Chương Trước/10Chương Sau

Vợ Trước Của Đặc Vụ

Chương 1

Tiết Tử

“A! Cẩn thận!”Nghe thấy tiếng kêu sợ hãi, Tập Tiểu Vũ đang cúi đầu đi xuống lầu đột nhiên ngẩng đầu lên, chỉ thấy một cái thùng giấy bang bang lăn xuống lầu, thẳng hướng nàng nện xuống, sợ tới mức nàng hai mắt trợn lên, lập tức giống như thằn lằn áp vách tường, mạo hiểm tránh thoát vận mệnh bị đè bẹp.“Trời ạ, thực xin lỗi! Thực xin lỗi!” Theo âm thanh nặng vật rơi xuống đất, là một trận tiếng bước chân dồn dập âm thanh giải thích kinh hoảng.Tập Tiểu Vũ mở to mắt, chỉ thấy một cô gái tuổi còn trẻ vội vàng theo cầu thang phía trên chạy xuống, dùng vẻ mặt kinh ưu lại có biểu tình không biết làm sao đi đến trước mặt nàng.“Thực xin lỗi, ngươi không sao chứ? Có bị thương hay không?”“Ta không sao.” Nàng lắc đầu, trước làm cho đối phương yên lòng, mới quay đầu nhìn về bên chân nàng thùng giấy nặng.“Ngươi là hộ gia đình mới sao? Ta trước kia chưa thấy qua ngươi.”“Đúng vậy, xin chào, ta gọi là Hiệp Vĩ Vân, ở lầu 4, vừa mới đến. Ngươi cũng ở nơi này sao?”Lầu 4? Đó là phòng Bạch Lăng tỉ trước kia, chủ nhà rốt cục tìm được khách mới rồi sao?“Ta ở lầu 3, gọi là Tập Tiểu Vũ, xin chào, thật cao hứng nhận quen biết ngươi, cũng hoan nghênh ngươi đến ở.” Nàng mỉm cười hướng cô gái nói thân tình.“Ta cũng thật cao hứng biết ngươi.” Đối phương lập tức tươi cười cùng nàng bắt tay.“Đây là thùng muốn chuyển lên lầu à? Ta giúp ngươi.”“Cám ơn ngươi.”“Ngươi ở 1 mình sao? Bộ dáng của ngươi thoạt nhìn rất tuổi, còn giống như đang đi học.” Đem thùng khiêng lên, 2 nàng một người nâng 1 bên vừa đi lên lầu, Tập Tiểu Vũ vừa tò mò hỏi.“Không, không phải một người, còn có lão công ta.”“Ngươi kết hôn?” Tập Tiểu Vũ kinh ngạc kêu lên,“Ngươi mấy tuổi?”“Mười chín.”Mười chín? Tập Tiểu Vũ sửng sốt một chút. Từng này tuổi nói nhỏ cũng không nhỏ, nhớ ngày đó nàng cũng mười chín tuổi năm kết hôn, gả cho Vệ Thịnh, mà bọn họ chính là ngày nàng chuyển nhà gặp nhau……

Chương 1

“A!”

Vất vả chuyển lên lầu 1 thùng không ổn, liền theo cầu thang bên cạnh lăn xuống, làm cho Tập Tiểu Vũ vừa mới dùng hết sức thành uổng phí, cũng làm cho nàng mệt muốn chết, thở hổn hển, nàng tức giận đến phát hỏa, nàng ầm ầm tiêu sái xuống lầu, sau đó dụng lực đạp cái thùng vừa lăn xuống bằng hai chân.

“Đáng giận, tức chết mất, ngay cả ngươi cũng khi dễ ta phải không? Hỗn đản!”

Bởi vì rất tức giận, cho nên lại đạp thùng giấy vài cái, không nghĩ tới nhất thời đá nó đến cầu thang bên cạnh, lại lần nữa lăn xuống lầu.

Nàng khó tin mở to hai mắt, thấy dưới lầu 1 người tử tế vừa lúc trong phòng đi ra, nàng lập tức kinh hoảng kêu to,“Cẩn thận!”

Nao ngờ đối phương ngay cả đầu cũng chưa nâng, chỉ vươn một chân, liền dễ dàng chặn cái thùng đang lăn xuống cầu thang, mang lực tăng tốc hướng cái thùng thối ngừng lại, sau đó lại chậm rãi thu chân, làm cho thùng nhẹ nhàng rơi xuống.

“Thực xin lỗi, thực xin lỗi.” Nàng lập tức chạy vội xuống lầu giải thích, tuy rằng biết rõ hắn cũng không có bị ảnh hưởng đến, vẫn lễ phép hỏi một câu,“Ngươi không bị thương chứ?”

Nam nhân ngẩng đầu lên nhìn nàng, đó là một nam nhân hiện tại niên kỉ mà nói, hẳn là có điểm lão nam nhân, nhưng lại có cái mặt đẹp trai.

Hắn không thích hợp dùng 1 từ “anh tuấn” để hình dung, chữ “suất” cũng không thích hợp hắn, tướng mạo hắn đơn giản mà nói chính là đẹp mắt, nàng nhìn, chắc là vì hắn cao, da thịt màu đồng cùng đôi mắt thâm thúy có liên quan đi. Hơn nữa không biết vì sao, hắn làm cho người ta có cảm giác về sự tồn tại mười phần.

Đang lúc nàng nhanh chóng đánh giá hắn, cũng trong lòngVệ Thịnh cũng đang đồng dạng đánh giá.

Nửa giờ trước, hắn vẫn nghe ngoài cửa thanh âm có người chuyển vật nặng đi cầu thang, âm thanh lặp đi lặp lại, hắn tưởng hẳn là có người chuyển nhà. Hắn còn nghe được đi tới đi lui là 1 người, hơn nữa hẳn là người không quá cường tráng, cho nên mới càng chuyển càng kéo dài, hơn nữa tốc độ chậm giống rùa.

Nói thật, hắn hoàn toàn không nghĩ tới lần này chuyển nhà là nữ, thẳng đến một phút đồng hồ trước, hắn đột nhiên nghe thấy ngoài cầu thang truyền đến một tiếng thét nữ tính chói tai, tiếp theo là một chuỗi thở hồng hộc vừa tức giận không thể át tiếng nguyền rủa, thế này mới hoài nghi đứng dậy mở cửa xem xét, sau đó thuận tiện giúp nàng dừng cái thùng rớt trên cầu thang lại.

Trước mắt nữ nhân này…… Không, phải nói nữ sinh có vẻ đúng hơn, tuổi của nàng thoạt nhìn rất nhỏ, nói thật, hắn hoài nghi nàng cóphải hay không vừa tròn mười tám tuổi?

Người hơn nữa kiểu tóc mì sợi, mồ hôi làm tóc nàng dính dính ướt, tựa như vừa lão sư thể dục biến thái muốn nàng chạy thể dục mười vòng sân, nếu là một tiểu nữ sinh, như thế nào lại một người chuyển nhà? Thật sự là làm hắn như thế nào cũng nghĩ không ra.

Vệ Thịnh không tự chủ được nhíu mày.

“Thực xin lỗi, thật sự không phải!” Vừa thấy hắn nhíu mày, Tập Tiểu Vũ còn tưởng rằng hắn tức giận, vội vàng thành tâm thành ý hướng hắn cúi đầu giải thích.

“Người lớn nhà ngươi đâu?” Hắn hỏi.

Nàng ngây người ngẩn ngơ, mờ mịt lặp lại lời nói của hắn,“ Người lớn nhà ta?”

“Chuyển nhà là việc đại sự, sẽ không chỉ có một tiểu nữ sinh làm đi?”

Tập Tiểu Vũ lại sửng sốt một chút, rồi mới chậm rãi hiểu ý tứ hắn.“ Thực sự chỉ có ta một người chuyển nhà, bất quá ta không phải tiểu nữ sinh, ta đã muốn trưởng thành.”

“Mười tám tuổi?”

“Mười chín tuổi!”

“Thoạt nhìn nhiều lắm chỉ có mười bảy tuổi.” Hắn nhíu nhíu mày.

“Mà ngươi có phải hai mươi bảy tuổi!” Nàng châm chọc hắn, ai biết –

“Cám ơn ngươi, trên thực tế ta đã ba mươi tuổi.”

Thật sự là đáng giận, hắn thế nhưng xem nó là lời ca ngợi, cho rằng nàng ca ngợi hắn thoạt nhìn so với tuổi thực tế còn trẻ, đáng giận!

Bất quá đúng là nhìn không ra hắn đã ba mươi tuổi, nàng biết hắn niên kỉ hẳn là so với chính mình lớn hơn rất nhiều, nhưng không nghĩ tới lại nhiều như vậy nha, quả thực là có thể xưng — đại thúc.

Ý nghĩ vừa động, nàng đối hắn nhếch miệng cười.“Không khách khí, đại thúc.”

Vệ Thịnh ngẩn người, đột nhiên nhịn không được cười ra tiếng. Đại thúc? Nàng kêu ra như thế!

“Tiểu muội muội, đại ca ca ta chỉ lớn hơn ngươi mười một tuổi mà thôi.” Hắn cười nói.

“Phàm là tuổi vượt qua số 2 đều là trưởng bối, đại thúc.” Nàng tươi cười khả ái đáp lễ.

Vệ Thịnh cười không giận hướng nàng lắc đầu.“Xem như ngươi lợi hại!”

Tập Tiểu Vũ lập tức giơ lên một cái v thủ thế, đắc ý nói:“Ta thắng.”

Vệ Thịnh tươi cười lại lắc lắc đầu. Tiểu gia hỏa này thật là đáng yêu.

Hắn cúi đầu nhìn thoáng qua cái thùng.“Thùng này chuyển lên lầu à? Cần ‘Đại thúc’ ta hỗ trợ không?”

Tập Tiểu Vũ lập tức hai mắt sáng ngời.“Đại thúc nguyện ý hỗ trợ sao?”

“Nếu ngươi đem xưng hô đại thúc này đổi thành đại ca, ta sẽ lo lắng lo lắng.” Hắn buồn cười nhìn nàng sáng ngời hai mắt.

Nàng lập tức chân chó kêu:“Đại ca!”

Vệ Thịnh nhịn không được cười ra tiếng. Này tiểu nữ sinh thật sự thực đáng yêu, đáng yêu đến mức làm cho hắn dễ dàng dỡ xuống tâm phòng…… Có ý niệm này trong đầu, hắn đột nhiên cảm thấy ý thức một cỗ nguy cơ, nàng sẽ không có kế hoạch tới tiếp cận hắn đi? Nhưng chỉ tự hỏi một giây, hắn lập tức bỏ đi thảo mộc giai binh ý tưởng này. Hẳn là không có khả năng, hắn nói cho chính mình như vậy.

“Lấy thanh danh đại ca, ta liền cố giúp ngươi.” Hắn xoay người, dễ dàng đem thùng nâng lên, giống như ôm thừng không ở dưới nách dễ dàng hướng cầu thang đi lên.

“Cám ơn ngươi, đại ca.” Tập Tiểu Vũ không quên chân chó lại kêu một lần nữa.

Vệ Thịnh nâng khóe miệng đi lên lầu, khi nàng mở rộng cửa, thuận tiện đem vài ba thùng ở ngoài cửa chuyển vào nhà.

Nhìn chỉ có một cái cũ sô pha cùng tivi cũ trong phòng, cùng đôi ba thùng giấy ở phòng khách, hắn đột nhiên hối hận mình không sớm một chút mở cửa ra giúp nàng.

“Dưới lầu còn có cái gì muốn chuyển nữa không?” Hắn hỏi.

“Không còn, đây là thùng cuối cùng.” Tập Tiểu Vũ ngồi ở trên một thùng giấy nói:“Cám ơn ngươi, đại thúc.”

“Nhanh như vậy liền qua sông đoạn cầu?” Hắn tựa tiếu phi tiếu nhíu mày.

“Không có biện pháp, phàm là tuổi chênh lệch vượt qua đầu 2 đều là trưởng bối, lễ không thể bác, đại thúc.” Nàng cười vẻ mặt giảo hoạt.

“Cái gì lễ không thể bác, ta xem ngươi căn bản chính là cố ý.” Hắn hừ hừ nói.

Tập Tiểu Vũ nhếch miệng cười. Nàng cũng không biết vì sao, chính là cảm thấy chữ “Đại thúc” này xưng hô thực thích hợp với hắn, nhất thời kêu liền nghiện.

Vệ Thịnh ở trong phòng nhìn xung quanh, không thấy những người khác, hỏi:“Ba mẹ ngươi đâu?”

Tươi cười nháy mắt biến mất, nhưng lập tức lại nhanh chóng trở lại trên mặt, nàng mỉm cười nói:“Đã chết.”

Hắn khinh lăng.“Đã chết?” Nhưng thái độ của nàng……“Ngươi nói giỡn sao?”

Nàng lắc đầu.“Không, bọn họ thật sự đã chết.”

Hắn có chút đăm chiêu nhíu mày nhìn nàng, hoài nghi nói trong lời nói của nàng thật hay không.“Chuyện xảy ra khi nào? Ngươi không có người nhà khác sao?”

“Năm trước. Còn một ca ca.” Nàng trả lời.

“Vậy ca ca ngươi đâu?” Hắn lại hỏi:“Chuyển nhà là việc lớn vì sao quăng cho một nữ sinh làm?”

“Ân…… Chuyện này ra rất dài.”

“Vậy nói ngắn gọn.”

“Đại thúc, ngươi không thể chỉ vì giúp ta một cái việc nhỏ, ta liền đem tổ tiên bát đại nói ra cho ngươi nghe đi.” Tập Tiểu Vũ hoài nghi nhìn hắn một cái, kháng nghị nói.

“Ta không muốn nghe chuyện tổ tiên bát đại, chỉ là muốn làm rõ ràng vì sao chỉ có ngươi một mình chuyển nhà?” Không hiểu, hắn chính là vì cô gái gầy yếu này mà cảm thấy bất bình.

“Vì sao? Chuyện này hẳn là không liên quan đến đại thúc đi?”

“Không biết vừa rồi là ai muốn ta hỗ trợ chuyển đồ này nọ.” Hắn nhìn nàng nói.

“Chỉ là chỉ 1 thùng giấy thôi mà……” Thấy Vệ Thịnh không ủng hộ nhíu mày, nàng không cam lòng sửa miệng,“Được rồi, còn ở cửa có 3 thùng.”

“Từ cửa chuyển vào cửa nội cũng chỉ có hai ba bước mà thôi, ngươi làm chi ngay cả cái này đều phải so đo? Hơn nữa là ngươi chủ động muốn chuyển nha, cũng không phải ta gọi ngươi giúp!” Nàng kháng nghị nói.

“Về sau chúng ta chính là hàng xóm lầu trên lầu dưới, ta hy vọng đối với ngươi có nhận thức cơ bản hẳn là không sao đi? Hơn nữa ta vừa rồi còn giúp ngươi.”

“Nhưng ta làm sao mà biết ngươi là người xấu không?”

“Ngươi hiện tại mới nghĩ vấn đề này có phải hay không quá muộn, nếu ta là người xấu trong, vừa rồi ở dưới lầu có thể trực tiếp đem ngươi kéo vào nhà muốn làm gì thì làm, mà hiện tại cũng có thể.” Vệ Thịnh tức giận trừng mắt liếc nàng một cái. Tiểu gia hỏa này thật đúng là làm cho người ta không thể không lo lắng, cho nên hắn mới kiên trì muốn hỏi người nhà của nàng ở nơi nào.

Tập Tiểu Vũ ngốc nghếch sửng sốt một chút, mới ngây ngô cười nói:“Nói như vậy cũng đúng.”

Vệ Thịnh vì nàng hậu tri hậu giác hiểu nên biểu lộ 1 cái xem thường.“Ca ca ngươi đâu?” Hắn đem vấn đề quay lại hỏi.

Nàng nhìn hắn trong chốc lát, sau đó nhún vai,“Không biết.”

“Cái gì không biết?” Hắn lại lần nữa nhíu mày.

“Hắn đã có một thời gian không về nhà, cho nên không biết.” Tập Tiểu Vũ lại lần nữa nhún vai.

“Hắn vì sao có một thời gian không về nhà?”

“Ngô……”

“Không cần ngô, trả lời vấn đề của ta!”

“Đại thúc, ngươi thực nghiêm khắc nha, đây là vụ sự nhà ta, không có đạo lý nào nhất định phải với ngươi?” Nàng chu miệng phản kháng.

Vệ Thịnh hai tay ôm ngực, lấy biểu tình có chút đăm chiêu, trầm mặc không nói với nàng, biểu hiện chính là chưa nghe được đáp án vừa lòng.

Tập Tiểu Vũ bị hắn nhìn đến mức không biết phải làm sao, cả người không được tự nhiên, đành phải trả lời,“Hắn đang trốn chủ nợ, cho nên không về nhà!”

“Trốn nợ?” Vệ Thịnh cau mày, như là ngay cả đánh mấy chục cái kết.“Không cần nói cho ta biết, ngươi còn 1 người nhà cũng không đáng tin, hơn nữa ca ca chỉ biết thay ngươi tìm phiền toái.”

“Ngô, tuy rằng ta cũng không muốn như vậy, nhưng đây là sự thật.” Nàng vẫn lấy ngữ khí thoải mái nói:“Bất quá hiện tại tốt lắm, phòng bán đi, cũng còn tiền, hơn nữa ta lại chuyển nhà, ca ta không có khả năng sẽ lại đem khó khăm cho ta xử lý, cho dù hắn lại quăng, ta cũng không còn tiền giúp hắn, cho nên tối hôm nay, ta hẳn là có thể an tâm hảo ngủ ngon, thật tốt.” Nói xong, nàng còn lạc quan nở nụ cười.

Vệ Thịnh một chút cũng không cười được. Hắn thầm nghĩ đem tên hỗn đản ca ca của nàng cuồng đánh một chút, sẽ đem âm hồn những kẻ đòi nợ làm buổi tối khiến cho nàng không thể an tâm ngủ đánh cho răng rơi đầy đất, hắn hiện tại cả người tràn ngập bạo lực, hắn chưa bao giờ từng như vậy không khống chế được.

Hắn có dự cảm, tiểu nữ sinh này đối với hắn mà nói chính là cái phiền toái, phi thường phiền toái, lần đầu tiên thấy nàng, hắn đã có loại cảm giác này.

Nàng mảnh khảnh tứ chi, đã có dựa vào kiên nghị chính mình tự lực chuyển nhà; Nàng lại không bố trí phòng vệ thiên chân, lại có một mình dũng khí đối mặt công ty đòi nợ tàn bạo; Nàng tươi cười đơn thuần đáng yêu, nhưng sau tươi cười lại dấu diếm rất nhiều thống khổ người thường không thể trải qua.

Nàng là một cô gái ánh mặt trời ấm áp, cho dù thân ở nơi hắc ám, cũng có thể lạc quan mặt hướng quang minh, cùng hắn hoàn toàn tương phản.

Cho nên, hắn mới có thể không tự chủ được bị nàng hấp dẫn, phá lệ xen vào việc của người khác, còn không tự chủ nảy sinh ý tưởng bảo hộ nàng sao?

Tình huống có điểm không khống chế được — không, phải nói hiện thực không khống chế được mới đúng, bởi vì hắn chưa bao giờ từng có loại cảm giác thình lình xảy ra lại mạc danh kỳ diệu, chính mình hôm nay rốt cuộc là làm sao vậy?

Không đúng, vấn đề không ở hắn trên người, mà ở trước mắt là trên người tiểu nữ sinh này, hắn phải cách xa nàng một chút mới được.

“Phải không? Vậy chúc ngươi đêm nay có giấc mơ đẹp, tái kiến.” Vệ Thịnh gật gật đầu, sau đó xoay người rời đi.

Hắn đột nhiên xoay người rời đi, Tập Tiểu Vũ có điểm há hốc mồm, tiếp theo nghĩ đến hắn vừa mới hình như là đang chuẩn bị đi ra ngoài, lại bị thùng giấy của nàng lăn xuống làm hỏng hành trình, còn ở nơi này mất chút thời gian, hẳn là đột nhiên nhớ tới chính mình còn có việc phải làm, mới đột nhiên xoay người đi, nàng liền cảm thấy hắn hành động như vậy cũng là đương nhiên.

“Đại thúc, ta gọi là Tập Tiểu Vũ, thật cao hứng quen biết ngươi, còn có cám ơn của ngươi giúp đỡ.” Nàng lao ra cửa, hướng hắn đã đi xuống lâu kêu to, sau đó khi hắn ngạc nhiên quay đầu nhìn, nàng khoái trá hướng hắn vẫy tay.“Bye bye.”

Vệ Thịnh không nói gì chống đỡ, chỉ có thể xoay người, tiếp tục hướng dưới lầu đi đến.
Chương Trước/10Chương Sau

Theo Dõi