Chương Trước/296Chương Sau

Quậy Tung Hogwarts

Chương 289: Giao Dịch Bí Mật Không Thể Nói Cho Người Khác Biết

Editor: Nguyetmai

Hogwarts, dưới tầng một dưới lòng đất, trong một phòng học nào đó.

"Nói thế có nghĩa là, tất cả chỉ là một chuyện ngoài ý muốn?"

Dumbledore hít sâu một hơi, lông mày hơi run run.

Không khí trong cả phòng học khá hài hòa, Alina và Hannah ngồi ngoan ngoãn ở đằng trước, mà Peeves thì ngồi an phận ở một vị trí trống trên mặt đất – mặc dù chính chuyện này đã là chuyện đáng sợ nhất.

Dumbledore day thái dương, chuyện mà cụ luôn lo lắng đã xảy ra thật rồi.

Từ trước tới giờ Peeves không bao giờ thèm đối chiếu lời khai với học sinh, vậy mà lại kẻ xướng người họa với Alina.

"Không sai, trách nhiệm chủ yếu là cháu nhắm mục tiêu không chính xác, cháu rất xin lỗi."

Alina gật đầu, biểu cảm nghiêm túc đáng yêu.

"Không không không, vốn là tôi phải di chuyển phấn viết đón lấy bùa chú, tiếc là đã bất cẩn bỏ sót không ít."

Peeves nói nghiêm túc thành khẩn, đôi mắt lóe ra sự gian trá.

Nếu không vì mấy phút trước nhìn thấy "hài cốt chiến đấu" thảm liệt, suýt chút nữa Dumbledore sẽ tin tưởng câu chuyện giời ơi đất hỡi của một người một quỷ này, nhưng điều quan trọng nhất lúc này là cụ không thể chủ động yêu cầu hai đứa nhóc này gây rối được.

"Tiểu thư Abbott, cháu nói đi… rốt cuộc vừa rồi đã xảy ra chuyện gì?"

Grindelwald khoanh tay, định tìm kiếm điểm đột phá từ một người khác.

"Cháu… cháu…"

Hannah do dự nhìn cục bông trắng bên cạnh, cắn răng và nói kiên nghị:

"Xin lỗi, ngài Apocalypse, bởi vì quá buồn ngủ nên vừa rồi cháu chẳng chú ý tới điều gì cả."

Dumbledore nói hiền hòa, biểu cảm trên mặt dịu dàng.

"Đừng sợ, chúng ta chỉ muốn biết rõ tình hình, sẽ không trách phạt các trò."

"Xin lỗi giáo sư. Cháu không nhớ rõ điều gì hết…"

Hannah cúi đầu nói nhỏ, giọng nói kiên định ngoài dự liệu.

Cả phòng học lại chìm vào sự trầm mặc lúng túng.

Dumbledore và Grindelwald đột nhiên nhận ra một vấn đề, khi bọn họ lựa chọn cho ba đứa nhóc này vào phòng học, dù chỉ khoảng mười phút là đã đủ để Alina hoàn thành việc biên soạn lời khai không một kẽ hở nào.

Dù sao, nói nghiêm ngặt ra, nếu chỉ xét từ nội quy trường học, có vẻ như không một điều lệ nào nhắm vào việc thi triển pháp thuật nhầm của phù thủy nhỏ, xử phạt khi bất cẩn đánh trúng vào tường lâu đài. Mà khi xét về mặt thời gian, lúc hai người tới hiện trường thì cũng chưa tới thời điểm cấm đi lại ban đêm.

"Được rồi, các trò có thể đi rồi."

Dumbledore thở dài bất đắc dĩ, nói khẽ với Alina, Hannah và Peeves.

"Giáo sư, bái bai! Alina, ngủ ngon!"

Peeves huýt sáo một cái vang dội, lộn mèo trên không trung, tháo mũ xuống vẫy vẫy với Alina, phát ra tiếng bộp một cái rồi nhanh chóng biến mất trong không khí.

Rất hiển nhiên, dù là yêu tinh ngàn năm, nhưng so với Alina thì Peeves vẫn quá ngây thơ. Chỉ trong khoảng thời gian mười mấy phút ngắn ngủi mà đã bị cục bông trắng có lòng dạ hiểm ác này làm dao động rồi.

"Giáo sư Dumbledore, ngài Apocalypse, ngủ ngon."

Biểu cảm trên mặt Hannah như trút được gánh nặng, vội vàng đứng lên, kéo cục bông trắng bên cạnh nhanh chóng thoát khỏi phòng học này với tốc độ có thể nói là chạy.

"Xem ra, bắt đầu từ hôm nay, đoán chừng sẽ có hai con yêu tinh khó chơi rồi nhỉ?"

Grindelwald nghiêng đầu, nhìn bóng lưng sắp biến mất của Alina, lão cười có vẻ rất hả hê.

Là một chúa tể đạt tiêu chuẩn, nắm vững những chế độ, điều lệ, đồng thời tìm ra điểm thăng bằng ở ranh giới của quy tắc là điểm cơ bản nhất, đồng thời cũng là khó khăn nhất. Từ nội quy trường học đến pháp luật thế giới pháp thuật, thậm chí là thói quen xã hội văn minh loài người, logic trên bản chất đều giống nhau.

"Không phải vấn đề gì quá lớn, dù sao thì bắt đầu từ năm nay, Hogwarts đã có hai nhân viên quản lí lâu đài Hogwarts."

"Đợi đã… Albus, không phải ông sẽ hồn nhiên cho rằng chuyện này sẽ có sức trói buộc gì với ta đấy chứ?"

Grindelwald hừ nhẹ một tiếng khinh thường, ung dung cạo móng tay, buồn cười nhìn Dumbledore.

Lão đã nghĩ từ trước rồi, chỉ cần là chuyện liên quan đến Alina thì chỉ cần lẳng lặng ba phải hoặc giả vờ chết ở một bên là được rồi, như vậy thì tuyệt đối ngọn lửa sẽ không lan sang người lão. Trải qua một đống chuyện ở Nurmengard, hứng thú duy nhất của Grindelwald lúc này là nhìn xem Alina giày vò Dumbledore thế nào.

"Có lẽ vậy…"

Dumbledore liếc Grindelwald một cái sâu xa, khuôn mặt hiện lên nụ cười bí ẩn.

Một cuộc đối đầu có thể kéo dài một ngàn năm, tuyệt đối không thể dừng lại vì một bên ngưng chiến, đợi đến khi Grindelwald bắt đầu giám sát các học sinh trong Hogwarts, mối liên hệ vận mệnh kỳ diệu sẽ chỉ dẫn Peeves đặt lực chú ý lên nhân viên quản lí mới xuất hiện trong lâu đài này.

Mà sau khi Alina gia nhập vào cuộc chiến, tất cả sẽ chỉ càng thêm phức tạp.

Dù sao, sức mạnh của Peeves đến từ những ý nghĩ còn sót lại của tất cả những đứa trẻ nghịch ngợm trong lịch sử gần một ngàn năm của Hogwarts.

Trước đó, chưa từng có người có thể nhanh chóng tạo thành trạng thái liên minh sau lần đầu tiên tiếp xúc với Hogwarts, chỉ dựa vào lời nói và hành động thì cho dù là cặp sinh đôi nhà Weasley cũng không làm được điều này.

Cùng lúc đó, rốt cuộc Hannah và Alina cũng đi hết lối đi, một lần nữa trở về phòng ngủ công cộng Hufflepuff.

Đây là một căn phòng thoải mái, dễ chịu, hình tròn và có trần thấp, luôn dễ dàng làm người ta liên tưởng đến cảnh tượng của chồn.

So với phòng ngủ ồn ào náo nhiệt của Gryffindor trên lầu, nhóm chồn Hufflepuff hiền hòa và hướng nội hơn, cả căn phòng hình tròn được trang khí khá giản dị, đâu đâu cũng nhìn thấy thực vật được treo hoặc trưng bày, lúc nhiều người, chúng còn uốn mình nhảy múa.

Thế nhưng, lúc này đã hơn mười giờ, trong căn phòng ngủ lớn này không còn bóng dáng của những người khác nữa, chỉ có lò sưởi vẫn đang rọi ra ánh sáng, chiếu sáng cả căn phòng.

"Alina, chắc không phải vừa rồi cậu nghiêm túc đấy chứ?"

Hannah quay đầu, nói nhỏ:

"Ý của mình là, dùng sinh nhật của Peeves làm điểm xuất phát của lịch Hogwarts sẽ hơi qua loa một chút, dù sao…"

Lịch Hogwarts, đây là cái tên đơn giản mà Alina đã nhắc lên lúc trong phòng học.

Nếu nói thứ gì có thể chiến thắng công lịch, trở thành hệ thống lịch được cả thế giới pháp thuật công nhận, vậy thì lấy thời gian Hogwarts thành lập làm tiêu chuẩn, tuyệt đối sẽ là một chuyện có trọng lượng đáng phải làm.

Thế nhưng, điều duy nhất làm khó Alina là sự thành lập của Hogwarts là quá trình trừu tượng và dài dằng dặc.

Từ khi Hogwarts thành lập đến khi bốn nhà thành lập, từ học sinh đầu tiên vào học đến lớp đầu tiên được thành lập, trong lịch sử phát triển của Hogwarts có vô số mốc thời gian có thể làm cơ sở, thậm chí khoảng cách giữa những mốc thời gian này còn lâu đến hai, ba năm.

Sở dĩ Alina nhất định phải tới thư viện học tìm tòi tài liệu cũng là vì nghĩ cách tìm ra một tư liệu lịch sử đáng tin làm mốc thời gian bắt đầu, để sau khi thành lập tất cả, không đến mức bị những chuyện gia lịch sử pháp thuật tìm ra lỗ thủng.

Thực ra, chuyện kinh khủng hơn không phải là bị những chuyên gia lịch sử pháp thuật ngoài trường học chế giễu, mà là nếu bất cẩn chọc phải Giáo sư Binns, vậy thì có thể những người biên soạn như bọn họ sẽ phải đối mặt với việc giáo dục lịch sử pháp thuật 24/7.

Chỉ có điều, sau khi Alina nhìn thấy Peeves, cô đột nhiên nhớ lại cuộc đối thoại với Dumbledore ở phòng ngủ Slytherin rất lâu trước đó, vấn đề làm khó cô cũng được giải quyết dễ dàng chỉ trong chốc lát. Dùng Peeves để làm lịch pháp thuật và điểm xuất phát của lịch Hogwarts, tuyệt đối không có bất cứ một vấn đề gì.

Cho dù Giáo sư Binns muốn kiếm chuyện thì cũng phải tìm Peeves để nói chuyện, cuộc đối thoại giữa hai linh hồn đặc biệt, liên quan gì đến Alina cô?

"Không có vấn đề gì cả. Xét theo một ý nghĩ nào đó, đây mới là mốc thời gian chuẩn xác nhất và thích hợp nhất."

Alina cười thần bí, cô không giải thích quá nhiều, cầm tài liệu lịch sử dày cộp đặt lên mặt bàn, vươn cái lưng mệt mỏi.

"Tin mình đi, chỉ cần là người thực sự hiểu chính văn lịch sử và hiểu rõ về Hogwarts, tuyệt đối sẽ không có nghi vấn gì về lịch này. Ít nhất, mình chắc rằng Giáo sư Dumbledore sẽ ủng hộ ý tưởng này của chúng ta. Tóm lại, cứ quyết định thế đi!"

Năm đầu tiên của lịch pháp thuật là cách đây 998 năm, năm 993 công nguyên. Vào năm đó, học viện phù thủy đầu tiên của thế giới pháp thuật thu nhận học sinh trong cả xã hội – trường học pháp thuật chính thức được thành lập.

"Hiện tại, để chúng ta nghĩ cách tạo nên một số lí lẽ thần bí hơn…"

Alina mở quyển da dê ra một cách hưng phấn, cầm bút lông chim chấm vào mực, khuôn mặt hiện lên nét kích động.

"Ví dụ như, số bảy tràn ngập ma lực…"
Chương Trước/296Chương Sau

Theo Dõi