Chương Trước/241Chương Sau

Tôi Là Trùm Sau Màn

Chương 230: Hải Vực Khuê Long

Translator: Nguyetmai

Editor: Nguyetmai

Thời gian đấu giá trụ sở đã trôi qua hơn nửa, nhưng mọi người vẫn còn đang điên cuồng.

Nỗi khát khao trụ sở của những người chơi vượt quá sức tưởng tượng của Lục Vô. Giờ phút này, cho dù là một tòa trụ sở giá thấp nhất thì cũng đạt tới con số đấu giá khủng bố một trăm nghìn. Trụ sở đứng đầu thậm chí tăng lên tới ba trăm chín mươi nghìn hồn tệ.

Giá cao cỡ này khiến trái tim Lục Vô cũng run rẩy. Đợt gặt hái này vượt qua tất cả hoạt động trước đó.

Những người chơi ở Minh Phủ thì đã đỏ ngầu hai mắt, nhìn chằm chằm vào màn hình lớn trên không trung như dân cờ bạc. Mỗi khi công hội của mình xuất hiện trên đó thì đều sẽ phát ra tiếng hoan hô gào thét.

Bầu không khí của Minh Phủ dâng cao đến mức xưa nay chưa từng có. Tất cả mọi người đều đang chờ đợi giây phút cuối cùng.

Có thể cướp được trụ sở hay không đều trông cậy vào nửa giờ sau cùng.

Lời nhắc nhở vang lên liên tục kích thích trái tim của họ.

[Cổ Ngữ ra giá Đỉnh Núi Nhật Nguyệt: 420000 hồn tệ]

[Trần Tử Vũ ra giá Rừng Phong Sắc Thu: 320000 hồn tệ]

[Diệp Tuyết Nhi ra giá Ven Hồ Trong Núi: 380000 hồn tệ]

[Ngô Quốc Nhất ra giá Bờ Biển Hoàng Hôn: 390000 hồn tệ]

Thông báo liên tục vang lên, giá tiền tiếp tục tăng vọt.

Thậm chí rất nhiều công hội truyền thông cùng với công hội web game như Ngô Quốc Nhất đều tích cực tham dự.

Dù sao thì không ai biết khi nào sẽ mở đợt bán đấu giá trụ sở lần thứ hai, nếu có thể giành được trước để tăng tốc độ phát triển thì bất cứ công hội nào cũng không muốn bỏ qua.

Đến mười phút cuối cùng của buổi đấu giá, tốc độ dần chậm lại, nhưng vẫn điên cuồng như cũ. Giá tiền thay đổi chỉ trong vòng mười giây, cho dù là mấy tòa trụ sở được yêu thích nhất cũng thế.

Giá tiền này đã cao hơn rất nhiều biệt thự xa hoa đứng đầu trong hiện thực. Song những người chơi lại hoàn toàn không cảm thấy không ổn mà đều cho rằng là đương nhiên.

Trong trò chơi Chinh Chiến Online không có hệ thống nạp tiền này, họ rõ ràng chứng kiến mức độ bảo tồn giá trị của tất cả các vật phẩm. Trong mắt họ, chỉ cần Chinh Chiến Online không phá sản thì chỉ cần mua được sẽ không bao giờ lỗ.

Người chơi đại gia trong game đương nhiên không chỉ có mấy người Cổ Ngữ mà thôi. Trong giai đoạn hiện giờ, người chơi nạp tiền cao cấp ồ ạt tràn vào rất đông, họ tham gia đấu giá khiến đám Cổ Ngữ cũng phải chịu áp lực rất lớn.

Lão đại của mấy công hội nổi tiếng như Lục Trảm hay Nhạc Hám đã sớm không chịu được mà bỏ qua đấu giá mấy trụ sở đứng đầu, thay vào đó lựa chọn những trụ sở cao cấp trong mức giá tầm trung để tranh giành đọ giá.

Sau khi tiếng chuông kết thúc sự kiện vang lên, tiếng gào thét đến khàn cả giọng của các thành viên thuộc những công hội đấu giá thành công vang vọng khắp bầu trời Minh Phủ.

Kích động! Kích động đến mức không thể miêu tả bằng lời nói!

Đoạt được trụ sở đồng nghĩ với việc họ sẽ dẫn đầu trong việc phát triển, càng có nghĩa là họ đã có một ngôi nhà thực sự thuộc về bản thân mình trong game, tương lai tràn đầy tươi đẹp.

Lúc này, màn hình lớn trên bầu trời tan biến như cơn khói bay theo gió, biến thành những bối cảnh của trụ sở lơ lửng trên không trung. Bên trên mỗi tòa trụ sở còn viết tên của công hội tương ứng.

Thế là lại nghênh đón một đợt hoan hô.

Đương nhiên Lục Vô cũng sẽ an ủi những công hội đấu giá thất bại. Hắn lập tức tuyên bố một thông báo.

[Thông báo toàn server: Sau khi kết thúc đấu giá trụ sở lần này, lần đấu giá trụ sở tiếp theo sẽ diễn ra sau khi cuộc thi đấu cá nhân Thang Trời kết thúc!]

"Ồ!"

Những người chơi trong Minh Phủ đều kêu lên.

Tin tức này không thể nghi ngờ lại đốt cháy nhiệt huyết trong lòng họ.

Rất nhiều người chơi đều cắm mặt vào diễn đàn học tập theo video dạy học của những người chơi cao cấp cả ngày, khổ luyện kỹ thuật trong game chính là vì chờ cuộc thi cá nhân diễn ra.

Trận chiến đó sẽ quyết định họ có thể trổ hết tài năng trong đám người chơi hay không. Rất nhiều người chơi tự nhận là kỹ thuật xuất chúng đều xoa tay, khát vọng có ngày mình sẽ nổi tiếng nhờ một trận chiến.

Lục Vô cười vui mừng nhìn những người chơi đang hoan hô ở bên dưới.

Hạnh phúc chỉ đơn giản như thế thôi.

Ngày hôm sau, sau khi bán đấu giá trụ sở kết thúc, những người chơi lũ lượt tràn vào bờ biển Lưu Ly.

Bởi vì đối với họ mà nói, ngày hôm nay rất là quan trọng.

Đối thủ kỳ cựu của họ, Hải Vương sắp dựng nước rồi!

Thời khắc quan trọng như thế, những người chơi đương nhiên sẽ không sơ suất, đều xách theo bọc lớn bọc nhỏ.

Có người xách rượu Mộc Linh, có người bưng món thịt được chế biến tỉ mỉ, cả đám đều cười tươi roi rói chuẩn bị đi thăm hỏi Hải Vương, tặng quà chúc mừng cho gã ta, đồng thời cũng cổ vũ ủng hộ gã ta.

Những người chơi thật sự yêu thích đối thủ biết phấn đấu không ngừng như thế.

Lục Vô đã không còn gì để nói đối với cách suy nghĩ thần kỳ và hành động lạ lùng của những người chơi. Hắn đã tưởng tượng ra nét mặt của Hải Vương khi thấy họ rồi.

Tăng huyết áp là tất yếu.

Lúc này, đã có rất nhiều tàu thuyền thả neo bên bờ biển Lưu Ly, đều đang chờ thành viên công hội của mình tới nơi.

Những người chơi chuẩn bị rất đầy đủ, thậm chí còn dùng linh tài mời mấy con rùa già trong hải vực Vọng Hư làm người dẫn đường. Dù sao họ cũng chưa từng đi hải vực Khuê Long bao giờ, trên bản đồ toàn là sương mù, nếu để họ tự tìm thì nhất định sẽ tốn rất nhiều thời gian.

Thời gian trôi qua…

Từng chiếc chiến hạm và thuyền ma rời bến, sau đó các chiến hạm đi sau cũng đuổi kịp, bắt đầu chạy tới đảo Tân Mạt thuộc hải vực Khuê Long dưới sự dẫn dắt của rùa già.

Sau gần nửa ngày di chuyển với tốc độ nhanh, cuối cùng những người chơi cũng đi tới chỗ giáp giới giữa hải vực Vọng Hư và hải vực Khuê Long.

Lúc này, những người chơi mới kinh ngạc phát hiện nước biển thuộc hai hải vực lại được phân tách một cách hoàn hảo.

So với nước biển sâu thẳm của hải vực Vọng Hư thì nước biển của hải vực Khuê Long tản ra màu lam nhạt sáng ngời dịu nhẹ, trên mặt biển còn bồng bềnh những thực vật lấp lánh đốm sáng màu lam, trông rất lộng lẫy, giống như cõi tiên trong cổ tích.

Giờ khắc này, những người chơi không khỏi lại cảm thán sự khủng bố của đội ngũ đứng sau Chinh Chiến Online.

Không chỉ diện tích bản đồ khổng lồ, mà ngay cả cảnh tượng cũng chưa từng bị trùng lặp, tất cả đều tự thành một hệ thống.

Loại bản đồ này hoàn toàn không phải là loại game sandbox tự động làm ra cảnh tượng theo khuôn mẫu hiện có trên thị trường có thể sánh bằng.

Hiện giờ cho dù nhà phát hành của Chinh Chiến Online tuyên bố rằng trò chơi này đã được nghiên cứu mấy chục năm thì những người chơi đều sẽ tin tưởng.

Bởi vì những chế tác này đều đại biểu cho lượng công việc cực kỳ khổng lồ.

Đây mới chỉ là bản đồ thôi. Mỗi một NPC siêu trí tuệ cùng với quái vật đối địch còn phải tính riêng nữa. Không có thời gian tích lũy thì hoàn toàn không thể hoàn thành.

Theo chỉ dẫn của rùa già, những người chơi vừa ngắm phong cảnh của hải vực Khuê Long vừa thay đổi phương hướng mấy lần. Khi dòng chữ "Đảo Tân Mạt" xuất hiện trên bản đồ, họ biết đã đến đích rồi.

Nhìn trên bản đồ thì hòn đảo này có diện tích rất lớn, ít nhất bằng hai phần ba Bắc Kỳ. Nếu nói là hòn đảo thì không bằng nói là một châu lục trên biển.

Lúc này, vô số thế lực đã tụ tập trên đảo Tân Mạt.

Thương hội hải dương, thế lực cướp biển, những bộ tộc cổ xưa trên hải dương, thế lực dưới biển sâu vân vân…

Họ đến đây đương nhiên không phải vì chúc mừng Hải Vương mà là để điều tra xem lời nói của Hải Vương có phải là sự thật hay không. Dù sao thì đối với họ mà nói, việc đột nhiên xuất hiện một con quái vật lớn tổng hợp thực lực của bảy nước sẽ gây ra ảnh hưởng không hề nhỏ.

Đương nhiên, cũng có một đám thế lực vốn phụ thuộc vào bảy nước cũng đến đây, muốn tiếp tục quy thuận sau khi Mutter dựng nước.

Cảnh tượng vô cùng náo nhiệt. Bảy pho tượng trấn quốc im lặng đứng hai bên đường ở chỗ tiếp khách bên ngoài hòn đảo, một tấm thảm màu lam không biết làm từ chất liệu gì nối thẳng từ bờ biển vào trong đảo.

Quân đội bảy nước thì đứng ở chỗ bờ biển, thoạt nhìn như đang bảo vệ khách quý, thực tế cũng là đang khoe khoang vũ lực với ngoại giới.

"Đại biểu của thương hội Bích Hải, mời vào trong!"

"Đại biểu của đội cướp Tù Ngưu, mời vào trong!"

"Đại biểu của bộ tộc nhân ngư biển sâu, mời vào trong!"

"Đảo chủ đảo Đại Ma, mời vào trong!"

Quốc chủ Sa Thủy Quốc mỉm cười đứng bên bờ biển tiếp khách, thực tế trong lòng đã hận nghiến răng.

Thân là quốc chủ của một nước, thế mà lại bị Hải Vương phái tới làm sứ giả tiếp khách, thật sự khiến hắn ta cảm thấy xấu hổ.

Theo lời Hải Vương thì đến đây đều là khách, đương nhiên phải phái người có thân phận cao quý đi nghênh đón.

Thế mà mấy quốc chủ khác lại không phản đối điều này, còn cực kỳ thống nhất chỉ mũi dao vào hắn ta, hy vọng hắn ta nhận việc này.

Quốc chủ Sa Thủy Quốc vốn có tính cách yếu đuối, thế lực cũng yếu nhất nên tuy rằng cực kỳ bất mãn, song ngay cả Hải Vương cũng đã lên tiếng nên hắn ta chỉ có thể tuân lệnh.

Thông qua mấy ngày tiếp xúc với Hải Vương, hắn ta đã biết tính cách của gã ta. Nếu dám chống lại thì chắc chắn sẽ có kết thúc rất thê thảm.

Sau khi nghênh đón mấy chục thế lực, Sa Thủy thở dài ngẩng đầu nhìn về nơi xa, bỗng kinh ngạc phát hiện một đội tàu vô cùng khổng lồ đang chậm rãi lái tới.

Thoạt nhìn những con tàu chiến đó đều vô cùng uy vũ, lóe sáng dưới ánh mặt trời, sắc bén như những con dao nhọn nổi trên mặt biển.

Khách quý, khách cực kỳ quý! Không biết là thế lực nào trên hải vực mà lại có đoàn tàu chiến với quy mô lớn như thế.

Sa Thủy tưởng là thế lực siêu cấp xuất hiện nên lại mỉm cười tươi tắn chờ đợi đoàn tàu chiến đến gần.
Chương Trước/241Chương Sau

Theo Dõi