Chương Trước/142Chương Sau

Quý Nữ Yêu Kiều

Chương 142: Thiếu

*

"Ưmh!" Lục Hàn đột nhiên bưng kín bụng của mình, y nắm chặt cương ngựa, thì ra là, Tiểu Linh Đang ra tay, là cái này sao?

Lâu Nghiêm nhìn Lục Hàn nét mặt không đúng, liền vội vàng tiến lên: "Tiểu Hầu gia có cái gì không thoải mái?"

Lục Hàn tái nhợt sắc mặt, không nói!

"Thuộc hạ đi tìm thái y." Lúc này đã đến cửa hoàng cung, y lập tức muốn xoay người đi tìm đại phu, Lục Hàn rốt cuộc mở miệng: "Không cần, ta có điều muốn đi nhà xí!"

Nói ngược lại đơn giản dễ hiểu!

Lâu Nghiêm lúng túng một chút, ngay sau đó nói: "Vậy......"

Chờ Lục Hàn giải quyết xong, sắc mặt hơi khó coi, y nói: "Đi thôi!" Tuy rằng là nói như thế, nhưng kỳ thật y cũng không có hoàn toàn thoải mái, cảm giác, tựa hồ vẫn muốn đi! Có điều cũng không thể khiến hoàng thượng phải đợi quá lâu, nghĩ như vậy, Lục Hàn động tác nhanh mấy phần!

Hoàng đế đang ở Ngự Thư Phòng chờ y, thấy y đến, nói: "Hàn Mộc ngồi đi!" Quan sát Lục Hàn, phát hiện sắc mặt y không tốt, ân cần nói: "Có chỗ nào không thoải mái sao?"

Lục Hàn lắc đầu: "Ăn phải đồ xấu!" Đơn giản giải thích một chút!

Hoàng đế nhìn y tuy rằng sắc mặt tái nhợt, nhưng quả thật không giống như là có bệnh nặng gì, gật đầu nói: "Tóm lại tìm thái y thật tốt nhìn một chút, uống thuốc. Cũng không thể quá mức suy yếu!"

Lục Hàn cứng ngắc gật đầu: "Đa tạ hoàng thượng!"

Vẻ mặt của y có điểm lạ, Hoàng đế thoáng qua trong mắt một tia u ám, ngay sau đó nói: "Ngày gần đây...... Ngươi ở đây vội cái gì?"

Lục Hàn: "Cũng không có gì!"

Hoàng đế như có như không nở nụ cười, y lặp lại lời nói của Lục Hàn: "A, cũng không có gì!"

Lục Hàn ngẩng đầu, nghiêm túc hỏi "Vậy Hoàng thượng cho là thần nên làm cái gì?"

"Tỷ như, điều tra chuyện Lâm quý phi?" Hoàng đế nhìn ánh mắt của Lục Hàn, chậm rãi nói.

Lục Hàn đột nhiên liền nở nụ cười, hỏi y: "Thần không thể điều tra bà ấy sao? Thần cảm thấy được......" Lục Hàn dừng lại một chút, tiếp tục nói: "Thần cảm thấy được, bà ấy là bị oan uổng. Thần nghĩ muốn vì những người Lâm gia chết oan đó rửa sạch oan tình, không thể sao?"

Y mặc dù là nói như vậy, nhưng trong giọng nói lại có rất nhiều buồn bã.

"Tự nhiên có thể! Nhưng Hàn Mộc, ngươi có thể nói cho ta, tại sao ngươi phải làm như vậy không?" Hoàng đế gắt gao tập trung vào Lục Hàn!

Lục Hàn cười lạnh, y đứng lên: "Chẳng lẽ liền nhất định phải bởi vì sao sao? Thần có điều đơn thuần cảm thấy người nọ là không thành vấn đề, không được sao? Thần cho là, ngài năm đó quá mức nhanh chóng hạ lệnh Lâm gia một nhà tịch thu tài sản giết kẻ phạm tội quá qua loa. Lúc ấy ngài làm điều này thời điểm cũng chưa có nghĩ tới Lâm gia có lẽ căn bản cũng không phải là người như vậy? Đó là mạng người, ngài qua loa chút thời điểm, cũng chưa có nghĩ tới có thể có hậu quả sao!" Lục Hàn cũng nhìn thẳng hoàng thượng, giống như là muốn đòi hỏi một câu trả lời hợp lý!

Hoàng đế đột nhiên liền bật cười, cười hết sức sung sướng, cười đủ rồi, nói: "Nhưng Hàn Mộc, làm một Hoàng đế, trẫm không cần nghe lời hậu phi, nếu như nàng muốn phản bội ta, như vậy kết quả chỉ có thể là một chết! Lâm đại nhân tự nhiên cũng giống như vậy. Không có ai có thể giáo huấn trẫm, ngươi hiểu chưa? Làm một Hoàng đế, cũng hoặc là nói làm một Vị Thượng Giả, ta muốn chính là thần phục. Tự nhiên, ta cũng cần đưa ý kiến người vậy, nếu không phải thế, ngôn quan để làm gì! Nhưng mà ta lại cho phép ngươi đưa ý kiến, không có nghĩa là ngươi có thể cố tình làm bậy! Quốc gia này, là đang trong tay ta." Y hơi híp mắt lại: "Chỉ có thiết oản, mới có thể làm cho Hoàng thất càng kiên cố hơn ổn định."

Lục Hàn cứ như vậy nhìn Hoàng đế.

Hoàng thượng hình như cũng hoàn toàn không muốn ẩn núp, có điều nói: "Ngươi biết cái gì!"

Lục Hàn phản ứng kịch liệt: "Không có!"

"Không, ngươi có, ngươi biết, Hàn Mộc, ngươi biết đúng không? Ngươi biết tất cả, cho nên ngươi mới sẽ đi điều tra chuyện Lâm quý phi, ngươi cảm thấy đây là ngươi thiếu bọn họ, đúng không?" Hoàng đế từng bước từng bước mà ép sát, căn bản cũng không cho Lục Hàn cơ hội thở dốc.

Lục Hàn không lay được, y nắm chặt nắm tay: "Ta cái gì cũng không biết! Ta cũng vậy cũng không muốn biết gì! Về phần thiếu Lâm quý phi, trực tiếp hãm hại nàng, chém giết Lâm gia mọi người, chẳng lẽ là đúng sao? Nếu như ngài cho là như vậy đúng, ta thật sự là không lời nào để nói."

"Không độc không phải trượng phu!" Hoàng đế ngay cả nói đến lời nói đáng sợ này, nhưng lại vẫn cười, y chậm rãi nói: "Ngươi biết, ngươi biết tất cả, cho nên ngươi cảm thấy tất cả đều cùng ngươi nghĩ không giống nhau, tất cả đều để cho ngươi cảm thấy khó chịu đúng không?"

Lục Hàn đỏ thắm một đôi mắt, y nghiêm túc nói: "Ta là túc thành Hầu phủ Tiểu Hầu gia, những thứ khác, ta cái gì cũng không biết." Y như vậy, cũng là một loại nhắc lại, khiến hoàng thượng hiểu nhắc lại.

Hoàng đế cứ như vậy nhìn y, hồi lâu, hỏi "Ngươi cứ như vậy muốn cho Lâm gia sửa lại án xử sai?"

Lục Hàn gật đầu: "Đúng."

"Cho dù là bọn họ sẽ không cảm tạ ngươi, cho dù là Lâm gia đã không có người có thể đủ biết mình bị oan, ngươi cũng muốn làm như vậy? Hàn Mộc, có một số việc, đi ra khỏi bước đầu tiên, ngươi không thể quay đầu lại. Ngươi chắc chắn, ngươi phải khiến Vinh hoa đau lòng như vậy? Ta nghĩ, Vinh hoa đời này cũng không muốn lại đề lên những chuyện cũ kia!"

Lục Hàn trầm mặc!

Đầu sỏ gây nên, hại chết người sẽ không có cảm thấy đau lòng, nhưng người bên cạnh biết chuyện lại sẽ!

"Nếu như Vinh hoa biết được ngươi phát giác tất cả mọi chuyện, ngươi nói nàng là dạng gì tâm tình?" Hoàng đế tiếp tục nói!

Lục Hàn bỗng nhiên ngẩng đầu, không thể tin, hoàng thượng thế nhưng lại nói như vậy, nhưng Hoàng đế không có chút nào áy náy, có điều nói: "Nếu nghĩ làm túc thành Hầu phủ Tiểu Hầu gia, nếu nghĩ làm tốt nhi tử của Vinh hoa, vậy thì cả đời cũng không muốn để cho nàng biết được, ngươi phát giác tất cả. Ngươi, cho nàng, đều là tốt nhất!"

"Hàn Mộc, cõi đời này không phải tất cả mọi chuyện cũng có thể tận như nhân ý, nếu muốn có được những thứ này, nhất định phải buông tha những thứ khác, ngươi nên hiểu đạo lý này. Lâm gia đối với ngươi mà nói cũng không quan trọng, mà Vinh hoa đối với ngươi mà nói mới là quan trọng nhất, ta nghĩ ngươi nên hiểu."

Lục Hàn quyền nắm thật chặc, y nghĩ muốn phản bác, nhưng lại cảm giác tất cả những điều muốn nói đều nghẹn ở cổ, không có biện pháp nói rõ. Tựa như cùng hoàng thượng nói như vậy. Thật ra thì y nói đều đúng, y sợ, y không dám để cho mẫu thân của y biết y đã biết được tất cả. Nghĩ như vậy thế nhưng đột nhiên cảm thấy, căn bản cũng không có cái gì con đường phía trước, cũng căn bản vĩnh viễn tựu không khả năng vì Lâm gia sửa lại án xử sai, bởi vì hoàng thượng sẽ không nguyện ý. Lục Hàn đột nhiên cảm thấy có chút ngứa cổ họng, y ho một tiếng, một búng máu cứ như vậy phun ra. Hoàng thượng nhìn y đột nhiên như vậy, lập tức cả kinh thất sắc, vội vàng cho gọi thái y. Không lâu lắm trong cung liền rối một nùi. Lục Hàn cũng không có cái gì đáng ngại, có điều tức giận công tâm thôi. Hoàng thượng biết được tâm tình của y không có nói cái khác nữa, mà Lục Hàn cũng trầm mặc xuống, y biết lúc này mặc kệ nói gì đều là sai, cũng không phải như cứ như vậy không nói, nếu như y cái gì cũng không nói, y còn có thể làm bộ không có gì phát sinh, y tiếp tục đi làm việc mình phải làm, hoàn thành tiếp tục chuyện kế tiếp.

Dù sao, Mai Cửu bệnh không thể đợi. Thật ra thì Mai Cửu thân thể không tốt, Lục Hàn cũng không hữu hảo đi nơi nào, Lục Hàn mặc dù không giống như Mai Cửu thân thể suy yếu như vậy, hàng năm cần dược vật chống đỡ. Thế nhưng lúc ban đầu mang thai, mạnh Như Ý thân thể cũng đã cực kỳ không tốt. Kiểu tình huống này, lại rất là lo lắng, Lục Hàn có thể tốt hơn chỗ nào! Cho nên nói lần trước thụ thương y dưỡng rất lâu mới có thể bình phục, nếu như người bình thường tất nhiên sẽ không như thế, nam tử thân thể cường tráng làm sao như vậy. Lục Hàn biết được, hoàng thượng tất nhiên sẽ nhìn mình chằm chằm, vì vậy sau khi cải trang lặng lẽ đi gặp Hòa Linh.

Lục Hàn xuất hiện tại Sở gia, Hòa Linh cảm khái nói, "Thế nào? Tối hôm qua đi nhà xí đi nhiều lần lắm, không có tinh thần?"

Lục Hàn cười khổ một tiếng, "Nàng đối với ta cũng quá dữ một chút."

Hòa Linh chẳng nói đúng sai chu mỏ, "Vậy huynh vì sao khi dễ ta? Cái này gọi là một thù trả một thù, ta không phải là tiểu cô nương mặc cho người khi dễ!"

Lục Hàn nở nụ cười, "Thế nào? Chẳng lẽ nàng ngày hôm qua còn chưa có động thủ với ta? Cho nên nói, chúng ta ai cũng đừng nói người nào. Có câu nói, đánh là hôn mắng là yêu. Chúng ta như vậy, cũng coi là tương thân tương ái đi."

Hòa Linh nghe, lập tức nở nụ cười khổ, "Huynh thật là có thể nói càn." Có điều hai người cũng không có nói gì nhiều hơn, dù sao còn có chuyện quan trọng.

Từ Trọng Xuân cải trang xong xuất hiện, Lục Hàn sửng sốt một chút, vạn vạn không ngờ trước mắt cái này mập mạp lão ma ma chính là Từ Trọng Xuân. Nghĩ đến Từ Trọng Xuân hứng thú tệ hại như vậy, y bất đắc dĩ nở nụ cười.

Lục Hàn cũng không ở nơi này ở lâu, rất nhanh mang theo Từ Trọng Xuân rời đi, trên đường, Từ Trọng Xuân ám đâm đâm hỏi, "Tiểu Lục tử, ngươi thích Tiểu Linh Đang sao?"

Lục Hàn sửng sốt một chút, trở lại: "Thích làm sao không thích thì như thế nào?"

Từ Trọng Xuân cười lạnh, "Nếu không thích, ngươi còn muốn như vậy khiêu khích đến gần nàng, ta hiện tại liền hạ cho ngươi độc đại tiểu tiện không khống chế. Nhưng nếu thích, ta ngược lại thật ra muốn khảo sát một chút nhân phẩm của ngươi, phải biết Tiểu Linh Đang nhưng tương đương nửa đồ đệ của ta, ta tuyệt đối sẽ không khiến bất luận kẻ nào khi dễ nàng, coi như ngươi là Tiểu Hầu gia cũng giống như vậy. Hiện tại mặt người dạ thú nhân mô cẩu dạng có nhiều lắm, ai biết ngươi có phải người như vậy hay không?"

Lục Hàn bất đắc dĩ nở nụ cười, "Ta tất nhiên không phải là người như thế."

Từ Trọng Xuân tấm tắc nói: "Nào có người nào nói mình không tốt, lại không phải người ngu."

Lục Hàn giơ tay đầu hàng, "Ta thật tốt vô cùng, ngài có thể từ từ khảo sát ta...ta dĩ nhiên đối với Tiểu Linh Đang cố ý, có điều Tiểu Linh Đang chưa chắc yêu thích ta."

Từ Trọng Xuân dương cổ, chuyện đương nhiên hả hê nói, "Nhà chúng ta Tiểu Linh Đang không thích ngươi không phải là rất bình thường sao? Ngươi cũng không phải là cái gì nhân vật khó lường. Tiểu Linh Đang thích thông minh. Người kia sao ngu xuẩn, hảo hảo khảo sát một chút ngươi cũng là bình thường."

Lục Hàn rốt cuộc biết Hòa Linh nói chuyện vì sao kỳ quái thế kia, thì ra là đều là cùng vị này Từ Trọng Xuân học, hai người nói chuyện thật đúng là giống nhau như đúc. Không trách được quan hệ tốt, có thể thấy được vật hợp theo loài người chia theo nhóm, lão thoại quả nhiên là đúng. Nói chuyện công phu hai người tới Mai phủ. Mai Cửu cũng là sợ hết hồn, không nghĩ tới, Từ Trọng Xuân lại là một người lão ma ma, nhưng mà y cũng không có nhiều lời cái khác.

Ngược lại Từ Trọng Xuân quan sát Mai Cửu, lắc đầu nói: "Hơi thở của ngươi yếu như vậy, hết sức không thích hợp với Tiểu Linh Đang của ta, sau này không nên theo đuổi nàng."

Mai Cửu bữa ăn lúc không lên, y nói: "Ta nghĩ ngài có chút hiểu lầm, ta cùng với Sở tiểu thư cũng không có cái quan hệ gì đó khác. Có điều tình cờ có mấy lần tiếp xúc thôi, Sở tiểu thư cùng ta có ân cứu mạng, ta tự nhiên đối với nàng nhiều mấy phần chú ý. Nhưng là tuyệt đối không phải như ngài nghĩ ái mộ chi tình như vậy, điểm này ngài yên tâm là được. Ta thân thể như vậy, vạn sẽ không làm trễ nãi người khác. Không chừng ngày mấy sẽ chết rồi, nơi nào sẽ thích một cô nương. Nếu như thật là thành thân ngược lại làm thương tổn người ta, làm trễ nãi người ta tiền trình."

Mai Cửu vừa nói như vậy, Từ Trọng Xuân ngược lại có chút thật có lỗi, bất quá ông vẫn nghiêm túc, "Ngươi cũng đừng trách ta nói chuyện khó nghe, ta thật sự là vì Tiểu Linh Đang nhà chúng ta suy nghĩ. Thân thể ngươi quá mức suy bại, dù là tương lai chữa khỏi cũng sẽ không như người bình thường."

Mai Cửu cười khổ, "Thật ra thì nếu như không có Tô thần y, ta sợ là cũng sớm đã chết rồi, cho nên nói cuộc sống chính là chỗ này. Ta hiện tại còn sống mỗi một ngày đều tương đương với trộm được, ta có sao không hài lòng đây? Ta càng sẽ không đi làm trễ nãi người khác, ngài yên tâm."

Lục Hàn xem bọn y nói những thứ vô dụng kia, không nhịn được thở dài, "Các người rốt cuộc có trị bệnh hay không."

Từ Trọng Xuân cười nói: "Đến đây, ta đã đến như vậy rồi liền tất nhiên đem hết toàn lực, như vậy cũng không uổng phí ngươi giúp ta một cuộc."

Mai Cửu mở miệng lần nữa, "Vậy ta ngược lại rất là muốn biết. Lục công tử giúp Từ thần y cái gì?"

Từ Trọng Xuân chán ghét bĩu môi, "Cái gì Từ thần y, ta

Chương Trước/142Chương Sau

Theo Dõi