Chương Trước/297Chương Sau

Siêu Thần Cơ Giới Sư

Chương 286: Quyền Tạo Ra Phó Bản

Editor: Nguyetmai

Mắt Hàn Tiêu sáng lên, cho tới tận bây giờ, đánh giá nhiệm vụ cao nhất mà anh nhận được là "xuất sắc", mà "không thể tưởng tượng nổi" là một cấp bậc còn cao hơn cả "xuất sắc".

Nếu là game thủ bình thường thì quá trình nhiệm vụ thông thường sẽ là thế này: Liên tục đột nhập vào các căn cứ phụ, ăn cắp tin tình báo mới có thể biết được vị trí của những căn cứ khác. Cùng với trình độ cảnh giới tăng cao của Manh Nha, kẻ địch càng ngày càng mạnh, những bước rườm rà này sẽ rất khó khăn, mỗi lần lấy được tin tình báo về một căn cứ là sẽ phải đứng trước lựa chọn tự mình hủy diệt căn cứ hay là nhờ sáu nước, lựa chọn trước sẽ có phần thưởng tiến độ cao hơn.

Hàn Tiêu đã vượt qua việc rườm rà nhất là sưu tập tin tình báo, sau đó anh lập tức ném hết các vị trí căn cứ phụ của Manh Nha ra, hiệu suất khác biệt như dùng lưỡi liềm thu hoạch và dùng máy kéo để thu hoạch vậy.

"Bụi lạc trần ai" là nhiệm vụ chủ tuyến có độ khó cấp A, Hàn Tiêu có ưu thế là quen với nội dung cốt truyện mà cũng tốn hơn một năm mới hoàn thành, mà còn gần như là hoàn thành cả mục tiêu cuối cùng của nhiệm vụ chủ tuyến một mình, anh quả thực hài lòng với kết quả này và rất chờ mong xem phần thưởng sẽ có những gì.

[Độ truyền thuyết hành tinh (Hải Lam Tinh): Người mai táng Manh Nha. Manh Nha là tổ chức phản động tầm cỡ quốc tế, đối địch với sáu nước đã lâu, thực lực hùng hậu chẳng khác nào một dãy núi nguy nga, bạn chỉ là một kẻ phản bội nhỏ bé nhưng lại dần đần đào rỗng căn cơ của Manh Nha và mai táng nó. Manh Nha đã trở thành hòn đá kê chân của bạn, mang lại cho bạn vinh dự và truyền kỳ, sự tích của bạn sẽ được vô số người tuyền tụng, sợ hãi và thán phục, tên của bạn sẽ được ghi vào lịch sử của hành tinh này]

"Độ truyền thuyết mới."

Hàn Tiêu khá bình thản, đây là phần thưởng nằm trong dự đoán của anh, phần thưởng kếch xù nhất đã gia tăng 5% thêm một lần nữa, tổng ngạch độ mỗi ngày gia tăng 100%.

Chẳng mấy chốc, bảng thông báo bắt đầu tung ra những phần thưởng khác.

["Bụi lạc trần ai", độ phá hoại cá nhân là 48.72%, đánh giá "Không thể tưởng tượng nổi", bạn nhận được 4870000 điểm kinh nghiệm, điểm tiềm năng +2, điểm thuộc tính tự do +4, quan hệ trận doanh với mỗi nước trong sáu nước +800]

Độ phá hoại cá nhân lên tới gần một nửa có nghĩa là trong hoạt động hủy diệt Manh Nha thì vai trò của Hàn Tiêu đã gần như sánh được với cả quân đội của sáu nước. Các hành động của sáu nước đều bắt nguồn từ tin tình báo của Hàn Tiêu, có thể nói những tin tức mà anh để lộ luôn kéo theo hướng đi của toàn cục.

Đây là dương mưu*, anh lợi dụng địch ý của sáu nước với Manh Nha, chỉ cần cho họ một cây đao, họ sẽ lập tức ra tay. Dù sáu nước biết ý đồ mượn dao giết người của Hàn Tiêu, họ cũng sẽ tự nguyện bị lợi dụng, vậy nên kết quả cuối cùng là cả Hàn Tiêu và sáu nước đều đạt được mục đích của mình.

* Dương mưu: mưu kế phát triển tùy theo tình thế, theo thế mà động, theo thế mà phát, dù nhận thấy rõ ràng nhưng rất khó phá giải.

[Bạn nhận được phần thưởng cho đánh giá "Không thể tưởng tượng nổi": Kinh nghiệm ngoài định mức 120% (5830000), phần thưởng ngẫu nhiên x1, vật phẩm đặc biệt x5]

"Dựa theo đánh giá nhiệm vụ của mình thì phần thưởng ngẫu nhiên sẽ có tỷ lệ ra đồ ngon không nhỏ đâu." Hàn Tiêu nghĩ thầm. Cơ chế của phần thưởng ngẫu nhiên là rút ra một chủng loại trước, có thể là vật phẩm hoặc kỹ năng, sau đó lại đề ra vài lựa chọn phần thưởng ngẫu nhiên mà chỉ có những nhiệm vụ nhận được đánh giá cao mới có khả năng xuất hiện.

Đặt phần thưởng ngẫu nhiên sang một bên, anh đi xem thử năm vật phẩm đặc biệt là gì trước.

[Bạn nhận được "Thẻ nhân vật giáng lâm" - Thủ lĩnh Manh Nha!]

[Bạn nhận được "Thẻ nhân vật giáng lâm" - Đứa con của số mệnh!]

[Bạn nhận được "Thẻ nhân vật giáng lâm" - Aurora!]

[Bạn nhận được "Thẻ nhân vật giáng lâm" - Hella!]

[Bạn nhận được "Huân chương vinh quang" - Người mai táng Manh Nha (A)!]

Hàn Tiêu giật mình, đây là lần đầu và cũng là lần duy nhất anh nhận được nhiều thẻ nhân vật như vậy. Thẻ nhân vật giáng lâm có tác dụng giúp người sử dụng phóng thích hoặc có được năng lực của đối tượng giáng lâm trong thời gian ngắn, đây là đạo cụ tiêu hao thuộc về loại át chủ bài, một khi dùng là có thể dễ dàng thay đổi cục diện trong nháy mắt, từ trước tới nay anh mới có được hai tấm.

"Thủ lĩnh, đứa con của số mệnh, Aurora, Hella, bốn người này có năng lực không tồi, số lần sử dụng đều từ bốn trở lên, rất bền."

Hàn Tiêu vừa ngạc nhiên vừa vui mừng.

[Thẻ nhân vật giáng lâm - Thủ lĩnh Manh Nha: phá giáp liên kích - trong 8 giây tiếp theo, tất cả các công kích sẽ đều là bạo kích phá giáp, mục tiêu bị đánh trúng suy yếu 24% phòng ngự; liên tục trong năm phút đồng hồ, số lần sử dụng 0/12]

[Thẻ nhân vật giáng lâm - Đứa con của số mệnh: nhìn trộm tương lai - dự đoán một "cơ hội", có thể chỉ định các hạng mục gồm nhiệm vụ, vật phẩm, hành động của ai đó trong tương lai... Số lần sử dụng 0/5]

[Thẻ nhân vật giáng lâm - Aurora: sinh mệnh trở về - khôi phục trạng thái đầy máu trong nháy mắt, số lần sử dụng 0/6]

[Thẻ nhân vật giáng lâm - Hella: người chết thầm thì - tạo ra ba lần công kích tinh thần với kẻ địch, sát thương được quyết định bởi trí lực của bản thân hoặc độ thần bí (có thể chỉ định), mục tiêu suy yếu 15% toàn bộ trạng thái, liên tục trong ba giờ, số lần sử dụng 0/8]

Chỉ có hiệu quả của thẻ "Đứa con của số mệnh" là không được nói tỉ mỉ, còn lại ba thẻ khác đều rất đơn giản và thực dụng.

"Dự đoán một "cơ hội", ý này thật lập lờ nước đôi quá. Không phải là dự đoán được cơ hội nhiệm vụ hoàn thành và thu hoạch được vật phẩm chỉ định chứ?"

Hàn Tiêu nảy ra ý nghĩ này. Anh định rời khỏi Hải Lam Tinh nhưng những phương pháp mà anh nghĩ ra đều không có độ chắc chắn cao, vậy có thể thử hiệu quả của tấm thẻ "Đứa con của số mệnh" xem sao.

Anh không do dự mà lập tức dùng ngay, tĩnh tâm để suy nghĩ tới việc tiến vào tinh tế.

Tầm mắt Hàn Tiêu trở nên mơ hồ, dường như anh bị bao vây bởi sương mù trắng xóa. Chẳng biết qua bao lâu, một màn đen dần mở rộng trong tầm mắt anh, trở thành những hình ảnh mờ nhạt. Bối cảnh dường như là một hoang nguyên, có một luồng lửa đỏ rực từ trên trời giáng xuống tạo ra một cái hố to, khói đen và tia lửa bắn lên.

Một số tin tức khó hiểu hiện lên.

"Vị trí... Thời gian..."

Hình ảnh dừng lại, tất cả cứ như là ảo giác vậy.

Hàn Tiêu lấy lại tinh thần, những tin tức kia đã in sâu vào não anh. Sắc mặt anh hơi thay đổi, anh thầm nghĩ: "Quả nhiên là dự đoán được một cơ hội tiến ra tinh tế, cơ hội này vốn là một trong những phương pháp mình nghĩ tới nhưng không xác thực được thời gian xảy ra, tấm thẻ này lại dự đoán được một vị trí ở khoảng khu giữa, xuyên qua lớp sương mù vận mệnh, nhìn thấy được thời cơ để chuyện này xảy ra."

Hiệu quả của tấm thẻ thật là đáng mừng, chuyện anh rời khỏi Hải Lam Tinh đúng là đã chắc càng thêm chắc.

Hàn Tiêu nhìn vật phẩm cuối cùng: "Huân chương quang vinh" - Người mai táng Manh Nha (A). Hoàn thành nhiệm vụ chủ tuyến độ khó cao, nhận được đánh giá cao cũng sẽ có được tấm huân chương quang vinh kiểu này, hiệu quả là +3% toàn bộ thuộc tính, sưu tập đủ ba cái có thể đổi một huy chương thành tựu đặc biệt, khi đeo sẽ có hiệu quả +12% toàn bộ thuộc tính. Trước đây Hàn Tiêu đã từng có, anh biết hiệu quả của nó rất khả quan nên lập tức đeo lên.

Thống kê xong các vật phẩm đặc biệt, Hàn Tiêu bắt đầu xem phần thưởng ngẫu nhiên.

[Đang rút thăm ngẫu nhiên... Loại hình phần thưởng lần này bạn nhận được là: vật phẩm]

[Xin hãy chọn một trong ba loại vật phẩm bên dưới]

[Thẻ thay đổi chủng tộc: thay đổi chủng tộc ngẫu nhiên]

[Thẻ kết toán nhiệm vụ (x3): lấy đánh giá cấp thấp nhất để đạt được phần thưởng nhiệm vụ, coi là thông qua nhiệm vụ]

[Dịch cường hóa tiềm lực dị năng: đề cao tiềm lực dị năng]

"Đồ ngon!"

Hai mắt Hàn Tiêu tỏa sáng. Dịch cường hóa tiềm lực dị năng là thứ cực kỳ hi hữu, dị năng giả có táng gia bại sản cũng muốn mua được thứ này bởi lẽ chỉ có hai đường tắt để tăng tiềm lực dị năng, một là thông qua các thí nghiệm hiếm thấy và các loại dược tề trong trò chơi, hai là dịch cường hóa tiềm lực dị năng. Hai loại vật phẩm trên không thích hợp với Hàn Tiêu lắm nên anh đã lựa chọn dịch cường hóa tiềm lực dị năng và đặt ở mục tạm thời chưa nhận.

"Dịch cường hóa tiềm lực dị năng dù là bán cho game thủ hay cho nhân vật khác sử dụng cũng sẽ mang lại giá trị tiềm ẩn rất lớn, thứ đồ ngon này trước tiêm phải cất đi đã, về sau chắc chắn sẽ có tác dụng lớn." Hàn Tiêu nghĩ thầm.

Thu hoạch lần này rất phong phú, chỉ một lần đã đạt tới mười triệu điểm kinh nghiệm, mặc dù không nhiều lắm nhưng đó là do tiêu chuẩn của Hàn Tiêu quá cao, nếu là game thủ mà nhận được mười triệu kinh nghiệm chỉ trong một lần thu hoạch thì đây chính là con số thiên văn trong phiên bản 1.0 rồi.

Ngoài định mức còn có cả điểm tiềm năng, điểm thuộc tính, các vật phẩm thưởng cũng rất hữu dụng, Hàn Tiêu khá hài lòng. Trong đó, những thứ giá trị nhất chính là cả đống vật phẩm kia.

Nhưng Hàn Tiêu luôn cảm thấy phần thưởng nhiệm vụ không chỉ có thế này, vừa nghĩ vậy, anh lập tức vào bảng NPC và nhận ra phần phần thưởng đã xuất hiện thêm một lựa chọn bên dưới.

[Tạo ra phó bản: Sáu nước và Manh Nha]

"Cái gì thế này?"

Hàn Tiêu sững sờ, chức năng đột ngột xuất hiện này thậm chí còn không hề được báo trước, anh thử sử dụng, bảng thông báo lập tức bắn ra.

[Xin hãy dùng một đoạn ngắn của chủ tuyến để tạo ra phó bản thủy tinh]

"Có thể tạo ra phó bản thủy tinh!"

Sắc mặt Hàn Tiêu thay đổi, lúc này anh vừa sợ vừa mừng.

Thử một lúc, Hàn Tiêu đã quen thuộc với chức năng này. Đơn giản mà nói, nó có thể dùng rất nhiều các đoạn ngắn mà anh đã trải qua trong chủ tuyến về Manh Nha để tạo thành phó bản. Dùng phó bản thủy tinh để tuyên bố nhiệm vụ có thưởng thì chỗ tốt khỏi nói cũng biết, nó có thể đa dạng hóa các loại phần thưởng nhiệm vụ của anh.

Hàn Tiêu đoán được nguyên nhân mà mình nhận được chức năng mới này, hẳn là việc được đánh giá cao khi hoàn thành nhiệm vụ chủ tuyến có độ khó cao cũng đồng nghĩa với tạo ra sự tích truyền kỳ, có thể dùng sự tích này làm phó bản.

Nhiệm vụ của một số NPC có thể mang theo phó bản thủy tinh, anh đã từng gặp Dean có nhiệm vụ thưởng là phó bản thủy tinh, bây giờ bản thân anh cũng có năng lực như vậy, hơn nữa vì có sự tồn tại của bảng thông tin, anh có thể khống chế việc tạo ra phó bản thủy tinh! Hàn Tiêu làm quen một lát thì nhận ra phó bản thủy tinh chỉ có thể sử dụng làm nhiệm vụ phần thưởng chứ không thể biến thành vật phẩm đặt trong cửa hàng để bán ra, phù hợp với đường tắt để game thủ nhận được phó bản thủy tinh.

So ra thì chức năng này mới là thu hoạch lớn nhất! Tăng cường công năng của "NPC", như vậy sẽ có sức hấp dẫn lớn hơn với game thủ.

Hàn Tiêu vô cùng mừng rỡ.

"Chỉ có kinh nghiệm truyền kỳ mới tạo ra phó bản được, nói cách khác là phải thay đổi một hành tinh trên diện rộng hoặc là các khu vực nội dung chủ tuyến lớn... Bảng NPC có lẽ còn nhiều chức năng nữa, chỉ là mình chưa mở ra được thôi."

Nếu bảng NPC đã có khả năng như vậy thì ích lợi khi tham dự nội dung chủ tuyến lại nhiều thêm.

Nếu như có quyền tạo ra các phó bản với nhiều sự kiện lớn, vậy các game thủ sẽ ỷ lại vào anh đến mức khó mà tưởng tượng nổi.

Đây chính là niềm vui bất ngờ lớn nhất!
Chương Trước/297Chương Sau

Theo Dõi