Chương Trước/240Chương Sau

Thời Đại Game Quật Khởi

Chương 231: Làm Video

Editor: Nguyetmai

Hiển nhiên Thang Doanh biết rất rõ nên làm thế nào để thu hút người chơi, vừa mở màn hai câu này đã trực tiếp thu hút người chơi rồi.

Hai mươi giờ mới qua được hướng dẫn tân thủ?

Quả thực, trong game "Thái Ngô hội quyển", nói vậy thực sự không hề khoa trương.

Thậm chí có những streamer còn cảm thấy bốn mươi giờ có thể nhập môn "Thái Ngô hội quyển" đã là tốt lắm rồi.

Bao gồm rất nhiều chọn lựa về cách chơi, các loại kỹ năng trong chiến đấu, quan hệ khắc chế, cũng như lộ trình luyện công…. Tự mình nghiên cứu sẽ không ăn thua, phải xem chiến lược tấn công của mấy game thủ sừng sỏ mới có thể dần dần tìm hiểu rõ ràng trong vài giờ. Nếu không rất khó có thể cảm nhận được điểm thú vị thực sự của game này.

Đương nhiên, điểm thú vị nhất của "Thái Ngô hội quyển" cũng chính là ở chỗ người chơi phải tìm tòi.

Từ lúc bắt đầu ngây ngô không hiểu gì đến sau đó hiểu rõ nội dung game như lòng bàn tay, đồng thời có mục tiêu theo đuổi một số nội dung nhất định trong game, quá trình này mới chính là điểm thú vị nhất.

Cảm giác này giống như giải được một câu hỏi Olympic hóc búa, phức tạp, khoảnh khắc giải được câu hỏi đó, cảm giác thành tựu thực sự bùng nổ.

Câu nói "Hai mươi giờ nhập môn" rõ ràng đang nói với người chơi, game này vô cùng khó, vô cùng khắc nghiệt!

Khắc nghiệt đến nỗi những người chơi bình thường để vượt qua hướng dẫn tân thủ thôi cũng cần phải bỏ rất nhiều công sức.

Đây cũng là một mánh khóe rất hay, người chơi sẽ nghĩ rốt cuộc có khó đến vậy không? Đang chém gió à?

Game này rốt cuộc khó đến mức nào mà hai mươi giờ mới có thể hiểu được cách chơi?

Mấy câu hỏi này vừa xuất hiện, khán giả sẽ nôn nóng muốn xem xem game này rốt cuộc là như thế nào, đồng thời trong quá trình Thang Doanh chơi, khán giả sẽ tích cực tham gia thảo luận, độ hot bỗng chốc tăng lên.

"Được, vậy chúng ta vào game nhé."

"Trước hết là sáng tạo giao diện nhân vật, mọi người đều đã thấy các thuộc tính trong này, lựa chọn khác nhau sẽ ảnh hưởng khác nhau đến tiến trình game của bạn sau này."

"Ví dụ như tố chất sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tu luyện võ công của bạn. Nếu bạn đã quyết định muốn làm một bậc kiếm tiên, tố chất kiếm pháp của bạn quá tệ, vậy cơ bản không hoàn thành được mục tiêu này rồi. Lại ví dụ lập trường của bạn sẽ ảnh hưởng đến tất cả môn phái bạn có thể gia nhập, đồng thời cũng có những hạn chế nhất định đối với hành động bạn lựa chọn, ví dụ nhân vật là người lương thiện lại bắt cóc giết người, chỉ số tâm trạng của bạn sẽ xuống dốc không phanh."

"Yếu tố độ tuổi sẽ kéo theo một số đặc trưng bên ngoài của nhân vật, ví dụ như "Đại khí vãn thành" (*) sẽ ảnh hưởng đến thuộc tính của bạn, tiết khí (**) lúc sinh ra cũng sẽ ảnh hưởng đến thuộc tính nhân vật. Tố chất đặc biệt chính là những nét thiên phú, khiến bạn có thể có được một số thuộc tính ngay khi bắt đầu chơi. Khu vực nhân vật sinh ra cần chú ý phải phù hợp với lập trường của bạn. Đồng thời môn phái khác nhau ở những khu vực khác nhau sử dụng võ công cũng không giống nhau, điểm này ảnh hưởng đến con đường chiến đấu của bạn…"

(*) Ý chỉ có tài nhưng thành công đến muộn.

(**) 24 tiết khí trong lịch của các nước phương Đông.

Thang Doanh vừa sáng tạo nhân vật, vừa giải thích ẩn ý khái quát của mỗi một mục.

Nếu như tự chơi một mình, có thể sẽ cảm thấy hoàn toàn mơ hồ khi nhìn vào giao diện này, nhưng có người giảng giải cho thì rất nhiều vấn đề sẽ trở nên rõ ràng hơn rất nhiều.

Trong phòng livestream chốc chốc lại hiện lên rất nhiều bình luận, có người hỏi, có người cảm thán game này thực sự phức tạp, có người nghi ngờ những thuộc tính này có tác dụng như thế nào, vô cùng sôi nổi.

Tuy màn mở đầu này tương đối khô khan, quá nhiều nội dung, nhưng sau khi Thang Doanh giải thích, đa số khán giả cũng nhìn ra.

Quan trọng nhất chính là thông qua phần này để khiến người chơi biết được rằng game này thực sự có rất nhiều thiết lập vô cùng độc đáo.

Ví dụ như hệ thống võ công cốt lõi nhất, võ công không cùng môn phái đều không giống nhau, hơn nữa môn võ công sở trường cũng không giống nhau. Ví dụ cùng là môn phái phù hợp với lập trường của nhân vật, Kim Cang tông và Huyết Hống giáo, nội công đao pháp của môn phái trước mạnh nhất, còn môn phái sau lại hoàn toàn không dùng đao pháp, chủ yếu dùng nội công và những tuyệt kỹ, ngoại công chủ yếu, đều là những quyền chưởng, chỉ pháp, cước pháp, ám khí…

Thang Doanh giải thích: "Tôi có tìm hiểu qua một chút những thứ võ công này, chọn môn phái nào, thực ra chỉ ảnh hưởng khá nhiều đến giai đoạn khởi đầu thôi. Đến thời kỳ sau, thực ra có thể tự do phối hợp võ công và tuyệt kỹ của những môn phái khác nhau, vậy mới nói game này rất có chiều sâu, nếu mục tiêu của bạn chỉ là tạo ra một nhân vật mạnh nhất thì phải học hết bí mật thất truyền của tất cả các môn phái, hơn nữa rốt cuộc môn võ công nào có tác dụng hơn cũng cần không ngừng tìm hiểu..."

Đoạn mở đầu này, Thang Doanh cũng không lan man quá nhiều thời gian, sau khi giới thiệu sơ lược, cô ấy chính thức vào game.

Vừa khai trận, trước mặt là một ông lão râu tóc bạc phơ đang dạy nhân vật chính võ công.

Sau khi nói vài câu, ông lão truyền cho nhân vật chính một bộ võ công yêu thích.

Sau đó, ông lão để lại hai nhiệm vụ, lần lượt là sửa xe cút kít và bắt dế. Tiếp theo là đến giai đoạn người chơi tự do trải nghiệm.

Sau khi Thang Doanh vào game lại giới thiệu thêm một lượt cho khán giả về tố chất của nhân vật, ví dụ như tố chất võ học, tố chất tạp học… và thị phạm một số thao tác cơ bản.

Sửa xe cút kít.

Thăm dò bản đồ lớn.

Bắt dế.

Chiến đấu.

Những việc kiểu thế.

Những thứ này là nội dung hướng dẫn tân thủ của game, người chơi sẽ được tiếp xúc những môn võ công cơ bản nhất, tìm tòi cũng như bước đầu tiếp xúc với hệ thống chiến đấu trong game.

Trên phần bình luận, thỉnh thoảng người chơi lại cảm thán.

"Game này… hơi khắc nghiệt quá."

"Nhiều loại tố chất như vậy sao? Cầm kỳ thi họa một loạt tố chất như vậy có tác dụng gì chứ? Chẳng lẽ những thứ này trong game đều dùng tới sao?"

"Uầy, quả nhiên không hổ là Thang Doanh, mấy tố chất này đều rất cao, phẩm chất quá đỉnh, ảo thật đó!"

"Khung thế giới quan rất lớn, thiết lập phức tạp, cảm giác không chơi nổi…"

"Cảm giác game này có thể chơi cả mười năm đấy…"

"Tôi mua tôi mua còn không được à? Địa chỉ ở đâu, tôi đến xem!

Có một bộ phận người chơi xem livestream cũng không có việc gì để làm, liền tiện tay search từ khóa "Thái Ngô hội quyển", sau đó rất nhanh tìm thấy trang web chính thức của game, sau đó tải game.

Vừa tải game vừa xem Thang Doanh livestream, cảm thấy không lâu sau đã nghe thấy "Ting", game tải xuống hoàn tất!

Những người chơi tải game này bỗng chốc kinh ngạc, nhìn kĩ game này không quá lớn, không đến 10GB nữa!

Tốc độ đường truyền của thế giới này có lẽ nhanh hơn nhiều so với kiếp trước của Chung Minh, dung lượng game "Thái Ngô hội quyển" này không thể nào so sánh với mấy game PC thông thường, chứ đừng nói đến những tác phẩm bom tấn 3A chi tiết đến từng chân tơ kẽ tóc.

Game chỉ như thế mà lại có thể lồng ghép thiết lập thế giới quan khổng lồ như vậy.

Điều này cũng khiến rất nhiều người chơi kinh ngạc.

Có điều, lúc hiệu ứng chương trình bùng nổ nhất vẫn là lúc Thang Doanh bắt dế.

Con dế đầu tiên, trực tiếp mang lại một vị tướng quân màu tím, cánh trắng, lượt bình luật trong nháy mắt đã tăng lên 66666.

Có điều con dế thứ hai chỉ cho ra một con vật ngốc nghếch, một trận cười lại vang lên.

Đọc sách, luyện công, lên level...

Mỗi một phân đoạn đều có cách chơi rất độc đáo, Thang Doanh còn cố ý phân bố thời gian nào làm việc gì, khiến khán giả luôn có thể xem những nội dung mới mẻ.

...

Mấy ngày nay, những streamer khác cũng đang livestream "Thái Ngô hội quyển".

Cách chơi của mỗi người không giống nhau, những streamer như Thang Doanh thường chỉ chơi những game hot, mỗi ngày sẽ dành ra hai đến ba tiếng cho "Thái Ngô hội quyển", nhưng một số streamer chuyên về game offline sẽ cày "Thái Ngô hội quyển" cả ngày.

Trên các trang web video, những video liên quan đến chơi thử "Thái Ngô hội quyển" cũng bắt đầu xuất hiện liên tục.

Studio.

Chung Minh vẫn luôn quan tâm đến độ hot của "Thái Ngô hội quyển". Gần đây anh cũng bảo Miêu Trúc đi liên hệ với mấy trang web video, chuẩn bị tung ra quảng cáo chuẩn xác, bỏ chút tiền thu hút một nhóm người chơi.

Hiện tại đối với "Thái Ngô hội quyển", kênh tuyên truyền tốt nhất không phải là các nền tảng game lớn, mà là nền tảng livestream, trang web video.

Thử nghĩ xem, nếu như bạn thấy streamer đang livestream "Thái Ngô hội quyển", hoặc bắt gặp video dài kỳ về "Thái Ngô hội quyển", hơn nữa lúc này trang bìa lại vừa hay xuất hiện banner, quảng cáo của "Thái Ngô hội quyển", sau khi nhấp vào lập tức chuyển sang trang web chính thức có đường link tải…

Vậy thì chắc chắn rất nhiều người chơi đều sẽ tải về chơi thử một chút.

Những người quảng cáo trên những trang web video này đa số đều áp dụng hình thức nhấp vào trả phí, mỗi lượt nhấp vào có giá khoảng từ 0.5 đến 1 tệ. Nói một cách tương đối, "Thái Ngô hội quyển" không giống như những game giá rẻ khác, giá bán của nó là 68 tệ, cho dù giá mỗi lượt nhấp vào khoảng 1 tệ, vậy thì chỉ cần trong số sáu mươi tám người có một người bỏ tiền mua, coi như quảng cáo này không lỗ.

Vì thế, Chung Minh quyết định lấy ra trước năm trăm nghìn tệ tiền vốn, mua một số quảng cáo nhắm đến một nhóm người dùng nhất định, ví dụ trang web chia sẻ video, trang web livestream…

Lại kết hợp với tuyên truyền của các streamer và người UP video, bước đầu có thể hình thành hiệu ứng đề tài nhất định. Nếu tình hình khả quan các quảng cáo sẽ như thêm dầu vào lửa, mở rộng phạm vi ảnh hưởng hơn nữa.

Chung Minh mở phần mềm chat Linking trên đồng hồ, tìm thấy Triệu Thiểm Thiểm.

"Thế nào rồi, chơi game hiểu rồi chứ? Mộ kiếm thứ ba đã qua chưa?"

Rất nhanh, Triệu Thiểm Thiểm trả lời lại: "Qua rồi, qua rồi! Tôi vừa nghĩ sẽ báo anh tin tốt này. Tôi nói cho anh biết tôi thật sự rất siêu đấy, tôi nhất định là một thiên tài!!"

Cảm giác Triệu Thiểm Thiểm vô cùng kích động, Chung Minh vội vàng ngắt: "Được rồi được rồi, đã chơi cả mấy chục tiếng đồng hồ rồi, cũng nên có chút thu hoạch. Kết cấu trò chơi đều nắm rõ rồi chứ?"

Triệu Thiểm Thiểm: "Rõ rồi! Có điều mấy môn võ đỉnh nhất thì vẫn chưa nghiên cứu rõ."

Chung Minh: "Gửi cho cô một thứ, về nghiên cứu cho kĩ, làm một loạt video, hai ngày này cố gắng cho ra tập đầu tiên."

Sau khi nhận tệp tin Triệu Thiểm Thiểm mở ra xem một chút, sửng sốt: "Kỳ hiệp dơ bẩn Hưởng Đương Đương? Cái tên quái quỷ gì thế này!"

Nhìn kĩ lại, thứ này chi tiết đến mức làm người ta tức điên lên.

Nói cách khác, file này chính là một cuốn kịch bản, trên đó viết chi tiết tất cả lời thoại từ đầu đến cuối, khoảng mấy chục trang, tính sơ sơ chắc cũng phải mấy chục nghìn chữ.

Hơn nữa, bên trong dường như tất cả nội dung xuyên suốt game đều được thống kê không sót điều gì. Bao gồm bắt đầu sáng tạo nhân vật như thế nào, gia nhập môn phái nào, tu luyện môn võ công nào, mỗi tập video phải làm những việc gì, nội dung nào quá tốn thới gian phải cắt đi, điểm nào có thể tạo hiệu ứng cho buổi livestream...

Đại loại như vậy, tất cả đều ghi chép rõ ràng rành mạch.

Đương nhiên nội dung quý giá nhất trong file này chính là một số giải thích về cách chơi trọng tâm của game.

Ví dụ như, ngay mở đầu có một nội dung mà tất cả streamer đều xem nhẹ, liên quan đến vấn đề làm sao để nhảy từ võ học cấp thấp lên võ học cấp cao.

Võ học trong "Thái Ngô hội quyển" vô cùng phức tạp, một số môn phái có thể tồn tại những môn võ học cấp cao rất lợi hại, ví dụ như nội công của Thiếu Lâm Tự vô cùng mạnh, có nội công cấp cao nhất, nhưng điều này cũng không có nghĩa là tất cả những nội công trước đó đều mạnh. Ngược lại, có những môn phái không có nội công cấp cao, nhưng một thứ nội công cấp thấp nào đó lại có tác dụng hơn thứ nội công cấp cao của những môn phái khác.

Đây được xem là một điểm mù, rất nhiều người đều không hề để ý đến, thế nhưng trong tài liệu này, hoặc nói trong cuốn kịch bản này đều viết rõ ràng.

Nội dung chân thực, đâu đâu cũng thể hiện được những nét đặc sắc ẩn giấu khá sâu trong game.

Đây chính là kế hoạch cho chương trình video dài tập, hoặc gần giống như kịch bản của rất nhiều chương trình giải trí tổng hợp, sẽ có thứ này trước, sau đó dựa vào đó diễn.

Triệu Thiểm Thiểm rất kinh ngạc, hỏi: "Chi tiết vậy rồi sao anh không tự mình đi mà làm?"

Chung Minh: "Tôi là nhà sản xuất lại đi làm video thì không phải toàn diện quá à? Như là tôi tự khen mình vậy."

Triệu Thiểm Thiểm nháy mắt hiểu ý: "Tôi hiểu rồi! Hôm nay tôi nhất định sẽ làm cho xong tập video đầu tiên."

Chung Minh nhắc nhở: "Không thể ra video chậm, cố gắng hai đến ba ngày cho ra một tập, cũng không cần quá nhanh, cho khán giả chút thời gian tiêu hóa, dần dần tích lũy độ hot."

"Được rồi, tôi biết rồi!" Triệu Thiểm Thiểm nói vẻ đầy hứa hẹn.

Chung Minh sở dĩ chọn phương thức dùng video mà không phải livestream, cũng là do xem xét đến đặc tính của game này.

Trong "Thái Ngô hội quyển" có rất nhiều nội dung trùng lặp, khi chơi rất thú vị, nhưng khi xem lại tương đối nhàm chán.

Ví dụ như đọc sách, những cuốn sách quý đều không đầy đủ, khi một mình sẽ vội vã cuống cuồng dùng các kỹ năng để đọc hiểu cuốn sách, mỗi lần đọc hiểu một cuốn sách đều rất vui. Nhưng đối với khán giả mà nói, đọc mười cuốn sách, có lẽ chỉ đọc hai ba quyển trong đó là còn thú vị, những quyển khác đều trùng lặp, sẽ tự nhiên cảm thấy nhạt nhẽo.

Huống hồ, livestream có khả năng bị lag, chạy được một nửa mà không có cách nào load được thì thật khó xử.

Video lại hoàn toàn không tồn tại những vấn đề như vậy, video có thể tùy ý cắt ghép, những nội dung không thú vị đều cắt hết đi, chỉ để lại những phần hay nhất.

Hơn nữa, video có thể lưu lại một thời gian dài trên trang web video, mỗi một tập mới ra đều có thể dùng thủ thuật tăng view, độ hot tăng lên đều tích lũy trong một thời gian dài.

Đương nhiên, muốn làm video này có một điều kiện tiên quyết, chính là người làm video phải có đủ hiểu biết về game.

Chung Minh có thể tự làm, nhưng nhà sản xuất lại tự làm video có vẻ không hay lắm.

Sức ảnh hưởng của Thang Doanh rất lớn, nhưng cô ấy bình thường đều bận livestream, chẳng có nhiều thời gian làm video.

Nghĩ đi nghĩ lại, Triệu Thiểm Thiểm là người thích hợp nhất, dù sao hiện tại cô ta livestream cũng chẳng có mấy người xem, thẳng thắn bộc trực, toàn tâm toàn ý. Hơn nữa cô nhìn cũng xinh xắn, giọng nói lại hay, quay video tự nhiên sẽ thu hút mọi ánh nhìn.

Cho nên Chung Minh mới để Triệu Thiểm Thiểm chơi kĩ "Thái Ngô hội quyển", nắm rõ nội dung mọi mặt trong game trước chính là để chuẩn bị làm video.

Trải qua bước làm nền trong thời gian này, người chơi cũng đã có những hiểu biết cơ bản nhất về "Thái Ngô hội quyển".

Nhưng game này rốt cuộc đặc sắc ở đâu? Có lẽ vẫn chưa biểu hiện ra hoàn toàn.

Video này chính là muốn thể hiện cho người chơi sự cuốn hút thần kỳ của "Thái Ngô hội quyển" một cách toàn diện.
Chương Trước/240Chương Sau

Theo Dõi