Chương Trước/881Chương Sau

Tại Hạ Không Phải Là Nữ

Chương 872: Sa Trướng Như Sương

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

Chờ sau khi thái giám truyền lời nước Tề rời đi, Ngô Minh mọi người đối diện lẫn nhau, không có trực tiếp cùng bên phía quân đội thương lượng, mà là bản thân bốn người trước tiên tìm một chỗ yên lặng bên trong phòng thương lượng.

“Không nghĩ tới ta ở nước Tề cũng rất có tiếng tăm.” Ngô Minh cười hì hì.

Tình công chúa lắc đầu nói: “Vào lúc này ngươi còn có thời gian nói giỡn?”

Độc Cô Mặc cũng là vẻ mặt nghiêm túc: “Tề phi rõ ràng có thể trực tiếp điểm danh đến Chu cô nương, xem ra nước Tề đối với chúng ta là xem như hiểu rõ. Nếu bọn họ còn biết Chu cô nương chính là chủ đạo, như vậy hệ thống điệp báo của đối phương hẳn là hơn xa chúng ta.”

Tình công chúa nói: “Hoàng thượng chính mồm nói với chúng ta thân phận người chủ đạo, ở ngươi bên này còn có người khác nghe được sao?”

Độc Cô Mặc lắc đầu: “Không có, chỉ có ta cùng Báo lão biết.”

“Như vậy nước Tề không hẳn biết thân phận người chủ đạo đi sứ là Chỉ Nhược.” Tình công chúa suy đoán.

“Là Tề phi không muốn cùng nam tử làm thêm tiếp xúc, trái lại càng yêu thích cùng mỹ nhân giao thiệp chứ?” Báo lão đột nhiên nói.

Độc Cô Mặc ngẩn người, cười nói: “Không nghĩ tới Báo lão một lời này, có thể đúng là do nguyên nhân này.”

“Thật sự đơn giản như vậy?” Tình công chúa có chút khó có thể tin.

“Tề phi sẽ không phải là yêu thích nữ sắc chứ?” Biểu hiện trên mặt Ngô Minh lúng túng.

“Tề phi trượng phu là Tề vương, nhưng là nhiều năm thân thể không được rồi.” Độc Cô Mặc mỉm cười giải thích: “Các ngươi chưa lấy chồng, không hiểu nguyên nhân ở bên trong. Tề phi hoặc là muốn tránh hiềm nghi, hoặc là bản thân hết sức phòng ngừa khả năng xuất hiện tình huống khác.”

Báo lão ở bên cười cợt, cùng Độc Cô Mặc liếc mắt nhìn nhau, tựa hồ lẫn nhau trong lúc đó mới rõ ràng ý nhị trong này.

Tề vương thân thể không tốt. Tề phi chính là hổ lang chi niên*, nếu là hơi có tâm chí không kiên liền có thể phạm vào sai sự. Vì lẽ đó có thể lý giải nàng vì để tránh cho loại khả năng mất mặt quốc thể này, ngược lại tìm đến phía nữ sắc. Như vậy một mũi tên trúng hai con chim. Vừa sẽ không ngoại tình cho Tề vương cắm sừng, cũng sẽ không đến nỗi bị người khác nói quá phận nhàn thoại, còn muốn có thể thỏa mãn nhu cầu cá nhân nàng một thoáng. (*độ tuổi còn đang sung sức)

Còn người rất kỳ quái, một khi ở phương diện này tìm tới lý do, rất dễ dàng liền đem suy đoán của chính mình coi là hợp tình hợp lý.

Trong lời nói của Báo lão mang rất nhiều ý tứ các ngươi là bé gái còn không hiểu chuyện, khà khà cười nói: “Nói chung, Tề phi là không muốn gặp Mặc vương tử tuổi trẻ cường tráng lại tuấn lãng đẹp trai như vậy. Chúng ta chỉ cần có cái kết luận này là tốt rồi.”

“Còn muốn tùy vào nàng?” Ngô Minh dị nghị nói: “Ai biết nàng đem ta lừa quá đó làm cái gì? Ta làm sao có chút cảm giác nguy hiểm a?”

“Không nuốt nổi thiệt thòi.” Độc Cô Mặc cùng Báo lão càng là trao đổi một thoáng ánh mắt với nhau. Khóe miệng lộ ra ngươi hiểu ý tứ ta.

Lẽ nào Tề phi đúng là yêu thích nữ sắc, thậm chí còn vừa ý Chu Chỉ Nhược khuôn mặt đẹp? Tình công chúa ở bên mặt đỏ. Trong lòng cảm thấy rất không thoải mái.

Cảm giác ghen thế nào, Tình công chúa lần thứ nhất cảm nhận được.

Chỉ cảm thấy trong lòng chua xót, nói cũng không nói ra được. Bởi vì thật không tiện nói mình lo lắng, lại thật không tiện ngăn cản nàng đi gặp Tề phi.

Tề phi thực sự là chán ghét. Làm sao có thể xử lý chuyện như vậy? Tình công chúa trong lòng oán một câu.

Ai nha, ta đang suy nghĩ cái gì vậy? Nhưng cũng còn tốt Tình công chúa lý trí vẫn còn, trí thông minh của nàng rất nhanh phát hiện bản thân như vậy kỳ thực là một loại ai oán.

Sắc mặt nàng ửng đỏ lén lút liếc nhìn Ngô Minh một chút.

Độc Cô Mặc cùng Báo lão tu vi bực nào, lập tức phát giác chi tiết nhỏ này, trong lòng không khỏi cười thầm: Quả nhiên, Tình công chúa cùng Chu Chỉ Nhược có một chân…

Hiện tại rất nhiều người hiềm nghi Tề phi làm người thứ ba thò một chân đi vào, cái này có thể thật là náo nhiệt. Trong lòng hai người mừng lớn.

Hơi hơi thương lượng một chút, đối với yêu cầu của Tề phi tuy rằng Ngô Minh oán giận vài câu, nhưng về mặt tổng thể mọi người đều có thể tiếp thu.

Tình công chúa cơ bản hiểu được nặng nhẹ. Biết vào lúc này không thể để tình cảm cá nhân ảnh hưởng việc đàm phán. Huống hồ bây giờ căn bản tựa là một loại phỏng đoán, Tề phi là có hay không hảo nữ sắc còn chưa chắc chắn đây.

“Chuẩn bị một chút đi.” Độc Cô Mặc nói: “Ta đi cùng quân đội câu thông, lui binh khoảng cách kéo ra đến.”

Ngô Minh nhắc nhở: “Còn muốn phải chú ý hộ vệ một thoáng. Để không khí đàm phán trên mặt hồ bị quấy rối.”

“Quấy rối?” Báo lão nghi vấn: “Quấy rối cái gì?”

“Đại vương tử thế nhưng còn chưa đi không phải sao?” Ngô Minh giải thích: “Hắn nếu là phát hiện công việc của chúng ta bên này đột nhiên có rất nhiều tiến triển. Khả năng sẽ làm sao?”

“Ngươi là nói hắn khả năng phái người đến phá hoại cuộc đàm phán?” Báo lão giật mình: “Vậy cũng là ăn gan hùm mật báo. Liên lụy lợi ích của cả một quốc gia, làm sao có thể bởi vì lợi ích cá nhân liền làm chuyện phá hoại?”

Độc Cô Mặc nhưng nghiêm mặt nói: “Chu cô nương nhắc nhở chính phải, chúng ta nên phòng ngừa đại vương tử phá quán tử phá ném*. Ngươi và ta thậm chí đám thị vệ đều phải đánh lên tinh thần cảnh giác mười phần.” (*bình vỡ không sợ ném)

Quân đội đang cùng Độc Cô Mặc câu thông sau, tỏ thái độ sẽ hoàn toàn tiếp thu điều hành đàm phán của Độc Cô Mặc. Đây là sự tình của một cái quốc gia, bọn họ tự nhiên phân rõ được nặng nhẹ. Thậm chí biên quân tổng ty còn muốn phái chừng mười tên cao thủ tới chỗ gần bờ sông cùng đám người Mặc vương tử bảo hộ.

Đồng thời như Ngô Minh dự liệu. Mới chạng vạng cái ngày thứ hai đi tới biên cảnh này đội xe cung ứng của biên quân cũng đã đến rồi.

Cung cấp phong phú vật tư khiến người ta nhìn mà tặc lưỡi, hiển nhiên tựa là lấy hành động biểu lộ thái độ chống đỡ đối với phe Mặc vương tử.

“Nhìn mà xem. Chu cô nương nói tựa là chuẩn. Vì sao kêu biết trước, chính là không ngoài như vậy.” Độc Cô Mặc cùng Báo lão đối với Ngô Minh suy đoán càng là bội phục đến sát đất.

Tình huống bây giờ là, vừa căn phòng nơi này vừa đang chuẩn bị đàm phán, vừa ở đối với bình nguyên trên núi tiến hành khai khẩn, vừa ở tập vở kịch lớn…

Hơi có điểm nhiệt náo a, Ngô Minh tự nhiên không thể lại đi chỗ con hát cùng nơi khai khẩn tham gia trò vui, chỉ là phái nhiều người đưa cung cấp tăng thêm bồi dưỡng.

Nhóm thợ thủ công cùng nghệ nhân thụ sủng nhược kinh, cảm giác Chu cô nương đang bận quốc gia đại sự sau còn muốn có thể nhớ tới một đám tục nhân này, coi thật là hảo cô nương thân thiện biết quan tâm săn sóc người khác a.

Ngày thứ ba, Tề; Vũ hai nước đàm phán trên sông chính thức bắt đầu.

Quân đội tiểu binh thậm chí còn là trung tầng cũng không biết đến cùng là đàm phán cái gì, chỉ có lão đại tổng ty thống lĩnh mới biết được, đây là liên quan tới việc Du Du quận chúa nước Tề bị bắt cóc đến nước Vũ.

Cái việc đàm phán này nếu là làm không tốt, hai nước trực tiếp giao binh. Vì lẽ đó thống lĩnh biên quân tổng ty đối với chuyện này phi thường coi trọng, tự mình cùng Độc Cô Mặc ngồi ở bờ sông.

Giới thiệu nhiều mặt cho nhau, Ngô Minh tựa là hoa tươi đại biểu sáng chói nhất.

Rất nhiều người trong quân thán phục nguyên lai vị mỹ nữ này tựa là Chu Chỉ Nhược, quả nhiên đẹp đẽ như trong đồn đãi.

Một bên còn có Tình công chúa, cũng khá là cướp đoạt sự chú ý.

Tổng ty thống lĩnh năm nay sáu mươi, tuy rằng không biết đây chính là Tình công chúa, nhưng nghe lời đoán ý đã chú ý tới nữ tử này tuyệt nhiên không tầm thường. Liền ngay cả Mặc vương tử đều đối với nàng tương đối lưu ý, cái này cũng không chỉ là cần tướng mạo không thôi.

Lại nhìn quan hệ giữa nữ tử này cùng Chu Chỉ Nhược, trong lòng hắn mơ hồ liền đoán được: Chẳng lẽ nàng là người nổi danh nhất trong vương thất Vũ đô những ngày gần đây, Tình công chúa?

Nhưng quan hệ ta người lúc này đều thuộc về thứ yếu, tất cả mọi người đều sẽ đặt sự chú ý ở trên việc đàm phán.

Vào lúc giữa trưa, song phương cũng đã ở hai bên bờ sông chuẩn bị kỹ càng.

Tề phi bên kia cổ nhạc tấu lên, nghênh tiếp phượng giá Tề phi.

“Đó chính là Tề phi a?” Ngô Minh nói: “Xa xa nhìn giống như thật rất đẹp đẽ, tựa là xem không rõ lắm.”

Cái này thuần túy là giả bộ, thị lực của Ngô Minh tuyệt đối là số một số hai trong thiên hạ, mặc dù là tông chủ cũng chưa chắc có thể so sánh cùng nhau. Chỉ có điều thân phận bây giờ cũng không thể tùy tiện biểu hiện ra.

“Ngươi huyền khí tu vi không đủ, thử đem nguyên khí ngưng tụ hai mắt tăng cường thị lực.” Độc Cô Mặc nói.

Hắn là nhìn đến rõ rõ ràng ràng, trong lòng than thở không hổ là hai mươi năm trước phương danh diễm chiếu giang hồ Lăng Ba tiên tử. Một thân bích thúy trang dung, ở một bên bờ hồ càng lộ vẻ giống như tiên tử mê người. Chỉ là thoáng hiện lên một chút tuổi tác, so với Chu Chỉ Nhược còn kém nửa bậc.

Tình công chúa thấp giọng nói: “Nơi này nhiều người, ngươi tập trung là có thể nhìn đến rõ ràng. Chờ một chút đi tới, ngươi liền trợn to hai mắt nhìn đi.”

Ngô Minh nhưng cười trêu nói: “Nhìn a? Có cái gì tốt mà nhìn? Đẹp hơn đi nữa cũng có thể sánh được với Vũ đô Tình công chúa đẹp mắt không?”

Tình công chúa đỏ mặt lên, biết kế vặt của mình rõ ràng bị nàng nhìn thấu, cũng liền không tiếp tục nói nữa.

Tổng ty thống lĩnh huyền võ tu vi không tầm thường, tự nhiên đem hai câu này nghe vào trong tai, trong lòng nói: Quả nhiên là Tình công chúa, không nghĩ tới nàng dĩ nhiên đến rồi. Cái Độc Cô Mặc này nhưng là không bình thường, không chỉ là có Chu Chỉ Nhược tân tú nữ tử quật khởi như vậy làm trợ thủ, còn có Tình công chúa cùng ở tại đây, chẳng lẽ tranh đoạt vị trí con trai trưởng đã phát triển đến trạng thái phân rõ rồi sao?

Hai bên qua lại mấy cái sứ giả liên hệ sau, có xướng lễ quan mỗi bên từ hai bờ sông vừa kéo dài âm điệu kêu lớn: “Thỉnh cầu quý nhân dời bước liên kiều ———— ”

Nước Tề tiếng nói là sắc bén mà cao, bởi vì là quốc mẫu xuất hành, tự nhiên do thái giám làm xướng lễ quan.

Ngô Minh vừa nghe được thanh âm này, rõ ràng là đại tổng quản Mặc Thế Nhân vậy mà cũng đến. Lại nhìn cái trang phục xướng lễ quan kia, cũng không phải y vật đại tổng quản.

Xem ra Tề vương, Tề phi bọn họ đã sớm biết ta muốn tới, vì lẽ đó dĩ nhiên sắp xếp Mặc Thế Nhân làm xướng lễ quan. Cái này xem như là một loại ám chỉ sao? Hoặc là nói lần này đàm phán bọn họ phi thường coi trọng, hi vọng ta có thể từ nước Vũ bên này nghĩ biện pháp cứu viện?

Ngô Minh cho Tình công chúa bồi tiếp, chậm rãi đi tới cầu nổi, Tề phi cũng ở mấy vị cung nữ nâng đỡ lên mặt kiều.

Tình công chúa cùng tất cả cung nữ nước Tề ở nơi biên giới cầu nổi dừng bước. Tiếp sau là thời gian đàm phán giả tiếp xúc.

“Chu Chỉ Nhược, Tề phi. Hai vị đều là đại mỹ nữ a!” Nước Vũ bên này có một tướng quân biên cảnh than thở.

Lập tức có tướng quân khác tán thành: “Cũng không phải sao, hai mươi năm trước Lăng ba tiên tử bị Tề vương đoạt đi sinh ra một nam một nữ, tiện sát bao nhiêu huynh đệ.”

“Nhưng mà Chu Chỉ Nhược cô nương đại vũ quốc chúng ta cũng không kém chút nào, dưới cái nhìn của ta, tựa hồ ở trên dáng người càng hơn một bậc.”

“Chỉ là Tề phi khí chất ác liệt, nhìn mấy bước này một cái đi, tựa hồ chiếm một điểm thượng phong.”

“Cũng không phải, chúng ta không phải khen người mình, nhưng là Chu Chỉ Nhược xác thực là thiếu nữ liên bộ yểu điệu, căn bản nửa điểm cũng không kém hơn Tề phi.”

Đám người cao tầng biên quân nước Vũ ngồi ở bên bờ, nhàn rỗi không chuyện gì đều xôn xao nói.

Độc Cô Mặc, Báo lão, Tình công chúa trái lại bởi vì đáy lòng căng thẳng, một câu cũng không hé ra.

Cộc cộc cộc —— Ngô Minh vải trắng hài đạp bước ở trên tấm ván gỗ, phát sinh tiếng vang nhẹ nhàng.

Ào ào rào —— Cầu nổi hơi xao động tiếng nước, theo thanh âm này, Ngô Minh cũng có chút tim đập.

Cố nhân tương phùng, dĩ nhiên là lấy thân phận kẻ địch ở đây đàm phán, trong lòng Ngô Minh có loại tư vị là lạ không nói ra được.

Đi tới trước đình lều vải dày, nhìn lều vải bị gió thổi phất phơ, Ngô Minh hơi hơi do dự một chút.

Như sắp xốc lên một tầng sương mù nhìn không thấu, nàng thậm chí cũng không biết nên lấy loại vẻ mặt nào đối diện Tề phi. (chưa xong còn tiếp…)
Chương Trước/881Chương Sau

Theo Dõi