Chương Trước/293Chương Sau

Thời Đại Game Quật Khởi

Chương 288: Hợp Tác Với Game Omni

Editor: Nguyetmai

Ban tổ chức cũng thực sự thú vị. Đưa đoạn CG quảng cáo của "Resident Evil" xuống cuối cùng quả thực đã thu hút được rất nhiều người.

Chung Minh cũng không tiết lộ nhiều tình tiết của game, như vậy dễ bị nghi ngờ đang bốc phét khoe khoang, hơn nữa nói quá nhiều dễ gây phản tác dụng, khơi dậy tâm lý nổi loạn của người chơi.

Với lại, game có hay không quan trọng phải xét về mặt trải nghiệm, chỉ nói thôi cũng vô ích.

Có điều, Chung Minh đã rất nổi tiếng trong Carnival của Tinh Du lần này. Rất nhiều người chơi trước đây chỉ biết tên anh, không rõ lắm về vẻ ngoài và tính cách của Chung Minh, bây giờ đã có nhận thức mới rồi.

Hơn nữa CG quảng cáo hoàn hảo của "Resident Evil" này cũng khiến các người chơi chờ mong nhiều hơn về tựa game này.

Đương nhiên, đây là một tựa game kinh dị đề tài zombie, điều này là chắc chắn.

Nhưng, các game có đề tài tương tự cũng không thiếu trên thị trường, game kinh dị có đề tài về zombie không phải sản phẩm hiếm thấy, hơn nữa đánh giá về những game này cũng không tốt lắm, về cơ bản khiến mọi người có cảm giác không phải loại game cao cấp.

Một số người yêu thích game kinh dị thì dĩ nhiên sẽ quan tâm sâu sắc đến nó, muốn chờ khi phiên bản thử nghiệm của game được ra mắt vào ngày 2 tháng 12 để trải nghiệm một chút. Đa số người chơi bình thường thì ở tình trạng nghe ngóng tình hình trước đã rồi mới quyết định có chơi hay không.

Ngày thứ ba của Carnival Tinh Du còn có một số tiết mục góp vui, có điều không có chuyện gì liên quan đến Chung Minh nữa. Sau khi Carnival kết thúc, Chung Minh cùng Ngô Minh Hạo và Điền Viện lên máy bay trở về thành phố Minh An, Thang Doanh phải về thành phố Quang Hoa.

"Rất cảm ơn về trận thi đấu biểu diễn, máy GAME OMNI này coi như là anh tặng tôi."

Thang Doanh nói lời tạm biệt với ba người ở sân bay, vẫn không quên cảm ơn Chung Minh.

Cô ấy nghĩ như vậy cũng có gì sai cả, nếu không có Chung Minh, toàn bộ năm bộ GAME OMNI này thực sự đã tặng hết cho khán giả rồi.

Ban tổ chức hứa hẹn năm bộ GAME OMNI này sẽ được giao đến tận nhà, Chung Minh lưu lại địa chỉ studio của Vi Quang.

Ngoài ra, Chung Minh cũng xin số điện thoại công ty sản xuất GAME OMNI từ nhân viên phụ trách của mạng Tinh Du. Nhân viên phụ trách rất nhiệt tình, thể hiện sẵn sàng làm cầu nối. Chung Minh liên lạc với người phụ trách ở khu vực Hoa Hạ của công ty sản xuất GAME OMNI, hẹn sau hai ngày nữa gặp mặt.

...

Ngày hôm sau, GAME OMNI được gửi đến nơi.

Chung Minh đặt món đồ này ở trong sảnh lớn đã khiến mọi người vây lại xem.

"Đây chính là thiết bị của Carnival lần trước? Nó lớn hơn trên livestream nhiều." Trương Tiểu Văn rất hứng thú với thiết bị đó, sờ mó hết chỗ này đến chỗ khác.

Những người khác đều cảm thấy mới mẻ, hai khẩu súng trên giá đỡ đã được gỡ xuống và truyền tay nhau xem, màn hình hiển thị lớn 360 độ kia cũng khiến mọi người tấm tắc khen.

"Anh Đại Huy, anh nhìn xem nguyên lý của món đồ này đi, có thể đưa "Resident Evil" vào không?" Chung Minh hỏi.

Anh Đại Huy và Châu Sâm tỉ mỉ nghiên cứu tất cả phần cứng, lại nghe Chung Minh giới thiệu sơ lược sự thay đổi liên quan đến game.

"Chắc không khó, có điều phương thức đưa vào có chút thay đổi mà thôi. Chỉ cần có thể đàm phán hợp đồng với bên kia, việc đưa vào chắc chắn không khó." Châu Sâm nói.

Chung Minh gật đầu: "Vậy thì được, ngày mai tôi gặp mặt người phụ trách bên đó nói chuyện."

...

Công ty phát triển của GAME OMNI có tên là Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khoa học Kỹ thuật DPD, là một công ty khoa học công nghệ phương Tây. Đây không phải là công ty lớn, chuyên nghiên cứu các thiết bị thực tế ảo dành cho game, về số lượng chắc chắn không thể so sánh được với Công ty Khoa học Công nghệ MMoa. GAME OMNI là một thiết bị bắn súng thực tế ảo được tung ra trong năm nay của họ. Hoặc có thể nói nó là phương án giải quyết phần cứng game bắn súng hoàn chỉnh. Bây giờ họ đang rất háo hức hợp tác với các nhà sản xuất game khác nhau.

Chung Minh gặp mặt người phụ trách khu vực Hoa Hạ của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Khoa học Kỹ thuật DPD ở một quán cà phê cao cấp gần công ty Vi Quang. Tên trên danh thiếp của người này là Kevin, nhưng nhìn bề ngoài chắc là một người Hoa Hạ. Anh ta có thể nói lưu loát tiếng Trung, nhưng lúc nói chuyện thường vô tình trộn lẫn với rất nhiều từ tiếng Anh.

"Hello, Mr. Chung, rất hân hạnh khi được gặp anh."

Kevin rất nhiệt tình, khiến Chung Minh không thể không nhớ lại cảm giác đến tiệm cắt tóc ở kiếp trước.

Nếu một người phương Tây có tên gọi này còn được, nhưng một người Hoa lại gọi là Kevin, rất dễ theo thói quen thêm hai chữ "thầy" ở đằng trước, trở thành một nghề nghiệp cụ thể*.

(*) Tại Trung Quốc có một chuỗi salon làm tóc mang tên Kevin.

Hai người được mạng Tinh Du giới thiệu, Kevin đương nhiên cũng hiểu được tình huống của Chung Minh ở bên này. Không thể không nói "Hộ vệ vòng Hoàng đạo" đã cộng cho Studio Vi Quang không ít điểm, có chút danh tiếng trên phạm vi toàn thế giới. Vừa nghe là công ty sản xuất "Hộ vệ vòng Hoàng đạo", lúc đó Kevin đã quyết định đích thân đến một chuyến.

"Thầy Kevin đã đi một quãng đường dài để đến đây thật vất vả, uống chút gì không?" Chung Minh lật menu của quán cà phê.

"Cho tôi một ly cà phê là được rồi, xin cảm ơn. Có điều... vì sao lại gọi là thầy Kevin?" Kevin có chút khó hiểu.

Chung Minh chớp mắt ý thức được bản thân lỡ miệng. Có điều cũng không sao, anh dừng lại vài giây rồi nói tiếp như không có chuyện gì xảy ra: "Đây là tôn xưng, tôi cảm thấy anh nhất định là một người chuyên nghiệp, gọi một tiếng thầy cũng không quá đáng."

"À, hóa ra là thế. Vậy tôi gọi anh là thầy Chung nhé." Kevin không thể nắm được suy nghĩ thực sự của Chung Minh nên cũng không quá xoắn xuýt về vấn đề này: "Tôi rất có hứng thú với game của Studio Vi Quang. Nghe nói game mới của các anh là một tựa game bắn súng, hơn nữa muốn hợp tác với chúng tôi, đây thực sự là niềm vui bất ngờ."

Chung Minh cười cười: "Tôi vô cùng hứng thú với GAME OMNI của các anh, nó đưa ra một phương án giải quyết hoàn toàn mới, nâng cao toàn diện trải nghiệm bắn súng cho người chơi."

Hai bên khen ngợi khách sáo với nhau đợt đầu tiên.

Thực ra Chung Minh biết, DPD chưa phải là công ty lớn, tuy Kevin có chức danh rất to là "Tổng giám đốc khu vực Đại Hoa Hạ" nhưng trên thực tế dưới trướng anh ta chẳng có mấy ai, so với Lâm Hiểu Quang thì kém xa.

Cho nên Kevin mới coi trọng sự hợp tác với Studio Vi Quang.

Hai bên vừa uống cà phê vừa trò chuyện, chủ yếu vẫn là tìm hiểu sâu về nhau hơn. Kevin đang giới thiệu một số việc liên quan đến quá trình phát triển GAME OMNI, gồm tư duy thiết kế thiết bị, độ khó về kỹ thuật… Chung Minh giới thiệu sơ lược về cơ cấu của Studio Vi Quang, chi tiết về một số game thành công và tình hình về "Resident Evil" đang phát triển.

"Được, Studio Vi Quang sẽ là trợ lực rất lớn cho chúng tôi trong việc mở rộng kinh doanh ở khu vực Đại Hoa Hạ, vậy quý công ty hy vọng hợp tác theo cách nào?" Kevin hỏi.

Chung Minh suy nghĩ một chút: "Tôi hy vọng phiên bản demo của "Resident Evil" có thể được cài đặt sẵn trên tất cả các GAME OMNI cho phép người chơi tự do trải nghiệm. Đương nhiên, nếu như muốn chơi phiên bản đầy đủ thì phải trả tiền, có điều về mặt giá cả có thể ngang bằng với giá trên PC và máy console. Tiếp theo là cần nhân viên của quý công ty cung cấp văn bản kỹ thuật liên quan, giúp chúng tôi có thể tiến hành đưa game vào thuận tiện hơn."

Kevin liên tục gật đầu: "OK, không có vấn đề gì, GAME OMNI cũng đang rất cần một số game chất lượng cao để người chơi trải nghiệm. Chúng tôi dự định hợp tác với các cửa hàng trải nghiệm thiết bị thực tế ảo ở các thành phố lớn, đặt vào trong mỗi cửa hàng trải nghiệm vài máy. "Resident Evil" có thể sẽ kích thích mong muốn mua hàng của khách tốt hơn."

Hai bên nhanh chóng đi đến thỏa thuận, tìm bộ phận pháp lý chuẩn bị hợp đồng chính thức hợp tác.
Chương Trước/293Chương Sau

Theo Dõi