Chương Trước/88Chương Sau

Võng Du Thiên Hạ

Chương 74: Hoàng Cân Chi Loạn

Hơn một tháng sau, Hoàng Sa Thành lúc này đang ở vào thời kỳ ổn định phát triển.

Bên trong lãnh địa dựa theo Hoàng Thiên yêu cầu đang nhộn nhịp tiến hành quá trình đại tu sửa cộng thêm xây mới.

Lãnh địa hiện tại tính cả nô lệ nhân số có hơn hai vạn người, đây cũng không phải là số lượng nhỏ. Yêu cầu cấp thiết xây dựng trùng tu lại mọi thứ để dân chúng có thể thoải mái sinh sống.

Theo số lượng người ra tăng, Hoàng Thiên trong đầu lúc này kế hoạch bành trướng cũng đã hình thành. Bước đầu tiên của kế hoạch chính là tu sửa xây mới lại tường thành.

Đối với việc này Hạo Thiên có thể nói là vung tiền không tiếc tay. Cả bên trong lẫn bên ngoài lãnh địa có thể tham gia xây dựng người hắn đều thuê hết. Muốn đẩy nhanh quá trình, như vậy cách duy nhất chính là vung tiền. Điều này Hoàng Thiên vẫn là biết tới.

Chỉ là lúc này lại có biến cố phát sinh.

Hắn vốn dĩ đang ở kiểm tra, đôn đốc xây dựng thì trong đầu hệ thống thanh âm đột nhiên vang lên.

- Đinh! Toàn thể Thiên Hạ người chơi ý. Bởi vì đặc thù nguyên nhân, Thiên Hạ thời gian bảo trì kết thúc nhanh hơn dự kiến. Hiện tại Thiên Hạ chính thức một lần nữa mở ra, yêu cầu Thiên Hạ người chơi nhanh chóng đăng nhập, tìm hiểu nội dung đổi mới.

- Đinh!....

- Đinh!.....

Cái này thông báo khiến Hoàng Thiên lập tức ngây người. Không phải đã nói bảo trì ba tháng đâu, hiện tại nhanh như vậy đã kết thúc? Hiện tại Thiên Hạ mở ra thì phó bản này tính thế nào??? Phải biết hắn đầu tư vào phó bản này không ít tâm huyết a....

Lắc lắc đầu, hắn nhìn bốn phía tường thành đang bắt đầu xây dựng một chút, lại phát hiện ra có việc không đúng. Toàn bộ dân cư nhóm đều hoàn toàn bất động, không chút nhúc nhích nào. Vốn dĩ đi bên cạnh hắn Linda cùng Lindis cũng giống như bị hoá đá, không chút nhúc nhích nào.

Hoàng Thiên thử đẩy đẩy vài lần nhưng vẫn không có người nhúc nhích. Mang theo trong đầu một đống giấu chấm hỏi hắn quay trở lại Thiên Hạ nơi đăng nhập.

Đứng trước mặt hắn vẫn là vị kia xinh đẹp mỹ nữ phục vụ viên. Nàng mỉm cười nói:

- Chào mừng Hoàng Thiên lĩnh chủ trở lại Thiên Hạ. Bên phải chính là nội dung đổi mới. Mời nhanh chóng xem xét.

Hoàng Thiên gật đầu xem như chào hỏi, sau đó đi tới trước màn hình quan sát.

Nội dung đổi mới gồm:

- Mở ra nội dung cốt chuyện chương hai: Hoàng Cân chi loạn.

- Chính thức mở bán Kiến thôn lệnh.

- Chính thức xoá bỏ đánh quái vật rớt trang bị cùng điểm kinh nghiệm.

- Đối với đã tham gia Dị Giới Phó bản Lĩnh chủ người chơi toàn bộ tiến hành bồi thường. Giao trả toàn bộ tài nguyên đã sử dụng trong phó bản. Dị Giới Phó bản bị xoá tên.

Không dài không ngắn. Tổng cộng bốn cái nội dung mới.

Hoàng Cân chi loạn chính là nói về cuộc khởi nghĩa Hoàng Cân. Khởi nghĩa bùng nổ do Hán Linh Đế bỏ bê triều chính, để hoạn quan làm càn. Nổi bật nhất trong số các hoạn quan là Trương Nhượng. Hán Linh Đế vì cả nể các hoạn quan mà phong cho cha, anh, em họ làm quan khắp các Quận huyện. Những người này ra sức vơ vét, bóc lột của cải của dân chúng.

Chính quyền nhà Hán để tham nhũng lan tràn, nạn đói, lũ lụt xảy ra khắp nơi khiến Trương Giác và những người nông dân theo Đạo giáo cho rằng hoàng đế đã mất quyền cai trị. Họ cho rằng cách duy nhất thoát khỏi cảnh này là phải đứng lên khởi nghĩa.

Cuộc khởi nghĩa khăn vàng từ đó nổ ra với những người nông dân quấn chiếc khăn màu vàng trên đầu cùng khẩu hiệu: Trời Xanh [tức nhà Hán] đã chết, Trời Vàng phải lập, vào năm Giáp Tý, thiên hạ thái bình. (Thương Thiên dĩ tử, Hoàng Thiên đương lập, tuế tại Giáp Tý, thiên hạ thái bình)

Cái thứ hai nội dung là bán ra kiến thôn lệnh. Ở Hạo Thiên sau khi xem xong nội dung thứ nhất Hoàng Cân chi loạn sau cũng cảm thấy bán ra kiến thôn lệnh việc này rất bình thường. Bởi vì hiện tại đã mở ra Hoàng Cân chi loạn, nếu như người chơi còn không có lãnh địa lời nói, như vậy làm sao chơi?

Thứ ba nội dung là xoá bỏ đánh quái vật lấy kinh nghiệm cùng vật phẩm cái này Hạo Thiên cũng không quan tâm. Bởi vì với lĩnh chủ người chơi tới nói, hoàn toàn không cần những thứ này. Tập trung tinh lực phát triển lãnh địa chính là.

Chỉ là cuối cùng một cái hắn vô cùng khó hiểu. Dị Giới Phó bản mới mở ra chưa được bao lâu thì lại xoá bỏ. Mặc dù bồi thường toàn bộ tài nguyên đã dùng nhưng nó vẫn cứ khiến cho người khác có loại cảm giác khó chịu, khó hiểu....

Lắc lắc đầu, Hoàng Thiên cũng không chú ý tới cái này nữa. Mặc dù mình bỏ ra không ít công sức vào phó bản, nhưng hiện tại hệ thống quyết định xoá bỏ phó bản. Hắn có chú ý cũng không làm được gì, không có cách nào thay đổi được.

Hắn đi tới trước mặt mỹ nữ phục vụ viên, nói:

- Mỹ nữ, ta muốn tiến vào Thiên Hạ.

- Lĩnh chủ người chơi lựa chọn tiến vào Thiên Hạ. Đếm ngược thời gian bắt đầu. 3.... 2...1

...........

Giống như những lần trước. Hoàng Thiên lần nữa mở mắt ra thì thấy mình xuất hiện ở Trấn trưởng phòng làm việc. Nhìn xung quanh quen thuộc hình ảnh, hắn không khỏi khẽ nhếch lên khoé miệng.

Nhưng rất nhanh sau đó nhớ tới điều gì, hắn vội vàng ngồi xuống bàn, cầm lấy giấy bút bắt đầu viết.

Lần này mở ra nội dung Hoàng Cân chi loạn, Hoàng Thiên cũng có hiểu biết một chút. Cái này khởi nghĩa lực lượng chủ yếu là nông dân. Mà trong số nông dân tham dự phần lớn là bị Trương Giác mê hoặc.

Chính mình lãnh địa có thể là cách ly với đại lục, nhưng để đề phòng vạn nhất hắn vẫn đưa ra một loạt những chính sách. Cụ thể là:

- Trong quá trình dậy học cứ một tuần sẽ có một buổi dậy về lòng trung thành với người cầm quyền, tinh thần yêu chính mình hiện tại quê hương.

- Nghiêm cấm toàn bộ người có ý định tuyên truyền, lôi kéo người khác gia nhập các loại giáo phái, tổ chức nào khác không thuộc về Hạo Thiên Trấn.

- Phổ cập những lợi ích to lớn từ chiến tranh mang lại như chiến lợi phẩm.....

Cùng một loạt các chính sách kích thích các hộ gia đình nâng cao sinh đẻ tỷ lệ, chính sách lợi ích đối với những nhà có người tham gia quân đội.

Nói tóm lại mục đích đơn giản chính là đề cao sự trung thành trong lòng mỗi người. Cộng thêm cấy ghép trong lòng mỗi người cái gọi là tình yêu chiến tranh. Có chiến tranh là có giàu có loại này ý nghĩ.

Ghi chép xong tất cả mọi thứ sau đó Hoàng Thiên sai người đưa tới chỗ Triệu Thần. Hắn tin tưởng Triệu Thần sẽ nhanh chóng thực hiện những nội dung này.
Chương Trước/88Chương Sau

Theo Dõi