Chương Trước/44Chương Sau

Ta Có Một Bầy Họa Thủy

Chương 39: Thiếu

*

Editor: Đào Sindy

Trong cung đã chuẩn bị làm tiệc tối tiếp đãi, nhóm phi tần tất nhiên cũng biết sứ đoàn Hồ quốc sắp đến Kinh rồi. Nghe nói lần này tới khoảng hai mươi người, do Hoàng tử Ô Lực Cát dẫn đội. Vị Hoàng tử Ô Lực Cát này trên thảo nguyên tương đối có thanh danh, cưỡi ngựa bắn cung dũng mãnh vô song.

Lúc đầu hắn ta làm gì cũng không liên quan đến nương nương trong hậu cung, trên thực tế các cung vẫn chuẩn bị tỉ mỉ, sớm chọn trang phục, trang điểm, đồ trang sức đầy đủ mọi thứ cho ngày đó.

Nhất là hai người Lệ phi và Náo tần, không phải muốn thông đồng với Hoàng tử Hồ quốc, chỉ là muốn ‘dùng sắc áp đảo’ trong tình cảnh kia.

Cũng vì Hoàng Thượng mắt mù, cấp dưới cũng mù theo, khoe khoang Hi phi Phùng Thị.

Hiện tại sứ đoàn Hồ quốc vào Kinh, bọn họ không cần nịnh nọt Hoàng Thượng, Lệ phi và Náo tần chọn cơ hội tự mình tạo tiếng vang lớn!

Nghĩ đến tình huống buồn cười sắp diễn ra, hai vị nương nương đều có chút đợi không kịp.

May mắn, Hoàng tử Ô Lực Cát cũng gấp, nghe người ta nói khoác một đường hắn ta cũng muốn sớm mở mang kiến thức một chút về đệ nhất mỹ nhân thiên hạ tuyệt sắc cỡ nào, cố gắng đi đến, một đoàn người vào Kinh còn sớm hơn dự định.

Sau khi vào Kinh, sứ đoàn hai mươi người được quan viên Hồng Lư tự sắc xếp vào dịch quán quốc khách, hôm nay nghỉ ngơi tại dịch quán, ngày hôm sau mới nhìn thấy Bùi Càn Hoàng Đế Đại Lương.

Ô Lực Cát dâng lên Thần Ưng và tuấn mã từ thảo nguyên mang tới, lấy lòng lẫn nhau, hắn ta nói đoạn đường lên kinh luôn nghe người ta nói tới Đại Lương có một mỹ nhân tuyệt sắc ngàn năm hiếm gặp, nghe nhiều thực sự hiếu kỳ, muốn mở mang kiến thức một chút.

Nếu là Hoàng Đế khác, ngươi há mồm nói muốn gặp ái phi của ta, ta sẽ trở mặt với ngươi.

Bùi Càn lại khác, y nghe nói còn cười, hỏi người ta: "Ngoài Kinh Thành đã có truyền thuyết Hi phi mỹ lệ rồi ư?"

Đoạn đường này Hoàng tử Ô Lực Cát muốn tìm người bàn luận, nhưng hai đại thần đi cùng là người cổ hủ, luôn nói mỹ nhân họa thủy, khuyên hắn ta nghĩ lại. Bây giờ gặp tri âm hắn ta có thể không nói thêm vài câu sao? Ô Lực Cát cầm một miếng thịt dê có hương vị người Hán kể đủ loại kinh nghiệm trên đường đi cho Hoàng Thượng nghe, trọng điểm ở chỗ có mấy lần thấy kể chuyện tán dốc đều thổi phòng về Hi tần nương nương trong cung...

Nghe thế, Hoàng Thượng sửa lại, nói Phùng Thị hiện tại đã là Hi phi rồi.

Hi phi thì Hi phi!

"Bọn họ đọc rất nhiều thi từ văn chương để ca tụng dung mạo khuynh quốc của Hi phi, còn nói Hi phi nương nương mới vào cung một năm, vì dung mạo như thiên tiên nên độc chiếm ân sủng của bệ hạ."

"Cũng không hoàn toàn vì dung mạo, ái phi của trẫm ca hát còn hay hơn chim hoàng oanh hót, khiêu vũ có thể khiến người ta quên hôm nay là ngày nào, múa thì chỉ trên trời có, nhân gian hiếm gặp."

Đúng lúc như thế, trong lòng Ô Lực Cát càng phát hỏa: "Không biết tiểu vương có thể gặp nàng không?"

"Trẫm đều hiểu, lòng thích cái đẹp mọi người đều có. Hoàng tử Ô Lực Cát đừng có gấp, đêm nay trẫm thiết yến chiêu đãi các vị, đến lúc đó Hi phi cũng sẽ hiện thân."

Nghe nói tối nay mới có thể nhìn thấy, cả ngày Nhị Hoàng tử Hồ quốc quả thực chờ dài cổ, nhìn thấy sắp đến giờ, hắn ta đặc biệt chỉnh đốn lại, dẫn hai vị đại thần và đám hộ vệ đi vào Hoàng Cung Đại Lương, sau khi đến phát hiện nơi chốn đã sắp xếp xong, đại thần Lương quốc cũng đã đến rất đông, tiếng sáo trúc đã sớm tấu vang lên, biểu diễn ca múa không ngừng...

Sau khi sứ đoàn Hồ quốc đến, Hoàng Thượng mới dẫn một đám phi tần lên sàn.

Cung yến giao thừa lần trước, Phùng Niệm còn ở tần vị, dựa vào Thái hậu mới đi phía trước nhất, lần này không giống thế, trong hậu cung của Bùi Càn, nàng đã là Hi phi thân phận cao quý nhất, cộng thêm trước đó bị yêu cầu ăn mặc thật đẹp, hôm nay nàng vô cùng lộng lẫy.

Trang điểm hiện đại cộng thêm mỹ nhan cấp mười, vầng sáng C vị, cười một tiếng khuynh quốc và giọng nói bậc nhất thiên hạ.

Mới lên sàn, cười nhẹ đã khiến Ô Lực Cát choáng váng. d%đ+lqd

Thiên hạ lại có mỹ nhân cỡ này!

Mỹ nhân này còn ở hậu cung Hoàng Đế Đại Lương, Hoàng Đế Đại Lương quá hạnh phúc!

Thật ra các vị đại thần cũng nghĩ như vậy, chỉ là lá gan không lớn như thế, không dám nhìn chằm chằm Hi phi.

Tất cả thành viên sứ đoàn Hồ quốc nhìn ngơ ngẩn, nhất là Nhị Hoàng tử, hắn ta nhìn chằm chằm vào Phùng Niệm, Phùng Niệm đi đâu ánh mắt hắn ta đi đến đó, Phùng Niệm dừng lại hắn ta cũng dừng lại, thấy hắn ta thế này Phùng Niệm nhịn không được nhẹ nói bên tai Bùi Càn: "Đầu gấu bên dưới là Hoàng tử Ô Lạp Cát à?"

Bùi Càn xoay mặt nhìn thoáng qua, đáp: "Không sai, Hoàng tử Ô Lực Cát khôi ngô cường tráng hơn người bình thường."

"Hắn nhìn chằm chằm thiếp nửa ngày."

"Ái phi xinh đẹp mà, hắn từ thảo nguyên tới, dê mẹ gặp không ít, mỹ nữ có thể có mấy ai?"

Lúc này, trong group đã bị dấu chấm hỏi làm càn quét màn hình.

Đông Ca: "Thảo nguyên như chúng ta thì thế nào? Cái gì gọi là dê mẹ khắp nơi còn mỹ nữ thì không có? Hắn xem thường ai đấy?"

Phùng Niệm: "Cẩu Hoàng đế miệng thối, tỷ bớt giận đừng chấp nhặt với hắn."

Trần Viên Viên: "Chỉ là ăn ngay nói thật, điều kiện quan ngoại* ác liệt như vậy, không dễ nuôi ra mỹ nhân."

*vùng đất phía đông Sơn Hải Quan hoặc vùng đất phía tây Gia Cốc

Chương Trước/44Chương Sau

Theo Dõi