Chương Trước/83Chương Sau

Vô Tính Phồn Diễn Thì Đại (Thời Đại Sinh Sản Vô Tính)

Chương 29: Dây khoai lang

Dân chúng không muốn sinh con, chủ yếu là bởi vì hài tử hơn một nửa đều là á nhân, hơn nữa nuôi một đứa nhỏ từ nhỏ đến lớn tiêu tốn cũng tương đối lớn, lại nói xã hội bây giờ càng ngày càng thay đổi, rất nhiều người cũng bắt đầu sống một ngày tính một ngày, làm gì còn chịu nổi loại gánh nặng sinh sôi này nữa. Cách làm của dân chúng như vậy, cũng khiến cho đãi ngộ của chính phủ đối với á nhân có chút điều chỉnh, đặc biệt là bắt được người phạm tội với á nhân, cũng xử phạt tương tự như với người thường.

Thế nhưng rất nhiều tập tục xấu rất khó xử, tỷ như những gia tộc có quyền thế kia, bọn họ hưởng thụ quen rồi, làm gì có chuyện cắt giảm lợi ích của mình cho người ngoài, đồng thời hiện tại phạm tội cũng càng ngày càng bí mật. Mọi người đều thông minh, ai lại trắng trợn đi làm chuyện này, còn không phải là chán sống rồi sao.. nói chung bây giờ, mâu thuẫn xã hội trở nên gay gắt, không chỉ là vấn đề về á nhân, mà còn là nhiều vấn đề khác, như vấn đề sống còn, vấn đề phân phát tài nguyên, cũng đều là mầm tai họa lớn của xã hội. Thậm chí có người khắp nơi tuyên truyền, địa cầu sắp bị huỷ diệt, mọi người đều xong đời.

Càng có nhiều tổ chức có ý đồ riêng, bốn phía hoạt động, bọn họ cứu một số á nhân bị áp bức đi phản động, ngày hôm nay nơi này phát sinh tử thương mấy người, hủy diệt một ít kiến trúc, ngày mai nơi đó lại phát sinh sự kiện tương tự, ai ai cũng sợ hãi, không biết liệu mình có trở thành mục tiêu kế tiếp hay không. Một vài đại nhân vật, giai cấp đặc quyền bất đắc dĩ cũng bắt đầu lôi kéo tổ chức của á nhân, cung cấp cho bọn họ vật tư trợ giúp, hặc là cung cấp một số cương vị công tác. Nhưng có một số giai tầng có chút đặc quyền lại càng thêm điên cuồng chèn ép á nhân. Hai loại phương pháp cực đoan, khiến cho xã hội càng trở nên điên cuồng hơn. Viên Hạo đến thật không phải lúc, chính là thời đại các loại thế lực đang bước vào thời kì đối chọi gay gắt.

Nhìn hết thảy đồ vật có thể ăn trong không gian, lại nhìn một chút tiền trong không gian, Viên Hạo cảm thấy không lâu nữa lại phải đói bụng. Nhưng là hiện tại đã không còn bao nhiêu đồ vật có thể bán, ngoại trừ mấy chục cân thổ kim trứng còn sót lại, nhưng cái này cũng chính là khấu trừ phần lương thực của cậu a. Kéo đôi chân bị thương, Viên Hạo làm sao cũng không nằm yên được.

“Tôi dìu cậu ra ngoài thông khí chút.” An Bình cùng An Tâm đem cây trồng trong không gian đều chăm sóc rất tốt, kỳ thực cũng không cần bọn họ làm quá nhiều chuyện, bất quá chỉ là tưới nước, cuốc giẫy cỏ, nơi này sâu hại cực kì ít, đất đai lại màu mỡ, cơ bản không cần bón phân cùng phun thuốc trừ sâu. Vừa không có chuyện gì mới để làm, vì vậy lượng công việc của An Bình cùng An Tâm không lớn.

Viên Hạo ngồi bên ruộng khoai lang, nhìn từng dây khoai lang này, bỗng nhiên vỗ vỗ đầu, làm sao lại quên chuyện trọng yếu này. Vội vã dặn dò An Tâm: “Đi đem kéo ra đây.”

An Tâm nghe lời vội cầm kéo lại đây, đây là kéo chuyên môn tỉa cây, hai ngày trước An Tâm còn cầm chơi, hắn không biết công dụng của nó là gì, còn cố ý hỏi Viên Hạo nửa ngày về công dụng của nó.

Viên Hạo kéo đầu gối bị thương, thử mấy lần, đều là không thể ngồi xổm xuống được, chỉ có thể thẳng tắp khom người, đưa tay cắt mấy cái dây khoai lang. An Tâm cùng An Bình không hiểu nhìn cậu, Viên Hạo đem cây kéo đưa cho An Tâm, để cho hắn học theo chính mình tỉa mấy cái dây khoai lang lớn đi. Kỳ thực cũng không có bao nhiêu dây, cho nên An Tâm rất nhanh liền làm xong chút việc đó.

“Đem những dây này đến chỗ trước kia trồng dưa chuột mới đào xong.” Viên Hạo đứng dậy, để cho An Bình đỡ cậu. An Tâm thì lại cầm mấy dây khoai lang mới cắt xuống.

“Đào một cái hố nhỏ, đem những dây này trồng xuống, phải đem phần khớp nối đầu chôn trong đất, cái khớp nối sau thì để bên ngoài.” Viên Hạo chỉ huy An Tâm cùng An Bình làm việc. Mấy dây khoai lang này cũng có thể mọc ra được khoai lang, quãng thời gian trước Viên Hạo dĩ nhiên quên. Lúc trước sau khi trồng khoai lang xuống, mọc ra mầm, mọc ra được tầm một tấc lại phân nhánh, hiện tại cắt chính là đoạn mới phân nhánh, kỳ thực nên cắt sớm một chút, có thể phân càng nhiều. Bất quá hiện tại không tính là quá trễ, lần này cũng không còn chỉ là một mảnh đất nhỏ nữa.

“Làm cái gì vậy?” Làm xong tất cả những thứ này, An Tâm vân không nhìn được hỏi.

“Trồng thêm nhiều khoai lang a.”

“Dễ dàng như vậy liền có thể mọc thêm được khoai lang?” An Tâm không hài lòng hỏi. Cái loại khoai lang này từ khi hắn nghe Viên Hạo nói, cùng với thổ kim trứng sinh trưởng giống nhau, liền cho rằng tất cả đều là hạt khoai lang làm giống, không nghĩ tới còn có thể trực tiếp trồng dây khoai lang, cái này có thể so với thổ kim trứng ít cần giống hơn nhiều, có thể ăn thì càng nhiều, thu vào cũng được nhiều hơn.

“Loại khoai lang này, kỳ thực rất dễ sinh trưởng. Cũng không chọn địa phương, ở nông thôn của anh, đâu đâu cũng có, từng khối từng khối nhỏ, không ai sẽ đi trộm loại khoai lang này, nên ăn cũng không ít. Trước đây loại này cũng thường được dùng để cho heo ăn, sẽ lưu lại một mẫu đất, em không nên xem thường mấy dây khoai lang này, chẳng bao lâu nữa, chỗ này sẽ tràn đầy khoai lang. Mỗi ngày cắt một chút lá khoai lang cho heo ăn, khoai lang trên đất vẫn là sinh trưởng rất tốt. Đất màu mỡ một chút, khoai lang đều sinh trưởng rất to, phải mất một ngày dùng máy kéo mới thu hoạch hết được, toàn chất đống ở trong phòng, chậm rãi cho heo ăn. Người ăn kỳ thực chỉ là một phần nhỏ.” Viên Hạo giải thích, khiến cho An Bình cùng An Tâm há to miệng. Không nghĩ tới còn có loại cây trồng dễ trồng như vậy, lại còn ăn ngon nữa. Sinh sống ở thời đại của bọn họ, thật đúng là hạnh phúc a.

“Có cần tưới nước hay không?” An Tâm lại hỏi, bên trong còn có chút ẩm ướt, muốn khô cũng cần phải mấy ngày.

“Tưới một chút nước đi. Không cần tưới mỗi ngày. Qua mấy ngày liền mọc rễ.” Viên Hạo nghĩ nghĩ liền nói,có hai phần khoai lang này, tâm tình cũng tốt hơn một chút.

“Sau khi thu hoạch khoai lang, khẳng định chúng ta có thể bán không ít tiền.” An Tâm cười híp mắt, một bên tưới nước, một bên ảo tưởng ngân tệ cuồn cuồn chảy vào túi. Có tiền rồi thì không cần lo đến ăn.

“Khoai lang này, chúng ta lưu lại, không bán.” Viên Hạo đáp.

“Tại sao?” An Bình không rõ hỏi. Nghe khẩu khí của Viên Hạo, loại khoai lang này có thể thu hoạch được rất nhiều, không lấy ra bán một ít, đổi những thứ khác về ăn, chỉ ăn những thứ này sao?

“Các cậu ngẫm lại xem, chúng ta đã bán dưa chuột độc nhất vô nhị, lạ còn bán siêu cấp thổ kim trứng. Nếu như lại bán những thứ người khác chưa từng bán, đồ vật mới không biết, sớm muộn cũng có phiền toái lớn. tôi cũng không muốn khiến cho người khác bắt rồi nhốt lại.” Viên Hạo đang dần dần hiểu được một số chuyện ở nơi này. Biết những thứ mà mình gọi là bình thường, ở đây lại là điều ngạc nhiên, không còn dám tùy ý lấy ra nữa. một khi có đồ vật mới mẻ xuất hiện, sẽ khiến cho mọi người để ý, đương nhiên lại càng hấp dẫn những người có dụng tâm khác. Mà hiện tại, bọn họ căn bản là không có khả năng tự vệ, vẫn là khiêm tốn một chút thì tốt hơn, trước tiên tích lũy một chút nền tảng rồi nói sau đi. Hơn nữa những thứ tốt không thể một lần liền lấy hết ra, từ từ đi. Đợi đến khi trở nên thật mạnh mẽ, rất nhiều chuyện đều có thể làm.

“Cũng đúng. Chỉ có điều, nếu như loại đồ vật nào cũng đều không bán được, vậy xử lý như thế nào? Còn có đủ ăn sao?” An Tâm nghĩ tới rất nhiều chuyện.

“Không có chuyện gì. Chúng ta không phải còn có thổ kim trứng hay sao, sau đó liền bán thổ kim trứng a. Vật này tuy rằng so với của người khác tốt hơn, nhưng vẫn là thổ kim trứng a. Thời gian dài, mọi người liền cũng không còn hứng thú nữa, mà dưa chuột cũng có thể bán, bởi vì mọi người đã biết nó. Bất quá đến mùa dưa chuột, còn phải chờ đến sang năm a.” Viên Hạo lập tứ liền nghĩ kỹ đối sách. Hiện tại không gian cũng chỉ có thế, chậm rãi trồng đi. Rất nhiều chuyện, đều là đi một bước tính một bước.

Chỉ cần thổ kim trứng nhiều hơn một chút, duy trì nguồn thu vào nhất định, để cho mọi người có thể ăn no, còn lại tiền thì từ từ tích lũy, có tiền rồi thì dĩ nhiên có thể hoàn thành rất nhiều chuyện, mà những đồ vật mà người khác chưa từng thấy, cậu hiện lại là không muốn bán. Khoai lang mới thu hoạch có thể ăn, nhưng cũng có thể chế biến thành những loại khác, bánh khoai lang, dự trữ được lâu, lại ăn ngon. Nếu như mới thu hoạch quá nhiều,trước hết làm chút khoai lang, giữ lại từ từ ăn. Bánh khoai lang cũng không phải là dễ làm, chủ yếu là không có công cụ, bất quá thời gian còn sớm, có thể trước tiên chú ý một chút, xem có thể làm ra công cụ hay không. Thực sự không được, thì trực tiếp nghiền thành bột phấn, hong khô bảo quản là tốt rồi. Cậu cũng từng ăn qua cháo khoai lang một lần do đồng nghiệp mang đến, cùng chút thịt làm thành bánh trôi, mùi vị cũng rất tốt. Cậu còn cố ý hỏi quá trình chế biến, làm nửa ngày rất đơn giản, trực tiếp nghiền thành bột phấn hong khô là có thể làm. Vì vậy mới nói đây chính là đồ tốt, hiện tại không thể láy ra bán. Quá gây chú ý, dễ dàng gây rắc rối.
Chương Trước/83Chương Sau

Theo Dõi