Chương Trước/247Chương Sau

Tòa Thành Tội Ác

Chương 253

Richard không biết đây là mẫu sào tự tác chủ trương hay còn có nguyên nhân khác hay thuần túy chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên nhưng là từ câu trả lời của nó, Richard bỗng phát hiện được một điều trước giờ chính mình chưa từng nghĩ đến, mẫu sào có lẽ cũng có linh hồn và ý nghĩ, không đơn thuần chỉ là sinh vật khế ước chỉ biết chấp hành nhiệm vụ.

Đơn vị đặc thù này giống với những đơn vị mẫu sào sáng tạo khác, vừa ra đời đã nhặt vỏ trứng lên ăn sạch sẽ. Thế là lớp giáp trên người nó hơi dày hơn, cũng cứng rắn hơn. Sau khi ăn xong vỏ trứng, nó đứng yên tại chỗ bất động.

Lúc này mẫu sào đưa qua một ma pháp đặc thù cho Richard, tên là gợi ý. Tác dụng của ma pháp này là dẫn dắt thần tính, kích thích linh hồn của nó hơn nữa ghi dấu ấn của Richard lên linh hồn nó. Như vậy quyền chỉ huy của đơn vị đặc thù này chuyển từ mẫu sào sang tay Richard.

Trong khi đơn vị đặc thù được sáng tạo, linh hồn của nó một mực ở trạng thái ngủ say, lúc này nó vô cùng giòn yếu, lực đề kháng của nọ phụ thuộc vào lực lượng đẳng cấp của mẫu sào, nếu có pháp sư tinh thông linh hồn như Sandrew hoặc lực lượng linh hồn hơn xa mẫu sào như Lưu Sa thì rất có thể bị nô dịch. Đây là nguyên nhân vì sao quá trình sáng tạo này phải giữ bí mật.

Richard theo chỉ dẫn của mẫu sào đưa vào tin tức hơn nữa còn đặt tay lên trán đơn vị đặc thù, bắt đầu niệm chú, từng điểm linh hồn được đưa vào thân thể nó, nháy mắt châm đốt thần tính bên trong, hiển lộ ra linh hồn.

Toàn thân nó khẽ chấn động, trong mắt nhanh chóng có thần thái. Nó đầu tiên nhìn mẫu sào một cái rồi nói: "Cảm tạ ngài, người sáng tạo ra ta."

Toàn thân nó khẽ chấn động, trong mắt nhanh chóng có thần thái. Nó đầu tiên nhìn mẫu sào một cái rồi nói: "Cảm tạ ngài, người sáng tạo ra ta."

Đơn vị đặc thù lên tiếng làm Richard vô cùng kinh ngạc. Sau đó nó lại xoay người, theo tập tục quý tộc khom người hành lễ với Richard nói: "Từ nay thuộc hạ nghe lệnh của ngài, thưa chủ nhân."

"A, ân, điều này… Được!" Richard nhất thời không biết phải nói gì, chuyện trước mắt hắn thật quá bất ngờ. Nếu như không phải nhìn thấy toàn bộ quá trình đơn vị đặc thù sinh ra, hắn nhất định sẽ nghi hoặc trước mắt là nhân loại hoặc sinh mạng có trí tuệ nào đó. Dù cho đã sớm được mẫu sào cho biết vì dùng thần tính nên đơn vị đặc thù có linh hồn nhưng khi mọi chuyện diễn ra trước mắt, hắn vẫn kinh ngạc không thôi.

Trong kinh điển của rất nhiều giáo hội đều trịnh trọng nhắc đến linh hồn là lĩnh vực riêng của chúng thần, phàm nhân tuyệt không được bén mảng. Chính bởi vì phàm nhân không thể sáng tạo linh hồn bởi thế không thể sáng tạo chủng tộc trí tuệ. Sáng tạo chủng tộc là lĩnh vực riêng biệt của chúng thần mà chỉ thuộc về một vài vị thần mạnh mẽ.

Thật không dễ dàng mới khôi phục được từ cơn kinh ngạc, Richard nói: "Khoan đã, ta phải đặt tên cho ngươi trước nhỉ. Trang phục của ngươi hiện tại cũng không ổn, cần phải kiếm một bộ cho ngươi để tránh thân thể bạo lộ."

"Tên của thuộc hạ là Cardinal." Đơn vị đặc thù đáp.

"Cardinal?" Richard khẽ ngớ quay sang hỏi mẫu sào: "Đây là tên ngươi đặt sao?"

"Cardinal?" Richard khẽ ngớ quay sang hỏi mẫu sào: "Đây là tên ngươi đặt sao?"

Mẫu sào lập tức trả lời: "Không phải, chủ nhân."

Cùng lúc, Cardinal cũng nói: "Tên này khắc sâu trong linh hồn thuộc hạ, là cộng sinh cùng linh hồn. Cho nên thuộc hạ chỉ có thể dùng đây làm tên, tên thật của thuộc hạ là Cardinal Eruibosi…"

Cardinal nói ra một chuỗi tên thật dài do gần trăm âm tiết tạo thành, phải mất đến hơn mười giây mới nói xong. Cũng may trí nhớ Richard đủ tốt để miễn cưỡng ghi nhớ nhưng là kinh ngạc trong lòng hắn càng mạnh thêm, một kẻ vừa sinh ra đã có tên thật? Cho dù là ở vực sâu thì chỉ có đại ác ma mới có khả năng này.

Mà lại, trong cái nhìn ban đầu Cardinal nhìn mình, Richard không biết có phải ảo giác bản thân hay không nhưng hắn cảm giác ánh mắt đó chứa rất nhiều thứ phức tạp. Lúc này suy nghĩ lại không khỏi khẽ sởn gai ốc.

Richard về đến doanh trại, bên người còn có Cardinal mặc áo choàng chùm kín đầu, hơn nữa còn có khăn lụa che mặt thường thấy ở sát thủ. Điều này cũng không phải bởi vì bộ dáng của Cardinal quá kỳ dị mà vì nửa khuôn mặt của nàng có chút quá giống với Cink Leier. Chiến sĩ của mình vừa quyết sinh tử với nàng ta, dự tính trong thời gian dài sẽ còn gặp nàng ta trong ác mộng nên hiện tại để hộ thấy gương mặt của Cardinal không phải là ý tốt.

Chiến sĩ bình thường không chút hiếu kỳ với đồng bọn mới, bên người quý tộc đột nhiên có thêm một vị nữ tính là chuyện rất thường thấy hơn nữa nữ nhân này mặc trang phục thích khách, phần lớn thời gian luôn đứng dưới bóng tối nên người thông minh đều biết không nên trọc vào nàng ta.

Chiến sĩ bình thường không chút hiếu kỳ với đồng bọn mới, bên người quý tộc đột nhiên có thêm một vị nữ tính là chuyện rất thường thấy hơn nữa nữ nhân này mặc trang phục thích khách, phần lớn thời gian luôn đứng dưới bóng tối nên người thông minh đều biết không nên trọc vào nàng ta.

Mà những người có khế ước với Richard đều cảm nhận được linh hồn của chủ nhân trên người đối phương, sau khi tinh linh thi nhân ăn quả đắng thì cũng không ai bận tâm muốn biết đến cùng nữa. Còn về chính Richard, hắn vẫn khổ sở suy nghĩ biên tạo ra lý lịch hoàn mỹ cho nên nói: "Đây là khế ước giả của ta." Mà Lưu Sa chỉ nhàn nhạt nhìn Cardinal, cũng không truy hỏi gì.

Trong quá trình đi đi về về khi trước, Richard đã giao toàn bộ ma lực thủy tinh kiếm được ẫu sào làm nguồn năng lượng giúp năng lực sáng tạo đơn vị chiến đấu của mẫu sào 3 lần tăng cấp. Chỉ là mỗi lần tăng cấp đều tốn gấp đôi lần trước nên tiêu hao lượng ma lực thủy tinh nhiều kinh người, hiện tại trên tay Richard chỉ còn gần chục viên, vừa đủ làm được mấy tấm cấu trang phổ thông mà thôi. Nhưng là sau khi gia tăng năng lực, mỗi ngày mẫu sào có thể chế tạo được sáu phong nha hoặc ba ném binh. Ném binh đều được phụ gia kịch độc, cho dù là kỵ sĩ sắc phong cấp 10 bị ném binh ném trúng cốt rìu cắt vỡ da thịt thì chỉ kiên trì được một phút. Chỉ có cường giả cấp 12 trở lên mới có thể dùng đấu khí tạm thời áp chế độc tố. Kịch độc của hạt sư đương nhiên không ôn hòa như vậy nhưng vì là hàng mô phỏng và bị lực lượng hạn chế nên kịch độc của ném binh chỉ là loại pha loãng mà thôi. Loại kịch độc mẫu sào phỏng chế được thì chỉ có đấu khí cấp 15 trở lên mới áp chế được, loại kịch độc bản chính của hạt sư kia thì dù là thánh vực cường giả cấp 16 ở Pháp La cũng không kiên trì được bao lâu.

Sau khi xử lý xong, Richard lập tức lệnh mẫu sào trở về rải núi cạnh vùng đất Hỗn Loạn, khu vực đó có thực vật phong phú. Để mẫu sào sống nơi địa khu nhân loại thì quá gây chú ý, đại đa phong nha theo gót mẫu sào trở về, Richard chỉ giữ lại bốn mươi con phong nha. Hắn hiện tại nhiều nhất có thể khống chế hoàn mỹ ba mươi con cho nên lưu lại chừng này là đủ rồi. Mà khi phong nha mới có kịch độc được sinh ra thì những con phong nha cũ trở thành đối tượng bị đào thải.

Cho đến khi hết ngày hôm sau, viện quân của công tước mới đến được. Viện quân và sứ giả của công tước đến cùng lúc, dẫn đầu là Nguyệt Hùng huân tước, một trong tam đại thánh vực dưới trướng công tước. Huân tước mang theo hai trăm kỵ binh tinh nhuệ, một đường vội vã chạy đến nên đuổi kịp sứ giả công tước đã khởi trình từ trước đấy.
Chương Trước/247Chương Sau

Theo Dõi