Chương Trước/209Chương Sau

Tuyệt Sắc Yêu Phi

Quyển 1 - Chương 28: Vũ điệu khuynh quốc trong thọ yến Thái Hậu

“Ding dong”, huyền âm ngân tiếng, sau đó, một âm thanh trong veo đột nhiên xuất hiện bốn phía đại điện, tiết tấu hoạt bát, giống như một cơn gió mát lạnh thổi ùa vào trong căn phòng yên tĩnh, lại như âm thanh tự nhiên, quanh quẩn ở bên tai, trong lòng lập tức yên ổn, yên tĩnh lắng nghe, có một cảm giác sung sướng đê mê!

Bỗng nhiên, ánh nến trong đại điện tối sầm lại, một thân ảnh thấp thoáng, nhẹ nhàng như cánh yến lướt tới, lụa trắng che mặt, áo trắng như tuyết, phía sau là phần lụa mỏng thật dài như đang bay múa theo gió, mái tóc đen huyền dùng một cây bạch ngọc phượng trâm bới cao lên, eo nhỏ thắt dây, làn da nõn nà, chỉ xem dáng người đã biết là giai nhân tuyệt sắc!

Vân Hiểu Nguyệt bước vào trung tâm, hơi hơi cúi người vấn an Thái Hậu, mở ra hai tay, theo nhịp đàn tranh du dương mà nhảy múa, có lúc như hoa sen nở rộ, có lúc như nai con bỡ ngỡ, có lúc như khổng tước kiêu sa… Vân Hiểu Nguyệt sử dụng nét đẹp của đôi lông mi, nét mặt, ngón tay, vòng eo, dùng mỗi bước đi uyển chuyển của mình, đung đưa theo tiếng chuông vang, lướt như mây trôi, lúc lại di chuyển tựa bão táp, phảng phất như nàng có cánh, một mình bay múa ở đây, khí chất xuất trần, giống như tiên tử, thánh khiết như vậy, duy mĩ như vậy, người xem cũng như đã say mất rồi!

Đột nhiên, tiết tấu biến chuyển, người đứng ở đó đột nhiên xoay tròn, những tầng lụa mỏng bao vây thân hình ấy, như có một trận cuồng phong bão táp thổi quét qua giác quan của mọi người, chỉ thấy tầng tầng lớp lớp lụa trắng rơi xuống, lộ ra dung mạo tuyệt thế!

“Oaa…” Các phía đại điện phát ra tiếng hít không khí, mọi ánh mắt đều nhìn vào Vân Hiểu Nguyệt, ngây dại!

Đó là dung mạo xinh đẹp làm sao! Ánh mắt sóng sánh như chứa làn nước mùa xuân, phong thái mềm mại kiều diễm hơn cả một bông hoa, chỉ như tước thông căn, khẩu như hàm chu đan, quả thực là một vẻ đẹp kinh ngạc không thể dùng văn chương hình dung, một vẻ đẹp thánh khiết, nhưng, lớp y phục bó sát người tôn lên dáng người linh lung, hơi lộ ra bờ vai mượt mà, phần đùi thon dài sau lớp tơ lụa bó sát người, dã tính như vậy, mĩ mạo như vậy, trang phục lớn mật lớn mật như vậy khiến Vân Hiểu Nguyệt tản ra một loại yêu dị, một tuyệt sắc khiến người ta hít thở không thông!

Tất cả mọi người trong đại điện cảm giác mình không thể hô hấp, mở to ánh mắt, nhìn đôi giày kỳ quái nàng đi, lúc thì hai hàng lông mày chau lại, biểu hiện ra sầu bi vô hạn, lúc thì cười tươi rực rỡ, biểu hiện ra vui vẻ khôn cùng; lúc thì nghiêng người uyển chuyển, biểu hiện ra vẻ lưỡng lự thẹn thùng; lúc thì giương mắt nhìn sâu, biểu hiện ra sự oai phong một cõi; lúc thì mềm mại ôm cánh tay, vẽ mắt uốn mi, biểu hiện cách trang điểm thuần thục; lúc thì động thân mạnh mẽ, như cánh cung đã kéo căng tên, khiến người ta dường như có thể nghe thấy tiếng vang dội lại!

Tất cả mọi người, dưới sự dẫn dắt của Vân Hiểu Nguyệt, chìm trong vũ đạo cuồng nhiệt, dường như đã quên bản thân, quên tất cả, khi âm thanh cuối cùng chấm dứt, khi Vân Hiểu Nguyệt cõ một nhịp xoay tròn vô cùng đẹp mắt rồi dừng hẳn thân hình, tất cả mọi người đều không tự chủ được, tràng vỗ tay nhiệt liệt ầm ầm vang dậy!

“Điệp nhi dâng lên vũ khúc này, chúc Thái Hậu tuổi xuân giữ mãi, phúc thọ song toàn!” Mỉm cười, Vân Hiểu Nguyệt bước đến trước điện, cung kính thi lễ!

“Tốt! Tốt! Vũ khúc của Điệp nhi thật sự là độc nhất vô nhị, ai gia thật sự rất thích!” Thái Hậu cười đến ánh mắt thành một đường cong cong, vui tươi hớn hở.

“Thái Hậu nương nương, Điệp nhi còn có một món quà muốn dâng cho người, xin được trình lên!” Thần bí nháy mắt mấy cái với Thái Hậu, Vân Hiểu Nguyệt vỗ tay ba cái, từ ngoài điện có một đoàn cung nữ y phục rực rỡ đi vào, đi đầu là Huyên nhi, trong tay nâng một cái bàn ngọc, trên mặt bàn có một chiếc bánh ngọt hình trái tim có ba tầng, chung quanh cắm những ngọn nến màu đỏ, trong ánh nến bập bùng thêm vẻ linh lung đáng yêu, trong tay những cung nữ còn lại cũng nâng những chiếc bánh ngọt như thế, một hương thơm thanh nhã như mùi hoa nhanh chóng tràn ngập toàn bộ đại điện!

“Đây là cái gì?” Thái Hậu vô cùng hứng thú hỏi.

“Thái Hậu nương nương, cái này gọi là bánh ngọt, là nô tì thiết kế riêng vì người, nô tì còn nghiền nát hoa trộn vào, hương vị vô cùng ngon! Nô tì thấy trong khoảng thời gian này, khẩu vị của Thái Hậu không phải tốt lắm, cho nên nô tì đã dày công nghiên cứu, người nếm thử xem, nhất định sẽ thích! Nô tì vì cũng chuẩn bị một ít cho các đại thần cùng nương nương, hy vọng tất cả mọi người đều có thể cảm nhận được ý của nô tì!” Tiếp nhận chiếc bàn ngọc trong tay Huyên nhi, Vân Hiểu Nguyệt đi đến bên người Thái Hậu, tự mình cắt một phần bánh dâng lên!

“Chà! Ngon, ngon quá! Điệp nhi, con quả là hiếu tâm, mọi người cũng nếm thử đi!” Thái Hậu cho một miếng bánh vào miệng, vui vẻ nói.

Rất nhanh, phía dưới truyền đến tiếng khen ngon của quần thần, trong lòng Vân Hiểu Nguyệt rất vui, khen ngợi như vậy, quả nhiên là gặp may, chẳng qua, nàng cũng chỉ có một mục địch khiến khiến Thái Hậu mà mình thích vui vẻ, về phần những người khác chỉ là nhân tiện làm mà thôi!

“Điệp nhi, Trẫm không nghĩ tới, nàng còn có tài này! Xem ra, Trẫm đã cưới một bảo bối!” Một bên, Tần Ngạo vốn chưa nói một lời, nay mắt phượng híp lại, mỉm cười nói.

“Tạ Hoàng thượng khích lệ, Thái Hậu mẫu thân vui, Điệp nhi sẽ vui theo!” Vân Hiểu Nguyệt làm bộ không thấy ánh mắt giận dữ của hắn khi nhìn lướt qua trang phục của mình, cười hì hì nói.

“Nàng quả là tiểu yêu tinh!” Tần Ngạo rốt cục nhịn không được, một tay ôm Vân Hiểu Nguyệt vào trong ngực, lấy qua áo choàng của mình bao lấy Vân Hiểu Nguyệt, “Lần sau, không được mặc như vậy!”

“Ta…” Vân Hiểu Nguyệt vừa định phản bác, đột nhiên cảm giác một trận mê muội, mất đi tri giác!
Chương Trước/209Chương Sau

Theo Dõi