Chương Trước/90Chương Sau

Sự Trả Thù Hoàn Hảo

Chương 51

Sau khi Từ Tăng ra về không lâu, Lâm Kiệt vào báo cáo với Vương Các Đông: “Anh cả, theo yêu cầu của anh, đã cho điều tra hỏi về hành tung của hơn năm mươi chủ xe ở đường An Lạc vào buổi tối hôm xảy ra vụ án nhà họ Lý, hơn bốn mươi chủ xe cho biết tối hôm đó ở nhà, ngoài bốn người còn độc thân ra, những người khác đều nói có người nhà làm chứng. Tám chủ xe khác nói là đi cùng với bạn. Chúng em cần tiếp tục điều tra để xác nhận chứng cứ ngoại phạm của họ.”

”Bốn người độc thân đó tình hình thế nào?”

”Hai nam hai nữ, nữ thì chắc là không phải, chúng ta chỉ cần...”

Vương Các Đông ngắt lời: “Bây giờ chưa có bất cứ bằng chứng nào cho thấy giới tính của tên đồng phạm giết người cùng tên béo, nếu tên đồng phạm lại là một phụ nữ, chúng ta không tiếp tục điều tra sâu, sẽ có khả năng bỏ sót. Hơn năm mươi chủ xe này, tất cả đều phải điều tra cẩn thận như nhau, kể cả phụ nữ.”

”Vâng, em nhất định sẽ chú ý.”

”Nói tiếp về bốn người đó đi.”

”Hai nam giới, một người hơn ba mươi tuổi, tự mở một cửa hàng; một người hơn hai mươi tuổi, không phải là người địa phương, đang làm việc ở một doanh nghiệp tư nhân trong huyện. Hai phụ nữ đều chưa đến ba mươi tuổi, đều không phải là người địa phương, một người không có việc làm ổn định, một người là giáo viên.”

”Trong bốn người này, ai quen Cam Giai Ninh?”

Lâm Kiệt lắc đầu: “Họ đều không có quan hệ họ hàng với Cam Giai Ninh hoặc nhà họ Hà. Khi hỏi, cả bốn người đều nói là không hề quen, nhưng em nghĩ hung thủ cũng sẽ không chủ động thừa nhận, nên vẫn cần tiếp tục nghĩ cách điều tra.”

Vương Các Đông gật đầu: “Có điều, tên đồng phạm này cũng không hẳn là người trực tiếp quen Cam Giai Ninh, có thể là người quen của tên béo, không có quan hệ gì với Cam Giai Ninh, nên cần nghĩ cách điều tra làm rõ ai trong số bọn họ có một người bạn béo làm về hóa học.”

”Việc này... không dễ điều tra.”

Vương Các Đông rất hiểu, chỉ riêng quan hệ xã hội của Cam Giai Ninh đã mất bấy nhiêu thời gian mà vẫn chưa làm rõ toàn bộ.

Khoa học kỹ thuật phát triển, dữ liệu trong máy tính của cảnh sát có chi tiết thế nào đi nữa, cũng chỉ lưu giữ được tình hình quan hệ họ hàng trực tiếp của một người, không thể ghi lại được toàn bộ các mối quan hệ của từng người.

Bạn muốn điều tra một người đã quen những ai trong suốt cuộc đời, những người bình thường còn chẳng rõ về bản thân mình, huống hồ là người phải điều tra.

Vương Các Đông im lặng hồi lâu, lại hỏi: “Tình hình bạn học của Cam Giai Ninh điều tra thế nào rồi?”

May mà hiện tại đã có một manh mối có giá trị nhất, tên béo là kẻ chủ mưu, cũng là bạn học của Cam Giai Ninh.

”Bọn em điều tra lần lượt từng người có chiều cao phù hợp, địa chỉ liên lạc của rất nhiều người đã thay đổi, mảng công việc này cần có thêm thời gian. Về Ngô Cương, khu dân cư bên đó xác nhận cả nhà anh ta vốn không phải là người địa phương, đã về quê gốc, sau khi điều tra quê anh ta thì phát hiện cả nhà anh ta đã di cư sang Canada, chúng em đang tìm cách liên hệ với họ hàng trong nước của nhà Ngô Cương để có được địa chỉ liên lạc mới nhất. Còn về Lưu Chí Dũng, buổi chiều bọn em đã bắt đầu điều tra.”

”Đúng rồi, cái tay Lưu Chí Dũng này, cậu gọi điện thoại bảo hắn ngày mai đến đây.”

”Bảo anh ta đến trụ sở Công an huyện mình?”

Vương Các Đông hừ một tiếng, gật đầu đáp: “Đúng thế, vừa nãy Từ Tăng nói với tôi, Lưu Chí Dũng là người yêu cũ của Cam Giai Ninh!”

”Cái gì?” Hiển nhiên là nghe thấy tin này, Lâm Kiệt cũng vô cùng ngạc nhiên.

”Tay này rất không trung thực, lần trước khi nói chuyện với tôi, anh ta không hề nhắc đến quan hệ giữa anh ta và Cam Giai Ninh, thêm vào đó anh ta lại có mặt ở huyện Kim đúng vào thời gian trước và sau khi xảy ra vụ án nhà họ Giang, đến thăm nhà họ Hà. Hừ, tôi thấy đúng là anh ta rất khả nghi.”

”Nếu đúng là anh ta làm...” Lâm Kiệt vừa suy nghĩ vừa nói, “Anh cả, nếu gọi điện thoại bảo anh ta đến, liệu có khiến đối phương cảnh giác? Nhỡ lại chạy mất thì sao?”

Nghe Lâm Kiệt nhắc thế, Vương Các Đông liền nói: “Đúng, cậu nói rất đúng, nếu anh ta là hung thủ, làm như vậy sẽ rứt dây động rừng. Thế này nhé, cậu liên hệ với Sở Công an thành phố trước, cho người theo dõi chặt Lưu Chí Dũng. Sau đó gọi điện thoại cho anh ta, thông báo cho anh ta ngày mai... không, ngày kia đến. Ngày mai các cậu tiếp tục điều tra mọi thông tin về Lưu Chí Dũng. Hai vụ án này không có nhân chứng và vật chứng trực tiếp, tôi cũng chỉ là nghi ngờ Lưu Chí Dũng, không thể cưỡng chế bắt anh ta để tra hỏi. Cách tốt nhất là chúng ta nắm được đầy đủ thông tin, khi anh ta đến, nếu nội dung nói chuyện để lộ sơ hở, thì có thể xác định luôn mục tiêu.”

”Như vậy cũng được, em sẽ cho tiến hành ngay.”
Chương Trước/90Chương Sau

Theo Dõi