Chương Trước/296Chương Sau

Tôi Là Trùm Sau Màn

Chương 288: Con Cún Tiến Hóa

Editor: Nguyetmai

Trải qua trận chiến cướp đoạt hôm nay, những người chơi lại nhận được một số lượng vật tư linh quặng lớn.

Đối với người chơi Bắc Kỳ mà nói, linh quặng không có quá nhiều tác dụng như linh tài. Sau khi các công hội lớn chia cắt thì mọi người hầu hết đều rao bán trên sở đấu giá.

Bởi vì hiện giờ ba server có thể mua thương phẩm vượt server. Vật tư thuộc loại linh quặng trên cơ bản đều được người chơi đi theo tuyến đường phát triển cơ giáp của server Địa Ngục mua sắm, giá giao dịch còn không hề thấp.

Mục đích của chức năng mua sắm vượt server cũng là để bù đắp vật tư giữa các khu vực, cho nên Lục Vô mới đưa nó vào trong game.

Vô cùng có lợi cho sự phát triển tổng thể của người chơi.

Chẳng qua mua sắm vượt server đương nhiên là có điều kiện. Tất cả người chơi mua vật phẩm vượt server đều phải trả thêm 10% phí thủ tục.

Điều này tương đương với với Lục Vô thu 20% hoa hồng, phí thủ tục do người chơi bán ở trung tâm đấu giá, còn có phí thủ tục mà người chơi mua vượt server.

Cũng chính vì thế, tốc độ tăng trưởng của hồn tệ trong tay Lục Vô được tăng nhanh hơn. Việc xây dựng rất nhiều kiến trúc trong trò chơi có thể đưa vào kế hoạch sắp tới.

Bắc Kỳ, Minh Phủ.

Lúc này trên quảng trường ở Minh Phủ, con cún và linh lộc Bạch Mị đang đưa mắt nhìn nhau.

"Ông biết nói à?" Con cún hỏi Bạch Mị.

"Nhảm nhí, chúng ta là đồng loại, đương nhiên ngươi có thể hiểu được lời nói của ta rồi!" Bạch Mị nhìn con cún bằng ánh mắt khinh thường, vẻ mặt ghét bỏ chưa từng thay đổi.

"Tôi đã cứu ông đấy nhé, sao ông có thể tự nhiên như ruồi thế hả?" Thấy Bạch Mị kiêu ngạo như thế, con cún lập tức không chịu.

"Ta là trưởng bối của ngươi, hơn nữa còn là Bạch Mị thuần chủng, ngươi chỉ là một con Bạch Mị vị thành niên tạp giao thôi, có thể so được với ta chắc? Hơn nữa cứu thân phận cao quý ta đây không phải là việc mà ngươi phải làm sao?" Bạch Mị tiếp tục kiêu căng.

Giờ khắc này, con cún thật lòng hối hận vì đã cứu con Bạch Mị không biết điều này.

Con cún suy nghĩ một lát, không định cãi cọ với Bạch Mị nữa mà hỏi về những điều mình còn chưa hiểu.

"Thế ông có cách nào giúp tôi tiến hóa trước thời hạn không?"

Vấn đề này đã khiến con cún phiền não từ rất lâu. Không có lúc nào là anh ta không muốn thoát khỏi thân thể của một con cún khiến anh ta nghiến răng nghiến lợi, căm thù tới tận xương tủy này. Song phải đạt tới level 150 thì mới có thể tiến hóa bậc hai. Bây giờ gặp một con Bạch Mị chân chính, anh ta đương nhiên không thể chờ được nữa.

Hơn nữa có thể nói rằng tiến hóa thành linh lộc Bạch Mị phong thái cao quý là niềm an ủi và kỳ vọng của con cún. Thậm chí mỗi lần nằm mơ anh ta đều ảo tưởng mình biến thành một con linh lộc trắng muốt nhảy nhót, chạy băng băng trên thảo nguyên. Nhưng sự thật thì anh ta vẫn là một con cún trắng nhỏ yếu.

"Đơn giản lắm, chờ ngươi trưởng thành là tiến hóa thôi!"

Con cún: "…"

"Đúng rồi, có phải cún ngươi đã bị dị tộc bắt giữ thuần hóa thành tọa kỵ không hả?" Bạch Mị nhìn người chơi xung quanh, ánh mắt lộ vẻ lo lắng.

"Ông là tọa kỵ thì có!" Nghe vậy, con cún giơ móng đập mạnh xuống đất, vẻ mặt hung dữ nhìn Bạch Mị.

Lời nói của Bạch Mị khiến anh ta nhớ lại hồi ức chẳng mấy tốt đẹp ở server châu Âu, cũng nhớ lại meme cún xung kích mà những người chơi thường dùng trên diễn đàn. Thế là vẻ mặt anh ta lập tức ỉu xìu.

"Thật tội nghiệp. Lúc trước dị tộc giam giữ ta cũng muốn thuần hóa ta thành tọa kỵ, nhưng ta thà chết chứ không khuất phục. Quả nhiên người có dòng dõi cao quý như ta thì cũng có giác ngộ về mặt tinh thần cao hơn ngươi không chỉ một chút. Chậc chậc chậc!"

Giờ khắc này, con cún thật sự muốn nhào lên cấu xé với con Bạch Mị này.

Ngay tại lúc con cún sắp nổi cáu thì Bạch Mị bỗng nói.

"Có điều ngươi đã cứu ta, tuy rằng đây là điều mà ngươi phải làm, nhưng cao quý như ta cũng sẽ không nợ ngươi. Vậy thì ta sẽ giúp ngươi tiến hóa trước thời hạn!"

Con cún đang cúi người chuẩn bị nhào lên bỗng phanh lại, ngã ngửa một phát, nằm dang tay dang chân trên mặt đất, sau đó lại bật dậy với ánh mắt sáng ngời.

"Ông có thể giúp tôi tiến hóa hả?"

"Cao quý như ta đương nhiên là có thể giúp ngươi, hậu bối tạp giao ạ!"

"Tới đi, tôi phải làm thế nào?" Con cún tự động loại bỏ Bạch Mị gọi anh ta là hậu bối tạp giao.

Lúc này anh ta chỉ muốn nhanh chóng tiến hóa. Anh ta đã chịu đủ hình thái cún trắng rồi.

"Cúi đầu trước ta, tiếp thụ lời chúc phúc truyền thừa là trưởng bối ta đây ban cho ngươi!" Bạch Mị đứng dậy ngẩng cao đầu một cách tao nhã.

Nhịn!

Thỏa hiệp tạm thời là để tiến hóa, để thoát khỏi thân phận làm cún!

Sau khi đấu tranh tư tưởng, con cún đi đến trước mặt Bạch Mị, cúi đầu xuống.

Thấy vậy, ánh mắt Bạch Mị hiện lên vẻ hài lòng, sau đó ngẩng đầu thét dài. Một cơn mưa được tạo ra từ đốm sáng màu lục lập tức rơi xuống quảng trường Minh Phủ.

Điều này nhất thời thu hút sự chú ý của rất nhiều người chơi. Họ bắt đầu dừng chân quan sát hoặc quay video.

Xung quanh con cún đang đứng giữa cơn mưa thì xuất hiện hàng loạt linh văn truyền thừa của Bạch Mị.

Giờ khắc này, lời nhắc nhở trò chơi vang lên, tin tức truyền thừa bắt đầu không ngừng được số liệu hóa dưới sự hỗ trợ của thần khí.

[Nhắc nhở: Mở ra điều kiện ẩn để chức nghiệp tiến giai, nhận được ký ức truyền thừa đến từ Bạch Linh (Bạch Mị)!]

[Nhắc nhở: Chức nghiệp bắt đầu tiến giai trước thời hạn…]

Thấy lời nhắc nhở này, con cún muốn khóc òa lên. Giây phút này anh ta biết cuối cùng mình sắp từ biệt thân phận làm cún rồi.

Trong lòng anh ta hoàn toàn không có tiếc nuối mà chỉ có nỗi sung sướng tột độ.

Bởi vì anh ta đã chịu đủ cảnh mình chỉ là một con cún trắng rồi. Biến thành linh lộc còn tốt hơn ngàn lần là làm cún trắng nhé.

Trong lúc nhận truyền thừa, con cún phát hiện điểm thuộc tính trên giao diện của mình bắt đầu tăng lên với tốc độ chầm chậm, thân thể của anh ta cũng bắt đầu có cảm giác bành trướng.

Sắp tiến hóa rồi ư?

Con cún bắt đầu ảo tưởng về hình thái của mình sau khi tiến hóa trên cơ sở hình dáng của Bạch Mị trước mặt mình, không thể kìm nén kích động trong lòng.

Rất nhiều người chơi đều nghe nói con cún sắp tiến hóa thông qua những con đường như là diễn đàn. Họ lập tức xông tới quảng trường Minh Phủ để xem thử sau khi tiến hóa, con cún sẽ biến thành hình dáng như thế nào.

Có điều người chơi vây xem vẫn cảm thấy tiếc nuối khi biết con cún sắp tiến hóa. Dẫu sao họ cũng rất thích con cún trong hình thái cún trắng, tự dưng lại thay đổi, nhìn kiểu gì cũng thấy không quen.

Truyền thừa kéo dài khoảng nửa giờ, cơn mưa màu lục rơi trên quảng trường Minh Phủ chậm rãi dừng lại. Đồng thời Bạch Mị cũng suy yếu kết thúc ngâm xướng.

"Chúng ta đã thanh toán xong rồi cún nhé!"

Nghe vậy, con cún vẫn chưa mở mắt mà gọi bảng thuộc tính ra để xem trước.

Người chơi: Tôn Khởi (Level 121 - 26%)

Chức nghiệp: Linh thú Bạch Mị (Hình thái thứ hai)

Miêu tả về linh thú Bạch Mị: Âm Linh Thú quý giá chỉ có ở vùng đất Bắc Kỳ, trong cơ thể chứa huyết thống thần thú cao quý. Mỗi khi sắp hết tuổi thọ, chúng sẽ tìm một nơi kín đáo để lưu lại truyền thừa sinh mệnh cho những sinh vật âm phủ có duyên đến kế thừa.

Đặc tính của chức nghiệp: Mỗi lần lên level, thuộc tính sẽ được tăng 100%, máu có tác dụng trị liệu, level 150 - 180 - 200 - 220 sẽ lĩnh ngộ năng lực truyền thừa tương ứng

Giai đoạn thứ hai của chức nghiệp: Hiệu quả trị liệu tăng 50%, nhận được năng lực giai đoạn thứ hai "Chuỗi Trị Liệu"

[Chuỗi Trị Liệu (Kỹ năng thiên phú)]

Hiệu quả của kỹ năng: Nhắm vào một mục tiêu làm điểm bắt đầu trị liệu, sau đó phóng thích linh năng chữa trị. Sau khi lượng máu của người chơi này đạt tới 100%, hiệu quả chữa trị sẽ tự động chuyển sang mục tiêu thứ hai, hình thành hiệu quả chuỗi trị liệu (Tối đa có thể liên tiếp 30 người chơi)

Thấy mình quả nhiên đã tiến hóa, con cún không thể kìm nén kích động trong lòng, cuối cùng chậm rãi mở mắt ra.

Hửm? Sao tầm mắt vẫn thấp lè tè vậy?

Con cún bỗng có linh cảm chẳng lành, giơ móng vuốt của mình lên nhìn, lại phát hiện móng vuốt cũng không có biến thành móng lộc.

Con cún khẩn trương hỏi Bạch Mị:

"Tôi thật sự tiến hóa rồi hả? Hình thái có thay đổi gì không?"

Bạch Mị hờ hững gật đầu: "Ừ, tiến hóa rồi, hình thái cũng thay đổi!"

Con cún hít sâu một hơi, sau đó run rẩy bấm vào giao diện nhân vật, lập tức cất tiếng kêu rên.

Trên bảng nhân vật, con cún vẫn giữ nguyên hình thái cún trắng, điểm khác biệt duy nhất chính là một cái sừng lộc nhỏ nhắn rõ ràng chưa trưởng thành mọc trên đầu.

"Ha ha ha, chúc mừng anh Cún, tiến hóa thành công rồi, hình thái mới ngầu lòi luôn!"

"Không hổ là anh cún của chúng ta, tiến hóa còn mọc cả sừng, quả nhiên là tài hoa ngất ngưởng, tương lai nhất định sẽ có thành tựu lớn!"

"Anh cún mọc sừng, sau này xung kích lực sát thương còn lớn hơn, ngầu bá chấy! Hoàn hảo!"

Nghe những người chơi xung quanh xôn xao, con cún nhìn Bạch Mị bằng ánh mắt tràn đầy trách móc, sau đó chậm rãi nằm xuống đất, bắt đầu nức nở nhìn trời xanh.

Cuộc sống mới đâu rồi? Phong thái cao quý đâu rồi? Không có, chẳng có cái gì cả!
Chương Trước/296Chương Sau

Theo Dõi