Chương Trước/297Chương Sau

Siêu Thần Cơ Giới Sư

Chương 289: Một Chuỗi Buôn Bán Mới (2)

Editor: Nguyetmai

Ngày hôm sau, Hàn Tiêu chính thức tuyên bố nhiệm vụ phó bản trên quy mô rộng, game thủ ở khu tị nạn đều mừng vui.

"Không ngờ Hắc U Linh cũng có nhiệm vụ phó bản, sao khi trước không xuất hiện nhỉ?"

"Đúng rồi, chủ tuyến Manh Nha cũng mới kết thúc thôi, có lẽ là thông qua phó bản để cho những người không được tham dự như chúng ta trải nghiệm sự kiện, mà Hàn Tiêu chính là nhân vật tuyên bố phó bản cố định."

"Nếu vậy thật thì không tồi đâu."

Game thủ ở khu tị nạn không được tham dự chiến tranh chủ tuyến nên cũng có chút tiếc nuối, bây giờ Hàn Tiêu công bố phó bản có liên quan tới chủ tuyến đã hoàn thành ra ngoài, không thể nghi ngờ rằng đây chính là một cơ hội để bù đắp.

Các game thủ thi nhau tới, nhưng lần này Hàn Tiêu không cho vào miễn phí.

Anh đặt ra nhiệm vụ với phần thưởng là một phó bản thủy tinh, nhiệm vụ yêu cầu một thứ là "độ cống hiến", chỉ cần nhận nhiệm vụ, mua đồ ở chỗ của Hàn Tiêu, học kỹ năng, mua thùng trang bị, dùng các khoản chi tiêu để bổ sung và nâng cao độ cống hiến là có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Phó bản thủy tinh không bán được, không thể sinh ra lợi ích trực tiếp, vậy thì thay đổi thành một phương thức linh hoạt hơn thôi. Hàn Tiêu có thể tùy ý đặt ra yêu cầu nhiệm vụ, dùng phó bản thủy tinh như một phần thưởng kèm theo, kích thích nhu cầu tiêu phí của nhiều game thủ hơn và gia tăng lượng tiêu thụ của bản thân.

Những game thủ vốn muốn tới để tiêu tiền sau khi xem xét sẽ có thể thuận tiện hoàn thành cả nhiệm vụ phó bản, như vậy họ sẽ lại càng muốn tiêu tiền. Game thủ muốn vào phó bản cũng phải tiêu tiền, sau khi nhận ra đồ anh bán vừa đẹp lại vừa rẻ thì sẽ sa ngã, như vậy đã tạo nên một vòng tuần hoàn liên tục.

Đấy chính là thủ đoạn bán hạ giá!

Hiệu quả rất rõ ràng, vào ngày đầu tiên Hàn Tiêu thử, lượng tiêu thụ đã tăng 30%! Thành quả rất khả quan.

Ảnh hưởng trực quan nhất chính là xung quanh Hàn Tiêu còn đông người hơn cả tàu điện ngầm, người người nhốn nháo, họ vây chặt lấy anh.

Game thủ có được phó bản thủy tinh sẽ gọi bạn bè, tổ đội làm nhiệm vụ, quá trình sẽ là vui vẻ phấn khởi vào phó bản rồi đần mặt chui ra.

Mục tiêu qua cửa là sống đến cuối cùng, khi vừa mới khai hoang, tất cả mọi người đều chết trên còn đường cách mạng. Hai ngày qua đi, cuối cùng cũng có người qua được phó bản nhưng độ hoàn thành thì vô cùng thê thảm, không thể hoàn thành bất kỳ nhiệm vụ lựa chọn nào mà chỉ có thể hoàn thành với trình độ cơ bản thấp nhất.

Bốn nhiệm vụ lựa chọn mới là ban thưởng lớn nhất, phải tiêu tiền ở chỗ Hàn Tiêu mới có thể lấy phó bản thủy tinh, vậy mà chỉ có thể nhận được phần thưởng thấp nhất của phó bản, thế chẳng phải lỗ hay sao?

Game thủ không cam tâm, họ điên cuồng chịu khổ, bị ngược đến sụp đổ.

Có thể chọn độ khó nhiệm vụ là việc hoàn toàn khác với mục tiêu qua cửa.

"Uầy, phó bản này hay thế?"

"Hắc U Linh đã lấy máu tôi lần thứ tám rồi, mệt mỏi quá..."

Game thủ không nhịn được nên đã viết một bài phun nước đắng trên diễn đàn để chia sẻ tin tức và đoạn video quay được từ phó bản nhằm tiếp thu ý kiến quần chúng.

"Chết nhiều lần như thế rồi, tôi phải cho ra một kết luận: Nghe theo lệnh của căn cứ mà không chết thì coi như thua."

"Cuối cùng thì phải làm thế nào mới có thể hoàn thành được nhiệm vụ lựa chọn? Đây thực sự là phó bản cấp 30 à?"

Có cao thủ đã tổng hợp tin tức và phân tích ra nội dung phó bản từ năm nhiệm vụ như sau:

"Hướng đi của phó bản đại khái là thế này: Vào buổi chiều đầu tiên vừa gia nhập phó bản, đặc công Hải Hạ đã hành động, tình báo giả về căn cứ bại lộ. Tối hôm sau, Hắc U Linh bắt đầu hành động, ám sát lính tuần tra, không biết hắn đã dùng cách nào để lẻn vào căn cứ, lấy được tình báo thật, đây là điểm mấu chốt để hoàn thành nhiệm vụ hai. Sau đó tuần tra căn cứ nhận ra tung tích Hắc U Linh, phát sinh cuộc chiến truy đuổi nhưng kết quả là thất bại. Ngay sau đó, quân đội Hải Hạ tới, đánh giáp lá cà, ở đây có cơ hội hoàn thành nhiệm vụ một. Tiếp đó tất cả mọi người sẽ cố gắng giữ căn cứ, cuối cùng căn cứ nổ tung thì phải chết là cái chắc, nếu sống được tới đây thì coi như qua cửa."

Ở đây có bảng biểu và video trình bày mỗi một bước cần phải chú ý và các việc cần làm trong nội dung cốt truyện phó bản, sau đó đề tài thay đổi:

"Rõ ràng là theo hướng đi này hoàn toàn không có bất kỳ cơ hội nào để hoàn thành hai nhiệm vụ lựa chọn cuối cùng. Tôi lớn mật suy đoán rằng phó bản thật ra có hai tuyến, một là minh tuyến cũng chính là nội dung cốt truyện chúng ta từng trải qua, hai là một ám tuyến được ẩn đi, có liên quan tới hai nhiệm vụ lựa chọn cuối cùng. Cho đến này chưa ai mở được nó.

Chặn đánh và đẩy lùi quân đội của địch, tôi cảm thấy việc này phải có tình báo, qua điều tra, tôi nhận ra một cơ hội mới. Khi vừa vào phó bản sẽ có mười phút chuẩn bị, đây thật ra là thời kỳ trước khi đặc công Hải Hạ ra tay, nếu có thể ngăn họ lấy tình báo trong lúc này thì có thể thay đổi hướng đi của nội dung phó bản, nhưng đây là một trận ác chiến, chưa có ai thành công..."

"Cuối cùng, gửi nhắc nhở tới tất cả các game thủ là tuyệt đối không nên có bất kỳ tiếp xúc nào với Hắc U Linh! Cốt truyện là vừa gặp hắn sẽ phải chết!"

Game thủ rất nhiệt tình với phó bản, trên diễn đàn có rất nhiều các bài phân tích, bản thân Hàn Tiêu cũng không biết được tình hình chính xác của phó bản vì dù anh là người chọn đoạn thời gian nhưng nhiệm vụ lại tự được tạo ra. Từ trên diễn đàn, Hàn Tiêu xem được những video game thủ chia sẻ, như vậy anh lập tức biết được game thủ đã trải qua những gì."

"Game thủ chỉ có thể ở trận doanh của Ám Nha Cốc, chẳng lẽ là vì nếu ở cùng trận doanh với mình thì phó bản này sẽ không có độ khó à?"

Hàn Tiêu bất đắc dĩ, bỗng anh nảy ra một suy nghĩ: "Nhưng thế cũng tốt, phó bản có độ khó cao sẽ ban thưởng nhiều, game thủ nhiệt tình mới có thể tiếp tục chơi lâu. Mình là người trong cuộc, không ai có thể hiểu về những điểm mấu chốt của nội dung này hơn mình, có thể dễ dàng chế tạo một số máy móc nhằm vào việc trợ giúp cho game thủ hoàn thành nhiệm vụ rồi bán cho họ."

Game thủ có càng nhiều lợi ích từ phó bản thì mới mang lại trợ giúp cho Hàn Tiêu. Dự tính ban đầu của anh không phải là dùng phó bản để gây khó dễ cho game thủ mà là thông qua việc buôn bán các loại máy móc đặc thù trợ giúp game thủ để kiếm ra một món tiền.

Đây chính là cơ hội buôn bán!

Hàn Tiêu là người theo phái hành động, ngày hôm sau anh đã chế tạo ra một lượng lớn máy móc đặc thù, mũ giáp đặc chế phòng bắn tỉa từ khoảng cách xa và dụng cụ phụ trợ đặc biệt khi phải hành động nhanh trong rừng rậm, một khi bán ra, những game thủ đã chịu giày vò từ phó bản sẽ lập tức nhắm lấy, đồ sẽ hết ngay.

Có nhu cầu là có thị trường, đây chính là kinh tế thị trường, Hàn Tiêu quá hiểu chuyện này, anh nắm lấy tất cả các cơ hội buôn bán, tạo thành một chuỗi buôn bán mới. Anh lười đi đếm xem đến cuối cùng mình có bao nhiêu khâu kiếm lời, anh chỉ biết là sẽ lại có một đống tiền bay vào trong túi mình thôi.

Vì Hải Lam tệ không phải tiền tệ được lưu thông giữa vũ trụ nên anh mới luôn vung tay quá trán như vậy để đổi thành máy móc, vật liệu và các tài nguyên quý, thế nhưng bây giờ tiền của anh không những không ít đi mà còn gia tăng theo chiều hướng ổn định nữa.

Trước kia, khi còn là game thủ, Hàn đại kỹ sư chỉ hận một đồng tiền không thẻ bẻ đôi ra mà tiêu, bây giờ tiền của anh lại nhiều đến độ tiêu không xuể, ngay cả nhà kho của Farian cũng đã bị anh mua sạch, đang cần phải bổ sung thêm hàng.

"Có tiền thật là một nỗi muộn phiền"

Hàn Tiêu thực sự sầu, anh không muốn mang một đống Hải Lam tệ ra tinh tế để làm giấy vệ sinh.

...

Có máy móc mới, game thủ đã dễ dàng hơn nhiều trong việc qua cửa, những máy móc mà Hàn Tiêu mới chế tạo đều là những trang bị phù hợp cho phó bản, so với phần thưởng phong phú của phó bản thì chút tiền vốn kia có thể chấp nhận được, họ còn cảm thấy có lời.

Tiểu đội năm người ít nhất một người có những trang bị này, về cơ bản như vậy là đủ.

Số tiền này góp gió thành bão, Hàn Tiêu bất ngờ kiếm được một đống tiền, độ khó của phó bản cũng từ Netaesy thành Tencent, mặc dù Tencent thường bị chê bai nhưng mà so với Netaesy thì nó vẫn rất có lương tâm.

Sự khác nhau của cả hai cơ bản là thế này:

Tencent: không có tiền thì chơi con khỉ.

Neteasy: chơi con khỉ.

"Trở thành người tuyên bố phó bản thì lợi ích về lâu dài rất khả quan, chỉ cần mình ở đây thì không cần phải lo chuyện hấp dẫn game thủ. Đây là một chủ tuyến của phiên bản 1.0, tạo ra phó bản dưới cấp sáu mươi, có thể dùng một thời gian rất dài. Tạm thời mình chỉ tạo ra phó bản Ám Nha Cốc thôi, chờ đẳng cấp game thủ tăng dần thì mình sẽ lại đưa ra thêm vài phó bản mới, như vậy có thể thỏa mãn nhu cầu của game thủ, có thể duy trì lâu dài." Hàn Tiêu tính toán.

"Mà càng có nhiều phó bản được tuyên bố thì game thủ có thể tự trải nghiệm qua những kinh nghiệm của mình, rất có ích cho việc củng cố và gia tăng ấn tượng của mình, để cho game thủ biết trừ vẻ ngoài đẹp trai ra thì mình còn vô số ưu điểm."

Hàn Tiêu rất coi trọng game thủ, dù gì anh cũng muốn mau chóng trưởng thành, không thể tránh việc ảnh hưởng và tác động qua lại với game thủ. Các game thủ lại là một đám người coi trời bằng vung, vậy nên anh không muốn đứng ở phe đối lập với họ. Mặc dù anh đã đi trước game thủ nhiều nhưng một khi họ trưởng thành và tụ tập lại thì vẫn có thể tạo ra một chút phiền toái, điểm này là điều cần thừa nhận. Hàn đại kỹ sư từ xưa tới nay chưa bao giờ tự cao.

Phó bản "Hành động ở Ám Nha Cốc" đã tạo thành một trào lưu ở khu tị nạn. Công năng của khu tị nạn ngày càng phong phú, việc phó bản xuất hiện tương đương với thay đổi về lượng sinh ra thay đổi về chất, địa vị của chủ thành đã cơ bản thành hình trong suy nghĩ của các game thủ.
Chương Trước/297Chương Sau

Theo Dõi