đại học, Âu Dương Khải chính thức cầu hôn Tiêm Vũ, Mộ Tiêm Vũ tuy rằng nhận lời nhưng vẫn tâm sự tầng tầng, cô và Âu Dương Khải cùng một chỗ lâu như thế nhưng vẫn chưa từng đề cập qua thân phận của mình, cô sợ anh biết gia thế của mình sẽ tiếp thu không nổi, hơn nữa, trước đó không lâu mẹ gọi điện thoại cho cô, trong giọng nói lộ ra ý muốn cô trở về làm đám hỏi. Dưới cơn buồn bã, cô tìm Lục Mỹ nói hết tất cả, Lục Mỹ mặt ngoài an ủi cô, sau lưng lại liên lạc với cha mẹ Mộ Tiêm Vũ, báo cho bọn họ Mộ Tiêm Vũ thích phải một tên nghèo hơn nữa rất nhanh sẽ cùng anh ta kết hôn. Vẫn luôn coi trọng con gái, ba Mộ rất sinh khí, lập tức sai người đem con gái bắt về Mĩ. Mộ Tiêm Vũ phản kháng không được, thậm chí không kịp cùng Âu Dương Khải tạm biệt, chỉ có thể để Lục Mỹ chuyển cáo cho anh rằng cô rất nhanh sẽ trở về. Lục Mỹ đáp ứng, nhưng cô ta lại nói cho Âu Dương Khải rằng Mộ Tiêm Vũ là thiên kim của một tập đoàn lớn, cùng anh chỉ là chơi đùa nên hiện tại cô (Mộ Tiêm Vũ) muốn về nước Mĩ đính hôn.

Âu Dương Khải không tin, anh trực tiếp đi nước Mĩ tìm kiếm, ba Mộ đã sớm được Lục Mỹ thông báo tự nhiên sẽ không để anh nhìn thấy con gái mình, thậm chí châm chọc khiêu khích anh, còn khiến anh tận mắt nhìn thấy hình ảnh Mộ Tiêm Vũ cùng một thanh niên khác thân mật. Âu Dương Khải thương tâm rời đi, mà Tiêm Vũ đang làm nũng với anh trai mình để tìm kiếm sự trợ giúp lại đối với toàn bộ chuyện này hoàn toàn không biết gì cả. Âu Dương Khải sau khi trở về buồn bực không vui, Lục Mỹ mỗi ngày ở bên cạnh anh, khai đạo cho anh, cũng hướng anh tỏ tình. Âu Dương Khải với Mộ Tiêm Vũ là tuyệt đối cuồng dại, anh rất kiên định tỏ vẻ tuy rằng Tiêm Vũ từ bỏ anh, nhưng anh quên không được cô. Lục Mỹ cắn răng, thật vất vả mới đem Mộ Tiêm Vũ đẩy đi, cô nhất định phải có được Âu Dương Khải!

Âu Dương Khải tuy rằng đối Mộ Tiêm Vũ là một mảnh cuồng dại, thế nhưng anh là người mềm lòng, Lục Mỹ bị cự tuyệt liền mỗi ngày mượn rượu tiêu sầu, một bộ không có anh liền sống không nổi, thành công gợi ra Âu Dương Khải áy náy, mỗi lần Lục Mỹ say khướt gọi điện thoại cho anh, anh sẽ lo lắng chạy qua chiếu cố cô, sau đó trong một lần cướp bóc, Lục Mỹ xả thân thay anh đỡ một đao, thành công đả động đến anh, anh tuy rằng không yêu cô, nhưng cũng nguyện ý thử xem, hai người rốt cuộc bên nhau. Mà một tháng sau, Mộ Tiêm Vũ dưới sự trợ giúp của anh trai thành công trở về Trung Quốc tìm Âu Dương Khải, lại nhìn thấy người đàn ông mình yêu cùng bạn tốt của mình cử chỉ thân mật cùng một chỗ, chịu đả kích lớn hôn mê bất tỉnh, tỉnh lại bị cho biết là đã sẩy thai, nguyên lai cô mang thai đứa con của Âu Dương Khải, nhớ đến hình ảnh mình nhìn thấy, tâm như tro tàn, cô trở lại nước Mĩ tiếp nhận an bài của ba ba - gả cho công tử một tập đoàn khác.

~

Thời điểm cô đến chính là thời điểm mà Mộ Tiêm Vũ trở về tìm Âu Dương Khải, cô đẩy cửa ra, hướng về phía phòng ăn đi tới, nguyên thân Mộ Tiêm Vũ thật đúng là yếu đuối, thấy được hình ảnh thương tâm thì chỉ muốn trốn tránh, căn bản là không nghĩ qua nên tiến lên hỏi một câu.

Lúc này trong phòng ăn, Âu Dương Khải nhìn Lục Mỹ đối với anh quan tâm đầy đủ, trong lòng làm ra quyết định: "Lục Mỹ, cảm tạ em nhiều ngày qua đã làm bạn cùng anh như thế, nếu em nguyện ý......"

"Hai người đang làm cái gì?" Một thanh âm đánh gãy anh.

Âu Dương Khải quay đầu, thấy được người mình mong nhớ ngày đêm, lập tức quên mất lời muốn nói, cao hứng nghênh đón: "Tiểu Vũ, em trở lại?"

"Đúng vậy." Tiêm Vũ trào phúng nói: "Nếu không trở lại, tôi làm sao sẽ thấy một màn này."

Âu Dương Khải sửng sốt một chút, phản ứng qua tới lập tức giải thích: "Tiểu Vũ, chuyện không phải như em nghĩ."

"Tôi đều tận mắt chứng kiến, anh còn muốn nói xạo." Tiêm Vũ tăng lớn thanh âm: "Âu Dương Khải, tôi không phải nói anh chờ tôi sao, đúng rồi." cô nhìn Lục Mỹ một cái: "Nghĩ lại, tôi muốn cô giúp tôi chuyển lời, cô nhất định đã không nói cho anh ta đi?"

"Nói cái gì?" Âu Dương Khải hồ nghi nhìn về phía Lục Mỹ: "Lục Mỹ, vì sao em không nói gì với anh?"

"Em......" Lục Mỹ mắt bên trong tràn ngập nước mắt, một mặt ủy khuất nói: "Tiểu Vũ, cậu khi nào thì muốn mình truyền lời giúp, lúc ấy cậu đi không từ biệt, mình ngay cả cậu một mặt cuối cùng đều không nhìn thấy." Móng tay cô ghim vào lòng bàn tay, Mộ Tiêm Vũ, cô vì sao lại trở về, chỉ kém một chút nữa, Âu Dương Khải liền thuộc về cô.

Nghe được Lục Mỹ nói, Âu Dương Khải nhớ tới ở nước Mĩ nhìn thấy hình ảnh, không khỏi trong lòng đau xót, cầm tay cô cũng buông lỏng ra: "Tiểu Vũ, vì sao em phải về Mĩ, còn có, em thật sự có để Lục Mỹ truyền lời sao?"

"Anh không tin tôi?" Mộ Tiêm Vũ nheo lại mắt.

"Không phải, Tiểu Vũ, anh......" Nhìn vẻ mặt của Tiêm Vũ, Âu Dương Khải hoảng hốt, muốn giải thích, lại bị Tiêm Vũ đẩy ra.

"Đủ rồi! Anh thích cô ta rồi có phải hay không?" Tiêm Vũ chỉ vào Lục Mỹ hỏi, thanh âm không cao, thế nhưng bởi vì trong phòng ăn rất im lặng, cho nên toàn bộ thực khách đều có thể nghe được, lập tức, người trong phòng ăn rất nhanh liền đoán được chân tướng, bắt đầu chỉ trỏ Lục Mỹ.

Lục Mỹ trong mắt nhanh chóng chợt lóe hận ý, sau đó đau khổ nói: "Tiểu Vũ cậu thật sự đã hiểu lầm, mình thừa nhận mình yêu Khải, thế nhưng trong lòng Khải chỉ có một người là cậu, giữa hai người chúng mình căn bản không phải giống như cậu nghĩ."

"Cho nên, lúc trước cô chủ động tiếp cận tôi, trở thành bạn tôi cũng là vì anh ta?" Tiêm Vũ lạnh lùng cười: "Khải? Gọi thật thân thiết."

"Không phải, không phải, mình không có." Lục Mỹ kinh hoảng nói, đáng thương hề hề nhìn Âu Dương Khải một cái.

Âu Dương Khải không đành lòng, nhịn không được nói: "Tiểu Vũ, em thật sự hiểu lầm rồi, Lục Mỹ cô ấy......" Câu nói kế tiếp dưới ánh mắt băng lãnh của Tiêm Vũ, anh như thế nào cũng nói không nên lời.

"Âu Dương Khải, chuyện tới như vậy anh cư nhiên còn nói giúp cho cô ta, thật sự quá khiến tôi thất vọng, vừa rồi nếu tôi không xuất hiện anh muốn nói gì với cô ta?"

Nghĩ đến hành vi vừa rồi của mình, Âu Dương Khải triệt để thanh tỉnh, anh hoảng sợ nhìn Tiêm Vũ, cô đều biết.

Tiêm Vũ không để ý tới Âu Dương Khải, nhìn Lục Mỹ: "Không cần lại làm ra một bộ vẻ mặt bị khi dễ này, cô biết rõ tôi và Âu Dương Khải là người yêu, cô còn trăm phương ngàn kế tiếp cận anh ta, vì anh ta thậm chí ủy khuất mình cùng tình địch là tôi làm bạn, còn có, thân phận của tôi chỉ có một người là cô biết, là cô thông báo cho ba tôi đem tôi bắt về đi? Đáng cười là tôi cư nhiên còn muốn cô nói cho Âu Dương Khải khiến anh ta chờ tôi." Nói tới đây, Tiêm Vũ cúi đầu, làm ra một bộ thương tâm.

"Tiểu Vũ, anh không biết, thực xin lỗi, anh không biết những thứ này." Âu Dương Khải cũng không ngốc, Tiêm Vũ thoáng nhắc tới một chút anh liền rõ ràng, giờ phút này anh vạn phần hối hận mình không nên hoài nghi Tiêm Vũ, "Người anh thích chỉ có một mình em."

"Phải không?" Tiêm Vũ chán ghét nói: "Nếu không nhờ những thứ này, tôi thiếu chút nữa liền tin anh." Nói xong, cô từ trong túi xách cầm ra một xấp ảnh chụp ném vào trên người anh.

Trên ảnh chụp, hai người tư thế thân mật, cử chỉ ái muội, không chỉ ba người bọn họ thấy được, mà người khác cũng thấy được, phòng ăn lập tức náo nhiệt lên. Những người vừa rồi còn có chút hoài nghi, hiện tại hoàn toàn tin, nhìn Lục Mỹ và Âu Dương Khải, vẻ mặt vạn phần khinh thường.

Thấy thời gian chênh lệch không nhiều, Tiêm Vũ cao lãnh nhìn Âu Dương Khải: "Âu Dương Khải, xem như tôi có mắt không tròng, nhìn sai người, từ nay về sau, chúng ta hoàn toàn kết thúc." Nói xong xoay người rời khỏi, mới vừa đi một bước liền thân thể mềm nhũn ngã xuống, đương nhiên, cô bị Âu Dương Khải tiếp được.

"Tiểu Vũ, em thế nào rồi?" Âu Dương Khải thất kinh, còn là thực khách bên cạnh tốt tâm nhắc nhở anh nhanh chóng đưa người đi bệnh viện, anh mới hoang mang rối loạn ôm Tiêm Vũ chạy vội đi. Lưu lại Lục Mỹ đối mặt mọi người khinh thường cùng chán ghét.

"Bác sĩ, anh, anh nói cô ấy mang thai?"

Tiêm Vũ nhắm mắt, nghe Âu Dương Khải ngạc nhiên vui mừng hướng bác sĩ xác nhận lại.

"Không sai, cô ấy mang thai sáu tuần." Bác sĩ bất mãn nói: "Cô ấy lần này bởi vì cảm xúc dao động quá lớn nên mới có thể té xỉu, may mà đứa nhỏ không có việc gì, anh làm chồng nhất định phải thật tốt chiếu cố cảm xúc của vợ mình, không thì lần sau cũng sẽ không có vận khí tốt như vậy."

"Anh yên tâm, tôi nhất định sẽ chú ý." Âu Dương Khải nghiêm túc bảo đảm, sau đó khẩn trương hỏi: "Bác sĩ, tôi là lần đầu tiên làm ba ba, tôi nên làm thế nào? Có cái gì cần chú ý sao?"

Nhìn dáng vẻ khẩn trương của anh, vẻ mặt của bác sĩ mới dịu đi một ít: "Không cần quá khẩn trương, đợi một hồi tôi sẽ nói cho anh thai phụ có hạng mục nào cấm kỵ, anh trở về thật tốt xem một chút, kỳ thật quan trọng nhất vẫn là phải để cho thai phụ bảo trì tâm tình." Nhìn anh còn là một mặt vô thố, bác sĩ thở dài, "Tính, tôi lại đề cử cho anh hai quyển sách đi."

"Cám ơn bác sĩ!" Âu Dương Khải cao hứng nói.

Nghe đến đó, Tiêm Vũ biết mình cũng nên tỉnh, vì vậy cô mở to mắt, ngữ khí băng lãnh nói: "Không cần phiền toái như vậy, bác sĩ, đứa nhỏ này tôi không muốn giữ."

Âu Dương Khải nhìn thấy cô tỉnh lại thật cao hứng, vừa định chạy qua liền nghe cô băng lãnh nói như thế, cả người ngây dại, anh nhìn chằm chằm vào cô, giọng sáp lại hỏi: "Tiểu Vũ, em thật sự không muốn bảo bảo sao? Nó là kết tinh tình yêu của hai người chúng ta."

Tiêm Vũ lạnh lùng nhìn anh: "Tôi ngay cả anh đều không cần, còn cần con của anh làm cái gì?"

Bác sĩ nhìn dáng vẻ của hai người, thức thời rời đi, còn săn sóc đóng cửa lại.

Âu Dương Khải lúc này mới từ trong việc Tiêm Vũ mang thai con anh mà hưng phấn phục hồi lại tinh thần, nhớ tới trong phòng ăn xảy ra chuyện đó, còn có những ảnh chụp đầy cử chỉ ái muội kia, trong lòng anh căng thẳng, kéo tay Tiêm Vũ: "Tiểu Vũ, anh biết sai, anh không nên mềm lòng với Lục Mỹ, thế nhưng anh chỉ thích một mình em. Kỳ thật sau khi em về nước Mĩ anh liền đi tìm em, ba em thấy anh, ông ấy nói em đã có hôn phu, hơn nữa tình cảm của hai người còn rất tốt, rất nhanh sẽ đính hôn, vì khiến anh tin, ông ấy còn mang anh đi nhìn."

"Ồ?" Tiêm Vũ nghiêng đầu nhìn anh: "Anh nhìn thấy cái gì?"

Âu Dương Khải cẩn thận nhìn Tiêm Vũ một cái: "Anh nhìn thấy em cùng với một người đàn ông anh tuấn rất thân mật tựa vào cùng nhau."

"Cho nên anh liền tin tưởng tôi di tình biệt luyến (đem tình yêu chuyển qua đối tượng khác)?" Tiêm Vũ mặt không chút thay đổi nói: "Âu Dương Khải, nhìn thấy tôi cùng người khác ở một chỗ, vì sao anh không tiến lên hỏi rõ ràng?" Trong nguyên văn, Mộ Tiêm Vũ cũng là nhìn thấy người yêu cùng người khác ở một chỗ liền lập tức chạy đi, cho nên nói bọn họ không hổ là người yêu sao?

"Anh......" Âu Dương Khải áy náy cúi đầu, tới hôm nay, anh còn phát hiện chuyện không thích hợp liền quá ngu ngốc.

"Tôi trở về nước Mĩ, ba ba tôi quả thật có để tôi đi em mắt, thế nhưng đều bị tôi cự tuyệt, lâu như vậy tôi vẫn cùng người khác giữ khoảng cách, người đàn ông thân mật duy nhất cũng chỉ có anh trai tôi." Tiêm Vũ chậm rãi rút tay về, "Tôi vẫn cho rằng chúng ta đang cố gắng vì hạnh phúc của mình, nhưng anh thì sao, chẳng những không tin tôi, còn cùng cô gái khác tình chàng ý thiếp (trai gái có tình cảm với nhau)."

Lời Tiêm Vũ nói khiến sắc mặt Âu Dương Khải càng ngày càng tái nhợt, anh muốn mở miệng khiến cô đừng nói nữa, nhưng lại một thanh âm đều phát không được, anh nghe đối phương băng lãnh nói: "Nếu tôi không trở về, anh và Lục Mỹ hiện tại hẳn đã ở bên nhau rồi nhỉ?"

Đúng vậy, nếu Tiêm Vũ không xuất hiện, anh thật sẽ cùng Lục Mỹ thử xem, nhớ đến những tấm ảnh kia, anh đau lòng không cách hô hấp, Tiêm Vũ thật vất vả trở về tìm anh, lại thấy được những tấm ảnh kia, cô sẽ có bao nhiêu thương tâm khổ sở? Rốt cuộc, anh không chịu nổi hôn mê bất tỉnh.

Chương 3-2

"Gì? Như thế nào liền hôn mê rồi?" Đang diễn đến quật khởi, Tiêm Vũ tiếc nuối nói.

Hệ thống ngữ điệu bình bình nói: "Vị nam chủ này từ sau khi Mộ Tiêm Vũ đi vẫn luôn mất ngủ, sau đó lại ở nước Mĩ nhận đến đả kích, khi trở về còn phải ứng phó Lục Mỹ, có thể chống được đến hiện tại đã rất không sai, hiện tại còn bị cô kích thích, đương nhiên sẽ không chịu nổi mà hôn mê."

Tiêm Vũ xuống giường thoải mái đem người mang lên giường, nơi nào còn có một chút dáng vẻ suy yếu, cô đắp chăn cho Âu Dương Khải, "Hôm nay trước tạm buông tha anh, chúng ta ngày mai tiếp tục."

"Tiếp tục cái gì?" Hệ thống hỏi.

"Đương nhiên là dằn vặt cộng thêm tra tấn." Tiêm Vũ nói đương nhiên: "Âu Dương Khải này tuy rằng đủ cuồng dại, nhưng cũng đủ mềm lòng, nếu không để anh ta nhận dạy dỗ, ai biết về sau còn có thể xuất hiện thêm một Lục Mỹ nữa hay không?"

Hệ thống "......" Giống như có đạo lý.

"Đúng rồi, chuyện giao cho cậu làm thế nào rồi?" Tiêm Vũ nhớ đến Lục Mỹ, đột nhiên hỏi lên.

"Yên tâm, video ở phòng ăn của mấy người tôi đã đưa lên mạng." Hệ thống nói, sau đó tạm dừng một chút: "Tôi xem một chút, hiện tại đã có người nhận ra thân phận của mấy người, 90% bạn bè trên mạng đều đang chỉ trích chửi rủa Lục Mỹ."

"Rất tốt." Đây chỉ là bắt đầu, dựa theo nguyên văn trong kịch tình, Lục Mỹ rất nhanh liền sẽ đến một xí nghiệp phỏng vấn, hơn nữa còn được ông chủ thưởng thức, trở thành giám đốc khu vực. Hiện tại có danh hiệu tiểu tam (người thứ ba) này, cô tin tưởng chỉ cần là xí nghiệp hơi chút nổi tiếng đều sẽ không thu lưu loại người đạo đức bại hoại này.

Âu Dương Khải tỉnh lại phát hiện mình nằm trên giường bệnh của Tiêm Vũ, nhớ lại chuyện xảy ra trước khi té xỉu, trong lòng anh hoảng hốt, trong phòng bệnh không phát hiện bóng dáng của Tiêm Vũ, trong lòng anh chợt lạnh, sẽ không phải là...... Nghĩ đến khả năng kia, trong lòng anh đau xót, lảo đảo đi về hướng cửa.

"Anh muốn đi đâu?"

Thanh âm quen thuộc khiến thân thể anh run lên, khi anh nhìn thấy Tiêm Vũ, kích động nhào qua ôm lấy cô: "Quá tốt, em không có đi, em không có đi."

Tiêm Vũ trợn trắng mắt: "Chúng ta cuối cùng vẫn là đã từng qua lại, tôi liền tính phải đi cũng sẽ chờ anh tỉnh lại, sẽ không đi mà không tạm biệt."

Âu Dương Khải ôn nhu cười với cô, bỗng nhiên nhớ tới cái gì, sắc mặt anh lại trở nên tái nhợt: "Anh hôn mê bao lâu, con của chúng ta......"

"Yên tâm, đứa nhỏ vẫn còn." Tiêm Vũ nhìn sắc mặt tái nhợt của anh, rất sợ anh lại ngất xỉu.

"Vậy thì tốt, vậy thì tốt." Âu Dương Khải rốt cuộc yên tâm , anh hai tay đỡ lấy Tiêm Vũ: "Tiểu Vũ, anh biết chuyện trước kia là anh sai, em cho anh một cơ hội có được hay không?"

Tiêm Vũ cúi đầu, vẻ mặt suy sụp nói: "Tôi cũng rất luyến tiếc đứa nhỏ này, thế nhưng tôi đối với anh không có lòng tin."

Âu Dương Khải trong lòng vui vẻ, vội vã bảo đảm: "Em yên tâm, loại chuyện này tuyệt đối sẽ không phát sinh nữa, về sau anh sẽ không bao giờ hoài nghi tình cảm của em với anh." Nhìn thấy Tiêm Vũ dao động, anh tiếp tục dụ dỗ nói: "Liền tính chỉ vì đứa nhỏ, chúng ta lại bắt đầu một lần nữa có được hay không?"

"Mộ Tiêm Vũ!" Một tiếng gầm lên giận dữ đánh gãy hai người nói chuyện.

Âu Dương Khải rất bất mãn, anh có thể cảm giác được Tiêm Vũ sắp đáp ứng, nhưng lại bị người này đánh gãy, khi anh nhìn thấy người đến là ai, mặt liền đen lại: "Cô tới làm gì?" Thông qua lời Tiêm Vũ nói, anh đã đoán được đại khái sự việc, đối với người trăm phương ngàn kế phá hư chuyện tình cảm của anh và Tiêm Vũ, anh chán ghét đến cực điểm.

Lục Mỹ nhìn thấy anh mắt bên trong đều là chán ghét, trong lòng đau xót, thanh âm run rẩy nói: "Âu Dương Khải, em vì anh làm nhiều như thế, anh như thế nào có thể nhìn em như vậy?"

Cô chỉ vào Tiêm Vũ nói: "Anh biết rõ cô ta đã làm gì sao, cô ta đem chuyện trong phòng ăn của chúng ta phát lên mạng, hiện tại em đã không có nhà để về!"

Bây giờ người xung quanh đều chỉ trỏ cô, mẹ cô bởi vì chuyện này mà bệnh tim tái phát phải nhập viện, ba cô đuổi cô ra ngoài, đồng thời tuyên bố đoạn tuyệt quan hệ với cô, bây giờ cô không có nhà để về.

"Lúc ấy trong phòng ăn nhiều người như vậy, cô sao có thể khẳng định là Tiêm Vũ làm?" Âu Dương Khải phòng bị nhìn cô, đối với việc mình trên internet trở thành nam chính của scandal không chút để ý. Anh bây giờ quan tâm nhất chính là Lục Mỹ lại muốn tới phá hư tình cảm của anh và Tiêm Vũ, Tiêm Vũ của anh thiện lương như vậy, sẽ không làm loại chuyện này.

"Không sai, là tôi làm." Tiêm Vũ không hề có áp lực thừa nhận.

"Anh xem đi, chính cô ta đều đã thừa nhận." Lục Mỹ nhìn Âu Dương Khải: "Anh bây giờ thấy rõ thật gương mặt thật của cô ta rồi chứ, cô ta căn bản không có ôn nhu vô hại như anh nghĩ."

Âu Dương Khải chỉ ngắn ngủi sửng sốt một chút liền bắt đầu phản kích: "Liền tính là Tiêm Vũ làm thì thế nào? Cô tính kế cô ấy như vậy, cô ấy chỉ là phản kích lại mà thôi, so với thủ đoạn của cô, Tiêm Vũ thiện lương hơn nhiều." Vừa nói vừa nhìn về phía Tiêm Vũ, không nghĩ tới Tiêm Vũ của anh cư nhiên sẽ ra tay phản kích, cô nhất định là vì quá thích anh nên mới làm như vậy.

Lục Mỹ sợ ngây người, đây còn là Âu Dương Khải mà cô biết sao, biến sắc mặt nhanh như vậy?

Lục Mỹ không cam lòng lẩm bẩm: "Chẳng lẽ trước kia anh đối với em ôn nhu và quan tâm đều là em nhìn lầm sao?"

Âu Dương Khải chột dạ nhìn thoáng qua Tiêm Vũ, sau đó mở ra hình thức độc miệng: "Tôi làm như vậy là vì cô là bạn tốt của Tiêm Vũ, hơn nữa không biết gương mặt thật của cô, cô làm nhiều chuyện như thế không phải là vì có được tôi sao, tôi hiện tại nói cho cô biết, đời này của tôi chỉ thích một người là Mộ Tiêm Vũ, liền tính quỷ kế của cô đạt được, cô cũng sẽ không có được trái tim của tôi!"

Làm tốt lắm! Tiêm Vũ nhướn mày, đợi Âu Dương Khải nhìn qua, thưởng cho anh một khuôn mặt tươi cười, đối phương lập tức cảm xúc bành trướng, tăng lớn cường độ đả kích: "Bây giờ chúng tôi đã biết gương mặt thật của cô, cô đi đi, nếu cô lại quấn lấy tôi vậy cũng đừng trách tôi không khách khí."

Lục Mỹ đau lòng nhìn anh, đây chính là người đàn ông mà cô trăm phương ngàn kế muốn có được, cô nhìn qua thấy Tiêm Vũ ngồi ở trên giường xem kịch vui, liền phẫn nộ mất đi lý trí, chính là cô ta, nếu không có cô ta, Âu Dương Khải nhất định sẽ thích cô. Nghĩ đến tình cảnh bây giờ của mình, cô đánh về phía Tiêm Vũ: "Mộ Tiêm Vũ, cô hủy tôi, tôi giết cô!"

Nhìn thấy động tác của cô, Âu Dương Khải thay đổi sắc mặt, thân thể nhanh chóng che phía trước Tiêm Vũ, bắt được hai tay Lục Mỹ, đem cô hung hăng đẩy ra, sau đó khẩn trương nhìn Tiêm Vũ: "Em không sao chứ?"

Tiêm Vũ thu hồi bàn chân đang chuẩn bị đá ra, một mặt suy yếu nói: "Không có việc gì, chỉ là bị dọa đến."

Âu Dương Khải hung ác nhìn về phía Lục Mỹ: "Cô lập tức cút cho tôi! Lại tiếp tục như vậy cũng đừng trách tôi không khách khí!"

Biết có đứng ở nơi này cũng là tự rước lấy nhục, Lục Mỹ hung tợn nhìn Tiêm Vũ: "Mộ Tiêm Vũ, tôi sẽ không bỏ qua cho cô!" Sau đó đẩy ra bác sĩ và y tá nghe tiếng động đuổi tới, rời đi.

Thấy người đáng ghét đã đi, Âu Dương Khải nhanh chóng tiếp đón bác sĩ: "Bác sĩ, cô ấy vừa nhận đến kinh hách, mau tới xem xem có nặng lắm không."

Bác sĩ nhìn Tiêm Vũ sắc mặt hồng nhuận nhíu mày một cái, nhưng vẫn theo lời tiến lên xem xét, được đến kết quả trong dự kiến: "Yên tâm đi, đứa nhỏ rất khỏe mạnh, không có nhận đến ảnh hưởng." Sau đó mang theo một đống người đến xem náo nhiệt đi mất.

"Tiêm Vũ, em có khát hay không? Anh lấy cho em ly nước nha?" Âu Dương Khải ôn nhu nói.

"Không cần, anh đi giúp tôi xử lý thủ tục xuất viện đi, tôi muốn xuất viện."

Âu Dương Khải khó xử nói: "Nhưng bây giờ em còn rất suy yếu, nếu không lại ở vài ngày đi?"

"Tôi muốn xuất viện." Tiêm Vũ kiên định nói: "Nếu anh không muốn đi vậy để tôi tự mình đi." Thân thể cô căn bản không có việc gì, chỉ giả bộ bất tỉnh bị đưa vào bệnh viện là vì muốn cho anh biết cô đã mang thai, hiện tại mục đích đạt tới, cô còn ở lại chỗ này làm gì.

"Được, anh lập tức đi làm." Âu Dương Khải nhanh chóng nói, đi tới cửa anh lại không yên lòng quay đầu: "Tiêm Vũ, em sẽ không phải muốn xúi anh đi để vụng trộm rời đi chứ?"

"Nếu anh lại dong dài như vậy, tôi sẽ đi thật sự." Tiêm Vũ không kiên nhẫn nói.

"Em chờ anh, anh rất nhanh sẽ trở lại." Nghe được Tiêm Vũ nói, anh mới yên lòng.

Âu Dương Khải nói được thì làm được, anh thật sự rất nhanh đã trở lại. Sau đó mang theo Tiêm Vũ về tới căn phòng bọn họ thuê.

"Nơi này một chút cũng chưa thay đổi." Tiêm Vũ nhìn lướt qua.

"Nơi này toàn bộ đều là em tự tay bố trí , anh đương nhiên phải thật tốt bảo trì." Âu Dương Khải đỡ cô ngồi xuống sô pha, sau đó cầm táo bắt đầu gọt vỏ, động tác của anh rất thuần thục, không lâu liền gọt xong, sau đó thuần thục đem táo cắt thành khối nhỏ bưng cho Tiêm Vũ.

Nhìn anh ân cần hiểu ý như thế, Tiêm Vũ có điểm cảm động, thế nhưng nghĩ đến bởi vì anh mềm lòng cho Lục Mỹ thừa cơ, khiến nguyên chủ nhận hết khổ sở, nhất là trong nguyên văn, mười năm sau Mộ Tiêm Vũ và Âu Dương Khải gặp mặt, hai người biết được chân tướng, Âu Dương Khải tuy rằng đối Lục Mỹ rất thất vọng, nhưng dưới sự đau khổ cầu xin của Lục Mỹ, vẫn tha thứ cho cô ta, tuy rằng sau đó hai người ở chung tràn ngập ngăn cách, thế nhưng bọn họ vẫn làm vợ chồng trải qua một đời, chút mềm lòng cảm động này của cô lập tức liền tan thành mây khói.

"Âu Dương Khải, đừng tưởng rằng tôi cùng anh trở về chính là đã tha thứ cho anh, tôi vĩnh viễn cũng không thể quên được chuyện anh muốn cùng Lục Mỹ bên nhau." Tiêm Vũ đem táo đẩy ra, lạnh lùng nói.

Âu Dương Khải trầm mặc trong chốc lát, sau đó ngồi xổm trước mặt Tiêm Vũ , nắm lấy tay cô: "Anh thừa nhận là anh sai, anh không nên nghi ngờ em, càng không nên bởi vì thương tâm mà bị Lục Mỹ cảm động. Ngày hôm đó anh đúng là nghĩ rằng, dù sao em đã không cần anh, nếu Lục Mỹ đối với anh tốt như vậy, anh cùng cô ta thử xem một chút." Anh bỗng nhiên ngẩng đầu nhìn Tiêm Vũ, trong mắt tràn ngập đau khổ: "Nhưng ở một khắc kia em xuất hiện anh liền hối hận, anh không nên bởi vì cảm động liền miễn cưỡng bản thân, anh căn bản không yêu cô ta, có lẽ đời này cũng sẽ không yêu, tùy tiện cùng cô ta ở bên nhau cũng chỉ làm hai người đau khổ một đời. Đặc biệt sau này em nói ra chân tướng, anh càng hận không thể giết mình. Tiêm Vũ, anh biết em nhất thời không cách nào tha thứ anh, thế nhưng xin em cho anh một cơ hội để sửa đổi có được hay không?"

"Nếu không phải cho anh cơ hội, em đã sớm về Mĩ." Tiêm Vũ ngạo kiều nói.

Âu Dương Khải nhẹ nhàng thở ra, "Anh biết, nhưng em không chính miệng bảo đảm anh không yên lòng được."

"Em chỉ cho anh một lần phạm sai lầm này, nếu lại có lần sau, em sẽ để anh vĩnh viễn cũng tìm không thấy em!" Tiêm Vũ nghĩ đến sau này anh còn có một gốc nát đào hoa khác, không khỏi nheo lại mắt.

Âu Dương Khải trong lòng vừa động, nhanh chóng bảo đảm mình tuyệt sẽ không tái phạm, đồng thời âm thầm quyết định về sau trừ Tiêm Vũ ra còn lại hoàn toàn bảo trì cách với nữ tính khác.

Chương 3-3

Từ sau khi Tiêm Vũ đáp ứng cho anh một cơ hội, Âu Dương Khải liền cả ngày vây quanh cô, cố gắng biểu hiện. Ngay từ đầu Tiêm Vũ cũng rất hưởng thụ, nhưng anh quản càng ngày càng nhiều, cô cảm giác liền không tốt. Càng làm người ta phát điên là, mỗi khi cô biểu hiện ra bất mãn, Âu Dương Khải liền vạn phần ủy khuất cầm ra một quyển các hạng mục chú ý dành cho thai phụ, chỉ vào trong đó một cái, thanh minh toàn bộ đều là vì đứa nhỏ, cô chỉ phải thỏa hiệp.

Di động lại một lần nữa bị lấy đi, Tiêm Vũ bất đắc dĩ nói: "Âu Dương Khải, anh rất rảnh rỗi sao?"

"Không có, anh còn có rất nhiều sách phải xem." Vừa nói vừa chỉ chỉ mấy quyển sách thật dày bên cạnh, Tiêm Vũ rõ ràng thấy được hai chữ thai phụ trong đó. Cô bỗng nhiên hoài nghi mình có phải đã quá kích thích anh hay không.

"Đây không phải là gậy ông đập lưng ông các cô thường nói sao?" Hệ thống ngữ khí bình bình, Tiêm Vũ lại khẳng định mình từ trong đó nghe ra được mùi vị xem kịch vui.

"Hệ thống, cậu biến thành xấu."

"......" Hệ thống.

Vừa lòng khiến hệ thống câm miệng, tâm tình Tiêm Vũ tốt một chút, thế nhưng khi cô nhìn đến người bên cạnh, tốt tâm tình lập tức tiêu tán, chẳng lẽ cô phải sinh hoạt như thế này hết chín tháng sao? Cô không muốn!

"Này, Âu Dương Khải, anh chẳng lẽ muốn cứ như thế này sao?"

Âu Dương Khải nghi hoặc nhìn cô: "Thế nào?"

"Nếu em lựa chọn lưu lại liền đại biểu em đã cùng người trong nhà quyết liệt, về sau chỉ có thể dựa vào anh, cho nên anh từ giờ trở đi phải chuẩn bị tiền sữa bột." Tiêm Vũ nhìn anh nói: "Anh sẽ không phải là chưa nghĩ qua vấn đề này chứ?" Cho nên anh nhanh chút ra ngoài kiếm tiền đi, không cần lại quản đông quản tây, cô nhớ rõ trong nguyên văn, lúc này Âu Dương Khải đã bắt đầu trù hoạch thành lập công ty.

"Em yên tâm, anh gần đây chơi cổ phiếu có lời ít tiền, đầy đủ chi trả tiền sữa bột cho bảo bảo, bây giờ em mang thai bảo bảo, anh như thế nào có thể yên tâm để em lại một mình, chờ em sinh bảo bảo xong anh lại cố gắng kiếm tiền." Âu Dương Khải đem cô kéo vào lòng, trong lòng tràn ngập hạnh phúc, Tiêm Vũ cư nhiên vì anh mà rời khỏi gia tộc, anh bảo đảm nói: "Em yên tâm, anh sẽ không để em và bảo bảo phải chịu khổ."

"Anh buôn bán lời bao nhiêu?" Tiêm Vũ hồ nghi hỏi.

"Không nhiều, mới một nghìn vạn." Âu Dương Khải ngượng ngùng nói: "Sau này anh sẽ kiếm càng nhiều tiền hơn nữa."

"......"

Có đầu não kinh tế như vậy, khó trách sẽ đem công ty phát triển lớn mạnh đứng thứ mười toàn quốc. Làm một người nội trợ hiền, cô nên cho chút cổ vũ, vì vậy cô chủ động dựa vào trong lòng anh: "Em tin anh."

"Cho nên em an tâm dưỡng thai đi, những cái khác giao cho anh là được." Âu Dương Khải đưa tay mềm nhẹ sờ sờ cái bụng còn chưa lộ rõ của cô.

Tiêm Vũ lười biếng ngáp một cái, từ sau khi trở thành thai phụ, liền dưỡng thành thói quen ngủ trưa, ngửi mùi của Âu Dương Khải, rất nhanh cô liền tiến vào mộng đẹp.

Đợi cô ngủ say, Âu Dương Khải mềm nhẹ đem cô ôm vào phòng ngủ, đóng cửa lại, sau đó cầm điện thoại đi đến ban công, bấm gọi điện thoại cho bạn tốt: "Đề nghị của cậu tôi đồng ý."

"Quá tốt!" Đối phương sửng sốt một chút, sau đó cao hứng nói: "Tôi biết cậu sẽ đồng ý mà, hai chúng ta song kiếm hợp bích, nhất định sẽ thành công."

"Được, Tiêm Vũ mang thai, tôi muốn chiếu cố cô ấy, cho nên công tác trù hoạch kiến lập công ty liền giao cho cậu."

"Cậu nói cái gì?" Đối phương sửng sốt một chút sau đó kêu to: "Ý của cậu là muốn một mình tôi gánh vác công tác chuẩn bị ban đầu? Âu Dương Khải, cậu thật quá phận!"

"Tôi biết cậu có thể, tiền tôi sẽ chuyển qua cho cậu, cứ như vậy đi." Âu Dương Khải quyết đoán cúp điện thoại. Sau đó hừ ca đi hầm canh, lát nữa Tiêm Vũ tỉnh lại sẽ muốn uống.

Bên trong phòng ngủ, người vốn nên ngủ say lại ỷ trên giường đem đối thoại vừa rồi của anh nghe được rõ ràng, cô thở dài, xem ra ý tưởng xúi Âu Dương Khải rời đi là không có khả năng thực hiện. Tính, không phải là mấy tháng thôi sao, cô nhẫn! Sau đó không lại cố nén cơn buồn ngủ nữa, yên tâm ngủ tiếp.

Người cùng Âu Dương Khải xây dựng công ty gọi là Tề Lỗi, là một công tử thế gia, bất quá trên đầu anh ta có ba người anh trai, kế thừa công ty cái gì căn bản là không tới phiên anh, lại nói, anh cũng không muốn bởi vì vật ngoài thân mà ảnh hưởng tình cảm của mình và các anh trai, hơn nữa cho dù không dựa vào gia tộc, anh cũng có thể xông ra một mảnh thiên địa, cho nên khi anh phát hiện Âu Dương Khải có thiên phú quản lý xí nghiệp liền quyết đoán quấn lên anh, cũng chết triền nát đánh cùng anh trở thành bạn bè, sau đó cổ động anh cùng mình thành lập công ty. Nhưng Âu Dương Khải bởi vì chuyện của Tiêm Vũ căn bản không có tâm tư suy xét cái khác, vào lúc anh chết tâm thì đối phương lại bỗng nhiên nói cho mình rằng anh ta đồng ý hợp tác. Tuy rằng đối với việc anh đem công tác chuẩn bị ban đầu đều giao cho mình có chút bất mãn, thế nhưng niệm tình anh sắp làm cha, Tề Lỗi vẫn là đồng ý. Anh cũng quả thật rất có đầu não, một mình đem công ty tạo lên, bởi vì quan hệ với Âu Dương Khải, mà quan hệ của anh với Tiêm Vũ cũng rất không sai, bởi vì bận chuyện công ty, hơn nữa bạn tốt lần lượt ngăn cản, sau khi Tiêm Vũ mang thai anh và cô còn không có gặp mặt, nghe nói ngày sinh dự tính của cô sắp đến, công ty cũng đã vào quỹ đạo, anh liền muốn đến xem Tiêm Vũ, thuận tiện hướng Âu Dương Khải tranh công. Anh ở dưới lầu nhìn thấy một người ở phụ cận đi qua đi lại, không yên lòng nhìn thoáng qua, phát hiện người này chính là Lục Mỹ, không khỏi nhíu mày.

Lúc này Lục Mỹ cũng đã thấy được anh, đi qua tới.

"Cô ở trong này làm cái gì?" Tề Lỗi giọng không tốt nói.

Từ sau khi video của ba người ở phòng ăn công khai, anh đối với người phụ nữ này hoàn toàn không có hảo cảm gì. Lúc trước bởi vì cùng Âu Dương Khải quan hệ tốt, anh và Tiêm Vũ cũng rất thân thiết, đối với người bạn như Tiêm Vũ này cũng coi như có hiểu biết, anh lúc ấy đã không quá thích Lục Mỹ, cảm thấy cô ta quá tâm cơ, thế nhưng xem cô ta rất chiếu cố Tiêm Vũ, cũng liền đem điểm không thoải này mái áp chế, tiếp nhận người bạn là cô, không nghĩ tới cô cư nhiên có ý đồ xấu với A Khải, trăm phương nghìn kế phá hư tình cảm của A Khải và Tiêm Vũ.

Nghĩ đến chuyện mà cô làm qua, Tề Lỗi cảnh giác nhìn cô: "Cô lại muốn làm cái gì?" Bây giờ Tiêm Vũ đang ở thời kì mấu chốt, cô ta như thế nào sẽ khéo như vậy xuất hiện ở đây.

Lục Mỹ che dấu bất mãn trong mắt, một mặt ủy khuất nói: "Tôi biết anh bây giờ rất chán ghét tôi, thế nhưng trừ anh ra không ai có thể giúp tôi."

"Cô có ý gì?" Đã biết gương mặt thật của cô, Tề Lỗi mới sẽ không bị cô điềm đạm đáng yêu đả động, không chỉ như thế, anh còn theo bản năng lui một bước.

Nhìn động tác của anh, Lục Mỹ sắc mặt đổi đổi, sau đó tiếp tục nói: "Anh chỉ thấy tôi đáng giận, căn bản không biết thời gian này tôi trải qua như thế nào, từ sau khi Mộ Tiêm Vũ đem video kia đưa lên mạng, mẹ tôi chịu không nổi kích thích phải vào bệnh viện, ba ba tôi đã cùng tôi đoạn tuyệt quan hệ, tôi bây giờ cái gì cũng đều không có."

Ghê tởm hơn là, bởi vì video kia, xí nghiệp chính quy cũng không chịu nhận cô, mà những người nguyện ý muốn cô vào làm kia, nếu không phải là một ít xí nghiệp nhỏ cô không xem trọng thì sẽ là ông chủ có ý đồ với cô, cô kiên trì lâu như thế, đã đến cực hạn, cô không phải không nghĩ đến việc trả thù hai người kia, nhưng bây giờ cô ngay cả vấn đề sinh tồn đều không xong, thì làm sao có tài chính đi đối phó người khác. Còn may nhờ mẹ cô biết tình hình cô không tốt mới không nhẫn tâm, nói chỉ cần Mộ Tiêm Vũ có thể tha thứ cho cô thì cô có thể về nhà.

Muốn cô đi xin lỗi Mộ Tiêm Vũ, chuyện này so với giết cô còn khiến cô khó có thể chấp nhận hơn, nhưng cô không có biện pháp khác. Vì tình hình trước mắt cũng chỉ có thể trước đi xin lỗi để được về nhà, về phần hai người kia, hôm nay nhận đến khuất nhục, ngày nào đó có cơ hội cô nhất định gấp bội hoàn trả.

Cô trong lòng tràn đầy không cam lòng đi tới tiểu khu Tiêm Vũ và Âu Dương Khải sống , bảo vệ canh cửa lại một mặt khinh bỉ ngăn cản cô, nói cái gì người xa lạ miễn đi vào, cô cắn răng, đều là video đáng chết kia tạo thành, hiện tại chỉ một tên bảo vệ nho nhỏ cũng dám xem thường cô. Cô định trở về, nhưng nhớ đến gương mặt băng lãnh của ba mình, nếu cô không được đối phương tha thứ, ông sẽ thật sự không cho cô về nhà. Cho nên chịu đựng cơn tức giận, cô tốn rất nhiều sức lực mới thành công lừa gạt bảo vệ đi tới bên dưới tiểu khu, lại phát hiện căn bản là vào không được, từng hộ gia đình nơi này đều cần vân tay mới có thể đi vào, về phần người ngoài, nếu không có sự đồng ý của hộ gia đình căn bản là vào không được, lúc trước cô theo Tiêm Vũ mới có thể tự do ra vào, bây giờ đặc quyền này đương nhiên không còn, đây cũng là nguyên nhân Âu Dương Khải vì cái gì yên tâm cùng Tiêm Vũ ở lại chỗ này. Cô thử qua ấn số nhà của hộ gia đình khác xin bọn họ mở cửa giúp, nhưng người khác nhìn thấy khuôn mặt của cô xong liền quyết đoán tắt điện thoại, bởi vì Âu Dương Khải và Tiêm Vũ ở nơi này, cho nên các hộ gia đình nơi này đối với chuyện của ba người càng thêm quan tâm, chân tướng đều biết rõ ràng thấu đáo, đối với bên thứ ba như cô thì chán ghét đến cực điểm, lại nói, hiện tại Tiêm Vũ mang thai, cô bỗng nhiên tới nơi này khẳng định không có lòng tốt. Vài hộ gia đình có lòng tốt còn thậm chí cố ý chạy tới nói cho Âu Dương Khải, khiến anh chú ý.

Âu Dương Khải cảm ơn xong liền hủy bỏ chuyện Tiêm Vũ xuống lầu tản bộ, tránh cho nhìn đến người phụ nữ kia mà ảnh hưởng tâm tình, chính anh cũng không ra ngoài. Cho nên Lục Mỹ ở chỗ này chờ hai ngày, liền một bóng người cũng không nhìn thấy. Đợi cô muốn buông tay lại thấy được Tề Lỗi.

"Chuyện này giáo dục chúng ta, làm tiểu tam là không có kết cục tốt." Tề Lỗi sung sướng khi người gặp họa.

Lục Mỹ cố gắng không nhìn vẻ mặt muốn ăn đòn của anh, tiếp tục ăn nói khép nép: "Mẹ tôi đã tha thứ cho tôi, bà nói chỉ cần tôi có thể được Tiêm Vũ tha thứ, sẽ cho tôi về nhà."

"Cho nên, cô là tới nhận lỗi?" Tề Lỗi nhướn mày.

"Không sai, anh dẫn tôi đi gặp Tiêm Vũ đi có được không?" Lục Mỹ áp chế lửa giận trong lòng, khẩn cầu nói.

"Cô chịu đến nhận lỗi cũng nói rõ còn có thể cứu vớt một chút." Tề Lỗi tán dương nói, đợi Lục Mỹ nhẹ nhàng thở ra, cảm thấy có hi vọng, lại nói tiếp: "Thế nhưng cô không cần gặp mặt để nhận lỗi, nếu không tôi sợ Tiêm Vũ sẽ không thoải mái, cô yên tâm, tôi sẽ đem chuyện cô muốn nhận lỗi chuyển đạt cho bọn họ." Vừa nói vừa ấn xuống số nhà Âu Dương Khải, được cho phép liền kéo cửa phòng trộm ra đi vào, sau đó ở trước mặt Lục Mỹ đóng lại: "Tốt tâm khuyên một câu, cô đi đi, chung quy cô hiện tại đã là người nổi tiếng rồi, cứ đứng ở nơi này sẽ ảnh hưởng không tốt." Nói xong còn nhìn chung quanh một chút.

Lục Mỹ theo ánh mắt anh nhìn lại, mặt đen thui, người đi ngang qua quanh đây hiển nhiên đều xem qua video, bọn họ vừa đi vừa chỉ trỏ cô, trong mắt tràn ngập khinh thường. Đây khẳng định không phải là lần đầu tiên, nhưng cô lại bởi vì tâm sự tầng tầng mà không có chú ý tới. Biết Tề Lỗi không chịu giúp cô, cô hung hăng trừng mắt nhìn anh một cái, sau đó chạy nhanh rời khỏi.

Tề Lỗi vừa lòng huýt sáo, sau đó lên lầu tìm Âu Dương Khải tranh công.

Chương 3-4

"Anh là vì cô ta mới không chịu để em xuống lầu tản bộ?" Nghe Tề Lỗi nói xong, Tiêm Vũ nhìn về phía Âu Dương Khải. Kỳ thật cô đã sớm biết Lục Mỹ ở dưới lầu, lúc người có lòng tốt đến thông báo cho Âu Dương Khải, cô cũng nghe được, thế nhưng nhìn Âu Dương Khải không muốn để cô biết, cô liền làm bộ như không biết.

"Em hiện tại mang theo đứa nhỏ, anh không muốn em không vui." Âu Dương Khải ôm cô, ôn nhu nói.

Tiêm Vũ nhướn mày: "Nghe được cô ta thảm như thế nên anh mềm lòng?" Cho nên người ta tìm tới cửa đều không nghĩ biện pháp giải quyết, chỉ là trốn tránh cô ta?

"Như thế nào sẽ như vậy!" Thấy vợ mình hiểu lầm, Âu Dương Khải nhanh chóng giải thích: "Lục Mỹ có tâm kế như thế, nếu biết em mang thai, còn không biết sẽ làm ra chuyện gì. Hiện tại quan trọng trọng nhất chính là bình an sinh ra đứa nhỏ, về phần Lục Mỹ, nếu em mất hứng, đợi đứa nhỏ sinh ra, tùy em muốn xử lý như thế nào, được không em?"

Như vậy còn không sai, Tiêm Vũ vừa lòng. Âu Dương Khải nói không sai, hiện tại Lục Mỹ không biết cô mang thai, nếu biết, nhìn cô ta thích Âu Dương Khải như vậy, nói không chừng sẽ có hành động điên cuồng gì đó, xem ra cô vẫn nên để cô ta bận một chút mới tốt. Nghĩ đến đây, cô đối hệ thống nói: "Trong tiểu khu hẳn là có máy theo dõi chứ? Đem một đoạn ngắn Lục Mỹ ở tiểu khu đưa lên mạng đi, thuận tiện lấy giọng của người qua đường viết vài câu."

Qua vài phút, hệ thống nói: "Đã xong."

Tiêm Vũ đưa tay sờ bụng, hiện tại rốt cuộc có thể an tâm đợi ngày sinh.

Chuyện giống như Tiêm Vũ nghĩ vậy, đoạn ngắn hệ thống đưa lên mạng đã trải qua xử lý, phi thường rõ ràng, mọi người có thể rõ ràng thấy được Lục Mỹ miễn cưỡng và không kiên nhẫn. Sau đó có người công bố, tiểu khu mà Lục Mỹ đứng vừa lúc chính là dưới nhà của Âu Dương Khải và Tiêm Vũ, bởi vì tiểu khu kia là dựa vào vân tay để tiến vào, cho nên cô không có cách vào được. Mọi người thông qua lời của người kia, lại liên tưởng đến vẻ mặt của Lục Mỹ, rất nhanh liền nghĩ đến việc tiểu tam không cam lòng rời khỏi như vậy, cho nên muốn đến gây bất lợi cho đôi tình nhân kia, nhưng may mắn tiểu khu có tính an toàn cao. Suy đoán này vừa ra, mọi người đối với Lục Mỹ sự chán ghét lại nâng cao thêm một bước, đồng thời, tiểu khu Tiêm Vũ đang ở cũng chiếm được cái nhìn tốt của mọi người, cho rằng mua phòng ở thì phải mua như vậy, ở vào mới có thể an tâm, phòng ở trong tiểu khu chưa bán ra lập tức liền bán sạch.

Người nhà họ Lục trước tiên liền thấy được tin tức này, ba Lục nhìn vẻ mặt dữ tợn trong video của con gái mình, tức giận cho cô một bạt tai: "Đây chính là thái độ mày nhận sai?" Ông vốn dưới sự khuyên bảo của bạn già đã mềm lòng rồi, quyết định chỉ cần con gái đi tìm người ta nhận lỗi, ông sẽ tha thứ cho cô. Nhưng nhìn xem vẻ mặt trên mạng của cô, chỗ nào là đi nhận sai, liền tính là nhận sai cũng không phải thật tâm. Càng không xong là vẻ mặt này của cô còn bị truyền lên mạng, bây giờ nhà họ Lục của bọn họ lại một lần nữa nổi tiếng. Thanh danh tốt của nhà họ Lục bọn họ toàn bộ bị hủy trong tay cô!

Lục Mỹ nhìn trên mạng, người đầu tiên nghĩ đến chính là Tiêm Vũ, "Mộ Tiêm Vũ, khẳng định là do tiện nhân kia! Con sẽ không bỏ qua cho cô ta!"

Ba Lục nghe được cô nói, tức đến thiếu chút nữa ngất xỉu: "Mày đến bây giờ còn không biết hối cải, liền tính chuyện này là Tiêm Vũ làm, cũng là do mày không đúng trước, nếu không phải là mày làm chuyện xấu với người ta, thì làm sao mày vừa xuất hiện người ta liền phòng bị như vậy? Mày còn mặt mũi gì mà tìm người ta tính sổ?"

"Ba, ba như thế nào có thể nói giúp người khác?" Lục Mỹ bất mãn kêu to: "Yêu một người thì có gì sai? Con chỉ vì có được người mình thích mà thôi, vì sao trong mắt mọi người liền trở thành một tội phạm tội không thể tha?" Cô chỉ vào máy tính, rống giận: "Vì chia rẽ bọn họ mà con dùng thủ đoạn không sáng sủa, thế nhưng không phải con vẫn chưa thành công sao, hiện tại người bị tổn thương là con mà, vì sao mọi người lại có thể đối xử với con như thế?"

"Mày, mày..." Ba Lục run rẩy: "Tại sao tao lại sinh ra một đứa con gái như mày vậy." Ông và bạn già tam quan đều rất bình thường, vì cái gì lại dạy dỗ ra một đứa con như vậy? Có nhiều thanh niên tài tuấn theo đuổi cô như thế, cô lại bỏ mặc không để ý, một lòng muốn làm tiểu tam, hiện tại ông rất hoài nghi có phải lúc sinh đứa nhỏ đã ôm sai con rồi hay không. Nghĩ đến đây ông nhìn về phía bạn già, hi vọng có thể từ chỗ bà ấy được chút an ủi, lúc này mới phát hiện bạn già ở thời điểm ông và con gái cãi nhau đã hôn mê bất tỉnh.

Nguyên bản, mẹ Lục nhìn thấy con gái ngoan ngoãn đi nhận lỗi, tuy nói không thấy được người ta, thế nhưng như vậy nó cũng đã thật ý thức được mình sai, cho nên cứng rắn giữ lại con gái, không nghĩ tới con gái không chỉ không biết hối cải, mà tâm tính đều đã vặn vẹo, mẹ Lục không tiếp thu được sự thật này, lập tức hôn mê bất tỉnh.

Trong lúc nhất thời, người nhà họ Lục bát nháo lên, mọi người vội vàng bận rộn đem người đưa đến bệnh viện, bị cho biết bệnh tình của bệnh nhân càng thêm nghiêm trọng , ba Lục tức giận cho Lục Mỹ một cái bạt tai, không lại để ý tới cô nữa. Ông hiện tại đối Lục Mỹ triệt để thất vọng, ông chỉ hi vọng bạn già không có việc gì.

Nhìn tình trạng của mẹ mình, hận ý của cô với Tiêm Vũ lại gia tăng, toàn bộ đều do Mộ Tiêm Vũ! Cô hiện tại hận không thể xông tới trước mặt Mộ Tiêm Vũ giết chết cô ta! Nhưng cô với mẹ còn rất có tình cảm nên còn biết được hiện tại quan trọng nhất là bệnh tình của bà. Cho nên đợi đến thân thể mẹ cô có chuyển biến tốt, cô mài dao soàn soạt giết tới nhà Tiêm Vũ thì Tiêm Vũ và Âu Dương Khải đã sớm mang theo đứa nhỏ chuyển đến nhà mới.

Đương nhiên, những chuyện này đều nói sau, lúc Lục Mỹ ở bệnh viện cùng mẹ mình, Tiêm Vũ cũng đã cùng Âu Dương Khải đến bệnh viện đợi sinh.

"Tiêm Vũ, em cảm thấy thế nào?" Bác sĩ nói ngày sinh dự tính của cô chính là hai ngày này, Âu Dương Khải so với Tiêm Vũ còn muốn khẩn trương hơn, một lát lại hỏi một câu.

"Em rất tốt." Tiêm Vũ bất đắc dĩ nói: "Anh thả lỏng một chút, không thì đợi đến lúc em sinh, anh sẽ ngất đi mất."

"Hả, được rồi." Âu Dương Khải xoa mồ hôi trên đầu, cảm xúc khẩn trương một chút đều không giảm bớt. Tiêm Vũ trợn trắng mắt, hàng này hết thuốc chữa rồi. Cô cũng không khuyên nữa, dù sao đợi cô sinh xong đối phương sẽ khôi phục bình thường, cho nên đối với việc Âu Dương Khải ân cần hầu hạ cô hoàn toàn nhận lấy.

Ngày thứ ba, vừa uống qua canh gà tình yêu mà Âu Dương Khải hầm, cô liền cảm giác trong bụng một trận đau đớn, sau đó có một cổ nhiệt lưu chảy ra, cô nhìn về hướng Âu Dương Khải: "Em muốn sinh."

"Ba!" Cái chén trong tay Âu Dương Khải rớt xuống đất, anh sửng sốt một giây, sau đó chạy nhanh xông ra ngoài: "Bác sĩ, vợ tôi muốn sinh."

Nghe thanh âm đi xa, Tiêm Vũ bất đắc dĩ đưa tay ấn xuống nút gọi.

Rất nhanh, một hàng người tràn vào, đem Tiêm Vũ đẩy vào phòng giải phẫu, một hộ sĩ ngăn cản Âu Dương Khải: "Anh muốn làm gì?"

"Bên trong là vợ tôi." Âu Dương Khải định đẩy ra hộ sĩ, lại bị hộ sĩ ấn tới ngoài cửa: "Tôi biết là vợ anh, ở bên ngoài chờ!" Sau đó ở trước mặt anh đóng cửa lại.

"Phốc!" Tề Lỗi đi theo phía sau anh nhịn không được cười ra tiếng, chọc cho Âu Dương Khải căm tức nhìn qua.

Anh nhanh chóng khoát tay: "Thực xin lỗi, tôi không cố ý, thế nhưng vẻ mặt của cậu thật sự quá khôi hài." Nghĩ đến dáng vẻ ngốc ngốc của anh, Tề Lỗi lại cười lên.

"Tề Lỗi!" Âu Dương Khải gầm nhẹ, Tiêm Vũ đang ở bên trong sinh đứa nhỏ, thời khắc khẩn trương như thế, anh ta cư nhiên còn có tâm tình trêu chọc anh, còn có thể làm bạn bè hay không?

"Tôi sai, tôi sai." Nhìn thấy Âu Dương Khải thật sự tức giận, Tề Lỗi nhanh chóng điều chỉnh vẻ mặt: "Cậu yên tâm đi, chúng ta luôn đúng giờ bồi cô ấy tới làm kiểm tra, bác sĩ không phải nói cô ấy toàn bộ bình thường sao, cô ấy rất nhanh sẽ đi ra." Làm một người có ba vị anh trai, Tề Lỗi tỏ vẻ loại chuyện ở bên ngoài phòng sinh chờ sinh này anh đã quá quen.

Âu Dương Khải lúc này mới chuyển tầm mắt, nhìn chằm chằm về phía cửa phòng giải phẫu.

Tề Lỗi nhìn bóng dáng cứng ngắc của anh, rốt cuộc áy náy, thời khắc anh em tốt lo lắng khẩn trương như thế, anh cư nhiên còn giễu cợt người ta, thật sự là quá không đủ nghĩa khí. Đang lúc anh định an ủi đối phương vài câu, cửa phòng giải phẫu mở ra.

"Chúc mừng anh, là bé trai." Hộ sĩ vừa rồi đem Âu Dương Khải đẩy ra, cười tủm tỉm nói, thai phụ này sinh đứa nhỏ thật sự quá thuận lợi, bọn họ còn không có làm cái gì, đứa nhỏ liền tự mình ra.

"Vợ tôi thế nào?" Âu Dương Khải khẩn trương hỏi.

"Yên tâm đi, mẹ con bình an." Không nghĩ tới câu đầu tiên anh nói không phải là quan tâm con mình, mà là lo lắng cho vợ anh, thật sự là một người chồng tốt, tiểu hộ sĩ quyết định không so đo chuyện vừa rồi anh muốn vào phòng giải phẫu.

"Thật sự là quá nhanh." Tề Lỗi khó tin nói, các chị dâu của anh mỗi lần sinh đứa nhỏ không phải là giày vò nửa ngày sao? Chẳng lẽ là miệng vàng lời ngọc của anh nổi lên tác dụng? Anh tự kỷ nghĩ, sau đó định hướng Âu Dương Khải tranh công, nhưng chỉ thấy anh em tốt của mình nhẹ nhàng thở ra, sau đó ngất đi.

"Không có việc gì, loại chuyện này chúng tôi thường xuyên nhìn thấy, chỉ cần để anh ấy nghỉ ngơi một lát thì tốt." Hộ sĩ vỗ vỗ bả vai Tề Lỗi an ủi anh. Sau đó giúp bác sĩ đem Tiêm Vũ đẩy đến phòng bệnh bình thường.

Nhìn Âu Dương Khải ngã trên mặt đất, Tề Lỗi cầm ra điện thoại khách khách khách, chụp thật nhiều tấm: "Khó mà có được cảnh tượng như vậy, nhất định phải lưu lại." Người anh em này của anh bình thường vẫn luôn tao nhã, trừ chuyện của Tiêm Vũ ra, vô luận phát sinh cái gì anh đều là lạnh nhạt đáp lại, cho nên nhìn thấy anh khó khăn lắm mới có được một lần thất thố, biết cho dù sau này sẽ bị anh thu thập, Tề Lỗi vẫn là không sợ chết lưu lại làm kỷ niệm.

Bởi vì anh nhất thời xúc động, tuy rằng thành công giễu cợt Âu Dương Khải, nhưng cũng tạo thành việc ngày sau vẫn luôn bị Âu Dương Khải bất động thanh sắc tra tấn.

Chương 3-5

"Thích không?"

Nhìn căn phòng rộng mở sáng sủa trước mắt, Tiêm Vũ xoay người nhìn Âu Dương Khải: "Anh đã sớm lên kế hoạch?"

Hai tay Âu Dương Khải khoát lên vai cô, ôn nhu nói: "Tiểu khu chúng ta thuê tuy rằng rất tốt, thế nhưng quá nhiều người biết, hơn nữa, anh muốn cho em có được những thứ tốt nhất."

Tiêm Vũ cẩn thận đánh giá căn phòng, phát hiện bố trí của căn phòng đều là dựa theo sở thích của cô. Đem thân thể ỷ vào trong lòng người phía sau, thời gian lâu như vậy, biểu hiện của Âu Dương Khải cô đều có thể nhìn rõ, bởi vì nguyên chủ mà sinh ra giận chó đánh mèo rốt cuộc ở một khắc này hoàn toàn tiêu tán, cô ôn nhu nói: "Em rất thích."

Mẫn cảm như Âu Dương Khải, rất dễ dàng liền đã nhận ra thái độ của Tiêm Vũ với anh đã thay đổi, anh biết, Tiêm Vũ tuy rằng không rời khỏi anh, thế nhưng đối với hành vi trước đó của anh cũng không có triệt để tha thứ, thẳng đến một khắc này anh mới cảm giác được mình được tha thứ. Anh cố gắng điều chỉnh hô hấp của mình, tận lực không để âm thanh của mình run rẩy: "Tiêm Vũ, chúng ta kết hôn đi."

Tiêm Vũ quay đầu, đem khẩn trương của anh nhìn rõ ràng: "Không được."

"Vì sao?" Âu Dương Khải sốt ruột hỏi, chẳng lẽ là ảo giác của anh, Tiêm Vũ căn bản vẫn không có tha thứ cho anh?

"Muốn em gả cho anh, còn phải nhìn biểu hiện của anh sau này, lúc nào em cảm thấy vừa lòng, chúng ta mới kết hôn." Tiêm Vũ nheo mắt, tính tính thời gian, người kia rất nhanh sẽ xuất hiện.

"Này này này, hai người muốn tú ân tú ái cũng phải nhìn xem trường hợp chứ, tôi và bảo bảo còn ở chỗ này đâu!" Xem diễn đủ, Tề Lỗi mới miễn cưỡng lên tiếng, sau đó còn cầm lấy tay bảo bảo quơ quơ.

"Tề Lỗi, vì sao cậu cứ chướng mắt như vậy!" Bị Tiêm Vũ cự tuyệt đang tâm tình khó chịu, Âu Dương Khải bắt đầu kỹ năng độc miệng.

"Âu Dương Khải, cậu đủ rồi nha." Nghe được anh ghét bỏ nói như vậy, Tề Lỗi giãy nảy lên: "Nếu không phải cậu đem bảo bảo ném cho tôi, cậu cho rằng bổn thiếu gia nguyện ý đi theo phía sau hai người sao." Nói xong anh đem đứa nhỏ nhét vào trong lòng Âu Dương Khải: "Con của cậu thì cậu tự giữ, bổn thiếu gia mặc kệ!"

Âu Dương Khải bình tĩnh ôm đứa nhỏ, đối với phản ứng của Tề Lỗi không chút để ý, sau đó, vừa rồi còn tự chơi tự vui, bảo bảo bắt đầu oa oa khóc lớn lên.

Tề Lỗi đi tới cửa nghe được tiếng khóc của bảo bảo, lập tức bước nhanh chạy về, từ trong lòng Âu Dương Khải đoạt lấy đứa nhỏ, nhẹ nhàng lay động: "Không khóc, bảo bảo không khóc, chú không đi."

Một màn hình ảnh này đã trình diễn vô số lần, Tiêm Vũ đến bên cạnh Tề Lỗi, nhìn bảo bảo trong lòng Tề Lỗi lộ ra nụ cười, ngạc nhiên nói: "Tề Lỗi, nếu không phải em khẳng định mình chưa từng ngoại tình, em nhất định sẽ cho rằng anh mới là ba ba của bảo bảo."

Tề Lỗi run lên, nhìn đôi mắt phóng dao của Âu Dương Khải, nhanh chóng giải thích: "Có lẽ là bởi vì anh từng giúp các chị dâu giữ đứa nhỏ, có kinh nghiệm, cho nên bảo bảo mới có thể thích anh như vậy."

Nhìn anh sợ hết hồn, Tiêm Vũ quyết định buông tha anh: "Nếu bảo bảo thích anh như thế, vậy anh lấy cho bé một cái tên đi."

"Này, có thể sao?" Tề Lỗi thụ sủng nhược kinh (được yêu thích mà sợ hãi) nói.

"Đương nhiên có thể." Dùng ánh mắt ý bảo Âu Dương Khải câm miệng, Tiêm Vũ cười nói.

Tề Lỗi là thật thực thích đứa nhỏ này, nghe được mình có thể đặt tên cho bé thì cực kì vui vẻ, nhưng nhìn ánh mắt có thể giết người của bạn tốt, bỗng nhiên, anh sáng lên một ý tưởng, nói: "Không bằng thế này, anh đem tên của hai người kết hợp lại, gọi là Âu Dương Vũ, thế nào?"

Âu Dương Khải thu hồi đôi mắt phóng dao, cho Tề Lỗi một ánh mắt còn tính cậu biết thức thời. Liền cứ như thế, tên của bảo bảo được định xuống.

Việc tư giải quyết xong, Âu Dương Khải rốt cuộc nhớ tới công ty mình.

Nghe được Âu Dương Khải nói anh muốn đi làm, Tề Lỗi cảm động muốn khóc, gia hỏa này rốt cuộc ý thức được trách nhiệm của bản thân, phải biết rằng gần một năm này anh đều phải mệt muốn chết, anh dám khẳng định, một năm này hao phí sức lao động cũng đủ để anh sống ít đi vài năm.

Âu Dương Khải bắt đầu tiếp nhận công ty, Tiêm Vũ thông qua hệ thống mời một bảo mẫu tin cậy hỗ trợ trông đứa nhỏ, về phần cô, bắt đầu tìm người điều tra tình huống của Lục Mỹ, người phụ nữ này rất tàn độc, hơn nữa còn rất có tâm cơ, nếu không giải quyết cô ta, bọn họ sớm muộn gì cũng sẽ bị cô ta cắn một ngụm.

Nhìn trinh thám đưa tới kết quả điều tra, Tiêm Vũ nhướn mày, không nghĩ tới Âu Dương Khải đã sớm hành động, cô còn tưởng rằng anh đã sớm đắm chìm trong vui sướng của việc có con mà quên mất người phụ nữ này rồi.

Âu Dương Khải như thế nào sẽ quên mất người thiếu chút nữa đã hủy một đời của mình, sau khi Tiêm Vũ sinh đứa nhỏ, anh liền bắt đầu hành động, đầu tiên là khiến bệnh viện lộ ra bệnh tình của mẹ Lục, nói rằng lấy trình độ chữa bệnh trong nước rất khó có thể đạt hiệu quả cao, sau đó lại cho người đi đơn vị của ba Lục phản ánh tình trạng gia đình của ông, quả nhiên, ba Lục bị đình chức. Loạn trong giặc ngoài, ba Lục quyết định mang theo vợ mình ra nước ngoài định cư. Mà Lục Mỹ, cô đợi thân thể của mẹ Lục tốt một chút liền chạy tới tiểu khu cũ của Tiêm Vũ, lần này bảo vệ một mặt khinh bỉ nói cho cô biết, Mộ Tiêm Vũ và Âu Dương Khải đã chuyển đi, Lục Mỹ phẫn nộ, lại không thể làm cái gì, thành phố lớn như thế, trong tay cô lại cái gì cũng đều không có, muốn tìm hai người là cỡ nào khó khăn, vì vậy khi nghe cha mẹ muốn ra nước ngoài, cô giãy dụa một hồi sau đó cũng cùng bọn họ rời đi.

Những chuyện này đều nằm trong dự kiến của Âu Dương Khải, anh vì hiểu rõ tình trạng kinh tế nhà họ Lục mới có thể làm như thế, chung quy hai vị lão nhân cũng không có làm sai cái gì, anh chỉ muốn để Lục Mỹ rời khỏi.

Tiêm Vũ lắc đầu, Âu Dương Khải vẫn còn quá thiện lương, anh cho rằng đem người đuổi ra nước ngoài thì sẽ không có chuyện gì xảy ra nữa sao?

Lục Mỹ bởi vì lo lắng cho mẹ mà ngay từ đầu không có nghĩ nhiều, đợi thân thể mẹ Lục chuyển biến tốt cô ta liền cảm thấy chuyện không thích hợp, vì sao mọi chuyện lại trùng hợp như thế? Cô liên hệ ba của Mộ Tiêm Vũ, đem hành vi của Mộ Tiêm Vũ ở trong nước toàn bộ báo cho ông biết, cũng hướng ông xin giúp đỡ.

Từ sau khi Tiêm Vũ trốn về nước, ba Mộ cũng vẫn luôn chú ý cô, đối với mọi chuyện của cô còn rõ ràng hơn so với Lục Mỹ, ông từng thử cho người cứng rắn mang Mộ Tiêm Vũ về, nhưng lại bị một cỗ thế lực ngăn trở. Ba Mộ biết đây là bạn tốt của Âu Dương Khải làm, thế lực chủ yếu của ông là ở nước ngoài, cũng không dám lấy cứng chọi cứng. Bây giờ Lục Mỹ tìm đến ông, ông thấy được cơ hội, liền đem một bộ phận chuyện của cô nói cho cô biết, Lục Mỹ biết bọn họ phải xuất ngoại là do Âu Dương Khải một tay thao túng, phi thường tức giận. Mà ba Mộ, cho dù biết con gái đã sinh ra một đứa nhỏ, cũng không có buông tha tính toán dùng con gái làm đám hỏi, cho nên hai người ăn nhịp với nhau, lại tiếp tục hợp tác. Ba Mộ cung cấp nhân lực vật lực cho Lục Mỹ, điều kiện duy nhất chính là tách Mộ Tiêm Vũ và Âu Dương Khải ra.

Tiêm Vũ khép lại tư liệu, hiện tại Lục Mỹ hẳn là đang xoa xoa tay chuẩn bị trở về báo thù? Thế nhưng, giấc mộng của cô chỉ sợ phải thất bại. Tiêm Vũ cầm điện thoại, gọi cho Tề Lỗi.

"Đại tiểu thư, có gì chỉ giáo?"

"Lục Mỹ muốn trở về báo thù, em cần anh giúp."

Tề Lỗi dừng một lát, sau đó ảo não nói: "Người phụ nữ điên này, còn chưa xong hay sao." Rõ ràng đều đã xuất ngoại, vì cái gì còn muốn trở về: "Em tính toán để anh làm thế nào?"

Tiêm Vũ nheo mắt: "Nếu cô ta thích đoạt đàn ông của người khác như vậy, em sẽ thành toàn cho cô ta, nghe nói giám đốc của tập đoàn Vạn Thế đẹp trai nhã nhặn, hơn nữa cùng vợ mình cảm tình bất hòa, chúng ta liền đem Lục Mỹ đưa cho ông ta đi, anh cảm thấy thế nào?"

"Ách......" Tề Lỗi hắc tuyến, giám đốc của tập đoàn Vạn Thế? Còn đẹp trai nhã nhặn? Ông già lấy tra tấn tình nhân làm đam mê kia sẽ tốt như vậy? Vị giám đốc này trong việc quản lý công ty cũng rất có thủ đoạn, xem như là một nhân vật có tên tuổi, thế nhưng sinh hoạt cá nhân lại phải khiến mọi người nhíu mày, ông ta và vợ là đám hỏi buôn bán, hai người căn bản không có tình cảm, hơn nữa ông ta lại có đam mê khủng bố, hai người kết hôn nửa năm, sau khi có người thừa kế ông liền bắt đầu ở bên ngoài đủ loại chơi đùa. Vị giám đốc này đối tình nhân ra tay hào phóng, thế nhưng đi đôi với điều này chính là ông rất tàn bạo, gia hỏa này lấy việc tra tấn tình nhân làm thú vui, thủ đoạn thô bạo khủng bố, trước khi vào cửa còn là thanh thuần phấn nộn mĩ nữ soái ca, một đêm qua đi liền thành đóa hoa tàn, nghe nói người kiên trì thời gian lâu nhất một cũng chỉ kiên trì nổi một tuần. Cho dù là như vậy, vì lợi ích cá nhân, vẫn không thiếu nam nam nữ nữ liên tục nhào lên. Hiện tại theo ý Tiêm Vũ chính là đem Lục Mỹ bắt tới đưa cho ông già này?

"Như thế nào, anh luyến tiếc?" Tề Lỗi trầm mặc thời gian quá dài, Tiêm Vũ bất mãn nói.

"Sao có thể như vậy được?" Tề Lỗi phục hồi tinh thần, nhanh chóng biểu thị trung tâm: "Người phụ nữ này hại em và Khải chịu nhiều khổ cực như vậy, chịu trừng phạt nặng hơn còn được, anh chỉ đang suy nghĩ nên thế nào không dấu vết làm chuyện này, giám đốc Vạn Thế rất khôn khéo, nếu biết chúng ta động tay động chân, ông ta không nhất định sẽ chịu tiếp nhận."

"Ừm, vậy anh xem rồi làm đi." Tiêm Vũ nói xong liền cúp điện thoại.

Tề Lỗi sờ sờ mồ hôi lạnh trên trán, thật nguy hiểm, anh vừa rồi là có chút không nhẫn tâm, chung quy Lục Mỹ và anh cũng là bạn học, thế nhưng nghe được thanh âm trầm thấp của Tiêm Vũ, anh lập tức liền đem tia đồng tình kia vứt bỏ, anh có cảm giác, đắc tội Âu Dương Khải sẽ phải chịu tra tấn trên thân thể , còn nếu hiện tại đắc tội Tiêm Vũ, thân thể và tâm hồn của anh nhất định đều sẽ chịu tra tấn. Vì an toàn của mình, anh dứt khoát kiên quyết lựa chọn đối phó Lục Mỹ. Lại nói, Lục Mỹ này cũng là tự làm tự chịu, rõ ràng đều đã xuất ngoại, lại còn muốn trở về? Thở dài, anh nhìn về phía bạn tốt bên cạnh: "Lời Tiêm Vũ nói cậu đều nghe được?"

"Ừm, nghe theo đi." Âu Dương Khải thanh âm bình tĩnh nói.

Tề Lỗi trợn trắng mắt, anh liền biết, chỉ cần là chuyện Tiêm Vũ phải làm, Âu Dương Khải tuyệt đối sẽ trăm phần trăm duy trì.

"Khải, cậu không cảm thấy Tiêm Vũ sau khi trở về tính cách thay đổi thật nhiều sao?" Tề Lỗi oán giận, lúc trước Mộ Tiêm Vũ ôn nhu thiện lương, tuyệt đối sẽ không dùng thủ đoạn ngoan độc như vậy đối phó người khác.

"Cô ấy sẽ biến thành như vậy đều là do Lục Mỹ hại." Hơn nữa hiện tại Tiêm Vũ càng làm cho anh thêm mê muội, bất quá nghĩ đến Lục Mỹ giống như ruồi bọ, Âu Dương Khải nhíu mày: "Nhìn kỹ Lục Mỹ, không được để cô ta từ trong tay giám đốc Vạn Thế chạy thoát." Nói xong anh liền cầm áo khoác ra ngoài, nếu Tiêm Vũ biết Lục Mỹ về nước, như vậy mọi chuyện anh làm khẳng định cô đều biết, không biết Tiêm Vũ có ghét bỏ anh đã quá nhẹ tay hay không, cô sẽ không hiểu lầm anh mềm lòng với Lục Mỹ chứ? Anh vẫn nên nhanh chóng trở về giải thích một chút mới tốt: "Tôi đi trước."

Tề Lỗi nhìn Âu Dương Khải vội vàng rời đi, nhún vai: "Cái gì vậy chứ, thật sự là lo lắng vô ích."

Anh vốn cho rằng Âu Dương Khải biết hành vi của Tiêm Vũ xong sẽ tiếp thu không được, cho nên mới giả vờ thử một chút, không nghĩ tới không chỉ Tiêm Vũ thay đổi, đến Âu Dương Khải cũng thay đổi, nhìn anh vội vàng như thế, khẳng định là trở về dỗ Tiêm Vũ, xem ra trận rối rắm kia ảnh hưởng rất lớn đến họ. Bỗng nhiên anh rùng mình một cái, có lẽ đây mới là bản tính của hai người.

Nhớ đến chuyện hai người muốn mình làm, anh nhanh chóng lấy di động ra bấm một dãy số: "Là tôi, giúp tôi làm một việc......"

Ở thời điểm Lục Mỹ không biết, vận mệnh bi thảm của cô liền bị quyết định như vậy.

Chương 3-6

Âu Dương Khải về đến nhà, Tiêm Vũ đang cùng bảo mẫu trêu đùa đứa nhỏ.

"Sao hôm nay về sớm như vậy?" Tiêm Vũ ngẩng đầu nhìn anh một cái.

"Về cùng em nói chuyện một chút." Âu Dương Khải nhìn thoáng qua bảo mẫu, bảo mẫu thức thời ôm đứa nhỏ trốn vào trong phòng.

Tiêm Vũ sửa sang lại tóc bị con làm rối loạn, "Anh muốn nói chuyện gì?"

Âu Dương Khải ngồi vào bên cạnh cô: "Chuyện anh đem Lục Mỹ đuổi ra nước ngoài em đều biết cả rồi chứ?"

"Ừm." Tiêm Vũ bỗng nhiên linh quang chợt lóe: "Lúc em gọi điện thoại, anh đang ở chỗ Tề Lỗi?"

Âu Dương Khải gật đầu, thật cẩn thận nhìn cô: "Anh cho rằng mình đã làm đủ tốt, không nghĩ tới vẫn phải để em tới giải quyết chuyện phía sau." Nghe xong anh nói, Tiêm Vũ liền biết anh đang lo lắng cái gì, không khỏi buồn cười nói: "Anh yên tâm, em không có nghĩ nhiều, em biết anh chỉ là muốn đem cô ta ném ra xa, nhắm mắt làm ngơ. Chung quy cũng từng một hồi làm bạn học, nếu Lục Mỹ ngoan ngoãn chịu ở nước ngoài, em cũng sẽ không đối phó cô ta, nhưng cô ta cố tình trở lại." Nghĩ đến tính cách của Âu Dương Khải, cô hỏi một câu: "Anh có cho rằng em đã quá tàn nhẫn với cô ta rồi hay không?"

Âu Dương Khải nhanh chóng lắc đầu: "Sao vậy được? Lục Mỹ có kết cục này hoàn toàn là do cô ta tự làm tự chịu, nếu anh biết cô ta sẽ cố chấp như vậy, lúc trước cũng sẽ không chỉ đuổi cô ta ra nước ngoài đơn giản như thế."

Tiêm Vũ ngạc nhiên nhìn anh, sau đó hỏi hệ thống: "Anh ta là đang giả vờ sao?" Cô nhớ trong nguyên tác, Âu Dương Khải là một người mềm lòng lại hiền lành, Lục Mỹ chính là lợi dụng điểm này mới chiếm được anh, lúc cô vừa mới tới, tính cách của Âu Dương Khải còn phù hợp với trong kịch tình, làm sao hiện tại có thể mặt không đổi sắc tán đồng việc cô làm?

Hệ thống trầm mặc một chút, sau đó nói: "Anh ta biến thành như vậy còn không phải là kiệt tác của cô sao?"

"Tôi?" Tiêm Vũ kinh hô: "Tôi cái gì cũng chưa có làm."

"Theo bản hệ thống phân tích, trong nguyên văn Âu Dương Khải sẽ cùng Lục Mỹ bên nhau, một nửa là bị cô ta cảm động, nửa còn lại là do mất đi Mộ Tiêm Vũ mà nản lòng thoái chí, cảm thấy mình đã không còn trái tim, ở bên ai đều không quan trọng. Cuối cùng tuy rằng biết chân tướng, nhưng khi đó anh ta và Mộ Tiêm Vũ đã bỏ lỡ nhau, hai người không có khả năng lại tiếp tục, anh ta hận mình không tín nhiệm cô ấy, cho nên vì trừng phạt mình, quyết định cùng người đáng ghét vượt qua cuộc đời còn lại. Mà hiện tại, cô kịp thời xuất hiện vạch trần quỷ kế của Lục Mỹ, sau đó còn dùng ngôn ngữ độc ác hung hăng thương tổn Âu Dương Khải, khiến anh ta áy náy lại hối hận, sau đó anh ta đối với cô cảm tình càng thêm sâu đậm, với Lục Mỹ chỉ còn lại chán ghét đến cực điểm, sau này vì cô không tin tưởng còn có Lục Mỹ thỉnh thoảng ra nhảy nhót, anh ta sẽ hắc hóa là chuyện đương nhiên."

Tiêm Vũ cảm thán: "Hệ thống, đây là một đoạn dài nhất mà cậu từng nói."

"......" Hệ thống lại trầm mặc.

"Tiêm Vũ, em sao vậy?" Giọng Âu Dương Khải khiến cô phục hồi tinh thần.

"Em chỉ đang nghĩ, anh đối với em thật tốt." Tiêm Vũ ôm lấy cánh tay anh.

Âu Dương Khải mắt sáng lên, "Nếu như vậy, em đáp ứng gả cho anh được không?"

"Còn không được." Tiêm Vũ cười cự tuyệt.

"Vì sao?" Âu Dương Khải thương tâm nói: "Chúng ta đến đứa nhỏ đều đã có, hơn nữa anh biểu hiện tốt như vậy, vì sao em còn không chịu gả cho anh?"

"Đợi thời cơ đến, em tự nhiên sẽ gả cho anh." Nhìn anh suy sụp, Tiêm Vũ hôn anh một ngụm: "Tốt lắm, chúng ta khẳng định sẽ kết hôn, lại nói, tình huống hiện tại của chúng ta, trừ không lĩnh chứng, cùng vợ chồng có gì không giống sao?"

Nhưng lĩnh chứng rồi anh mới có thể yên tâm, Âu Dương Khải ở trong lòng nói, bất quá anh biết tính cách Tiêm Vũ, nếu cô không muốn, anh thật đúng là không có cách nào khác, nghĩ đến đây, anh bỗng nhiên ôm lấy cô, đi nhanh hướng về phòng ngủ: "Nếu đã như vậy, chúng ta trước hết động phòng."

Tiêm Vũ nằm trong lòng anh, Âu Dương Khải cũng rất nhanh sẽ đụng tới gốc hoa đào nát thứ hai của anh. Chỉ cần anh có thể qua được khảo nghiệm, gả cho anh cũng tốt lắm.

Gốc hoa đào nát thứ hai của Âu Dương Khải gọi là Giang Tâm, là một thiếu nữ vừa tốt nghiệp, bởi vì bộ dạng khí chất cùng Mộ Tiêm Vũ có vài phần tương tự, cho nên Âu Dương Khải mười phần chiếu cố cô, mà Giang Tâm tuy chỉ vừa đi vào xã hội, thế nhưng rất có tâm cơ, cô nhìn ra được ông chủ đối với mình bất đồng, hơn nữa đối phương anh tuấn tiêu sái, cho nên cô dựa vào việc Âu Dương Khải thương tiếc cô mà chậm rãi đi vào sinh hoạt của anh, nếu không phải Lục Mỹ kịp thời phát hiện không thích hợp, ra tay giải quyết cô, chỉ sợ chức danh Âu Dương phu nhân đều phải đổi chủ.

Tiêm Vũ chỉ muốn nhìn một chút, hiện tại có cô rồi, Âu Dương Khải còn có thể sinh ra ái muội với Giang Tâm nữa hay không.

Việc cô hiếu kỳ rất nhanh liền có kết quả.

Âu Dương Khải gần đây rất đắc ý, tuy rằng Tiêm Vũ không có đáp ứng gả cho anh, thế nhưng đối với anh càng ngày càng ôn nhu săn sóc, anh cảm thấy ngày cử hành hôn lễ cũng sắp tới.

Liền trong lúc anh ra sức tưởng tượng các loại sinh hoạt tốt đẹp, thì bị người khác đụng phải.

Nhìn cà phê trên người giám đốc, Giang Tâm muốn khóc, cô không nghĩ tới mình chỉ là xuất thần một chút liền đụng vào ông chủ, còn làm bẩn quần áo của người ta.

Cô khẩn trương nói: "Giám đốc, thực xin lỗi, tôi không cố ý."

Nhìn người kia sắp ngất xỉu xuống, Âu Dương Khải tốt tâm tình nói: "Không sao, lần sau chú ý là được, cô là là thực tập sinh mới tới phải không? Cố gắng làm việc."

Nhìn thân ảnh đi xa, Giang Tâm che lại trái tim, mặt đỏ bừng, không nghĩ tới giám đốc cư nhiên soái khí như vậy, hơn nữa lại còn ôn nhu như thế, cô cảm giác mình động tâm.

Một mặt hoa si nên cô không có nhìn đến gương mặt đồng tình của người chung quanh, chỉ bận suy nghĩ như thế nào mới có thể tiếp cận người trong lòng, đúng rồi, nếu quần áo của giám đốc bị cô làm bẩn, vậy cô liền bồi thường cho anh một bộ khác.

Nhìn Giang Tâm đầy mặt mơ mộng, bí thư trưởng thở dài, nhịn không được mở miệng khuyên nhủ: "Giang Tâm, tôi khuyên cô không cần đem tâm tư đặt trên người giám đốc, toàn công ty ai chẳng biết giám đốc có bạn gái, hai người đến đứa nhỏ đều đã có."

Giang Tâm giả vờ thẹn thùng cúi đầu: "Bí thư trưởng, chị đang nói gì vậy, em chỉ là cảm thấy con người giám đốc thật tốt." Trong miệng tuy là nói như thế, nhưng trong lòng lại đối với lời bí thư trưởng nói lại không cho là đúng, tin đồn của giám đốc và bạn gái cô cũng nghe qua, thế nhưng lại bảo trì thái độ hoài nghi, nếu yêu, còn có con vì cái gì còn không kết hôn? Theo cô xem, những gì mọi người nhìn thấy đều là giả, giám đốc có khả năng đã sớm phiền chán bạn gái mình. Hơn nữa vừa rồi giám đốc ôn nhu với cô như thế, có lẽ là có ý với cô rồi? Huống hồ, đây là lần đầu tiên cô thích một người, như thế nào có thể không thử một chút thì đã buông tay?

Xem dáng vẻ của Giang Tâm thì biết cô đang nghĩ cái gì, bí thư trưởng lắc đầu không quan tâm cô nữa, cô đã khuyên qua, về sau phát sinh cái gì cũng không liên quan đến cô.

~

"Giám đốc!"

Âu Dương Khải vội vã đi ra ngoài, bởi vì Tề Lỗi trở về nhà, cho nên lượng công việc của anh gia tăng không ít, tuy rằng anh đã tận lực tăng nhanh tốc độ, nhưng vẫn so với bình thường chậm hơn rất nhiều, đang vội về nhà, anh nghe được có người gọi mình lại, tâm tình liền không tốt, anh quay đầu, nhìn thân ảnh đang hướng về chỗ mình chạy tới, nhíu nhíu mày: "Cô là?"

Giang Tâm thân thể cứng đờ, nụ cười trên mặt cũng vặn vẹo: "Giám đốc, ngài không nhớ tôi sao? Lần trước tôi không cẩn thận đem cà phê đổ lên người ngài, ngài chẳng những không trách tội, còn an ủi tôi."

"Cho nên?" Âu Dương Khải không kiên nhẫn hỏi, anh đang vội về nhà, chỉ hy vọng cô gái này có thể nhanh nói xong, không cần lại làm chậm trễ thời gian của anh.

"Tôi." Giang Tâm cắn chặt răng, cầm gói to trong tay giơ lên: "Lần trước làm bẩn áo khoác của ngài nên rất băn khoăn, tôi cố ý mua một kiện khác bồi thường cho ngài, mời ngài nhận lấy."

Âu Dương Khải khoát tay: "Lòng tốt của cô tôi nhận, thế nhưng quần áo tôi không thể nhận." Anh nhìn đồng hồ: "Nếu không có việc gì nữa vậy tôi đi trước."

"Giám đốc!" Giang Tâm kéo lại tay Âu Dương Khải, nhưng lập tức bị quăng ra.

Âu Dương Khải chán ghét xoa xoa tay, nếu lúc này anh còn nhìn không ra tâm tư của cô, thì thật quá ngu ngốc, anh lúc này mới nghiêm túc nhìn đối phương, phát hiện cô ta cư nhiên cùng người mình yêu có vài phần giống nhau, lập tức chán ghét lui về phía sau vài bước: "Ngày mai cô không cần tới công ty nữa."

Trong nguyên văn, anh sẽ đối tốt với cô như vậy là vì anh xem cô như thế thân, nhưng hiện tại chính chủ đã ở bên người, anh căn bản không cần thế thân, nhất là đối phương lại lấy một gương mặt tương tự với Tiêm Vũ mà làm loại chuyện này, lửa giận của anh liền khống chế không được, Tiêm Vũ nhà anh mới sẽ không nhu nhược như vậy.

Thẳng đến giờ phút này, Giang Tâm mới tin tưởng lời bí thư trưởng nói, mình căn bản là tự mình đa tình, cũng không thể chịu đựng được người đàn ông mình thích chán ghét mình, cô bụm mặt chạy đi.

"Người đẹp nũng nịu như vậy, anh cũng bỏ được?" Tiêm Vũ thưởng thức đầy đủ quá trình, thấy người ta chạy mất, mới lười biếng mở miệng. Cô hôm nay bỗng nhiên có dự cảm, cho nên liền quyết định tới công ty xem một chút, không nghĩ tới vừa đến liền thấy được một màn này.

"Tiêm Vũ, em tới đón anh sao?" Âu Dương Khải cao hứng nói, sau đó mới trả lời: "Anh chỉ thích em, cho dù người kia lớn lên giống em cũng không thể."

Tiêm Vũ nhìn gương mặt chân thành của anh, bỗng nhiên cảm thấy mình vẫn luôn thử anh liền có điểm đáng giận. Nghĩ đến đối phương tâm tâm niệm niệm chuyện kết hôn, cô bỗng nhiên nói: "Chúng ta chọn ngày tốt kết hôn đi." Sau đó mặc kệ người nào đó ngốc sửng sốt, lập tức mở cửa xe ngồi xuống.

Hôn lễ của Âu Dương Khải và Tiêm Vũ rất long trọng, Âu Dương Khải có một nhà xí nghiệp lớn, hôn lễ của anh tự nhiên không thể thiếu phóng viên và người của đài truyền hình. Lục Mỹ nhìn hai người hạnh phúc trong TV, chết lặng trên mặt rốt cuộc có một ít thay đổi, gần nửa năm, cô vẫn luôn bị lão già kia tra tấn, vừa mới bắt đầu cô không chịu khuất phục, nghĩ mọi cách chạy trốn, nhưng mỗi lần chạy trốn đều sẽ rất nhanh bị bắt trở về, hơn nữa bị bắt trở về sẽ bị hung hăng dạy dỗ, dần dần, cô bắt đầu nhận mệnh.

Trong TV, Âu Dương Khải nhìn Mộ Tiêm Vũ bên trong mắt tràn đầy nhu tình, Lục Mỹ bỗng nhiên có chút mờ mịt, cô trăm phương ngàn kế chia rẽ hai người, kết quả là lại là bản thân không có kết cục tốt. Cô cười khổ, Âu Dương Khải hiện tại đã trở nên cường đại, đối với việc ba Mộ vẫn không buông tay chia rẽ anh và Mộ Tiêm Vũ thì rất bất mãn, cho nên chế tạo một ít phiền toái cho ông, hiện tại ông ốc còn không mang nổi mình ốc, thì như thế nào sẽ để ý một quân cờ nhỏ bé như cô, mà cha mẹ cô đã triệt để buông bỏ cô. Xem ra nửa đời sau của cô đều phải bên cạnh ác ma này. Nếu lúc trước cô không mơ ước người đàn ông của bạn tốt, như thế hiện tại sẽ là kết quả gì...
Chương Trước/10Chương Sau

Theo Dõi