Chương Trước/2032Chương Sau

Quyền Tài

Chương 2030: Mở đầu cho một câu chuyện khác

Mười giờ.

Tiệm cơm kinh thành.

Bọn họ bao hết một đại sảnh và lễ đường yến hội bên trong, tiệc đính hôn đã có người bắt đầu vào bàn, chỉnh thể nhìn qua vô cùng khí phái.

"Nhiên ca, chúc mừng."

"Cảm ơn tiểu Thành, mau mời vào."

"Tiểu Linh, chúc các người trăm năm hảo hợp."

"Cảm ơn chú Tôn, cảm ơn dì Trương."

"Ồ, ngày hôm nay hai đứa thật là đẹp."

Tạ Nhiên và Phương Thủy Linh ở bên ngoài nghênh tiếp khách đến, cực kỳ bận rộn.

Lúc này, Đổng Học Bân và Tạ Tuệ Lan ôm đứa nhỏ cũng tìm được sảnh yến hội, nhìn thấy Tạ Nhiên hai người mặt mày hồng hào, Đổng Học Bân cũng cười một chút.

"Chị! Anh rể!" Tạ Hạo hai mắt sáng lên.

Phương Thủy Linh cũng nhanh chóng chào đón, "Chị, Đổng ca, hai ngài tới?"

Đổng Học Bân cười ha ha nói: "Ngày đó vừa đổi giọng, hôm nay sao lại gọi Đổng ca?"

Phương Thủy Linh mặt đỏ lên, cúi đầu nói: "Anh rể."

"A, lúc này mới đúng." Đổng Học Bân nói: "Thật ra anh thấy không cần làm tiệc đính hôn, trực tiếp kết hôn là xong việc, bớt được cái phiền phức này."

Tạ Tuệ Lan cười nói: "Chỉ anh nói nhiều, đi thôi, tiến vào."

"Được, chúng ta tiến vào, hai đứa bận đi." Đổng Học Bân ôm đứa nhỏ đi vào trong.

Bên trong, Tạ Quốc Bang Hàn Tinh cùng một vài trưởng bối Tạ gia tất cả đều tới, Tạ lão gia tử tọa trấn tại trên bàn chủ, đang cùng mấy người lão gia tử trò chuyện, bên trong cũng có Phương lão gia tử, thấy hình dạng cười nói vui vẻ như vậy, mấy người hẳn là trò chuyện rất không tồi. Đổng Học Bân và Tạ Tuệ Lan đi tới chào hỏi từng người, cuối cùng cũng không ở lâu tại chổ của Tạ gia gia và Phương gia gia, chào hỏi xong thì đi, chỗ đó không phải nơi bọn họ nói chuyện, mấy ông già này nhìn qua vẻ ngoài xấu xí, nhưng trên thực tế đều là nhân vật dậm một cước là có thể làm run rẩy nước cộng hòa, Đổng Học Bân cho dù muốn chen vào nói cũng không được, trình tự không giống.

Hơn mười phút sau.

Tiệc đính hôn mở màn, người cũng càng đến càng nhiều.

Tạ Nhiên bọn họ đã luống cuống tay chân, có vài người đã không bắt chuyện được, người tới ngày hôm nay đều là nhân vật có uy tín danh dự, một người cũng không thể chậm trễ.

Tạ Tuệ Lan liền nói: "Đứa nhỏ cho em đi, anh qua đi hỗ trợ thu xếp."

"Được, anh đi qua." Đổng Học Bân đem đứa nhỏ cho hắn, rồi đi hỗ trợ.

"Ấy, Đổng ca!" Trần gia tiểu lục nhi và cha vừa đến, thì thấy được Đổng Học Bân.

Đổng Học Bân cũng cười chào đón, " Chú Trần tới? Ngài chính là khách quý, nhanh vào trong, vị trí đều giữ cho ngài rồi."

Trần Quốc lại không đi, mà là cảm thấy rất hứng thú trò chuyện với Đổng Học Bân, "Nghe nói con lại muốn thăng chức? Chú trước chúc mừng con?"

Đổng Học Bân nói: "Còn chưa có xác định, đều là đồn bậy."

Trần Quốc cười nói: "Lập tức xuống tới, còn đồn bậy cái gì."

Trần gia tiểu lục nhi kinh ngạc nói: "Ba, Đổng ca lại muốn thăng?"

"Ba không có nói với con sao?" Trần Quốc nói: "Lần này là bí thư thị ủy, ha ha, Đổng ca của con không phải người bình thường, xem ra hai người đã sớm nhận thức? Tên nhóc con, sau này học tập Đổng ca nhiều, giao lưu nhiều, con nếu có thể học được một nửa của Tiểu Đổng, con sau này tốt nghiệp tiến vào thể chế ba cái gì cũng không cần lo lắng." Đánh giá của Trần Quốc đối với Đổng Học Bân rất cao, thật ra trên chính trị mà nói, quan hệ của Trần Quốc cùng Phương gia quá gần, trước đây Phương gia và Tạ gia là tử thù, quan hệ của Trần Quốc cùng Tạ gia tự nhiên cũng sẽ không được, thế nhưng mặc dù như vậy, lúc Đổng Học Bân và Tạ Tuệ Lan kết hôn ông ta cũng tự mình tới, ông ta đối với Đổng Học Bân vẫn đều rất coi trọng, cũng đặc biệt tán thưởng.

Trần gia tiểu lục nhi lập tức nói: "Con sau này khẳng định sẽ học tập Đổng ca."

Đổng Học Bân cười xấu hổ nói: " Chú Trần quá khen, con có bản lĩnh gì đâu, cũng là vận khí tốt một chút mà thôi, ngài mời vào trong mời vào trong."

Đưa bọn họ tiến vào, bên kia lại có người đến.

Một tiếng cười sang sảng đè ép đến đây, "Ha ha, Học Bân!"

Đổng Học Bân vừa nhìn, vội đi qua bắt chuyện, "Ai da, Tiền bộ trưởng, dì Tôn!"

Tiền bộ trưởng không thích nghe nói: "Gọi vợ là dì, sao gọi chồng là bộ trưởng? Hả?"

Đổng Học Bân vui vẻ nói: "Nói sai nói sai, chú Tiền, con chờ hai vị đã nửa ngày, ba mẹ con cố ý phân phó qua, hai vị đến thì nhanh chóng thông báo bọn họ, ba mẹ con đều ở bên trong."

"Không vội đi vào, trước tâm sự cùng tên nhóc cậu." Tiền bộ trưởng vẻ mặt ôn hoà nhìn hắn, "Chú nghe nói, lần này con muốn đề bí thư thị ủy à?"

Đổng Học Bân nghiêm cẩn nói: "Có tin này, nhưng chưa biết."

"Thôi đi, chú đều biết rõ con còn không biết? Khẳng định là xác định." Tiền bộ trưởng nói: "Hậu sinh khả uý, thật sự là hậu sinh khả uý."

Phu nhân ông tacười nói: "Không phải như vậy chứ, trước đây lúc ông hai mươi bảy tuổi đã làm gì? Còn ở quê nhà làm thể lực sống, ông nhìn Tiểu Đổng người ta đi, mới tuổi này đã làm bí thư thị ủy."

Đổng Học Bân vội nói: "Đừng đừng dì Tôn, dì quá tâng bốc, con cái này sao có thể so với chú Tiền, cái này không phải chà đạp con sao, chú Tiền là dựa vào bản lĩnh, con nhiều lắm là mượn chút vận khí và may mắn, căn bản không phải một cấp bậc, sao có thể so sánh?"

Tiền bộ trưởng cười ha ha, "Nhìn đi, Tiểu Đổng của chúng ta rất có thể nói." Nói xong cũng cảm thán nói: "Con cũng là kết hôn quá sớm, ài, nếu như muộn một chút chú đã đem con gái giới thiệu cho con, đáng tiếc."

Dì Tôn đẩy ông ta một cái, "Nói cái gì vậy, Tuệ Lan người ta ngồi ở bên kia, để cho Tuệ Lan nghe, đến lúc đó giống như lúc nhỏ đi ngắt râu ông bây giờ, ha ha."

Tiền bộ trưởng vô thức sờ sờ râu mép, cũng nở nụ cười, "Được rồi không nói, chút râu của tôi hồi đó bị Tuệ Lan bức hết phân nửa rồi, nếu không sẽ không hiếm như thế." Bên kia, Hàn Tinh thấy được hai vợ chồng Tiền bộ trưởng, lập tức cười đi lên, tự mình tiếp bọn họ vào.

Đổng Học Bân tiếp tục lưu ở bên ngoài bắt chuyện khách.

"Tiểu Đổng, ha ha."

"Học Bân, hai ta tâm sự."

"Tiểu Đổng đã ở đâu? Gần đây thế nào?"

"Anh là Học Bân ca à, em là Lưu Đào, rất vui được làm quen với anh."

Nói ra cũng là buồn cười, nhân vật chính ngày hôm nay vốn hẳn là Tạ Nhiên và Phương Thủy Linh, dù sao cũng là tiệc đính hôn của hai người bọn họ, thế nhưng hiện trường cũng không quá bình thường, tuy rằng mọi người sau khi tới sẽ chúc mừng Tạ Nhiên bọn họ, nhưng cuối cùng lại có rất nhiều người đều đến đây nói nửa ngày với Đổng Học Bân, Đổng Học Bân cũng thoáng cái thành tiêu điểm thứ hai toàn trường gần với Tạ Nhiên Phương Thủy Linh, trong lúc nhất thời cũng bận rối đầu.

Một ít đệ tử thế gia.

Phó bộ trưởng bộ tổ chức.

Người đứng thứ hai của bộ thương vụ.

Một người lãnh đạo tỉnh của tỉnh Tây Sơn.

Rất nhiều người sau khi thấy Đổng Học Bân đều đến tìm hắn tùy tiện hàn huyên vài câu.

Vì sao? Là bởi vì tin đồn cơ cấu cải cách của huyện Tiêu Lân lần này, Đổng Học Bân lúc hai mươi bảy tuổi thì thăng nhiệm bí thư thị ủy đã không cho bất luận kẻ nào xem thường, mặc dù người đang ngồi đa số cấp bậc đều cao hơn so với Đổng Học Bân, nhưng để tay lên ngực tự vấn, bọn họ ở độ tuổi của Đổng Học Bân đều đang làm gì? Có thể nói bọn họ không ai trong độ tuổi này có đượ thành tựu như Đổng Học Bân, thậm chí so còn không có biện pháp so, kém quá xa, hai mươi bảy có thể có được thành tựu như vậy, sau này còn thế nào? Ai cũng biết Đổng Học Bân khẳng định tiền đồ không thể đo lường, thậm chí rất có thể sẽ vượt xa thành tựu và địa vị ngày hôm nay của bọn họ, lúc này mới tạo thành cục diện ngày hôm nay.

Mà hết thả cáiy này, đều là dựa vào Đổng Học Bân tự mình đi từng bước đem mạng dốc sức làm!

Nhớ lại quá khức của mình, Đổng Học Bân cũng là nội tâm một mảnh thổn thức, nhớ năm đó mình vẫn là một sinh viên vừa tốt nghiệp bình thường, gia đình rất kém cỏi, trường học cũng không được, nhưng hiện tại dốc sức làm ra một phen thành tựu của ngày hôm nay, hắn đều cảm thấy giống như nằm mơ, quá không đúng thật. Tiệc đính hôn từ đầu tới đuôi, Đổng Học Bân trong đầu lần lượt hồi ức ra những kỉ niệm, trong mắt cũng lộ vẻ hoài niệm.

Chủ nhiệm phòng tổng hợp.

Phó cục trưởng cục công an.

Cục trưởng cục chiêu thương.

Chủ nhiệm phòng giám sát ủy ban kỷ luật.

Vân vân, tất cả tựa như đều giống như hôm qua.

...

Nửa tháng sau.

Quốc vụ viện phê chuẩn văn kiện xin rút huyện lập thị của huyện Tiêu Lân, bổ nhiệm Đổng Học Bân làm bí thư thị ủy thành phố Tiêu Lân.

Đây là một cao trào trong chính trị cuộc đời của Đổng Học Bân, cũng là một bắt đầu trong cuộc đời chính trị của hắn, cái này còn chưa đủ, Đổng Học Bân còn muốn đi lên cao hơn.

Còn muốn leo xa hơn.

Còn muốn bò càng cao hơn.

Đây là mục tiêu mà hắn thành lập lúc mới vừa tiến vào thể chế!

Đây là chấp nhất cả đời đều bất khuất của Đổng Học Bân hắn!

Hắn muốn cho toàn bộ thế giới đều nhớ kỹ tên của hắn, không vì thật giả, không vì được mất, không vì đúng sai, chỉ vì làm rực rỡ sinh mệnh của một tiểu nhân vật bình thường mà không kềm chế được!

...

HẾT
Chương Trước/2032Chương Sau

Theo Dõi