Chương Trước/240Chương Sau

Thời Đại Game Quật Khởi

Chương 228: Thỏa Thuận Chia Lợi Nhuận Mới

Editor: Nguyetmai

Đối với tin tức của "Ỷ kiếm thiên nhai", thực ra Chung Minh cũng không thực sự quan tâm.

Tuy nói "Ỷ kiếm thiên nhai" và "Thái Ngô hội quyển" đều mang đề tài võ hiệp, nhưng thể loại quá khác biệt, yêu cầu về từng phương diện đều có khoảng cách rõ rệt, cơ bản sẽ không tạo ra quan hệ cạnh tranh.

Cho dù "Thái Ngô hội quyển" và "Ỷ kiếm thiên nhai" có đối đầu với nhau, ảnh hưởng cũng không quá nghiêm trọng.

Điều khiến Chung Minh quan tâm hơn cả vẫn là module thực tế ảo của Hạ Nại Nhi.

Module ảo của Hạ Nại Nhi từng rất được khen ngợi ở triển lãm khoa học và công nghệ, nhiều người đổ xô muốn mua. Mà vào ngày 23 tháng trước sau khi chính thức chào bán, số lượng đơn hàng thật sự khá khả quan.

Không thể vừa ra mắt là đã bán hết được. Dù sao từ khi ra mắt sản phẩm cho đến khi được nhiều người biết đến cũng là cả một quá trình.

Có điều, trong giai đoạn đầu, số lượng mặt hàng bán ra rất khả quan, Công ty Khoa học Công nghệ Smart Watch cũng bắt đầu tung ra một đoạn quảng cáo vô cùng hoành tráng, tạo đà cho module thông minh này.

Dưới tác động của nhiều yếu tố, đến thời điểm này, cuối cùng số lượng tiêu thụ module ảo của Hà Nại Nhi đã đạt mức vô cùng tốt.

Hiện giờ mới cách ngày bắt đầu bán còn chưa đến một tháng, vậy mà theo dự kiến của Dương Thừa Nghiệp, lượng tiêu thụ tháng đầu tiên rất có thể sẽ đạt đến con số hai trăm nghìn hộp, trong đó có cả một lượng nhất định phiên bản platinum.

Lượng tiêu thụ này đã cực kì khủng rồi. Tuy nói lượng tiêu thụ của một số hãng đồng hồ với số lượng lớn trong tháng đầu tiên thậm chí có thể đạt đến mức một triệu, thậm chí hai triệu cái, nhưng đó là đồng hồ, đồ dùng thiết yếu của mỗi người. Module ảo đối với nhiều người có cũng được, không có cũng không sao, có thể bán được hai trăm nghìn cái đã là chuyện vô cùng tốt rồi!

Quan trọng hơn là, mức tiêu thụ của module ảo sẽ không bị giảm mạnh sau thời gian đầu ra mắt.

Về sau nếu tiếp tục quảng cáo mở rộng, lượng tiêu thụ còn có thể tăng lên, ít nhất sẽ không giảm đi. Tính như vậy, cũng có nghĩa là studio Vi Quang sẽ có kênh thu nhập ổn định.

Dựa theo thỏa thuận chia lợi nhuận trước đó, mỗi module thông minh bán ra có giá 988, studio Vi Quang được chia khoảng bốn mươi đến năm mươi tệ, bản platinum còn có thể cao hơn một chút, theo đó, mỗi tháng thu được bảy, tám triệu tệ.

Chung Minh chỉ có thể cảm thán, số tiền thu được qua đó còn nhiều hơn thu nhập qua game, quả nhiên kiếm tiền từ đám otaku là dễ nhất.

Đương nhiên module thông minh này thành công phần lớn là nhờ may mắn.

Hình tượng của Hạ Nại Nhi khá hiếm, đúng lúc kỹ thuật trình chiếu 3D mini có bước ngoặt, thêm vào đó là trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm của nhân viên Công ty Khoa học Công nghệ Smart Watch, cộng thêm nhiều nhân tố khác, tạo ra một sự đột phá, quả thật có thể đem đến lợi nhuận trong khoảng thời gian dài, nhưng mô hình thành công là thứ không thể sao chép được.

Cho ra module thông minh Hạ Nại Nhi, đạt được kết quả rất thành công, sau đó lại cho ra tiếp một cái Xuân Nại Nhi? Có thể phần lớn mọi người sẽ không mua tiếp nữa.

Có điều nói thế nào đi chăng nữa, kiếm được tiền dĩ nhiên là tốt.

Lúc Dương Thừa Nghiệp báo tin này với Chung Minh, rõ ràng anh ta rất kích động, chỉ nghe qua điện thoại vẫn thấy rõ cái hùng tâm tráng trí.

Hai người tiện thể hẹn nhau đi ăn, coi như một cách chúc mừng đơn giản.

...

Buổi tối ngày hôm sau, Chung Minh đến nhà hàng đúng hẹn.

Dương Thừa Nghiệp và Triệu Thiểm Thiểm đã có mặt từ trước.

Cách một khoảng thời gian không gặp, Chung Minh cảm thấy Triệu Thiểm Thiểm đã hiểu chuyện hơn không ít, không biết đây có phải ảo giác hay không.

"Anh Dương đúng là người bận rộn, hẹn ăn một bữa cơm cũng phải tranh thủ thời gian." Chung Minh trêu chọc nói.

Dương Thừa Nghiệp hơi ngượng ngùng khoát tay: "Ôi, đúng là bận chết đi được. Bên tôi tình hình của module thông minh không tệ, cho nên gần đây đang cần làm gấp mấy phương án. Đến lúc đó nói không chừng mọi người có thể nhìn thấy poster quảng cáo của Hạ Nại Nhi trên tàu điện ngầm hay xe bus đấy."

Chung Minh cười cười: "Thế thì tốt quá, anh giúp tôi đưa Hạ Nại Nhi trở nên nổi tiếng, tôi chỉ cần nằm yên kiếm tiền thôi."

"Anh tưởng giờ anh không phải nằm yên kiếm tiền sao?" Dương Thừa Nghiệp cười nói, "Chỉ ăn hoa hồng mà một tháng đã kiếm được bảy, tám triệu, đây không phải nằm yên kiếm tiền thì là gì? Thầy Chung, có lúc tôi rất ngưỡng mộ anh đó, chỉ hận mình không có bản lĩnh trong mảng này, bằng không tôi cũng đi thiết kế!"

"Đây là kết tinh của trí tuệ, không phải cố gắng là làm được." Chung Minh nói.

Dương Thừa Nghiệp gật đầu: "Đúng vậy thật. Có điều anh biết không, trước kia người phụ trách Công ty Giải trí Tương tác Tinh Hoa liên hệ với tôi, hối hận hỏi tôi có thể cho ra một module thần tượng ảo khác không, bị tôi từ chối rồi."

Triệu Thiểm Thiểm ở bên cạnh uống nước trái cây: "Không nhìn ra anh Dương là người có nghĩa khí như vậy đó?"

Chung Minh cười cười: "Có nghĩa khí gì chứ, Phó Tổng Giám đốc Dương là người làm ăn, sao có thể vứt bỏ món tiền đem đến tận tay. Anh ta chỉ đơn thuần là thấy không có lợi nên không làm mà thôi."

Dương Thừa Nghiệp cười ha ha: "Chuyện là như vậy, những công ty lớn này, trước kia mở miệng ra đòi tiền đại diện cả chục triệu, hơn nữa chỉ bán một số thần tượng ảo hạng hai, những thần tượng ảo chủ chốt như Tô Bạch, Dina, đều được bán với giá trên trời. Nói thật, lúc mới bắt đầu tôi không tin tưởng lắm vào sản phẩm module thông minh này, cảm thấy tháng đầu tiên chỉ bán được ba đến năm mươi nghìn cái là cùng, bỏ ra mấy chục triệu mua bản quyền thần tượng ảo có tiếng, chi phí cho chuyện này hơi khó chấp nhận."

"Kết quả mấy người kia thấy module thông minh nổi tiếng, lại muốn ký hợp đồng, lúc trước sao không làm? Trước kia tôi đã đề cập đến chuyện ký hợp đồng, công ty nào cũng không vừa ý, cũng không nhượng bộ chút nào, làm tôi tức chết."

"Có điều, giờ không ký kết với các thần tượng ảo khác, cái chính là vì không cần nữa. Module ảo Hạ Nại Nhi thành công như vậy, trong thời gian ngắn không cần phát triển những cái khác nữa. Đây là thị trường riêng của mình rồi, căn bản không cần thiết. Huống hồ, phần lớn các thần tượng ảo khác đều theo con đường sang chảnh, theo phong cách minh tinh, không chịu theo nghề "chơi cùng" người chủ đâu, mức rủi ro trong thị trường này cũng khó nói."

Triểu Thiểm Thiểm hỏi: "Vậy việc ký kết phân chia lợi nhuận thì sao, cũng không tốn quá nhiều tiền mà?"

Dương Thừa Nghiệp cười: "Nói vậy cũng không sai, nhưng Công ty Khoa học Công nghệ Smart Watch cũng phải cân nhắc. Hiện tại module ảo Hạ Nại Nhi đã rất thành công, trong thời gian ngắn không cần đưa ra thêm bản khác."

Ba người hàn huyên rất nhiều về module thông minh.

Chung Minh nhìn Triệu Thiểm Thiểm: "Bây giờ, cô không làm trò lừa đảo qua mạng nữa đúng không?"

"Không đâu!" Triệu Thiểm Thiểm nói chắc như đinh đóng cột.

Chung Minh: "Ừ, vậy là đúng, cô xem ông trời cho cô một khuôn mặt đẹp như thế, giọng nói cũng hay, kết quả lại lên mạng lừa người khác, đúng là phí của trời."

"Đẹp có ích lợi gì, có mài ra ăn được đâu." Triệu Thiểm Thiểm bĩu môi, "Thật ra tôi lại ngưỡng mộ mấy người, làm game, làm thần tượng ảo, không mất sức cũng kiếm được mấy chục triệu, còn nhanh hơn cả in tiền."

"Muốn kiếm tiền phải động não." Chung Minh nói.

Triệu Thiểm Thiểm gật đầu: "Đúng vậy đúng vậy, tôi cũng thích động não lắm."

Chung Minh không biết nên khóc hay cười: "Như cô mà gọi là động não? Gọi là chơi xấu đúng hơn! Có điều, nếu cô muốn làm việc chân chính, tôi cảm thấy cô có thể làm streamer."

Triệu Thiểm Thiểm lắc đầu: "Không được, trước đó tôi chưa từng làm, không có người xem thì thật thất bại."

"Ừm… tôi có thể giúp cô." Chung Minh đảo mắt, "Có điều, cô cũng phải đáp ứng với tôi một điều kiện."

"Điều kiện gì?"

"Lấy 10 phần trăm thu nhập của livestream làm từ thiện. Cứu vớt lại một chút nhân phẩm của cô." Chung Minh nói.

Triệu Thiểm Thiểm suy nghĩ một chút: "Ơ... Được."

Chung Minh nói: "Cô chắc chứ, tôi nói không phải là một, hai tháng, mà là mãi mãi."

"Được rồi, 10 phần trăm thì 10 phần trăm, dù sao dựa vào livestream một tháng chắc chỉ kiếm được mấy trăm bạc là cùng, 10 phần trăm chẳng đáng là bao. Về sau nếu như thật sự kiếm được tiền, bỏ ra 10 phần trăm cũng không vấn đề gì cả." Triệu Thiểm Thiểm nói.

"Cứ quyết định như vậy đi?"

Triệu Thiểm Thiểm gật đầu: "Được, không thành vấn đề!"

...

Phát triển "Thái Ngô hội quyển" khá là thuận buồm xuôi gió.

Tuy hệ thống vốn tương đối phức tạp, nhưng độ khó trong việc phát triển không cao, đối với tổ lập trình, chỉ cần hiểu được ý tưởng thiết kế thì làm rất nhanh.

Thời gian đầu tổ thiết kế khá vất vả. Tuần thứ nhất vì đẩy nhanh tiến độ thiết kế mà mệt muốn chết.

Nhưng khi đã vào đến giai đoạn phát triển ổn định thì đỡ hơn nhiều.

Trong giai đoạn phát triển "Thái Ngô hội quyển" cũng không để lộ ra nhiều tin tức, đến cả những người theo dõi studio Vi Quang cũng không rõ sự tình.

Có điều, vẫn có người khác luôn hỏi thăm tiến độ game, chính là các nhà phân phối.

Nhân viên phụ trách liên hệ với studio Vi Quang của các nền tảng game lớn ít nhiều đều đang quan tâm đến sản phẩm mới.

Studio Vi Quang liên tục cho ra mắt những game đột phá, hoàn toàn chứng minh được thực lực phát triển của mình. Những nhà phân phối này đương nhiên cũng liều mạng nịnh bợ. Dù sao với kinh nghiệm từ trước đến nay, chỉ cần có thể nắm chắc được game của studio Vi Quang, cơ bản sẽ có thu nhập ổn định.

Sau khi đưa ra bản demo đầu tiên, Chung Minh chỉ gửi cho một vài nhà phân phối vẫn luôn hợp tác trước đó để bàn về thỏa thuận chia phần trăm cụ thể.

Trước kia, những bản hợp đồng chia lợi nhuận của studio Vi Quang với các chợ game đều là những hợp đồng cơ bản nhất. Dù sao lúc đó studio chưa có danh tiếng gì, muốn có nhiều lợi nhuận hơn, người ta căn bản cũng không cho.

Hiện nay đã có sản phẩm thành công, tất nhiên sẽ có nhiều lợi thế trong tay, làm việc phải dựa theo tình huống, lúc ký kết hợp đồng kinh doanh game này, có thể chia lại cổ phần thêm một chút.

Hợp đồng trước kia, chia 3:7, 4:6, đương nhiên là bên nhà phân phối được nhiều hơn.

Lần này, Chung Minh yêu cầu chia 5:5, thậm chí lên 6:4, nắm phần lớn lợi nhuận về mình.
Chương Trước/240Chương Sau

Theo Dõi