Chương Trước/33Chương Sau

Xuyên Không Đến Sở Quốc Làm Thần Y

Chương 29

Chương 29 .

Mộc Thanh cùng Sở Khải Phong đứng bên ngoài phòng chờ . Khi nãy Chu Á Liên đột nhiên hét lớn , khiến cho Mộc Thanh kinh động . Khi y nhìn ra đã thấy nàng đang ôm mặt kêu đau đớn , y liền sai Ngọc nhi đi mời thái y đến .

Sở Khải Phong thấy y có vẻ lo lắng , hắn nắm lấy tay , trấn an :" Đừng lo lắng , muội ấy có thể do hoảng sợ quá độ , sẽ ổn thôi ."

" A Phong , đệ lo mặt của nàng ... " nếu nhẹ cũng bị phỏng mặt . Cũng dễ hiểu , nước đọng từ đĩa đựng đậu hũ tiếp xúc với dầu nóng bắn lên rất cao , nàng lại đứng gần như vậy , ngay cả y cũng bị vài vết nhỏ ở tay .

Sở Khải Phong xoa những vết đỏ lấm tấm trên tay y . Ngọc nhi đã nức nở từ nãy , nàng đột nhiên quỳ xuống :" Nô tỳ vô dụng , nô tỳ đáng chết , nếu không phải nô tỳ bất cẩn , sẽ không để xảy ra chuyện này ... "

" Ngọc nhi , ngươi nói vậy là ám chỉ điều gì ?" Hắn hỏi .

Ngọc nhi nén nước mắt , nhìn hắn thưa :" Nô tỳ đã nhớ ra , cung nữ va vào nô tỳ chính là cung nữ theo hầu Hoàng hậu , nàng ta nhất định là cố ý , nàng ta ... "

" Ngọc nhi , đừng nói bừa , em chỉ là một cung nữ nhỏ bé , để Hoàng hậu nghe được , em sẽ gặp rắc rối . " Mộc Thanh ngắt lời nàng .

Nàng cúi đầu không dám nói tiếp .

Vào lúc không ai để ý nhất , Vương Ngải Lị đã cùng Thái hậu tiến vào Mai An cung , vô cùng đúng lúc .

" Mẫu hậu , sao người lại đến đây ?" Sở Khải Phong có điểm bất ngờ . Mỗi ngày Thái hậu vào giờ này đều là tụng kinh cầu phúc , hôm nay đột nhiên lại đến đây .

" Ta đến xem Liên nhi . " Thái hậu thấy bọn họ có mặt ở đây nhưng lại không thấy Chu Á Liên , bà liền hỏi :" Liên nhi đâu ?"

" Muội ấy ... ở bên trong ." hắn nói một câu ngắt đoạn , tay chỉ vào phòng .

Nét mặt Thái hậu lộ lên vẻ khó hiểu . Ngay lúc này cửa phòng được mở , vị thái sư lớn tuổi bước ra , chậm rãi nói :" Khởi bẩm bệ hạ, Tiểu thư vì hoảng sợ quá mà dẫn đến ngất đi , ngoài việc bị bỏng dầu , sức khoẻ của nàng đều rất tốt ."

" Được rồi , ở đây đã hết việc của ngươi , ngươi có thể lui ."

" Thần cáo lui."

Sau khi thái y rời khỏi , Thái hậu liền nhíu mày nhìn Sở Khải Phong , hỏi :" Đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì , Phong nhi , con mau nói rõ cho mẫu hậu ."

" Mẫu hậu , người đừng nóng vội , chỉ là một chút sơ xuất , người cũng đã nghe thái y nói , Á Liên muội ấy không sao . Nhi thần đã sai người đến phủ thái sư , báo cho Chu thái sư , để người đưa muội ấy về phủ nghỉ ngơi ."

Thái hậu không hài lòng với câu trả lời của hắn , tự mình đi vào phòng thăm Chu Á Liên , Vương Ngải Lị cũng đi theo .

Chu Á Liên nằm yên tĩnh trên giường , trên gương mặt nàng còn rõ nhưng vết bỏng nho nhỏ , làm xấu đi không ít nét đẹp ngây thơ vốn có của nàng .

Thái hậu có điểm sửng sốt , Vương Ngải Lị thì ngược lại , nàng rất bình thản nhìn ngắm gương mặt kia , từ bên môi khẽ nhếch lên một cái .

Thái hậu bước ra ngoài , giọng có phần nghiêm nghị :" Là ai làm ?"

" Mẫu hậu , thật sự chỉ là do sơ xuất ."

" Liên nhi từ nhỏ được chiều chuộng , vốn chưa từng đụng đến việc bếp núc . Lần này nó vì con , vì ta mới bị như vậy . Lẽ nào con không hề quan tâm đến nó một chút nào sao ?" bà thật sự nổi giận . Lần này thật sự ủy khuất cho Chu Á Liên , chỉ vài ngày nữa là đến sinh thần của nàng , vậy mà .

Sở Khải Phong im lặng không đáp . Bà nhìn đến tay hắn từ đầu đến cuối đều nắm chặt tay Mộc Thanh , lửa giận che mất sự khôn ngoan , bà nói :" Việc này xảy ra ở Mai An cung , chủ tử Mai An cung bất cẩn , phải chịu trách nhiệm . Bổn cung ra lệnh , cấm túc Mộc quý quân một tháng , ở trong phòng đóng cửa hối lỗi , ai cũng không được đến gần ."

Sở Khải Phong sửng sốt :" Mẫu hậu , chuyện không có gì to tát , người có phải sử phạt quá nặng rồi không ?? Chuyện này cũng không thể trách Thanh nhi ."

" Bây giờ con muốn vì một nam nhân mà cãi lại lệnh ta !!."

" Thái hậu nương nương bớt giận , không liên quan đến chủ tử , đều do nô tỳ bất cẩn . Khấn mong người đừng trách phạt chủ tử ." Ngọc nhi lại khóc lóc quỳ xuống cầu xin .

Thái hậu nhìn nàng " hừ " một tiếng . Vương Ngải Lị đứng bên cạnh nói với nàng :" Tiểu cung nữ như ngươi cũng quá lớn mật rồi , ngươi cho là bản thân đang cùng ai đối chuyện . Nếu đem bản thân ngươi ra gánh tội , chỉ sợ rằng ngày mai sẽ không còn thấy mặt trời ."

Ngọc nhi im bật tiếng khóc . Mộc Thanh vốn im lặng từ nãy lại đột nhiên lên tiếng :" Nếu Ngọc nhi của tần có chịu tội , thì cung nữ Tú Liễn bên cạnh người chắc cũng không thể tránh khỏi liên lụy , Hoàng hậu nương nương ."

Vương Ngải Lị nhíu mày nhìn y :" Ngươi đây là ám chỉ điều gì .?"

" Đĩa thức ăn kia vốn là của cung nữ bên cạnh nương nương , nếu như phải chịu trách nhiệm , vậy nàng ta chính là gián tiếp khiến Chu Á Liên phải gặp nạn rồi."

" Cho dù có là do cung nữ của bổn cung đưa cho nàng đĩa thức ăn đó , cũng không thể nói Tú Liễn là cố ý . Mộc quý quân có phải cố tình bao che cho nô tỳ của ngươi .?"

" Vậy hoàng hậu , người có chứng cứ gì buộc tội Ngọc nhi cố tình hãm hại Chu Á Liên ."

" Ngươi , Mộc Thanh ngươi đừng có được sủng ái của Bệ hạ thì cái gì cũng có thể nói ..."

" Đủ rồi " thái hậu lớn giọng " Tranh cãi vô ích , Uyển Dung , chúng ta hồi cung ."

" Thưa vâng ."

Thái hậu rời đi , Vương Ngải Lị cũng không còn hứng ở lại , cho nên nàng cũng trở về Ninh Thư cung .

Mộc Thanh đỡ Ngọc nhi đứng dậy . Sở Khải Phong nhìn y :" Đệ đừng lo lắng , mẫu hậu chỉ là nhất thời tức giận , qua một hai ngày sẽ không sao . Ta sẽ sai người kêu thái y đưa cho Á Liên dược có thể làm mờ vết bỏng , rồi đưa muội ấy về phủ Thái sư tịnh dưỡng ."

" Ta không sao , huynh đừng lo . Chỉ là lần này , có lẽ lại khiến Thái hậu ghét ta thêm một chút ." Mộc Thanh cười khổ , thật khó khăn mới có thể được Thái hậu thừa nhận y là phi tử của hắn . Đột nhiên lại xảy ra chuyện này .

" Mẫu hậu người tuy nóng giận có chút bồng bột , nhưng đợi người bình tĩnh lại sẽ không sao . Khi đó Á Liên muội ấy khoẻ lại , sẽ lại ở bên mẫu hậu nói những lời dễ nghe , người sẽ quên chuyện ngày hôm nay thôi ."

" Nhưng mà Thái hậu thật sự rất coi trọng nàng ấy , hình như còn hơn cả Tịnh Hương ." y nhớ lại lúc Tịnh Hương gặp chuyện , cũng là lần đầu y thấy Thái hậu nổi giận .

" Điều đó cũng dễ hiểu , Mẫu hậu tốt với Tịnh Hương vì nàng ấy là nhi nữ con ân nhân , hơn nữa nàng ấy từng hoài long thai , có điều đã không giữ được . Còn đối với Á Liên , mẫu hậu đem muội ấy thành nhi nữ mà yêu thương ."

" Huynh từng gần được làm phụ hoàng ?"

Sở Khải Phong phát hiện bản thân lỡ lời , vội nói :" Khi đó ta cũng vì Mẫu hậu thúc dục , chuyện thị tẩm phi tần không thể tránh khỏi . Hơn nữa Tịnh Hương tính cách nhu mì, không tranh giành sủng ái , nên ta có phần quan tâm nàng hơn ."

" A ,thì ra nàng rất nhu mì , dịu dàng ."

Sở Khải Phong đổ mồ hôi hột khi lại lỡ miệng lần hai :" Ta không có ý đó . Trong mắt ta đệ là dịu dàng nhất ."

Thế nhưng Mộc Thanh không để ý hắn , quay lưng đi về hướng tư phòng , hắn vội vàng chạy theo .

----------- Ninh Thư Cung ---------

" Thật không nghĩ đến , Mộc Thanh , tiện nhân đó lại vì một cung nữ bé nhỏ mà cung bổn cung tranh luận ." Vương Ngải Lị gương mặt bình thản nhìn cảnh , cùng với lời nói cay nghiệt từ miệng phát ra thật không đồng dạng .

" Nương nương , người thật tinh trí , có thể khiến cho Thái hậu đối với y tức giận như vậy ." Tú Liễn vẻ mặt tán thưởng , tay nhẹ nhàng xoa bóp vai cho nàng lấy lòng .

" Hừm , bổn cung cũng không dám tin , Thái hậu thật sự nộ khí đến vậy."

" Nhưng mà , nương nương , người sao có thể biết , Chu Á Liên chắc chắn sẽ đụng vào đĩa đậu hũ đó .?"

" Ngươi có điều chưa biết , mấy ngày trước ta có cùng Thái hậu thưởng qua món đậu chiên tam hoa , Thái hậu tỏ vẻ khá ưa thích , nàng ta liền nói sẽ vì người vào bếp nấu món đó . Dựa vào sự ngây thơ , dễ dãi của nàng ta , chắc chắn sẽ muốn tự mình làm."

" A , thì ra vì vậy người đã sai nô tỳ đến đó chờ . "

" Ta chỉ nghĩ lần này thành công thì ai , không nghĩ còn ngoài cả mong đợi . Tuy là bệ hạ vẫn đứng về phía tiện nhân kia , nhưng Thái hậu đã nổi giận , coi như cũng hả dạ ." Vương Ngải Lị mỉm cười thoả mãn .

" Nương nương suy nghĩ thật thấu đáo , nô tỳ rất ngưỡng mộ."

" Được rồi,những lời này không nên nói nhiều . Ngươi đó , phải biết giữ miệng ."

" Nô tỳ tuân lệnh."

----------- Phủ Thái Sư ----------

Chu Á Liên đã hồi phủ được hai ngày , khi vừa mới thức giấc nàng đã cảm thấy có điểm kì lạ . Sau khi một mực giành lấy gương đồng từ tay tỳ nữ , nàng lập tức hét lớn , kích động ném gương xuống khi thấy khuôn mặt mình trong gương .

Da của nàng vốn khó lành vết , nay lại bị phỏng . Những vết phỏng trên da trở thành bọng nước nhỏ , trông vô cùng khó coi .

Thái y đã chuyển dược đến để nàng đắp lên , nhưng mỗi lần đắp đều rất khó khăn . Chu Á Liên sẽ nổi giận với tỳ nữ , hất đổ đồ , tức tối mắng chửi họ .

" Tiểu thư , nô tỳ đã chuẩn bị nước ấm , người hãy đến , nô tỳ hầu hạ người rửa mặt ."

Chu Á Liên đang ngồi trước gương , không vui vẻ " hừ " một tiếng , nhưng vẫn đứng dậy , ra bàn ngồi để tỳ nữ nhẹ nhàng rửa mặt hộ , phía sau nàng cũng có tỳ nữ đang gấp gọn mền .

" A , ngươi nhẹ một chút ." nàng xuýt xoa khi tỳ nữ lỡ động vào bọng nước trên mặt .

" Tiểu thư thứ lỗi , nô tỳ sẽ cẩn thận hơn ."

Tỳ nữ kia gấp mền xong , liền cần lọ thuốc đến :" Tiểu thư , để nô tỳ đắp dược giúp người ."

Chu Á Liên nhắm mắt mặc nàng thoa dược . Bọng nước cũng đã xẹp dần , xem ra dược này quả nhiên là có hiệu quả .

" A Mộng tỷ tỷ , mặt của tiểu thư hình như đã đỡ hơn nhiều ." Tỳ nữ Tiểu An đang ôm đồ , nhìn A Mộng thoa dược cho tiểu thư , thoáng nhìn qua , nói .

" Đúng vậy , dược của Thái y gửi đến đúng là rất tốt ." A Mộng đáp .

Bỗng nhiên Tiểu An bĩu môi , nói :" Nhưng mà vị Quý quân kia cũng thật sự ... Có phải là cố tình không ?"

Câu nói của nàng khiến cả A Mộng và Chu Á Liên sửng sốt .

" Tiểu An , không được nói xằng bậy ."

" Ngươi nói vậy là có ý gì ?" Chu Á Liên mở mắt , nhíu mày nhìn nàng , hỏi .

Tiểu An cắn môi bất an nhìn A Mộng , dè dặt đáp :" Quý quân , y chắc là phải biết nước gặp dầu nóng sẽ là hậu quả gì , y lại để người tự làm ...Nô tỳ nghĩ ... "

" Đừng nói nữa " A Mộng hơi lớn tiếng với nàng , rồi lại quay qua nói với Á Liên :" Tiểu thư , Tiểu An tuổi còn nhỏ , lời nói ra chưa hiểu biết , người đừng để tâm ."

" Hai người ra ngoài đi ."

A Mộng lén nhìn nàng một cái , rồi cầm tay Tiểu An kéo ra ngoài , không quên đóng cửa .

Chu Á Liên ở trong phòng suy rồi lại nghĩ , nàng nói nhỏ :" Y chắc chắn là ghen tỵ ta . Y sợ ta tiến cung rồi sẽ tranh giành Phong ca ca với y ."

Nàng tức giận giậm chân thật mạnh :" Như vậy ta càng muốn có Phong ca ca , ta muốn có Phong ca ca , ta phải trở thành phi tử của huynh ấy ."

Đi xa khỏi phòng của Chu Á Liên , A Mộng đột nhiên đứng khựng lại . Tiểu An thấy kì quái , hỏi nàng :" A Mộng tỷ tỷ , có chuyện gì sao ?"

A Mộng không lên tiếng , chỉ đột nhiên tát nàng một cái . Tiểu An sửng sốt , mắt mở to khoám tin nhìn nàng :" Tỷ , tại sao lại...?!"

" Để nhắc ngươi xem lại bản thân , điều gì nên và không nên nói . Ngươi có biết vị Quý quân kia đối với Hoàng thượng quan trọng như thế nào . Ngươi nói với tiểu thư những lời đó , khiến nàng có ý nghĩ xấu về Quý quân , khác nào đắc tội với Hoàng thượng . Tiểu thư tính tình còn trẻ con , làm sao có thể suy nghĩ thấu đáo . Đã là tỳ nữ của tiểu thư , phải nghĩ điều tốt cho người . Từ nay về sau cấm ngươi nói điều như vậy ."

Tiểu An rưng rưng mắt nhìn nàng , A Mộng không có ý xấu , chỉ muốn chỉnh lại nàng .Nàng đưa cho Tiểu An khăn ẩm :" Đắp lên đi . Vừa rồi tỷ có mạnh tay , nhưng đó cũng chỉ vì muội , vì tiểu thư ."

Tiểu An nén lại tiếng thút thít , đắp khăn ẩm lên má :" Tiểu An biết lỗi ."

A Mộng thở dài :" Đi thôi , chuẩn bị bữa ăn cho tiểu thư ."

Gần đây Sở Khải Phong không được vui . Nguyên nhân thì dễ hiểu , hắn đã chọc giận ai kia . Từ đó đến nay đã được lẻ bảy ngày , Sở Khải Phong đều sống trong cảnh được nhìn mà không được ăn , nghẹn đến hai mắt nhìn y cũng trở nên xanh .

" Hoàng thượng , Thái hậu có lời chuyển đến ."

Sở Khải Phong đang ngẩn người , nghĩ tìm cách dụ dỗ Mộc Thanh . Nghe tiếng Dư Minh , hắn chuyển mắt nhìn ông :" Có chuyện gì ?"

" Thái hậu muốn người đến Thọ Ninh cung một chuyến ."

Hắn không suy nghĩ nhiều , lập tức đi . Gần đây hắn và mẫu hậu không cùng trò truyện , một phần vì việc triều chính , một phần cũng vì chuyện ngày hôm đó .

" Mẫu hậu , người tìm nhi thần , có phải vì chuyện của Á Liên ?" Sở Khải Phong vừa đến đã vào thẳng chủ đề , hắn biết , Thái hậu chắc hẳn muốn khuyên hắn đến tìm Chu Á Liên .

" Nếu như con đã hiểu , thì ta cũng không cần nói thêm nhiều . Ngày mai là sinh thần của Liên nhi , vì chuyện lần trước , ta không triệu nó vào cung . Nhưng ta muốn đích thân đến thăm nó , nhiều ngày không nghe tiếng của Liên nhi , ta có chút nhớ . "

" Người đích thân đi , còn muốn nhi thần cùng đi , có phải còn có dụng ý gì chăng ?"

Động tác của Thái hậu hơi khựng lại , suy nghĩ một hồi , bà nói :" Liên nhi dung mạo thanh tú , tình cách rất tốt ."

" Mẫu hậu , trước kia lúc người muốn nhi thần nạp hậu cũng giành những lời này để khen Ngải Lị ."

" Aiz , Ta cũng chỉ nghĩ cho con , nghĩ cho Đại Sở . Ta mong con có thể cân nhắc , Liên nhi quả thật không tệ ."

" Nhi thần từ nhỏ chỉ xem muội ấy là muội muội."

" Được rồi , không nói nữa , ta đã kêu Uyển Dung chuẩn bị quà sinh thần cho Liên nhi , nàng trở lại chúng ta liền đi ."

Gương mặt Chu Á Liên đã không còn bọng nước , vết bỏng cũng mờ dần , nên tâm trạng nàng cũng tốt lên .

Bữa phụ hôm nay trù phòng đưa lên một chén canh gạt sen thơm ngon . Chu Á Liên đang vui vẻ uống , đột nhiên Tiểu An chạy đến cửa phòng .

" Tiểu An ngươi làm gì vậy , bị ma rượt sao ?" nàng có chút mất hứng đặt chén canh xuống .

" Tiểu thư, có .. có Hoàng Thượng và Thái hậu đến ."

" Thật sao ?" Chu Á Liên vui mừng ra mặt , vội vàng kêu A Mộng giúp lại búi lại tóc và chọn y phục .

~~~ Đại sảnh ~~~

" Thái hậu và Hoàng thượng đột ngột ghé đến , thứ cho kão thần không kịp nghênh đón ." Chu Ân ngồi ghế của khách , nhường lại ghế chính cho Thái hậu ngồi .

" Thái sư không cần câu nệ , ta đến đây để nhìn Liên nhi ."

" Tiểu nữ vẫn còn ở trong tư phòng , lão thần sai người kêu nó ra cho người gặp."

" Không cần ." Thái hậu ngăn lại .

" Hoàng thượng , con đến phòng Liên nhi đưa nó ra đi ."

" Thái hậu , Hoàng thượng thân phận cao quý , sao có thể để người đích thân làm việc đó . Lão thần sẽ gọi gia nhân ."

" Không sao ." Thái hậu cười cười :" Hai huynh muội họ từ nhỏ đã thân , không có gì phải câu nệ ."

Sở Khải Phong không nói gì, theo lời Thái hậu , đi tìm Chu Á Liên .

" Tiểu thư , Hoàng thượng đang đi về phía này ." Tiểu An liên tục nhắc nàng .

"Huynh ấy đích thân tìm ta sao ?" Chu Á Liên vội đuổi hai tỳ nữ ra ngoài , bản thân ở lại trong phòng , đóng cửa .

Sở Khải Phong đứng trước cửa phòng , gõ cửa :" Á Liên , muội có bên trong không , Mẫu hậu có việc muốn gặp muội ."

Nàng đứng lên , tay muốn mở cửa , nhưng lại dừng lại , nghĩ tới nghĩ lui ,nàng quyết định xé mở vai áo , để lộ bờ vai trắng mịn , mở cửa .

" Phong ca ca."

Sở Khải Phong nhìn thấy bộ dạng của nàng , lập tức muốn quay đi , ai ngờ lại bị nàng nhào vào lòng, ôm chặt lấy :" Phong ca ca , muội thích huynh ."

Tu bi khong tinh yeu 乁 ˘ o ˘ ㄏ
Chương Trước/33Chương Sau

Theo Dõi