Chương Trước/293Chương Sau

Thời Đại Game Quật Khởi

Chương 287: Trao Thưởng

Editor: Nguyetmai

"Oa, thắng rồi, thắng rồi! Thầy Chung anh quá đỉnh rồi đấy? Sao có thể làm được chứ?"

Đội streamer đều tưởng rằng sắp thua rồi, vậy mà đánh một hồi lại phát hiện dường như Chung Minh gánh cả team.

Đặc biệt là Thang Doanh, hôm qua cô ấy mới thử một chút bộ thiết bị GAME OMNI này cùng với Chung Minh, lúc đó Chung Minh chơi không khác cô ấy là mấy, hai người đều chơi kém như nhau, vậy mà hôm nay Chung Minh đánh như hack vậy …

Các tuyển thủ lên sân khấu nhận phỏng vấn của MC, MC cố ý hỏi Chung Minh thêm mấy câu, bao gồm cảm giác khi dùng thiết bị này, và suy nghĩ về thiết bị này…

Thang Doanh là streamer nổi tiếng nhất trên sân khấu, MC chắc chắn sẽ phỏng vấn cô ấy trước, sau đó mấu người khác mới lần lượt phát biểu.

Thang Doanh: "Nói thật là chơi chưa đã cho lắm, chắc vì lại được gánh? Nói đùa thôi, tôi thấy GAME OMNI cho tôi một trải nghiệm game rất mới mẻ, cảm giác nghe nhìn lập thể và cách sử dụng mô hình súng khiến tôi vô cùng thích thú. Thêm nữa là tôi rất vui vì có thể mang một máy GAME OMNI về nhà!"

Lão Kim là người thứ hai, anh ta có vẻ cũng rất kích động: "Tôi thấy thiết bị này là một ví dụ rất hay của sự kết hợp giữa game và bắn súng trong thực tế, tương lai của nó vô cùng rộng mở! Hy vọng những nhà cung cấp phần cứng và những nhà sản xuất game khác có thể sớm bắt kịp."

Chung Minh nhận lấy micro: "Trải nghiệm về tổng thể là rất tốt, tôi cảm thấy máy GAME OMNI này sẽ trở thành hot trend trong thời gian sắp tới. Đồng thời thiết bị này có lẽ cũng sẽ có tác động nhất định đến quan niệm thiết kế game FPS. Dù sao game cũng là một phần mềm, tất nhiên phải kết hợp với phần cứng mới có thể phát huy tác dụng lớn nhất. Tương lai có lẽ sẽ có nhiều game phù hợp với GAME OMNI xuất hiện, về mặt này "Hành trình tay súng" đang dẫn đầu, sắp tới các nhà sản xuất game trong nước sẽ khá bận rộn đây."

"Còn về phương diện thao tác, tôi lại cảm thấy thiết bị này có rất nhiều chỗ có thể cải tiến, ví dụ như cách dùng máy chạy bộ đa hướng, mặc dù nó thực dụng hơn máy chạy bộ đa hướng thời kỳ đầu, nhưng vẫn có chỗ có thể cái tiến. Và tuy "Hành trình tay súng" đã có một số sửa đổi nhắm vào GAME OMNI nhưng vẫn chưa thực sự hoàn thiện, tương lai chắc sẽ có sự cải tiến rất lớn."

Rất nhiều khán giả dưới khán đài đều có chút mơ hồ, người anh em này nói chuyện thật ngông cuồng nhỉ?

Lúc trước Thang Doanh và lão Kim mới khen thiết bị này rất tốt, trải nghiệm hoàn toàn hơn hẳn máy tính, vậy mà đến lượt Chung Minh lại bắt đầu tìm lỗi… Đầu tiên nói máy chạy bộ đa hướng có rất nhiều phương án có thể cải tiến, sau đó lại nói phiên bản GAME OMNI của "Hành trình tay súng" có vấn đề…

MC vội vàng giải thích: "Có lẽ rất nhiều khán giả trong khán đài đều không nhận ra, tôi cũng vừa được đạo diễn nhắc nhở, thành viên số bốn đội streamer vừa phát biểu chính là người sáng lập Studio Vi Quang - anh Chung Minh, cũng chính là nhà sản xuất game "Hộ vệ vòng Hoàng đạo", lần này cũng là khách mời đặc biệt đến tham dự hoạt động lần này của chúng ta. Tôi tin ý kiến của anh Chung Minh có lẽ có thể đại diện cho cách nhìn của nhà sản xuất game trong nước đối với thiết bị này, cũng là một dự đoán cho xu thế trong tương lai…"

Rất nhiều khán giả trong khán đài như bừng tỉnh, người này chính là Chung Minh sao??

Rất nhiều người trước kia chỉ biết đến cái tên Chung Minh, nhưng người thật trông như thế nào cơ bản họ không rõ, nhưng lần này chắc chắn đã biết rồi. Trong hai ngày diễn ra Carnival Tinh Du, Chung Minh đã trở nên nổi bật hai lần liền, lần đầu tiên là đi thảm đỏ cùng Thang Doanh, hôm qua cư dân mạng đã rất phẫn nộ. Hôm nay ở buổi biểu diễn có mấy triệu khán giả theo dõi, Chung Minh lại thể hiện kỹ năng chơi game quá xuất sắc, muốn không biết cũng khó.

Xuống sân khấu, Chung Minh cùng Thang Doanh, Ngô Minh Hạo và Điền Viện cùng nhau đi ăn cơm.

"Thầy Chung, vậy mà anh cũng dám nói, nếu không phải anh làm ra game "Hộ vệ vòng Hoàng đạo", chắc chắn sẽ bị phỉ báng trên mạng." Ngô Minh Hạo cảm thán nói.

Chung Minh cười cười: "Tôi nói thật mà, GAME OMNI và "Hành trình tay súng" quả thực vẫn có rất nhiều vấn đề."

Ngô Minh Hạo lắc đầu: "Lời anh nói không sai, nhưng… thành thật quá cũng không tốt. Haizz, tôi lại rất ngưỡng mộ anh, các nhà thiết kế Hoa Hạ khác dù có một số ý kiến cũng rất ít khi biểu lộ thẳng thắn."

"Vì sao?" Thang Doanh có chút không hiểu.

Ngô Minh Hạo giải thích: "Sợ bị phỉ báng thôi! Lúc trước một nhà thiết kế của Công ty Giải trí Tương tác Tinh Hoa nói một thiết kế game có vấn đề, lúc đó chắc đang nóng, ngôn từ có chút quá khích, kết quả bị fan của game đó chửi sấp mặt trên Weibo, bất đắc dĩ bị ép phải xin lỗi, nói trình độ của mình không ổn, hiểu sai về ý đồ thiết kế của nhà thiết kế."

Thang Doanh trừng mắt: "Đến mức vậy sao… Chửi sấp mặt luôn?"

"Trên Weibo? Chẳng phải đều là người Hoa Hạ đang phỉ báng sao?" Chung Minh chau mày.

Weibo là trang web tiếng Trung, đại đa số người dùng Weibo đều là người Hoa Hạ, một nhà thiết kế game Hoa Hạ nói game phương Tây không hay trên Weibo lại bị người chơi Hoa Hạ mắng chửi? Quá mức nực cười.

Ngô Minh Hạo gật đầu: "90 phần trăm, à không, 99 phần trăm, đều là người Hoa Hạ. Không có cách nào, hiện tại game của khu vực Hoa Hạ có sức ảnh hưởng hạn chế trên thế giới nên đa số người chơi đương nhiên cảm thấy game phương Tây hot chắc chắn là hay. Một nhà thiết kế bình thường bắt lỗi, trong mắt người chơi dường như là một học sinh tiểu học bắt lỗi luận văn đại học, có thể không bị chửi sao?"

"Cho nên thầy Chung, anh có biết hai câu anh nói trên sân khấu nguy hiểm thế nào không? Cũng may là anh có "Hộ vệ vòng Hoàng đạo" đấy, điểm của game này trên IGP cũng rất cao, lại là game điển hình của game Hoa Hạ nên nói câu này ra mới không có vấn đề lớn."

Điền Viện tức giận: "Nhà thiết kế đó của Công ty Giải trí Tương tác Tinh Hoa cũng thảm thật nhỉ? Một game nói thế nào cũng có chút khuyết điểm, không thể nào hoàn mỹ không tỳ vết được, nói ra chút khuyết điểm cũng không được à? Những người mắng chửi đều chẳng có tí logic gì sao?"

"Có logic thì còn chửi sao? Có những người thực sự có thù với game Hoa Hạ. Không chỉ là game Hoa Hạ, không phải phim, tiểu tuyết, kịch... đều là phương Tây hay hơn sao? Bên phim ảnh còn kịch liệt hơn, nói một cách tương đối thì lĩnh vực game vẫn còn tốt chán."

Ngô Minh Hạo xua xua tay, rõ ràng cũng vô cùng bất lực với chuyện này.

"Được rồi, chúng ta vẫn nên đi ăn trước đi, cũng không cần hao tâm tổn sức vì chuyện này. Đúng rồi, có phải tối nay các anh vẫn có hoạt động không?" Thang Doanh hỏi.

Ngô Minh Hạo gật đầu: "Ừ, buổi tối có trao giải. Thầy Chung, có phải tối nay video quảng cáo của anh chiếu không?"

Chung Minh: "Ừ, nhân viên phụ trách thông báo thời gian là tối nay."

"Vậy chúng ta đi ăn cơm trước đã, buổi tối còn có thể xem trao giải. "Hộ vệ vòng Hoàng đạo" chắc chắn có giải, không cần phải nghĩ luôn." Ngô Minh Hạo chu miệng nói với Chung Minh.

Chung Minh có chút chẳng biết nên khóc hay nên cười: "Lão Ngô, anh đừng có nịnh tôi, game xuất sắc nhiều như thế, tôi thực sự không chắc chắn có giải."

Thang Doanh thêm một câu: "Yên tâm, "Hộ vệ vòng Hoàng đạo" mạnh vô địch."

Chung Minh: "…"

Sau thời gian bữa tối, rất đông khán giả ùa vào khán đài.

Sân khấu chính đã thay đổi bố trí so với ban ngày, đổi thành bối cảnh tương đối khiêm tốn, ánh đèn cũng điều chỉnh xong xuôi.

Ngoài việc mời một số streamer lên sân khấu biểu diễn, tổ chức buổi gặp gỡ, Carnival Tinh Du còn có một sứ mệnh rất quan trọng là tổng kết những game xuất sắc trong một năm của Hoa Hạ. Điểm này cũng không khác buổi lễ trao giải game IGP thường niên là mấy.

Chỉ có điều, hạng mục trao giải không nhiều, hơn nữa những game được bình chọn đều là game nằm trong khu vực Hoa Hạ, tất cả game phương Tây đều không trúng cử.

Chủ yếu là nếu game phương Tây trúng cử, vậy thì danh sách bình chọn gần như trùng với danh sách trao giải thường niên của IGP, đại đa số trong đó đều là game phương Tây. Lễ trao giải này của mạng Tinh Du chủ yếu là để tuyên truyền game Hoa Hạ, mang tính định hướng nhất định.

Rất nhanh, buổi lễ trao giải đã bắt đầu.

Nhân viên phụ trách đã lấy video quảng cáo từ chỗ Chung Minh, không biết lúc nào mới bắt đầu phát.

MC lên sân khấu thực hiện một loạt nghi thức, sau đó mới bắt đầu trao giải thưởng.

Lễ trao giải này của mạng Tinh Du tổng cộng có bảy giải, lần lượt là: Game có phần nghe nhìn xuất sắc nhất, game thực tế ảo xuất sắc nhất, game sáng tạo nhất, game online xuất sắc nhất, game có cốt truyện xuất sắc nhất, game công nghiệp xuất sắc nhất, game nghệ thuật xuất sắc nhất.

Không có "Game của năm" vì theo như mạng Tinh Du thấy, game khu vực Hoa Hạ có sự chênh lệch rất xa để cạnh tranh với giải thưởng có tên "Game của năm".

Hạng mục giải thưởng quan trọng nhất chính là "Game công nghiệp xuất sắc nhất" và "Game nghệ thuật xuất sắc nhất". "Game công nghiệp xuất sắc nhất" dùng để bình chọn game Hoa Hạ thành công nhất trong thương mại. Còn "Game nghệ thuật xuất sắc nhất" lại bình chọn game Hoa Hạ có thành tích nghệ thuật cao nhất.

Rất nhanh, từng giải thưởng đều đã được trao, những nhà thiết kế lên sân khấu nhận giải, nói một vài câu cảm nghĩ khi nhận được giải thưởng. Xen kẽ phần trao giải ban tổ chức cho phát video quảng cáo của những game mới, video quảng cáo của các công ty lớn đều có mặt trong số này.

Thiết kế hạng mục giải thưởng của mạng Tinh Du không hợp lý lắm, chủ yếu là số lượng giải thưởng quá ít, không được toàn diện, nhưng điều này không ảnh hưởng đến việc bình chọn game của mạng Tinh Du trở thành một trong số những giải thưởng game uy tín nhất khu vực Hoa Hạ.

Giải thưởng game có phần nghe nhìn xuất sắc nhất thuộc về game "Người độc hành". Giải thưởng game thực tế ảo xuất sắc nhất thuộc về "Cuồng phong", đây là game thực tế ảo về xe đua tốt nhất năm nay. Game sáng tạo nhất được trao cho game "Nỗi nhớ ảm đạm" của một studio độc lập. Game online xuất sắc nhất thuộc về "Ỷ Kiếm Thiên Nhai".

Giải thưởng game online xuất sắc nhất vừa được công bố, khán giả liền bắt đầu la ó, bởi vì mặc dù "Ỷ Kiếm Thiên Nhai" là một game online quy mô lớn mới vừa ra mắt năm nay, nhưng độ hot lúc đó thậm chí còn bị "Thái Ngô hội quyển" nhấn chìm, có thể nói lấy được giải thưởng này là hữu danh vô thực.

Nhưng cũng không có cách nào, game online quy mô lớn khu vực Hoa Hạ rất chậm tiến, "Ỷ Kiếm Thiên Nhai" là một tướng quân trong số những chú lùn. Cho dù nói thế nào, một game được đầu tư hoành tráng đoạt được giải thưởng về game online cũng là điều dễ hiểu.

Game có cốt truyện xuất sắc nhất, game công nghiệp xuất sắc nhất được trao cho "Không có bình minh". Đây là một game Hoa Hạ ra mắt vào nửa đầu năm nay, cũng được rất nhiều người chơi khen ngợi là kiệt tác 3A mang đẳng cấp gần với game phương Tây nhất, có thể nói là xứng đáng.

"Game công nghiệp xuất sắc nhất" ý chỉ "game được công nghiệp hóa tốt nhất", khái niệm này đến từ "những bộ phim công nghiệp", có nghĩa bất cứ sự việc nào trong công nghiệp đều có thể hạng mục hóa, tiêu chuẩn hóa, trình tự hóa. Game này là một game 3A thành công, có tác dụng thúc đẩy rất lớn đối với việc thành lập tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp game Hoa Hạ.

Giải thưởng cuối cùng là game nghệ thuật xuất sắc nhất.

MC lên sân khấu, mở tấm thẻ trong tay công bố giải: "Tôi tuyên bố, game giành được giải game nghệ thuật xuất sắc nhất năm nay là… "Hộ vệ vòng Hoàng đạo" của Studio Vi Quang."

MC vừa dứt lời, khán đài lập tức rộ lên tiếng hoan hô!

Giải thưởng này cũng thật xứng đáng!

Mặc dù dung lượng game "Hộ vệ vòng Hoàng đạo" ít hơn nhiều so với game "Không có ánh bình minh", nhưng tính nghệ thuật của game quả thực là tính chất sáng tạo độc đáo, cho dù lược đi những quái vật nhỏ, chỉ để lại boss, hay phương thức chiến đấu với kẻ địch đều đầy tính nghệ thuật, khiến rất nhiều người đều cảm nhận sâu sắc được tính nghệ thuật của game.

"Vậy, trước khi mời anh Chung Minh - người thiết kế game "Hộ vệ vòng Hoàng đạo" lên sân khấu, chúng ta hãy cùng xem một đoạn video trước, đây cũng là game mới sẽ ra mắt trước Tết âm lịch của Studio Vi Quang."

Đèn trên sân khấu đồng loạt tắt, tiếng hoan hô của người chơi dần dần lắng xuống, trên màn hình lớn xuất hiện video quảng cáo.

Con số màu đỏ tươi nhúc nhích, 20:10.

Đây là một mốc thời gian.

Mưa phùn rơi xuống đường, mấy bóng đen sượt qua trước ống kính, phát ra tiếng kêu của zombie.

Nhịp điệu bối cảnh đang căng thẳng, cảnh quay bỗng thay đổi, trước mắt là con đường hỗn loạn chìm trong bóng tối, mấy xe cảnh sát bốc cháy sau vụ nổ chiếu sáng khung cảnh xung quanh, lũ zombie đang vặn vẹo và uể oải lang thang vô định.

21:03

22:53

Các con số màu đỏ tươi được xen kẽ giữa các cảnh quay không ngừng chuyển động, và đoạn phim cũng có nhiều ống kính và cảnh quay hơn.

Cục cảnh sát đang vô cùng hỗn loạn, cô nhi viện u ám, bẩn đến mức khiến người ta muốn nôn…

Cuối cùng, dãy số màu đỏ tươi cũng đã biến mất, trên màn hình dừng lại ở ba chữ cái lớn: R.P.D.

Đó là cửa chính cục cảnh sát thành phố Raccoon.

"Cư dân chú ý, đề nghị mọi người đến Cục Cảnh sát thành phố Raccoon để lánh nạn…"

Bối cảnh không ngừng thay đổi, cùng với lời tường thuật của nhân vật, một góc núi băng dần dần lộ ra.

"Anh không biết đâu, tình hình còn tệ hơn cả tôi tưởng tượng nhiều…"

"Tất cả đều là lỗi của công ty Umbrella…"

"Bác sĩ, hãy ngoan ngoãn phối hợp, đi theo tôi."

"Claire, mau xuống xe!"

"Hãy tin ở tôi!"

Bối cảnh không ngừng đan xen, từng nhân vật xuất hiện. Cuối cùng, Lyon xuất hiện trước ống kính, đối diện với anh ta là một con quái vật kinh dị khổng lồ.

Hình ảnh chợt biến thành một màu đen, bên trên xuất hiện tên game: "Resident Evil"!

Đèn bật sáng, MC nói: "Chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay hoan nghênh anh Chung Minh, nhà thiết kế game "Hộ vệ vòng Hoàng đạo" và "Resident Evil"!"

Dưới khán đài vang lên tiếng cổ vũ nhiệt liệt, Chung Minh lên sân khấu, lãnh đạo cấp cao của mạng Tinh Du trao cúp cho anh.

Cúp không to lắm, có điều tạo hình tương đối khác biệt, trên đó có viết mấy chữ "Game nghệ thuật xuất sắc nhất [Hộ vệ vòng Hoàng đạo]".

Sau khi bắt tay, Chung Minh nhận lấy micro từ tay MC.

"Cảm ơn, rất cảm ơn mạng Tinh Du đã trao giải thưởng này cho tôi. Studio Vi Quang mới thành lập được một năm, có lẽ vẫn là một đứa trẻ sơ sinh, may mắn có được chút thành tích, có điều đây đều không phải là ngẫu nhiên."

Khán giả phía dưới khán đài nghe thấy vậy liền sửng sốt.

"Hả? May mắn gặt hái được chút thành tích, nhưng không phải ngẫu nhiên?"

"Phụt! Vẫn giọng điệu quen thuộc! Chung Minh lại bắt đầu rồi!"

"Sao cái người này lắm lời vậy, giờ tôi mới biết người sản xuất game "Hộ vệ vòng Hoàng đạo" là loại người này đấy!"

"Ha ha ha, đúng là điên một cách không ngẫu nhiên, thật không biết khiêm tốn chút nào sao?"

Chung Minh cười, nói: "Ban nãy mọi người vừa được xem video quảng cáo của "Resident Evil", bản chơi thử đầu tiên sẽ được phát hành vào ngày 2 tháng 12, đến lúc đó hoan nghênh mọi người đến chơi thử. Nội dung cụ thể tôi không thể tiết lộ, có điều, đây sẽ là một kiệt tác không thua kém gì "Hộ vệ vòng Hoàng đạo", tôi có thể vỗ ngực đảm bảo với mọi người như vậy!"
Chương Trước/293Chương Sau

Theo Dõi