Chương Trước/67Chương Sau

Ta Có Một Bầy Họa Thủy

Chương 51: Thiếu

*

Editor: Đào Sindy

Trước khi lên đường, phụ vương còn nhắc nhở, bảo hắn ta không được cho ngựa tùy tiện, nhị ca đã đồng ý, vừa tới hoàng đô Lương quốc người lại choáng váng.

Nghĩ đến tin đồn trên đoạn đường này nghe được, kết hợp phản ứng này của nhị ca, nàng ta có chút tin tưởng Hi phi là một đại mỹ nhân rồi.

"Ca, ca nói với quan viên Lương quốc một câu, ta đến gặp là vì hâm mộ danh tiếng của Hi phi nương nương."

Ô Lực Cát còn đang nhớ lại, nghe muội muội nói như vậy hắn ta gật đầu qua loa: "Được được, ca đã nhớ."

Hi phi nương nương được Bảo Âm nhớ thương đang làm gì?

Sau khi nàng từ biệt Nhị Hoàng tử Hồ quốc, có được một ít thời gian bên Phùng Nguyên.

Lúc đầu Phùng Nguyên có rất nhiều hận ý với Phùng Niệm, tiểu tuyển tiến cung cũng cảm thấy Hoàng Đế mắt mù, nghĩ rằng mình cố gắng một chút thì có thể chiếm sủng của Phùng Niệm. Thế nhưng sau khi nàng ta chịu nhiều đau khổ, đứng ra quan tâm nàng ta, thậm chí ra mặt giúp lại là Phùng Niệm...

Trong lòng Phùng Nguyên ngũ vị tạp trần, nàng ta lấy dũng khí nhìn Phùng Niệm, mang theo tiếng khóc nức nở gọi tỷ tỷ.

Lúc đầu Phùng Niệm chỉ lợi dụng nàng ta, nói như vậy thuần túy là muốn lừa gạt ngựa Hồ quốc, đuổi Ô Lực Cát đi nàng cũng lười giả bộ, đang muốn hiện ra nguyên hình hù chết Phùng Nguyên, ai biết người này lại cảm động thật?

Nàng đang đắn đo có nên tiếp tục giả bộ không, lại dắt tay Phùng Nguyên: "Hoàng Thượng có ý, trong cung không giữ muội nữa, muội về nhà đi. Nhưng trong nhà như thế, muội trở về sao sống tốt được? Tạm thời ở lại Trường Hi cung của ta, coi như đến làm bạn với ta, đợi dưỡng thân thể cho tốt rồi ta cho người đưa muội về."

"Tỷ tỷ ta..."

"Được rồi, biết muội ở trên thảo nguyên chịu khổ, đã về thì sẽ không để muội tiếp tục chịu khổ nữa, thiếu gì thì tìm Trần ma ma lấy, muội cứ an tâm mà ở lại."

Phùng Nguyên hít mũi một cái, gật đầu xác nhận, sau đó Phùng Niệm tìm Bùi Càn nói chuyện, Phùng Nguyên bị Trần ma ma dẫn đi để sắp xếp. Trong toàn bộ quá trình nàng ta vẫn luôn rất yên tĩnh, trong lòng nghĩ rất nhiều chuyện. Nghĩ đến trước kia ở Phùng gia, Phùng Niệm còn chưa tiến cung, còn có sau khi nàng ta tiến cung. Lần kia nàng nói sẽ không quản việc vớ vẩn của mình nữa, chuyện của Tạ Chiêu nghi mình bị dính vào vẫn là nàng ra mặt.

Suy nghĩ kỹ một chút, thật ra Phùng Niệm có rất nhiều cơ hội để xử lí nàng ta, nhưng đều không có, bây giờ còn ra mặt cho mình, tâm địa nàng có lẽ không xấu xa như nương và Nhị tỷ nói.

Chỉ là vì chuyện Bùi Trạch... Nàng bị tổn thương quá sâu sắc.

Trong lòng nghĩ như vậy, Phùng Nguyên không có đủ can đảm tiến lên, nghĩ đến nên ở trong cung chờ một lúc, nàng ta nên nhìn lại một chút.

Nghĩ thì nghĩ như vậy, trong nội tâm nàng ta đã có khuynh hướng Phùng Niệm thật ra là người không tệ, bằng không lấy tình huống bây giờ của Phùng gia, nàng có gì để kiêng kị đâu? Sao không bỏ đá xuống giếng? Còn hỗ trợ như vậy?

Dù sao Phùng Nguyên còn rất trẻ tuổi, nàng ta đến gần, mấy người giỏi trêu chọc người ta đều nhìn ra.

Trước hết nhất là Lữ Trĩ nói toạc ra.

Lữ Trĩ: "@ Phùng Niệm, có phải muội định mượn cơ hội lần này thu phục Phùng Nguyên, để nàng ta trở về đấu đá với Phùng Hi? Nhìn trò hay thân tỷ muội đánh nhau, tức chết vẫn là kế mẫu mặt từ tâm nhưng lòng dạ hiểm độc kia nhỉ?"

Phùng Tiểu Liên: "Như thế quả thực sảng khoái, nhưng làm sao chắc chắn nàng ta sẽ chọn đứng bên này? Bên kia mới là thân mẫu và thân tỷ tỷ của nàng ta."

Hạ Cơ: "Bởi vì cảm động, chênh lệch, và lợi ích lâu dài."

Dương Ngọc Hoàn: "?"

Lữ Trĩ: "Vô cùng đơn giản, nàng ta sống ở Trường Hi cung càng tốt, sau khi xuất cung sẽ càng gian nan, Phùng gia không cho nàng ta cuộc sống thoải mái, nàng ta còn phải thành thân, có một đoạn quá khứ gia nhập Hồ quốc trở về còn là thứ dân thì ai dám lấy nàng ta? Nàng ta muốn xoay người chỉ có thể trông cậy vào chủ group của chúng ta, chủ group chỉ cần hở một kẻ tay cũng đủ khiến nàng ta sống thoải mái. Nàng ta chuyển biến tốt hơn thì sau này sẽ xảy ra chuyện gì? Phùng Khánh Dư và Từ thị là kẻ thứ nhất tìm nàng ta, Phùng Hi là kẻ thứ hai, còn có Phùng Tuấn chờ hút máu của nàng ta... Những thân nhân này sẽ chỉ làm nàng ta cảm thấy đau khổ, ngược lại chủ group chúng ta có thể giúp nàng ta, nàng ta chọn đứng bên nào không phải quá rõ ràng sao?"

Đát Kỷ: "Nuôi dưỡng một thanh đao, nhưng nàng ta ngu như vậy... Sợ không trông cậy được."

Bao Tự: "Không sao, chỉ cần Niệm Niệm hơi dìu dắt nàng ta, không quá phí tâm phí sức, không chừng sau này cần dùng đến, không dùng được cũng có chuyện vui để xem."

Trần Viên Viên: "Người rồi sẽ thay đổi, ngu ngốc qua đi mới cảm thấy lúc trước và lúc sau khác nhau. Lúc đầu Lữ tỷ tỷ không phải như vậy, không phải ban đầu rất hiền lành sao?"

Lữ Trĩ: "Có mấy người trời sinh giỏi lộng quyền? Đều do bức ra đấy."

Phùng Niệm: "Lưu Bang tạo nghiệp rồi."

Triệu Phi Yến: "Quả thật tạo nghiệp, nhìn xem người lão Lưu gia đều có đức hạnh chó má gì?"

...

Phùng Niệm nói chuyện với Hoàng Thượng, nàng muốn giữ Phùng Nguyên trong cung một thời gian, dưỡng tốt thân thể mới để người xuất cung, coi như trả hết toàn bộ tình nghĩa tỷ muội.

"Chỉ cần ái phi vui vẻ là được." Bùi Càn kéo người đến trước mặt, đưa tay sờ mặt nàng: "Tại sao sắc mặt vẫn không tốt? Trên người không thoải mái sao?"

"Không có gì đáng ngại, Hoàng Thượng không cần phải lo lắng."

Bùi Càn nghe rất không đồng ý, trách cứ nàng nói: "Nàng luôn nhớ chuyện của trẫm, giải quyết khó khăn cho trẫm, lại không để ý đến bản thân chút nào, trẫm nhìn thấy mà đau lòng. Ái phi, nàng quá thiện lương, muội muội nhà mẹ đẻ đối với nàng như vậy, nàng còn hết lòng hết dạ với nàng ta."

"Gút mắc với Bùi Trạch thiếp đã sớm không thèm để ý, lui một vạn bước, coi như chưa buông xuống thì cũng oan có đầu nợ có chủ, chuyện này không liên quan đến Phùng Nguyên."

"Trẫm nói không phải chuyện đó, là chuyện nàng tiến cung từ lúc tiểu tuyển, sao trẫm nhìn không ra, nàng ta nhắm vào trẫm mà tới, nàng ta muốn cướp người với nàng."

"Người đã nhìn ra, còn để người ta bên cạnh, để nàng ta rửa chân cho mình sao?"

"Ta không thể trị nàng ta sao? Vả lại Tuệ phi nói rất có lý, là muội muội nàng hầu hạ trong cung nàng còn đỡ, phái đi hầu hạ phi tần khác thì không thể nào nói nổi. Đặt chỗ nàng trẫm sợ nàng phiền, đặt ở ngự tiền để bọn Tiểu Triệu Tử nhìn chằm chằm, không gây ra được chuyện gì cả."

Nói xong y dừng lại: "Thôi vậy, tóm lại Phùng Nguyên này không phải người đơn giản, tâm tư nàng ta rất mạnh, lại rất tham mộ phú quý,

Chương Trước/67Chương Sau

Theo Dõi