Chương Trước/434Chương Sau

Nhân Sinh Từ Dò Mìn Bắt Đầu

Chương 428: Quá Nhanh Quá Lương Tâm

Như một lẽ tất yếu, vào cái ngày thông điệp từ phía Gold Egg được gửi đi một cơn giông bão đã quét qua trụ sở của Ninja Studio toạ lạc tại cao ốc Pulse.

Theo như lời Cẩm Tú – nhân vật “dưới một người trên cả chục người” của bộ môn hành chính tổng hợp Ninja Studio kể lại thì ngày hôm đó, cô cũng như các đồng nghiệp ngồi trong phòng chưa bao giờ thấy Thu Lan tỏ ra đáng sợ như thế. Người ta lên cơn tức giận thì hét ra lửa ra khói, còn bà chị cầm đầu bộ môn thì từ đầu đến cuối lại không hề nói bất kỳ một câu nào. Thay vào đó Thu Lan chỉ lẳng lặng… hất lọ hoa trang trí đắt tiền xuống sàn vỡ tan thành từng mảnh, sau đó quắc mắt nhìn khắp phòng mấy lượt như thể muốn tìm ra đối tượng thích hợp để trút giận vậy.

Lại bảo không đáng sợ đi!

Khoa học chứng minh rồi, những lúc thế này cấp trên càng không nói gì chứng tỏ trong lòng càng tức giận a. Thà Thu Lan bực mình quát nạt một trận chung chung còn đỡ, cùng lắm thì mọi người chỉ cần vâng vâng dạ dạ một hồi thôi là chuyện nó sẽ lại êm đẹp ngay. Chứ cô cứ im im săm soi như thể ai cũng tội lỗi đầy mình hết mới khiến bọn họ cảm thấy bất an, mặc dù xét đến cùng thì hạng mục thoả thuận mua bán với Gold Egg chẳng có ai trong số họ mắc lỗi cả. Ít nhất đứng trên góc độ khách quan nó là như vậy.

Bởi vì hồn vía của cả nhóm bị hành động của Thu Lan doạ cho lên mây hết cả, thế nên bầu không khí làm việc tươi vui thường ngày bỗng chốc trở nên lạnh lẽo như nhà tang lễ. Không có lấy một người nào, kể cả nanh vuốt thân cận Cẩm Tú dám ho he hay thở mạnh vì căng thẳng tột độ, trong lòng lo lắng bản thân mình rồi cũng chịu chung cảnh ngộ với lọ hoa xấu số. Tình cảnh này một mực kéo dài cho đến tận giờ tan ca, khi Thu Lan mang theo vẻ mặt âm trầm rời đi ai nấy mới hoàn hồn trở lại. Thế rồi tin tức nhanh chóng được loan đi khắp công ty, để cho các thành viên khác đừng mù quáng xông lên tìm chết với cái “thùng thuốc nổ” di động ấy.

Về phần Thu Lan, sau một khoảng thời gian ngắn không bị ai làm phiền, cộng thêm được hai bà chị thân cận tìm tới động viên cô rốt cuộc cũng bình tĩnh trở lại. Và khi lý trí quay về cũng là lúc cô nhận ra chuyện thoả thuận sơ bộ đổ bể này hoàn toàn không phải do lỗi của bất kỳ nhân viên nào dưới trướng hết. Có chăng thì chỉ là do chính bản thân cô làm việc bất cẩn để xảy ra sơ sót mà thôi, giận cá chém thớt không phải là điều người khôn ngoan như cô nên làm.

Thế nhưng mà, cô, bất cẩn?

Nghe thôi đã thấy điều này không có khả năng xảy ra rồi khỏi cần suy xét. Chưa kể khâu chuẩn bị cho thương vụ mua bán còn được triển khai hết sức bí mật, trên bàn đàm phán sơ bộ mọi chuyện cũng diễn ra thuận lợi đúng như dự liệu của cô nữa. Vấn đề chắc chắn không nằm ở bên phía Ninja Studio, và đã vậy thì cần phải thay đổi góc độ nhìn nhận vấn đề mới được.

Tăng giá để cạnh tranh? Cạnh tranh với ai chứ, khi mà chẳng bên nào có thành ý trong chuyện tiền nong như Ninja Studio?

Nắm bắt được từ ngữ then chốt ẩn giấu trong thông điệp vừa nhận, sau khi trấn an đội ngũ nhân viên dưới trướng xong Thu Lan lập tức kéo tất cả mọi người đi tìm lời giải thích cho sự lật lọng của Gold Egg. Mặc dù hiện tại ai nấy đều đang bận rộn với đủ mọi loại công việc cấp thiết chứ chẳng rảnh rỗi gì, song khi trông thấy bộ dạng “sôi máu” của Thu Lan đã không có bất kỳ lời từ chối nào được nói ra. Trải qua môt hồi nghe ngóng tình hình, cuối cùng bức tranh toàn cảnh của thương vụ mua bán cũng hiện ra trước mắt các thành viên Ninja Studio.

Thì ra đúng là Gold Egg đã nhận được báo giá tốt hơn báo giá mà Ninja Studio đưa ra, hơn nữa số lượng còn nhiều đến mức bất thường. Kết hợp với chi tiết chúng sớm không tới, muộn không tới lại tới đúng lúc hai bên vừa đạt thành thoả thuận sơ bộ xong, nhận thấy sự tình có gì đó không ổn Thu Lan bèn tự mình tiếp tục điều tra cho rõ ngọn ngành. Để rồi cô nhanh chóng nhận ra được rằng, lần này Ninja Studio lại bị những kẻ đồng hành trong nghề mang ra làm đối tượng để chèn ép thị uy.

Chắc chắn là như vậy, bởi vì không có một lời giải thích nào nghe hợp lý hơn. Cái cục nợ của Gold Egg vốn dĩ đâu có được mấy kẻ coi trọng chứ, thế mà đến lượt Ninja Studio bày tỏ hứng thú một cái là tự dưng xuất hiện một đống công ty nhào vào giành giật. Lại còn giá tiền các bên đưa ra đều cao hơn giá tiền Ninja Studio đưa ra nữa, tuyệt nhiên không có kẻ nào ra giá thấp hơn hoặc ngang bằng hết. Kiểu nhất tề hô ứng thế này nói không bị chèn ép thị uy căn bản là chẳng ai tin.

Xem ra đối thủ trong ngành ngày càng ngứa mắt với cơ nghiệp ăn nên làm ra của bọn họ rồi, đến mức phải xách động các bên chung tay ngăn cản không cho nó tiếp tục bành trướng thế này cơ mà. Chứ khi xưa Ninja Studio còn nhỏ yếu làm gì được mọi người “chăm sóc” kỹ lưỡng đến vậy đâu? Không thấy chi nhánh Bắc Mỹ được dựng lên an ổn cực kỳ sao?

Kết luận được rút ra, theo sau đó Thu Lan cũng bắt đầu nghiêm khắc kiểm điểm bản thân một hồi. Khoảng thời gian gần đây mọi sự diễn ra thuận lợi làm cô dần dần chủ quan lơi lỏng rồi, thành ra suy tính của cô trong khâu chuẩn bị cho thương vụ mua bán với Gold Egg bị lý tưởng hoá quá mức. Cũng may là sự tình tuy có hơi bị mất kiểm soát nhưng đại khái vẫn có thể đưa nó về đúng quỹ đạo được, chỉ cần đợt tới cô phải thận trọng hơn và không được tỏ ra lơ là nữa.

Tìm thấy căn nguyên sâu xa và tự kiểm điểm bản thân xong, Thu Lan nhanh chóng làm ra phản ứng kỳ lạ trong mắt tất cả mọi người: không hề đáp lại thông điệp Gold Egg gửi tới, coi như nó chưa từng tồn tại trên cõi đời này. Chuyện đến tai Dương Khoa, tức thì người sếp trẻ tuổi của Ninja Studio rất vô tư phối hợp với câu tuyên ngôn rằng “quyết định của Thu Lan khá là phù hợp với văn hoá và triết lý làm việc của công ty, hắn không có lý do gì để không ủng hộ nó hết.” Làm đại bộ phận nhân viên công ty sau khi biết chuyện ai nấy đều tỏ ra ngơ ngác vì chẳng hiểu mô tê gì sất.

Rốt cuộc là thương vụ mua bán này công ty bọn họ định chơi tiếp hay nghỉ thế? Phản ứng của Thu Lan chẳng ăn nhập gì so với hành động thất thố trước đó hết á, thật sự là khó hiểu quá đỗi!

Chỉ có một vài người tinh minh, bao quát sếp lớn Dương Khoa nhận ra Thu Lan đây là muốn chơi một ván cược tất tay với Gold Egg. Cô cược rằng những kẻ mới ồ ạt tham gia vào thương vụ mua bán không hề có chút thành ý nào mà chỉ đơn thuần muốn phá rối mà thôi, vì nếu thực sự có thành ý thì như cô đã từng nói trước đó, Ninja Studio căn bản là không có cơ hội tranh cướp miếng bánh trên trời rơi xuống này.

Đã vậy thì tại sao Ninja Studio lại phải chơi theo tiết tấu của đối phương? Bọn họ càng cuống lên sẽ chỉ càng bị ép giá mà thôi, cứ để thời gian chậm rãi trôi qua rồi những kẻ mới đến sẽ tự khắc lộ ra ý đồ thật sự của mình. Khi ấy quyền chủ động về lại trong tay thì Thu Lan cô mới nối lại đàm phán với Gold Egg, chứ bây giờ không phải là lúc để đối thoại với đám người tráo trở ấy.

Nói huỷ bỏ thoả thuận sơ bộ là huỷ bỏ ngay được, tuy không vi phạm pháp luật hay gì nhưng nó cho thấy cao tầng Gold Egg thật sự không hề để Ninja Studio vào trong mắt, trái ngược hẳn với ấn tượng tốt đẹp của Thu Lan về đối phương trong quá khứ. Và đã vậy thì sẽ là ngu ngốc nếu cô tiếp tục coi Gold Egg là đối tác đáng coi trọng để bàn chuyện làm ăn.

Nghĩ rằng giờ đông người thăm hỏi rồi mình muốn ăn sóng nói gió gì cũng được đúng không? Được thôi, vậy thì cứ ôm lấy cái đường dây phát hành rách nát ấy mà chờ mong có kẻ chịu rước về. Một ngày thương vụ mua bán còn chưa được giải quyết thì ngày đó Gold Egg chắc chắn phải chịu tổn hao, cứ “khô máu” đi để rồi xem ai mới là kẻ cười cuối cùng?

Cho đến kết quả bết bát nhất là có đơn vị thật sự rước cái đường dây phát hành châu Âu ấy về đi chăng nữa thì Ninja Studio vẫn có thể coi như chả chịu thiệt thòi gì. Chỉ là vuột mất cơ hội mua món hàng sẵn có mà thôi, không mua thì tự mình gây dựng nên cũng chẳng sao.

Tóm lại, ván cược của Thu Lan là một ván cược không cửa thua, tựa như bao ván cược của Ninja Studio từng đánh cược. Và đã là ván cược không cửa thua thì chả có lý do gì để nó không nhận được sự ủng hộ của Dương Khoa hết. Ai bảo nhân vật chính của chúng ta sau từng ấy năm tháng qua đi vẫn cứ thích chơi theo phong cách an toàn chứ, giang sơn dễ đổi bản tính khó dời mà.

Ở một diễn biến khác, trái ngược hẳn với thương vụ mua bán đi vào bế tắc hạng mục đổi tên công ty diễn ra thuận lợi cực kỳ, đến nỗi người trong cuộc ai ai cũng phải cảm thấy bất ngờ. Nguyên bản Thu Lan muốn đợi tới khi thu mua văn phòng chi nhánh tại châu Âu thành công rồi sẽ chính thức đổi tên, nhưng rồi thấy đối phương gạt bỏ thoả thuận sơ bộ thế là cô dứt khoát đổi ý hoàn thành toàn bộ thủ tục cần thiết cho việc đổi tên trước. Khỏi chờ với đợi nữa, việc nào xong việc đó luôn đi cho đỡ tốn thời gian.

Và thế là, vào một ngày hè tháng bảy đẹp trời trên trang chủ Ninja Studio cũng như các trang mạng xã hội liên kết đã có hai tin tức động trời được công bố. Đó là Ninja Studio nay chính thức đổi tên thành Ninja Entertainment, đồng thời ngày ra mắt chính thức của “Age of Empires” cũng được công bố kèm theo. Người chơi hứng thú với trò chơi có thể tiến hành đặt trước ngay từ bây giờ với số tiền cần chi trả là 300000 nghìn đồng tức xấp xỉ 13,5 USD, rẻ hơn 10% so với giá bán chính thức. Một mức giá khá phải chăng, nếu so với những trò chơi nổi tiếng trong cùng thể loại như “Quê hương rồng thiêng” vân vân….

Tin tức thứ nhất đương nhiên là chẳng mấy ai thèm để ý đến ngoại trừ các fan gạo cội của Ninja Studio cũ, nay đã là Ninja Entertainment đúng như những gì Dương Khoa từng nói. Thế nhưng tin tức thứ hai thì không khác gì một cục đá tảng ném vào mặt hồ yên ả, bởi vì tính từ thời điểm tin tức được công bố dân tình chỉ phải đợi vỏn vẹn vài tuần nữa là có thể chạm tay vào trò chơi chiến thuật thời gian thực “cây nhà lá vườn” đầy hứa hẹn này. Thông tin đăng kèm đoạn trailer quả thực không sai lấy một ly.

Tên thay đổi nhưng tác phong làm việc của Dương Khoa và đồng bọn vẫn vậy, quá nhanh quá lương tâm khiến cho các fan hâm mộ ai nấy đều vui sướng hết mực. Thế là những lời ngợi khen xen lẫn ngóng trông rộ lên như thuỷ triều, cánh báo chí truyền thông đua nhau lăn xả vào “kiếm cơm” còn Ninja Entertainment thì chớp lấy cơ hội tung thêm các đoạn clip sneak peek chủng tộc ngắn cũn, làm cộng đồng tiếp tục sôi sùng sục giữa cái nắng mùa hè cháy bỏng.

Không ngờ trò chơi lịch sử này lại có nhiều dân tộc, đế chế nổi tiếng một thời góp mặt đến thế, vượt xa kỳ vọng của tất cả mọi người sau khi xem xong đoạn trailer trước đó. Hơn nữa dân tộc nước nhà cũng góp mặt với hình tượng anh chàng cung thủ đầu đội nón lá, người mặc giáp mây tay cầm cung trông khá ngầu. Làm cho nhóm người chơi thuộc hệ phái yêu nước được thể lớn tiếng tung hô, ngôn từ biểu thị ý tốt của Ninja Entertainment bọn họ xin tâm lĩnh, còn cái trò chơi này thì bọn họ đặt mua chắc rồi!

Không cần biết chất lượng ra sao, trò chơi vừa ra một cái là phải mua! Ai không mua là kẻ không yêu nước, nói thế cho nó nhanh cho nó dễ hiểu!

Tất nhiên là sẽ luôn có những kẻ không hài lòng trước cảnh tượng sản phẩm mới nhất của Ninja Entertainment làm mưa làm gió trên các phương tiện truyền thông nêu trên, và nếu phải kể rõ ra thì đó chỉ có thể là các đối thủ cạnh tranh trong cùng lĩnh vực. Đương nhiên rồi, sự chú ý nơi cộng đồng người chơi bị đoạt đi có ai mà không bực tức cơ chứ? Huống hồ dựa theo nhận định ban đầu của số đông thì “Age of Empires” nào có phải bom tấn gì cho cam? Chỉ là một sản phẩm mang tính chất thử nghiệm với tiền đồ khó bề tiên liệu mà thôi, có cần thiết phải gióng trống khua chiêng như vậy không?
Chương Trước/434Chương Sau

Theo Dõi