Chương Trước/240Chương Sau

Thời Đại Game Quật Khởi

Chương 230: Hai Mươi Tiếng Nhập Môn?

Editor: Nguyetmai

Trước ngày "Thái Ngô hội quyển" đăng bán.

Người chơi chưa hề hay biết gì về game này.

Chung Minh cũng không vội, kêu Châu Sâm và tổ mỹ thuật tạo một trang web chính thức, bảo đảm khi người chơi search "Thái Ngô hội quyển" có thể lập tức tìm thấy nó.

Kết quả test cuối cùng cho thấy game này không có bug gì quá lộ liễu, các phương diện đều được cải tiến hoàn tất.

Chung Minh đăng tin lên Weibo: "Game mới "Thái Ngô hội quyển" của studio Vi Quang có thể chơi rồi. Đây là một game thế giới mở mang phong cách Hoa Hạ có yếu tố thần thoại và võ hiệp, có hệ thống võ học phức tạp và nội dung phong phú, có thể chơi thử bất cứ lúc nào, mời nhanh chóng trải nghiệm! (Chi tiết mời ấn vào đây)."

Đây là một bài đăng quảng cáo thông thường trên Weibo, dù sao Chung Minh cũng không hy vọng Weibo của mình kéo được thêm người chơi, chủ yếu anh chỉ đặt niềm tin lên các streamer.

Nhưng bài viết chưa đăng bao lâu đã có rất nhiều người bình luận.

"Nói đến phong cách Hoa Hạ tôi sẽ nghĩ đến game Hoa Hạ kinh điển. Năm ngoái trò "Con đường ẩn náu cho Cách Mạng" do studio Vi Quang phát triển đã được ra mắt…"

Chung Minh bật cười, họ còn nhớ trò này sao?

Từ "Con đường ẩn náu cho Cách Mạng" đến "Sổ tay sinh tồn của dân công sở" và "Sương khói thủy mặc", hầu như dưới bất cứ game nào của Chung Minh cũng đều có câu này, một chiêu xài mấy tháng, chẳng lẽ cộng đồng mạng chưa ngán sao.

Giờ lại có rất nhiều người giở chiêu này với "Thái Ngô hội quyển", ngay cả game gì cũng chưa biết mà đã bình luận khắp nơi.

Chiêu trò thì cũng cần đổi mới tí chứ.

Chuyện này khác với câu chuyện về các "Lục học*" trong kiếp trước của Chung Minh. Ki đó "Lục học" tuyên truyền rằng năm sau bộ phim Tây Du Ký** do Trung Quốc và Mỹ hợp tác sản xuất sẽ khai máy, kết quả năm sau lại thành năm sau nữa, cứ thế kéo dài mãi tưởng như đến khi vũ trụ lụi tàn bộ phim này cũng chưa được khai máy.

(*) Lục học: diễn viên đóng chính trong vai Tôn Ngộ Không là Lục Tiểu Linh Đồng. Ông nổi tiếng với vai diễn này nên nói về nó rất nhiều trong các show tham gia sau đó, khiến khán giả cảm thấy nhàm chán với những phát ngôn của ông. Những người thường sử dụng các mánh hài, tiếng lóng để nhắc đến ông được gọi là những nhà "Lục học".

(**) Ý chỉ trò đùa về phim Tây Du Ký do Trung Quốc và Mỹ hợp tác. Trước đây Lục Tiểu Linh Đồng từng nhiều lần ám chỉ việc này nhưng thực chất đến nay vẫn không hề có phiên bản do hai nước hợp tác.

Nhưng chiêu trò ở thế giới này thì khác, lúc đầu người chơi đều bình luận ở "Con đường ẩn náu cho Cách Mạng" nhưng game đó đã bán ra lâu rồi, nên vừa ra mắt game mới, cộng đồng mạng thích xài chiêu này lại chuyển hướng sáng tác về "Thái Ngô hội quyển", nội dung sáng tác cũng đổi mới đủ kiểu.

Khá nhiều người đang theo dõi Weibo của Chung Minh và theo dõi game mới của studio Vi Quang sau khi nhìn thấy game mới "Thái Ngô hội quyển" cũng vào trang web chính thức xem thử.

Thực ra trang web chính thức rất đơn giản, giao diện chính là nút tải xuống, nhưng thiết kế khá bắt mắt. Dù sao nhiều họa sĩ như vậy, làm một bản vẽ tạo hình đẹp mắt đưa lên trang web chính thức, lại trang trí thêm cho nút bấm một chút, trông cũng hoành tráng phết.

Sau khi ấn vào nút "tải xuống" có thể tải trực tiếp ứng dụng cài đặt, tuy Chung Minh đã tăng rất nhiều tài nguyên mỹ thuật tạo hình vào "Thái Ngô hội quyển", nhưng nếu xét tổng thể, số tài nguyên này không nhiều, trong thời đại internet phát triển nhanh chóng như thế, tốc độ tải xuống cũng rất nhanh.

Ngoài ra trên trang web chính thức cũng có đường link để tải ứng dụng trên đồng hồ, có thể tự do lựa chọn phiên bản.

Game này được chơi thử miễn phí, có thể chơi thử ba ngày, hoặc tổng cộng tám tiếng, hoặc vượt qua ải mộ kiếm đầu tiên, sau khi đạt đến một trong ba điều kiện đó, game sẽ bị khóa và trên màn hình sẽ hiện khung mua game.

Nếu là game khác thì thời gian chơi thử sẽ ngắn hơn, nhưng bắt đầu chơi "Thái Ngô hội quyển" khá khó, nếu chỉ được chơi thử ba tiếng có lẽ người chơi sẽ không hiểu quy tắc game! Đã hết thời gian mà vẫn chưa được trải nghiệm thú vui của game!

Tất nhiên sẽ có nhiều người chơi xong tám tiếng cũng vẫn không hiểu… nhưng không còn cách nào khác, khoảng thời gian như thế đã nhiều lắm rồi, đối với những game độc lập khác, tám tiếng còn đủ để phá đảo luôn.

Quan trọng đây là lần đầu tiên studio Vi Quang tự mình phát hành game, không hề hợp tác với nhà phân phối nào cả, vì thế càng phải chú trọng vấn đề quảng bá, thể hiện sự hào phóng của mình trên mọi phương diện.

Còn giá bán vẫn là 68 tệ như trước, tạm thời chưa có kế hoạch giảm giá.

Khi mới ra mắt cần phải bình ổn giá game. Nếu mấy ngày đầu mà đã giảm giá thì chắc chắn người chơi sẽ cảm thấy game này khá nhạt. Những người chơi đã mua với mức giá chưa giảm cũng sẽ cảm thấy không vui cho lắm.

Chuyện phía sau phải giao lại cho người chơi thôi.

Buổi tối, Thang Doanh livestream như thường lệ.

Nhưng cô không quảng cáo "Thái Ngô hội quyển" ngay, mà livestream về những game hot trước. Đến mười giờ tối, sau khi tán gẫu một lúc với người chơi, cô mới mở "Thái Ngô hội quyển".

Đây cũng là cách làm bình thường của rất nhiều streamer, khoảng thời gian vàng 7 giờ đến 10 giờ tối phải cố gắng livestream về những game hot để tập hợp mọi người, đến 10 giờ khi mọi người ngán ngẩm với game hot rồi sẽ đổi sang những loại hình game một người chơi mới mẻ khác, giúp người chơi thả lỏng tinh thần, streamer cũng sẽ thoải mái hơn một chút.

"Hôm nay chúng ta chơi game mới, game một người chơi. "Thái Ngô hội quyển", mọi người đều chưa từng nghe hả? Chưa nghe là phải rồi, vừa mới mua đó, game này vừa mới phát hành."

"Đúng rồi, đây là tác phẩm của studio Vi Quang, cũng chính là công ty phát triển "Con đường ẩn náu cho Cách Mạng" đó, chưa từng nghe hả? Vậy chắc nghe qua "Sổ tay sinh tồn của dân công sở" rồi chứ? Về cơ bản, game của studio này đều rất tinh xảo, nghe nói đây là một game thế giới mở có yếu tố thần thoại và võ hiệp, trong đó còn tổng hợp những yếu tố khác nữa, chúng ta cùng trải nghiệm thử nhé."

Rất nhiều streamer cũng giống như Thang Doanh, bắt đầu tập trung livestream "Thái Ngô hội quyển".

Một game mới được phát hành sẽ tạo nên một làn sóng, tất nhiên khi có nhiều streamer chơi sẽ tạo nên hiệu ứng đám đông. Hơn nữa đối với các streamer, cùng nhau livestream rất có lợi cho việc tạo nên chủ đề nói chuyện, có thể người xem đã nhìn thấy game này ở những kênh livestream khác, sau khi đến đây có thể tham gia thảo luận qua màn hình, như vậy sẽ càng hấp dẫn hơn.

Nếu livestream game mới lẻ loi một mình thì chắc chắn hiệu quả sẽ không được như vậy.

Đa số những streamer này đều nhận được bản test "Thái Ngô hội quyển", nên khá am hiểu về nội dung và cách chơi, còn về chuyện làm sao để đạt hiệu quả cho buổi livestream của mình thì phải tự có phương hướng.

Nội dung bên trong của game thế giới mở có thể nâng đỡ cho hiệu quả livestream, nhưng quan trọng nhất vẫn là khai thác game như thế nào, điều này phụ thuộc vào bản lĩnh từng người.

Nhưng sở dĩ những streamer và người chuyên Up video có thể nổi tiếng như thế, chắc chắn là vì họ vô cùng am hiểu cách dẫn dắt người xem, vì thế không cần lo lắng hiệu quả quảng bá của họ.

Thang Doanh bắt đầu giới thiệu game "Thái Ngô hội quyển" cho khán giả theo cách của mình.

"Mọi người phải chuẩn bị tâm lý về game này nhé. Đầu tiên tôi sẽ giới thiệu về các kiến thức cơ bản, mọi người hãy cố gắng lắng nghe, vì những kiến thức cơ bản này sẽ ảnh hưởng đến độ hiểu biết đối với game. Theo nguyên văn lời nhà sản xuất nói thì đây là một game vô cùng khó chơi, khó đến mức nào ư? Nếu tự mình tìm tòi cách chơi chắc sẽ mất hai mươi tiếng để qua bước hướng dẫn tân thủ!"

"Theo như trải nghiệm game của bản thân tôi thì hai mươi tiếng mới qua được bước hướng dẫn tân thủ không hề nói quá, nhưng sau khi vào chơi bạn sẽ phát hiện game này thật sự rất thú vị!"

Trên màn hình đã xuất hiện hàng loạt dấu chấm hỏi.

Hai mươi tiếng mới qua được hướng dẫn tân thủ?
Chương Trước/240Chương Sau

Theo Dõi