Chương Trước/28Chương Sau

Tiệm Ăn Của Quỷ

Chương 26: Tiền Chôn Theo Người Chết

Edit: Hân Hân Bảo Bối

* Mã Cảnh Quan được đổi lại thành Mã cảnh sát nhé.

"Có giống đầu bếp hay không, phải xem thức ăn làm ra có ăn được hay không mới biết."

Bạch Thường ngừng lại, trách móc cười một tiếng.

"Ha ha, thức ăn ăn có ngon hay không thì không biết, nhưng tay nghề đánh nhau của Bạch lão bản ngược lại không tệ."

Mã cảnh sát đi tới chỗ đám người, cúi đầu kiểm tra cho Trịnh Hà, ngẩng đầu nói:

"Chỉ cần bóp chặt thêm một tí, thì cái tay này của hắn sẽ bị phế đi. Bạch lão bản, tôi chỉ nghe nói lực tay dùng để đảo chảo vô cùng khoẻ, không nghĩ tới công phu cũng như vậy."

Bạch Thường cười một tiếng: "Không có gì, chỉ là khi còn bé hay cùng với ông nội của tôi lên núi đào rau củ dại, có lúc thấy heo rừng hay chó hoang gì đó cũng sẽ dùng tay bóp chặt nó, thói quen rồi."

Mã cảnh sát không nói gì nữa, phất phất tay nói: "Không sao, tất cả giải tán đi. Nhóc con, bớt giả vờ nằm trên đất tàn phế đi."

Trịnh Hà chống tay ngồi dậy, mở miệng trách móc nói: "Hắn là cố ý làm tôi bị thương, cô, cô phải bắt hắn lại chứ."

Mã cảnh sát trợn mắt: "Cái gì là cố ý làm anh bị thương, tôi chỉ thấy mấy người các anh tụ tập đánh nhau, các ngươi năm sáu người đánh có một người, còn bị đánh cho thành cái này dạng này, anh còn có mặt mũi mà nói à?"

Trịnh Hà á khẩu không trả lời được, chỉ đành tức giận bò dậy, cắn răng nghiến lợi nói: "Tiểu tử ngươi được lắm, chờ đó, chuyện này chưa xong đâu..."

Nói ra mấy lời đe doạ, Trịnh Hà rời đi, mấy tên lâu la cũng rời theo.

Những người vây xem thấy không còn gì náo nhiệt, cũng rất nhanh giải tán.

Mã cảnh sát cùng Bạch Thường mắt lớn trừng mắt nhỏ, nhìn nhau nửa ngày, Bạch Thường không nhịn được, sờ sờ mặt nói: "Chẳng lẽ tôi lại toát ra vẻ đẹp trai sao?"

Mã cảnh sát hừ một tiếng: "Anh có đẹp trai hay không, không liên quan tới tôi, tôi chỉ biết là, chỉ bằng những hành động vừa rồi của anh, thì tôi đã có thể làm cho anh từ đang ở đây biến thẳng đến cục cảnh sát ngồi xổm một đêm."

Bạch Thường cười một tiếng, nói: "Như vậy cũng không được, bây giờ đã đến giờ làm cơm trưa, tôi còn phải trở về làm thức ăn."

Mã cảnh sát không nói gì nữa, lại đưa tay ra nói: "Hiệu trưởng Lưu mới vừa rồi đã đem mọi chuyện của anh nói với tôi rồi, làm quen lại lần nữa, tôi tên là Mã Dao Quang, mới nhậm chức đội phó đội hình cảnh."

Bạch Thường nhìn Mã Dao Quang đưa ra tay, trong đầu lại nhớ lại tối hôm qua, chính mình giúp cô ta đuổi quỷ ra khỏi cơ thể.

"Cô thật sự không nhận ra tôi?" Bạch Thường rốt cuộc không nhịn được, nghi ngờ nói, "Tối ngày hôm qua cô, tôi còn tưởng cô bị người bắt đi, không nghĩ tới cô..."

"Tối ngày hôm qua làm sao, tôi không biết anh đang nói gì cả, ngày hôm qua tôi ở trong cục trực, căn bản chưa từng gặp anh." Mã cảnh sát chối không chừa một mống.

Bạch Thường lần nữa nhìn lướt qua ngực của Mã Dao Quang, gãi đầu một cái, cũng đưa tay ra nói: "Vậy cũng tốt, có thể là ngày hôm qua tôi bị mất trí nhớ... Tôi tên là Bạch Thường, ở phố sau trường học mở một quán cơm nhỏ, hoan nghênh cô rảnh rỗi tới chơi."

Hai người nhẹ nhàng bắt tay nhau, Mã Dao Quang liền rút tay về, nhìn Bạch Thường nói: " Được, Bạch lão bản yên tâm, tôi nhất định sẽ tới."

Những lời này phảng phất có ý khác, Bạch Thường hơi sững sờ, Mã Dao Quang nói tiếp: "Bất quá nghe Lưu phó hiệu trưởng nói, giá món ăn ở chỗ anh rất đắt, tôi không có khả năng ăn."

- -------------------------------------------------

"Mã cảnh sát thật biết nói đùa, cô đến làm khách, dĩ nhiên là tôi mời rồi." Bạch Thường thuận miệng ứng phó, tâm lý càng ngày càng buồn bực, nhìn bộ dáng kỳ lạ của Mã Dao Quang, không biết trong hồ lô rốt cuộc muốn bán cái gì? Còn nói là, chính mình nhận lầm người?

" Được, cứ quyết định như vậy đi, bây giờ nói tới chính sự."

Mã Dao Quang sắc mặt bỗng nhiên nghiêm túc lại: "Nghe nói anh ở trong phòng ăn, phát hiện bộ phần của người chết bị giấu đi?"

" Ừ, là như vầy." Bạch Thường gật đầu một cái, "Nói chính xác là, lỗ tai người."

"Làm sao anh biết đó chính là lỗ tai của Ninh Đan Đan?"

"Ây... Tôi đoán thế, bởi vì vụ án gần đây là bị bầm thây, chỉ có thể là của cô ấy chứ sao nữa?"

"Như vậy thì sao có thể chứng minh lỗ tai kia là của cô ấy sao?"

Bạch Thường gãi đầu một cái, đúng là, chỉ bằng một lỗ tai, cũng không thể chứng minh đó chính là Ninh Đan Đan, nhưng là trừ Ninh Đan Đan, còn có người khác sao?

Hắn chợt nhớ tới cái gì đó,

Hướng chung quanh nhìn một chút, quả nhiên không thấy Dương Hải đâu cả.

"Dương Hải đã nói gì với cô à?" Bạch Thường đã đoán được, là Dương Hải đi tìm Mã Dao Quang.

"Toàn bộ."

"Cô tin tưởng bao nhiêu?"

"Ngoại trừ gặp quỷ ra, còn lại đều có thể coi là làm chứng cớ. Nhưng bây giờ phải đem chiếc tai kia trong nồi vớt ra, mới có thể làm bước kế tiếp mà kết luận."

Bạch Thường thầm thở phào nhẹ nhõm, cũng còn may là Mã Dao Quang không có hỏi quá cặn kẽ, hắn cũng không muốn giải thích nữa một lần, tại sao mình sẽ nhìn thấy quỷ.

"Được rồi, vậy cô coi là khi nào thì làm được?"

"Bây giờ."

"Không được, bây giờ là thời gian ăn cơm, cô có còn muốn bọn học sinh đến đây ăn cơm không?"

Bạch Thường lắc đầu liên tục nói, đùa gì thế, lúc này mà vớt cái lỗ tai từ trong nồi bún cay ra, đừng bảo hôm nay, sợ rằng sau này nhà ăn của trường học sẽ chẳng có ai dám tới gần chứ đừng nói là tới ăn.

"Vậy thì buổi tối, sau khi nhà ăn đóng cửa thì sao?" Mã Dao Quang cũng cảm thấy ban ngày mà làm việc này cũng không ổn, lỡ như vớt ra được thêm mắt hay tay chân gì đó, những học sinh kia sẽ xuất hiện bóng ma trong lòng mất.

Bạch Thường gật đầu đồng ý, hai người thỏa thuận tốt sau khi, Bạch Thường lại nói lại yêu cầu, buổi tối lúc tới vớt thi thể, tối đa chỉ có thể mang hai người, nếu không chuyện này nếu là tiết lộ ra ngoài, ảnh hưởng đến rất nhiều người.

Còn nữa, bây giờ lập tức thẩm vấn Dương Hải.

Mã Dao Quang đồng ý, quyết định nhanh chóng, ngay lập tức sẽ đi làm chuyện này.

Nhìn Mã Dao Quang rời đi, Bạch Thường gãi đầu một cái, mặc dù lòng tràn đầy nghi ngờ, cũng chỉ có thể tạm thời buông xuống.

Bất quá nói thật, vị này Mã cảnh sát này làm việc dứt khoát lanh lẹ, lại không sắp xếp những thứ kiểu cách nhà quan, một điểm này đáng để cho hắn đồng ý làm việc cùng.

Nhưng nhìn tuổi tác, nhiều lắm là hai mươi tuổi, tuổi trẻ như vậy lại là một cô gái, tiến vào cảnh đội cũng chỉ có thể là một cảnh sát thực tập, làm thế nào mà lên làm được đội phó?

Mang theo nghi ngờ, Bạch Thường ra khỏi trường học, về nhà lấy tiền, sau đó chạy thẳng tới Thành Tây, con đường bán đồ mai táng.

Dù sao bây giờ việc cần kíp trước mắt, là gọp đủ nguyên liệu nấu món Tiên Nhân Chỉ Lộ.

Phúc Duyên phố, hay được gọi là con đường bán đồ mai táng. Ở đây bán đủ thứ người chết cần, ví dụ như vòng hoa, vàng mã nhang đèn, còn có đủ loại giấy châm, cái gì Đồng Nam Đồng Nữ, xe hơi, điện thoại di động máy tính, nơi này có đầy đủ mọi thứ.

Sau khi xuống xe ở đầu phố, Bạch Thường đi thẳng tới một cửa hàng.

Cửa hàng này kích thước không nhỏ, bảng màu đen trên viết ba chữ to: Phúc Trạch Đường.

Bạch Thường vén rèm cửa, đi vào, thì có nhân viên tới tiếp lời.

"Bạch lão bản, hôm nay làm sao tới sớm như vậy, giờ này không phải là giờ cơm sao?"

Bạch Thường khẽ mỉm cười: "Không sao hết, về trễ một chút cũng được."

Nhân viên kia cười nói: "Ngài tự mình mua bán, chính mình quá cực khổ, mướn người phục vụ cũng tốt."

"Chỗ của tôi nhân viên đâu có dễ mướn như vậy. Đầu tiên là không được sợ quỷ" Bạch Thường vừa nói chuyện, vừa trong túi lấy ra năm chục ngàn mà tối hôm qua bán đồ được đưa cho nhân viên.

"Âm phiếu năm chục ngàn, làm phiền đổi thành tiền hiện tại."

Bạch Thường mỉm cười nói.

Không sai, cái Phúc Trạch Đường, chính là cửa hàng bán đồ, đổi đồ trên trời dưới đất, nhân gian Địa Phủ, tam giới lục đạo, còn là cửa hàng duy nhất đổi tiền của người chết.

Bất quá, mục đích của Bạch Thường hôm nay tới đây, cũng không đơn thuần chỉ là đổi tiền, mà còn là vì tìm một người.

Nếu như trên đời này chỉ có một người biết Cửu Âm Chi Địa ở đâu, như vậy nhất định chính là hắn.
Chương Trước/28Chương Sau

Theo Dõi