Chương Trước/407Chương Sau

Nhân Sinh Từ Dò Mìn Bắt Đầu

Chương 403: 2027

“Được rồi, thôi anh tập trung vào làm việc của mình đi nhé.” Sau khi thử xem thêm danh sách bình luận tại một hai đoạn clip khác trong cùng sê-ri, thấy nội dung không khác nhau mấy Dương Khoa bèn gật đầu rời đi để người nhân viên tập trung trở lại với công việc trước mắt. Kế đó, trong lúc chờ đợi Thảo My hắn kiếm một chỗ ngồi kín đáo mở điện thoại giết thời gian. Chất lượng sản phẩm “cây nhà lá vườn” vậy là ổn rồi, giờ phải đi xem xem các sản phẩm cạnh tranh trên thị trường nó ra làm sao để còn suy tính biện pháp đối phó nếu cần thiết.

Đúng như lời người nhân viên kia vừa nói, hiện tại trên mạng internet đã có kha khá clip làm về trò chơi “Angry Birds”, và đa số chúng đều thuộc dạng walkthrough (hướng dẫn chi tiết) giống như những gì Ninja Studio đang triển khai. Có rất ít clip đi theo khía cạnh khác, và chúng hiển nhiên là không được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ như những clip chỉ bảo người ta cách để vượt qua các màn chơi oái oăm.

Cạnh tranh tương đối gay gắt, thế nhưng từ đầu đến cuối sê-ri clip của Ninja Studio vẫn một mực chiếm thế thượng phong với số lượt xem và bình luận vượt trội. Chính thống chỉ là một phần nhỏ, mấu chốt là quá trình chơi đùa của Thảo My cực kỳ mẫu mực trong mắt phần đông cộng đồng mạng. Tư duy gọn gàng linh hoạt, thao tác lại chuẩn chỉ chẳng khác gì người chơi thâm niên nên cô bạn gái đáng yêu của hắn rất ít khi gặp phải thất bại trong việc bắn hạ đám lợn tinh quái. Chưa kể thành tích chung cuộc sau mỗi phần chơi của Thảo My lại luôn ở mức cao chót vót nữa, ai bảo những phương án qua màn mà cô nàng vạch ra thì có đến 99% là phương án tối ưu chứ.

Phối hợp thêm với việc người chơi còn là một cô gái dễ thương lộ mặt trên màn ảnh nhỏ chứ không phải là một thanh niên đực rựa bí ẩn nào đó thường thấy, sê-ri “Xuất kích” của Ninja Studio căn bản không muốn nổi tiếng cũng không được!

“Tóm lại “câu khách” bằng người chơi nữ vẫn cứ là chiêu số đơn giản mà hiệu quả, thế giới nào cũng vậy.” Mắt thấy một clip walkthrough trên Metube tuy có chất lượng không tệ song lượt xem chỉ dừng lại ở mức trung bình, Dương Khoa mỉm cười tỏ vẻ đắc ý rồi đóng trang web lại đi nơi khác tìm kiếm tiếp.

Giờ tan tầm.

“Ok, xong màn này là mình cũng hoàn thành xong luôn phần 10 rồi. Ngày hôm nay mình dừng ở đây mọi người nhé, các phần còn lại lúc nào rảnh mình sẽ chơi nốt.” Theo ba ngôi sao lần lượt hiện lên trên màn hình, Thảo My hạ máy tính bảng trong tay xuống rồi nhăn mặt vươn vai ra chiều mệt mỏi. Chơi trò chơi trông vậy thôi mà cũng vất vả ra phết, tinh thần phải tập trung cao độ còn tay thì phải liên tục múa may có khác gì lúc học hành đâu?

“Chơi nốt đi chị, đang hay mà.”

“Từ từ đừng đi vội bạn êi, giao lưu chút đã.”

“Mở donate đi em, để anh donate động viên cô gái chăm chỉ nào. ( ^ ω ^) ”

“(Cười khúc khích) Mình không nhận donate đâu ạ, các khoản donate mọi người hãy gửi về Ninja Studio giúp mình nhé…. Giao lưu thì mình xin phép được để sang hôm khác, vì hôm nay mình bận chút việc đột xuất mất rồi. Thế nhé, cảm ơn mọi người đã theo dõi và hẹn gặp lại mọi người trong số tiếp theo của sê-ri “Biệt đội chim điên: Xuất kích”. Bái bai.~~~”

“Cắt!” Đợi cho Thảo My vẫy tay chào tạm biệt khán giả xong, người nhân viên ngồi gần vách ngăn giơ ngón tay cái lớn tiếng khen ngợi: “Làm tốt lắm em ơi, thời gian vừa đúng luôn.”

“Thế ạ. Hôm nay em “diễn” thế nào, có phải xử lý chỉnh sửa nhiều không anh?” Thảo My vừa thu dọn đồ đạc vừa lên tiếng hỏi han.

“Diễn cũng tốt luôn, chắc không phải chỉnh sửa gì nhiều đâu. Cùng lắm là cắt bớt những đoạn thừa đi thôi. My càng ngày càng giống streamer chuyên nghiệp rồi đấy.”

“Anh quá khen. Công việc còn lại nhờ anh làm nốt giúp em nhé.” Đoạn Thảo My đứng dậy chạy đến bên cạnh Dương Khoa nắm tay: “Anh Khoa thấy em lên sóng trông thế nào?”

“Tuyệt vời, trông chả khác gì minh tinh màn bạc.” Dương Khoa không chút do dự khen ngợi vuốt đuôi.

“Hừm, anh Khoa chỉ được cái nịnh nọt quá đà. ( ̄~ ̄) ” Miệng nói vậy nhưng trong lòng Thảo My vẫn cảm thấy vui vẻ vô cùng vì được khen. Kế đó, cô cùng Dương Khoa chào tạm biệt các thành viên bộ môn Media kiêm Game Tester rồi khoan thai rời đi. Sau khi thống nhất với nhau địa điểm ăn chơi nhảy múa cho buổi hẹn tối nay, chủ đề câu chuyện lập tức chuyển sang trò chơi đang được Ninja Studio bí mật phát triển – thứ nhìn qua trông có vẻ hay ho trong mắt cô nàng:

“Anh Khoa này, cái trò chơi mà mọi người chơi lúc anh em mình đến là trò gì thế?”

“Trò chơi công ty bọn anh đang làm ấy mà, vừa mới hoàn thành xong phiên bản sơ khai nên đẩy sang bộ môn thử chơi xem thế nào.” Dương Khoa thuận miệng giải thích đại khái.

“Lại có trò chơi mới hả anh? Vui thế!” Nghe đến đây mắt Thảo My bỗng dưng sáng lên: “Em cũng muốn thử chơi!”

“ ( ̄д ̄;) Ham vui vậy em? Chơi mấy trò trên máy tính bảng chưa đã sao mà muốn nhảy sang chơi trò bọn anh đang làm dở dang vậy?”

“Tất nhiên là chưa đã rồi! ( ̄ヘ ̄) ”

“Ùi, em yêu của anh dạo này ham chơi nha. Cơ mà anh nghĩ trò chơi đó không thích hợp với em đâu. Nhiều thứ phải tính toán phức tạp lắm, lại còn yêu cầu thao tác nhanh nhạy và tập trung nữa. (nắm tay) Đôi tay này chỉ thích hợp để ôm eo anh thôi, chứ không thích hợp để ôm chuột ôm bàn phím chiến đấu đâu.”

“Chưa thử sao anh Khoa biết là em không chơi được? Anh Khoa coi thường em à?” Bị bạn trai tìm cớ từ chối, Thảo My hờn dỗi hất tay Dương Khoa ra rồi vung lên chống nạnh.

“Coi thường gì đâu, đây là dựa trên chân lý khách quan…. À, với cả trò chơi này của anh hiện giờ phải giữ bí mật ghê lắm, chỉ có nhân viên trong công ty mới được tiếp xúc với nó thôi chứ không thể để lộ ra cho người ngoài biết được. Đợi khi nào công tác bảo mật kết thúc hẵng chơi không muộn Mimi nhé.”

“Kệ, em muốn thử chơi bây giờ cơ. Chơi trò chơi di động mãi chán rồi em muốn thay đổi không khí. Mà anh Khoa nói vậy là sao, nghĩ em là người ngoài với cả không giữ bí mật được hả?”

“Đúng vậy.”

Lời vừa nói ra Dương Khoa đã hối hận ngay tắp lự. Quả nhiên, thấy hắn buột miệng đáp lại gỏn lọn như vậy Thảo My không kiềm chế được tung ngay liên chiêu quen thuộc của bản thân cô, khiến cho nhân vật chính của chúng ta kêu la oai oái giữa hành lang.

Còn may hiện tại là giờ tan tầm rồi, phần lớn nhân viên đã hối hả rủ nhau ra về nên không có ai trông thấy cảnh tượng sếp lớn bị bạn gái “đánh yêu” nơi công cộng, không thì cả hai đúng là mất mặt.

- ---------

Dù vậy thì sau cùng Dương Khoa vẫn kiên quyết không nhượng bộ. Mặc kệ Thảo My ỉ ôi cam đoan hứa hẹn thế nào hắn cũng không cho cô sớm tiếp xúc với “Age of Empires”. Phải đi đầu làm gương cho các nhân viên dưới trướng noi theo chứ, không thể vì chuyện tình cảm cá nhân mà làm gia tăng nguy cơ lộ ra ánh sáng của siêu phẩm gánh vác trọng trách đưa công ty sánh ngang các ông lớn trong ngành được.

Và cũng vì chuyện này mà Dương Khoa bị cô bạn gái đáng yêu của mình giận dỗi ngay từ buổi tối hôm đó, thẳng cho đến sát ngày lễ Giáng sinh mới chịu bỏ qua để rủ nhau tận hưởng buổi tiệc tất niên hàng năm. Nhưng bù lại thì sau khi lắng nghe Thảo My tố khổ trong các buổi làm content “Angry Birds” tiếp theo, đám nhân viên dưới trướng Dương Khoa ai nấy đều tỏ vẻ nể phục hắn thêm vài phần trước cử chỉ chí công vô tư ấy. Đồng thời bọn họ cũng cho ra đời một giải pháp mang tính trung hoà, đó là bất cứ khi nào rảnh rỗi Thảo My đều có thể tới bộ môn Game Tester hỗ trợ bọn họ kiểm nghiệm “Age of Empires”, chỉ cần ký kết hiệp nghị bảo mật như các thành viên khác là được.

Với việc không còn nhiều thứ để làm liên quan tới sê-ri “Biệt đội chim điên: Xuất kích” thì cái cơ hội tiếp tục hiện diện tại Ninja Studio này trong mắt Thảo My nó quý như vàng vậy, chưa kể đây cũng là hình thức biến tướng của việc chơi đùa trò chơi nữa. Thế cho nên cô không chút do dự gật đầu đồng ý ngay, còn Dương Khoa thì đến đây cũng chỉ đành lòng chấp thuận. Dặn dò cô nàng thêm một lần nữa rằng phải chú ý không được xao nhãng việc học hành, trong bụng yên tâm hắn để mặc cô thỏa chí tung hoành rồi nhanh chóng quay trở về với những công việc bận rộn thường ngày.

Theo số clip hướng dẫn “vượt khó” xuất hiện ngày một nhiều trên internet, trò chơi “Angry Birds” của Ninja Studio ngày càng trở nên nổi tiếng. Song song với đó số lượng người chơi hoàn thành trò chơi cũng tăng lên trông thấy, và nhóm người này sau khi đã khám phá hết thảy toàn bộ nội dung của trò chơi họ bắt đầu chuyển dời sự chú ý của mình sang những sản phẩm khác trên thị trường. Xu thế này là tất yếu, bởi vì xét đến cùng “Angry Birds” thuộc dạng trò chơi chỉ nên trải nghiệm một lần do các câu đố mang tính chất cố định. Tìm cách giải quyết chúng đến lần thứ hai là đã mất đi ít nhiều sự vui thú, hứng khởi ban đầu rồi.

Dẫu vậy, hình tượng những chú chim ngổ ngáo cùng đám lợn ngốc ngếch vẫn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhóm người chơi này, đến nỗi có cơ hội là bọn họ không chút do dự giới thiệu trò chơi cho người thân bạn bè của mình cùng biết. Có nhân lực miễn phí giúp đỡ tuyên truyền như thế nên “Angry Birds” dần dần tạo được cho mình thanh thế lớn mạnh xuyên suốt thời kỳ “hậu GamExpo”, với vị trí trên bảng xếp hạng những trò chơi ăn khách ngày một lên cao.

Thậm chí, có đôi lúc “Biệt đội chim điên” bất ngờ nhảy vọt qua hàng loạt sản phẩm đình đám khác và đe doạ trực tiếp đến ngôi vị quán quân của “Trường học ma pháp” tại thị trường nội địa. Nếu như Hoasgame không kịp thời tung ra một bản cập nhật nhỏ cho trò chơi mô phỏng của mình hòng giữ chân người chơi ở lại với nó lâu hơn, vậy thì làng trò chơi trong nước rất có thể sẽ được chứng kiến một pha lật đổ ngoạn mục nữa đến từ Ninja Studio – nay chính thức trở thành kẻ ngáng đường đầy khó chịu trong mắt các ông lớn sau hai năm tồn tại và phát triển.

Lại thêm một sản phẩm nữa đạt được thành công cả về danh tiếng lẫn doanh thu, cao tầng Ninja Studio đã không chút do dự đốt tiền của tổ chức một buổi tiệc mừng công hoành tráng nhân dịp tổng kết hết năm 2026. Đồng thời, nhân dịp này trong đầu Dương Khoa còn manh nha hình thành nên kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh công tác quảng bá “Angry Birds” tại hai thị trường nội địa và Bắc Mỹ, cũng như suy xét nghiêm túc việc quay trở lại hợp tác với một đơn vị nào đó phát hành trò chơi tại những khu vực còn lại trên thế giới.

Trò chơi đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ mà, không tận dụng cơ hội hốt thêm một mẻ thì phí quá.

Tiếc thay, Dương Khoa còn chưa kịp trao đổi ý định của mình với các thành viên khác trong công ty thì một biến cố bất ngờ đã xảy ra, gây ảnh hưởng lớn đến làng trò chơi trong cũng như ngoài nước. Khiến cho kế hoạch nêu phía trên chết từ trong trứng nước và hắn không thể không tiếp tục chỉ đạo mọi người thực thi sách lược “nằm im thở khẽ” ban đầu.

“Review bom tấn “Witchfall”: Định nghĩa lại chuẩn mực của thể loại nhập vai ma huyễn phương Tây.”

“Tiếp nối thành công của người tiền nhiệm, “Chaos Rising 2” chạm ngưỡng hai triệu lượt tải xuống chỉ sau vỏn vẹn mười ngày ra mắt.”

“Nhận điểm số đánh giá không tưởng 4,9/5 sao, “Leda” rộng đường trở thành tựa game nhập vai hay nhất thập kỷ?”

Những ngày cuối năm 2026 đầu năm 2027, trước những cái há hốc mồm vì ngạc nhiên của Dương Khoa lần lượt “bom tấn” thuộc thể loại nhập vai được các đơn vị phát hành đẩy vào thị trường trò chơi. Trải đều từ hệ máy di động tiện lợi cho đến hệ máy VR cồng kềnh, sự xuất hiện của chúng lập tức làm chao đảo cộng đồng người chơi ở khắp mọi nơi trên thế giới, qua đó đưa các đơn vị phụ trách phát hành trò chơi cùng thời điểm lâm vào cục diện rối rắm.
Chương Trước/407Chương Sau

Theo Dõi