Chương Trước/560Chương Sau

Pokemon Kaitou Izumi

Chương 556: Kết Thúc Giao Hữu

Các pokemon tiếp theo ra sân của Mt Moore là Flygon, đồng dạng là pokemon sinh ra tại sa mạc, cho nên Sand Stream của Tyranitar không gây ra tác dụng gì với nó.

Con chuồn chuồn cát cũng không quá nhanh nhẹn như Blaziken, nhưng thắng ở phi hành, nó thi đấu tiêu hao với Sa mạc bạo quân.

“Dragon Tail, cản lại Rock Slide!” Mt Moore cau mày nói.

“Kéo nó xuống đất, Stone Edge!” Kaitou lập tức ra lệnh.

Cậu canh thấy phạm vi khoảng cách giữa cả hai đã đủ gần liền truyền đạt mệnh lệnh, trong lúc thi đấu Kaitou liên tục sử dụng mệnh lệnh câm.

Có nghĩa là cậu truyền âm cho pokemon là rất nhiều điều, nhưng lại nói ra một tuyệt chiêu duy nhất, làm thấp sự đề phòng của đối thủ.

Kei liên tục bị dẫn dắt bởi bất ngờ này tới bất ngờ khác, ánh mắt của đứa nhỏ lại không hề dời khỏi sân đấu một giây nào.

“Giga Impact!” Trận đấu bị đẩy lên cao trào, khi cả hai pokemon đều đã kiệt sức, Kaitou và Mt Moore đều biết mình phải làm gì

“Dragon Rush!” Flygon lập tức nhận được chỉ huy của Mt Moore.

Nó vừa bị cái đuôi của Tyranitar đánh trúng, mặc dù là sự va chạm của Steel Wing và Iron Tail, nhưng kẻ nhỉnh hơn vẫn là Sa mạc bạo quân.

Cuối cùng Flygon và Tyranitar sử dụng đại chiêu va vào nhau, thực lực của Flygon cũng không mạnh hơn Blaziken cho mấy.

Nhưng vì Mt Moore đã nắm được một vài điều từ trận đấu trước, Kaitou không thể phát huy quá nhiều ở trận này.

OÀNH!

Flygon và Tyranitar đập mạnh vào nhau, Flygon trước tiên ngã xuống, nhóm ba người Kei, Lina và Etun đang định vui mừng kêu lên thì Tyrantiar của Kaitou cũng bắt đầu loạng choạng

“Ah… Tyrantiar…” Kei giật mình nói

“Thế hòa!” Flannery mỉm cười nói

Cô theo dõi kỹ càng hơn những đứa nhóc ở bên cạnh nhiều, vừa rồi Flygon tuy bị Iron Tail quật ngã, nhưng đồng thời chiêu thức của nó cũng đánh trúng vết thương ở trận đấu trước của Tytarnitar với Blaziken.

Nên biết chiêu thức đó là một đòn đánh trực diện, Tyranitar không thi triển phòng thủ, đủ để biết Tyrantiar sẽ bị nhận vết thương khổng lồ thế nào.

Có thể khiến Tyranitar kêu thảm, sức phòng thủ cao Tyrantiar đã để lộ điểm yếu cho Mt Moore nhằm vào.

“Cả Tyranitar và Flygon đều mất đi năng lực chiến đấu, xin mời cả hai bên gọi ra pokemon tiếp theo” Shiratori lúc này đúng lúc đứng ra tuyên bố.

Lúc này cô đã gọi thêm Sylveon và Milotic bảo hộ mình, không ngừng cát và lửa thổi đến chỗ cô.

Shiratori cảm thấy làm trọng tài là quyết định sai lầm nhất ngày hôm nay của cô, tuy nhiên được chứng kiến nhiều trận đấu thế này, cô lại cảm thấy trái tim mình như đang bị kích thích.

Nhất là khi cả hai không ngừng đánh vào điểm yếu của đối diện.

Và cả khi Mt Moore cười như một con cáo già, còn Kaitou lại lạnh nhạt như nhìn thấu tất cả.

Hai bên huấn luyện gia đều có phong cách của mình, sự va chạm tạo nên xung đột, xung đột tạo nên kịch tính, và điều đó là khởi nguồn của sự sáng tạo.

Tiếp theo Kaitou để cho Salamence ra sân, cũng như trận trước, khởi đầu bằng Mega tiến hóa mà không cần dò xét pokemon của đối thủ.

“Hazz… thật cẩn thận mà..” Mt Moore nhìn thấy hành động của Kaitou, ông cảm thấy mình vừa cầm đá tạp chân mình

Nếu Kaitou thả lỏng hơn một chút, có lẽ ông sẽ nhắm vào điểm này chiếm lại chút ưu thế, nhưng xem ra đối phương không cho ông cơ hội này rồi…

“Lên đi, Gyarados!”

Là một người chuyên gia về pokemon hệ lửa, lại sở hữu một pokemon như Gyarados, Kaitou tuy không biết thực lực cụ thể của Gyarados ra sao, nhưng đảm bảo một điều, dù Gyarados là pokemon hệ nước, nhưng chiêu thức hệ lửa nó sử dụng cũng sẽ không kém!

Hơn nữa, khác với những con Gyarados khác, con Gyarados của Mt Moore vừa lên sân đã lập tức bay thẳng lên bầu trời, cơ thể linh hoạt hơn hẳn bình thường.

Gyarados tuy mang hệ Flying, nhưng đặc tính lười biếng và cơ thể nặng nề khiến cho đa số loài Gyarados không thích bay lượn.

Rất nhiều huấn luyện gia tiềm năng yêu thích Gyarados cũng không điều chỉnh được việc này, nhưng xem ra Mt Moore lại rất có một tay.

Quả nhiên, khi vờn nhau tại trên không, Gyarados liền dùng ra chiêu thức Fire Blast với sức mạnh đáng kinh ngạc

“Toàn lực Fire Blast!” Mt Moore kêu lên.

“Đánh trả, Dragon Pulse!” Kaitou cân nhắc một tý rồi phản hồi.

Hai con rồng bay lượn rất nhanh trên không trung, tầm nhìn của người xem cũng bị kéo lên trời cao.

Lúc này có rất nhiều ở ngoài đạo quán Lavaridge bắt đầu tò mò chuyện gì đang diễn ra bên trong.

Người có ánh nhìn liền phát hiện được thực lực các pokemon trên trời không đơn giản, cũng may hai cái pokemon ra chiêu rất có chừng mực.

Phạm vi tấn công chỉ nằm ở bên trong đạo quán, và các pokemon còn lại của Kaitou cùng Mt Moore liền hạn chế dư lực tàn phá xung quanh.

Cuối cùng Mega Salamence lấy ưu thế nhỉnh hơn chiến thắng Gyarados, tuy nhiên vẫn bị bạo lực Gyarados dùng Thunder Fang cắn trúng.

Khả năng bay lượn của Salamence liền bị hạn chế rất nhiều, đối mặt với trận đấu tiếp với Camerupt, Mt Moore lại dùng đánh nhanh rút gọn triệt để phóng đại tổn thương của Salamence lên cao.

Đánh bại Mega Slamanece sau đó, Slowking của Kaitou lên sân, pokemon trí tuệ vương giả với khả năng nói tiếng người.

Mt Moore vô cùng bất ngờ trước thực lực của con Slowking này, ông kinh ngạc nói

“Thật hiếm thấy Slowking, dù là bình thường Slowking cũng sẽ không làm được tới mức độ này đi? Nhóc lấy từ đâu ra một con Slowking già dặn như vậy? Chắc hẳn không phải là ở dã ngoại kiếm được chứ?”

Trước sự bất ngờ của Mt Moore, Kaitou gật đầu, nhưng không nói ra địa điểm.

Đấy là khu vực của bà nội Drasna, cậu không muốn tiết lộ thông tin về đối phương, Mt Moore cũng hiểu rõ điều này, liền cười cười đổi chủ đề.

Camerupt không quá lâu liền bị Kaitou và Slowking đánh bại, nguyên nhân rất đơn giản, Slowking vốn dĩ đã rất mạnh trước khi vào đội hình của Kaitou.

Lại thêm nó am hiểu là Siêu năng lực, phối hợp với Siêu năng lực của Kaitou, không phải pokemon nào đều có thể cản lại sức công phá này.

Cuối cùng Skarmory ra sân với toàn lực chiến đấu, với bộ giáp dày của Skarmory, nó cũng cản trở ít nhiều siêu năng lực của Slowking, cuối cùng Slowking bắt được thời cơ tóm lấy lúc Skarmory rơi xuống.

Muốn vận dụng Psybeam đánh bại đối thủ, nhưng Skarmory lại bất khuất kháng cự, lợi dụng cơ hội đó để kéo chân Slowking xuống theo.

Ý chí của Skarmory thậm chí còn khiến Mt Moore phấn khởi theo, theo ông thời gian dài, các pokemon này đều hăng hái như trước.

“Brave Bird! Sử dụng kiêu ngạo của ngươi đi!” Mt Moore hung hăng kêu to

Hóa thân thành thiên điểu, đâm đầu vào Psybeam không thể né tránh, cuối cùng thành công húc trúng Slowking.

Trận chiến kết thúc với hai cái pokemon cùng lúc mất đi năng lực chiến đấu, như vậy, Kaitou giành được chiến thắng cuối cùng.

Flannery thở dài một hơi, dù cô đã đoán trước được kết quả sau cùng, nhưng nhìn thấy một người trẻ tuổi hơn bản thân đánh bại ông nội, điều đấu vẫn khiến cô có cảm xúc khó tả.

Nhưng Flannery lại nghe tiếng cười của ông nội

“Hahaha, thật sảng khoái, một trận đấu rất thú vị, Kaitou, nếu có thời gian rãnh hãy tới đạo quán Lavaridge, hai chúng ta lại đấu một trận nữa, ông già này vẫn còn rất sung sức a!”

“Tất nhiên rồi, nếu có cơ hội, chúng ta sẽ lại tái chiến với nhau!” Kaitou gật đầu khẳng định.

“Đúng rồi, Flannery, hôm nay cháu có khiêu chiến đạo quán đúng không? Chuẩn bị bắt đầu chưa? Đừng có bị trận đấu này hù dọa đấy!” Mt Moore trêu chọc cháu gái mình.

“Làm sao có thể, cháu đang vô cùng sung sức đây! Phải không, Shiratori?” Flannery đi tìm kiếm đồng mình.

“Há? Liên quan gì tới ta?” Shiratori ngơ ngác nhìn Flannery, cô vừa thu hồi các pokemon của mình.

“….” Flannery

“Kei?” Flannery nhìn sang Kei

“…Ừm?” Kei cũng vô tội nhìn Flannery, rất tiếc là cậu thật sự bị trận đấu của anh mình hù sợ

Hazzzz
Chương Trước/560Chương Sau

Theo Dõi