Chương Trước/10Chương Sau

Nguyên Phối Nghịch Tập

☆ Thế Giới Thứ Năm - Giới Giải Trí, Đại Thần Là Do Nữ Xứng Cứu

☆ Thế giới thứ năm - Giới giải trí, đại thần là do nữ xứng cứu.

Chương 5-1

Đây là một câu chuyện về giới giải trí, nam chủ Hạng Hạo diện mạo anh tuấn, hiền lành rộng lượng với mọi người, kỹ thuật diễn lại xuất chúng, phàm là tác phẩm anh diễn thì ratings đều cao hơn người khác, cho nên fans luôn gọi là đại thần.

Nữ chủ Vương Khả Nhân, là một người mới vừa mới tiến vào giới giải trí, diện mạo xuất chúng nhưng tính cách lãnh đạm nên bị những người mới khác xa lánh, sau đó trong một lần thử vai, bị những người mới này khóa cửa nhốt trong phòng tạp vụ. Vương Khả Nhân là cô nhi, từ nhỏ đã tự lập kiên cường, cho nên gặp phải tình huống này, cô không bối rối la lên hoặc là chấp nhận số mệnh như những cô gái khác, cô quan sát bốn phía, quyết định trèo ra ngoài bằng cửa sổ. Phòng tạp vụ nằm ở tầng năm, cũng không phải rất cao, cho nên Vương Khả Nhân an toàn nhảy xuống đất. Sau đó vội vàng đi thử vai. Lại không biết rằng mọi hành động của cô đều đã bị nam chủ nhìn thấy.

Hạng Hạo đang đợi người đại diện trong xe, trong lúc vô tình phát hiện một màn này, nơi này là một công ty diễn xuất, mà anh cũng là xuất phát từ người mới đi lên, tuy rằng vẫn xuôi gió xuôi nước, thế nhưng loại thủ đoạn chỉnh người này anh vẫn có biết, bất quá cô gái nhỏ này thật đúng là thú vị.

Vương Khả Nhân cuối cùng cũng chạy tới nơi thử vai, còn lấy được nhân vật, tuy rằng là nữ số hai, nhưng nam chính bộ phim này chính là đại thần Hạng Hạo, anh là sự bảo đảm của ratings, cô cảm giác được mình cách thành công lại gần thêm một bước.

Đến khi quay phim, Hạng Hạo nhìn thấy Vương Khả Nhân thì sửng sốt một chút, cảm thấy bọn họ rất có duyên, vì vậy trong lúc quay phim vẫn luôn cố ý vô tình chiếu cố cô, cảnh này khiến những người khác cực kỳ ghen tị, cho nên vẫn luôn nghĩ mọi cách khó xử, hãm hại cô. Vương Khả Nhân là nữ chủ, là người có vầng sáng của vai chính. Cho nên chút cạm bẫy kia đều bị cô hóa giải từng cái, trong quá trình này, nam chủ thấy cô kiên cường trí tuệ, càng thêm thưởng thức cô, sau đó lại nhìn thấy dây chuyền trên cổ cô, biết cô chính là cô bé đã cứu mình lúc trước, cho nên càng thêm để bụng chuyện của cô, bắt đầu chỉ đạo diễn xuất cho cô, cảm tình của hai người chậm rãi phát triển, tuy rằng trong quá trình cũng sẽ có nữ xứng nam xứng đến gây rối, thế nhưng hai người lập trường kiên định - vẫn không dao động. Cuối cùng sau khi nữ chủ đi lên ngôi vị ảnh hậu, nam chủ cầu hôn cô trước mặt mọi người, cảm động vô số fans, sau đó hai người cử hành một hôn lễ thế kỷ.

"Rất tốt, rất một lòng."

Tiêm Vũ xem xét lại một lần, hỏi hệ thống: "Chỗ này mặc dù có rất nhiều nữ xứng, nhưng đây đều là các cô ấy đơn phương với nam chủ, nam chủ trừ nữ chủ ra cũng không có hảo cảm với người nào, hơn nữa nữ chủ còn đã cứu nam chủ, thế giới như vậy còn cần tôi nghịch tập sao?"

"Đó là vì cô chỉ thấy mặt ngoài, nếu sợi dây chuyền kia là do nữ chủ đoạt của người khác thì sao?" Hệ thống nói.

"Cái gọi là người khác sẽ không phải là của người có tên Mộ Tiêm Vũ chứ?"

"Không sai, đây là một thế giới do tiểu thuyết sinh ra, tác giả viết bằng nội tâm độc thoại của nữ chủ, bởi vì toàn văn đều là đoan chính đi lên, bà ta sợ ảnh hưởng lượng người đọc cho nên không có truyền đoạn này lên." Hệ thống nói xong thì đem phiên ngoại phát qua.

"Thật làm người ta kinh ngạc."

Tiêm Vũ xem xong cảm thán, thì ra người trước đây cứu nam chủ là Mộ Tiêm Vũ, Mộ Tiêm Vũ và Vương Khả Nhân đều là cô nhi, sinh hoạt trong cùng một cô nhi viện. Cô nhi viện mụ mụ đối xử với các cô rất tốt, thường xuyên đưa các cô đi chơi, Mộ Tiêm Vũ chính là trong một lần đi chơi này thấy được nam chủ rơi xuống nước, cô tìm một nhánh cây kéo anh lên bờ. Nam chủ vì cảm ơn nên đã lấy sợi dây chuyền mình đang đeo đưa cho Mộ Tiêm Vũ, còn chưa kịp biết tên cô thì đã bị bảo tiêu vội vã mang đi. Toàn bộ chuyện này đều bị nữ chủ trốn trong tối thấy được, cô cũng mười phần thích sợi dây chuyền kia, vì vậy sau khi nam chủ rời khỏi cô liền đòi Mộ Tiêm Vũ cho mình, Mộ Tiêm Vũ không cho, nữ chủ liền đoạt lấy, cuối cùng nữ chủ thành công cướp được vòng cổ, Mộ Tiêm Vũ cũng bị cô đẩy xuốngsông. Nữ chủ sợ Viện trưởng mụ mụ biết sẽ trách cứ cô, cho nên không kêu cứu liền chạy đi. Đợi đến khi Viện trưởng mụ mụ phát hiện không thấy người đi tìm, thì Mộ Tiêm Vũ đã chết đuối. Bởi vì không có người nhìn thấy cảnh tượng lúc ấy, cho nên mọi người đều cho rằng Mộ Tiêm Vũ không cẩn thận mới rơi xuống nước mất mạng. Nữ chủ đối với cái chết của Mộ Tiêm Vũ áy náy một trận liền buông, nếu không phải sau khi cùng Hạng Hạo ở bên nhau Hạng Hạo nhắc tới chuyện trước đây với cô, thì cô ngay cả việc mình từng hại chết một cô gái nhỏ cũng đều không nhớ rõ, nhất thời kinh hoảng nhưng sau đó cô liền cam chịu chuyện này.

Cuối cùng nữ chủ nói thế này: "Tôi không biết Hạng Hạo là vì vòng cổ hay vì mị lực của tôi mới yêu tôi, thế nhưng có sao đâu, chỉ cần tôi biết anh ấy yêu tôi thì được rồi, dù sao anh ấy cũng vĩnh viễn không biết được người cứu anh ấy đã sớm chết."

"Vì sao tôi cảm thấy nữ chủ tôi gặp được càng ngày càng biến thái vậy?"

Tiêm Vũ run run, nữ chủ này thật đáng sợ, nếu không thấy được đoạn độc thoại này, đến cô cũng sẽ không tin nữ chủ tích cực lạc quan cư nhiên sẽ ác độc ích kỷ như vậy.

"Nếu cô đã biết kịch tình, vậy thì đi hoàn thành nhiệm vụ đi." Hệ thống nói xong, Tiêm Vũ liền cảm giác được một lực lượng đẩy mạnh cơ thể cô.

Tiêm Vũ còn chưa kịp trách cứ hệ thống, liền cảm giác được có nước tràn vào miệng mình, hơn nữa tựa hồ cô đang chìm xuống, hệ thống đáng chết, cư nhiên để cô đến lúc Mộ Tiêm Vũ bị chết đuối. Thân thể này đã không còn sức lực, Tiêm Vũ muốn vận dụng pháp thuật để lên bờ, nhưng phát hiện pháp lực của mình mất đi hiệu lực.

"......" Đây là chuyện gì?

"Quên nói cho cô biết, bởi vì thế giới trước cô đầu cơ trục lợi dùng pháp thuật giải quyết nữ chủ, phía trên rất không hài lòng, vì phòng ngừa cô dưỡng thành tâm lý ỷ lại, thế giới này, trừ phi cô có nguy hiểm về sinh mệnh, bằng không cấm không được sử dụng pháp thuật.

"......" Tôi hiện tại đang có nguy hiểm về sinh mệnh, Tiêm Vũ liều mạng đạp nước.

"Căn cứ cường độ cô giãy dụa mà phỏng đoán, cô còn không có nguy hiểm về sinh mệnh."

"Em gái...... cậu!"

"Nguyên chủ chết đuối không bao lâu thì Viện trưởng tìm đến, lúc cô vừa đến nguyên chủ đã chết, cho nên chỉ cần cô kiên trì, khẳng định sẽ được cứu." Hệ thống nói: "Còn có, bản hệ thống không có em gái."

"......" Tiêm Vũ dùng hết khí lực, cô cảm giác được mình đang chậm rãi chìm xuống, lúc này cô nghe được trên bờ có người gọi mình. Cô nhẹ nhàng thở ra, cuối cùng đã đến.

Lại tỉnh lại lần nữa cô đã ở trong bệnh viện, trên tay cô còn đeo kim ghim, xem ra Viện trưởng mụ mụ đối xử với các cô rất tốt, nghĩ đến Vương Khả Nhân sau khi thành danh lại chưa từng đề cập qua quá khứ của mình, cũng chưa từng hồi báo cho cô nhi viện, Tiêm Vũ bĩu môi, kỳ thật chút chi tiết nhỏ này đã để lộ gương mặt thật của cô ta, chỉ là mọi người đều bị tình yêu dập dờn bồng bềnh phập phồng của Vương Khả Nhân và Hạng Hạo hấp dẫn cho nên căn bản không có chú ý.

"Tiểu Vũ, con tỉnh rồi?" Lúc này cửa bị đẩy ra, Viện trưởng mụ mụ đi đến.

Viện trưởng mụ mụ là một người phụ nữ gần bốn mươi, khuôn mặt hiền lành, bà và chồng rất yêu nhau, chỉ là đáng tiếc chồng bà qua đời khi tuổi còn trẻ, để lại một mình bà, Viện trưởng mụ mụ không thể sinh đẻ, cho nên sau khi chồng mình đi đã sáng lập ra cô nhi viện, đem toàn bộ tình yêu cho những cô nhi này. Bà nâng giường bệnh lên, sau đó mở ra cà-mèn mình mang đến: "Đây là cháo gà con thích nhất, nhanh uống một chút."

"Cám ơn Viện trưởng mụ mụ." Tiêm Vũ mở miệng, giọng khàn khàn, cổ họng cũng cực kỳ đau.

"Con rơi xuống nước quá lâu, cho nên bị tổn thương cổ họng, chỉ cần tu dưỡng vài ngày sẽ không sao nữa."

Thấy Tiêm Vũ nhíu mày, Viện trưởng mụ mụ cho rằng cô sợ hãi, nhanh chóng an ủi.

Tiêm Vũ gật gật đầu.

Thấy cô ngoan như vậy, Viện trưởng mụ mụ vỗ vỗ đầu cô: "Mụ mụ đút con uống cháo."

Tay nghề của Viện trưởng mụ mụ rất tốt, uống qua một chén, Tiêm Vũ lắc đầu tỏ vẻ đã ăn no.

Viện trưởng mụ mụ buông chén, đem giường hạ xuống, nhẹ giọng dặn: "Tiểu Vũ, con có biết lần này có bao nhiêu nguy hiểm không, nếu không phải Viện trưởng mụ mụ kịp thời chạy tới thì con đã không còn mệnh, lần sau không được nghịch ngợm như vậy biết không?"

Quả nhiên, mọi người đều cho rằng cô ham chơi nên mới rớt xuống nước? Tiêm Vũ ủy khuất cúi đầu, "Viện trưởng mụ mụ, Tiểu Vũ không có nghịch ngợm, là có người đẩy con xuống."

Vẻ mặt Viện trưởng mụ mụ biến đổi: "Con nói có người đẩy con?"

"Dạ, con cứu một tiểu ca ca, sau đó ca ca tặng cho con một sợi dây chuyền xinh đẹp, Khả Nhân cũng rất thích nó, bạn ấy đòi con cho, con không cho, bạn ấy liền đẩy con xuống nước còn đoạt đi sợi dây chuyền nữa."

Mặt Viện trưởng mụ mụ đen lại, nếu nói vừa mới bắt đầu bà còn có chút hoài nghi thì hiện tại đã hoàn toàn tin, những đứa nhỏ này bà đều rất quan tâm, mà Vương Khả Nhân và Tiêm Vũ là được bà thương nhất, cho nên trên người hai cô bé này có cái gì bà đều biết rõ. Sau khi Tiêm Vũ rơi xuống nước, trên cổ Khả Nhân bỗng nhiên xuất hiện một sợi dây chuyền xinh đẹp, Khả Nhân nói là nhặt được, bà lúc ấy đang lo lắng Tiêm Vũ nên không hỏi nhiều, bây giờ nghĩ lại, chỗ này trừ bà và bọn nhỏ ra rất ít khi có người đến, làm sao đột nhiên sẽ xuất hiện một sợi dây chuyền có giá trị như thế? Mà Tiêm Vũ bị sau khi bị ngã xuống nước vẫn chưa tỉnh lại, căn bản không có gặp Khả Nhân, nếu cô có thể nói đến chuyện sợi dây chuyền, vậy cũng nói rõ điều cô nói là nói thật, lại nhớ đến ánh mắt kinh hoảng của Khả Nhân ngày đó, tâm của Viện trưởng mụ mụ trầm xuống, vì một sợi dây chuyền mà có thể đẩy bạn mình xuống nước, Khả Nhân thật quá đáng, chẳng lẽ trước kia cô nhu thuận hiểu chuyện đều là giả vờ?

Xem sắc mặt Viện trưởng mụ mụ đổi tới đổi lui, Tiêm Vũ lại bỏ thêm một mồi lửa, cô ngây thơ nói: "Là Khả Nhân đưa Viện trưởng mụ mụ tới cứu con hả? Con còn cho rằng bạn ấy sẽ không để ý đến con."

Nếu vừa rồi Viện trưởng mụ mụ chỉ vì Khả Nhân ích kỷ mà tức giận, thì hiện tại tâm bà hoàn toàn chìm xuống. Sau khi Tiêm Vũ mất tích bà từng hỏi qua Khả Nhân, nhưng Khả Nhân kiên định nói không thấy Tiêm Vũ. Cô biết Tiêm Vũ không biết bơi, đẩy Tiêm Vũ xuống nước xong cũng không tìm người hỗ trợ còn nói dối che lấp. Nếu không phải bà trùng hợp tìm đến bờ sông thấy được Tiêm Vũ, chỉ sợ bây giờ Tiêm Vũ đã là một khối thi thể.

Đứa nhỏ trong cô nhi viện đều trưởng thành sớm, hiện tại bọn họ đều đã biết chết là ý gì. Bà bỗng nhiên nghĩ đến chuyện sau khi cứu được Tiêm Vũ, bà phỏng đoán là con bé nghịch nước nên không cẩn thận ngã xuống, lúc ấy Khả Nhân nhẹ nhàng thở ra sau đó vẻ mặt lại như có chút đăm chiêu. Lúc đó chỉ cảm thấy kỳ quái, bây giờ trong lòng lại phát lạnh, có lẽ Khả Nhân đã sớm biết mọi người sẽ nghĩ như vậy, cho nên mới yên tâm thoải mái giấu diếm, như vậy chẳng những có được sợi dây chuyền xinh đẹp còn có thể tránh bị trách phạt.

Bà lại hít một miệng khí lạnh, tuổi còn nhỏ mà tâm tư đã kín đáo như thế, tâm địa lại còn ác độc như vậy, nếu không phải Tiểu Vũ mệnh lớn, khiến bà phát hiện gương mặt thật của cô, vậy bà cũng sẽ vẫn xem Khả Nhân như một bé gái nhu thuận thiện lương mà đối đãi. Bây giờ đã cứu được Tiêm Vũ, không biết vì trốn tránh trách phạt mà cô sẽ làm ra chuyện gì.

"Viện trưởng mụ mụ, người làm sao vậy?" Tiêm Vũ thấy sắc mặt Viện trưởng đổi tới đổi lui, giật giật quần áo bà.

Viện trưởng mụ mụ lấy lại tinh thần, sờ sờ mặt cô: "Viện trưởng mụ mụ không có việc gì, Tiểu Vũ yên tâm, Viện trưởng mụ mụ sẽ bảo vệ con." Bà tuyệt đối sẽ không để đứa nhỏ này lại bị tổn thương nữa.

Chương 5-2

Trở lại cô nhi viện, Viện trưởng mụ mụ liền gọi Vương Khả Nhân vào phòng riêng, không biết hai người nói gì, sau khi Vương Khả Nhân đi ra ánh mắt hồng hồng, có bạn nhỏ tinh mắt phát hiện sợi dây chuyền xinh đẹp cô mang trên cổ đã không thấy nữa.

Vài ngày sau, thân thể Tiêm Vũ khôi phục xuất viện, Viện trưởng mụ mụ đưa cô vào phòng mình để chuyên môn chiếu cố, bạn nhỏ khác bởi vì Tiêm Vũ thiếu chút nữa chết đuối nên mặc dù có chút mất hứng chuyện Viện trưởng mụ mụ đối xử đặc biệt, thế nhưng cũng rất hiểu. Chỉ có Vương Khả Nhân, mỗi lần nhìn thấy Tiêm Vũ đều dùng một loại ánh mắt bén nhọn nhìn chằm chằm cô.

Tiêm Vũ sờ sờ sợi dây chuyền trên cổ, chủ động đi ra phía trước, "Khả Nhân, cậu nhìn mình chằm chằm, là đang xem sợi dây chuyền này hả?"

Thanh âm đứa nhỏ thanh thúy to rõ, các bạn nhỏ đang chơi xung quanh đều nghe được, nghe cô nói sợi dây chuyền gì đó, lập tức chạy qua, sau đó có người hỏi: "Tiêm Vũ, đây không phải là sợi dây chuyền mà Khả Nhân nhặt được hả, sao cậu lại đeo nó?"

"Khả Nhân?" Tiêm Vũ nghi hoặc nghiêng đầu: "Đây rõ ràng là tiểu ca ca tặng cho mình mà."

"Của Tiêm Vũ?" Tầm mắt các bạn nhỏ quét tới quét lui giữa hai người, trưởng thành sớm cho nên bọn họ phát hiện chuyện này không thích hợp.

Mặt Vương Khả Nhân biến sắc muốn rời khỏi, Tiêm Vũ giữ cô lại, Vương Khả Nhân muốn tránh thoát, lại phát hiện vô luận cô lấy bao nhiêu khí lực cũng đều không tránh thoát được.

Trong mắt Tiêm Vũ ý cười chợt lóe mà qua, trên mặt lại xin lỗi nói: "Khả Nhân, mình biết cậu cũng thích sợi dây chuyền này, nhưng đây là tiểu ca ca tặng cho mình, mình không thể cho cậu."

Viện trưởng mụ mụ nhìn Vương Khả Nhân lớn lên, không nhẫn tâm cô bị những bạn nhỏ khác xa lánh, cho nên hành vi của cô không bị nêu ra. Tiêm Vũ vốn định thành toàn khổ tâm của Viện trưởng mụ mụ, chung quy khi dễ một đứa trẻ cũng không có cảm giác thành tựu, nhưng gia hỏa này lại cả ngày một bộ ánh mắt như thấy kẻ thù mà nhìn chằm chằm cô, người tốt tính bao nhiêu cũng sẽ không chịu được, huống chi Mộ Tiêm Vũ cô cũng không phải là người tốt tính gì.

Nhìn sắc mặt Vương Khả Nhân trở nên trắng bệch, trong lòng Tiêm Vũ thống khoái, không ngừng cố gắng: "Chuyện cậu vì sợi dây chuyền mà đẩy mình xuống nước mình cũng không trách cậu, dù sao cậu cũng đã tìm Viện trưởng mụ mụ tới cứu mình."

Bạn nhỏ xung quanh đều sợ ngây người, đây là tình huống gì?

Vương Khả Nhân vì đoạt sợi dây chuyền mà cư nhiên đẩy Mộ Tiêm Vũ xuống nước, thật là đáng sợ! Đứa trẻ hơi lớn tuổi chút thì nghĩ được nhiều hơn, Tiêm Vũ nói Vương Khả Nhân tìm Viện trưởng mụ mụ cứu cô, nhưng lúc ấy Vương Khả Nhân lại nói không thấy Tiêm Vũ, nếu không phải Viện trưởng mụ mụ đúng lúc tìm đến bờ sông, có lẽ Tiêm Vũ đã chết rồi. Nghĩ đến đây, các cô lặng lẽ kéo ra khoảng cách với Vương Khả Nhân, Vương Khả Nhân thật đáng sợ, cách xa cô ta một chút thì hơn, nói không chừng lúc nào đó cô ta thích vật gì đó của mình cũng sẽ đẩy mình xuống nước.

Nhìn vẻ mặt nghi ngờ kinh sợ của các bạn nhỏ chung quanh, Vương Khả Nhân giận dữ: "Mày câm miệng!" Vừa nói vừa đẩy Tiêm Vũ một cái.

Tiêm Vũ thuận thế buông tay cô ta ra, sau đó ngã xuống đất.

Vương Khả Nhân nhìn người té trên mặt đất mà ngây dại, cô căn bản không có dùng lực, Mộ Tiêm Vũ không có khả năng sẽ ngã xuống, đây là hãm hại! Không đợi cô kịp nói gì, mọi người liền bạo phát.

"Vương Khả Nhân em thật quá đáng!" Một chị gái lớn tuổi hơn nhanh chóng nâng Tiêm Vũ dậy: "Thân thể Tiêm Vũ còn chưa tốt, sao em lại đẩy bạn như vậy?"

"Đúng vậy, em hại con bé một lần không đủ, còn muốn hại thêm lần thứ hai sao?" Một chị gái khác cũng rất bất mãn.

"Không ngờ rằng thì ra là cô đẩy Tiêm Vũ xuống nước." Một bé trai nhỏ tuổi nói.

"Còn đoạt sợi dây chuyền của Tiêm Vũ nói là của mình, thật không biết thẹn!" Một bé gái khác bên cạnh bé trai bổ sung thêm.

"Tiêm Vũ, cậu đừng bị cậu ta lừa, cậu ta căn bản không có nói Viện trưởng mụ mụ đến cứu cậu, là Viện trưởng mụ mụ tự mình tìm thấy." Một cô bé khác lớn tiếng kêu lên.

Các bạn nhỏ đáng yêu, thật sự quá cho lực! Tiêm Vũ trong lòng giơ ngón tay cái lên, trên mặt lại bày ra một bộ khổ sở, cô gắt gao nhìn Vương Khả Nhân: "Khả Nhân, mọi người nói thật sao? Cậu thật sự bỏ mặc mình trong nước mà không đi tìm người cứu?"

Cô kích động giơ lên sợi dây chuyền trên cổ: "Chúng ta là bạn tốt mà, chỉ vì sợi dây chuyền này mà cậu lại muốn để mình chết đuối sao?"

"Oaa!"

Lúc này những đứa bé nhỏ hơn cũng phản ứng tới, bọn họ đều biết chết có ý nghĩa gì. Bọn họ sợ hãi nhìn Vương Khả Nhân, cô ta cư nhiên là hung thủ giết người! Đứa bé nhát gan một chút liền bắt đầu khóc lớn lên: "Mình không muốn ở cùng một chỗ với cậu ta, mình không muốn ở cùng một chỗ với tội phạm giết người."

Có một đứa bé đi đầu, những đứa bé khác cũng khóc lên, ngay cả sắc mặt của các bé trai cũng đều thay đổi, không nghĩ rằng Vương Khả Nhân nhìn xinh đẹp đáng yêu lại khủng bố như vậy, về sau không muốn chơi với cậu ta nữa.

"Xảy ra chuyện gì?" Viện trưởng mụ mụ vội vàng chạy tới.

"Mụ mụ, Vương Khả Nhân là tội phạm giết người, cậu ấy muốn giết Tiêm Vũ, con không muốn ở cùng một chỗ với tội phạm giết người!"

Một cô bé bổ nhào vào trong lòng Viện trưởng mụ mụ.

Sao lại như vậy? Vì sao chuyện bà giấu diếm mọi người đều biết cả rồi? Viện trưởng mụ mụ nhìn về phía Tiêm Vũ, Tiêm Vũ lúc này đang vừa khóc vừa che lại cánh tay bị rách da. Tâm Viện trưởng mụ mụ trầm xuống, không vui nói: "Khả Nhân, sao con lại tổn thương Tiêm Vũ?"

Chẳng lẽ những gì ngày hôm kia bảo đảm với bà đều chỉ là gạt bà?

"Viện trưởng mụ mụ, mẹ tin tưởng con, lần này là Mộ Tiêm Vũ hãm hại con, con chỉ muốn đẩy nó ra, căn bản không có dùng lực, là nó cố ý té ngã."

Vương Khả Nhân ủy khuất nhìn viện trưởng.

Lại là vẻ mặt này, ngay từ đầu lúc bà tìm cô nói chuyện thì cô cũng là vẻ mặt này không chịu thừa nhận mình đẩy Tiêm Vũ xuống nước, sau này bà nói Tiêm Vũ đã tỉnh lại, cô mới thừa nhận, cũng khóc xin bảo đảm nhất định sẽ sửa, cầu bà đừng nói chuyện này ra. Lúc trước bà còn rất thích đứa nhỏ này, thấy cô khóc đáng thương như vậy, cũng rất khổ sở, nhất thời mềm lòng, bà quyết định cho đứa nhỏ này một cơ hội, bây giờ còn nhỏ, chỉ cần nghiêm khắc chỉ bảo, có lẽ còn cứu được. Nhưng không ngờ, mới vài ngày, cô lại bắt đầu như trước. Nhìn ánh mắt bọn nhỏ như muốn nói "Vương Khả Nhân nói dối", Viện trưởng thở dài, xem ra bà thật sự bất lực.

"Khả Nhân, ngày mai bác Lý viện trưởng sẽ đến đón con đi, con trở về thu dọn một chút đi."

Lý viện trưởng là bạn học của bà, cũng xây dựng một nhà cô nhi viện, chỉ là khác với cô nhi viện của bà, chỗ của ông thu lưu đều là một vài đứa trẻ có vấn đề, Lý viện trưởng rất có thủ đoạn, ông chưa bao giờ đánh chửi những đứa trẻ này, mà là căn cứ vào vấn đề bất đồng của từng người để có biện pháp giải quyết phù hợp, phàm những ai vào cô nhi viện của ông, cho dù có ngỗ nghịch không chịu nổi, cuối cùng cũng đều sẽ cải tà quy chính. Mấy ngày hôm trước bà trò chuyện với ông có nói đến chuyện của Vương Khả Nhân, Lý viện trưởng tỏ vẻ ông có thể hỗ trợ. Lúc ấy bà còn có chút do dự, nên không có lập tức đáp ứng, bây giờ xem ra cũng chỉ có Lý viện trưởng mới giúp được đứa nhỏ này.

"Viện trưởng mụ mụ, mẹ không cần con nữa ư?"

Vương Khả Nhân hoảng hốt, chạy tới giữ lại vạt áo bà.

Dáng vẻ của cô rất chọc người thương xót, chỉ là Viện trưởng mụ mụ đã hạ quyết tâm, trong cô nhi viện không phải chỉ có một đứa bé là cô, bà còn phải suy xét cho những đứa bé khác.

Bà kéo tay Vương Khả Nhân ra, ôn nhu nói: "Khả Nhân, con người Lý viện trưởng rất tốt, mẹ sẽ nhờ ông ấy chiếu cố con thật tốt." Sau đó đi đến bên cạnh Tiêm Vũ giữ lại tay cô: "Tiểu Vũ, theo mẹ đi phòng y tế băng bó một chút."

Nhìn Viện trưởng mụ mụ vẫn luôn ôn nhu che chở với mình nay lại chỉ hỏi han ân cần Mộ Tiêm Vũ, rốt cuộc cô cũng nhận rõ được sự thật, Viện trưởng mụ mụ vì Mộ Tiêm Vũ mà vứt bỏ cô. Vì sao chuyện sẽ biến thành như vậy? Cô chỉ muốn sợi dây chuyền kia thôi mà, đẩy Mộ Tiêm Vũ xuống nước cũng không phải cố ý làm vậy, tuy rằng cô lừa gạt Viện trưởng mụ mụ không có lập tức cứu Tiêm Vũ, thế nhưng nó vẫn được cứu rồi không phải sao? Hơn nữa cô cũng đã trả lại sợi dây chuyền cho nó rồi, vì sao Viện trưởng còn muốn đuổi cô đi? Từ lúc còn nhỏ cô đã sinh hoạt ở nơi này, nơi này là nhà cô, bây giờ bỗng nhiên bị đuổi ra cửa, cô thực khổ sở.

Ngoan ngoãn để Viện trưởng nắm tay, lúc đi qua bên cạnh Vương Khả Nhân, nhìn thấy bộ dạng suy sụp của cô, trong lòng động một cái, ngừng lại, "Khả Nhân, cậu đừng khổ sở, mình không trách cậu. Cậu yên tâm, mình sẽ đi thăm cậu."

Nhìn mắt Tiêm Vũ chứa châm chọc, Vương Khả Nhân rốt cuộc bạo phát, cô hét lớn: "Tao không cần mày giả làm người tốt, đều do mày, Viện trưởng mụ mụ không cần tao nữa có phải mày rất vui vẻ không? Vì sao mày lại trở về, vì sao không bị chết chìm đi, nếu như mày chết, tao cũng sẽ không biến thành như vậy!"

"Vương Khả Nhân!"

Viện trưởng mụ mụ ôm Tiêm Vũ bị kinh hách vào trong ngực, ánh mắt nhìn về phía Vương Khả Nhân không có một chút tình cảm: "Đây mới là lời trong lòng của con sao? Con quá khiến mẹ thất vọng. Không cần chờ đến ngày mai, ngay bây giờ con đi thu dọn đi, mẹ lập tức cho Lý viện trưởng tới đón con!"

Nói xong liền ôm lấy Tiêm Vũ rời khỏi.

Ghé vào trên vai Viện trưởng mụ mụ, nhìn gương mặt Vương Khả Nhân ảo não, Tiêm Vũ phất phất tay với cô, nghe nói Lý viện trưởng thu lưu đều là những đứa bé có vấn đề, hơn nữa theo những gì hệ thống để lộ, từng đứa bé đi vào, mặc kệ ban đầu kiêu ngạo cỡ nào, chỉ cần trải qua giáo dục đặc biệt của Lý viện trưởng đều sẽ biến thành bé ngoan, tuy rằng cụ thể thế nào không biết, thế nhưng xem những đứa trẻ sau khi bị giáo dục sẽ có một đoạn thời gian rất dài thấy được ánh mắt chúng dại ra, nghĩ cũng biết tuyệt đối không phải là cái gì tốt đẹp. Đi vào trong đó cảm thụ một chút, cố gắng cải tạo đi, còn có, tôi thật sự sẽ đi thăm cô nha, ừm, không biết để nhằm vào những bé gái ích kỷ độc ác, Lý viện trưởng sẽ dùng phương pháp gì nhỉ?

Nhìn gương mặt đắc ý của Mộ Tiêm Vũ, trong mắt Vương Khả Nhân hận ý ngập trời, toàn bộ chuyện này đều là Mộ Tiêm Vũ tạo thành, cô sẽ không bỏ qua cho nó!

"Quá tốt, tội phạm giết người phải đi rồi."

Viện trưởng rời khỏi, những đứa nhỏ hoan hô. Chỉ có vài đứa bé lớn tuổi hơn nhìn thấy được ánh mắt khủng bố của Vương Khả Nhân thì âm thầm kinh hãi, quyết định lát nữa nhắc nhở Tiêm Vũ một chút, để cô về sau có thấy Vương Khả Nhân thì phải chú ý một chút.

Lý viện trưởng động tác rất nhanh, Tiêm Vũ vừa xử lý xong miệng vết thương đồng thời được Viện trưởng an ủi một chút trái tim chấn kinh, thì xe ông đưa tới đã đến rồi, một chị gái diện mạo xinh đẹp thoải mái kéo tay Vương Khả Nhân đi vào trong xe.

Ngay từ đầu biết người của Lý viện trưởng đến, Vương Khả Nhân còn rất không muốn, nhưng khi nhìn thấy người đến là ai, cô lập tức thay đổi chủ ý, chị gái này ăn mặt rất xinh đẹp, trên người cũng rất thơm, hơn nữa xe của bọn họ còn rất có khí thế. Cho nên ngoan ngoãn đi cùng chị gái xinh đẹp ngồi vào trong xe, bỗng nhiên cảm giác được cái gì, cô quay đầu, liền thấy được Mộ Tiêm Vũ đứng ở một bên, cô thị uy nhếch môi một cái, tao phải đi một nơi khác tốt hơn để sinh hoạt, mà mày chĩ có thể ở lại chỗ này, Mộ Tiêm Vũ, bây giờ mày mang thương tổn cho tao, tao sẽ chặt chẽ ghi tạc trong lòng.

Xem hiểu ý cô, Tiêm Vũ nhướn mày, không biết sau khi biết tình huống thật thì cô ta sẽ có vẻ mặt gì, thật chờ mong.

Sau đó không lâu, Tiêm Vũ bày ra một gương mặt hiền lành thánh thiện, thành công khuyên được Viện trưởng mụ mụ đưa cô đi thăm Vương Khả Nhân, quả nhiên thấy được hình ảnh mình muốn nhìn, gương mặt tươi cười kia không hồng nhuận, ánh mắt cũng có chút dại ra, nghe Lý viện trưởng nói, cô lại được giáo dục thêm một đoạn thời gian nữa là có thể khôi phục bình thường, hừm, còn có một đoạn thời gian nha. Thừa dịp Viện trưởng mụ mụ và Lý viện trưởng nói chuyện, Tiêm Vũ đến bên tai Vương Khả Nhân nhẹ giọng nói: "Cô phải kiên trì nha, nếu cô tan vỡ, về sau tôi sẽ rất nhàm chán."

Quả nhiên, ánh mắt dại ra của Vương Khả Nhân khôi phục bình thường, cô hung hăng trừng Tiêm Vũ: "Tao sẽ không bỏ qua cho mày!"

Tiêm Vũ trộm ngắm Lý viện trưởng một cái, quả nhiên, nhìn thấy ánh mắt hung ác của Vương Khả Nhân, chân mày ông cau lại, xem ra thời gian cảm hóa của Vương Khả Nhân cần được kéo dài.

Bởi vì Tiêm Vũ đến, vận mệnh quỹ tích phát sinh biến hóa, Vương Khả Nhân hiện phải chịu đủ loại giáo dục, chỉ chờ mình lớn mạnh sẽ trở về báo thù, mà Tiêm Vũ lại là nhàm chán chờ đợi kịch tình bắt đầu.

Chương 5-3

Mười năm sau.

"Tiểu Vũ, con lên đại học cũng cần tiền, đừng cứ mua đồ cho bọn nhỏ nữa."

Viện trưởng mụ mụ thấy một đống văn phòng phẩm lớn, trách cứ nhìn Tiêm Vũ.

Lúc này Tiêm Vũ đã là một đại mỹ nhân duyên dáng yêu kiều, cô sáng sủa cười: "Viện trưởng mụ mụ, mẹ cứ yên tâm, con vừa quay xong một bộ điện ảnh, có lời một ít tiền, tuy rằng không nhiều, thế nhưng nộp học phí thì còn dư dả lắm." Nói xong cô cầm ra một tấm thẻ: "Đây là một chút tâm ý của con, mẹ cho bọn nhỏ thêm vài bộ quần áo mới đi."

"Viện trưởng mụ mụ không thể giúp con đến trường đã rất áy náy rồi, làm sao còn có thể lấy tiền của con được."

Viện trưởng lấy tấm thẻ nhét về tay Tiêm Vũ, vui mừng nói: "Tiểu Vũ, con là một đứa trẻ tốt."

Những đứa bé cô nhi viện thu lưu càng ngày càng nhiều, những gì bà và chồng tích góp đã dùng hết, bây giờ sinh hoạt của cô nhi viện đều dựa vào những người có lòng hảo tâm quyên tiền để duy trì. Cho nên đối với việc cho bọn nhỏ đến trường cũng đã cố hết sức, sau khi Tiêm Vũ biết được, vì giảm bớt gánh nặng của bà, đã chủ động mang theo vài đứa trẻ cùng tuổi ra ngoài làm thêm ngoài giờ, kiếm tiền đóng học phí cho mình, đồng thời còn thường xuyên mua đồ cho những đứa bé khác. Một năm trước, Tiêm Vũ bị người săn tìm ngôi sao phát hiện, sau đó ký hợp đồng với Hoa Vũ, đi lên con đường diễn xuất, ngay cả báo danh đại học cũng là Học Viện Điện Ảnh. Nghĩ đến sự phức tạp của giới giải trí,Viện trưởng mụ mụ dặn dò nói: "Nếu con thích diễn xuất, mẹ cũng không ngăn cản con, chỉ là bên trong giới giải trí nhiều thị phi, khắp nơi đều là dụ hoặc, con nhất định phải cẩn thận, đừng đi sai đường. Nếu sau này con chán ghét, thì lúc nào cũng có thể trở về, nơi này vĩnh viễn là nhà con."

Tiêm Vũ ôm lấy bà: "Mụ mụ, con biết mẹ lo lắng điều gì, mẹ yên tâm, con sẽ không để mẹ thất vọng." Sau đó thấy tấm thẻ lại giao cho Viện trưởng: "Chút tiền này mẹ giữ đi, đây là tâm ý của con với bọn nhỏ."

"Được rồi, mẹ thay bọn nhỏ cám ơn con."

Thấy thái độ Tiêm Vũ kiên quyết, Viện trưởng đành phải nhận lấy.

"Mụ mụ, mẹ yên tâm, về sau con sẽ kiếm được rất nhiều tiền, đến lúc đó mẹ sẽ không vất vả như vậy nữa."

Tiêm Vũ nhìn hai luồng tóc bạc của viện trưởng, kiên định nói.

Kỳ thật cô có rất nhiều biện pháp phát tài, nhưng cô và Viện trưởng quá quen thuộc, nếu bỗng nhiên cô cầm ra một số tiền lớn, Viện trưởng mụ mụ nhất định sẽ hoài nghi, hơn nữa sau khi bị hệ thống cảnh cáo, cô đã mơ hồ cảm giác được người của cục Xuyên không tựa hồ không thích cô đầu cơ trục lợi, cho nên cô chỉ phải làm từng bước.

Rời đi cô nhi viện, cô nhận được điện thoại của người đại diện, đối phương nói cho cô biết, bộ phim cung đình mang tên [Cung biến] do đại thần Hạng Hạo diễn vai chính đang tuyển nữ số hai, "Chị đã thay em báo danh, kịch bản cũng gửi đến hòm thư của em, nhất định phải nghiêm túc xem. Khó được một cơ hội như vậy em nhất định phải nắm chắc."

[Cung biến]? Đây không phải là lúc Vương Khả Nhân thành công tiến vào tầm mắt khán giả sao? Xem ra kịch tình đã bắt đầu.

Từ sau lần đó, Tiêm Vũ không có gặp lại Vương Khả Nhân, thế nhưng cô vẫn thường xuyên hỏi hệ thống tình huống của đối phương.

Vương Khả Nhân dưới sự tra tấn của Lý viện trưởng, thành công học được che giấu mình, thông qua bài kiểm tra, sau đó vẫn ngoan ngoãn trong cô nhi viện, từng bước đến trường, cùng trong nguyên văn bất đồng là, cô không đi con đường cao lãnh nữa, mà sửa lại đi con đường hòa đồng. Không lâu sau đó cũng được người săn tìm ngôi sao phát hiện, nhưng cô ký hợp đồng là của Gia Hoa. Rốt cục cũng cùng nữ chủ nghênh diện chống lại, Tiêm Vũ có chút kích động, nếu như kịch tình bắt đầu, vậy nam nữ chủ cũng sắp gặp gỡ, Tiêm Vũ nheo lại ánh mắt, cô nên làm chút gì đó chứ nhỉ?

Ngày thử vai, Tiêm Vũ xúi người đại diện đi trước, sau đó lái xe tới bên ngoài Gia Hoa bắt đầu chờ đợi, quả nhiên, chỉ một lát, cửa sổ tầng năm liền buông xuống một sợi dây thừng, sau đó một thân ảnh nhỏ bé bắt đầu bò xuống. Xem ra cho dù đổi phong cách, cô ta cũng vẫn không khiến người thích như trước.

Tiêm Vũ nhìn qua xe bảo mẫu bên kia, thuận tay lấy ra một thiết phiến (loại quạt chiến dùng trong chiến trường), cắt đứt dây thừng, nếu nam chủ đối với lần đầu tiên gặp mặt này ấn tượng khắc sâu, vậy thì cô sẽ hỗ trợ khiến ấn tượng càng khắc sâu thêm một chút.

"Bùm!" Vương Khả Nhân chật vật ngã xuống đất, cô ôm chân, đau đớn hô lên: "Chân của tôi!"

Lúc này một người hảo tâm đi ngang qua, hỗ trợ đưa cô đến bệnh viện, cho dù cô không cam lòng, thế nhưng chân bị thương thành như vậy, căn bản không thể đi thử vai, cô ảo não mím chặt môi, chân đang tốt làm sao lại gãy cơ chứ?

Tiêm Vũ thấy nữ chủ bị đưa đi bệnh viện, búng ngón tay kêu vang, lái xe chạy đến nơi thử vai, về phần vì sao không tìm cơ hội nói chuyện với nam chủ, Tiêm Vũ tỏ vẻ bây giờ không phải là thời cơ tốt, hơn nữa người đại diện đã vội sắp điên.

Nhìn chiếc xe đi xa, Hạng Hạo nhíu mày, không nghĩ tới trong hiện thực cư nhiên còn có cao thủ võ lâm, anh rõ ràng thấy được, cô gái kia ném gì đó ra cắt đứt dây thừng.

"Cậu đang nhìn gì vậy?" Người đại diện lên xe, nhìn thấy đại thần mình dẫn dắt đang nhìn lên trên lầu, nhìn qua theo tầm mắt anh, nhưng không thấy được cái gì.

"Không có gì." Hạng Hạo nhếch môi cười cười: "Chỉ là phát hiện một chuyện thú vị mà thôi."

[Cung biến] là bộ phim nói về một vị thái tử không được sủng thành công nghịch tập đi lên ngôi vị hoàng đế, mẫu thân của nam chính là con gái đại tướng quân, lúc Hoàng đế còn là Hoàng tử vì có thể được đại tướng quân trợ giúp mà nhịn đau vứt bỏ nữ nhân mình yêu để cưới con gái tướng quân làm Hoàng tử phi, con gái tướng quân bị hư tình giả ý của Hoàng đế mê hoặc, dốc toàn lực giúp hắn mưu đoạt ngôi vị hoàng đế, tướng quân vì con gái mình, cho nên dù không thích Hoàng đế cũng chỉ có thể đứng chung trận tuyến với hắn. Sau này Hoàng đế rốt cuộc thành công đi lên ngôi vị hoàng đế, lúc này căn cơ không ổn, chỉ phải tiếp tục bồi bên cạnh nữ nhân mình không thích - phong nàng làm Hoàng hậu, thậm chí vì trấn an tướng quân, sau khi Hoàng hậu sinh ra hoàng tử lập tức chiếu cáo thiên hạ phong hắn làm Thái tử. Tướng quân bị đủ loại hành vi của hắn mê hoặc, chậm rãi buông xuống cảnh giác với hắn.

Hoàng đế từng chút một bồi dưỡng thân tín của mình, sau khi đủ lông đủ cánh lập tức lấy tội phản quốc xử tử một nhà của tướng quân, Hoàng hậu quỳ dưới chân hắn đau khổ cầu xin, nhưng bị hắn cấm túc, nếu không phải sợ làm cho các đại thần bất mãn, ngay cả nữ nhân này hắn cũng muốn xử tử cho sạch sẽ, chỉ là bây giờ còn chưa đến lúc.

Một nhà tướng quân bị diệt trừ, Hoàng đế lập tức đưa nữ nhân mình yêu tiến cung, phong làm Hoàng quý phi. Hoàng quý phi mười phần thống hận Hoàng hậu, vốn dĩ ngôi vị Hoàng hậu là của nàng, Hoàng Thượng cũng là của nàng, nhưng lại bị nữ nhân này chiếm lấy lâu như thế. Vì vậy sau khi nàng tiến cung, chuyện thứ nhất làm chính là đi tìm Hoàng hậu, nói chân tướng cho nàng.

Nhìn Hoàng hậu mặt xám như tro tàn, nàng vừa lòng rời khỏi, quả nhiên, ngày hôm sau, Hoàng hậu tự sát, lưu lại tiểu Thái tử chỉ có sáu tuổi.

Hoàng đế đối với hành vi của Hoàng quý phi rất tức giận, hiện tại bên ngoài lời đồn nổi lên bốn phía, rất nhiều người không tin tướng quân sẽ phản quốc, lúc này vì thoát khỏi hiềm nghi hắn hãm hại trung lương, hắn cần giữ lại Hoàng hậu làm ngụy trang, nhưng toàn bộ lại bị Hoàng quý phi phá hủy. Bất quá chung quy nàng cũng là nữ nhân mình yêu, nàng khổ sở nhiều năm như vậy hắn cũng rõ ràng, nếu Hoàng hậu chết, vậy hắn đem ánh mắt dời về phía trưởng tử. Ngày hôm sau hắn liền hạ chiếu, đại khái nội dung là Hoàng hậu bởi vì tưởng niệm người thân mà ốm chết, hắn và Hoàng hậu phu thê tình thâm, vạn phần bi thống, sau đó lại tỏ vẻ tuy rằng tướng quân phản quốc, thế nhưng Thái tử vô tội, cho nên Thái tử lại vẫn là Thái tử.

Tiểu Thái tử tuổi còn nhỏ liền mất đi mẫu thân, phụ hoàng lại chán ghét hắn, sinh hoạt của hắn thế nào cũng có thể nghĩ, nhất là sau khi Hoàng quý phi sinh hạ tiểu Hoàng tử, tình huống của hắn càng thêm nguy hiểm, Hoàng đế muốn cho hài tử của nữ nhân mình yêu làm Thái tử, cho nên chướng mắt Thái tử là hắn, Hoàng đế không thể tự mình động thủ, đành phải ám chỉ người phía dưới. Từ nay về sau, các loại ám hại hạ độc ùn ùn kéo tới, sau này nhờ có Thái Hậu vẫn đi cầu kiến lễ Phật không để ý tới ngoại sự trở lại, mệnh của Thái tử mới có thể bảo toàn.

Tiểu Thái tử mười phần trí tuệ, những năm này phát sinh chuyện gì hắn xem rõ, ghi tạc trong lòng, dưới sự che chở của Thái Hậu, hắn càng điệu thấp, hắn biết lực lượng của mình quá mức nhỏ bé, cho nên một bên âm thầm liên hệ thuộc hạ cũ của ông ngoại, một bên học tập các loại tri thức, cũng cùng Thái Hậu đạt thành hiệp nghị, rốt cuộc hai mươi năm sau thành công nghịch tập, giết chết Hoàng quý phi và ái tử của nàng, giam lỏng lão Hoàng đế. Ở đây nữ chính là một công chúa phiên bang, bởi vì du ngoạn nên gặp được nam chính, hai người quen biết, sau đó phiên bang muốn cùng Hoàng đế kết thân, nữ chính trên đại điện nhìn thấy nam chính liền điểm danh muốn gả cho hắn, nữ chính biết sứ mệnh đám hỏi của mình, nàng chưa từng nghĩ qua sẽ cự tuyệt, cùng với việc gả cho người không biết còn không bằng gả cho nam nhân này. Hoàng đế bởi vì phiên bang chỉ là một quốc gia nhỏ, cho dù kết thân cũng sẽ không mang đến trợ lực cho thái tử, liền vui vẻ đồng ý. Sau khi thành thân, nữ chính và nam chính trong lúc ở chung chậm rãi lý giải đối phương, nữ chính bởi vì nam chính cơ trí dũng cảm mà bị thuyết phục, nam chính thì là thưởng thức nữ chính sáng sủa như ánh nắng. Sau này nam chính tạo phản, nữ chính cũng thuyết phục phụ vương mình xuất binh hỗ trợ. Nam chính xưng đế, phong nữ chính làm Hoàng hậu, cũng tuyên cáo một đời chỉ có một người là nữ chính.

Bộ phim truyền hình này chủ yếu nói về các loại tranh đấu gay gắt, vai diễn của nữ chính cũng không nhiều. Vai diễn của nữ số hai lại càng không nhiều.

Nhân vật Tiêm Vũ muốn thử vai là một nữ sát thủ ngốc manh, vốn là phụng mệnh đi ám sát nam chính, không nghĩ tới công phu của nam chính rất tốt, ám sát không thành lại còn bị bắt được. Sát thủ cho rằng mình hẳn phải chết, không ngờ nam chính lại thả nàng. Nhưng mà làm sát thủ thì tất yếu phải hoàn thành nhiệm vụ, cho nên nàng vẫn quanh quẩn bên người nam chính, tìm kiếm cơ hội, trong lúc ngày qua ngày quan sát lại sinh ra tình cảm với nam chính, cuối cùng chết vì cản một mũi tên cho nam chính.

Tuy rằng vai diễn ít, thế nhưng sát thủ yêu ghét rõ ràng, cũng là một nhân vật khiến người yêu thích.

Tiêm Vũ xem kịch bản một lần, vừa lúc đến lượt cô đi vào thử vai, cô thoải mái nhận được nhân vật này, sát thủ nha, đây chính là chức nghiệp của cô, chỉ cần diễn theo bản sắc không phải là được rồi sao.

Lúc này bên trong bệnh viện, một đám nữ sinh đang trong phòng bệnh thăm Vương Khả Nhân, nói chính xác chính là đến xem chuyện cười của cô, bởi vì mọi người đều là người mới, cho nên tạm thời đều do một người đại diện chiếu cố, cô gái này mỗi ngày đều bày ra một bộ hòa đồng thân thiện quấn lấy lão sư chỉ đạo và người đại diện, không dấu vết cướp đoạt cơ hội và tài nguyên của các cô, mọi người đã sớm nhìn không được. Mọi người đều học diễn xuất, làm sao sẽ nhìn không ra dã tâm trong mắt cô. Lần này thử vai, xem một bộ nắm chắc phần thắng của cô, mọi người liền không thoải mái, cho nên tìm cơ hội nhốt cô lại. Không nghĩ tới cô sẽ leo cửa sổ, lại còn bị thương chân.

"Vương Khả Nhân, tôi thật đúng là bội phục cô, cư nhiên sẽ tự nhốt mình trong phòng tạp vụ." Một cô gái đầy mặt trách cứ: "Nếu cô ra không được, vậy chờ chúng tôi trở về không phải tốt rồi sao, vì sao leo cửa sổ làm chi để bây giờ bị thương thành cái dạng này, không mất hai tháng là không bình phục được."

Vương Khả Nhân cúi đầu, trong mắt tràn đầy hận ý, đều là những người này! Vì không để cô đoạt cơ hội của họ mà cư nhiên tính kế cô. Nếu không phải cô không đem theo di động, cầu cứu lại không có ai nghe được, thì cô làm sao sẽ mạo hiểm đi trèo cửa sổ? Nhưng bây giờ cô thấp cổ bé họng, căn bản không thể làm gì bọn họ, cô chỉ có thể nhẫn.

"Tôi biết là do tôi lỗ mãng." Khi cô ngẩng đầu lên lại là một bộ vẻ mặt hiền hòa: "Đã khiến mọi người lo lắng rồi, hôm nay thử vai thế nào?"

"Người được tuyển đã xác định luôn trong lúc đó, là người mới của Hoa Vũ, tên là Mộ Tiêm Vũ."

Một cô gái khác nói, nhìn sắc mặt Vương Khả Nhân biến đổi, trong lòng cô bởi vì không trúng tuyển mà sinh ra thất lạc lập tức không còn. Tuyển ai đều so với tuyển người dối trá này tốt hơn.

Mộ Tiêm Vũ? Vương Khả Nhân kiệt lực khống chế vẻ mặt mình, bàn tay trong chăn lại gắt gao nắm lấy gra trải giường, người vẫn bị cô ghi tạc trong lòng lại xuất hiện, vì cô ta mà thơ ấu của cô tràn ngập bất hạnh, trị liệu biến thái của Lý viện trưởng đến nay vẫn khiến cô sợ hãi. Bây giờ cô ta lại xuất hiện. Mộ Tiêm Vũ, tôi sớm đã không còn là đứa trẻ yếu đuối lúc trước, đau khổ mà cô gây cho tôi, tôi sẽ hoàn trả gấp bội!

Chương 5-4

Rất nhanh liền đến ngày [Cung biến] khởi động máy, nhìn thấy Tiêm Vũ, Hạng Hạo sửng sốt một chút, không nghĩ tới lại ở chỗ này nhìn thấy cô, nghĩ đến hành vi ngày đó của cô, anh nhíu mày, nghe nói người mới mà Gia Hoa coi trọng bởi vì bị thương nên không thể tham gia lần thử vai này, người mới được coi trọng kia hẳn là cô gái trèo cửa sổ ngày hôm đó? Ngày đó vừa vặn là ngày thử vai [Cung biến], chẳng lẽ cô làm như vậy là vì diệt trừ đối thủ cạnh tranh? Nhớ đến việc cô không chút do dự ra tay, hảo cảm Hạng Hạo sinh ra với cô lập tức không còn.

Lúc này, Ngọc tỷ - người đại diện của Tiêm Vũ vừa lúc đưa cô qua chào hỏi: "Hạng ca, đây là người mới tôi dẫn dắt, hi vọng sau này anh có thể chiếu cố một chút."

"Hạng ca, chào anh, về sau xin chỉ giáo nhiều hơn." Tiêm Vũ lễ phép mỉm cười.

Hạng Hạo mỉm cười gật đầu với cô: "Nếu là người mới, vậy thì cố gắng lên."

Chào hỏi xong, Ngọc tỷ liền mang theo Tiêm Vũ đi chào hỏi người khác, lúc đi ngang qua Hạng Hạo, thanh âm mang theo trào phúng của đối phương truyền đến: "Hi vọng lần sau cô có thể dựa vào bản lãnh thật sự để giành được nhân vật."

Bước chân Tiêm Vũ dừng lại, nghiêng đầu nhìn anh: "Hạng đại thần, lần này tuyển diễn viên là người sản xuất và đạo diễn tự mình ngồi quan sát, thực lực của tôi đã được bọn họ tán thành, chẳng lẽ anh cho rằng lần tuyển diễn viên này có màn đen?"

"Người sản xuất và đạo diễn đương nhiên không thành vấn đề, chỉ là trùng hợp tôi thấy được một tiết mục thương tổn đối thủ cạnh tranh." Hạng Hạo nhẹ giọng nói.

Thương tổn đối thủ cạnh tranh? Thì ra ngày đó cô ra tay chặt đứt dây thừng bị anh thấy được, bây giờ là đang bất bình thay Khả Nhân.

Tiêm Vũ cười lạnh: "Chuyện còn không biết rõ đã vội đưa ra kết luận, anh bất quá cũng chỉ như thế!" Anh cho rằng cô thương tổn Vương Khả Nhân là vì diệt trừ đối thủ? Thật là buồn cười!

Thanh âm băng lãnh chán ghét của cô khiến Hạng Hạo sửng sốt, sau đó lại nghe thấy cô nói: "Còn nữa, có vẻ anh cũng là người của Hoa Vũ? Nhưng lại vì người của công ty đối đầu mà bất bình, nếu như bị phóng viên biết, anh đoán bọn họ sẽ viết thế nào?"

Cô đang uy hiếp anh sao? Hạng Hạo nhướn mày, đây là lần đầu tiên bị người khác uy hiếp sau khi anh xuất đạo, cảm giác rất mới lạ.

Nhìn sắc mặt kỳ quái của nghệ sĩ nhà mình, lại nhìn Tiêm Vũ đã đi xa, bây giờ đang chào hỏi diễn viên khác, Nick hiếu kỳ hỏi: "Cô ấy và cậu nói gì vậy?" Tiêm Vũ và Hạng Hạo nói chuyện rất nhỏ giọng, hơn nữa vẻ mặt hai người khống chế rất chuẩn, cho nên người khác căn bản là không phát hiện gió nổi mây phun giữa hai người, chỉ cho rằng hai người nói thêm vài câu với nhau.

"Không có gì." Hạng Hạo nhìn thoáng qua Tiêm Vũ cách đó không xa: "Có vẻ tôi đắc tội với cô ấy rồi."

Bây giờ nghĩ lại, hành động vừa rồi của anh quả thật không ổn, cho dù cô có thật sự làm cái gì thì cũng không liên quan anh, trong giới giải trí ngươi lừa ta gạt anh đều biết rõ, nếu là bình thường, anh tuyệt đối sẽ không nhiều lời, sẽ ngoại lệ với cô là vì đôi mắt kia của cô đi? Đôi mắt kia cực kỳ giống với đôi mắt trong trí nhớ của anh. Bất quá vài câu đối thoại ngắn ngủi vừa rồi đã khiến anh biết được, cô gái nhỏ này rất kiêu ngạo, cô khinh thường dùng thủ đoạn tính kế đối thủ, cho nên, giữa hai người các cô có ân oán khác?

"Anh nói xem, nếu tôi đi giải thích, cô ấy sẽ tha thứ cho tôi chứ?" Đột nhiên anh hỏi Nick.

"Cậu nói cái gì?" Nick đang quan sát Tiêm Vũ, không nghe rõ anh nói gì.

"Không có gì."

Nếu hiện tại đi lên, anh có dự cảm, tuyệt đối sẽ bị châm chọc khiêu khích, vì hình tượng đại thần của anh, tìm cơ hội rồi nói sau.

Bởi vì nữ diễn viên chính đang trong đoàn làm phim khác kết thúc nên không kịp trở lại, vì vậy hôm nay quay là cảnh đối diễn của Hạng Hạo và những người khác, trong đó có một cảnh là Tiêm Vũ diễn với anh. Bố trí sân cảnh xong, đạo diễn tuyên bố bắt đầu.

Trận đầu là Hạng Hạo và Hoàng đế diễn, lúc này Hoàng đế đã muốn phế Thái tử, nhưng vì Thái tử khắp nơi cẩn thận mà vẫn không đạt được, cho nên hắn không thể không nhẫn nhịn, bởi vậy, mỗi lần hắn nhìn thấy Thái tử đều sẽ tìm lý do răn dạy một phen. Mà trí tuệ như Thái tử làm sao sẽ nhìn không ra tâm tư của Hoàng Thượng, chỉ là hiện tại lông cánh chưa đủ, cho nên cho dù trong lòng có bao nhiêu hận, mặt ngoài cũng là một mảnh cung kính, thậm chí còn phải biểu hiện lòng ngưỡng mộ với phụ hoàng đồng thời còn vì không thể khiến phụ hoàng vừa lòng mà ảo não, để làm chậm lại tâm cảnh giác của Hoàng Thượng với hắn.

Bởi vì cảnh của Tiêm Vũ là sau đó nữa, cho nên vai diễn của cô phải qua một đoạn thời gian nữa mới quay, đoạn thời gian này cô chỉ có thể ngồi ở một bên quan sát, Hạng Hạo không hổ là đại thần, kỹ thuật diễn phi thường tốt, nhất cử nhất động, ngay cả ánh mắt đều rất đúng chỗ, vai diễn Hoàng đế cũng là một diễn viên gạo cội, cho nên cảnh đầu tiên thoải mái quay xong.

Cho dù Tiêm Vũ không thích Hạng Hạo, cũng không thể không thừa nhận thực lực của anh, nếu không có đoạn đối thoại vừa rồi, cô sẽ rất thích ý hướng anh xin thỉnh giáo, chậm rãi bồi dưỡng cảm tình với anh, sau đó đợi khi anh có hảo cảm với cô sẽ giả bộ vô tình khiến anh phát hiện vòng cổ kia, lại thỉnh thoảng chèn ép nữ chủ một chút, khiến sinh hoạt của cô ta muôn màu muôn vẻ, thì nhiệm vụ của cô có thể hoàn thành rồi. Nhưng mà, những gì Hạng Hạo vừa nói khiến cô bỏ đi kế hoạch của mình. Tiêm Vũ cười lạnh, cho dù muốn công lược, cũng phải đợi bổn cô nương hết giận mới được. Cô quyết định, thế giới này cô muốn đi con đường ngược luyến tình thâm (càng ngược càng yêu), đương nhiên người bị ngược chỉ có thể là Hạng Hạo.

"Hạng đại thần diễn thật tốt, nhìn anh ấy ủy khuất cầu toàn như thế, chị đau lòng quá." Ngọc tỷ ôm ngực, một mặt hoa si (ở đây hiểu hoa si chính là mê trai) nói.

"Chú ý hình tượng." Tiêm Vũ ghét bỏ nói.

"Tiểu Vũ, em không thích Hạng đại thần hả?"

Ngọc tỷ tới gần tai cô thấp giọng hỏi, ở đây mọi người bất luận là nam hay nữ, ít nhiều đều bị kỹ thuật diễn của Hạng Hạo lây nhiễm, chỉ có nghệ sĩ nhà mình một bộ dáng vẻ hoàn toàn thanh tỉnh.

"Không ai quy định em nhất định phải thích anh ta." Tiêm Vũ thản nhiên nói.

Ngọc tỷ khó tin nhìn cô, đó chính là đại thần nha, là tình nhân trong mộng của toàn bộ nữ sinh. Bỗng nhiên bừng tỉnh: "Vừa rồi hai người lặng lẽ nói gì thế?" Chẳng lẽ đại thần nói gì đó khiến Tiêm Vũ mất hứng?

"Chị muốn biết?" Tiêm Vũ nhìn cô.

"Ừm." Ngọc tỷ gật đầu.

"Nhưng làm sao đây? Em không muốn nói." Tiêm Vũ thở dài.

"Em cái con bé xấu xa này!" Ngọc tỷ cắn răng nói, bỗng nhiên, cô thấy Hạng Hạo đang đi về hướng này, ánh mắt chuyển chuyển: "Chị đi lấy bình nước cho em."

Nhìn người đại diện đã đi xa, tâm tình Tiêm Vũ tốt một chút, người đại diện này của cô trong làm việc mười phần có trách nhiệm, nhưng lòng hiếu kỳ lại tương đối nặng, may mà co ấy còn có chừng mực.

"Anh có thể ngồi ở đây chứ?" Một thanh âm dễ nghe truyền đến, sau đó một người ngồi xuống bên cạnh cô.

Tiêm Vũ nhíu mày, nhìn về phía người mới tới: "Nếu tôi nói không thể, anh có thể rời khỏi sao?"

"Em rất chán ghét anh?" Hạng Hạo không nhìn Tiêm Vũ cự tuyệt, tự mình nói: "Bởi vì những lời lúc nãy anh nói?"

"Đúng vậy, tôi chán ghét người tự cho là đúng, nhất là cái loại ăn cây táo rào cây sung kia!"

Tiêm Vũ nói xong đứng lên, trên mặt mang theo nụ cười, ngữ khí lại rất băng lãnh: "Tuy rằng tôi chỉ là một người mới, nhưng cũng không muốn cùng loại người như anh truyền chuyện xấu để thượng vị. Nếu anh đã thích ngồi chỗ này, vậy vị trí này nhường cho anh."

Nhìn thân ảnh đang rời đi, Hạng Hạo cười khổ: "Thật là bị chán ghét rồi."

Bởi vì các diễn viên rất cho lực, cho nên hôm nay quay chụp hoàn thành vượt mức, đạo diễn rất vừa lòng: "Hôm nay đến đây thôi, mọi người vất vả, đều trở về sớm nghỉ ngơi một chút đi. Mộ Tiêm Vũ, riêng cô chờ một chút." Sau đó lại bắt đầu bận rộn.

Tiêm Vũ nghe lời đứng qua một bên, đợi đạo diễn bận rộn xong. Vừa rồi Ngọc tỷ nhận một cuộc điện thoại, bỗng nhiên vẻ mặt kích động ôm cô một cái, nói phim điện ảnh cô tham gia trước đó đã công chiếu, khán giá phản ứng rất tốt, sau đó liền vội vàng chạy về công ty. Cô nghĩ, đạo diễn gọi cô lại khả năng cũng cùng chuyện này có liên quan.

Quả nhiên, đuổi đi người trước mắt xong, đạo diễn liền gọi cô đến bên cạnh: "Tôi tính toán ngày mai bắt đầu quay trước một vài phân cảnh của cô, cô trở về chuẩn bị một chút, có vấn đề gì không?"

"Không có."

"Không có vấn đề thì tốt, được rồi, cô đi đi." Nhìn thấy phó đạo diễn cầm văn kiện qua tới, đạo diễn liền phất phất tay để cô đi.

Xem ra gần đây công ty tính toán trọng điểm nâng cô lên. Bất quá, ngày mai quay phân cảnh của cô sao? Cô nhớ rõ vai diễn của cô có sáu phần đều là phân cảnh ám sát nam chính, tâm tình Tiêm Vũ tốt lên, búng ngón tay kêu vang, làm một sát thủ chuyên nghiệp, làm sao để tra tấn người mà không để lại dấu vết cô rất rõ ràng. Hạng đại thần, chuẩn bị nhận trừng phạt đi.

Tiêm Vũ chậm rì rì đi đến cửa ra, sau đó tâm tình tốt liền không còn nữa, trời đổ mưa!

Địa điểm bọn họ quay chụp tương đối hoang vu, hơn nữa cô ở chỗ đạo diễn nên chậm trễ một lát, bây giờ bên ngoài một bóng người cũng không có. Vừa rồi Ngọc tỷ đã lái xe đi, loại thời tiết này căn bản gọi xe không được, cô phải trở về thế nào? Nhìn mưa càng lúc càng lớn, Tiêm Vũ đang do dự nên gọi điện thoại cho Ngọc tỷ để cô ấy tới đón mình hay nên trở về đợi đạo diễn để đi nhờ xe, thì một chiếc xe hơi dừng ngay bên cạnh cô, sau đó cửa sổ hạ xuống, lộ ra một gương mặt điển trai, là Hạng Hạo.

"Lên xe đi, anh đưa em." Anh vừa đến tổ quay phim bên cạnh thăm bạn xong, đang chuẩn bị trở về thì thấy cô đứng ở cửa, không khỏi giật mình, mới lái xe qua tới.

Tiêm Vũ chỉ do dự một giây liền chạy lên xe, báo địa chỉ: "Sắc Vi Hoa Viên, cám ơn." Sau đó không khách khí cầm lấy khăn tay lau nước mưa trên mặt.

Sắc Vi Hoa Viên? Hạng Hạo sửng sốt, sau đó khởi động xe.

Trong xe rất im lặng, Tiêm Vũ báo địa chỉ xong liền không nói nữa, mà Hạng Hạo thì như có chút đăm chiêu.

Xe dừng lại, Hạng Hạo rốt cuộc mở miệng: "Mộ tiểu thư, anh vì chuyện hôm nay mà nhận lỗi với em, anh không nên võ đoán như thế."

Tiêm Vũ nghiêng đầu nhìn anh một cái: "Thật khó có được, đại thần cư nhiên sẽ nhận lỗi với tôi."

Không để ý đến sự trào phúng của cô, Hạng Hạo tiếp tục giải thích: "Anh với người mới kia một chút quan hệ cũng không có, cũng không có ý ăn cây táo rào cây sung, anh nói như vậy đại khái là vì em rất giống một người bạn của anh, cho nên anh hi vọng em có thể bảo trì tâm tính của mình, không để cái giới này làm ô nhiễm."

Nói đến đây, anh cười khổ: "Nhưng mà đều là anh tự cho là đúng."

Nghe được lời anh nói, tâm tình Tiêm Vũ nháy mắt biến tốt, xem ra là cô nghĩ nhiều, bất quá: "Tôi và người bạn kia của anh rất giống nhau à?"

Hạng Hạo lắc đầu: "Bọn anh đã rất lâu rồi không gặp lại, em cho anh cảm giác rất giống với cô ấy."

Anh bỗng nhiên muốn hỏi một chút có phải trước đây Tiêm Vũ từng cứu một bé trai hay không, nhưng cuối cùng anh cũng không hỏi ra miệng, làm sao sẽ trùng hợp như vậy được?

"Niệm tình thái độ của anh, em tha thứ cho anh."

Ngược luyến tình thâm cái gì cũng không cần nữa, "Thế nhưng vừa nghĩ lại những lời anh nói lúc ấy em vẫn sẽ không thoải mái, con người em rất mang thù."

"Cho nên?"

"Đạo diễn bảo ngày mai bắt đầu quay phân cảnh của em trước, cho nên về sau xin chỉ giáo nhiều hơn."

Tiêm Vũ cười nói xong liền mở cửa xe chạy ra ngoài mưa. Tuy rằng anh không đứng bên trạm của Vương Khả Nhân, thế nhưng quả thật đã chọc cô tức giận, không làm chút gì đó thật sự không cam lòng, cô quyết định nhẹ nhàng trừng phạt một chút.

Hạng Hạo nhớ đến kịch bản, lại liên tưởng đến thân thủ của Tiêm Vũ, cười khổ: "Cứ luôn cảm giác sắp có chuyện không hay xảy ra."

Chương 5-5

Bộ điện ảnh mà Tiêm Vũ quay kia tên là [Xem hải]*, kể về một cô gái vừa thất nghiệp, về nhà lại nhìn thấy bạn trai đang ở trên giường lăn lộn với bạn thân mình, nhận đến hai cái đả kích, cô nản lòng thoái chí, đi đến bờ biển chuẩn bị tự sát. Lúc này trên bờ biển đúng lúc có một thiếu nữ đang vẽ tranh, nhìn thấy cô liền thỉnh cô làm người mẫu, cô gái đáp ứng, sau đó theo yêu cầu - ngồi trên bờ, mặt hướng ra biển lớn, ngắm nhìn biển rộng lớn, tâm của cô gái chậm rãi bình tĩnh trở lại, cũng chậm rãi bơm lại ý chí chiến đấu, đối mặt với biển lớn rộng lớn mạnh mẽ, chút chuyện nhỏ này của cô căn bản là bé nhỏ không đáng nói. Sau khi trở về, cô gái quyết đoán chia tay với bạn trai, bắt đầu một đợt xin việc mới. Một năm sau, cô gái lại đi đến bờ biển, lúc này cô đã là giám đốc của một nhà xí nghiệp, hơn nữa còn có một bạn trai anh tuấn, ở đây cô lại thấy được thiếu nữ vẽ tranh kia, hai người nhìn nhau cười. Lúc này thiếu nữ lấy bức họa một năm trước cho cô xem, ánh mắt cô trên bức họa tràn ngập hi vọng.

*[Xem hải]: nếu edit lại thì Linh sẽ chuyển tên phim này lại thành [Ngắm biển], nhưng mà Linh cảm thấy tên phim nếu không cần thiết thì để như trong convert cũng không gây khó chịu khi đọc, nên không đổi lại. Về sau, những bộ phim khác Linh cũng sẽ không edit lại tên mà để luôn như trong convert nhé!

Đạo diễn bộ phim điện ảnh này cũng là một trong những đạo diễn có tên tuổi trong giới, kỹ thuật nhất lưu, hơn nữa nam nữ chính nhan trị rất cao (gương mặt rất đẹp), trong lúc xin việc nữ chính còn cùng với các nữ phụ khác đấu trí so dũng khí, cùng nam chính là từ hai người ban đầu ghét nhau đến sau đó là thích nhau, kịch tình phập phồng lên xuống, khiến khán giả hô to đã nghiền.

Nam nữ chính trong [Xem hải] đều là người mới, bởi vì phòng vé bán chạy mà bọn họ một đêm thành danh, Tiêm Vũ không nghĩ rằng đến một vai nữ thứ n như cô mà cũng có một đám fans.

"A a a, Tiểu Vũ em xem này, mọi người gọi em thiên sứ nha!" Trên đường đi quay chụp, Ngọc tỷ cầm điện thoại di động đưa đến trước mặt Tiêm Vũ, ngày hôm qua sau khi trở về từ công ty cô liền trông Blog giúp Tiêm Vũ, trong một đêm ngắn ngủi, fans đã qua một vạn.

Trong [Xem hải], vai diễn của Tiêm Vũ chính là thiếu nữ vẽ tranh kia, trong phim, cô mặc một bộ váy dài màu trắng, tóc dài, áo choàng, gương mặt tinh xảo, khí chất thanh lãnh, lại còn cứu nữ chính, chẳng trách mọi người sẽ gọi cô là thiên sứ.

Tiêm Vũ thờ ơ nhìn lướt qua, sau đó nói: "Ồ."

Đối với sự bình tĩnh của cô, Ngọc tỷ tỏ vẻ rất không hài lòng: "Tiểu Vũ, em nổi tiếng. Công ty rất coi trọng em, còn đang lượng thân chế tạo kịch bản* cho em, chỉ chờ vai diễn trong [Cung biến] hoàn thành là có thể quay chụp."

*Lượng thân chế tạo kịch bản: viết kịch bản dựa trên ngoại hình, tính cách, hình tượng đang có của diễn viên.

Lúc này xe dừng lại, Tiêm Vũ vừa xuống xe vừa nói: "Em biết, đây chỉ mới là bắt đầu mà thôi." Những năm này diễn viên có thực lực trong Hoa Vũ không thiếu, thế nhưng để xuất sắc như Hạng Hạo thì lại không có thêm, xem ra công ty kỳ vọng rất cao với cô.

Nhìn Tiêm Vũ tự tin, cảm xúc của Ngọc tỷ cũng bình tĩnh trở lại, đúng vậy, đây chỉ là bắt đầu. Lần đầu tiên nhìn thấy Tiêm Vũ cô đã có dự cảm, cô gái này sẽ trở thành một ngôi sao mới trong giới diễn xuất, cho nên nhờ vào quan hệ kéo Tiêm Vũ vào danh nghĩa của cô. Cô cho rằng [Cung biến] sẽ là bậc thang của Tiêm Vũ, không nghĩ tới trong [Xem hải] chỉ có vài phút xuất hiện mà đã được khán giả yêu thích như thế, bây giờ cô càng thêm tự tin, cô gái này sẽ đi rất xa, rất cao.

"Ngọc tỷ, chị nói chị từng dẫn dắt hai ngôi sao tuyến hai là gạt người hả?" Ngọc tỷ đang cảm thán lập tức sửng sốt, nhất thời không rõ Tiêm Vũ nói như vậy là có ý gì.

"Quả nhiên là vậy? Vậy em mới nói, chỉ có một vạn fans đã khiến chị phải kích động thành như vậy rồi." Hiểu lầm vẻ mặt của cô, Tiêm Vũ vỗ vỗ bả vai cô: "Chị yên tâm, coi như chị chỉ là người mới cũng không sao, em sẽ không ghét bỏ chị."

Người, người mới? Đếm rõ, cô dắt qua mười nghệ nhân, trong đó còn có hai ngôi sao tuyến hai, gân xanh trên trán Ngọc tỷ nhảy ra, đến khi Tiêm Vũ đi xa mới rống giận: "Con bé chết tiệt này, chị không phải người mới!" Cô sẽ kích động như vậy chỉ vì Tiêm Vũ phất lên quá nhanh cho nên cao hứng vì đối phương mà thôi, nếu không vì thích cô (Tiêm Vũ), cô sẽ cao hứng sẽ kích động như vậy sao!

Tiêm Vũ quay lưng lại, phất phất tay, quả nhiên, người đại diện nhà mình rất đáng yêu.

Một bên khác.

"Thật rất giống thiên sứ." Hạng Hạo nhìn điện thoại nói nhỏ, bên trên là hình chụp trong [Xem hải] của bạn bè trên mạng, trong đó Tiêm Vũ buông xuống ánh mắt vẽ tranh, phảng phất như nghĩ tới chuyện gì vui vẻ, khóe miệng cô hơi hơi nhếch lên, tóc dài màu đen rũ trước ngực, váy dài trắng tinh theo gió biển hơi hơi tung bay, ánh sáng mặt trời chiếu vào trên người cô, mạ lên một tầng ánh sáng cho cô, tựa như cô đang phát sáng.

"Chúng ta đến rồi." Nick thấy nghệ sĩ nhà mình đang ngẩn người, lên tiếng nhắc nhở, sau đó hiếu kỳ hỏi: "Cậu đang nhìn gì mà nhập thần như vậy?"

"Không có gì." Hạng Hạo thu hồi điện thoại, xuống xe.

"Ngọc tỷ, chị nói chị từng dẫn dắt hai ngôi sao tuyến hai là gạt người hả?"

Tiếng nói thanh thúy dễ nghe khiến anh dừng bước chân, là cô! Anh xoay người, liền nhìn thấy cô đang trêu đùa người đại diện nhà mình. Nhìn ánh mắt giảo hoạt của cô, tim anh phảng phất như bị cái gì đâm một chút, một loại cảm xúc xa lạ ùa lên ngực. Thì ra đối mặt với người quen, cô còn có thể đáng yêu như vậy.

"Hôm nay cậu sao vậy? Không thoải mái à?" Nick thấy anh lại ngẩn người, lo lắng hỏi.

"Không có." Hạng Hạo lấy lại tinh thần, sau đó hướng về phía cửa đi tới.

Nick nhìn Tiêm Vũ đang đi ở phía trước, vừa rồi hình như Hạng Hạo thấy cô gái này nên mới ngẩn người, anh nâng cằm trầm tư, chẳng lẽ đã xảy ra chuyện gì mà anh không biết?

Đạo diễn đã sớm đến, thấy Tiêm Vũ và Hạng Hạo thì lập tức để người dẫn bọn họ đi hoá trang.

Trong [Cung biến], nữ sát thủ và nam chính lần đầu gặp nhau là trong một buổi tối, cho nên bọn họ phải quay những đoạn ngắn khác trước.

Bởi vì trụ cột của Tiêm Vũ rất tốt, thợ hóa trang không mất bao lâu thì đã làm xong, sau đó lấy quần áo mặc vào giúp cô, trang phục là một bộ cổ trang toàn thân xanh nhạt, hơn nữa vì thiết kế tạo hình của thợ hoá trang mà nhất thời, một mĩ nữ cổ trang xuất hiện.

"Không nghĩ tới Tiêm Vũ mặc cổ trang lại xinh đẹp như vậy." Ngọc tỷ cảm thán, sau đó bắt đầu tính toán về sau lại tiếp thêm mấy bộ cổ trang nữa cho Tiêm Vũ diễn, đương nhiên, Tiêm Vũ của cô xinh đẹp như vậy, nhất định phải để cô ấy đóng nữ chính.

"Được rồi, chúng ta ra ngoài đi." Tiêm Vũ thấy Ngọc tỷ thất thần, bất đắc dĩ lắc đầu, đi ra ngoài.

Lúc này cũng vừa lúc Hạng Hạo đã chuẩn bị xong đi ra, bốn mắt nhìn nhau một chút, nhìn thấy Tiêm Vũ hóa trang, trong mắt Hạng Hạo chợt lóe kinh diễm, bất quá rất nhanh liền bình thường trở lại: "Cổ trang rất hợp với em, rất xinh đẹp."

"Anh cũng rất soái khí." Tiêm Vũ nói. Lúc này Hạng Hạo một thân cổ trang màu trắng, trên đầu đội tóc giả, tựa như một công tử tiêu sái anh tuấn.

"Tốt lắm! Hai người ở đó lằng nhằn cái gì vậy?" Đạo diễn lớn giọng vang lên: "Nếu hóa trang xong thì nhanh qua quay đi!"

Hai người liếc nhau, bước nhanh hơn.

Nhìn hóa trang của hai người, đạo diễn vừa lòng gật gật đầu: "Mộ Tiêm Vũ, Hạng Hạo, lát nữa sẽ có một đoạn ngắn hai người giao thủ, trước tiên hãy xem lão sư chỉ đạo biểu diễn qua một lần."

"Đạo diễn, đoạn ngắn đánh nhau này có thể cho chúng tôi tự do phát huy không?" Tiêm Vũ bỗng nhiên mở miệng, nếu đi theo kịch bản, cô sao có thể khi dễ nam chủ?

Nhớ đến động tác biểu diễn của Tiêm Vũ ngày thử vai kia, đạo diễn vẫn luôn theo đuổi hoàn mỹ động tâm, nếu tự do phát huy, đánh ra sẽ càng tự nhiên, chỉ là, ông chần chờ nhìn về phía Hạng Hạo.

"Đạo diễn, để chúng tôi thử xem." Hạng Hạo mở miệng. Anh cũng không phải là lần đầu tiên quay phim võ hiệp, trụ cột võ thuật vẫn phải có, Tiêm Vũ lại là cao thủ, tự do phát huy hẳn cũng không có vấn đề gì.

"Nếu vậy thì thử xem đi." Đạo diễn gật đầu.

Trong thư phòng, thái tử Long Ngạo đang vẽ tranh.

Hôm nay trên triều, Long Trạch, nhi tử của Hoàng quý phi cấu kết với hơn phân nửa triều thần tố cáo hắn, nói hắn kết bè kết cánh, thu nhận hối lộ. Thật sự buồn cười, hắn một người không quyền không thế, nơi nào có năng lực làm những chuyện này? Càng đáng cười hơn là phụ hoàng biết rõ chân tướng thế nhưng còn giận dữ mắng hắn, sau đó khiến hắn bế môn tư quá (đóng cửa tự xét lại lỗi lầm). Nếu không phải thời cơ còn chưa tới, chỉ sợ chuyện ông muốn làm nhất chính là phế hắn, lập nhi tử của người ông yêu làm thái tử đi?

Long Ngạo ngừng bút, trên giấy là một con hùng ưng đang giương cánh muốn bay, hắn cười lạnh, xem ra những năm này hắn ngụy trang rất thành công, trong mắt những người đó vị Thái tử hắn là một người nhát gan vô năng, nếu không phải có Thái Hậu che chở, chỉ sợ đã sớm chết.

Lại nhìn hùng ưng kia một cái, sau đó hắn cầm lấy chén trà đổ nước trà xuống, nhìn xem bức họa chậm rãi mơ hồ, hiện tại trong phủ thái tử của hắn cắm rất nhiều tai mắt, nếu bị bọn họ nhìn thấy bức họa này chỉ sợ sẽ đưa tới nghi kỵ.

"Phụ hoàng, Hoàng quý phi, các ngươi thật cho là cái gì ta cũng không biết sao?" Long Ngạo thấp giọng lẩm bẩm: "Món nợ máu kia, ta nhớ rõ, một ngày nào đó......"

Bỗng nhiên một trận âm phong từ phía sau đánh tới, Long Ngạo nhanh chóng nghiêng đầu tránh thoát, sau đó nhanh chóng lui về sau kéo ra khoảng cách với đối phương, lúc này mới thấy rõ đối phương là một nữ tử toàn thân xanh nhạt, trên mặt mang theo lụa trắng, thấy rõ người tới là ai, vẻ mặt hắn trầm tĩnh lại: "Sao lại là ngươi?"

"Di?" Đối phương nghi hoặc hỏi: "Ta rõ ràng đã mang khăn che mặt, vì sao ngươi nhận ra là ta?"

"Bởi vì ánh mắt của ngươi." Long Ngạo nói. Rõ ràng là sát thủ, ánh mắt cư nhiên lại sạch sẽ trong veo như thế.

Nữ tử theo bản năng sờ sờ hai mắt mình, sau đó nói: "Mặc kệ, hôm nay ta nhất định phải giết ngươi!" Nói xong liền tấn công về phía Long Ngạo.

Long Ngạo nghiêng người né tránh, sau đó một tay đoạt dao găm của nàng, một tay tấn công về phía mặt nàng, nữ tử khom lưng tránh thoát, đồng thời nhấc chân đá về phía hạ thân đối phương.

Long Ngạo hung hiểm né tránh, chỉ trích nói: "Một cô nương gia, làm sao có thể ngoan độc như thế."

"Ai cần ngươi lo!" Động tác trên tay nữ tử không ngừng lại, hai người thoáng chốc đánh khó phân thắng bại, cuối cùng Long Ngạo bắt lại hai tay nữ tử mới chấm dứt.

"Ta lại thua rồi!" Nữ tử uể oải nói: "Ngươi ra tay đi."

Long Ngạo buông nàng ra,"Thừa dịp thị vệ chưa tới, ngươi mau đi đi."

Nữ tử tháo xuống khăn che mặt, lộ ra dung mạo tuyệt sắc, nàng khó hiểu nói: "Vì sao ngươi luôn thủ hạ lưu tình với ta? Ta là người tới giết ngươi nha?"

Long Ngạo không đáp lại nàng, chỉ nói: "Không đi sẽ không kịp nữa."

Nữ tử hiển nhiên cũng nghe thấy âm thanh bước chân hỗn độn, nàng nhìn Long Ngạo một cái, ngạo kiều nói: "Ta vẫn sẽ tới giết ngươi." Sau đó phi thân nhảy ra cửa sổ.

Nhìn thiếu nữ thoải mái thoát khỏi thị vệ, thân thủ thoăn thoắt trèo tường đào tẩu, hắn nhặt lên khăn lụa mà thiếu nữ lưu lại trong lúc vô tình, cười nói: "Thật là một cô nương thú vị." Vì sao không giết nàng ư? Đại khái vì nàng là người đơn thuần nhất mà hơn hai mươi năm qua hắn mới nhìn thấy đi.

"Cắt!" Đạo diễn hô to một tiếng, khiến mọi người trở lại hiện thực.

"Rất tốt, cảnh này qua." Đạo diễn vui vẻ nói, sau đó nhìn về phía Tiêm Vũ: "Biểu hiện rất tốt, không ngờ thân thủ cô sẽ tốt như vậy." Không ngờ rằng lần đầu tiên phối hợp của hai người mà đã ăn ý như vậy, một màn giao thủ vừa rồi của hai người thật sự quá phấn khích! Nhất là màn trèo tường cuối cùng của Tiêm Vũ, ông cho rằng trèo tường cần dây cáp, ban đầu tính toán làm hiệu ứng màn ảnh, nhưng không ngờ Tiêm Vũ sẽ thoải mái hoàn thành như vậy. Lúc trước lựa chọn Tiêm Vũ, kỹ diễn của cô tốt là một lí do, nhưng mặt khác còn là vì cô biết một ít võ thuật, chọn cô sẽ không cần dạy lại từ những thứ cơ bản nhất. Bộ phim trước của ông cũng là một bộ phim hành động, bởi vì nữ chính không có trụ cột về công phu, nên ông và chỉ đạo võ thuật phải hao phí rất nhiều tinh lực mới khiến cô ta diễn có khuông có dạng được, bởi vậy lúc biết Tiêm Vũ biết chút võ thuật, ông liền không chút do dự lựa chọn cô, bây giờ xem ra là ông nhặt được bảo bối!

"Còn được, chủ yếu là nhờ Hạng ca vẫn dẫn dắt tôi, không thì tôi cũng sẽ không biểu hiện tốt như vậy." Tiêm Vũ ngượng ngùng nói.

Hạng Hạo trên mặt mang cười, trong lòng lại nhe răng trợn mắt, nói cái gì mà anh dẫn dắt cô, kỳ thật cả một màn diễn vẫn luôn là cô dẫn dắt anh, động tác của bọn họ nhìn qua rất nhẹ nhàng, nhưng kỳ thật Tiêm Vũ thật không có chút lưu tình nào, một mặt anh phải yên lặng chịu đựng đau đớn trên người, một mặt lại phải đi theo kịch bản, nếu không nhờ ý chí cường đại chống đỡ, chỉ sợ anh phải xấu mặt. Cảm thụ được đau đớn trên người, anh cười khổ, giờ thì anh hiểu câu xin chỉ giáo nhiều hơn của Tiêm Vũ tối hôm qua là có ý gì.

"Tốt, chuẩn bị cảnh tiếp theo." Đạo diễn lớn tiếng nói.

Hạng Hạo nhớ lại một chút, có vẻ vẫn là cảnh đánh nhau, thân thể Hạng Hạo cứng đờ, thấy Tiêm Vũ một mặt tươi cười, bỗng nhiên có loại xúc động muốn chạy trốn.

Chương 5-6

Ra ngoài dự đoán của Hạng Hạo, mấy cảnh diễn kế tiếp, Tiêm Vũ không gây khó dễ với anh nữa, anh nhẹ nhàng thở ra, xem ra cô đã hết giận.

Bởi vì Hạng Hạo và Tiêm Vũ trên cơ bản đều là một lần liền qua, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đạo diễn cao hứng liền quay thêm hai cảnh nữa, sau đó thấy vẻ mặt của Tiêm Vũ và Hạng Hạo đều có chút mỏi mệt, rốt cuộc lương tâm trỗi dậy, quyết định để màn gặp nhau lần đầu kia dời đến ngày mai lại quay, ông phất phất tay với hai người: "Hôm nay vất vả cho hai người rồi, mau trở về nghỉ ngơi đi, ngày mai lại tiếp tục." Sau đó nói với diễn viên vai Hoàng đế và Nhị hoàng tử: "Hai người nhanh đi chuẩn bị, kế tiếp sẽ quay cảnh của hai người."

Tiêm Vũ và Hạng Hạo liếc nhau, trong mắt đồng thời hiển lộ ba chữ: công tác cuồng!

"En đi thay quần áo trước."

Bởi vì báo thù xong, thái độ của Tiêm Vũ với Hạng Hạo trở lại bình thường, trước khi rời đi còn chào hỏi anh.

"Được." Nhìn thân ảnh đang rời đi, tâm tình Hạng Hạo rất tốt, rốt cuộc cô cũng chịu trao đổi bình thường với anh.

"Hạo, cậu và Mộ Tiêm Vũ kia quan hệ rất tốt?" Vẫn luôn chú ý hai người, Nick bỗng nhiên thấu qua thấp giọng hỏi.

"Nói thế nào thì cũng là người một công ty, tôi chiếu cố một chút cũng là chuyện nên làm."

Hạng Hạo thản nhiên nói một câu, sau đó đi về phía phòng thay quần áo.

"Gạt người, cùng người trong công ty hợp tác cũng không phải là lần đầu tiên, lúc trước sao không thấy cậu chiếu cố người khác?"

Từ khi Hạng Hạo xuất đạo anh đã bắt đầu đi theo bên cạnh, tính cách của cậu anh còn rất hiểu, gia hỏa này nhìn qua là một bộ ôn hòa thân thiết nhưng kỳ thật lại là người rất lạnh mạc, trừ người được cậu công nhận, những người khác rất khó có được một chút chú ý của cậu ta.

Nhớ đến sự khác thường hôm nay của cậu ta, Nick mắt sáng lên: "Sẽ không phải là cậu coi trọng cô gái nhỏ người ta rồi chứ?"

Hạng Hạo dừng bước, xoay người, dưới ánh mắt hiếu kỳ của Nick cười một cái: "Anh suy nghĩ nhiều quá." Sau đó "Phanh" một tiếng đóng cửa lại, thì ra đã đến phòng thay quần áo.

Nick nhìn mặt mình chỉ cách cửa có một cm, sửng sốt một chút, sau đó mới nghĩ mà sợ nói: "Hạng Hạo, cậu cái tên gia hỏa đáng giận này, thiếu chút nữa cậu đã hủy gương mặt anh tuấn của anh rồi đó biết không?" Anh muốn mở cửa đi tìm Hạng Hạo tính sổ, lại phát hiện cửa bị khóa trái, chỉ có thể oán hận cào cửa trút căm phẫn.

Thợ hoá trang vừa tháo trang sức cho Hạng Hạo vừa cười nói: "Bao nhiêu năm rồi mà Nick vẫn hoạt bát như vậy."

Cô và Hạng Hạo hợp tác rất nhiều lần, với tính cách của Nick cũng có chút lý giải.

Hạng Hạo mỉm cười.

Đợi hồi lâu, cửa phòng thay quần áo rốt cuộc mở ra, nhìn Hạng Hạo không hề có chút áy náy, Nick tức giận nói: "Cậu cái tên không có lương tâm này, mệt anh còn đi theo làm tùy tùng cho cậu nhiều năm như vậy mà cậu còn đối xử với anh như thế!"

"Tốt lắm, tôi mời anh ăn đại tiệc." Hạng Hạo bất đắc dĩ nói.

Được Hạng Hạo uyển chuyển giải thích, tâm tình Nick tốt lên, anh ghé sát vào, nhỏ giọng nói: "Đại tiệc thì không cần, chỉ cần cậu nói cho anh biết, có phải cậu có ý với Mộ Tiêm Vũ rồi hay không là được."

Nhiều năm như vậy, gia hỏa này vẫn giữ mình trong sạch, không muốn kết giao bạn gái, ngay cả bạn trai cũng không có một người, lúc trước còn ngẫu nhiên còn có thể cùng với nữ ngôi sao nào đó đi ra ăn một bữa cơm, nhưng sau này đến một bữa ăn cậu ta cũng đều từ chối, trừ phi có công tác còn lại đều nằm ở nhà. Bởi vì như vậy, anh còn vụng trộm hoài nghi phương diện kia của gia hỏa này có vấn đề, bây giờ thấy cậu ta bỗng nhiên đối xử đặc biệt với một cô bé xinh đẹp, làm sao anh có thể không kích động?

"Tôi chỉ xem cô ấy như em gái."

Nhìn dáng vẻ không chịu bỏ qua của người đại diện nhà mình, anh thuận miệng ném ra một lời giải thích như vậy.

"Em, em gái?" Nick không thể nhận.

"Đúng vậy." Một em gái thú vị, Hạng Hạo nghĩ.

Lúc này, mục tiêu bọn họ đàm luận vừa vặn thu dọn xong, đi ra từ phòng thay quần áo đối diện, nhìn thấy hai người, Tiêm Vũ khẽ gật đầu, sau đó đi ra ngoài. Quay hết một ngày cô cũng sắp chết đói, cho nên gia tăng tình cảm cái gì để sau lại nói.

"Tôi còn có chuyện, anh đi về trước đi." Hạng Hạo nói với Nick xong, liền lấy dáng vẻ nhìn như ưu nhã nhưng kì thực tăng nhanh tốc độ đuổi theo Tiêm Vũ: "Sao không thấy người đại diện của em?"

"Chị ấy về công ty."

Cảnh của cô trong [Cung biến] vốn không nhiều, bây giờ đạo diễn đem những cảnh này đều tập trung quay, đại khái qua nửa tháng nữa thì vai diễn của cô có thể hoàn thành, công ty gọi Ngọc tỷ trở về vì thương lượng an bài công tác kế tiếp cho cô.

Không biết vì sao, biết người đại diện của cô không ở đây, tim anh cư nhiên có chút nhảy nhót, "Trời cũng không còn sớm, em muốn đi ăn cơm hả?"

"Đúng vậy." Cho nên nếu không có việc gì thì nhanh tránh ra đừng cản tôi.

"Vừa lúc anh cũng không có việc gì, cùng nhau đi đi, anh mời khách."

Tiêm Vũ chần chờ, cô đương nhiên nguyện ý đi ăn cơm với Hạng Hạo để tăng độ hiểu biết về nhau, nhưng nghĩ đến danh tiếng của đối phương, cô lo lắng chỉ cần vừa đi thì ngày mai sẽ bị fans của anh đuổi giết. Tuy rằng cô có thể ứng đối, thế nhưng nếu có thể tránh phiền toái, thì cô vẫn muốn tận lực tránh.

Nhìn ra băn khoăn của Tiêm Vũ, Hạng Hạo săn sóc nói: "Anh biết một nhà ăn tư nhân, nơi này rất an toàn, tuyệt đối bảo đảm sự riêng tư của nghệ sĩ, hơn nữa mùi vị còn rất tốt, chúng ta đi thử nhé?"

"Vậy được." Tiêm Vũ đáp ứng, sau đó nói: "Vậy mời đại thần dẫn đường."

"Em có thể gọi tên anh."

Nhìn thấy khuôn mặt tươi cười của cô, Hạng Hạo cũng không tự giác nở nụ cười.

"Được, nhưng mà trước mặt người khác chúng ta vẫn nên bảo trì khoảng cách."

Tiêm Vũ sảng khoái đáp ứng, kỳ thật chỉ cần anh không đứng bên trạm của Vương Khả Nhân thì cô còn rất dễ nói chuyện.

"Không thành vấn đề."

Hạng Hạo cũng biết cô băn khoăn điều gì, nhớ đến ngày hôm qua cô châm chọc khiêu khích mình, anh cười nói: "Không ngờ rằng chúng ta cũng có thể bình tâm tĩnh khí nói chuyện phiếm như thế này."

Tiêm Vũ nhướn mày: "Người tạo thành cục diện này cũng không phải em."

Hạng Hạo sờ sờ mũi, hối hận mình không nên nhắc tới đề tài này.

"Tuy rằng là anh không đúng trước, nhưng những lời em nói cũng có chút quá phận, cho nên hôm nay bữa cơm này để em mời anh, xem như bồi tội." Tiêm Vũ nghịch ngợm nháy mắt mấy cái.

Nick nhìn Hạng Hạo vẻ mặt ôn nhu cùng Tiêm Vũ vừa trò chuyện vừa đi ra ngoài, gân xanh trên trán nhảy lên, còn nói xem đối phương như em gái, vẻ mặt này rõ ràng là có hảo cảm với người ta. Chẳng lẽ? Nick bỗng nhiên bừng tỉnh, nhớ lại những năm này Hạng Hạo sinh hoạt như hòa thượng, anh bỗng nhiên ngộ ra: "Gia hỏa này sẽ không phải là cảm tình ngu ngốc chứ?"

"Ủa, Nick, sao anh còn chưa đi?"

Lúc này người diễn vai Hoàng đế hóa trang xong đi ra, nhìn thấy Nick liền hỏi, sau đó nhìn thấy Hạng Hạo và Tiêm Vũ đi song song phía trước, nghi hoặc nói: "Hạng Hạo và người mới này có vẻ rất thân thiết." Nhìn dáng vẻ ôn nhu của Hạng Hạo, anh vui đùa hỏi thử: "Sẽ không phải là Hạng Hạo thích cô bé kia chứ?"

Nick cả kinh, sau đó ra vẻ bình tĩnh nói: "Làm sao có thể, tính cách của Hạng Hạo anh còn không biết sao? Bọn họ chỉ đang thảo luận kịch bản, chung quy khoảng thời gian này đều đang tập trung quay chụp phân cảnh của bọn họ."

"Thì ra là như vậy."

Đối phương gật đầu, anh cũng biết Hoa Vũ quyết định trọng điểm bồi dưỡng Tiêm Vũ, cho nên đem chút hoài nghi trong lòng này buông xuống.

Nhìn người bị đạo diễn gọi đi, Nick mới thở ra, người đại diện như anh thật là vất vả, chẳng những phải phụ trách công tác, ngay cả chuyện tình cảm cũng phải bận tâm. Nhớ đến suy đoán của mình trước kia, anh lại một mặt hưng phấn, nếu Hạng Hạo thật sự là cảm tình ngu ngốc, không biết lúc nào anh mới có thể phát hiện tình cảm với Mộ Tiêm Vũ không phải vì xem cô như em gái mà là xem cô là bạn gái đây? Thực chờ mong!

Cũng không biết người đại diện nhà mình đang xoa tay chuẩn bị xem chuyện cười của mình, giờ phút này Hạng Hạo đang cùng Tiêm Vũ ngồi trong ghế lô gọi món ăn, bởi vì lần đầu tiên Tiêm Vũ đến, đối với nơi này không quen biết, cho nên công việc gọi món ăn liền giao cho Hạng Hạo, hỏi xong Tiêm Vũ có ăn kiêng gì không, anh liền chọn vài món ăn.

Tốc độ đưa đồ ăn lên của nơi này rất nhanh, không qua bao lâu thì đã mang lên hết, còn miễn phí tặng một món điểm tâm.

"Nếm thử xem thế nào."

Tiêm Vũ ăn một ngụm, sau đó mắt sáng lên: "Ăn rất ngon."

Hạng Hạo nhìn ánh mắt cô sáng ngời trong suốt, cười nói: "Nếu thích, vậy ăn nhiều một chút."

Nơi này đồ ăn rất hợp khẩu vị Tiêm Vũ, cho nên Tiêm Vũ ăn rất vui vẻ, một người ăn luôn hơn phân nửa đồ ăn, cuối cùng món điểm tâm kia cũng bị một mình cô ăn luôn.

Tiêm Vũ thỏa mãn buông đũa, quá hạnh phúc!

Dáng vẻ hiện tại của cô giống như một con mèo nhỏ thoả mãn, trong lòng Hạng Hạo ngứa ngáy, thực muốn đưa tay sờ sờ.

Thấy Hạng Hạo không chuyển mắt nhìn cô chằm chằm, Tiêm Vũ nhướn mày: "Sao vậy? Bị tướng ăn của em dọa sợ rồi hả?"

Hạng Hạo sắc mặt không đổi nói: "Không có, chỉ là cảm thấy tướng ăn của em rất đáng yêu, dùng cơm với em rất vui vẻ."

Quả thật, thấy cô ăn vui vẻ như vậy, làm khẩu vị anh cũng tốt lên. Vì xã giao mà anh cũng từng ăn cơm với nữ ngôi sao khác, những người kia vì bảo trì dáng người hoặc vì lưu lại ấn tượng tốt với anh cho nên dù rất đói bụng nhưng lại ăn rất ít, còn thời thời khắc khắc chú ý tướng ăn ưu nhã dễ nhìn của mình, nhìn thấy các cô như vậy, anh cũng không thể ăn nhiều, bình thường anh quay phim cũng rất mệt mỏi, vậy mà đến ăn cơm còn không thể thả lỏng, cho nên sau đó cũng không thích xã giao với họ nữa. Bây giờ thật vất vả gặp được một người có thể ăn cơm bình thường, Hạng Hạo tỏ vẻ rất vui vẻ.

Nhìn vẻ mặt anh, Tiêm Vũ thoáng nghĩ liền đại khái đoán được nguyên nhân, nghĩ đến cảnh lúc anh cùng cô gái khác dùng cơm rõ ràng rất buồn bực lại không thể không giả vờ tươi cười, cô liền muốn cười.

"Em đang nghĩ gì vậy?" Cảm giác có liên quan đến anh.

Tiêm Vũ hồi thần: "Em chỉ đang nghĩ, ăn cơm với anh em cũng rất vui vẻ, còn có, nhà ăn này em cũng rất thích."

"Nếu vậy, sau này chúng ta có thể thường xuyên tới." Hạng Hạo thốt ra, sau đó mới phản ứng lại mình nói cái gì, bỗng nhiên anh nghĩ tới chuyện Nick trêu ghẹo, chẳng lẽ anh thật sự có ý với Tiêm Vũ?

"Được, nhưng mà về sau là anh mời khách." Tiêm Vũ không phát hiện anh rối rắm, vui vẻ nói: "Nơi này vừa thấy liền biết không rẻ, anh cũng biết em là người mới, ngẫu nhiên tới một lần còn có thể, thường đến thì không đủ sức gánh vác đâu."

"Được." Nhìn cô vui vẻ như vậy, Hạng Hạo lập tức buông rối rắm, thống khoái đáp ứng, đối phương chỉ là một đứa bé mới trưởng thành, anh đang nghĩ gì vậy không biết. Anh nhìn đồng hồ, nói với Tiêm Vũ: "Thời gian không còn sớm, chúng ta đi thôi."

Lúc Tiêm Vũ mở ra cửa kéo, vừa lúc gặp phải hai người.

"Mộ Tiêm Vũ?" Một thanh âm nghi hoặc vang lên.

Tiêm Vũ theo âm thanh nhìn lại: "Vương Khả Nhân?"

Chương 5-7

"Đã lâu không gặp." Tiêm Vũ bình tĩnh chào hỏi.

"Đúng vậy, tính tính thời gian, chúng ta đã mười năm không gặp."

Lúc này Vương Khả Nhân đã thu dọn tâm tình xong, cũng che giấu địch ý của mình, lại là một bộ hòa đồng vui vẻ, phù hợp với vẻ ngoài của nữ chính, mười phần có lực hấp dẫn. Lúc này, cô nhìn thấy Hạng Hạo đi theo phía sau Tiêm Vũ, không khỏi mở to hai mắt nhìn, lớn tiếng chất vấn: "Hạng Hạo? Vì sao cô ở cùng với Hạng Hạo?"

"Chúng tôi đang hợp tác trong một bộ phim truyền hình, cùng nhau ăn một bữa cơm thuận tiện thảo luận kịch bản, Vương tiểu thư có ý kiến gì sao?"

Nhận thấy địch ý của cô, Hạng Hạo đi đến trước người Tiêm Vũ thay cô đáp. Sau đó gật đầu với người đàn ông bên cạnh Vương Khả Nhân: "Lưu thiếu."

Lưu thiếu như cười như không nhìn Vương Khả Nhân một cái, sau đó mới nói với Hạng Hạo: "Đã lâu không thấy anh đưa nữ sinh cùng đi ăn cơm, hại tôi còn nghĩ anh có vấn đề gì, cuối cùng bây giờ cũng yên tâm được rồi."

Hạng Hạo cười lạnh: "Thật đúng là cảm ơn anh đã quan tâm."

Vương Khả Nhân cũng ý thức được mình vừa rồi thất thố, cô cố gắng lộ ra một mặt đẹp nhất của mình, đỏ mặt, quẫn bách nói: "Hạng đại thần, vừa rồi xin lỗi, em chỉ là quá thích anh, nhìn thấy anh và Tiêm Vũ cùng một chỗ nên mới kích động như vậy, thực xin lỗi, là em thất lễ."

Hạng Hạo không bị bộ dáng chọc người trìu mến của cô đả động, lạnh lùng nói: "Người cô nên giải thích không phải là tôi."

Vương Khả Nhân cuối đầu, móng tay hung hăng ghim vào bàn tay, vì sao, vì sao Mộ Tiêm Vũ lại có mệnh tốt như vậy, lúc còn nhỏ Viện trưởng mụ mụ và những đứa bé kia đều hướng về phía cô ta, bây giờ lại dựa vào Hạng Hạo, mà cô lại vẫn là một mình đau khổ giãy dụa. Cô cố gắng khiến giọng mình bình thường: "Tiêm Vũ, thực xin lỗi, tôi không có ý gì đâu."

Xem dáng vẻ của cô thì biết đang cố nén nộ khí, Tiêm Vũ xấu ý kích thích cô: "Không sao, bất quá lần sau trước khi nói chuyện nhớ dùng não, làm sao mà mười năm rồi nhưng IQ một chút cũng không thay đổi vậy?"

"Cô!"

Vương Khả Nhân ngẩng đầu hung hăng trừng Tiêm Vũ, đôi mắt hồng hồng, giống con thỏ nhỏ.

"Còn có, đừng bày ra vẻ mặt này, người khác sẽ hiểu lầm tôi khi dễ cô." Tiêm Vũ ghét bỏ nói.

"......"

Cô rõ ràng đang khi dễ tôi! Vương Khả Nhân nội tâm rít gào, may mà cô còn nhớ rõ tình cảnh hiện tại, chỉ có thể cố gắng khống chế cảm xúc.

Hạng Hạo ngậm cười nhìn cô, phát hiện dáng vẻ độc miệng của cô gái nhỏ này rất đáng yêu, đương nhiên, tiền đề là, người bị độc miệng không phải anh.

"Phốc!"

Lưu thiếu ở bên cạnh cười ra tiếng, anh phóng mị nhãn với Tiêm Vũ: "Người đẹp, em thật đáng yêu, có hứng thú tới Gia Hoa không, chỉ cần em đáp ứng, anh nhất định sẽ để em trở thành siêu sao."

"Những lời này anh để lại nói với người khác đi."

Hạng Hạo cảnh cáo nhìn Lưu thiếu một cái, "Chúng tôi còn có việc, không quấy rầy hai vị." Sau đó lôi kéo Tiêm Vũ đi mất.

"Ai~, thật sự là không biết vui đùa."

Lưu thiếu bất mãn oán giận, sau đó đưa tay ôm eo Vương Khả Nhân đi vào phòng: "Bảo bối, chúng ta đi ăn cơm." Phát hiện thân thể cô cứng ngắc, nhớ lại tình cảnh vừa rồi, trong mắt chợt lóe ý cười: "Làm sao, còn đang tức giận?"

Vương Khả Nhân cả kinh, nhanh chóng điều chỉnh cảm xúc, ngữ khí suy sụp nói: "Em không có tức giận, chỉ là có chút thất lạc, không nghĩ rằng qua lâu như vậy mà Tiêm Vũ còn không thích em."

Lưu thiếu hứng thú nhướn mày: "Cô bé kia hẳn là người mới mà Hoa Vũ đang tính toán toàn lực nâng lên? Hai người biết nhau?"

"Ừm, bọn em vốn là người trong cùng một cô nhi viện, sau này giữa bọn em xảy ra một vài chuyện." Vương Khả Nhân nói tới đây thì lã chã chực khóc: "Sau đó, em bị đưa đến cô nhi viện khác."

Nếu đổi lại là người đàn ông khác, phản ứng đầu tiên tuyệt đối sẽ cho rằng cô chịu ủy khuất gì, sau đó một mặt đau lòng ôm cô vào ngực an ủi, có lẽ còn có thể báo thù cho cô. Đáng tiếc trước mặt cô lại là người thừa kế của Gia Hoa, một người từ nhỏ đã giao tiếp với giới giải trí, trò xiếc nhỏ này của cô đã sớm bị xem thấu. Cho nên anh chỉ thuận miệng hỏi một câu: "Vậy sao?"

Vương Khả Nhân vì Lưu thiếu không đi theo kịch bản mà sửng sốt một chút, sau đó lại ra vẻ kiên cường nói: "Nhưng mà những chuyện này đều đã qua, em tin cô ấy không cố ý."

Lưu thiếu nhìn cô ở đó tự biên tự diễn, bỗng nhiên không còn hứng thú với cô. Cái nhìn đầu tiên khi nhìn thấy cô thì anh đã biết cô gái này trong ngoài không đồng nhất, hơn nữa dã tâm rất lớn, nhưng mà trong giới này ai lại không có chút tâm cơ? Cho nên anh cố ý ra vẻ có hứng thú với cô, quả nhiên cô mắc câu, cô gái này coi như thông minh, chỉ cùng anh chơi chút ái muội, không chịu tiến thêm một bước, mà anh cũng vui vẻ theo cô chơi đùa. Nhưng những gì vừa rồi cô biểu hiện khiến anh phát hiện, cô gái này cũng không thông minh như anh tưởng.

Vương Khả Nhân còn không biết mình sắp thất sủng, cô duyên dáng rót một ly trà cho Lưu thiếu, sau đó hâm mộ nói: "Nghe nói Tiêm Vũ đã quay được một bộ điện ảnh, tuy rằng chỉ là phối hợp diễn, nhưng cũng rất được hoan nghênh, đã có không ít fans rồi, bây giờ lại đang quay phim cùng Hạng đại thần, Hoa Vũ còn muốn toàn lực phủng cô ấy, cô ấy thật sự quá may mắn." Cô buông xuống đôi mắt tràn ngập ghen tị oán hận, rõ ràng đều là cô nhi, vì sao Mộ Tiêm Vũ lại may mắn như thế mà cô lại bất hạnh như vậy? Nhớ lại vừa rồi Hạng Hạo duy hộ cô ta, cô liền ghen tị phát cuồng, vốn dĩ nhân vật kia là của cô, người Hạng Hạo ôn nhu đối xử như vậy cũng có thể là cô!

"Nếu em nguyện ý, em cũng có thể giống cô ấy."

Lưu thiếu nâng cằm cô lên, không ngoài dự đoán thấy được sự ghen tị không kịp che dấu của cô, anh ghét bỏ thu tay: "Sách, thật là khó coi."

Chuyện tới đây, Vương Khả Nhân cũng không ngụy trang nữa, cô nhìn chằm chằm Lưu thiếu: "Lưu thiếu, anh nói là thật?"

"Tưởng tổng của Hán Nguyên rất coi trọng cô, vẫn nói rằng muốn phủng cô."

Cái lão sắc quỷ kia đã sớm theo dõi cô, nếu không phải anh còn có chút hứng thú với cô, cố ý che chở, thì lão sắc quỷ kia đã sớm đạt được, Lưu thiếu đứng lên, vỗ vỗ bả vai cô: "Nên làm thế nào cô tự mình suy xét đi."

Nghe tiếng bước chân Lưu thiếu đi xa, Vương Khả Nhân cúi đầu, cả người run rẩy, Tưởng tổng Hán Nguyên cô đương nhiên biết, đó là một lão sắc quỷ tuổi gần 50, ông nhiều lần ám chỉ có ý với cô nhưng đều bị cô xảo diệu từ chối. Bỗng nhiên, cô hất tay đẩy những thứ trên bàn xuống đất: "Vì sao, vì sao?" Cô không cam tâm rống giận: "Mộ Tiêm Vũ, đều là vì mày!"

Lúc còn nhỏ, bởi vì cô ta, cô bị Viện trưởng mụ mụ buông tay, bị các bạn chán ghét, vốn cho rằng đi đến cô nhi viện mới cô có thể bắt đầu lại một lần nữa, không ngờ rằng lại là sự bắt đầu của ác mộng.

Lý viện trưởng kia quả thực biến thái! Tuy rằng sẽ không đánh chửi cô, nhưng những thủ đoạn kia so với đánh chửi còn khủng bố hơn! Vì cô đẩy Mộ Tiêm Vũ xuống nước nên Lý viện trưởng liền mỗi ngày đều ném cô vào trong ao, đến khi cô hấp hối mới vớt cô lên, đợi cô khôi phục lập tức lại ném vào, cho đến hết hai giờ mới thôi, làm cho tới bây giờ loại cảm giác hít thở không thông kia còn khắc trong đầu cô. Bởi vì cô đoạt vòng cổ của Mộ Tiêm Vũ, cho nên mỗi lần cô có món đồ chơi hoặc quần áo mới gì, Lý viện trưởng đều sẽ cướp đi, sau đó ở trước mặt cô đưa cho bạn nhỏ khác. Ngay từ đầu cô còn có thể lớn tiếng khóc nháo kháng nghị, nhưng sau khi tại phát hiện thời gian ở trong nước của cô càng ngày càng dài, trừ quần áo trên người thì cái gì cũng đều không có, cô mới bằng lòng khuất phục. Cô hận Viện trưởng mụ mụ, hận Lý viện trưởng, càng hận Mộ Tiêm Vũ, cô bắt đầu mỗi ngày đều rất phối hợp đi vào trong nước, lúc được món đồ chơi mới cũng sẽ chủ động đưa cho người khác, nàng muốn sớm một chút chấm dứt loại trừng phạt này, thuận lợi lớn lên, sau đó trả thù những người này. Vốn dĩ Lý viện trưởng thấy cô biểu hiện tốt, đã quyết định tha cho cô nhưng Mộ Tiêm Vũ lại đến thăm cô, còn cố ý kích thích cô. Dáng vẻ phát cuồng của cô bị Lý viện trưởng thấy, viện trưởng cho rằng cô còn chưa chân chính nhận thức được sai lầm của mình, cho nên thời gian bị giáo dục của cô lại kéo dài, khiến thời gian lâu như vậy cô cố gắng bị thất bại trong gang tấc.

Hận ý của cô với Mộ Tiêm Vũ càng đậm, cô muốn rời khỏi nơi này, nhưng cô chỉ là một đứa bé, rời khỏi nơi này căn bản không cách nào sinh hoạt được. Vì vậy cô chỉ phải tiếp tục nhẫn nại, một năm sau, Lý viện trưởng trải qua nhiều lần quan sát, cho rằng cô đã cải tà quy chính, rốt cuộc tha cho cô. Cô bắt đầu sinh hoạt bình thường với những bạn khác, nhưng hận ý trong lòng lại chưa từng tiêu tán. Tốt nghiệp trung học, rốt cuộc cô cũng được như nguyện rời đi cô nhi viện, sau đó bị người săn ngôi sao phát hiện, trở thành tân binh của Gia Hoa. Cơ hội của cô rốt cuộc đến, cô muốn trở thành một siêu sao, sau đó sẽ thật tốt hồi báo cho những người đã từng khi dễ cô! Cô lợi dụng ưu thế về diện mạo của mình để lấy lòng lão sư, lấy lòng người đại diện, quả nhiên chiếm được ưu đãi. Sau này, [Cung biến] bắt đầu tuyển diễn viên, Gia Hoa báo danh cho vài cô gái có thực lực, trong đó có cô, cô biết đây là một cơ hôi khó được, nhất định phải bắt lấy. Cô đọc kịch bản một lượt, sau đó mỗi ngày đều nghiền ngẫm nhân vật kia, cô có lòng tin, mình nhất định sẽ thành công.

Nhưng cô gái kia cư nhiên vì ghen tị mà nhốt cô lại trong phòng tạp vụ! Cô không cam lòng buông tay như thế, quyết định leo cửa sổ, kết quả không cẩn thận ngã bị gãy chân, triệt để bỏ lỡ cơ hội thử vai. Nằm trên giường bệnh cô đắc ý nghĩ, coi như cô không thể tham gia thử vai thì những người kia cũng sẽ không thành công. Quả nhiên, bọn họ thất bại, nhưng lại mang về một tin tức, nhân vật nữ số hai bị Mộ Tiêm Vũ lấy được. Cô có dự cảm, Mộ Tiêm Vũ này chính Mộ Tiêm Vũ mà cô biết kia, những năm này cô chưa từng đi tra xét bất kỳ tin tức nào của đối phương, bởi vì sợ mình ở lúc không có thực lực sẽ nhịn không được trở về báo thù. Sau khi những người kia rời đi, cô đi thăm dò tìm tư liệu, quả nhiên thấy được kia gương mặt đáng giận kia. Hơn nữa trên tư liệu nói cô ta đã quay xong một bộ điện ảnh, ít ngày nữa sẽ công chiếu. Nhìn chân mình bị thương, cô oán hận nắm chặt tay, vì sao lại bị cô ta đi trước một bước? Rõ ràng nhân vật kia hẳn là của cô!

Bởi vì bỏ lỡ thử vai của [Cung biến], hơn nữa cô lại bị thương, địa vị của cô trong lòng người đại diện rất nhanh bị người khác thay thế, những người mới kia lại bắt đầu minh mục trương đảm (can đảm, liều lĩnh) chèn ép khi dễ cô. Lúc cô đang rơi vào khốn cảnh, Lưu thiếu xuất hiện, tỏ vẻ hứng thú với cô. Lưu thiếu là người thừa kế của Gia Hoa, nếu có thể được anh giúp đỡ, cô rất nhanh có thể lật người, vì vậy lúc Lưu thiếu đưa ra lời mời cô không có cự tuyệt, quả nhiên, có Lưu thiếu chống lưng, những người kia không dám khi dễ cô nữa, người đại diện thậm chí còn tiếp hai kịch bản cho cô, nhưng hai kịch bản kia lại kém rất nhiều so với [Cung biến], cho dù cô nhận cũng không thể vượt qua Mộ Tiêm Vũ, cho nên cô cự tuyệt. Ngày hôm qua, trong lúc vô tình cô nghe được người khác nghị luận về Mộ Tiêm Vũ, dùng điện thoại tra xét một chút mới biết được bộ điện ảnh kia của cô ta đã bắt đầu chiếu phim, hơn nữa nhân vật của cô ta còn rất được hoan nghênh. Nhìn ảnh chụp một bộ giả mù sa mưa (làm trò che mắt người khác, ở đây ý nói làm điệu làm bộ giả vờ giả vịt) của đối phương, cô ngồi không yên, còn cứ như vậy khoảng cách giữa cô và Mộ Tiêm Vũ sẽ càng ngày càng xa, cô vĩnh viễn cũng không thể báo thù. Lúc này cô nghĩ tới Lưu thiếu, cô biết, không chiếm được mới là tốt nhất, cho nên cô vẫn không để Lưu thiếu đắc thủ, nhưng bây giờ cô quyết định dùng thân thể mình để đổi một bộ kịch bản tốt. Ai biết lúc này cư nhiên đụng phải Mộ Tiêm Vũ, oán hận nhiều năm khiến cô mất bình tĩnh, cô biết, bởi vì mình nhất thời xúc động mà Lưu thiếu đã không còn hứng thú với cô nữa.

Cô nên làm cái gì bây giờ? Chẳng lẽ phải thật sự trơ mắt nhìn Mạc Tiêm Vũ đạt được thành công danh tiếng mà cô lại bất lực sao? Cô nắm chặt tay, gương mặt xấu xí ghê tởm của Tưởng tổng và dáng vẻ cao ngạo của Mộ Tiêm Vũ không ngừng chuyển đổi trong đầu cô, cuối cùng dừng lại trên gương mặt kiêu ngạo của Tiêm Vũ, Vương Khả Nhân thở ra một hơi, cầm lấy điện thoại, tìm thấy dãy số mà Tưởng tổng cố ý lưu vào kia, ấn gọi xuống, Mộ Tiêm Vũ, vô luận là dùng loại thủ đoạn nào, tôi đều phải vượt qua cô, hung hăng đạp cô dưới chân!

Chương 5-8

"Lưu thiếu kia là người thừa kế của Gia Hoa, làm người rất hoa tâm."

Hạng Hạo mang theo Tiêm Vũ đi ra, bỗng nhiên nói một câu như vậy, ý là em đừng bị tiểu tử kia lừa.

"Em biết." Thì ra tên kia là người thừa kế của Gia Hoa, xem dáng vẻ của hai người, anh ta hẳn là núi dựa mà Vương Khả Nhân tìm được.

Trong nguyên văn, Vương Khả Nhân thành công giành được nhân vật nữ số hai, sau đó lại bị Hạng Hạo cố ý vô tình chăm sóc, tự nhiên xuôi gió xuôi nước, nhưng hiện tại chẳng những cô không thể thử vai còn để bị thương, những ngày này ở Gia Hoa chỉ sợ cũng không dễ chịu gì, cho nên cô ta mới có thể đáp lên thuyền của Lưu thiếu, bất quá nhìn dáng vẻ của Lưu thiếu kia, núi dựa này cũng không quá tin cậy.

"Em và nữ nghệ sĩ kia biết nhau hả?"

Nghe được câu trả lời của Tiêm Vũ, Hạng Hạo nhẹ nhàng thở ra, hỏi ngược lại, địch ý của cô gái kia với cô rất nặng.

Tiêm Vũ cười tủm tỉm nhìn anh: "Cô ta chính là cô gái trèo cửa sổ ngày hôm đó."

Vẻ mặt Hạng Hạo cứng lại, anh bất đắc dĩ nói: "Tiêm Vũ, chúng ta không nói tới chuyện này nữa được không?"

"Lúc còn nhỏ bọn em sinh hoạt trong cùng một cô nhi viện."

"Thực xin lỗi, anh không biết." Hạng Hạo hối hận sự lỗ mãng của mình, anh không nghĩ rằng Tiêm Vũ là cô nhi.

"Không có gì." Tiêm Vũ không để ý nói: "Lúc em mới sinh ra đã bị ném tới cô nhi viện, là Viện trưởng mụ mụ đã cứu em, nếu cha mẹ em không cần em vậy em cũng không cần thiết thương tâm vì họ, hơn nữa Viện trưởng mụ mụ đối xử với em rất tốt, em rất hạnh phúc."

Nhìn Tiêm Vũ một mặt không để ý, Hạng Hạo cảm thấy đau lòng, anh không ngờ rằng cô bé thông minh xinh đẹp mang chút ngạo kiều này cư nhiên là cô nhi, anh nhẹ nhàng ôm lấy Tiêm Vũ: "Em vĩ đại như vậy, vứt bỏ em là tổn thất của bọn họ, anh nghĩ, nhất định bọn họ đã hối hận."

Trong lòng Tiêm Vũ ấm áp, lời Hạng Hạo nói khiến cô xúc động. Bản thân cô cũng là cô nhi, cô từng ảo tưởng qua có một ngày ba ba mụ mụ sẽ đến tìm cô, mang cô về nhà, nhưng sau đó chậm rãi lớn lên, cô bắt đầu hiểu rõ bọn họ sẽ không đến, cho nên cô bắt đầu học được cách buông bỏ, nếu các người không cần tôi, vậy tôi còn nhớ các người làm gì? Sau này cô gặp được Thiên Vũ và Linh, sau đó trở thành người nhà quan trọng của nhau.

Có lẽ là mang chút đồng cảm, cô còn có người làm bạn, nhưng Mạc Tiêm Vũ này lại là một người cô đơn, thậm chí bởi vì tư tâm của Vương Khả Nhân mà tuổi nhỏ như vậy đã phải rời đi nhân thế, ngay cả quyền lợi được sống cũng bị cướp đi. Cho nên cô mới có thể trả thù Vương Khả Nhân tàn nhẫn như thế.

Yếu đuối chỉ là nhất thời, rất nhanh Tiêm Vũ liền khôi phục lại, nghĩ lại đây là một cơ hội tốt để gia tăng tình cảm, cô không lập tức đẩy Hạng Hạo ra, mà đem mặt chôn vào lòng anh, rầu rĩ nói: "Em nói thật, em không có để ý họ."

Trong mắt Hạng Hạo chợt lóe đau lòng, tăng thêm lực ôm cô, nhẹ giọng nói: "Anh biết."

Qua một lúc lâu, Tiêm Vũ mới giống như kịp phản ứng lại mình làm cái gì, cổ đẩy mạnh Hạng Hạo ra: "Đừng có nhân cơ hội chiếm tiện nghi của em!"

"Dạ, anh sai rồi."

Hạng Hạo sửng sốt một chút, sau đó cười lên.

"Hừ!"

Tiêm Vũ hừ lạnh một tiếng, sau đó đi về phía trước, phát hiện Hạng Hạo chưa đi lên, không được tự nhiên nói: "Còn không nhanh một chút!"

Hạng Hạo lắc đầu, xem nhẹ cảm giác thất lạc sau khi bị đẩy ra, chạy vội lên.

Trên đường trở về, Hạng Hạo nhìn Tiêm Vũ một cái, nhớ lại ánh mắt thù hận của Vương Khả Nhân, nhịn không được hỏi: "Em với Vương Khả Nhân kia có mâu thuẫn hả? Ánh mắt cô ta nhìn em không được bình thường."

"Cô ta đoạt đồ của em, còn thiếu chút hại chết em. Bị Viện trưởng mụ mụ phát hiện còn không chịu nhận sai, Viện trưởng mụ mụ là người mềm lòng, quản giáo không được, nên đưa cô ta đến cô nhi viện khác."

Tiêm Vũ chỉ nói đại khái một chút, bây giờ còn không phải là thời cơ tốt để nhận nhau.

"Cho nên em mới ngăn cản cô ta đi thử vai?"

"Đúng vậy." Tiêm Vũ giơ lên nắm tay, huơ huơ, "Cô ta thiếu chút nữa hại chết em, sao em có thể để cô ta được như nguyện."

Thật sự là một vật nhỏ thích mang thù, nghĩ đến thân thể mình bây giờ còn có chút đau mỏi, anh cảm thấy buồn cười, đồng thời đối với Vương Khả Nhân kia vốn không có ấn tượng tốt gì nay càng tệ thêm, tuổi còn nhỏ đã biết hại người, hơn nữa nhìn dáng vẻ của cô ta thì biết đến bây giờ còn chưa nhận thức được sai lầm của mình, vừa nghĩ đến việc cô ta thiếu chút nữa hại chết Tiêm Vũ, ánh mắt anh tối sầm lại, chỉ khiến cô ta mất đi cơ hội thử vai thật sự quá nhân từ rồi, lấy tính cách của cô ta, nếu thành danh, nhất định sẽ tìm gây phiền toái cho Tiêm Vũ.

Nhận thấy được cảm xúc của anh không đúng, Tiêm Vũ kỳ quái hỏi: "Anh sao vậy?"

Hạng Hạo hồi thần, thuận miệng nói: "Anh chỉ đang nghĩ ngày hôm đó em đã dùng cái gì để cắt đứt dây thừng." Lập tức nghĩ đến thân thủ lưu loát của cô, không khỏi khen ngợi: "Em rất lợi hại."

"Là thiết phiến." Trong lòng Tiêm Vũ động động, không dấu vết giải thích nói: "Lúc còn tiểu học, các học sinh biết em là cô nhi liền cùng nhau khi dễ em, khi đó em còn nhỏ lực lại yếu, đánh không lại bọn họ, lại không muốn nói cho Viện trưởng mụ mụ biết khiến bà lo lắng, chỉ có thể trốn đi vụng trộm khóc, sau này bị một lão gia gia phát hiện, ông ấy biết nguyên do thì bắt đầu dạy công phu cho em, từ đầu em chỉ là vì không để bị người khác khi dễ, sau này là thật sự thích tập võ. Cho nên sau khi lão gia gia rời khỏi em cũng không có ngừng lại." Nói đây, cô nở nụ cười: "Không ngờ rằng sẽ có một ngày em có thể dùng nó để báo thù, chỉ là đáng tiếc em không còn gặp lại gia gia kia nữa."

Đây là cái cớ cô đã sớm nghĩ ra, khác biệt duy nhất của cái thế giới này và thế giới hiện thực chính là võ thuật, trong thế giới hiện thực, trừ nhân viên công tác đặc biệt, người bình thường đều không biết võ công, nhưng thế giới này không giống như vậy, đến bây giờ còn có rất nhiều võ thuật thế gia, tuy rằng bọn họ không thể đạp tuyết vô ngân (đi trên tuyết mà không để lại một dấu vết gì?), thế nhưng nhảy tường hoặc là đánh ngã mười mấy người thì không thành vấn đề. Đây cũng là nguyên nhân cô không che dấu thực lực của mình.

Quả nhiên, Hạng Hạo không hoài nghi gì, bởi vì anh cũng nhận biết vài tiền bối trong võ thuật thế gia, vì quay phim còn từng hướng bọn họ học hỏi.

Anh an ủi cô: "Nếu có duyên, hai người nhất định sẽ gặp lại." Ông lão kia có thể là truyền nhân của võ thuật thế gia nào đó, vì thấy Tiêm Vũ đáng thương nên dạy mấy chiêu.

Khi nói chuyện, xe đã đến trước nhà Tiêm Vũ.

Hạng Hạo ôn nhu nhìn cô: "Trở về nghỉ ngơi sớm một chút."

Tiêm Vũ cởi bỏ dây an toàn, do dự một chút, bỗng nhiên đến gần Hạng Hạo hôn anh một cái, "Cám ơn anh!" Sau đó chạy nhanh vào tòa nhà.

Hạng Hạo sờ bên má bị hôn mà sững sờ, một lát lâu sau đó mới lái xe rời khỏi, khóe miệng mang nụ cười biểu hiện tâm tình đang rất tốt của anh.

Tiêm Vũ trốn bên cửa sổ, nhìn thấy xe Hạng Hạo rời khỏi mới bắt đầu tắm rửa, những thế giới trước, nguyên chủ nếu không phải là vị hôn phu thê của nam chủ thì chính là đã có tình cảm với nam chủ, loại bắt đầu từ đầu với nam chủ này còn là lần đầu tiên, khiến cô có cảm giác mới mẻ. Nhìn biểu hiện của Hạng Hạo hẳn là đã có hảo cảm với cô rồi, chỉ là anh còn chưa phát hiện mà thôi, điều cô cần làm chính là khiến loại hảo cảm này chuyển hóa thành tình yêu. Còn có Vương Khả Nhân, nếu cô ta đã quyết định dựa vào người khác, vậy không lâu nữa sẽ nhận được kịch bản tốt, vì áp chế cô ta, xem ra cô cần phải cố gắng hơn.

---- Tiến hành quay phim ----

"Điện hạ, hiện tại Nhị hoàng tử càng ngày càng kiêu ngạo, mà Hoàng Thượng lại thiên sủng hắn, cứ như vậy đi xuống, ngài đến một nơi sống yên ổn cũng sẽ không có."Thái giám tổng quản một mặt nôn nóng nói.

Long Ngạo thất lạc nói: "Ta có năng lực làm cái gì, huống chi Nhị đệ quả thật so với ta còn có thể khiến phụ hoàng vui vẻ hơn."

"Điện hạ!" Thái giám tổng quản chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nói: "Chuyện tới hôm nay ngài còn thương tâm thất lạc thì làm được gì, phải nhanh chóng nghĩ biện pháp giải quyết mới phải."

"Ta thì có thể có biện pháp gì." Long Ngạo cười khổ.

Thái giám tổng quản ánh mắt thâm sâu, sau đó lại là một bộ trung thành tận tâm: "Nghe nói thủ hạ của tổ phụ ngài có một đội tinh binh, năm đó sau khi đại tướng quân bị hãm hại chém đầu, Hoàng Thượng truy tra thật lâu cũng vẫn không tìm thấy, nếu điện hạ có được đội binh tinh nhuệ kia là có thể đối kháng với Nhị hoàng tử." Nói tới đây hắn lại ghé sát vào một chút: "Coi như tương lai Hoàng Thượng thật sự lập lại Thái tử, ngài cũng có năng lực chống lại."

"Im miệng!" Long Ngạo quát to, sau đó kinh hãi nói: "Án của tổ phụ là phụ hoàng đích thân thẩm vấn, sao có thể là do hãm hại? Còn có cái gì mà đội binh tinh nhuệ, căn bản là lời nói bậy của một phía! Nếu không phải niệm tình ngươi hầu hạ ta nhiều năm coi như tận tâm, thì dám nói ra loại đại nghịch bất đạo này ta đã sớm chém ngươi! Lui ra !"

"Điện hạ!" Thái giám tổng quản không cam tâm kêu một tiếng.

"Cút ra đi!" Long Ngạo sợ hắn lại nói ra những lời kinh người gì, cầm lấy một chén trà ném qua.

Thái giám tổng quản không dấu vết né tránh, kinh sợ nói: "Nô tài cáo lui." Sau khi xoay người lại là một mặt khinh thường, Quý phi nương nương không yên lòng còn khiến hắn tới thử, vị Thái tử này căn bản chính là một phế vật không nên thân, chỉ sợ truyền thuyết về đội tinh binh kia cũng là đồn đãi? Hiện tại hắn vạn phần may mắn mình đã sớm thấy rõ tình thế mà đầu phục Quý phi nương nương.

Đợi người đi mất, Long Ngạo thu liễm cảm xúc, mặt không chút thay đổi ngồi xuống, thì ra ngay cả thái giám tổng quản của hắn cũng đều đã làm phản. Hắn nhìn bầu trời đêm bên ngoài, lúc trước tuy rằng tổ phụ dần dần thả lỏng cảnh giác với phụ hoàng, nhưng vẫn lưu lại một đoàn tinh binh để phòng ngừa vạn nhất. Hiện tại hắn đã tiếp quản đoàn tinh binh kia, thế nhưng thực lực của hắn vẫn còn quá yếu, hắn còn cần nhẫn nại.

Lúc này, ánh nến trong phòng bỗng nhiên tắt. Sau đó một đạo hàn quang đánh tới, Long Ngạo dùng chân đạp văng cái bàn, tránh thoát tập kích, sau đó đứng dậy đến sát tường cầm lấy bảo kiếm. Nương theo ánh sáng của mặt trăng, phát hiện một hắc y nhân đang cầm trường kiếm đứng cách đó không xa.

"Di, cư nhiên tránh thoát, không phải nói thái tử là bao cỏ sao?" Một giọng nữ thanh thúy truyền đến, sau đó bừng tỉnh đại ngộ nói: "Ta biết, thì ra là ngươi ngụy trang."

Vẻ mặt Long Ngạo cứng đờ, tuy rằng bị đâm xuyên ngụy trang, nhưng hắn lại lên không nổi một chút sát ý: "Vì sao cô nương phải giết ta?"

"Có người mua đầu ngươi." Hắc y nhân nói.

Vẻ mặt Long Ngạo phức tạp nói: "Có thể nói cho ta biết người mua là ai không?"

Hắn muốn biết đến cùng là ai kì ba như vậy, mời một sát thủ kỳ quái như thế.

"Không thể nói." Hắc y nhân lắc đầu, sau đó nói: "Tóm lại hôm nay ta muốn giết ngươi." Nói xong liền lấy kiếm đâm tới. Long Ngạo nhanh chóng lấy kiếm ngăn trở, võ công hắc y nhân không sai, nhưng Long Ngạo cũng không yếu, nhất thời trong phòng đều là đao quang kiếm ảnh (ánh sáng của đao, thân ảnh của kiếm), cuối cùng, kiếm của Long Ngạo trước một bước đặt lên cổ hắc y nhân.

"Ngươi thắng, ra tay đi." Hắc y nhân nhắm hai mắt lại.

Long Ngạo nhìn sát thủ trước mắt, có điểm không xuống tay được, chỉ đơn giản điểm huyệt đạo của nàng, châm lại ánh nến.

Trong phòng khôi phục ánh sáng, hắn đi tới chỗ hắc y nhân. Tháo xuống khăn che mặt của nàng, một khuôn mặt tinh xảo xuất hiện trước mắt, hắn thở dài, quả nhiên còn là một tiểu cô nương. Giờ phút này đối phương đang trừng lớn ánh mắt nhìn hắn, ai, hắn càng không xuống tay được.

Đưa tay giải huyệt đạo của nàng: "Ngươi đi đi."

Tiểu cô nương sửng sốt: "Ngươi không giết ta?"

"Ngươi hi vọng ta giết ngươi?" Long Ngạo hỏi lại.

Tiểu cô nương rối rắm.

"Ngươi là lần đầu tiên tiếp nhiệm vụ?"

"Làm sao ngươi biết?" Tiểu cô nương còn đang rối rắm liền trả lời theo bản năng.

Quả nhiên, nhìn thấy nàng phản ứng lại sau đó ảo não, hắn nói: "Ngươi không thích hợp làm sát thủ."

Người có tính cách đơn thuần như thế không nên sinh hoạt trong bóng đêm.

Tiểu cô nương mặc kệ, nàng tức hổn hển nói: "Coi như ngươi thắng ta, cũng không thể nghi ngờ năng lực của ta, ta nhất định sẽ giết ngươi." Sau đó kích động thả người hòa vào bóng đêm.

Long Ngạo lắc đầu, mở cửa, quả nhiên nhìn thấy thị vệ ở cửa chỉ bị điểm huyệt đạo, nhìn ánh mắt hoảng sợ của đối phương, nói, "Quả nhiên các ngươi đều nghe được." Hắn không chút do dự vung kiếm chém giết, hai thị vệ này là người của phụ hoàng, bí mật của hắn tuyệt đối không thể để phụ hoàng biết!

"Cắt!" Đạo diễn quát to một tiếng, mọi người mới hồi phục tinh thần lại, đạo diễn vừa lòng nói: "Rất tốt, hôm nay đến đây, ngày mai tiếp tục!"

"Tiêm Vũ, em diễn quá tốt!" Ngọc tỷ nhảy qua nói, nữ sát thủ cô diễn thật sự quá đáng yêu!

Hạng Hạo đi tới, "Vất vả, có muốn đi ăn khuya không?"

"Được, anh cũng nhanh đi thay quần áo đi." Tiêm Vũ đáp một câu.

Nhìn hai người một trái một phải đi vào phòng thay quần áo, Ngọc tỷ mở to hai mắt nhìn, quan hệ của Tiêm Vũ và Hạng Hạo lúc nào trở nên tốt như vậy, ngày hôm qua sau khi cô rời khỏi đến cùng đã xảy ra chuyện gì?

Chương 5-9

Hạng Hạo và Tiêm Vũ hỗ động càng ngày càng nhiều, ánh mắt của người trong đoàn làm phim nhìn hai người đều lộ ra ái muội, đáng giận là đương sự lại không hề hay biết, Tiêm Vũ bất đắc dĩ nhìn thoáng qua người bên cạnh, cô cũng đã biểu hiện rất rõ rệt, vậy mà người này còn không thông suốt?

"Sao vậy?" Hạng Hạo thấp giọng hỏi.

"Không có gì." Tiêm Vũ âm thầm cắn răng, sức quan sát sâu sắc như thế, vậy mà đề cập đến chuyện tình cảm lại rơi tuyến là sao vậy không biết?

Hôm nay quay chụp là một màn diễn cuối cùng của Tiêm Vũ, tổ chức của nữ sát thủ xuất động các thành viên ám sát Long Ngạo, ở một khắc cuối cùng nữ sát thủ lại làm phản, cản một tên cho Long Ngạo.

"Vì sao ngốc như thế, ngươi biết thực lực của ta mà." Long Ngạo ôm nàng, vẻ mặt phức tạp nói.

Kỳ thật đã nhiều ngày nay hành động của nàng rất không bình thường, hắn cũng đoán được tổ chức của nàng sẽ có hành động, nên đã sớm an bài xong toàn bộ, mũi tên vừa rồi, liền tính nàng không hỗ trợ hắn cũng có thể né tránh.

"Ta, ta biết." Nữ sát thủ cười nói: "Nhưng ta khống chế mình không được."

"Ngốc quá."

Long Ngạo bất đắc dĩ nói, tay ôm nàng lại giữ thật chặt, từ nhỏ hắn đã sinh hoạt trong bóng tối, đến phụ thân thân sinh (cha ruột) đều không có lúc nào không tính toán muốn giết chết hắn, nhưng tiểu cô nương này lại không quan tâm tính mạng cứu hắn, giọng hắn ngẹn ngào: "Nàng yên tâm, ta đã sai người đi tìm thái y, nàng sẽ không sao."

"Chàng không cần gạt ta, ta biết mình sắp chết." Âm thanh của sát thủ càng ngày càng thấp , nàng si ngốc nhìn Long Ngạo: "Long Ngạo, đến vừa rồi ta mới phát hiện, ta thích chàng."

"Đồ ngốc." Long Ngạo đau xót nói: "Nếu thích ta thì phải ráng kiên trì, không được chết."

Ánh mắt sát thủ bỗng nhiên sáng lên: "Chàng cũng thích ta đúng không?"

"Đúng." Long Ngạo gian nan nặn ra một nụ cười, "Ta đã sớm thích nàng."

Sát thủ nở nụ cười, cười hạnh phúc: "Long Ngạo, ta tên là A Cửu, không được quên ta."

Nói xong, nàng liền vĩnh viễn nhắm hai mắt lại.

Long Ngạo ngây ngốc ôm nàng, vì sao, vì sao ngay cả một tia ấm áp cuối cùng bên cạnh hắn cũng bị cướp đi?

"Không được để bất cứ người nào sống sót!"

Nói một câu với thị vệ phía sau, sau đó ôm lấy sát thủ rời đi, một khắc này, khát vọng quyền lực trong lòng hắn đạt tới đỉnh núi, chỉ khi có được quyền lực mới có thể bảo hộ những gì mình để ý.

Người xung quanh bị loại bầu không khí bi thương này lây nhiễm, vài cô gái thậm chí rớt nước mắt, đến khi đạo diễn gọi ngừng, mọi người mới hồi phục tinh thần lại.

Tiêm Vũ nhảy xuống từ trong lòng Hạng Hạo, vỗ vỗ vai anh: "Hạng đại thần vất vả."

Thấy Hạng Hạo vẻ mặt hoảng hốt, biết anh còn chưa xuất diễn, liền đi đến một bên không để ý đến anh nữa.

"Ô ô ô, Tiêm Vũ, sao em có thể chết như vậy." Đôi mắt Ngọc tỷ hồng hồng ôm cánh tay Tiêm Vũ nói.

Gân xanh trên thái dương của Tiêm Vũ nhảy nhảy: "Ngọc tỷ, không phải là em chết."

"Ô ô, còn không phải như nhau sao."

Ngọc tỷ tiếp tục khóc, đây là màn diễn cuối cùng, cô sẽ nhanh chóng chia tay với Hạng đại thần.

"Chị nói em có nên suy xét đổi lại người đại diện không?" Tiêm Vũ thấp giọng uy hiếp.

Ngọc tỷ cứng đờ, sau đó lập tức đứng thẳng dậy, một mặt nghiêm túc nói: "Chị thấy không cần."

Tiêm Vũ không để ý tới người đại diện thỉnh thoảng vẫn động kinh này nữa, đi tháo trang sức.

Đây là màn diễn cuối cùng của Tiêm Vũ trong tổ quay phim, xét thấy Tiêm Vũ biểu hiện rất tốt, đạo diễn hào phóng tỏ vẻ buổi tối mời khách ăn cơm thuận tiện làm tiệc chia tay Tiêm Vũ.

Hiếm khi đạo diễn công tác cuồng ma cộng thêm vắt cổ chày ra nước chịu xuất máu một lần, cho nên đêm nay mọi người chơi vô cùng tận hứng, Tiêm Vũ làm vai chính tự nhiên chính là đối tượng bị chiếu cố trọng điểm. Bởi vì trong lòng có mưu đồ, cho nên đối với việc kính rượu của mọi người, ai đến cô cũng không cự tuyệt, cuối cùng như ý nguyện say mất.

Nhìn Tiêm Vũ mềm nhũn ngã ngồi xuống đất, Hạng Hạo ngồi bên cạnh nhanh chóng đỡ lấy cô, kéo cô lên, bởi vì dùng lực quá lớn, Tiêm Vũ ngã vào trong lòng anh. Nhuyễn ngọc ôn hương* trong ngực, Hạng Hạo luyến tiếc buông ra, nhưng anh biết trường hợp này còn không được, cho nên chỉ lưu luyến một chút liền đỡ cô dậy, Tiêm Vũ đang dựa vào thoải mái, bỗng nhiên bị đẩy ra nên rất bất mãn, giãy dụa lại nhào vào lòng anh. Hạng Hạo theo bản năng nhìn bốn phía một chút, phát hiện người khác nếu không phải say ngã ra thì chính là đang đùa giỡn rượu điên**, căn bản không có ai chú ý nơi này, anh nhẹ nhàng thở ra, thật cẩn thận ôm lấy cô, bắt đầu sửa sang lại suy nghĩ của mình.

*Nhuyễn ngọc ôn hương [软玉温香] : "Nhuyễn" [] : Dịu dàng ; "Ngọc" [], "Hương" [] : cách gọi khác dành cho con gái. Miêu tả người con gái trẻ tuổi thân thể trắng nõn mềm mại, toát ra hơi thở thanh xuân ấm áp. (Theo Tra tuân công cụ đại toàn)

**Đùa giỡn rượu điên: náo loạn ầm ĩ, chơi đùa quậy phá sau khi say.

Hôm nay lúc quay phim, ánh mắt Tiêm Vũ nhìn anh tràn đầy tình ý, tuy rằng đó chỉ là ánh mắt của sát thủ A Cửu nhìn Long Ngạo, nhưng anh lại khống chế không được mà động tâm, khoảnh khắc đó, anh thậm chí hi vọng Tiêm Vũ thật sự thích anh. Đưa tay vuốt ve gương mặt cô, anh đây là thích cô rồi?

Tiêm Vũ cảm thấy ngứa nên quay đầu muốn đẩy ra bàn tay đang gây rối mình, trong lúc chuyển động lộ ra sợi dây cô đang đeo. Hạng Hạo sửng sốt, sau đó đưa tay lấy vòng cổ ra, đây chính là vật mà trước đây anh đã đưa cho cô bé cứu anh.

Thấy Tiêm Vũ đã không nhúc nhích nữa, Hạng Hạo cười khẽ: "Thì ra là em."

"Hạng đại thần, Tiêm Vũ sao rồi?"

Bởi vì có chút chuyện nên bây giờ Ngọc tỷ mới xuất hiện, lo lắng hỏi thăm, đối với việc Hạng Hạo ôm Tiêm Vũ ngược lại vẫn không có nghĩ nhiều cái gì.

"Không có việc gì, chỉ là uống say mà thôi."

"Vậy thì tốt." Ngọc tỷ yên tâm, cô đỡ lấy Tiêm Vũ, hướng về Hạng Hạo nói cảm ơn: "Làm phiền anh rồi, tôi đưa Tiêm Vũ trở về trước." Sau đó Hạng Hạo trơ mắt nhìn Ngọc tỷ mang Tiêm Vũ đi.

"Sao vậy, luyến tiếc?" Lúc này Nick chạy qua.

"Nhàm chán." Hạng Hạo cầm lấy cái chén trên bàn uống một ngụm, không để ý tới anh.

"Vừa rồi anh đều thấy được." Nick đắc ý: "Anh đã sớm nhìn ra cậu đối xử với cô ấy không bình thường rồi."

Hạng Hạo không nói nữa, mà là bỗng nhiên đến một câu: "Tôi nhớ mình có một căn hộ trong Sắc Vi Hoa Viên, anh tìm người thu thập một chút, sau này tôi sẽ ở đó."

Sắc Vi Hoa Viên? Nick sửng sốt một chút, sau đó bừng tỉnh, hình như Mộ Tiêm Vũ cũng ở nơi này, đây là cậu ta muốn cận thủy lâu đài* bồi dưỡng tình cảm? Không ngờ rằng tên cảm tình ngu ngốc này cư nhiên sẽ chủ động như vậy, khó khăn lắm cậu ta mới thích một người, Nick hưng phấn nói: "Không thành vấn đề, cứ để anh lo."

*Cận thủy lâu đài: Ý của câu thành ngữ này là chỉ lâu đài gần bờ nước sẽ được ánh trăng chiếu sáng trước tiên, thường dùng để ví với việc ở gần thì được ưu tiên. (http://vietnamese.cri.cn)

Tiêm Vũ chỉ nghỉ ngơi hai ngày liền bắt đầu làm việc, từ lúc [Xem hải] thắng lớn ở các rạp chiếu phim, độ nổi tiếng của cô cũng càng ngày càng cao, fans càng ngày càng nhiều, công ty quyết định rèn sắt khi còn nóng. Kịch bản chế tạo cho cô đã hoàn thành, là một bộ thuần mỹ về tình yêu và hài kịch, kịch bản có tên là [Nhất kiến chung tình], nói về một đại thiếu gia nhất kiến chung tình với một danh môn khuê tú, bắt đầu theo đuổi cô, bởi vì ở nước ngoài nhiều năm, cho nên lời nói và hành động của anh tương đối mở ra, điều này làm cho danh môn khuê tú không thể chấp nhận, thậm chí rất phản cảm. Thế nhưng tính tình đại thiếu gia cố chấp, nhận định một người thì sẽ không thay đổi, cho nên anh vẫn luôn chuyển xung quanh danh môn khuê tú, xảy ra rất nhiều chuyện làm người ta không biết nên khóc hay cười. Sau này cha của danh môn khuê tú làm ăn thất bại, chủ nợ coi trọng danh môn khuê tú, muốn dùng cô để gán nợ, lúc này đại thiếu gia bước ra, trả đủ nợ nần của nhà cô. Danh môn khuê tú từ nay nhìn anh với cặp mắt khác, cuối cùng bị sự si tình của đại thiếu gia đả động, hai người thành thân thuộc.

Bối cảnh của kịch bản là thời đại dân quốc, đạo diễn vì theo đuổi hoàn mỹ nên đã chọn thành phố T phù hợp với yêu cầu của kịch bản nhất làm nơi quay chụp, Tiêm Vũ thu dọn một chút liền mang theo Ngọc tỷ và trợ lý mà công ty đưa cho cô bay đến thành phố T. Khiến cho Hạng Hạo vừa chuyển vào Sắc Vi Hoa Viên, đang chuẩn bị bồi dưỡng tình cảm với cô bị chụp hụt.

Lần này hợp tác với nam chính là một mĩ nam trong giới giải trí - Ngô Trạch, người lớn lên đẹp trai, kỹ thuật diễn tốt, càng quan trọng là làm người rất khiêm tốn, bởi vậy hai người ở chung rất vui vẻ, quay chụp cũng thuận lợi, nhưng đạo diễn yêu cầu rất cao, vì theo đuổi hoàn mỹ mà rõ ràng đã quay xong nhưng nếu ánh sáng không khiến ông hài lòng sẽ phải quay lại một lần nữa, bởi vậy kế hoạch lúc đầu là sau hai tháng có thể hoàn thành bộ phim nhưng lại bị kéo ra thành ba tháng.

Kiến trúc cổ kính, quý công tử nhẹ nhàng hôn xuống thiếu nữ trong lòng, gió nổi lên, hoa đào trên cây rơi xuống, khiến cảnh tượng này càng thêm xinh đẹp. Rất nhiều người đi đường dừng lại bước chân, si ngốc nhìn một màn này, nếu không phải thấy được nhân viên quay chụp, bọn họ thật sẽ nghĩ rằng mình xuyên không trở về thời đại dân quốc.

Hạng Hạo nhìn một màn này, trên mặt vẫn giống người khác, chỉ có khóe miệng khẽ nhếch tiết lộ cảm xúc chân thật của anh, đáng chết, hôn lâu như vậy đạo diễn còn không kêu ngừng? Từ sau khi Tiêm Vũ không thông báo với anh một tiếng đã chạy đến nơi này quay phim, tâm tình của anh luôn rất không tốt, vừa mới nhận rõ tình cảm của mình, còn không kịp hành động, đối phương liền chạy mất. Mà anh vì [Cung biến], căn bản không thể đi theo, cho nên vừa mới từ biệt thì chính là ba tháng, tuy rằng trong lúc đó hai người có điện thoại qua lại, nhưng bởi vì cả hai đều có công việc nên cho dù trò chuyện cũng chỉ là vội vàng nói vài câu thì cúp máy, căn bản không có thời gian tâm sự. Thật vất vả quay xong bên kia, bọn họ cũng tới thành phố T để quay ngoại cảnh, vừa xuống máy bay anh liền đến tham ban, lại nhìn thấy người con gái mình thích đang hôn môi với người khác, cho dù biết đây chỉ là diễn nhưng anh vẫn rất mất hứng.

Rốt cuộc đạo diễn cũng kêu cắt, nhìn hai người vẫn đang trò chuyện thân thiết, anh lấy dáng người ưu nhã nhưng tốc độ lại cực nhanh đi đến trước mặt hai người: "Tiêm Vũ, đã lâu không gặp."

Tiêm Vũ quay đầu, kinh ngạc nhìn anh: "Hạng đại thần? Sao anh lại ở đây?"

Kỳ thật lúc Hạng Hạo vừa xuất hiện thì cô đã biết, bởi vậy mới có thể quay chụp xong còn lưu lại trò chuyện với Ngô Trạch, chính là muốn xem phản ứng của Hạng Hạo một chút, kết quả coi như vừa lòng, xem ra sự cố gắng của cô cũng không có uổng phí.

"Bọn anh đến đây quay ngoại cảnh, biết em cũng quay phim trong này, nên thuận tiện đến thăm em một chút." Hạng Hạo ôn nhu nói: "Sắp giữa trưa rồi, nếu không bận gì thì cùng nhau ăn một bữa cơm đi."

"Được, anh chờ em một chút, em đi thay quần áo." Tiêm Vũ nói xong quay đầu nhìn về phía người hợp tác của mình: "Tiểu Trạch, anh có muốn đi chung luôn hay không?"

Tiểu Trạch? Hạng Hạo nhướn mày, gọi còn rất thân thiết a, anh cười nhìn về phía Ngô Trạch: "Đúng vậy, cùng đi đi, xem như cảm tạ trong khoảng thời gian này anh đã chiếu cố Tiêm Vũ."

Nhìn khuôn mặt tươi cười sáng lạn của Hạng đại thần, anh ta đang tuyên bố quyền sở hữu? Anh thật cẩn thận nhìn Tiêm Vũ một cái, chẳng lẽ tin tức nói là thật, bọn họ thật ở bên nhau?

"Ngô Trạch, anh đang ngốc cái gì vậy?" Không biết tâm lí của Ngô Trạch đang hoạt động, Tiêm Vũ khó hiểu hỏi.

Nhìn thấy Ngô Trạch không ngừng trộm ngắm Tiêm Vũ, tâm tình Hạng Hạo càng kém, ánh mắt anh như đao, giọng lại dị thường ôn hòa: "Có chuyện gì sao?"

Nhận được ánh mắt phóng đao của Hạng Hạo, Ngô Trạch lập tức hồi thần hơn nữa tỏ vẻ áp lực này quá lớn, anh nhanh chóng rửa sạch bản thân: "Không có gì, tôi chỉ xem Tiêm Vũ như em gái, chiếu cố cô ấy một chút là chuyện nên làm." Anh cứ yên tâm, tôi tuyệt đối không có ý xấu gì với Tiêm Vũ, "Một lát nữa tôi còn có việc, hai người đi đi." Sau đó không quên dặn dò Tiêm Vũ: "Đừng quên buổi tối có liên hoan, đến lúc đó em cũng đưa Hạng đại thần đến đi."

Tiêm Vũ nhìn về phía Hạng Hạo, lấy ánh mắt hỏi ý anh thế nào.

Hạng Hạo không chút do dự nói: "Được." Về phần tiệc tối gì đó mà Nick nói, đại thần tỏ vẻ, đó là cái gì?

Chương 5-10

"Những cảnh cung đình trong [Cung biến] đã quay xong rồi sao?" Nói với Ngọc tỷ một tiếng, Tiêm Vũ đi đến bên cạnh Hạng Hạo hỏi.

"Đúng vậy, những cảnh kế tiếp đều quay trong này, chúng ta sẽ trở thành hàng xóm."

Tâm tình Hạng Hạo rất tốt, về sau anh có thể thường xuyên đến tìm cô bồi dưỡng tình cảm.

"Thực đáng tiếc, vừa rồi là cảnh quay cuối cùng trong đoàn phim tụi em rồi." Tiêm Vũ tàn nhẫn đánh gãy ảo tưởng của anh: "Đêm nay liên hoan xong bọn em phải trở về."

"Vậy sao?" Khuôn mặt Hạng Hạo vặn vẹo, miễn cưỡng nặn ra hai chữ, giờ phút này, nếu không phải trường hợp không thích hợp, anh thật muốn ngửa mặt lên trời thét lớn, hô to ông trời bất công.

Tiêm Vũ cố nén ý cười, tiếc nuối nói: "Đúng vậy, lần này tạm biệt, lại phải thật lâu không gặp được nhau."

Thấy Tiêm Vũ luyến tiếc như vậy, tâm tình Hạng Hạo tốt một chút, an ủi cô: "Không sao, chúng ta có thể liên hệ bằng điện thoại."

Bởi vì kế hoạch bị ngâm nước nóng cho nên cảm xúc của Hạng Hạo có điểm suy sụp, nhưng ngược lại với anh, tâm tình của Tiêm Vũ rất tốt, cô đã nói với Ngọc tỷ, quay xong bộ này cô muốn nghỉ ngơi vài ngày.

Buổi tối liên hoan rất náo nhiệt, vừa mới bắt đầu mọi người còn rất bình thường, còn quan tâm hình tượng của mình, nhưng sau khi uống rượu thì hoàn toàn buông ra, bởi vì đạo diễn yêu cầu nghiêm khắc, trong quá trình quay chụp, mọi người bị giày vò rất thảm, bây giờ rốt cuộc được giải phóng , bọn họ bắt đầu điên cuồng chuốc rượu cho đạo diễn để báo thù, ngay cả Ngô Trạch cũng xắn tay áo gia nhập liên minh báo thù, tâm tình của đạo diễn cũng rất tốt, bộ phim này hoàn toàn phù hợp yêu cầu của ông, hơn nữa thời gian quay chụp cũng ngắn hơn rất nhiều so với kế hoạch của ông, ông biết những người này bị tra tấn nhiều, cho nên đối với hành vi trả thù của mọi người toàn bộ nhận xuống. Đương nhiên, cũng có người qua tới muốn so rượu với hai người nhưng đều bị Hạng Hạo không dấu vết lừa dối đến chỗ của đạo diễn.

Bọn họ ngồi một bên, nhìn mọi người chơi đùa, Hạng Hạo bỗng nhiên thấp giọng nói với Tiêm Vũ: "Chúng ta ra ngoài đi dạo một chút đi."

Nhìn thoáng qua thấy mọi người đang quần ma loạn vũ, Tiêm Vũ gật đầu, hai người lặng lẽ lui ra.

Đón gió đêm, Tiêm Vũ thở ra một ngụm, cười nói: "May là có đạo diễn chống đỡ, không thì em lại phải bị quá chén."

"Không sao, coi như em uống say, không phải vẫn còn có anh sao." Hạng Hạo ôn nhu nói.

"Làm sao có thể luôn làm phiền anh được, nghe Ngọc tỷ nói lần trước em uống say đều nhờ anh chiếu cố em." Tiêm Vũ ngượng ngùng nói, sau đó hiếu kỳ hỏi: "Đó là lần đầu tiên em uống rượu, em uống say xong có náo loạn cái gì không?"

"Không có, em rất ngoan, vẫn luôn ngủ." Nhớ lại cô giống như một con mèo nhỏ nằm trong lòng anh, tim Hạng Hạo mềm nhũn.

"Vậy thì tốt." Tiêm Vũ nhẹ nhàng thở ra, "Em còn phải trở thành ảnh hậu, nếu rượu phẩm không tốt, sẽ bị fans cười nhạo."

"Ồ? Tự tin như vậy?" Hạng Hạo nhìn cô.

"Đương nhiên!" Tiêm Vũ đi về phía trước vài bước, sau đó xoay người nhìn anh, ánh mắt lòe lòe tỏa sáng: "Đây chỉ là khởi đầu của em, anh cứ nhìn đi, sẽ có một ngày, tên của Mộ Tiêm Vũ em và tên của Hạng Hạo anh được đặt ngang hàng."

"Anh tin."

Hạng Hạo không chuyển mắt nhìn Tiêm Vũ, cô tự tin lại phá lệ mê người như vậy. Bất quá vừa nghĩ đến mị lực của cô sẽ càng ngày càng nhiều người phát hiện, tâm tình của anh không tốt lên nổi.

Anh đi đến trước mặt Tiêm Vũ, nghiêm túc nói: "Tiêm Vũ, anh thích em, chúng ta ở bên nhau đi."

"Anh, anh đang nói cái gì vậy?"

Tiêm Vũ kinh hoảng né tránh tầm mắt anh, trong lòng lại suy nghĩ, gia hỏa trì độn này rốt cuộc cũng chủ động.

"Dọa em sợ rồi hả?" Hạng Hạo cười khổ nói: "Anh vốn tính toán chậm rãi tiếp cận em, để em phát hiện tình cảm của anh sau đó lại tỏ tình, nhưng hiện tại anh bỗng nhiên phát hiện, phương thức này không thích hợp với chúng ta, trong loại tình hình chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều này của cả hai, nếu không sớm một chút để em biết tâm ý của anh, có lẽ lần sau gặp mặt em đã là bạn gái của người khác rồi."

Tiêm Vũ cúi đầu giả bộ thẹn thùng, lại tại ngầm trợn trắng mắt, EQ* của gia hỏa này rốt cuộc cũng thượng tuyến, thật sự là cám ơn trời đất.

*EQ: là viết tắt của Emotional Quotient có nghĩa là chỉ số cảm xúc - Một tính trạng số lượng được dùng để đo lường trí tưởng tượng, sáng tạo của một người. Người có EQ cao có khả năng nhận biết, đánh giá và điều tiết cảm xúc của bản thân và mọi người rất tốt.

Thấy cô không nói lời nào, Hạng Hạo săn sóc nói: "Anh không yêu cầu em phải lập tức nhận lời anh, chỉ hi vọng em có thể cho anh một cơ hội để theo đuổi em, được không?"

Một lát sau, Tiêm Vũ mới ngạo kiều nói: "Nếu Hạng đại thần có thành ý như vậy thì bổn cô nương sẽ cho anh một cơ hội, nhưng chuyện của chúng ta phải giữ bí mật, em không muốn còn chưa trở thành ảnh hậu thì đã bị fans của anh loạn đao chém chết."

Nhìn hai má hồng hồng của cô dưới đèn đường, Hạng Hạo sủng nịch nói: "Được." Sau đó dắt tay cô, cảm thấy Tiêm Vũ chỉ là sửng sốt một chút nhưng không có giãy dụa, ý cười không khỏi càng thêm sâu.

Lúc về khách sạn, hai người vừa lúc đụng phải Ngọc tỷ và trợ lý, bởi vì ngày mai phải trở về nên đêm nay Ngọc tỷ và trợ lý vội vàng thu dọn hành lý, không tham gia tụ hội, thật vất vả bận rộn xong đang chuẩn bị đi tiếp Tiêm Vũ. Nhìn thấy Tiêm Vũ và Hạng Hạo đi cùng nhau, ánh mắt Ngọc tỷ chợt lóe, tuy rằng hiện tại bọn họ không có nắm tay đi cùng nhau, nhưng trực giác nói cho cô biết đã có chuyện xảy ra giữa hai người.

"Ngọc tỷ, hai người muốn đi đâu vậy?" Tiêm Vũ theo bản năng kéo ra khoảng cách với Hạng Hạo, khiến nụ cười của Hạng Hạo cứng lại.

Đem toàn bộ nhìn rõ, Ngọc tỷ nhíu mày một chút sau đó rất nhanh lại khôi phục bình thường: "Còn không phải lo em uống say sao, chị đang định đi tìm em đây." Sau đó nói với Hạng Hạo: "Hạng đại thần, cám ơn anh đã đưa Tiêm Vũ về."

"Chúng tôi là bạn bè, chiếu cố cô ấy là chuyện nên làm." Hạng Hạo nhìn về phía Tiêm Vũ: "Thời gian không còn sớm nữa, nhanh về nghỉ ngơi, anh đi đây."

Nhìn thân ảnh dung nhập vào bóng đêm, trợ lý hoa si nói, "Không hổ là đại thần, đến bóng dáng cũng soái như vậy."

Ngọc tỷ tức giận trừng mắt nhìn cô một cái, lôi kéo Tiêm Vũ trở về, "Chị có chuyện muốn nói với em."

Về phòng, Ngọc tỷ châm chước một chút mới hỏi: "Em và Hạng Hạo là sao vậy?"

"Anh ấy đang theo đuổi em." Tiêm Vũ thả lỏng ngồi xuống sô pha.

"Chị sớm nên phát hiện mới phải!" Ngọc tỷ ảo não nói: "Gia hỏa này ngay từ đầu đã đối với em không được bình thường rồi, chị còn tưởng là vì thưởng thức thực lực của em, không ngờ là coi trọng em."

"Tụi em ở bên nhau có gì không tốt hả? Sao chị kích động như vậy?" Tiêm Vũ nhìn Ngọc tỷ táo bạo, bất đắc dĩ nói.

"Em quên giấc mộng của mình rồi sao?" Ngọc tỷ kích động nhìn Tiêm Vũ: "Em còn chỉ là người mới, địa vị của hai người rất chênh lệch, nếu bị tuôn ra chuyện em và Hạng Hạo yêu nhau, em biết người trong vòng này sẽ nhìn em thế nào sao? Còn fans của Hạng Hạo nữa, bọn họ sẽ không đồng ý đại thần của mình cùng một chỗ với một người mới." Từng có một người mới của công ty vì có thể nổi tiếng mà cố ý tiếp cận Hạng Hạo chế tạo scandal, kết quả không được vài ngày thì người mới kia liền bị fans công kích, cuối cùng cô ta chống đỡ áp lực không được nên phải rời khỏi giới giải trí. Cô không hi vọng Tiêm Vũ sẽ giống với cô gái kia.

"Tiêm Vũ, em là người mới mà chị xem trọng nhất, chị không hi vọng em sẽ vì một đoạn tình cảm mà hủy đi giấc mộng của mình."

Rót cho Ngọc tỷ một chén nước, Tiêm Vũ cười nói: "Những chuyện chị nói em đều hiểu, chị yên tâm, em vẫn luôn nhớ rõ lý tưởng của mình, trước khi em thành công, quan hệ của tụi em sẽ được giữ bí mật."

Nhìn dáng vẻ bình tĩnh của Tiêm Vũ, Ngọc tỷ sửng sốt một chút, sau đó nở nụ cười: "Xem ra là chị lo lắng thừa rồi, em vẫn luôn làm rất tốt, chị không nên hoài nghi em."

"Em biết Ngọc tỷ là thật sự quan tâm em nên mới nói như vậy." Tiêm Vũ cầm tay cô: "Chúng ta cùng nhau nỗ lực, một ngày nào đó em sẽ trở thành siêu sao, mà chị, sẽ là kim bài người đại diện."

"Được." Ngọc tỷ cầm lại tay cô. Bất quá vừa nghĩ đến Hạng Hạo cư nhiên gạt cô lấy đi người mới mà cô xem trọng này, cô vẫn có chút khó chịu.

Bởi vậy, ngày hôm sau lúc Hạng Hạo đưa bọn họ đến sân bay, liền nhận phải ánh mắt phóng đao của Ngọc tỷ, hơn nữa cô còn cố ý vô tình che trước mặt Tiêm Vũ, làm cho bọn họ đến một cơ hội nói chuyện cũng không có. Sau vài lần Hạng Hạo cũng hiểu được, ánh mắt anh nhìn về phía Tiêm Vũ chứa đầy lên án, Tiêm Vũ bất đắc dĩ nhún vai. Trong lúc nhất thời không khí trong xe mười phần cổ quái, tiểu trợ lý thức thời đã sớm lui ra một bên, tránh cho bị lan đến.

"Được rồi, sân bay người nhiều, Hạng đại thần cũng không cần đi xuống, miễn cho bị phóng viên chụp được."

Thấy xe dừng lại, Ngọc tỷ cất tiếng nói, thành công ngăn được đại dã lang, tâm tình cô tốt lên.

Anh bị ghét bỏ? Hạng Hạo yên lặng thu hồi bàn chân vươn ra, nụ cười cứng ngắc: "Như vậy cũng tốt, Tiêm Vũ, thuận buồm xuôi gió, phải chiếu cố mình thật tốt biết không."

"Hạng đại thần yên tâm, Tiêm Vũ là nghệ sĩ tôi dẫn dắt, đương nhiên tôi sẽ chiếu cố cô ấy thật tốt." Trước khi Tiêm Vũ mở miệng, Ngọc tỷ giành nói trước, sau đó giả vờ giả vịt nhìn xuống đồng hồ đeo tay nói: "Thời gian cũng không còn sớm, chúng ta đi thôi."

Tiêm Vũ chỉ kịp nói một tiếng "Gặp lại sau" đã bị Ngọc tỷ lôi đi mất.

Nick làm tài xế thấy Hạng Hạo bị khốn quẫn, che miệng cười trộm ở một bên, ngày hôm qua bị cho leo cây mà buồn bực bây giờ tan thành mây khói, không ngờ đại thần cũng có lúc bị ghét bỏ.

Hạng Hạo thu hồi ánh mắt nhìn phía Tiêm Vũ liền thì thấy được dáng vẻ cười trộm của anh, "Anh vui vẻ như vậy?"

"Đương nhiên, Hạng Hạo Hạng đại thần như cậu mà cũng có ngày hôm nay, ha ha ha......" Nick nhịn không được nữa, ghé tay lái cười ha hả.

Hạng Hạo lấy tay đỡ lấy đầu, một bộ dáng vẻ bị thương tổn: "Đúng vậy, tôi cũng không ngờ, tâm hồn tôi bị tổn thương cho nên sau khi quay xong [Cung biến] tôi quyết định nghỉ dài hạn."

Thân thể Nick cứng đờ, lập tức đứng thẳng dậy: "Hạng đại thần, anh sai rồi, anh không nên vui sướng khi người gặp họa."

Lịch trình của cậu ta đã được xếp kín, nếu Hạng Hạo bỗng nhiên nghỉ ngơi sẽ xảy ra đại loạn, đến lúc đó công ty sẽ tuyệt đối mắng chết người đại diện là anh!

"Ừm." Hạng Hạo gật đầu, "Nể tình anh thành tâm nhận sai, tôi tha thứ cho anh."

Nick trợn trắng mắt, bắt đầu lái xe trở về, nhớ đến biểu hiện gần đây của cậu ta, thu hồi tâm tư vui đùa,"Nhìn dáng vẻ của Ngọc tỷ, hình như cô ấy đã nhìn ra tâm tư của cậu?"

"Ừm, tôi đã tỏ tình với Tiêm Vũ." Hạng Hạo không quan tâm nói.

Nick trượt tay, thiếu chút nữa đụng phải xe bên cạnh, anh nhanh chóng dừng xe vào lề đường: "Thật nguy hiểm!" Sau đó kích động nói: "Không ngờ cậu lại nhanh như vậy, anh cho rằng theo tính cách của cậu là phải chậm rãi bồi dưỡng tình cảm xong mới tỏ tình." Hạng Hạo có thể tìm thấy người mình thích, anh tự đáy lòng cao hứng vì cậu ta, thế nhưng nghĩ đến fans của cậu ta, lại có chút lo lắng: "Quan hệ của hai người tốt nhất nên giữ bí mật trước, sau đó để fan điện ảnh của cậu chậm rãi tiếp nhận cô ấy, nếu không sẽ xảy ra đại loạn."

"Cám ơn anh đã nhắc nhở, bất quá Tiêm Vũ còn chưa nhận lời tôi." Hạng Hạo thở dài: "Hơn nữa cô ấy cũng yêu cầu chuyện này phải giữ bí mật."

Làm rất tốt! Nick cố nín cười, an ủi anh: "Không sao, lấy mị lực của cậu, nhất định cô ấy sẽ đáp ứng." Không ngờ rằng Hạng Hạo vẫn xuôi gió xuôi nước cư nhiên sẽ đụng vách tường trên người một cô bé, nếu không phải đương sự đang bên cạnh, vẫn luôn bị ức hiếp nhiều năm nay, anh thật sự muốn hô to: đáng lắm.

"Nick, mặt anh bị rút gân à?"

"......"

Chương 5-11

Người trên áp phích một bộ váy đỏ gợi cảm, khẽ hôn lấy một lọ nước hoa dán bên môi, ánh mắt lại thẳng tắp nhìn về phía khán giả, phảng phất như đang hôn người trước mắt. Tiêm Vũ than nhỏ: "Vương Khả Nhân a." Gần đây cô vội vàng công tác, quên mất nữ chủ, xem ra bây giờ cô ta trải qua rất tốt.

Quay xong [Nhất kiến chung tình], Tiêm Vũ nghỉ ngơi vài ngày, sau đó lại bị Ngọc tỷ lôi đi quay một MV, một cái quảng cáo, bây giờ mới rảnh rỗi được.

Nhìn theo tầm mắt cô, Ngọc tỷ không để ý nói: "Đó là người mới của Gia Hoa, quảng cáo khoản nước hoa này cạnh tranh rất kịch liệt, nghe nói cô ta nhờ núi dựa hỗ trợ mới lấy xuống được, còn cụ thể ra sao thì chị không rõ."

Lúc này trợ lý ngồi một bên kích động nói: "Em biết, người này tên là Vương Khả Nhân, nghe nói ở Gia Hoa cũng rất gian nan, sau này dựa vào Tưởng tổng Hán Nguyên, có Tưởng tổng duy trì mới chậm rãi nổi danh, bây giờ xem như đã nghệ nhân mà Gia Hoa nhìn trúng." Năng lực của Ngọc tỷ quá mạnh, phương diện khác cô không thể giúp được gì, thế nhưng trên phương diện bát quái thì cô lại am hiểu hơn bất luận người nào khác.

"Tưởng tổng?" Tiêm Vũ nhướn mày, không phải là Lưu thiếu sao?

"Đúng vậy." Tiểu trợ lý gật đầu, một mặt chán ghét nói, "Chính là lão sắc quỷ muốn kính rượu chị trong tiệc rượu lần trước ấy."

Nhớ đến lão đầu béo ị kia, Tiêm Vũ sáng tỏ, xem ra là bị Lưu thiếu từ bỏ.

"Được rồi, đừng thảo luận người khác nữa." Ngọc tỷ cầm ra vài kịch bản đưa cho Tiêm Vũ, "Đây là một ít kịch bản chị mới nhận được, em xem thử có cái nào hợp ý không."

Tiêm Vũ cầm lấy lật xem một chút, ánh mắt dừng lại trên một kịch bản, Ngọc tỷ cũng nhìn một chút, sau đó giải thích: "Đây là một câu chuyện thần thoại, chị xem sơ qua một chút, kịch bản cũng rất được."

[Thần Sách], nếu như nói [Cung biến] là bước đệm của Vương Khả Nhân thì kịch bản này chính là bậc thang để cô đi lên sự huy hoàng, nhìn thoáng qua tấm áp phích càng ngày càng xa kia, Tiêm Vũ dứt khoát, "Chọn cái này đi."

"Được, chị sẽ liên hệ với đạo diễn, à đúng rồi." Ngọc tỷ giơ điện thoại lên, "Vừa rồi trường học gọi điện thoại qua, nói giấy xin phép nghỉ của em đã đến hạn, hỏi em lúc nào trở về lên lớp."

Thân thể Tiêm Vũ cứng đờ, vẫn luôn vội vàng quay phim, cư nhiên quên mất thân thể này còn là sinh viên, cô đau đầu nói: "Lại xin phép tiếp đi."

"Được, bây giờ chúng ta đi ăn cơm trước." Ngọc tỷ nói: "Gần đây chị phát hiện một nhà ăn rất tuyệt, chúng ta đi thử xem?"

Tiêm Vũ gật đầu, lúc này điện thoại chấn động một chút, Tiêm Vũ mở ra xem thấy là tin nhắn Hạng Hạo gửi đến, không khỏi cười cười.

Ngọc tỷ vừa thấy dáng vẻ của cô thì đã biết là ai, trợn trắng mắt: "Lúc trước sao chị không biết Hạng đại thần rảnh rỗi như vậy?"

"Ngọc tỷ, đây chính là lực lượng của tình yêu." Tiểu trợ lý nắm lại hai tay đặt ở trước ngực, một mặt mộng ảo nói. Căn cứ nguyên tắc nước phù sa không chảy ruộng người, đối với chuyện Hạng Hạo và Tiêm Vũ yêu đương, cô giơ hai tay hai chân tán thành.

"Cái gì mà lực lượng của tình yêu? Tiêm Vũ còn chưa đáp ứng có được không?" Ngọc tỷ bất đắc dĩ nói: "Được rồi, mau xuống xe."

Tiểu trợ lý thấy xe dừng lại, lập tức thu hồi nụ cười hoa si, thay vào đó là mỉm cười chức nghiệp, mở cửa xe cho Tiêm Vũ, Tiêm Vũ và Ngọc tỷ trong mắt chợt lóe ý cười, tiểu trợ lý này ngầm hoạt bát thích thổ tào, nhưng ở bên ngoài còn rất chuyên nghiệp.

Tiêm Vũ vừa xuống xe, trong lúc vô ý nhìn thấy một đôi nam nữ, không khỏi nhướn mày một cái. Vừa mới thảo luận về cô ta, không nghĩ tới sẽ nhanh được nhìn thấy người thật như vậy. Đối phương hiển nhiên cũng phát hiện ra cô, nói vài câu với người đàn ông bên cạnh, liền cao ngạo đi qua: "Mộ Tiêm Vũ, nghe nói cô lại quay một bộ điện ảnh, còn là nữ chính nha, chúc mừng cô."

"Cám ơn." Tiêm Vũ mỉm cười: "Quảng cáo của cô tôi đã xem qua, quay rất tốt."

Vương Khả Nhân đắc ý nói: "Còn tạm được." Bây giờ, rốt cuộc cô đã có thể ưỡn ngực ngẩng đầu trước mặt Mộ Tiêm Vũ. Cô nhìn cách ăn mặc của Tiêm Vũ, bỗng nhiên khoa trương che miệng: "Mộ Tiêm Vũ, nói thế nào thì bây giờ cô cũng đã là người nổi tiếng rồi, sao còn ăn mặc keo kiệt như vậy?"

Tiêm Vũ còn chưa lên tiếng, trợ lý ở bên cạnh liền nhịn không được: "Cô biết cái gì, quần áo của Tiêm Vũ nhà chúng tôi đều là định chế của Nguyệt Quế Phường, đúng là thiếu kiến thức!"

Nguyệt Quế Phường là một cửa hàng quần áo thủ công nổi tiếng, rất nhiều ngôi sao đều đặt làm quần áo ở đó.

"Không có khả năng." Vương Khả Nhân kêu to: "Quần áo Nguyệt Quế Phường quý như vậy, hơn nữa không có thẻ vàng căn bản không vào được, sao cô có thể mua được?"

Tiêm Vũ: "......" Quả thật cô mua không nổi, thế nhưng Hạng Hạo lại mua được, ngày hôm sau cô trở về, Hạng Hạo liền cho người đem thẻ vàng đưa đến nhà cô, căn cứ nguyên tắc hưởng thụ là quan trọng nhất, cô không chút do dự tiếp nhận.

"Tôi biết rồi." Vương Khả Nhân bỗng nhiên bừng tỉnh, cô khinh bỉ nhìn Tiêm Vũ: "Tôi còn tưởng cô cao quý bao nhiêu, kết quả còn không phải vẫn giống tôi sao."

"Cô cái người này......" Tiểu trợ lý tức giận tiến lên lý luận, lại bị Tiêm Vũ ngăn lại. Cô cười tủm tỉm nói: "Nếu chúng ta đều giống nhau, vậy cô có tư cách gì mà khinh bỉ tôi?" Cô không bỏ qua sự ghen tị trong mắt Vương Khả Nhân. Thấy Vương Khả Nhân còn không chịu để yên, Tiêm Vũ nhỏ giọng nói: "Cô cho rằng nơi này không có phóng viên thì an toàn rồi sao, cửa khách sạn có camera nha."

Vương Khả Nhân đánh giá bốn phía, quả nhiên thấy được máy ghi hình cách đó không xa, cô theo bản năng sửa sang lại quần áo, sau đó hung hăng trừng mắt nhìn Tiêm Vũ một cái: "Cô ít đắc ý đi, một ngày nào đó tôi sẽ đạp cô dưới chân!"

"Đầu óc của người này có bệnh sao?" Tiểu trợ lý nhìn bóng dáng cô ta, tức giận nói.

"Có lẽ vậy." Tiêm Vũ cười nói: "Chúng ta vào thôi."

Lúc ăn cơm, Tiêm Vũ và Ngọc tỷ đi toilet rửa tay, Ngọc tỷ nhịn không được hỏi cô: "Em và Vương Khả Nhân kia có thù oán?"

"Đúng vậy, trước đây có kết thù." Tiêm Vũ sửa sang lại tóc nói.

"Cẩn thận một chút, chị thấy cô gái kia sẽ không để yên." Nhớ lại ánh mắt ghen tị oán hận của Vương Khả Nhân, cô không yên lòng nói.

"Em biết." Cho dù Vương Khả Nhân không đến trêu chọc cô, cô cũng sẽ không buông tha đối phương.

Nghe Tiêm Vũ nói thế, Ngọc tỷ yên lòng, bỗng nhiên, cô thấy sợi dây chuyền Tiêm Vũ đang đeo: "Sợi dây này của em thực xinh đẹp."

Tiêm Vũ sờ qua sợi dây chuyền một chút, cái mà cô đang đeo chính là cái mà lúc trước Hạng Hạo đưa cho cô. Lúc này, khóe mắt Tiêm Vũ thấy được một góc áo, là Vương Khả Nhân, trong lòng cô nảy lên một ý, "Đây là một tiểu ca ca cho em, em cứu anh ấy, đây là quà cảm ơn của anh ấy." Nói tới đây cô thở dài: "Đáng tiếc lúc đó anh ấy đi vội quá, ngay cả tên của anh ấy em còn không biết."

"Nếu hai người có duyên nhất định có thể gặp lại." Ngọc tỷ vỗ vỗ vai cô.

"Kỳ thật, có vẻ em gặp được anh ấy rồi."

"Hả? Là ai vậy?" Ngọc tỷ hiếu kỳ hỏi.

Tiêm Vũ thấy bóng dáng ở cửa giật giật, trong mắt chợt lóe ý cười: "Là Hạng Hạo, gần đây em mới phát hiện."

Ngọc tỷ bất mãn nói: "Sao lại là gia hỏa kia? Bất quá nếu là anh ta vậy thì hai người thật có duyên. Em hỏi lại anh ta chưa?"

"Còn chưa, em tính đợi anh ấy trở về từ thành phố T rồi mới hỏi."

"Cũng đúng, loại chuyện này gặp mặt xác nhận thì tốt hơn." Ngọc tỷ gật đầu, "Chúng ta trở về thôi, không thì tên ăn hàng kia lại nóng nảy không yên."

Tiêm Vũ nghe thấy bước chân kích động đi xa, cười nói: "Được." Vương Khả Nhân, cơ hội đã cho cô, kế tiếp phải xem cô biểu hiện.

Thấy hai người đi xa, Vương Khả Nhân từ trong góc đi ra, thì ra đứa bé mà Mộ Tiêm Vũ cứu là Hạng Hạo, nghĩ đến bọn họ còn chưa nhận nhau, hô hấp của cô có chút dồn dập, lúc ấy cô cũng có mặt, Mộ Tiêm Vũ cứu người thế nào cô đều xem được rõ ràng, nếu cô nói cho Hạng Hạo mình là cô bé đã cứu anh, vậy phải chăng anh cũng sẽ giúp cô giống như đã giúp Mộ Tiêm Vũ?

Ba tháng sau, [Nhất kiến chung tình] lần đầu công chiếu.

Nhìn chỗ ngồi bỏ không bên cạnh, Tiêm Vũ hiếu kỳ hỏi Ngọc tỷ: "Chỗ này để cho ai vậy chị?"

Ngọc tỷ thần bí nói: "Đợi lát nữa em sẽ biết."

Lúc đèn tắt, một người lặng lẽ ngồi xuống bên cạnh cô, Tiêm Vũ nghiêng đầu, thấy người tới là ai thiếu chút nữa hô lên, cô ghé vào tai đối phương nhỏ giọng hỏi: "Sao anh lại tới đây, không phải nói tối nay tổ chức tiệc kết thúc hả?"

"Lần đầu em diễn vai chính một bộ điện ảnh, sao anh có thể vắng mặt được?" Người tới cười khẽ nói: "Yên tâm, bên kia có Nick gánh rồi." Người tới chính là Hạng Hạo, hôm nay [Cung biến] kết thúc, đêm nay đoàn làm phim cử hành tiệc khánh công, không ngờ nam chính lại chạy đến đây, anh hẳn là vừa kết thúc liền chạy về đây.

"Kỳ thật anh không cần phải vất vả như vậy." Không thể không nói, hành động này của anh khiến Tiêm Vũ rất cảm động.

Hạng Hạo nắm tay cô, thấy cô không có giãy dụa, mắt sáng lên: "Vì em đều đáng giá."

Lúc này âm nhạc vang lên, điện ảnh bắt đầu, hai người ngừng trò chuyện, cùng nhìn về phía màn hình.

Tiêm Vũ đối với phim mình quay không thấy hứng thú gì, ngược lại là Hạng Hạo xem mê say, đến đoạn kết, Tiêm Vũ lắc lắc tay Hạng Hạo,"Kết thúc anh đã thấy rồi, chúng ta đi trước đi." Không thì đợi đèn sáng lên, mọi người thấy bọn họ ngồi cùng nhau sẽ phiền toái.

"Anh sao vậy?" Từ rạp chiếu phim đi ra, Hạng Hạo có chút trầm mặc, Tiêm Vũ thân thiết hỏi: "Anh mệt mỏi hả?"

"Chỉ là anh thấy trong phim em và Ngô Trạch ân ái như thế nên có chút không thoải mái." Hạng Hạo rầu rĩ nói.

Anh đang ghen? Tiêm Vũ buồn cười nói: "Đây chỉ là diễn, nếu như muốn so đo, anh đã quay nhiều phim tình cảm như vậy chẳng phải em sẽ bị chết đuối trong dấm chua sao."

Hiển nhiên Hạng Hạo cũng nghĩ đến mình, anh ngượng ngùng sờ sờ mũi, sau đó nói sang chuyện khác: "Em nói vậy là chịu nhận anh rồi hả?"

"Đúng vậy, em bị anh làm động tâm." Tiêm Vũ cười nói: "Cho nên, sau này mời chỉ giáo nhiều hơn nha bạn trai mới."

Hạng Hạo ôm lấy cô, trái tim khẩn trương bình tĩnh trở lại: "Ừm."

"Nếu anh đã là bạn trai em, vậy về sau phải chú ý lời nói và hành động của mình, trừ lúc diễn ra không được thân thiết với cô gái khác." Tiêm Vũ bá đạo nói: "Nếu không em sẽ không vui."

"Được." Hạng Hạo buồn cười nói, "Vậy bây giờ anh có thể hôn em không?"

"Đồ ngốc." Tiêm Vũ trừng mắt nhìn anh một cái, sau đó chủ động hôn lên.

Hạng Hạo mắt mang ý cười ôm chặt cô, biến bị động thành chủ động.

Chương 5-12

Phòng bán vé [Nhất kiến chung tình] trong một tuần đã qua hàng tỷ, Tiêm Vũ triệt để hồng (nổi tiếng), hóa trang thời dân quốc của cô càng khiến mọi người kinh diễm, trong lúc nhất thời, phong cách dân quốc thịnh hành, thậm chí rất nhiều trạch nam còn gọi cô là nữ thần.

Làm một người mới thăng chức thành bạn trai, Hạng Hạo hận không thể mỗi ngày đều dính bên người Tiêm Vũ, cho dù quan hệ của bọn họ vẫn phải giữ bí mật, thế nên dù mỗi ngày chỉ có thể nhìn thấy cô cũng đã rất tốt rồi. Bởi vậy khi anh biết được Tiêm Vũ tiếp bộ phim [Thần Sách], thì lập tức đẩy những công việc khác, để Nick liên hệ đạo diễn của [Thần Sách]. Đạo diễn vốn định dùng một diễn viên tuyến đầu làm nam chính, nhưng nhận được điện thoại người đại diện của Hạng Hạo thì lập tức thay đổi chủ ý, có Hạng Hạo gia nhập, [Thần Sách] nhất định sẽ càng phát hỏa. Tiêm Vũ biết chuyện này thì sửng sốt một chút, trong nguyên văn nam chính của [Thần Sách] cũng không phải là Hạng Hạo, cô hỏi Hạng Hạo: "Em nhớ Nick nói lịch trình của anh đã kín hết rồi mà, sao anh lại có thời gian quay [Thần Sách]?"

"Anh để anh ấy điều chỉnh một chút." Hạng Hạo buông kịch bản xuống, ôm eo cô: "Anh muốn quay phim với em. Quan hệ yêu nhau của chúng ta không thể công khai, vậy thì ân ái trong vai diễn được không? Chẳng lẽ em không muốn diễn cảnh yêu nhau trong phim với anh hả?"

Khó có thể thấy được dáng vẻ ngạo kiều của Hạng Hạo, Tiêm Vũ hôn anh một ngụm, "Sao lại không? Nếu không phải thời cơ chưa đến, em hận không thể nói cho toàn thế giới biết anh là bạn trai của em mà."

Hạng Hạo hôn lại một chút, sau đó nói: "Bây giờ anh bắt đầu hối hận vì sao mình lại nổi tiếng như vậy."

Nếu anh không phải là đại thần thì quan hệ của bọn họ đã sớm công khai.

"Yên tâm, em sẽ không để anh phải đợi lâu." Tiêm Vũ nâng mặt anh: "Lại nói, qua lại bí mật như vậy, người nên lo lắng là em mới đúng, mị lực của anh lớn như thế, nói không chừng ngày nào đó gặp được một người tốt hơn em liền thay lòng đổi dạ ...... A!"

Cô còn chưa nói xong liền bị Hạng Hạo đụng ngã, ánh mắt anh đen láy tràn đầy nghiêm túc: "Không có người khác."

Bị nhìn nghiêm túc như thế, tim Tiêm Vũ đập nhanh, hai tay cô ôm cổ anh, đón nhận ánh mắt anh, "Em cũng vậy."

Đầu hai người càng ngày càng gần, cuối cùng dán lại nhau, vốn dĩ là một bức họa ấm áp, nhưng tiền đề là bên cạnh không có bóng đèn.

Nick và Ngọc tỷ xanh cả mặt liếc nhau, lại tới nữa! Bởi vì hai người yêu ngầm cho nên nơi có thể hẹn hò của họ cũng không nhiều, hơn nữa thân là nghệ sĩ, bọn họ đều có công việc của mình, thời gian bất đồng, cuối cùng, nhà bọn họ thành địa điểm hẹn hò tốt nhất, như vậy vừa tiết kiệm thời gian lại còn an toàn. Nhưng cái này lại khổ cho hai người đại diện, chẳng những phải nghĩ cách biểu thị hành tung hai người, bảo đảm không bị phóng viên phát hiện, còn phải thường xuyên xem hai người tú ân tú ái.

~

"Hạng đại thần!"

Hạng Hạo vừa thu xong một tiết mục, chuẩn bị chạy về nhà cùng Tiêm Vũ ăn một bữa tối ánh nến, thì bị một cô gái che trước mặt.

Đối phương mặc một bộ váy dài màu trắng, tóc dài mềm mại xõa trước ngực, lại xứng với khuôn mặt xinh đẹp, rất là mê người, nếu là người khác có lẽ sẽ có chút hứng thú, nhưng người này lại là Hạng Hạo, nữ nghệ sĩ diễn với anh có ai không phải là mỹ nhân đâu, huống hồ hiện tại trong lòng anh đã có người mình thích, cho nên đối với cô gái đang ngăn cản anh về nhà này, anh không có một chút hảo cảm.

Nhìn vẻ mặt không kiên nhẫn của Hạng Hạo, Nick nhanh chóng đi lên đáp lời: "Xin hỏi cô là?"

Đối phương ủy khuất nhìn Hạng Hạo một cái, sau đó mới trả lời: "Em là nghệ sĩ của Gia Hoa, em là Vương Khả Nhân." Nói xong cô lại nhìn về phía Hạng Hạo: "Chúng ta đã từng gặp mặt."

"Vương Khả Nhân?"

Cái tên này gợi lên ký ức của Hạng Hạo, sắc mặt anh càng thêm kém, anh còn không quên cô và Tiêm Vũ có thù oán, hơn nữa bởi vì cô, lúc anh và Tiêm Vũ mới gặp còn không được thoải mái.

"Đại thần còn nhớ em sao?" mắt Vương Khả Nhân sáng lên.

"Cô tìm tôi có chuyện gì sao?" Nhìn Vương Khả Nhân đứng che trước mặt mình, Hạng Hạo kiên nhẫn hỏi.

"Đại thần, em có chuyện rất quan trọng muốn nói với anh."

"Nhưng tôi không có thời gian, có chuyện gì cô nói với người đại diện của tôi đi." Hạng Hạo vòng qua cô muốn đi, lại bị cô bắt được cánh tay.

"Cô làm gì vậy?"

Hạng Hạo dùng lực hất cô ra, đồng thời quan sát bốn phía, phát hiện nơi này tương đối kín, không có người khác mới nhẹ nhàng thở ra, anh không muốn bị truyền chuyện xấu với cô gái này.

Bị quăng ra, mặt Vương Khả Nhân biến sắc, cô cố gắng bình ổn cảm xúc một chút mới nói: "Hạng đại thần, em tới tìm anh là vì xác nhận một chuyện, có phải lúc trước anh từng rơi xuống nước đúng không?"

Vẻ mặt Hạng Hạo biến đổi, anh nhìn chằm chằm Vương Khả Nhân chốc lát, sau đó nói: "Lên xe rồi nói."

Nick vừa lái xe vừa cẩn thận đánh giá hai người phía sau, từ lúc lên xe Hạng Hạo vẫn không có mở miệng, anh nhìn thoáng qua Vương Khả Nhân, Hạng Hạo từng nói với anh, lúc trước cậu ta từng rơi xuống nước, bị một cô bé cứu, chẳng lẽ Vương Khả Nhân này chính là cô bé năm đó?

Lúc này Vương Khả Nhân cũng thật khẩn trương, vốn dĩ cô còn đang do dự có nên tìm đến Hạng Hạo trước khi Mộ Tiêm Vũ nói ra để thừa nhận mình chính là cô bé đã cứu anh. Nhưng sau khi nữ chính của [Thần Sách] bị Tiêm Vũ cướp đi cô mới quyết tâm được, kịch bản của [Thần Sách] cô xem qua liền không bỏ xuống được, cô có cảm giác, chỉ cần cô có thể lấy được vai nữ chính này, cô sẽ nhảy lên trở thành một ngôi sao. Vì vị trí nữ chính, cô chịu đựng ghê tởm lấy lòng lão sắc quỷ Tưởng tổng kia, rốt cuộc có được hứa hẹn của ông ta. Khi cô cho rằng mình nắm chắc vai này thì Mộ Tiêm Vũ lại xuất hiện, sau đó vị trí nữ chính bị đoạt đi. Đạo diễn ngại với quan hệ của Tưởng tổng, nên để cô biểu diễn nữ số hai. Cô không cam lòng, nữ chính rõ ràng là của cô! Sau đó lại truyền đến tin tức, Hạng Hạo sắp xuất hiện diễn nam chính [Thần Sách]. Cô nắm chặt tay, Hạng Hạo vừa mới quay xong [Cung biến] từ thành phố T về, hẳn là Mộ Tiêm Vũ còn chưa gặp được anh? Nếu cô có được sự giúp đỡ Hạng Hạo, vậy có phải sẽ đánh bại được Mộ Tiêm Vũ? Càng nghĩ càng kích động, cô quyết định cược một phen.

"Lời cô vừa nói có ý gì?" Thanh âm của Hạng Hạo khiến Vương Khả Nhân trở lại hiện thực.

"Trước đây em đã cứu một tiểu ca ca bị rơi xuống nước, em cảm thấy anh rất giống người đó."

"Nói như vậy, cô bé đã cứu tôi chính là cô?" Mắt Hạng Hạo sáng lên, sau đó lại hoài nghi nói: "Cô có chứng cớ gì không?"

Vương Khả Nhân nhẹ nhàng thở ra, xem ra Mạc Tiêm Vũ còn chưa có tìm anh xác nhận lại, cô thắng cược! Cô nhớ lại tình cảnh lúc ấy một chút: "Lúc em đến bờ sông thì thấy anh đang giãy dụa trong nước, nên mới tìm một nhánh cây kéo anh lên, vì cảm ơn anh còn tặng cho em một sợi dây chuyển, sau đó anh liền bị người nhà đưa đi."

Ánh mắt Hạng Hạo chợt lóe, sau đó vui vẻ nói: "Thì ra là cô, vậy sợi dây chuyền tôi đưa cô đâu? Nếu cô đeo nó tôi đã sớm nhận ra cô."

Vương Khả Nhân suy sụp nói: "Sợi dây chuyền bị người ta đoạt đi."

"Là ai?" Hạng Hạo bất mãn nói: "Có người khi dễ cô?"

"Đại thần anh đừng hỏi nữa." Vương Khả Nhân kích động nói: "Có thể gặp lại anh em cũng rất vui vẻ, chuyện sợi dây chuyền chúng ta đừng nhắc lại nữa."

"Cô không nói vậy tôi tự mình điều tra." Hạng Hạo giống như bất mãn nói: "Ngay cả ân nhân cứu mạng của tôi cũng dám khi dễ, tôi sẽ không bỏ qua cho người đó!"

Vương Khả Nhân mừng thầm, Mộ Tiêm Vũ, nếu như bị Hạng Hạo chán ghét, tôi xem cô như thế nào còn có thể đặt chân trong giới giải trí nữa! Nghĩ như thế, cô kích động nói: "Bản tính Tiêm Vũ không xấu, cô ấy chỉ là quá thích sợi dây chuyền kia mà thôi, anh đừng làm khó cô ấy." Nói xong cô giả bộ hối hận che lại miệng.

"Tiêm Vũ?" Nick cũng phát hiện chuyện này không thích hợp, anh hoài nghi nói: "Sẽ không phải là Mộ Tiêm Vũ của Hoa Vũ chúng tôi chứ?"

"Ừm, chúng tôi đến cùng một cô nhi viện." Vương Khả Nhân ráng nặn ra một nụ cười: "Sau này bởi vì chúng tôi có mâu thuẫn, Viện trưởng mụ mụ liền đưa tôi đi." Vẻ mặt khổ sở kia, rõ ràng viết tôi bị khi dễ.

Nghĩ đến dáng vẻ kiêu ngạo của Tiêm Vũ, Nick thật sâu nhìn Vương Khả Nhân một cái, không nói nữa.

"Nếu cô trải qua không tốt, sao không đến tìm tôi?" Hạng Hạo ôn nhu nói: "Không phải tôi có đưa địa chỉ nhà tôi cho cô rồi sao?"

Có chuyện này sao? Vương Khả Nhân hoảng hốt, cẩn thận nhớ lại tình hình năm đó, cô chỉ biết bọn họ chưa kịp cho nhau biết tên, còn Hạng Hạo trừ sợi dây chuyền ra còn đưa thêm gì khác cho Tiêm Vũ hay không thì cô không dám khẳng định.

"Khả Nhân? Cô sao vậy?" Thấy sắc mặt cô khẽ thay đổi, trong mắt Hạng Hạo một mảnh băng lãnh, giọng điệu lại mười phần ôn nhu.

"Em, sau khi anh rời khỏi thì Tiêm Vũ tìm tới, sau đó cô ấy liền đoạt sợi dây chuyền với em, địa chỉ đại khái đã bị rớt mất lúc đó rồi." Mắt Vương Khả Nhân sáng lên, thuận miệng nói.

"Nick, dừng xe." Hạng Hạo bỗng nhiên nói.

Nick lập tức đem xe dừng ở ven đường.

"Cô có thể đi xuống rồi." Hạng Hạo lạnh lùng nói.

"Hạng đại thần......" Vương Khả Nhân khó hiểu, rõ ràng vừa rồi còn rất ôn nhu vì sao Hạng Hạo lại thay đổi bất thường như vậy?

"Còn không hiểu sao?" Hạng Hạo cười lạnh: "Cô diễn quá giả! Thuận tiện nói cho cô biết, tôi đã sớm biết cô bé cứu tôi là Tiêm Vũ."

Sắc mặt Vương Khả Nhân trở nên khó coi: "Nói như vậy, vừa rồi anh vẫn đang đùa giỡn tôi?"

"Coi như còn có chút đầu óc." Hạng Hạo mở ra kỹ năng độc miệng: "Đừng dùng loại ánh mắt này nhìn tôi, là tự cô đưa đến cửa, bây giờ diễn xong, nể tình cô thành công khiến tôi được giải trí, tôi sẽ không truy cứu chuyện cô lừa gạt tôi, cô có thể đi rồi."

Vương Khả Nhân tức hồng mắt: "Hạng Hạo, tôi sẽ không bỏ qua cho anh!" Sau đó mở cửa xe chạy đi.

"Nơi này là ngoại thành, rất khó gọi xe, đến nội thành đại khái cần nửa giờ." Nick giả vờ giả vịt nói: "Chúng ta đối đãi một mỹ nữ như thế, có phải đã quá nhẫn tâm rồi không?"

"Nếu anh đau lòng có thể đi theo cô ta trở về." Hạng Hạo lạnh lạnh nói.

"Thôi đi." Nick khởi động xe một lần nữa: "Sao cậu biết cô ta nói dối? Những gì cô ta miêu tả rất giống với những gì cậu đã kể cho anh."

Nói thực ra cô gái này lúc đầu diễn rất tốt, nếu không phải sau đó cô ta làm liên lụy đến Tiêm Vũ, căn bản anh cũng sẽ không hoài nghi, mà Hạng Hạo thì giống như từ đầu đã biết cô ta đang lừa gạt, thậm chí còn đào hố để cô ta nhảy vào, hung hăng nhục nhã cô ta một trận.

"Bởi vì tôi đã sớm tìm thấy người kia." Hai tay Hạng Hạo nắm lại đặt trên đùi.

Nick nhớ lại cuộc đối thoại vừa rồi một chút, bừng tỉnh: "Cậu nói là Tiêm Vũ?" Thấy Hạng Hạo gật đầu, anh không khỏi cảm thán: "Hai người thật đúng là có duyên. Nhưng vừa rồi cậu không có chút nào hoài nghi sao?"

"Tôi tin tưởng cô ấy." Càng tin tưởng trái tim mình, từ lần đầu tiên gặp mặt anh đã có cảm giác Tiêm Vũ rất quen mặt, nhưng với Vương Khả Nhân, anh chỉ có chán ghét.

"Cô ta đoạt đồ của em, còn thiết chút nữa là hại chết em. Bị Viện trưởng mụ mụ phát hiện còn không chịu nhận sai, Viện trưởng mụ mụ là người mềm lòng, quản giáo không được, nên đưa cô ta đến một cô nhi viện khác."

Nhớ lại những lời Tiêm Vũ từng nói, Hạng Hạo nheo mắt, lúc ấy bởi vì tùy hứng nên trốn bảo tiêu chạy lung tung, đối với nơi mình bị rơi xuống nước cũng không quen thuộc, sau khi bị tìm thấy thì lại lập tức bị đưa ra nước ngoài, cho nên dù anh rất muốn tìm lại cô bé kia cũng không thể làm gì được. Bây giờ anh gặp lại cô bé kia, lại đối với những gì cô từng trải qua lại không biết gì cả, xem ra anh cần phải điều tra một chút.

Chương 5-13

"Anh về rồi?" Tiêm Vũ nghe được tiếng động, nhô đầu ra khỏi phòng bếp: "Nhanh đi rửa tay, em sắp xong rồi."

Hạng Hạo nghe lời đi rửa tay, nhìn thấy từng món ăn sắc hương vị đều đủ trên bàn cơm, trong lòng tràn đầy hạnh phúc, anh không tự chủ được đi đến phía sau Tiêm Vũ ôm lấy cô: "Không ngờ rằng vợ anh chẳng những thông minh xinh đẹp, mà trù nghệ còn tốt như vậy, về sau anh có có lộc ăn rồi."

"......"

Hệ thống bởi vì Tiêm Vũ là sát thủ phòng bếp, mà vẫn luôn chỉ đạo trình tự cho cô, một khắc cũng không dám thả lỏng, giọng nó bình bình nói: "Thật muốn để anh ta nếm thử tay nghề chân chính của cô."

Tiêm Vũ đang hầm canh, cô không để ý tới hệ thống thổ tào, mà cầm thìa lấy một ít đưa tới môi Hạng Hạo, "Nếm thử xem mùi vị thế nào."

Hạng Hạo thò đầu uống một ngụm, sau đó mắt sáng lên: "Uống ngon quá!"

Tiêm Vũ tắt lửa, "Chúng ta đi ăn cơm đi." Sau đó mới ở trong đầu trả cho hệ thống một câu: "Có vẻ trừ việc gửi kịch tình, cậu cũng chỉ có tác dụng này, nếu không phải hôm nay muốn làm đồ ăn, tôi đều quên mất còn có cậu."

"......" Hệ thống vô lực phản bác.

Hai người cùng nhau châm nến, sau đó tắt đèn, một bữa tối với ánh nến liền hoàn thành , nhìn thức ăn dưới ánh nến thoạt nhìn càng thêm ngon miệng, Hạng Hạo lại thở dài: "Thật muốn cùng em quang minh chính đại ăn một bữa tối ánh nến."

Tiêm Vũ cười nói: "Chuyện này dễ mà, ngày mai chúng ta có thể đi."

Mắt Hạng Hạo sáng lên: "Em định công khai quan hệ của chúng ta hả?"

"Bây giờ còn chưa đến lúc." Tiêm Vũ cười liếc mắt nhìn anh: "Anh quên chúng ta phải quay [Thần Sách] hả? Công ty rất xem trọng bộ phim này, đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất rồi, hơn nữa bộ phim này áp dụng hình thức vừa quay vừa chiếu cho nên vì mở rộng tuyên truyền, công ty cố ý muốn hai chúng ta chế tạo chút scandal, nhưng mà không biết Hạng đại thần có nguyện ý hay không?"

Hạng Hạo kéo tay cô hôn một cái: "Cầu còn không được."

~

"Đại thần sáng tỏ chuyện yêu đương, bạn gái lại là người mới?"

"Đại thần và Mộ Tiêm Vũ cùng ăn bữa tối ánh nến, xem ra là chân ái!"

......

Trong lúc nhất thời scandal Hạng Hạo và Mộ Tiêm Vũ truyền ồn ào huyên náo, Đại thần phấn* mười phần kích động, tức giận hô to Mộ Tiêm Vũ không xứng với đại thần, cút ra giới giải trí! Chỉ có một bộ phận nhỏ cẩn thận nhìn ảnh chụp sau đó tỏ vẻ hai người rất xứng đôi, thế nhưng những âm thanh này rất nhanh liền bị người khác bao phủ.

*Đại thần phấn: cách gọifan club của Hạng Hạo, phấn là chỉ fan yêu thích, hắc phấn là anti fan.

Mà fans của Tiêm Vũ thì là đại lực duy trì, không hổ là thần tượng mình thích, cư nhiên lấy xuống được đại thần.

Sau đó fans hai bên bắt đầu giằng co, Đại thần phấn nhiều, chiếm ưu thế trên số lượng, Tiêm phấn phần nhiều là thế hệ sau 9x, bọn họ miệng lưỡi lanh lợi, phun từ mới mẻ độc đáo, có thể tranh tài vài hiệp với Đại thần phấn.

Đúng lúc này, Hoa Vũ mở họp báo cho biết [Thần Sách] sắp quay chụp, nam nữ chính lần lượt chính là Hạng Hạo và Mộ Tiêm Vũ.

Fans hai bên sửng sốt vài giây sau đó phản ứng lại, hành động thân mật trước kia của hai người thì ra là tạo thế cho phim mới, vậy bọn họ bóp tới bóp đi như vậy để làm gì?

Không thể không nói sách lược của công ty rất thành công, fans đại chiến lần này, đã tuyên truyền lớn cho bộ phim [Thần Sách], ngay cả rất nhiều người qua đường cũng bắt đầu chú ý. Vì vậy, dưới sự chờ mong của mọi người, [Thần Sách] bắt đầu quay chụp.

[Thần Sách] nói về chuyện tình yêu của tiên giới, nữ chính là Mẫu Đơn tiên tử, nàng Phụng mệnh Vương mẫu đi Nam Hải đưa Bàn Đào cho Quan Âm, trên đường gặp được một con bạch hồ bị trọng thương, Mẫu Đơn tiên tử tâm địa thiện lương, liền đút nó ăn một trái Bàn Đào, sau đó vội vàng rời khỏi. Lại không biết rằng đó không phải là bạch hồ thông thường, mà là hồ yêu tu luyện ngàn năm, Bàn Đào chẳng những khiến thương thế của bạch hồ khỏi hẳn mà còn gia tăng ngàn năm đạo hạnh, nó lập tức thoát thai hoán cốt thành tiên. Mà Mẫu Đơn tiên tử bởi vì tự mình sử dụng Bàn Đào nên phạm vào thiên luật, bị Vương Mẫu nương nương gián xuống trần gian.

Bạch hồ cũng chính là nam chính, sau khi thành tiên mới biết chuyện của Mẫu Đơn tiên tử, vì vậy hắn quyết định hạ phàm tìm nữ chính, một lần nữa độ hóa nàng thành tiên. Lúc này Mẫu Đơn tiên tử chỉ là một tiểu yêu hoa mẫu đơn, qua từng ngày chung đụng, dần dần động tâm với nam chính. Thần tiên không thể động tình, nam chính vì để nữ chính cắt đứt tình yêu chuyên tâm tu luyện, nên tiện tay tìm một hồ yêu nói là người yêu của hắn. Nữ chính quả nhiên nản lòng thoái chí, thương tâm rời đi, lại ngoài ý muốn gặp phải chủ nhân Yêu Giới, cũng chính là nam số hai, nam số hai coi trọng mĩ sắc của nữ chính, giả thành một tiểu yêu bình thường để làm quen với nữ chính. Sau khi nữ chính rời đi nam chính mới phát hiện mình đã sớm động tình với nữ chính, vì vậy bắt đầu tìm kiếm nữ chính, mà hồ yêu do hắn tiện tay tìm đến lại bởi vì một cái ôn nhu của hắn mà yêu hắn, thấy hắn yêu nữ chính thì không khỏi ghen tị. Nam chính tìm được nữ chính thì thẳng thắn với nàng, nữ chính vui vẻ khóc lên. Vốn nên là một kết cục hoàn mỹ, nhưng lúc này nam số hai đã không chỉ là nhất thời mê luyến nữ chính, mà là tình căn thâm chủng, đương nhiên sẽ không dễ dàng buông tay, hơn nữa có nữ phụ hồ yêu châm ngòi, đường tình yêu của bọn họ khúc chiết tầng tầng, may mà hai người tin tưởng nhau, sau khi trải qua những chuyện này tình cảm càng thêm sâu nặng. Sau này nam số hai nhập ma, công lực tăng mạnh, chẳng những bắt nữ chính còn muốn giết chết nam chính, ở một khắc cuối cùng, nữ chính phi thân lên, cản một kích thay nam chính, hồn phi phách tán, sau khi nam số hai thanh tỉnh thì vạn phần đau khổ, giết chết nữ phụ sau đó trở về động phủ không xuất hiện nữa. Mà nam chính vẫn tin rằng nữ chính nhất định sẽ tái sinh, hắn tấu lên xin Ngọc Đế trừ bỏ tiên cách, lại biến trở về thành hồ yêu, sau đó bắt đầu tìm kiếm nữ chính. Đương nhiên cuối cùng tìm thấy, kết cục là HE.

Cảnh đầu tiên của [Thần Sách] chính là cảnh Mẫu Đơn tiên tử đi Nam Hải đưa Bàn Đào, Mẫu Đơn tiên tử một thân tiên y nhạt hồng nhạt, dáng người duyên dáng bay trên mây mù, bỗng nhiên nàng nhíu mày, xoay người bay xuống dưới, sau đó dừng trước một sơn cốc, nơi này có một bạch hồ đang nằm, thấy có người tới nó tựa hồ muốn chạy, nhưng đấu tranh một chút lại không thể đứng lên.

Mẫu Đơn tiên tử nhẹ nhàng ôm lấy nó: "Làm sao lại bị thương nặng như thế? Nếu không cứu sẽ không kịp nữa." Nàng do dự một chút, sau đó nâng tay phải lên, một cái Bàn Đào bỗng nhiên xuất hiện trong lòng bàn tay, nàng lấy Bàn Đào đưa đến bên miệng bạch hồ: "Vật nhỏ, nhanh ăn đi."

Thấy bạch hồ ăn Bàn Đào xong, mới buông nó xuống, dặn dò nói: "Sau này nhất định phải cẩn thận nha." Sau đó bay lên, bay đi Nam Hải, không phát hiện bạch quang chợt lóe phía sau nàng, bạch hồ đã biến thành một tuấn mỹ nam tử một thân bạch y.

"Cắt!" Đạo diễn hô to: "Cảnh này qua." Sau đó nói với sư phó dây cáp: "Nhanh thả người xuống."

Hạng Hạo đứng tại chỗ nhìn Tiêm Vũ bay tới chỗ anh, vươn tay ra tiếp, Tiêm Vũ mỉm cười, sau đó đưa tay khoát lên tay anh, nhẹ nhàng rơi xuống đất. Hai người thâm tình nhìn nhau, trong mắt không có cái khác.

Vương Khả Nhân thu hồi điện thoại di động, trên mặt tràn đầy âm độc.

Buổi tối ngày đầu tiên, các fans đã sớm kiên nhẫn ngồi đợi trước TV, khi Tiêm Vũ xuất hiện, bọn họ bị kinh diễm, khi nhìn thấy Tiêm Vũ bay đi, bạch hồ biến thành Hạng Hạo, Đại thần phấn kích động, bọn họ cũng muốn ôm đại thần!

Hai tập chiếu xong, mọi người còn chưa thỏa mãn, nhịn không được phát biểu cái nhìn lên mạng, Tiêm phấn tỏ vẻ, Tiêm Vũ nhà chúng tôi hóa trang tiên nữ thật sự quá đẹp! Quả thực tựa như tiên nữ thật!

Sau đó không biết là ai hô một câu: "Mau nhìn này, có phát hiện lớn!" Sau đó phát một video lên.

Mọi người nhanh chóng ấn mở, thì thấy được một màn Tiêm Vũ bay về phía Hạng Hạo, sau đó hai người thâm tình nhìn nhau này.

Trên mạng im lặng vài giây, sau đó mọi người điên cuồng.

Tiêm phấn: một màn thâm tình này là sao vậy? Chẳng lẽ Tiêm Vũ thật sự lấy xuống đại thần?

Đại thần phấn thì tâm tình phức tạp, trước kia lúc truyền chuyện xấu, bọn họ đã chuẩn bị tâm lý, lúc này lại thấy cái này, ngược lại không có phản ứng quá khích gì, mà là một loại cảm giác quả nhiên là thế. Tuy rằng bọn họ vẫn rất mất hứng, nhưng không thể không thừa nhận, Tiêm Vũ thật rất xinh đẹp. Bây giờ điều bọn họ muốn biết là lần này là thật hay chỉ làm tuyên truyền cho bộ phim?

Hoa Vũ và đạo diễn vốn đang khẩn trương chuẩn bị vài sách lược ứng đối, lại phát hiện fans so với bọn họ nghĩ còn bình tĩnh hơn nhiều, hơn nữa thông qua chuyện này, người điểm vào xem [Cung biến] càng cao, vì vậy họ bảo trì trầm mặc với việc này. Thế nhưng hung thủ gửi video nhất định phải tìm ra!

~

"Mẫu Đơn, ta đã có người mình thích." Cảnh Vân ôm một hồ yêu xinh đẹp nói.

"Ta không tin!" Thân thể Mẫu Đơn run lên, đôi mắt hồng hồng nói: "Nhất định chàng đang gạt ta."

Làm như không thấy dáng vẻ của Mẫu Đơn, Cảnh Vân lạnh giọng nói: "Ta không cần thiết lừa nàng, giúp nàng tu hành cũng chỉ vì nàng đã cứu ta, ta vốn định báo ân xong sẽ rời khỏi, không nghĩ tới nàng sẽ thích ta."

Mẫu Đơn nhìn Cảnh Vân ôn nhu cười với hồ yêu, ánh sáng trong mắt tiêu tán, nàng lạnh lùng nói: "Thì ra là ta tự mình đa tình, trong khoảng thời gian này chàng đã giúp ta rất nhiều, ân tình đã trả xong, chúng ta tạm biệt ở đây đi." Nói xong liền hóa thành một đạo ánh sáng bay đi.

Thấy Mẫu Đơn đã đi xa, Cảnh Vân buông yêu hồ ra, "Ngươi đi đi."

"Thượng thần......" Yêu hồ không cam tâm nắm lấy ống tay áo hắn, lại bị hắn hất ra.

"A!"

"Sao vậy?" Đạo diễn bất mãn nhìn Vương Khả Nhân té trên mặt đất: "Sao lại yếu ớt như vậy? Hạng Hạo chỉ nhẹ nhàng vung lên cô đã té ngã như thế?"

Vương Khả Nhân ủy khuất nhìn Hạng Hạo một cái, sau đó thấp giọng nói: "Thực xin lỗi, đạo diễn, tôi không cố ý."

"Được rồi, quay lại lần nữa!" Đạo diễn phất phất tay.

"Ngừng!" Lại thêm vài lần như thế nữa, Vương Khả Nhân đều là vì Hạng Hạo nhẹ nhàng vung lên mà ngã tới ngã lui, đạo diễn nóng nảy: "Vương Khả Nhân, nếu cô không muốn quay thì cút đi! Quay lại một lần nữa!"

Vương Khả Nhân đi đến toilet, vén quần áo lên nhìn, quả nhiên đầu gối cô đã rách da: "Hạng Hạo!" Cô hung tợn phun ra hai chữ này, động tác Hạng Hạo hất cô ra vừa rồi nhìn như mềm nhẹ, kì thực mười phần dùng lực, nhưng mà đến đạo diễn đều nhìn không ra nên cô chỉ có thể nhịn xuống.

"Rất đau hả?" Một âm thanh quen thuộc truyền đến.

Là Mộ Tiêm Vũ, Vương Khả Nhân phẫn nộ buông quần áo xuống: "Là cô nói Hạng Hạo làm như vậy?"

"Đây chính là đáp lễ cho việc cô đưa video lên mạng." Tiêm Vũ cười tủm tỉm nói.

"Cô bớt đắc ý đi." Vương Khả Nhân trừng cô: "Cô kiêu ngạo như vậy là nhờ có Hạng Hạo làm chỗ dựa mà thôi, chờ đến lúc anh ta không cần cô nữa thì ngày tốt của cô sẽ đến!"

"Chỉ sợ nguyện vọng của cô phải thất bại." Tiêm Vũ vươn tay, quơ quơ chiếc nhẫn lấy ra từ không gian: "Anh ấy đã cầu hôn tôi rồi, đợi [Thần Sách] quay xong, chúng tôi sẽ cử hành hôn lễ."

Viên kim cương lớn trên chiếc nhẫn kích thích cô mất đi lý trí: "Mộ Tiêm Vũ, vì sao, vì sao mày phải đoạt với tao? Trước đây là Viện trưởng mụ mụ, bây giờ là nữ chính, tao có chỗ nào không bằng mày? Vì sao mọi người đều hướng về phía mày?" Nói xong cô giơ tay đánh về phía Tiêm Vũ. Nghe thấy tiếng bước chân ngoài cửa, Tiêm Vũ bắt lại tay cô, nhỏ giọng nói: "Đây chỉ là bắt đầu." Sau đó lớn tiếng nói: "Thì ra là cô đưa video lên mạng, tôi phải đi nói cho đạo diễn...... Cô làm gì vậy, buông tay, a!" Nói xong không cho Vương Khả Nhân cơ hội kịp phản ứng lại, ngã về phía cửa ra vào, bị người vừa tới tiếp được.

Chương 5-14

"Tiêm Vũ em không sao chứ?" Người đến là thợ hoá trang của đoàn làm phim.

"Không sao." Tiêm Vũ kinh hoảng chưa hết nói.

Thợ hoá trang chuyển mắt về phía Vương Khả Nhân: "Thì ra người truyền video là cô, chẳng lẽ cô không xem hợp đồng sao?"

Vương Khả Nhân nghe được hai chữ hợp đồng thì hoảng hốt: "Chị nghe em giải thích."

Thợ hoá trang đánh gãy cô: "Cô nên lưu lại giải thích với đạo diễn đi." Nói xong lôi kéo Tiêm Vũ đi mất.

Vương Khả Nhân tê liệt ngã xuống đất, lúc này cô mới nhớ trên hợp đồng có một nội dung, trong lúc quay chụp không được tiết lộ bất kỳ tin tức gì, bằng không xử lý theo hiệp ước.

Đạo diễn biết hung thủ là Vương Khả Nhân thì lập tức triệt bỏ nhân vật của cô, chọn một ngôi sao khác diễn nữ phụ.

Đoàn làm phim bỗng dưng đổi diễn viên, khiến những người vẫn chú ý bộ phim này hiếu kỳ không thôi, sau này không biết là ai truyền ra rằng video của Hạng Hạo và Mộ Tiêm Vũ kia là bị cô ta truyền ra, vì ghen tị Mộ Tiêm Vũ đoạt nữ chính của cô ta nên muốn hủy Mộ Tiêm Vũ. Trong lúc nhất thời không chỉ có Tiêm phấn, mà ngay cả Đại thần phấn cũng hô to Vương Khả Nhân ác độc, nếu không phải nhờ có tuyên truyền trước kia làm đệm trải đường, Đại thần phấn có chuẩn bị tâm lý thì không biết các cô sẽ làm ra chuyện gì với Mộ Tiêm Vũ rồi. Sau này, lại có người bạo liêu, người này tự xưng mình và Mộ Tiêm Vũ và Vương Khả Nhân chung một cô nhi viện, nói Vương Khả Nhân trước đây rất ác độc, vì cướp dây chuyền của Mộ Tiêm Vũ mà đẩy cô ấy xuống nước, còn che giấu Viện trưởng mụ mụ, nếu không phải Viện trưởng mụ mụ phát hiện sớm, chỉ sợ Mộ Tiêm Vũ đã chết đuối. Bái thiếp này xuất hiện, lại có rất nhiều người chia sẻ, tỏ vẻ bọn họ cũng là người của cô nhi viện kia, trên lầu nói đều là thật. Vì thế, phóng viên còn chuyên môn đi phỏng vấn cô nhi viện của Tiêm Vũ, lấy được câu trả lời là khẳng định. Sau đó, mọi người phẫn nộ, hô to Vương Khả Nhân cút ra giới giải trí, hơn nữa cự tuyệt mua sản phẩm cô làm quảng cáo, thậm chí áp phích trước kia cô quay cũng bị người ta xé nát. Gia Hoa vì bình ổn sự phẫn nộ của mọi người nên đã trực tiếp giải trừ hiệp ước với Vương Khả Nhân.

Vương Khả Nhân không cam lòng, cô đi cầu Tưởng tổng hỗ trợ, Tưởng tổng lại tránh không gặp cô, tuy rằng ông ham thích mĩ sắc của Vương Khả Nhân, thế nhưng bây giờ chẳng những cô đắc tội Hoa Vũ còn đắc tội Hạng Hạo, ra mặt cho cô là không có lời. Hơn nữa nữ nghệ sĩ xinh đẹp nhiều như thế, ông không lo tìm không thấy người vừa ý mình.

Vương Khả Nhân thất hồn lạc phách đi trên đường, cô lại hai bàn tay trắng, vì sao chuyện này lại biến thành như vậy?

"Vai Mẫu Đơn tiên tử mà Mộ Tiêm Vũ đóng thật sự quá đẹp." Một nữ sinh chỉ vào màn ảnh lớn đang chiếu lại [Thần Sách] nói.

"Đúng vậy, kỳ thật nhìn như vậy, cô ấy và đại thần còn rất xứng đôi." Một nữ sinh khác nói: "Cậu nói xem cô ấy và Hạng đại thần thật sự không phải là quan hệ yêu đương hả?" Rõ ràng trên video không khí giữa hai người còn ấm áp như vậy.

"Chuyện này mình không xác định, mình chỉ biết cô ấy rất ngốc!" Nữ sinh đầu tiên chỉ tiếc rèn sắt không thành thép nói: "Lúc còn nhỏ thiếu chút nữa bị hại chết, trưởng thành lại thiếu chút nữa bị hại bởi cùng một người, sao cô ấy lại không biết cẩn thận như vậy chứ?" Vốn dĩ cô kiên quyết phản đối Mạc Tiêm Vũ và đại thần bên nhau, nhưng sau khi xem [Thần Sách], cô bắt đầu miễn cưỡng tiếp nhận cô gái này, sau này biết thân thế của cô, lại càng không nhẫn tâm làm khó cô.

"Đúng vậy, nhưng mà nếu cô ấy và đại thần bên nhau, có đại thần bảo hộ rồi coi như đơn thuần một chút cũng không sao. Vương Khả Nhân kia nhìn thanh thuần động người, không ngờ rằng tâm địa ác độc như vậy. May mà Gia Hoa đã đuổi cô ta......"

Hai người càng đi càng xa, không phát hiện một nhân vật mình thảo luận đang bên cạnh, Vương Khả Nhân nhìn màn hình lớn thấy Tiêm Vũ hoá trang xinh đẹp, cơ hồ bóp rách lòng bàn tay, cô trăm phương ngàn kế trả thù như vậy, kết quả là giúp cho Mộ Tiêm Vũ dần dần được mọi người tiếp nhận, cô không cam lòng!

Nhìn thoáng qua Vương Khả Nhân ngoài xe, Tiêm Vũ hỏi người đàn ông bên cạnh: "Anh rất ghét cô ta hả?"

Cô vốn muốn để Vương Khả Nhân trước tiên nếm được vui sướng của thành công, sau đó lại khiến cô ta mất đi toàn bộ, cho nên dù biết cô ta lén truyền video cũng không có lộ ra, không ngờ rằng Hạng Hạo lại ra tay trước, nhìn thấy Vương Khả Nhân liên tiếp ngã xuống, cô liền biết là Hạng Hạo động tay động chân, vì vậy cô cũng thuận thế đẩy một cái, tố giác chuyện video, về những chuyện rối rắm sau đó, phỏng chừng cũng là Hạng Hạo tìm người làm?

"Bất kì ai tổn thương em anh đều chán ghét." Hạng Hạo ôm cô, trong mắt tràn đầy lạnh lẽo.

Sau lần Vương Khả Nhân đến tìm anh, anh đã tìm người điều tra về hai người, thấy Tiêm Vũ thiếu chút nữa bị chết đuối, anh hận không thể giết Vương Khả Nhân. Anh nhìn thoáng qua Vương Khả Nhân, đây chỉ mới là bắt đầu.

Sau khi Vương Khả Nhân rời khỏi, đoàn làm phim quay chụp rất thuận lợi, theo kịch bản, nam chính và nam phụ vì nữ chính mà nhiều lần giao phong, mỗi khi đến thời khắc mấu chốt lại kết thúc, khán giả hô to mỗi tuần bốn tập không đủ xem, yêu cầu tăng thêm hai tập, thấy đài truyền hình thờ ơ lại lui một bước mà cầu cái khác, yêu cầu được biết kịch bản, nhưng vẫn không được quan tâm như cũ.

Trong lúc mọi người bất mãn thổ tào*, ratings lại theo đó thăng lên, [Thần Sách] cũng nghênh đón kết cục.

*Thổ tào (吐槽): từ dùng trong hành vi hay lời nói của người khác tìm ra điểm sơ hở, không phù hợp để chen lời thắc mắc hay than thở. Chủ yếu mang tính vui đùa, đâm chọc, nói móc.(bachngocsach.com)

"Cảnh Vân, ngươi đã ngĩ kỹ chưa?" Ngọc Đế nhìn Cảnh Vân quỳ phía dưới, không đành lòng nói. Tuy hắn thành tiên không lâu nhưng năng lực làm việc lại rất cường, từ sau khi hắn tới, mình đã thoải mái hơn rất nhiều. Nhưng bây giờ, hắn cư nhiên muốn trừ bỏ tiên tịch để nhập lại yêu đạo.

"Tiểu tiên đã quyết định, xin Ngọc Đế thành toàn." Cảnh Vân kiên định nói.

"Được rồi." Ngọc Đế vung tay áo, một đạo kim quang từ trên người Cảnh Vân bay ra, Ngọc Đế nhìn Cảnh Vân sắc mặt tái nhợt, bấm đốt ngón tay tính toán, sau đó nói: "Mẫu Đơn tiên tử tuy rằng hồn phi phách tán, nhưng trước kia nàng ấy tích được công đức, có lẽ còn có một đường sống, hi vọng ngươi có thể tìm được như nguyện."

Dứt lời liền đưa hắn vào thế gian.

Một lần nữa làm yêu, Cảnh Vân bắt đầu tìm kiếm khắp nơi, một ngày lại một ngày, một năm lại một năm, 500 năm sau, lúc hắn đi qua sơn cốc lần đầu gặp gỡ Mẫu Đơn bỗng nhiên trong lòng có cảm giác, phi người xuống.

Trong sơn cốc, một gốc hoa mẫu đơn hồng nhạt vừa biến hóa thành công, nhìn thấy khuôn mặt quen thuộc kia, Cảnh Vân từ 500 năm đã không còn cười qua bây giờ khóe môi rốt cuộc nhếch lên, thâm tình gọi hai chữ: "Mẫu Đơn." Mà mẫu đơn yêu thì si ngốc nhìn nam tử trước mặt, rõ ràng chưa từng gặp qua, nhưng sao lại có cảm giác quen thuộc như thế?

Gió nổi lên, những cánh hoa thay nhau rơi xuống, thành một bức tranh xinh đẹp.

Tuy rằng kết cục là đại đoàn viên, nhưng khán giả còn là hô to bị ngược. Mẫu Đơn tiên tử và Cảnh Vân yêu nhau như thế, vì sao không thể ít lại chút khúc chiết? Tuy nói như thế, nhưng rất nhiều người còn xem lại thêm vài lần, vẫn hô to không đủ xem.

Lúc này, [Cung biến] rốt cuộc công chiếu, nhìn thấy Tiêm Vũ đóng vai sát thủ vì cứu Hạng Hạo mà chết, nhưng Hạng Hạo quay đầu lại thích phải nữ chính, Tiêm phấn bắt đầu thổ tào biên kịch, sát thủ và thái tử yêu nhau bao nhiêu a, vì sao phải viết cho sát thủ chết? Đại thần phấn khó được một lần không phản bác, bọn họ cũng cho rằng thái tử cơ trí và sát thủ ngốc manh (ngây ngốc đáng yêu) tương đối xứng đôi, hơn nữa tình tiết khi hai người ở chung thú vị hơn nhiều so với khi thái tử và nữ chính ở chung. Mọi người không phát hiện, trong tiềm thức bọn họ đã cột Hạng Hạo và Tiêm Vũ vào nhau rồi.

Khi [Cung biến] gần kết thúc, lễ trao giải điện ảnh ba năm một lần lại bắt đầu, ba bộ phim Tiêm Vũ tham dự toàn bộ đều được đề cử, ngày hôm đó, Ngọc tỷ đã sớm đến nhà Tiêm Vũ, thúc giục cô nhanh chóng rửa mặt sau đó đi làm tạo hình.

Tiêm Vũ ỉu xìu đi theo sau Ngọc tỷ, bỗng nhiên phát hiện có điểm không đúng, kéo Ngọc tỷ qua một bên, sau đó một khối chất lỏng rơi xuống nơi các cô vừa đứng, trên đất bị ăn trắng xóa một mảng lớn.

"Đây là, sulfate (axit)!" Cả người Ngọc tỷ run rẩy, thật nguy hiểm, nếu không nhờ Tiêm Vũ, cô đã bị hủy dung rồi!

Tiêm Vũ nhìn về người phía sau: "Vương Khả Nhân?"

"Mộ Tiêm Vũ, sao mày không chết đi!" Vương Khả Nhân rống giận, sau đó đánh tới.

Tiêm Vũ thoải mái dùng một chân gạt ngã cô ta, Ngọc tỷ tỉnh táo lại, tiến lên giữ lấy cô ta, sau đó gọi cảnh sát tới.

Nhìn khuôn mặt Vương Khả Nhân tiều tụy, Tiêm Vũ hiếu kỳ hỏi: "Hệ thống, đây là chuyện gì?" Cô ta lại bị cái gì kích thích?

Hệ thống giải thích nghi hoặc cho cô: "Vương Khả Nhân bị Gia Hoa giải trừ hiệp ước, quyết định buông tay giới giải trí, muốn chuyển sang giới kinh doanh sau đó thông đồng với một ông chủ lớn lại đối phó hai người. Nhưng không ngờ Hạng Hạo đã sớm bảo người trong nhà thông báo với những người trong vòng, không cho bất luận kẻ nào giúp Vương Khả Nhân. Hạng gia là một nhà buôn bán lớn, không ai dám đắc tội bọn họ. Vương Khả Nhân không làm gì được nên đến bar mua say, bị người bỏ thuốc thành ra nghiện ngập, sau này vì để có tiền hít thuốc phiện nên cô ta đi làm tiểu thư (làm gái). Lần này nổi điên là vì xem được tin tức của cô trên TV, ghen tị thành cuồng, quyết định đồng quy vu tận (cùng nhau chết) với cô."

Vương Khả Nhân dù ngã trên mặt đất nhưng vẫn hung hăng trừng cô, cô biết sau khi Vương Khả Nhân bị Gia Hoa đuổi ra đã trải qua những ngày không dễ chịu, nhưng sẽ không chấp nhận loại kết cục này, khẳng định sẽ nghĩ mọi cách trả thù. Cô vốn muốn để Vương Khả Nhân cho rằng có hi vọng báo thù thì lại hung hăng nghiền áp cô ta, lại dập nát hi vọng của cô ta, không ngờ Hạng Hạo căn bản không cho cô ta có cơ hội lật người. Thấy cô ta thê thảm như vậy, Tiêm Vũ cũng không có hứng muốn trêu đùa, nếu dám tạt sulfate cô, vậy thì để cô ta trải qua nửa đời còn lại trong ngục đi.

Theo cảnh sát chạy tới còn có Hạng Hạo, anh khẩn trương đánh giá Tiêm Vũ, phát hiện cô không có chuyện gì mới mặt không chút thay đổi nhìn về phía Vương Khả Nhân: "Xem ra thủ đoạn của tôi còn quá nhẹ."

Thấy cảnh sát khách khí với Hạng Hạo như thế, lại liên tưởng đến những gì mình gặp phải, lúc này mới hiểu rõ những gì cô trải qua đều là do người đàn ông này tạo thành, cô muốn chửi ầm lên, nhưng đã bị cảnh sát tinh mắt thấy được, che miệng lại đưa đi.

Khi quay sang nhìn Tiêm Vũ, vẻ mặt Hạng Hạo lại là một bộ ôn nhu: "Thợ tạo hình của anh đã tới, chúng ta đến đó nha?"

"Được." Tiêm Vũ gật đầu.

"Em không có gì muốn hỏi hả?" Hạng Hạo hiếu kỳ nói.

"Hỏi cái gì?" Tiêm Vũ nghiêng đầu: "Về thân phận của anh hay là chuyện anh làm với Vương Khả Nhân? Những thứ này đều không quan trọng." Bởi vì em đã biết, "Chỉ cần em biết anh thật tâm với em thì đủ rồi."

Hạng Hạo thoải mái, anh cầm tay cô: "Sau khi lễ trao giải điện ảnh kết thúc cùng ta trở về gặp cha mẹ anh đi."

Tiêm Vũ nhướn mày, đây là muốn gặp gia trưởng?

Lễ trao giải điện ảnh lần này, [Cung biến], [Nhất kiến chung tình], [Thần Sách] đều cầm được giải thưởng, Nam chính tốt nhất đương nhiên bị Hạng Hạo cầm đi, Tiêm Vũ thì đạt được hai giải thưởng là Người mới tốt nhất và Nữ chính tốt nhất.

Lúc lên đài lần thứ hai, Tiêm Vũ cười nói: "Tôi từng nhận lời một người, chờ đến lúc tên tôi có thể đặt ngang hàng với tên anh ấy thì sẽ công khai quan hệ của chúng tôi, bây giờ tôi làm được rồi. Hiện tại, tôi nói cho mọi người một bí mật, Hạng Hạo là bạn trai tôi."

"Oaa!"

Dưới khán đài lâm vào một mảnh hỗn loạn, thì ra Mộ Tiêm Vũ và đại thần thật đang yêu nhau. Bởi vì trước kia đã truyền scandal, cho nên bây giờ mọi người cũng không có cảm xúc phản cảm gì, ngược lại có loại cảm giác quả nhiên là như vậy. Nếu người đại thần thích là Mộ Tiêm Vũ, vậy bọn họ có thể nhận.

Lúc này Hạng Hạo cũng đã lên khán đài, ánh mắt anh sáng ngời trong suốt nhìn Tiêm Vũ: "Kỳ thật anh cũng có một bí mật muốn nói cho em, bé trai mười năm trước em cứu được chính là anh."

Tiêm Vũ cười vui vẻ: "Em đã sớm biết." Cô còn cố ý để anh phát hiện sợi dây chuyền mà.

"Vậy em có biết anh yêu em không?" Hạng Hạo lớn tiếng nói.

Tiêm Vũ còn chưa có trả lời, fans dưới khán đài đã trăm miệng một lời hô to: "Biết!" Thì ra trước đây hai người đã biết nhau, Mạc Tiêm Vũ cư nhiên còn cứu đại thần, lát nữa trở về bọn họ nhất định phải điều tra một chút.

Hạng Hạo cảm kích cười với những người dưới khán đài: "Em xem, đến mọi người cũng đều biết tâm ý của anh." Nói xong lấy từ trong túi một cái hộp mở ra, nhẫn kim cương bên trong lòe lòe phát sáng, anh quỳ một gối xuống: "Vậy Mạc Tiêm Vũ tiểu thư, em nguyện ý gả cho anh chứ?"

"A!" Khán giả điên cuồng, đại thần cư nhiên cầu hôn trong này!

Tiêm Vũ nhìn mắt Hạng Hạo khẩn trương, bỗng nhiên mặt hướng về phía khán giả hỏi: "Mọi người nói, tôi có nên nhận lời anh ấy hay không?"

"Nhận lời! Nhận lời!......" Mọi người kích động, dùng sức hô lên.

"Nếu mọi người cũng không phản đối, như vậy câu trả lời của em là..." Nói đến đây cô cố ý tạm dừng một chút, sau đó la lớn: "Em nguyện ý!"

"A a a !" Khán giả kích động nhìn Hạng Hạo đeo nhẫn vào tay Tiêm Vũ.

"Vừa rồi anh rất sợ em không nhận lời." Hạng Hạo nhẹ nhàng thở ra.

"Em thích anh như vậy, sao có thể không nhận lời." Tiêm Vũ nghịch ngợm nói.

"Vậy, anh có thể hôn em chứ?"

"Đương nhiên!"

Trong tiếng hoan hô của mọi người, hai người ôm lấy nhau.

  ──✎   

Tước Linh:

Có một thông báo nhỏ xíu đó là bộ xuyên nhanh này có tổng cộng 10 thế giới, trong 5 thế giới còn lại có ba thế giới Linh không thích nên sẽ không edit ba thế giới này, tuy vậy vẫn sẽ đăng tiêu đề của ba thế giới này lên thành ba phần riêng để giành đất =))), khi nào edit xong cả bộ mà thấy ba thế giới kia có quá nhiều bạn thích muốn được đọc bản edit của nó thì Linh sẽ edit sau ツ (đương nhiên nếu không ai hoặc chỉ vài bạn thích thì bỏ luôn =))) , vì Linh thật sự rất không thích ba thế giới đó ╥╥)
Chương Trước/10Chương Sau

Theo Dõi