Chương Trước/241Chương Sau

Tôi Là Trùm Sau Màn

Chương 229: Bán Đấu Giá Trụ Sở

Editor: Nguyetmai

Ngày thứ hai sau khi Hải Vương sắp dựng nước.

Những người chơi lại nghênh đón một thời khắc quan trọng, đó là buổi bán đấu giá trụ sở công hội được chờ mong từ lâu sắp bắt đầu.

Những người chơi đều biết rõ trụ sở của công hội đại biểu cho điều gì.

Chẳng những có thể mở rộng quy mô của công hội, mà bên trong còn có rất nhiều công trình tu luyện giúp người chơi tăng thực lực cá nhân, công trình giải trí có thể tăng sự đoàn kết nội bộ công hội, là bảo địa mà tất cả công hội đều muốn có được.

Nhưng lần bán đấu giá này chỉ có 149 nơi, đối với số lượng công hội hiện có trong Bắc Kỳ tuyệt đối chỉ là muối bỏ biển.

Cho dù là những công hội nhỏ thì cũng muốn thử một phen chứ không muốn bỏ cuộc.

Rất nhiều công hội đã bắt đầu tổng hợp hồn tệ của các thành viên, dự định cá cược một phen trong lần đấu giá này. Suy cho cùng thì lần đấu giá này không phải chỉ là chuyện cá nhân, mà liên quan tới sự phát triển của cả một công hội, có ích với tất cả các thành viên nên đương nhiên cần mọi người cùng cố gắng.

Bán đấu giá trụ sở vẫn được cử hành ở khu vực Minh Phủ trung tâm Bắc Kỳ.

Một giờ trước khi bắt đầu đấu giá, vô số người chơi đã tụ tập ở đây.

Trên diễn đàn còn náo nhiệt hơn, tất cả đều đang vừa quảng cáo vừa cổ vũ cho công hội của mình, đồng thời còn dự đoán xem rốt cuộc những công hội nào sẽ có tỷ lệ giành được trụ sở lớn nhất.

Chẳng qua phong cách trên diễn đàn thay đổi rất nhanh.

Cậu Bé Dưa Hấu: Nói chứ, tại sao trụ sở công hội vẫn bán đấu giá bằng hồn tệ? Tôi cảm thấy số tiền chi cho việc bảo trì server cùng với tiền lương nhân viên của Chinh Chiến Online mỗi ngày sẽ rất lớn, làm kiểu này chẳng lẽ sẽ không phá sản sao? Thật sự sợ hãi đấy!

Tịch Mịch Vô Địch: Theo tôi được biết thì hình như thu nhập lớn nhất của Chinh Chiến Online là tiền hoa hồng từ việc bán cabin game của Biển Đen thì phải. Đội ngũ làm game vĩ đại như thế thì tiền lương chắc chắn sẽ rất cao, hơn nữa còn thường xuyên ra CG, sự kiện quảng bá game linh tinh nữa chứ, đều là những hạng mục rất đốt tiền. Cứ đốt mãi thế thật sự sẽ có khả năng phá sản mất, chúng ta có nên quyên góp tiền tặng cho ông chủ Chinh Chiến Online để ổng trả tiền lương khất nợ cho nhân viên không đây? (Che mặt)

Tuyết Lê Mạnh Nhất: Có thể quyên tiền, nếu phá sản thì tôi sẽ điên mất. Thật sự không hiểu đội ngũ đứng sau trò chơi này đang nghĩ gì nữa, tiền mà cũng không cần, cả ngày chỉ biết lừa gạt hồn tệ của người chơi thôi. Thật muốn cầm búa gõ đầu họ cho tỉnh ra!

Lợn Rừng Peggy: Tuy rằng công ty Chinh Chiến Online rất có tâm, nhưng tôi vẫn muốn đập chết họ. Hệ thống nạp tiền mà tôi cần nhất đến giờ vẫn chưa thấy động tĩnh gì cả. (Hải Vương gào thét.jpg)

Shin Cậu Bé Bút Chì: Không cần, tôi chính là nhân viên của Chinh Chiến Online đây, ông chủ bọn tôi nói sống bằng tình yêu, nhân viên bọn tôi cũng không cần tiền lương, đều nuôi bằng tình yêu cả. Chúng tôi chính là một doanh nghiệp game online tràn đầy tình yêu, đừng dùng tiền tài tục tĩu của các người để làm nhục chúng tôi. (Cười ha ha)

Shin Cậu Bé Bút Chì 2 trả lời Shin Cậu Bé Bút Chì: Đại ca nói chí phải!

Shin Cậu Bé Bút Chì trả lời Shin Cậu Bé Bút Chì 2: Đậu phộng mày là thằng nào? (Đồng Quải đánh mặt.jpg!)

Thế là những người chơi thật sự mở topic quyên tiền trong ánh mắt kinh ngạc của Lục Vô.

[Giải cứu ông chủ Chinh Chiến Online nghèo khó khổ cực, ăn không no bụng. Chúng tôi nhất quyết không cho phép xảy ra chuyện phá sản!]

Bài viết này bắt đầu tăng lên với tốc độ mấy chục nghìn comment trên mỗi giây, được rất nhiều người chơi like và ủng hộ.

Thậm chí người chơi server châu Âu không biết tình hình cũng tưởng Chinh Chiến Online sắp phá sản, thế là cũng ồ ạt tràn vào server Trung Hoa, bắt đầu chuẩn bị gia nhập vào việc quyên tiền để dâng hiến tấm lòng cho đội ngũ làm game của Chinh Chiến Online.

Điều này không khỏi khiến Lục Vô dở khóc dở cười.

Tuy rằng hành động của những người chơi khiến hắn rất cảm động, nhưng hắn thật sự không thể nhận khoản tiền này. Dù sao những người chơi cũng đã giúp hắn rất nhiều, hơn nữa hắn cũng không thiếu tiền xài.

Thế là hắn cũng mở một bài viết với thân phận GM.

[Gửi những người chơi: Thuyết minh về chuyện quyên tiền (Nhà phát hành ghim lên trang đầu)]

Chủ topic: GM

Rất cảm ơn sự yêu thích của mọi người dành cho trò chơi của chúng tôi. Tôi cũng hiểu được tại sao mọi người lại cảm thấy nếu trò chơi cứ vận hành kiểu này thì sớm muộn gì cũng sẽ phá sản.

Trong bài viết này, tôi xin trình bày rõ ràng với mọi người một điều rằng, nguyện vọng ban đầu của chúng tôi khi làm game chính là vì tình yêu với game online, muốn giúp mọi người có thể nghiệm chơi game tuyệt vời nhất. Đối với chúng tôi mà nói thu nhập chỉ là thứ yếu.

Còn một điều nữa mong mọi người có thể hiểu được, đó là ông chủ rất giàu, giàu tới mức tiêu mãi không hết, hơn nữa cũng không hứng thú với tiền, cho nên quyên tiền gì đó thì khỏi đi. Ông chủ đã nói là có tiền hay không đều không quan trọng, quan trọng nhất là mọi người đều thấy vui vẻ thôi. (Cười ha ha)

Cuối cùng, đội ngũ Chinh Chiến Online xin hứa cho dù Trái đất có nổ tung thì trò chơi này cũng sẽ không đóng cửa đâu. (Ánh mắt chân thành!)

Thấy GM lặn dưới đáy biển cả vạn năm giờ lại ngoi lên, những người chơi lập tức kích động, ồ ạt kéo vào bài thông báo này.

Comment:

Shin Cậu Bé Bút Chì: Bắt được một con GM. Cho hỏi kho tàu hay hấp đây? Chín mấy phần? (Cười ha ha)

GM trả lời Shin Cậu Bé Bút Chì: Cậu trai, tìm hiểu về quyền hạn đi, lúc anh run tay thì dễ ban acc lắm nhé! (Cười ha ha)

Shin Cậu Bé Bút Chì trả lời GM: Đại ca uống trà! (Quỳ xuống nâng trà!)

Một Con Chó Săn: Cuối cùng Shin Cậu Bé Bút Chì cũng không cà khịa nổi nữa rồi, ha ha ha!

Shin Cậu Bé Bút Chì trả lời Một Con Chó Săn: Cười sờ đầu chó vẫn không thành vấn đề nhé! (Cười ha ha)

Tín Điều Của Sát Thủ: Doanh nghiệp game online cứng nhất, dù sao cũng không thu bất cứ loại tiền nào của người chơi, muốn ban ai thì ban, đây là trùm thật nè, ha ha. (Cười ha ha)

Tuyết Lê Mạnh Nhất: Lúc nào cũng nói là vì thể nghiệm trò chơi của mọi người, thế ông phát hồn tệ đi chứ khốn khiếp, nhìn xem ông keo kiệt hồn tệ đến mức nào rồi, giữ lại cho ông chủ cưới vợ hả? (Cười ha ha) Nhưng tôi tin ông chủ chỉ cần dùng mười nghìn hồn tệ là có thể cưới rất nhiều bà vợ xinh đẹp như hoa trong game. (Cười trộm)

Yêu Ảo Bị Lừa 8000 Đồng: Ý tưởng cưới vợ bằng hồn tệ thật trâu bò! Nhà tôi mở siêu thị, hay là sau này tính tiền bằng hồn tệ đi, để dành đủ mười nghìn hồn tệ rồi làm sính lễ cho bố vợ? (Cười ha ha)

Lợn Rừng Peggy: (Che mặt) Nhạc phụ đại nhân của tôi cũng đang chơi trò chơi này, cả ngày đi cướp của khắp nơi với một công hội nhỏ nào đó, chơi quên cả đất trời, thế mà còn thường xuyên tìm tôi đòi hồn tệ nữa chứ. Ý tưởng của cậu hoàn toàn khả thi đấy. (Che mặt)

Tuyệt Địa Võ Sĩ: Ở đây có ông chủ bất động sản nào không? Tôi mua nhà bằng hồn tệ được không? (Cười ha ha)

Sáu Viên Đạn Hạt Nhân trả lời Tuyệt Địa Võ Sĩ: Tôi nè, cậu trả bằng hồn tệ tôi nhất định sẽ bán!

Nghèo Khó Khiến Tao Thành Rác Rưởi: Server Trung Hoa là một ví dụ, server châu Âu cũng là một ví dụ, khi nào server bao phủ toàn cầu thì hồn tệ nhất định sẽ thành đồng tiền mạnh. Tôi đã viết topic tiên đoán từ lâu rồi. (Cười ha ha)

Lời hứa của Lục Vô có thể nói là khiến những người chơi thở phào nhẹ nhõm.

Dù sao bây giờ Chinh Chiến Online đã trở thành thế giới thứ hai không thể thiếu trong lòng rất nhiều người chơi.

Ở đây, họ có thể trải nghiệm thể chất vượt xa vận động viên giỏi nhất, sử dụng siêu năng lực chỉ tồn tại trong tiểu thuyết và điện ảnh, còn kết bạn với rất nhiều người bạn khác với trong hiện thực.

Tất cả đều dựa theo ý mình, đơn giản mà thô bạo, không phục thì đánh, khó chịu thì đánh, không có trói buộc như hiện thực. Trong thế giới này họ sống rất vui vẻ, rất nhẹ nhõm.

Cho nên họ không thể tiếp thụ công ty bị phá sản.

Bây giờ vấn đề này đã được nhà phát hành trả lời và hứa hẹn, dưới bài viết thông báo nhanh chóng bị spam phụ đệ "Chinh Chiến Online vạn tuế", "Chinh Chiến Online hót hòn họt"…

Bài viết này trực tiếp trở thành topic đứng đầu từ khi bắt đầu game tới này, có tới mấy chục triệu comment.

Thấy những người chơi bị mình bóc lột mà còn sung sướng như thế, Lục Vô cũng cảm thấy rất vui mừng.

Trong lúc mọi người thảo luận, tám giờ tối đến rất nhanh, tiếng chuông bắt đầu đấu giá vang lên trên bầu trời Minh Phủ.

[Thông báo toàn server: Lần đấu giá trụ sở này tổng cộng có 149 tòa thành trì, thời gian đấu giá là 1 giờ. Công hội có quyền ưu tiên mua trụ sở có thể đấu giá với giá bình ổn]

(Giải thích một chút về quyền ưu tiên mua: Ví dụ như người chơi A có quyền ưu tiên mua sắm, sau khi bán đấu giá bắt đầu, người chơi B ra giá 10000 hồn tệ, vậy thì người chơi A không cần tăng giá cũng có thể tiến hành đấu giá với 10000 hồn tệ. Trong tình huống này, người chơi B không có quyền ưu tiên mà muốn giành được trụ sở thì nhất định phải tăng giá tiền lên, không thì cùng mức giá ngang nhau, người chơi A sẽ chiến thắng trong cuộc đấu giá này. Nếu người chơi A với người chơi B đều có quyền ưu tiên thì nhất định phải tăng giá, không thể đấu giá bằng giá bình ổn, trong tình huống này quyền ưu tiên bị mất ưu thế của nó.)

Thông báo trong game vừa xuất hiện thì một màn hình khổng lồ hiện ra trên bầu trời Minh Phủ, bên trên là các trụ sở công hội được thiết kế với những phong cách hoàn toàn khác biệt xếp thành hàng.

Bối cảnh bên trong trụ sở lại càng phong phú hơn, có trụ sở núi tuyết, trụ sở bờ biển hoàng hôn, trụ sở ven hồ trong núi, trụ sở trong rừng phong mùa thu vân vân… Đủ loại kiểu dáng khiến những người chơi xem hoa cả mắt, đồng thời càng khát vọng trụ sở hơn.

Trước mặt những người chơi cũng hiện lên giao diện đấu giá, có thể chọn trụ sở mà mình thích để tiến hành ra giá.

[Nhắc nhở: Xin thành chủ "Lưu Sách" của thành Bắc Kỳ trong cuộc thi Bách Thành Tranh Bá ưu tiên chọn một tòa thành trì trước. Sau khi lựa chọn sẽ nhận được trực tiếp mà không cần tham dự đấu giá.]

Lời nhắc nhở này vang lên khiến những người chơi rất hâm mộ, đều nhìn Lưu Sách đang cười hô hố bằng ánh mắt "ghen tỵ".

"Đại ca, chọn núi tuyết đi. Núi tuyết có phong cảnh đẹp, em muốn đắp người tuyết!"

"Đắp con mắt mày, to đầu rồi mà còn… Đại ca đừng chọn núi tuyết, chọn ven hồ trong núi đi, phong cảnh đẹp biết bao, còn có thể tắm rửa nữa!"

"Đại ca, chọn đỉnh núi Nhật Nguyệt đi, chỗ đó ở trên cao, cực kỳ hợp với công hội tụi mình luôn!"

"Chọn bờ biển, chọn bờ biển, ứ chịu đâu, chọn bờ biển cơ!"

"Bay bị ngu hả? Đại ca đừng nghe tụi nó! Đương nhiên phải chọn thành trì trên trời rồi! Trụ sở trên bầu trời duy nhất nhé, nghe là thấy ngầu vãi chưởng rồi!

Nghe thấy các thành viên trong công hội cãi cọ, Lưu Sách không khỏi nhức đầu.

Trụ sở công hội có bối cảnh nào gã cũng thích, nhưng có vẻ như các thành viên có sở thích quá khác biệt, đến mức sắp lao vào đánh nhau, khiến gã rất là bất đắc dĩ.

Cuối cùng, Lưu Sách không còn cách nào khác, chỉ có thể mở hệ thống bình chọn trong giao diện công hội để họ chọn rốt cuộc muốn nhận trụ sở loại nào.

Trong lúc các thành viên công hội bắt đầu bỏ phiếu thì Lưu Sách bất đắc dĩ nhìn về phía đám người Cổ Ngữ.

"Rầu ghê!"

Nghe vậy, đám hội trưởng công hội như Cổ Ngữ không hề do dự giơ ngón giữa lên với gã.

Họ khinh thường làm bạn với loại người được lợi còn làm màu này, thật sự là khiến người ta quá ghen tỵ.

Sau hai phút chờ đợi, kết quả đã xuất hiện. Cuối cùng Lưu Sách chọn tòa thành trên không trung có số phiếu cao nhất là 895.

Thấy Lưu Sách chọn lựa, Diệp Tuyết Nhi bỗng mở to mắt, trong lòng tràn ngập khó chịu.

Tòa thành trên không trung là trụ sở lơ lửng trên trời duy nhất trong số tất cả các trụ sở lần này, cô đã yêu phải nó ngay từ cái nhìn đầu tiên rồi. Nhưng không ngờ lại bị Lưu Sách cướp mất.

Thế là trong lòng cô tràn đầy oán khí, nhìn Lưu Sách bằng ánh mắt đầy sát khí.

Những người chơi của Làm Quy Hoạch thấy công hội của mình nhận được tòa thành trên không trung, không khỏi đều vỗ tay hoan hô, vẻ mặt tràn đầy vui sướng.

[Thành chủ thành Bắc Kỳ đã chọn xong. Bây giờ bán đấu giá chính thức bắt đầu!]

Sau khi bán đấu giá trụ sở chính thức bắt đầu, con số bên dưới các trụ sở ở màn hình trên bầu trời Minh Phủ bắt đầu nhảy lên một cách điên cuồng.

Rất nhiều công hội nhỏ thậm chí hoàn toàn không nhìn xem phong cảnh trụ sở có đẹp hay không, chỉ chọn cái nào giá thấp nhất mà chiến. Chỉ cần vượt qua khả năng thì sẽ lập tức nhảy sang trụ sở giá thấp nhất tiếp theo.

Ngay cả trụ sở "Khu Rừng Tĩnh Lặng" trông vô cùng âm u cũng bị ra giá lên tới mười nghìn hồn tệ chỉ trong nửa khắc.

Đối với công hội nhỏ mà nói, họ chỉ biết mình nhất định sẽ không giành được trụ sở đứng đầu nên chỉ có thể chọn những nơi hoang vu mà thôi.

Mà mấy trụ sở đứng đầu thì thậm chí đã nâng giá lên tới năm mươi nghìn hồn tệ.

May mà khoản tiền này đều do thành viên công hội cùng chi, chứ không chỉ dựa vào lực lượng của hội trưởng thì đúng là phá sản cũng mua không nổi.

Đương nhiên, phải loại trừ một số người.

Trận đấu giá trụ sở này mới bắt đầu năm phút đã bước vào cao trào. Những người chơi ngồi dưới đều đỏ cả mắt, siết chặt nắm đấm, cổ vũ cho công hội của mình mà trông như thể sắp lao vào sống mái với nhau tới nơi.

Thân là kẻ đứng sau màn, Lục Vô thấy cảnh này thì trong lòng rất sung sướng.

Bởi vì lại có thể gặt hái thêm một đợt rau hẹ nữa.

Cảm giác này thật tuyệt vời!
Chương Trước/241Chương Sau

Theo Dõi